Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Dưới Đây [21+ Mẫu]

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Dưới Đây ❤️️ 21+ Mẫu Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Đặc Sắc Được Chọn Lọc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Dưới Đây – Mẫu 1

Với đề bài viết đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê dưới đây, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu đạt điểm cao như sau:

bức tranh làng quê thanh bình
bức tranh làng quê thanh bình

Bức tranh vẽ lại khung cảnh thanh bình ở một làng quê. Dòng sông trong xanh uốn lượn hiền hoà. Những cánh đồng lúa chín đã vào vụ thu hoạch. Từng chú trâu thung thăng gặm cỏ. Cây đa cổ thụ đầu làng bóng rợp mát cả một vùng. Từng người dân quê đang chăm chú lao động trước khi một ngày kết thúc. Khung cảnh ở những làng quê Việt Nam là như vậy đó, yên ả và bình yên.

Viết Đoạn Văn Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Từ 2 Đến 3 Câu – Mẫu 2

Tham khảo gợi ý để viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê từ 2 đến 3 câu được chia sẻ dưới đây:

Bức tranh sơn dầu tái hiện phong cảnh làng quê Việt Nam với những hình ảnh quen thuộc. Đó là gốc đa giếng nước, cậu bé chăn trâu thổi sáo,… Những hình ảnh của làng quê vừa mộc mạc, giản dị. Lại vừa thể hiện vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của làng quê Việt Nam. Những hình ảnh này gợi nhớ cho chúng ta nỗi nhớ nhung man mác. Nhớ về sự yên bình của nơi chốn quê nhà không thể phai nhòa trong tâm thức mỗi người dân Việt.

Em tha thiết thương mến quê hương mình, nơi vùng trời thanh bình như những lời hát sâu lắng:

Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là đường đi học
Con về rợp bướm vàng bay
Quê hương là con diều biếc
Tuổi thơ con thả trên đồng
Quê hương là con đò nhỏ
Êm đềm khua nước ven sông

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Kể Về Những Đổi Mới Ở Quê Em 🌺 15 Bài Văn Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Hay Nhất – Mẫu 3

Tài liệu mẫu đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê hay nhất sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài tập của mình.

Quê hương em là một vùng quê yên bình. Ông mặt trời thức dậy từ sớm sau một đêm dài nghỉ ngơi. Cô cậu nắng tinh nghịch chạy nhảy khắp mọi nơi. Tiếng gà gáy báo sáng vang vọng từ xa. Những hạt sương đọng trên lá cây cũng dần tan biến. Làn gió khẽ lướt qua khiến những cành lá rung rinh.

Bầu trời lúc này trong xanh, không một gợn mây. Làn gió khẽ thổi đem theo hương thơm của đồng quê. Đó là mùi lúa chín thơm. Vài chú chim nhỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới. Các bác nông dân đã ra đồng từ sáng sớm. Họ vừa đi vừa trò chuyện về vụ mùa bội thu năm nay. Làn khói xám bốc lên từ một căn nhà ngói đã cũ. Em yêu quê hương của mình biết bao.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Ngắn Gọn – Mẫu 4

Viết đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn súc tích mà diễn đạt mạch lạc.

Quê em là một làng nhỏ ven sông. Phong cảnh ở đây rất nên thơ với cây đa, mái đình và những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Mùa xuân ấm áp là những ngày đẹp nhất của làng xóm quê em. Mùa xuân đến, cả đất trời như ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những mầm non bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài dằng dặc. Chúng khẽ vươn vai vẫy lá chào đón gió xuân. Muôn loài hoa khoe sắc, khoe hương trong nắng mới. Khung cảnh mùa xuân quê em thật yên bình, thư thái.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em 🌹 15 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê – Mẫu 5

Luyện tập xây dựng đoạn văn ngắn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài kiểm tra trên lớp.

Một buổi sáng, bà ngoại đưa em ra đồng nhặt cỏ cùng với dì. Bước chân ngắn của em cứ líu ríu níu váy bà để lên cho được con đê cao. Lần đầu tiên, em đứng trên đê làng. Cả một cánh đồng bát ngát trải dài những lượn sóng xanh rập rờn đến những dãy núi xa vời.

Những cánh cò đang lả cánh như những con diều trắng chấp chới bay về phía mặt trời. Phương Đông sáng hồng lên, những đám mây ngũ sắc cho tôi một ấn tượng thần tiên. Ôi, con đê làng! Một buổi bình minh. Quê hương em thật tươi đẹp và thanh bình biết bao nhiêu.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương 🌟 15 Bài Điểm 10

Đoạn Văn Mẫu Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Đoạn văn mẫu từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê đạt điểm cao sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh.

Em sinh ra ở một vùng quê thanh bình. Nơi đây có không khí trong lành. Những cánh đồng thẳng cánh có bay. Con đê đầu làng luôn xanh mướt cỏ non. Cứ chiều về, chúng em lại rủ nhau ra đê chơi thả diều, bắn bi. Ngày hôm nay, quê hương ngày càng phát triển hơn.

Những con đường đất đã được đổ bê tông phẳng lì. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát. Nhưng những cánh đồng vẫn còn đó. Em yêu quê hương của mình biết bao nhiêu.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Sinh Động – Mẫu 7

Tham khảo đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê sinh động với những câu văn giàu hình ảnh.

Quê tôi là một vùng quê tuyệt đẹp. Nhưng có lẽ cái làm tôi nhớ nhất vẫn là sự thanh bình ở nơi đây. Vào buổi sáng sớm , những chú gà trống đứng trên đống rơm trước nhà cất tiếng gáy ò…ó…o…Tiếng gáy như một chiếc đồng hồ báo thức quen thuộc gọi mọi người thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu.

Từ các ngôi nhà, những làn khói bếp bay ra hòa quyện cùng không khí làm cho mọi người có cảm giác ấm cúng. Xa xa, mặt trời từ từ hiện lên sau lũy tre làng tỏa từng tia nắng ấm áp làm sương tan dần. Lúc ấy, tôi thường đưa tay đón lấy từng giọt sương như đón lấy những điều may mắn, tốt đẹp của một ngày mới. Sương đã tan dần. Con đường làng trở nên nhộn nhịp bởi các bác nông dân đang ra đồng gặt lúa.

Trên cánh đồng, lúa đã chín rộ báo hiệu cho một vụ mùa bội thu. Những bông lúa nặng trĩu hạt như trả công cho người nông dân sau bao nhiêu ngày tháng vất vả “dãi nắng dầm sương”. Ánh nắng chiếu rọi làm cánh đồng như một thảm lụa vàng khổng lồ. Đó là cảnh thanh bình giản dị ở quê ngoại em.

Tham khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Nói Về Xóm Làng Hoặc Phố Phường Của Em 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Đoạn Văn Mẫu Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Chọn Lọc – Mẫu 8

Đoạn văn mẫu từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê chọn lọc sẽ là một trong những tư liệu hay cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Vào mùa hè mỗi năm, em thường được ba đưa về quê ngoại. Đó là một miền quê thanh bình, yên ả. Vào mỗi sáng, ngoại thường dắt em theo mỗi khi ra thăm ruộng. Sương sớm còn đọng trên ngọn cỏ, làm bàn chân em mát lạnh. Gió từ bờ sông thổi về mát rượi. Mặt trời chưa nhô lên hẳn, còn lấp ló nơi rặng cây.

Xa xa, trong xóm tiếng gà vịt, tiếng trâu bò rộn lên đòi ăn. Khói từ các mái nhà bốc lên, quyện với vị phù sa theo gió từ sông thổi vào nghe ngai ngái, ấm nồng và thân thuộc. Khi hai ông cháu về đến nhà, mặt trời đỏ lên đến rặng cau. Tiếng xuồng khua ngoài bờ sông đã rộn ràng, tiếng người gọi nhau í ới … Vậy là một ngày mới đã bắt đầu nơi xóm nhỏ thân thương.

Gửi đến bạn 🍃 Tưởng Tượng Sau 20 Năm Nữa Em Về Thăm Quê 🍃 15 Bài Hay

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Bức Tranh Làng Quê Thanh Bình – Mẫu 9

Khi viết đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh bức tranh làng quê thanh bình, các em học sinh cần  chọn lọc những hình ảnh và chi tiết ấn tượng để miêu tả.

Làng quê nhỏ là nơi em được sinh ra và lớn lên. Tuy không giàu có, phát triển như ở các thành phố lớn nhưng vô cùng mộc mạc, yên bình. Người dân quê em đón chào ngày mới sau tiếng gà gáy vang vọng từ đầu ngõ đến cuối xóm. Khi ánh mặt trời còn khuất sau những rặng tre, toàn bộ không gian được bao phủ bởi sắc hồng hồng của bình minh vô cùng đẹp mắt.

Xa xa phía cánh đồng là những cánh cò trắng đang chao liệng trên bầu trời, khung cảnh vô cùng hài hòa. Ngày mới bắt đầu, những bác nông dân cũng bắt đầu mang theo những công cụ lao động ra động để bắt đầu hoạt động canh tác, sản xuất. Em yêu vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà vô cùng thanh bình của quê hương mình.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Ngắn Hay – Mẫu 10

Tham khảo đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê ngắn hay với những câu văn hàm súc, sinh động.

Quê hương em đẹp biết bao, nơi đây có đồng lúa chín vàng, những cánh cò trắng là là bay. Các cô bác nông dân chăm chỉ làm việc quanh năm suốt tháng. Những đứa trẻ mục đồng thổi sáo trên lưng trâu. Dòng sông thơ mộng chảy quanh. Em đứng trên con đê rồi cất tiếng gọi to: “Quê hương ơi! Quê hương ơi!”. Em yêu biết bao quê hương của mình.

Gợi ý 🌹 Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Nói Về Những Việc Em Và Người Thân Đã Làm Trong Dịp Tết 🌹 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Lớp 2 – Mẫu 11

Đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê lớp 2 sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt câu văn mạch lạc.

Quê hương em là một vùng quê rất thanh bình. Mỗi khi hè về, em lại được về thăm quê. Thời tiết mùa hè nóng bức, nhưng ở quê lại rất dễ chịu. Chúng em thường rủ nhau ra con đê đầu làng chơi thả diều. Những cơn gió mát mẻ đã xua đi cái oi bức. Lúc này, ông mặt trời giống như một quả cầu lửa khổng lồ trên nền trời đỏ rực, rồi dần dần biến mất sau lũy tre xanh. Cánh đồng lúa mênh mông thơm ngào ngạt. Em yêu biết bao quê hương yêu dấu của mình.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Một Ngày Mới Bắt Đầu Ở Quê Em 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Lớp 3 – Mẫu 12

Để viết đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê lớp 3, các có thể tham khảo gợi ý hay dưới đây:

Nếu đã chán với không khí ở thành phố, cảnh vậy ở làng quê có thể làm bạn xao xuyến con tim đấy! To to kia là cây đa cổ thụ với tán lá đồ sộ trĩu xuống như muốn làm bạn với con người nơi đây. Ngay dưới cây bàng là một con trâu đang được dắt ra đồng, nhấp nhô ở đấy nữa là những chiếc nón trắng quen thuộc của các bác nông dân.

Chị mây trắng bồng bềnh như chiếc kẹo bông gòn ngọt lịm, con đường tuy ngoằn nghèo nhưng lại rất quen thuộc với mọi người nơi đây. Cánh đồng vàng ươm, có vẻ là sắp được một mùa gặt bội thu đây mà!

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Lớp 4 – Mẫu 13

Đón đọc dưới đây những hình ảnh miêu tả đặc sắc và tiêu biểu giúp các em học sinh hoàn thành tốt đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê lớp 4.

Cả thời thơ ấu, em được sống ở một làng quê thanh bình và tươi đẹp. Nhìn từ xa, nơi đây hệt như một bức tranh phong cảnh mĩ lệ. Dòng sông trở nặng phù sa, uốn lượn hiền hòa vào tưới tiêu cho đồng ruộng. Hai bên bờ sông, từng hàng tre xanh nghiêng mình soi bóng như những cô thiếu nữ đôi mươi. Mỗi lần gió về, lại nghe vi vu vi vu như những bản hòa tấu bất tận của thiên nhiên. Đường làng ở quê hương em luôn sạch sẽ, uốn lượn hương thơm hoa dại khắp mọi nẻo đường.

Nhà cửa nay cũng đã khác, khang trang và rộng lớn hơn rất nhiều. Những ngôi nhà bằng mái rạ năm nào giờ đã đổi thành ngói đỏ thơm mùi nắng mới. Quê hương còn đọng lại trong tâm trí em ở những ngày vô ưu vô lo cùng lũ bạn chạy trên những đồng cỏ hái hoa, bắt bướm. Cùng thả những cánh diều bay lượn trong gió như đang gửi gắm những ước mơ bay lên tận trời cao. Bầu trời xanh bình yên năm ấy như ôm ấp biết bao mơ mộng, hồn nhiên của chúng em.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Khoảng 5 Đến 7 Câu Với Nhan Đề Gửi Tác Giả Truyện Cô Bé Bán Diêm 🌼 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Từ 2 Đến 3 Câu Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê Lớp 5 – Mẫu 14

Tham khảo gợi ý cho đoạn văn từ 2 đến 3 câu miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê lớp 5 dưới đây giúp các em học sinh có thêm những ý văn phong phú.

Quê em là một vùng quê đẹp và trù phú và thanh bình. Nơi đây có cánh đồng lúa mênh mông. Vào mùa lúa chín, từng đợt sóng nhấp nhô như những đứa trẻ đang nô đùa với nhau. Vào mùa thu hoạch, xóm thôn rộn rịp với tiếng gọi nhau ra đồng, với tiếng máy tuốt lúa kêu xịch xịch. Hai bên đường là hai hàng cây tươi tốt. Nơi đây có dòng sông như dải lụa đào đang uốn lượn quanh xóm làng. Mùa hè gió đưa hương sen trải đều lên khắp xóm làng.

Quê em có những ngôi nhà mái đỏ nằm xen giữa những vườn cây trĩu quả. Mỗi sáng về đây em đều dậy sớm để nhìn thấy ông mặt trời tỉnh dậy sau những những ngọn núi và mỉm cười với em. Còn về đêm, khi làng quê em chìm vào giấc ngủ, chỉ còn vầng trăng ở ngoài kia vẫn còn thao thức như canh gác trong đêm.

Những khi về đây, em mới cảm nhận được sự vất vả, khó nhọc của người nông dân, suốt ngày hai sương một nắng trên cánh đồng tuy vậy họ vẫn vui vẻ với mọi người. Em mong mùa hè đến thật nhanh để em lại về đây để ngắm cảnh đẹp và hưởng những không khí tuyệt diệu ở đây.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Đồ Dùng Học Tập 🌹 15 Bài Mẫu Hay

Bài Văn Ngắn Miêu Tả Cảnh Thanh Bình Của Bức Tranh Làng Quê – Mẫu 15

Bài văn ngắn miêu tả cảnh thanh bình của bức tranh làng quê hoàn chỉnh dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục và phương pháp làm bài đầy đủ.

Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người

(Quê hương, Đỗ Trung Quân)

Đối với mỗi đứa trẻ chúng tôi, quê hương chính là nơi gắn bó nhất. Từng con đường, căn nhà hay góc làng đều đầy ắp những kỉ niệm. Nhưng có lẽ, nơi luôn đem đến cho tôi sự yên bình chính là cánh đồng của quê hương.

Những ngày hè được về quê thăm ông bà ngoại. Tôi thường dậy rất sớm và cùng ông ngoại đi dạo trên con đường ven cánh đồng. Khi ấy, ánh mặt trời của ngày mới chỉ vừa bắt đầu ló rạng nhưng cũng đủ khiến mọi vật dường như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Ánh nắng ấm áp làm tan những giọt sương sớm còn đọng trên những chiếc lá.

Những ruộng lúa xanh mướt trải dài mênh mông. Gió từ xa thổi vào khiến cho những hàng lúa đung đưa như nhảy múa trước gió. Từ phía đường làng đi lại, một vài bác nông dân vừa đi vừa trò chuyện thật vui vẻ. Không khí buổi sáng ở cánh đồng thật trong lành mát mẻ làm sao.

Vì là mùa hè nên chẳng mất bao lâu sau, nắng đã lên cao bao trùm khắp nơi. Những giọt sương cũng tan dần. Bầu trời trở nên xanh hơn và cao hơn, không có một gợn mây nào cả. Tiếng chim gọi nhau ríu rít nghe thật vui tai. Lúc này, cánh đồng như được bao phủ bởi một màu vàng thật ấm áp của nắng. Và của cả những bông lúa vàng ươm, trĩu nặng nữa. Mùi lúa thơm theo những cơn gió lan tỏa khắp cánh đồng. Tôi thầm nghĩ rằng vụ mùa này chắc hẳn sẽ lại là một vụ mùa bội thu của các bác nông dân đây.

Cũng vào lúc này, các bác nông dân ra đồng làm việc nhiều hơn. Những chú trâu được thả đang thung thăng gặm cỏ ở phía đồi xa. Đàn cò trắng chao lượn vài vòng trên không rồi đáp xuống nghỉ ngơi, hết đàn này đến đàn khác.

Mỗi người một công việc của mình, ai cũng thật bận rộn. Một không khí tươi vui hòa quyện tạo ra một bức tranh làng quê thật yên bình và tràn đầy sức sống. Tôi cùng ông đi dạo thêm một lúc nữa rồi trở về nhà. Bây giờ, có lẽ bà đã chuẩn bị xong bữa sáng cho hai ông cháu rồi.

Mỗi lần về thăm quê, tôi luôn thích thú khi được cùng ông dạo quanh cánh đồng làng. Khi ấy, trong lòng tôi lại dâng trào một tình yêu tha thiết đối với khung cảnh tuyệt vời ấy. Tôi rất yêu quê hương của mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận