Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm [31+ Mẫu]

Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm ❤️️ 31+ Mẫu Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Và Ý Nghĩa.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm – Mẫu 1

Với bài tập viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, dưới đây là đoạn văn mẫu để các em học sinh cùng tham khảo:

Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, nhà văn An-đéc-xen. Dù nhiều năm đã trôi qua kể từ khi ông viết tác phẩm này, nhưng những giá trị của Cô bé bán diêm vẫn còn cho đến tận ngày hôm nay. Khi đọc truyện, mỗi người đều cảm thấy vô cùng xót xa trước hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm.

Nhưng dưới ngòi bút ngập tràn yêu thương, chứa chan sự đồng cảm, ở đoạn kết truyện, người đọc đã cảm nhận được rằng cô bé bán diêm không chết, mà em thật sự đã gặp lại bà và đi đến thế giới của hạnh phúc. Tác phẩm của ông quả thật đã đem đến những giá trị nhân văn thật sâu sắc. Bởi vậy, cháu tin rằng tác phẩm của ông sẽ còn sống mãi với thời gian, năm tháng.

Tiếp theo tham khảo 🌹 Hãy Tưởng Tượng Và Tả Lại Một Nhân Vật Trong Truyện Em Đã Đọc 🌹 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Khoảng 5 Đến 7 Câu – Mẫu 2

Tài liệu mẫu viết đoạn văn với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm khoảng 5 đến 7 câu dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bà/i tập của mình.

Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm” An-đéc-xen. Cháu là một độc giả của Việt Nam. Sau khi cháu đọc xong câu chuyện cổ tích Cô bé bán diêm, cháu đã buồn rất nhiều. Câu chuyện thực sự chạm đến trái tim của cháu. Cháu thực sự cảm thấy xúc động và thương xót cho tình cảnh của cô bé bán diêm.

Vào đêm giao thừa, cô bé ấy đáng lẽ phải được đoàn tụ với gia đình, được sưởi ấm, ăn no và hưởng tình yêu thương. Thế nhưng, cuộc sống của cô bé ấy lại đáng thương, tội nghiệp đến nhường nào! Nhưng cháu mong rằng, dù cô bé ra đi rồi, nhưng cô bé ấy sẽ được hạnh phúc mãi mãi, không còn khổ đau ở nhân gian này nữa!

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Nhân Vật Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám 💧 15 Bài Văn Hay

Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Hay Nhất – Mẫu 3

Tham khảo gợi ý viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm hay nhất dưới đây với những thông điệp ý nghĩa.

Gửi tác giả của câu chuyện cổ tích bất hủ Cô bé bán diêm. Hình ảnh cô bé bán diêm tội nghiệp khiến người đọc như tôi thổn thức mãi. Người đời đối xử tàn nhẫn với em ấy biết bao nhiêu. Trong cái lạnh buốt đó, họ chẳng thèm để ý đến những lời chào hàng của em thậm chí đến lúc chết, cái thi thể lạnh cóng của em cũng chỉ nhận được những ánh nhìn lạnh nhạt.

Trong cái xã hội thiếu tình thương ấy, nhà văn An-đéc-xen đã bảy tỏ lòng thương cảm sâu sắc đối với cô bé đầy bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả cái chết của em với đôi má hồng và đôi môi đang mỉm cười, đồng thời tưởng tượng ra cảnh huy hoàng của hai bà cháu lúc về trời.

Qua cả câu chuyện nói chung và đoạn kết của truyện nói riêng là một cảnh tượng thương tâm thực sự. Nó gợi lên ở chúng ta bao nỗi xót xa cho những kiếp người nghèo khổ. Nhà văn An-đéc-xen quả thật là một tác giả với trái tim nhân hậu và tấm lòng yêu thương con người.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Ngắn Gọn – Mẫu 4

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài kiểm tra viết trên lớp.

Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, nhà văn An-đéc-xen. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng tác phẩm Cô bé bán diêm vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Khi đọc câu chuyện này, mỗi người đều cảm thấy vô cùng xót xa trước hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm.

Dù vậy, với tấm lòng nhân đạo cao cả, ông đã để cô bé bán diêm được gặp lại bà và đi đến thế giới của hạnh phúc. Chắc hẳn đó chính là một kết thúc có hậu cho cô bé. Cháu xin được cảm ơn tác giả đã đem đến cho nhân loại một tác phẩm giàu giá trị nhân văn.

Chia sẻ 🌼 Kể Lại Truyện Thạch Sanh Bằng Lời Văn Của Em 🌼 15 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Ngắn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm – Mẫu 5

Viết đoạn văn ngắn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm là một đề tài hay giúp các em học sinh mở rộng suy nghĩ và cảm nhận của bản thân về một tác phẩm.

Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm”. Cảm ơn tác giả An-đéc-xen nhà văn người Đan Mạch, đã mang tới cho chúng tôi mộ câu truyện hay, ý nghĩa. Khi đọc, tôi như bị lôi cuốn vào câu truyện, cảm thấy đồng cảm và xót xa với số phận của cô bé. Bài học đáng quý được rút ra từ câu truyện là sự đồng cảm và yêu thương trước những hoàn cảnh khốn khổ.

Câu truyện kể về số phận bất hạnh của một em bé nghèo phải đi bán diêm trong đêm giao thừa. Gián tiếp nói lên bộ mặt xã hội của nơi cô bé sống, đó là sự thờ ơ, ích kỉ trước những khó khăn của người khác. Thể hiện niềm thương cảm của tác giả đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Một Đoạn Văn Theo Truyện Nàng Tiên Ốc 🍀 15 Mẫu Văn Hay

Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh trau dồi cho mình cách diễn đạt hay và giàu ý nghĩa.

Nhà văn An-đéc-xen kính mến, tôi là một trong những người đọc ngương mộ tài năng và những tác phẩm của ông, trong đó có truyện Cô bé bán diêm với những thông điểm sâu sắc và ý nghĩa

Cô bé bán diêm có một hoàn cảnh thật bất hạnh. Mẹ mất sớm, em sống với người cha hay chửi bới, mắng nhiếc và đe dọa đánh đập. Trong đêm giao thừa, khi nhà nhà đều quây quần bên lò sưởi ấm cúng, cây thông Nô-en được trang hoàng rực rỡ những ngôi sao và bàn cỗ đầy đặn thức ăn, cùng nhau đón chào một năm mới với bao điều tốt đẹp. Cô bé tội nghiệp ấy vẫn lang thang ngoài đường trong giá buốt, không ai để ý đến em, mua cho em những que diêm nhỏ bé.

Em nép vào góc tường tăm tối và quẹt những que diêm như muốn xua đi không khí lạnh buốt. Khi ánh sáng nhỏ nhoi sáng lên, em như sống trong những mộng tưởng tươi sáng về lò sưởi ấm áp, bàn cỗ đầy đủ thức ăn, rồi em mơ về bà và cùng bà bay lên cao mãi. Cuối cùng, em đã chết trong đêm giao thừa lạnh lẽo ấy, sự ra đi của em như sự giải thoát khỏi những tăm tối của cuộc đời. Em được đến bên người thân ở một thế giới khác.

Nhà văn đã nâng đỡ linh hồn của em bé đáng thương, dường như không phải em chết mà em đang đi vào cõi bất tử, nơi có tình thương bao la của bà em mà em từng khao khát với nụ cười mãn nguyện. Câu chuyện với kết thúc buồn đã để lại bao xúc động trong lòng người đọc. Cảm ơn nhà văn An-đéc-xen đã để lại một tác phẩm bất hủ nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ trẻ thơ.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Đoạn Văn Mẫu Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tham khảo đoạn văn mẫu khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm học sinh giỏi sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng hay để viết bài.

Kính gửi nhà văn Andersen, truyện cổ tích Cô bé bán diêm của ông đã trở thành một trong những tác phẩm bất hủ trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, và đối với em cũng vậy. Em vẫn nhớ rõ từng chi tiết trong câu chuyện ấy.

Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm. Em đã đi vào bầu ánh sáng vĩ đại, vào sống trong một thế giới của ánh sáng, tình thương, nơi ấy có người bà hiền hậu thân thương, có những lò sưởi ấm, những bữa ăn thịnh soạn, những cây thông trang hoàng rực rỡ, được sống trong sự bao dung chở che và lòng độ lượng nhân từ vô hạn của Chúa. Em đã vĩnh viễn thoát khỏi những đọa đày trên mặt đất đau thương, vĩnh viễn thoát khỏi những cơn đói hành hạ, thoát khỏi cái rét cắt da cắt thịt, khỏi nỗi cô đơn, bất hạnh.

Em ra đi thanh thản và mãn nguyện “đôi má hồng và đôi môi đang mỉm cười”. Chắc hẳn gương mặt ấy sẽ còn ám ảnh độc giả bao thế hệ: cô bé ra đi trong niềm vui, sự bao dung, tha thứ. Cô mỉm cười từ giã tất cả, tha thứ tất cả: những lời chửi mắng thậm tệ, những trận đòn roi, những sự lạnh lùng vô cảm của con người… Cô bé ra đi tựa như một thiên thần, sau khi chịu đựng những đọa đày thế gian đã được trở về với Chúa, về nước thiên đàng.

Ở phương diện đó, kết thúc câu chuyện là một cái kết có hậu, ấm áp và đầy tính nhân văn. Nhà văn Andersen đã không dùng đôi cánh tưởng tượng để thoát li mà cúi sát xuống hiện thực khốc liệt của cuộc sống, để cảm thông và yêu thương những số phận bất hạnh, để nhận ra và trân trọng những ước mơ trong sáng, thánh thiện của con người. Thay mặt những người đọc mến mộ ông, em xin gửi đến nhà văn Andersen lời cảm ơn dành cho tài năng và tư tưởng nhân đạo của ông.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết 🌟 15 Bài Hay

Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Sinh Động – Mẫu 8

Đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm sinh động sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý văn phong phú.

Thân gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – nhà văn An-đéc-xen. Một trong những truyện cổ tích yêu thích nhất của cháu chính là truyện Cô bé bán diêm do ông sáng tác. Dưới ngòi bút nhân văn của tác giả, truyện đã mang đến cho mỗi người đọc bài học sâu sắc về ý nghĩa về cuộc sống.

Giữa đêm giao thừa rét mướt, khi mọi người trong khu phố được ở trong nhà quây quần bên gia đình hạnh phúc thì một cô bé nghèo phải lang thang để bán diêm. Những người đi ngoài đường không hề đoái hoài đến cô bé đáng thương đang run rẩy với chiếc áo rách, đôi chân trần và mái tóc bết lại. Khi đọc đến những đoạn văn miêu tả hình ảnh cô bé, cháu đã cảm thấy thật xót xa. Đặc biệt nhất, trong câu chuyện của mình, nhà văn còn thỏa mãn ước mơ của cô bé bằng những mộng tưởng quá đỗi giản dị.

Cái kết của truyện khiến cho cháu cảm thấy ám ảnh nhất. Hình ảnh cô bé chết đi nhưng đôi vẫn má hồng, còn đôi môi đang mỉm cười đã giúp người đọc có thêm hy vọng về một cuộc sống hạnh phúc ở nơi thiên đường cho cô bé tội nghiệp. Tác phẩm Cô bé bán diêm quả là giàu giá trị nhân văn cao đẹp và mang cho người đọc nhiều cảm xúc đáng quý.

Tham khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Nói Về Xóm Làng Hoặc Phố Phường Của Em 🌼

Đoạn Văn Ngắn Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Đặc Sắc – Mẫu 9

Đoạn văn ngắn với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm đặc sắc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh.

Gửi tác giả An-đéc-xen, nhà văn của “mỗi thời, mọi người và mọi nhà” với loại truyện kể cho trẻ em. Tuổi thơ của tôi đã lớn lên với thế giới cổ tích nhiệm màu là “Bầy chim thiên nga “, là “Nàng tiên cá” của ông. Thế nhưng truyện “Cô bé bán diêm” là một trong những câu chuyện để lại trong tôi nhiều suy nghĩ. Còn có gì đau đớn hơn khi là một cô bé bị bỏ rơi, cô đơn, lẻ loi giữa trời mùa đông giá rét.

Khi đọc xong câu chuyện Cô bé bán diêm, lòng ta như thắt lại một cảm xúc đau thương, xót xa cho số phận bất hạnh của cô bé. Vốn dĩ cô bé cũng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác, có cả cha lẫn mẹ và cả người bà yêu dấu nữa, nhưng cuộc sống eo le cứ đưa đẩy, bất hạnh. Em mồ côi mẹ, chẳng lâu sau thì người bà kính yêu cũng mất, bố em trở nên khó tính, còn hay đánh mắng em.

Và rồi, trong đêm giao thừa, giữa mùa đông giá rét, em đã chết co ro nằm cạnh những bức tường lạnh lẽo. Có ai biết rằng cô bé đã ước ao, khát khao nhưng gì? Nhưng tất cả chỉ là mộng tưởng tốt đẹp do chính tâm hồn nhỏ bé tạo ra. Bởi vậy mà giấc mộng ấy như một cách giải thoát, cho em gặp bà và được sống với bà mãi mãi, không còn đói, còn rẻt, còn cô đơn nữa…

Nhưng em đã ra đi, một đứa bé có quyền hạnh phúc, quyền no ấm và tối thiều nhất là quyền được sống, nhưng tất cả em đều không có, niềm vui đầu năm ấy phải chăng là sự hạnh phúc mà đó còn là nỗi bất hạnh của cô bé. Nếu như có một bàn tay nào cứu giúp lúc đó liệu cô bé có chết? Nếu như có sự trở che của đồng loại liệu cô bé có chết? Và nếu như em được sống, được hạnh bên gia đình liệu có như vậy?

Qua nhân vật đầy bất hạnh ấy đã thức tỉnh biết bao tấm lòng nhân hậu, vị tha của con người trên thế giới này và sẽ còn rất những số phận như cô bé bán diêm rất cần, rất cần được yêu thương đùm bọc để chẳng còn những thảm cảnh xảy ra nào khác nữa. Tác giả An-đéc-xen kinh mến, ngòi bút tuyệt diệu của ông đã để lại nhiều tác phẩm bất hủ, là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ trẻ thơ.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Chọn Lọc – Mẫu 10

Đón đọc đoạn văn mẫu ngắn gọn với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm chọn lọc cùng những cách nhìn nhận sâu sắc về nội dung và giá trị của tác phẩm.

Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm” – nhà văn tài hoa An-dec-xen, “Cô bé bán diêm” có thể nói là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho ngòi bút nhân đạo của của ông. Câu chuyện về cái chết của cô bé bán diêm khiến người ta phải tự ngẫm về cuộc sống này. Cô bé đã chết mà đôi má vẫn hồng và đôi môi đang mỉm cười. Hình ảnh cái chết đấy thật đẹp đã thể hiện sự hạnh phúc, mãn nguyện của cô bé, có lẽ em đã thanh thản, tại nguyện vì chỉ mình em được sống trong những điều huy hoàng, kì diệu.

Cái chết của cô bé bán diêm thể hiện tấm lòng nhân hậu, nhân ái của nhà văn dành cho số phận trẻ thơ, đó là sự cảm thông yêu thương và trân trọng thế giới tâm hồn. Thực tế cô bé chết trong tình cảnh vô cùng tội nghiệp, đó là cái chết bi thảm, làm nhức nhối trong lòng người đọc.

Em đã chết trong đêm giao thừa rét mướt, em nằm đó, ở ngoài đường sáng mùng một đầu năm trong khi mọi người vui vẻ ra khỏi nhà, kẻ qua người lại mà không hề ai quan tâm đến em, em đã chết vì lạnh, vì đói ở một xó tường, đó là cái chết đau đớn nhưng chắc chắn sẽ thanh thản về tâm hồn.

Như vậy, bằng ngòi bút nhân ái lãng mạng của nhà văn, qua cái chết của cô bé bán diêm tác giả muốn tố cáo phê phán xã hội thờ ơ lạnh lùng với những nỗi bất hạnh của những người nghèo khổ bất hạnh, đặc biệt đối với trẻ thơ.

Đồng thời, tác giả còn muốn gửi gắm thông điệp tới người đọc: đó là hãy biết san sẻ yêu thương đừng phũ phàng hoặc vô tình trước nỗi đau bất hạnh, cay đắng của các em bé. Cái chết của em sẽ mãi ám ảnh trong lòng người đọc, khơi dậy cho ta về tình yêu thương con người.

Đón đọc 🌹 Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê 🌹 15 Mẫu Hay Nhất

Đoạn Văn Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Ngắn Nhất – Mẫu 11

Đoạn văn với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh dễ dàng tham khảo trong quá trình làm bài.

Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, nhà văn An-đéc-xen. Cháu đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông. Và “Cô bé bán diêm” chính là tác phẩm mà cháu yêu thích nhất. Đây quả là một câu chuyện cảm động với tính nhân văn sâu sắc. Cháu chắc chắn không thể quên được hình ảnh cô bé trong truyện.

Trong đêm giao thừa rét mướt, một cô bé đầu trần, chân đi đất, bụng đói nhưng phải đi bán diêm. Nhưng không một ai đi qua chú ý đến sự tồn tại của cô bé hay động lòng thương mua giúp cô một hộp diêm. Để rồi cô bé bán diêm đã chết rét trong đêm giao thừa lạnh giá.

Chắc hẳn với câu chuyện này, nhà văn đã muốn tố thái độ và sự thờ ơ, vô cảm của con người trong xã hội đó. Nhưng với cháu, hình ảnh cô bé chết nhưng vẫn mỉm cười – nụ cười khi được đoàn tụ với bà mới là ấn tượng nhất. Có thể khẳng định rằng, truyện “Cô bé bán diêm” quả là một tác phẩm hấp dẫn, nhân văn.

Gợi ý 🌹 Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Nói Về Những Việc Em Và Người Thân Đã Làm Trong Dịp Tết 🌹

Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Ngắn Hay – Mẫu 12

Tham khảo đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm ngắn hay với cách diễn đạt súc tích mà giàu ý nghĩa.

Thân gửi nhà văn An-dec-xen – tác giả câu chuyện Cô bé bán diêm. Đã hơn một thế kỷ trôi qua kể từ ngày ông viết truyện Cô bé bán diêm, nhưng người đọc trên khắp hành tinh này, nhất là những bạn nhỏ như chúng cháu vẫn luôn nghe văng vẳng đâu đây lời nguyện cầu tội nghiệp của cô bé.

Ước mơ của cô bé trong câu chuyện là được sống mãi bên bà trong tình yêu thương, muốn thoát khỏi cảnh đói rét, đau khổ. Nhưng thực tế thì quá phũ phàng, cô bé đã chết rét, chết đói trong đêm giao thừa giữa khu phố với những ngôi nhà ngập tràn ánh sáng.

Cảm ơn ông với ngòi bút ngập tràn yêu thương, chứa chan sự đồng cảm, ông đã khiến cho người đọc vẫn cảm giác rằng cô bé tội nghiệp ấy không chết. Em đang đi vào một thế giới khác, thế giới có bà có hạnh phúc và yêu thương dành cho em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Đơn Giản – Mẫu 13

Đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm đơn giản với những câu văn ngắn gọn sẽ là tư liệu văn mẫu cần thiết để ôn tập trước kỳ thi.

Kính gửi tác giả An-đéc-xen, cháu là một độc giả trung thành của ông. Cháu đã đọc được khá nhiều các tác phẩm truyện cổ tích của ông. Nhưng có lẽ, truyện Cô bé bán diêm là truyện mà cháu yêu thích nhất.

Với tác phẩm này, ông đã khiến cho mỗi độc giả như cháu khi đọc đều cảm thấy xót xa, thương cảm với số phận quá đỗi bất hạnh của cô bé bán diêm. Không chỉ vậy, cháu còn cảm thấy căm ghét cái xã hội vô cảm, với những con người thờ ơ, đã gián tiếp gây ra cái chết của cô bé nghèo.

Kết thúc của truyện đã để lại trong cháu ấn tượng mạnh mẽ nhất. Hình ảnh cô bé bán diêm khi chết nhưng không hề đem đến cảm giác sợ hãi. Mà ngược lại giúp người đọc có thêm niềm tin về hạnh phúc của cô bé, ở một thế giới khác cô bé được ở cùng với người bà nhân hậu của mình. Cảm ơn tác giả đã đóng góp một tác phẩm hay vào nền văn học thế giới, đặc biệt là văn học thiếu nhi cho chúng cháu.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người 🌼 17 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm Lớp 6 – Mẫu 14

Đón đọc gợi ý viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm lớp 6 dưới đây sẽ giúp các em học sinh mở rộng những góc nhìn của bản thân và cảm nhận trọn vẹn hơn giá trị mà tác phẩm mang lại.

Gửi nhà văn An-đéc-xen – tác giả truyện cổ tích Cô bé bán diêm, câu chuyện của ông đã khiến bao thế hệ người đọc không khỏi xót xa cho thân phận những em bé mồ côi tội nghiệp, phải lang thang kiếm sống nơi đường phố. Nhân vật cô bé bán diêm là một cô bé thật đáng thương. Cô bé nhà nghèo, mồ côi mẹ từ khi bà em mất, em phải sống cùng với người cha hay đánh đập, mắng nhiếc, chửi rủa.

Em sống ở trên gác xép mái nhà lạnh lẽo và tối tăm. Em phải đi bán diêm để kiếm sống qua ngày. Trong một đêm giao thừa, một cô bé đầu trần, chân đất, bụng đói dò dẫm trong bóng tối. Suốt cả ngày hôm đó em không bán được bao diêm nào. Ngay cả có người nhìn thấy em rao hàng cũng không ai mua một cái và không ném cho em một đồng nào. Em ngồi nép trong một xó tường trong giá rét, nếu em không bán được bao diêm nào thì em sẽ bị cha mắng. Vì vậy em chẳng dám về nhà.

Giữa trời giá rét đó em chỉ có một ước mơ duy nhất là có cuộc sống trước đây khi bà và mẹ em còn sống. Ước mơ chính đáng đó cũng là ước mơ chung của bao đứa trẻ bất hạnh khác. Nhưng thương thay, em đã đạt được hạnh phúc đó, khi em cùng bà lên thiên đường. Em hạnh phúc trước khi chết. Đôi má ửng hồng cùng nụ cười trên môi như chứng minh rằng em ra đi thật hạnh phúc.

Cái chết ấy dưới ngòi bút nhân đạo của nhà văn đã tố cáo xã hội bất công vô cảm. Qua đó tác giả muốn khẳng định và tố cáo xã hội đương thời tàn nhẫn thiếu tình thương đối với những trẻ em nghèo. Thông qua câu chuyện, nhà văn cũng gửi đi thông điệp đầy tính nhân văn: Hãy yêu thương, quan tâm đẻ trẻ thơ có một cuộc sống hạnh phúc.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Mẹ 🌼 18 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết Bài Văn Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm – Mẫu 15

Tham khảo tài liệu mẫu viết bài văn với nhan đề gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm hoàn chỉnh dưới đây với cách tiếp cận độc đáo, thú vị cùng những thông điệp sâu sắc.

Nhà văn Andersen kính mến!

Ông còn nhớ cháu chứ? Cháu là “Cô bé bán diêm” trong truyện ngắn cùng tên của ông đây ạ! Cô bé nghèo khổ phải dò dẫm lê bước trên tuyết giữa mùa đông lạnh giá và từ giã cuộc sống trong một đêm Giáng Sinh – đêm mà ai cũng đều cầu chúc những điều tốt lành. Nếu được gặp ông trước đêm ông đặt bút viết nên câu chuyện kể về cháu, cháu đã xin ông đừng tạo nên một nhân vật đáng thương đến vậy.

Cháu muốn được lớn lên trong một thế giới đẹp đẽ hơn, sống một cuộc sống yên bình, hạnh phúc, nhưng ngặt nỗi số phận và chính ông đã chẳng cho cháu có quyền được lựa chọn. Cháu đã phải sống trong cảnh mồ côi mẹ, không lâu sau đó người bà thân thương nhất cũng qua đời; gia sản tiêu tán bởi người cha nghiện ngập, suốt ngày đánh đập, hành hạ con gái, nhất là khi cả ngày cháu chẳng bán được bao diêm nào.

Không chỉ nuôi ước mơ về một gia đình hạnh phúc, cháu còn muốn được đi học, được vui chơi như biết bao bạn bè cùng trang lứa, không phải mang bên mình chiếc túi đầy những bao diêm và canh cánh nỗi lo rằng sẽ không bán hết, bị mắng, bị chửi, bị đánh đập… Cháu buồn và tủi thân lắm ông ạ! Giá như năm ấy ông tặng cho cháu một mái ấm trọn vẹn, một cuộc sống đầy đủ để cháu được học, được đến trường cùng bạn bè thì hay biết mấy.

Thực lòng, thế giới cháu luôn mơ về trong những đêm say giấc không hẳn là một thế giới hiện đại, văn minh bậc nhất. Cháu chỉ cần một cuộc sống mà ở đó con người chẳng bao giờ phải đối mặt với chiến tranh, hận thù, bệnh tật, đói nghèo, tệ nạn xã hội… Chính người bà mà cháu yêu quý đã rời xa cháu vĩnh viễn chỉ vì bệnh tật và nghèo khổ đấy ạ.

Những cánh chim bồ câu trắng khẽ bay lượn trên bầu trời trong lành, thoáng đãng, chẳng chút bụi bặm, ô nhiễm, bên dưới là mái nhà có dây thường xuân bao quanh, có tiếng mẹ, tiếng cha ấm áp, dịu dàng… Đó mới là một cuộc sống mà cháu hằng mong ước, ông có biết?

Điều mà cháu tiếc nhất ở câu chuyện của ông đó là giữa những con người còn có một khoảng cách vô hình tồn tại, ngăn cản sự chan hòa của tình thương. Ông cũng biết đấy, trông thấy một bé gái nhỏ lạnh co vì rét giữa đêm giá buốt chào diêm mà chẳng ai dừng lại mua giúp lấy một bao. Để rồi khi cô bé ấy “nắm tay bà bay lên”, bay về một thế giới khác, người ta cũng chẳng buồn quan tâm, họa chăng chỉ là đôi lời bàn tán để thỏa mãn cho sự hiếu kỳ của họ.

Ông ơi! trước khi chết vì cái đói, cái rét, cô bé kia đã chết vì chính sự lạnh lùng vô cảm, tàn nhẫn và ích kỷ của người đời. Càng ngẫm nghĩ, cháu lại càng thấm thía câu nói, tuy đơn giản ngắn gọn nhưng lại vô cùng ý nghĩa của Loilla Cather: “Nơi nào có tình thương yêu thì nơi đó luôn có những điều kỳ diệu”.

Giá như con người biết quan tâm đến nhau nhiều hơn thì có lẽ điều kỳ diệu đã xảy ra và cháu đã chẳng về với Thượng đế. Tình thương, sự sẻ chia, giúp đỡ đồng loại, chỉ mơ ước nhỏ bé ấy thôi mà chẳng ai giúp cháu, giúp những em bé có hoàn cảnh như cháu thực hiện được ông nhỉ?

Ông ơi! Chắc hẳn ông ngạc nhiên lắm! Cô bé của ông ngoan ngoãn ngày nào nay lại viết thư để phiền trách ông với lý do ông chưa cho nó được một cuộc sống như nó vốn mơ ước. Không đâu ông, cháu hiểu vì nỗi lòng trăn trở lo lắng cho những số phận trẻ em bất hạnh trên khắp thế giới nên ông mới viết nên một câu chuyện buồn như thế. Ông viết nó bằng cả tâm huyết của mình với hi vọng có thể thức tỉnh được trái tim vô cảm của một số con người, để chúng cháu có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông ơi! Hi vọng ông sẽ nhớ về cháu, về truyện ngắn mang tên đứa bé này hơn 166 năm về trước. Luôn ấp ủ một niềm tin là ông vẫn khỏe mạnh, luôn ấp ủ một tình yêu đối với Andersen của cháu! Chúc ông một buổi tối thật nhiều niềm vui!

Cô bé bán diêm

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận