Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ [37+ Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ ❤️️ 37+ Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Giúp Học Sinh Nắm Vững Ngữ Pháp Tiếng Việt.

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ – Mẫu 1

Viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ sẽ giúp các em học sinh nắm vững được những kiến thức ngữ pháp tiếng Việt cơ bản về các loại từ.

Đất nước ta những ba phần tư diện tích là rừng, đồi núi – một điều kiện thiên nhiên tuyệt vời. Vậy mà giờ đây diện tích của rừng đó còn lại bao nhiêu? Không hiểu rõ tầm quan trọng của rừng rất nhiều người đã chặt phá cây bừa bãi nhất là những người dân thiếu hiểu biết “đốt nương làm rẫy” khai phá rừng một cách vô ý thức.

Nhưng cũng có những người biết được lợi ích của rừng, hiểu được sự sai trái trong hành động của mình nhưng vẫn chặt trộm, khai khác rừng trái phép để kiệm lợi về mình. Ôi! những cánh rừng thân yêu sẽ dần dần biến mất chăng? Lá phổi xanh của Trái Đất sẽ bị tàn phá chăng? Hậu quả của những việc chặt phá, khai thác thiếu quy củ, đốt rừng, phá rừng ấy thật không thể tưởng tượng được.

*Trợ từ: những.
*Thán từ: ôi.

Gợi ý cho bạn 🌳 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ 🌳 15 Bài Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Và Thán Từ Hay Nhất – Mẫu 2

Tài liệu mẫu viết đoạn văn có sử dụng trợ từ và thán từ hay nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài tập của mình.

Hiện nay, môi trường đang trong giai đoạn ô nhiễm trầm trọng. Ở khắp các nơi đều thấy rác và những vật ô nhiễm,… Mỗi lần xả rác thải bừa bãi chính là một lần có tội. Có biết bao nhiêu bệnh tật nảy sinh, cây cối phải chết dần chết mòn, trái đất đang nóng lên vì tình trạng ô nhiễm… Chúng ta đã bao giờ nghĩ đến những hậu quả to lớn đó chưa?

Than ôi! Những bệnh tật và những hậu quả xấu đang dần dần hiện ra trước mắt… mà những người gây ra hậu quả đó là ai? Chính là chúng ta,chính là những người nay phải nhận lấy nó!!! Vậy tại sao không đứng lên để bảo vệ lấy chính chúng ta, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta… Hãy cùng nhau chung tay góp sức để bảo vệ môi trường, chỉ bằng một việc làm nhỏ: không xả rác bừa bãi.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: than ôi.

Đừng bỏ qua 🔥 Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa 🔥 15 Mẫu Hay

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tham khảo gợi ý viết 1 đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ ngắn gọn với cách hành văn súc tích mà vẫn giàu hình ảnh biểu đạt.

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn thành người. Chính gia đình ấm êm với cha mẹ yêu thương, chăm sóc mà ta đã khôn lớn thành người. Chao ôi! Nhớ về mái ấm khiến lòng ta bồi hồi khôn nguôi.

Ta nhớ về cha mẹ với dáng hình vội vã trong guồng quay công việc. Vậy nhưng chẳng bao giờ ta thấy chán nản hay cô đơn. Bởi chỉ một tiếng nói cười rộn rã cất lên làm xao động ta trong nhịp sống này. Tình cảm mẹ cha bao giờ ta báo đáp cho đủ, yêu thương bao nhiêu cho những hi sinh khó nhọc ngày đêm. Gia đình hãy luôn bên con mọi phút giây để chắp cho đôi cánh con mạnh mẽ bay cao nhé!

*Trợ từ: chính, chỉ.
*Thán từ: chao ôi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ – Mẫu 4

Luyện tập viết đoạn văn ngắn có sử dụng trợ từ thán từ sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng chuẩn bị và ôn tập tốt cho các bài kiểm tra trên lớp.

Ôi! Mùa thu về thật rồi đấy ư? Nhìn những chiếc lá bên thềm rơi xào xạc, tôi mới chợt nhận ra mùa thu đang thỏ thẻ về. Nếu là ngày này năm ngoái thì ve vẫn còn kêu râm ran và cơn mưa rào mùa hạ vẫn còn tuôn ào ào. Mới sáng, mấy chú chuồn chuồn ve vẩy giữa ao khiến lũ cá rô cứ nhảy lên tom tóp. Còn ông mặt trời thì mới bắt đầu vén màn mây, lờ đờ, chậm rãi thả những tia nắng nhạt xuống trần gian. Thu vềkhác thật!

*Trợ từ: có.
*Thán từ: ôi.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Lời Dẫn Trực Tiếp Và Lời Dẫn Gián Tiếp 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết một đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo đoạn văn mẫu đặc sắc dưới đây:

Ôi! Tình bạn! Một tiếng thân thương khe khẽ nhưng ấm áp làm sao. Tình bạn là gì vậy nhỉ? Đơn giản mà, tình bạn là một tình cảm thân thương của bạn bè với nhau. Không có nghĩa là thứ tình cảm ấy phải bộc phát hết ra ngoài mới được coi là tình bạn. Điều đó có thể thể hiện khá rõ ràng qua từng cử chỉ, hành động. Đó có thể là việc giúp đỡ nhau học tập, bênh vực cho nhau, cùng nhau trò chuyện hay ôn bài. Tình bạn dường như thể hiện rõ nhất ở chốn học đường.

Tình bạn có một vai trò có thể nói là khá to lớn trong việc gây dựng những cử chỉ đẹp, những bài học hay và hành động tốt do học hỏi từ chính bạn bè của mình. Tình bạn giúp ta vượt qua khó khăn, vực ta dậy mỗi khi vấp ngã. Chắc hẳn đã có lần bạn cảm động muốn khóc và gục đầu vào đứa bạn thân mà sụt sùi. Bạn bè còn là chỗ để ta trút bầu tâm sự khó nói nữa. Tình bạn có vai trò quả thật lớn lao… Vậy nên, ai có tình bạn tốt, tình bạn đẹp thì hãy cố gắng giữ lấy. Đừng để như một câu nói: có không giữ, mất đừng tìm.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: ôi.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Và Tình Thái Từ – Mẫu 6

Với đề bài viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ và tình thái từ, các em học sinh cần dựa vào những kiến thức luyện từ và câu đã học khi làm bài.

Chà! Một ngày mới lại bắt đầu trên quê hương em. Thời tiết của mùa thu thật dễ chịu. Cảnh vật cũng trở nên đẹp hơn. Đặc biệt nhất là bầu trời vào mùa thu. Từ dưới mắt đất nhìn lên, nó giống như một tấm thảm khổng lồ có màu xanh thẳm. Những đám mây trắng đang dạo chơi trên trời. Dường như các chị mây cũng đang làm biếng cứ thong dong trôi đi chậm rãi.

Chỉ một lúc sau, mặt trời thức giấc từ phía đằng đông. Ông đem theo những đứa con của mình là cô cậu nắng. Chúng tinh nghịch chạy nhảy xuống mặt đất. Những cánh chim bay lượn trên trời, thỉnh thoảng, chúng cất tiếng hót trong veo và vang vọng. Dưới mặt đất, những hạt sương trong veo vẫn còn đọng trên chiếc lá xanh mướt. Cây cối ngập trong ánh nắng của buổi sớm mai. Khi được ngắm nhìn bầu trời vào buổi sáng mùa thu, em cảm thấy thật tuyệt vời biết bao.

*Trợ từ: chỉ.
*Thán từ: chà.

*Tình thái từ: biết bao.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Tình Thái Từ Ngắn Hay – Mẫu 7

Gợi ý viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ tình thái từ ngắn hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý văn phong phú.

Ôi! Tình mẫu tử thật cao đẹp và thiêng liêng biết bao. Có những người không biết quý trọng tình cảm thiêng liêng ấy để rồi phải nuối tiếc, hối hận. Nhưng đã quá muộn màng cho ý thức nông cạn ấy. Thật đáng lên án và phê bình những con người không biết nâng niu ngay cả thứ tình cảm trong sáng, tốt đẹp nhất mà con người không phải ai cũng may mắn có được.

Chính vì vậy bạn hãy yêu thương, trân trọng, nâng niu mẹ từng phút từng giây để mẹ sẽ không phải buồn và chúng ta cũng sẽ không phải nuối tiếc vì những tháng ngày qua đã đối xử không tốt với mẹ bạn nhé!

*Trợ từ: ngay, chính.
*Thán từ: ôi.

*Tình thái từ: nhé.

Tham khảo văn mẫu 🌼 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Quan Hệ Từ 🌼 15 Mẫu Hay

Đoạn Văn Mẫu Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Sinh Động – Mẫu 8

Tham khảo đoạn văn mẫu có sử dụng trợ từ thán từ sinh động và luyện tập cách xây dựng câu văn giàu hình ảnh và ý nghĩa.

Càng ra xa bến cảng, cảnh dòng sông càng thanh bình và êm đềm. Mặt sông uốn lượn như một tấm vải lụa trải dài đến xa tít chân trời, vắng bóng tàu thuyền nên sông cũng ít sóng đi, chỉ nghe soàn soạt vài tiếng sóng vỗ bờ. Những cụm lục bình đâu rồi nhỉ? Có lẽ chúng thấy mình quá nhỏ bé trước cảnh sông nước bao la nên đã trốn đi. Mặt trời đã chiếu những tia nắng gay gắt, mặt sông lấp lánh như được dát muôn ngàn viên pha lê.

Kìa, những chiếc thuyền đánh cá, chở hàng buôn bán lặng lẽ đậu giữa dòng sông như đang ngẫm nghĩ điều gì đó. Bến cảng đã thưa dần, thấp thoáng đây đó những ngôi nhà cao tầng trong làn sương mờ mờ ảo ảo. Bên kia, nhà cũng ít lại, những vườn cây trái xanh um chạy dài ven bờ sông. Gió lùa qua lá cây xào xạc, tràn xuống mặt nước mát rượi. Đứng trước sông nước mênh mông, em thấy lòng mình nhẹ lân lân làm sao!

*Trợ từ: chỉ.
*Thán từ: kìa.

Tặng bạn 🌹 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Đặc Biệt 🌹 15 Bài Hay Nhất

Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ học sinh giỏi sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Chao ôi, mỗi ngày, em lại càng thêm yêu quê hương tươi đẹp của mình, ngắm nhìn đến không biết chán. Trong đó, em yêu thích nhất vẫn là khung cảnh chốn làng quê vào những buổi sáng sớm. Dưới ánh sáng buổi sớm, những hàng tre xanh khẽ đung đưa, rì rào. Hòa chung với tiếng hót véo von của bầy chim, tạo nên bản hợp xướng chào ngày mới.

Thỉnh thoảng lại vang lên những tiếng gà gáy từ những khu vườn nhỏ – đó chính là tiếng chuông báo thức của làng quê em đó. Sau những tiếng gà gáy sớm ấy, cả làng quê cựa mình tỉnh giấc. Tiếng người cười nói, sửa soạn dần náo nhiệt lên. Từ những cánh cổng nhỏ, người lớn vác cuốc ra đồng, các bà các mẹ xách làn ra chợ, các em nhỏ cắp sách tới trường. Tất cả đều vội vã cho một ngày mới đã đến rồi.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: chao ôi.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Chọn Lọc – Mẫu 10

Với đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ chọn lọc dưới đây, các em học sinh có thể tham khảo cho mình những ý văn hay.

Thương thay một kiếp nàng Kiều. Nguyễn Du đã xây dựng lên một nàng Kiều xinh đẹp, tài hoa nhưng phải chịu một số phận, cuộc đời bất hạnh. Cũng như bao cô gái khác, Kiều cũng mong muốn có một cuộc sống êm đềm bên Kim Trọng – người mà nàng đem lòng yêu nhưng cuộc đời không cho phép mọi điều xảy ra như nàng mong muốn. Bán mình chuộc cha, cứu em khỏi kiếp tù lao, Kiều rơi vào tay Mã Giám Sinh, cuộc đời Kiều sóng gió bắt đầu từ đó.

Kiều bị lừa bán cho Tú Bà rơi vào lầu xanh. Hỡi ơi! Một cô gái những xinh đẹp lẫn tài hoa như thế phải chịu biết bao sóng gió cuộc đời. Qua cuộc đời bất hạnh của Kiều, Nguyễn Du đã thể hiện cuộc đời bất hạnh, số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa thấp bé và không có quyền làm chủ cuộc sống của mình.

*Trợ từ: những.
*Thán từ: hỡi ơi.

Mời bạn tham khảo 🌠 Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Âm 🌠 15 Mẫu Hay

Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Chủ Đề Ngôi Trường – Mẫu 11

Đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ chủ đề ngôi trường với những hình ảnh miêu tả sinh động sẽ giúp các em học sinh đạt điểm cao.

Hôm nay là ngày đầu tuần nên em và các bạn đến trường rất sớm. Ôi, ngôi trường của em đẹp quá! Con đường và sân trường rộng được lát gạch men màu đỏ sẫm in những hoa văn mềm mại. Cột cờ đứng sừng sững giữa sân, lá cờ phần phật, tung bay trong gió sớm. Dọc theo sân trường là hai hàng phượng vĩ xanh um.

Dưới bóng cây, chúng em thường tụm năm tụm bảy để trò chuyện, nô đùa. Đi dọc theo hàng hiên trước các lớp học là những bồn hoa cúc, hoa đồng tiền cùng hồng nhung đang khoe sắc, phảng phất hương thơm. Mái trường đích thị là một “thiên đường” tràn đầy hạnh phúc của tuổi thơ đầy kỉ niệm của em.

*Trợ từ: đích thị.
*Thán từ: ôi.

Đón đọc tuyển tập 💧 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Rút Gọn 💧 15 Bài Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Chủ Đề Học Tập – Mẫu 12

Đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ chủ đề học tập dưới đây không chỉ giúp luyện tập cách hành văn mà còn mang đến những thông điệp ý nghĩa.

Hiện nay rất nhiều học sinh lơ là việc học, bỏ bê bài vở, ham mê thú vui. Một số bạn chỉ vì không học bài nên bài kiểm tra 2 điểm trong khi các lần khác các bạn được những 8 điểm, 9 điểm. Chao ôi! Các bạn chỉ vì ham mê thú vui trước mắt mà lười học để lại hậu quả khó mà lường trước được.

Chính vì thế các bạn học sinh hãy chăm chỉ học tập nhé, để tránh tình trạng kết quả học hành giảm sút, kiến thức mất đi. Hơn thế nữa các bậc phụ huynh sẽ nói rằng: “Trời ơi! Con lười học quá!” hay người ngoài nhìn vào mà đánh giá: “Ô hay! Trẻ con thời nay lười học quá!”

*Trợ từ: có, chính, những, chỉ.
*Thán từ: chao ôi, trời ơi, ô hay.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Chủ Đề Quê Hương – Mẫu 13

Bài mẫu viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ chủ đề quê hương sẽ mang đến cho các em học sinh những hình ảnh chắt lọc và đặc sắc.

Quang cảnh buổi sáng ở quê hương em đẹp vô cùng. Vươn mình trong cái nắng sớm mai trong lành, em thấy yêu tha thiết không khí trong lành của làng quê. Từng hàng cây rung rinh trong làn gió và mang theo mùi hương của sương đêm nồng đậm. Ánh mặt trời chỉ mới hé nên mọi cảnh vật vẫn còn trầm mình trong cái tĩnh lặng của đêm.

Chính những điều bình dị, thân thương ấy làm em thêm yêu, thêm nhớ phút giây ở làng quê thanh bình. Và chao ôi, dẫu có đi đây, dẫu có xa rời quê hương – nơi chôn rau cắt rốn thì nơi ấy vẫn mãi đẹp và sống trong trái tim em.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: chao ôi.

Giới thiệu 💕 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Phần Biệt Lập 💕 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Chủ Đề Mùa Xuân – Mẫu 14

Với bài mẫu viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ chủ đề mùa xuân dưới đây, các em học sinh sẽ có thêm cho mình một gợi ý thú vị khi làm bài.

A, mùa xuân đã về! Trên bầu trời xanh cao và rộng, những cánh én chao qua liệng lại, báo hiệu một mùa xuân đã về rồi. Theo bước chân của mùa xuân, vạt cỏ ven đường, bên triền đê trở nên xanh tươi, nõn nà. Trên những cành cây trơ trọi của mùa đông, biết bao chồi non xanh mướt thi nhau chào ngày mới. Và trên những bụi cây xanh suốt mùa đông, thì nay lại chào đón thêm những chú lá mới, đã xanh nay lại càng thêm xanh.

Thành phố cũng trở nên tươi vui và rộn rã. Những cửa hàng tươi vui hơn với đủ thứ hàng hóa sặc sỡ, với những hình ảnh trang trí, câu đối, băng rôn tươi tắn. Dòng người xuống phố cũng vui vẻ hơn, họ chào nhau, dành cho nhau lời chúc tốt lành. Những thay đổi tuyệt vời ấy chính là bởi mùa xuân đã về rồi.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: a.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Suy Nghĩ Của Em Về Hiện Tượng Vứt Rác Bừa Bãi 🍀 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Lớp 8 – Mẫu 15

Luyện tập viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ lớp 8 sẽ giúp trau dồi vốn từ và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao. Nhân vật lão Hạc là người nông đân nghèo khổ, bất hạnh nhưng giàu lòng tự trọng. Với nhân vật cùng tên với tác phẩm thì tác giả đã xây dựng nên một ”Lão Hạc – người giàu lòng tự trọng”. Tại sao lại có ý kiến như vậy và nó có ý nghĩa như thế nào?

Lão Hạc là người giàu lòng tự trọng ở nhiều phương diện về mặt vật chất, tinh thần. Từ việc lão đã bán đi Cậu Vàng – con chó cùng chung sống với lão bao năm nay trong khi con trai lão đi phu đồn điền. Chao ôi! Đó là con chó mà lão rất thương và xem như là con của mình. Nhưng vì không muốn sài đất mà vợ lão tậu cho con trai nên lão đành bán con chó.

Ngoài ra, lão đã từ chối mọi sự giúp đỡ của ông giáo bởi lão không muốn làm phiền đến vợ chồng ông giáo. Hơn thế nữa, lão Hạc đã tính toán rất chỉnh chu cho việc làm ma sau này cho mình, nhờ ông giáo giữ hộ số tiền khi nào lão chết thì lấy để lo hậu sự chứ không muốn phiền đến bà con trong làng. Qua từng chi tiết đó, ta có thể nhận thấy lão Hạc chính là một người rất giàu lòng tự trọng.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: chao ôi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận