Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa [29+ Mẫu Hay Nhất]

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa ❤️️ 29+ Mẫu Hay Nhất ✅ Giới Thiệu Tuyển Tập Văn Đặc Sắc Với Cách Viết Sinh Động Và Giàu Hình Ảnh.

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Ngắn Gọn – Bài 1

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Ngắn Gọn được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu sau đây.

Dân tộc Việt Nam vốn giàu truyền thống tương thân tương ái. Trong quá khứ, chúng ta đã đoàn kết lại, đùm bọc lẫn nhau vượt qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Năm 1945, khi nhân dân ta phải đối mặt với “giặc đói”, chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Một nắm khi đói, bằng một gói khi no” được nhân dân hưởng ứng. Các hũ gạo cứu đói đã thể hiện tinh thần của người dân Việt Nam.

Đến hiện tại, tinh thần đó vẫn được giữ gìn và phát huy Nhiều chương trình từ thiện đã thể hiện được tinh thần nhân ái giữa con người. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như “Cặp lá yêu thương”, “Việc tử tế”… của Đài truyền hình Việt Nam đã giúp đỡ được biết bao mảnh đời khó khăn trong xã hội… Ngay trong những ngày đầy sóng gió của năm 2020 vừa qua, khi đất nước phải đối mặt với đại dịch Covid-19 thì tinh thần ấy lại càng lớn mạnh. Đó là những điểm phát lương thực thực phẩm miễn phí cho những người khó khăn. Những chính sách hỗ trợ từ Đảng và Nhà nước đến những người nghèo.

Hay những y bác sĩ nguyện xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Họ không ngại phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh để có thể cứu chữa cho bệnh nhân của mình. Hình ảnh bác sĩ với những vết hằn đỏ trên mặt vì phải đeo khẩu trang liên tục ngày này qua ngày khác thật sự khiến chúng ta cảm thấy xúc động. Như vậy, thế hệ mai sau có trách nhiệm bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Hay Nhất – Bài 2

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Hay Nhất là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức cho mình.

Học tập là một quá trình dài, là một cách để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc để khám phá những điều hay lẽ phải. Học là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng rộng lớn, nó như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn. Đâu phải chỉ cần thời gian mà con người có thể hiểu biết được mọi điều trong cuộc sống. Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, chưa biết làm gì cả, vì vậy phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi.

Lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, học những kiến thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những trí thức cần thiết trong cuộc sống nhằm giúp mình sau này có thể làm việc tốt bởi trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại cần phải học. Những kiến thức ta được học trong trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt tay vào công việc thường nảy sinh ra nhiều vấn đề.

Để giải quyết được ta phải tự học, tự nâng cao kiến thức. Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật, văn hoá tri thức ngày càng phát triển, càng có nhu cầu đòi hỏi cao đối với con người. Nếu chúng ta ngừng học tập thì sẽ bị lạc hậu, tụt lùi, không đảm đương được các công việc được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Đặc Biệt 🌹 15 Bài Hay Nhất

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Đơn Giản – Bài 3

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Đơn Giản giúp các em có thể rèn luyện thêm cho mình nhiều kĩ năng viết hay hơn.

Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có , nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc , lo lắng , niềm vui bên gia đình là thứ quí giá nhất trong cuộc sống , không có nó ta không thể nào sống và lớn lên được , gia đình là nơi bảo vệ ta và giúp ta trong lúc khó khăn và chia sẻ những nỗi niềm buồn vui , bạn đừng làm rạn nứt đi một thứ tình cảm ấy vì nếu gia đình tan vỡ bạn sẽ cảm thấy cô đơn buồn bã và chán nãn.

Tuy ngoài gia đình ta còn có bạn bè nhưng văn học nước ngoài nói rằng ” Gia đình, gia đình còn hơn là bạn bè ” hãy biết trân trọng những gì mình đang có vì trên đời này ko có gì là quí giá và cũng ko có gì là hoàn hảo và mãi mãi . Vì một khi đã làm mất thì lúc suy nghĩ lại mới biết rằng hối hận , vì thế hãy biết trân trọng những gì mình đang có bạn nhé !!

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌹 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Đặc Sắc – Bài 4

Cùng tham khảo mẫu văn Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Đặc Sắc được chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Trường học, là nơi chúng ta học được biết bao điều. Nơi đây có thầy cô, những người truyền lửa, cho chúng ta biết bao nhiêu kiến thức, dạy dỗ chúng ta khôn lớn, trưởng thành. Đây còn là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuyệt vời bên bạn bè, những tháng ngày học bài, ôn bài, nô đùa mỗi giờ ra chơi.

Trường học như cái nôi, đón chúng ta từ tay ba mẹ, dạy chúng ta thế nào là cuộc đời, dạy ta cách làm người, đạo đức, nhân phẩm, tính cách, trí tuệ. Những chùm phượng vĩ đỏ rực, những trang sách trắng mực đen, những người bạn tri kỉ,… tất cả sẽ giúp chúng ta có những tháng ngày học trò vô tư, vô lo. Dù mai này lớn khôn, nhưng kí ức học trò, công ơn dạy dỗ của thầy cô luôn khắc sâu trong lòng mỗi học sinh.

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa – Bài 5

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa sẽ gợi ý thêm cho các em thêm nhiều ý tưởng mới để làm bài của mình.

Ngôi trường của tôi rất khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc trước lớp hay tiếng cười nói hồn nhiên, trong sáng của những bạn học sinh. Sân trường rộng rãi thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những bạn bè mà tôi yêu quý. Tôi yêu nhất mái trường cấp hai – nơi tôi đang học – đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Cặp Từ Đồng Nghĩa – Bài 6

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Cặp Từ Đồng Nghĩa, cùng tham khảo mẫu văn ý nghĩa viết về người mẹ xúc động sau đây.

Mẹ là người vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mẹ mang nặng đẻ đau, cưu mang, chăm sóc em từ khi em còn bé. Mẹ không những là người mẹ mà còn là một người bạn tri kỉ chia sẻ với em mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Mỗi khi gặp chuyện buồn, mẹ chính là người an ủi, vỗ về, động viên em để em có thêm nghị lực bước đi trên con đường chông gai của cuộc sống. Mẹ luôn chăm chỉ, cần cù hoàn thành tất cả các công việc trong gia đình. Hình ảnh mẹ tần tảo sớm hôm, cha vất vả mưu sinh sẽ luôn ghi dấu ấn trong tâm trí em. Em nguyện hứa sẽ học thật giỏi để không phụ ơn dưỡng dục của đấng sinh thành.

Chia sẻ cơ hội 🌿  Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌿 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Trái Nghĩa – Bài 7

Cùng tham khảo mẫu văn chia sẻ về chủ đề ” Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Trái Nghĩa” hấp dẫn sau đây.

Trong cuộc đời này, chắc chắn rằng mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất đời con. Người sinh thành, dưỡng dục, dạy bảo con là mẹ. Người bạn luôn thông cảm, an ủi, hiểu lòng con nhất cũng là mẹ. Mẹ lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Bữa cơm mẹ nấu con ăn no lạ thường. Vì con, cuộc đời mẹ đã trải bao đắng cay ngọt bùi. Vì con, mẹ đổ cả mồ hôi, xương máu. Đôi bàn tay gầy gầy xương xương sao mà thân thương, trìu mến vậy!Đôi bàn tay ấy luôn nắm lấy tay con trong mọi lúc khó khăn hoạn nạn.

Mát dịu bàn tay mẹ luôn xoa đầu khi con làm việc tốt. Một bàn tay ấm áp, chứa chan tình yêu thương đặt lên vai cho con niềm hi vọng. Nếu một ngày con mất mẹ, chắc chắn rằng ngày ấy là ngày con đau khổ nhất. Bởi mẹ là ngọn gió mát lành thổi vào đời con. Nếu ngọn gió ấy ngừng thổi, con không biết mình sẽ ra sao mẹ à!

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ ❤️️Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Luyện Viết – Bài 8

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Luyện Viết, giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Quê huơng là nơi em được sinh ra, chào đời và lớn lên ở đó!. Quê hương là nơi mà em cảm thấy an toàn và yên tĩnh nhất, không giống với thành phố rộn ràngnhộn nhịp, bất an mỗi khi ra đường phố đông đúc; khung cảnh ở làng quê thì lại trái ngược hoàn toàn với những điều đó.Những cánh đồng lúa chín bao la, thơm ngát. Tiếng chim hót líu lo vào mỗi buổi sáng sớm, nắng ấm chiếu chan hòa của sáng bình minh ấy làm cho tôi thấy ấm lòng, khiến tôi càng thấy yêu quê hương mình hơn.

Ai cũng có quê hương – nơi “chôn rau cắt rốn” của mình, vì thế tôi mong ai cũng cần biết trân trọng và yêu quê hương mình khi còn có thể. Ta cảm thấy tự hào về quê hương, nơi luôn đầy ắp những kỉ niệm đẹp, những kỉ niệm vui buồn thuở ấu thơ. Là nơi khi luôn dang rộng cánh tay chào đón ta trở về mỗi khi thất bại, khi ta suy sụp, tuyệt vọng nhất…

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Ấn Tượng – Bài 9

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Ấn Tượng được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Hồng nhung đứng giữa vườn với vẻ kiêu sa, lộng lẫy. Thân cây mảnh mai, màu nâu sẫm, có gai to sắc và nhọn. Càng lên trên, thân càng nhỏ, thanh mảnh. Những chiếc cành lá màu xanh như những cánh tay vươn lên đón lây ánh nắng và bầu không khí yên lành, mát mẻ của mùa xuân. Những cái đài hoa màu xanh mỡ màng kia lại đỡ được “nàng công chúa kiều diễm” tự tin khoe mình dưới ánh nắng mai. Những chiếc cánh mỏng mịn màng màu đỏ thẫm đan xen vào nhau thành từng lớp, khum khum úp sát vào nhụy.

Lớp ngoài thì xoè rộng khoe sắc. Lớp trong thi cuộn tròn e ấp, ngại ngùng như chưa muốn phô cái dáng vẻ yêu kiều của mình. Hàng ngày ong bướm cứ rập rờn bên bụi hồng nhung vừa thưởng thức vẻ đài các kiêu sa của nó vừa chờ dịp hút hương lấy mật.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Cảm Thán 🍀 15 Bài Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Về Gia Đình – Bài 10

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Về Gia Đình, là một trong những chủ đề rất hay và được nhiều bạn đọc quan tâm.

Lòng hiếu thảo là truyền thống đạo lí tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Cha mẹ đã không quản ngại khó khăn để nuôi nấng, chăm sóc ta nên người vì vậy phụng dưỡng cha mẹ là trách nhiệm của mỗi người con. Không nhất thiết phải mua cho cha mẹ những món đồ đắt tiền, đưa cho cha mẹ nhiều của cải giàu sang mới là báo hiếu.

Bằng những hành động nhỏ hay những lời nói quan tâm hàng ngày đến cha mẹ đã là biểu hiện của lòng hiếu thảo. Chỉ cần bạn yêu thương chân thành và quan tâm bằng cả tấm lòng đã khiến cha mẹ vui và tự hào vè bạn. Đừng để mẹ cha phải buồn vì những phút vô tâm của chúng ta, bạn nhé!

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Chủ Đề Về Quê Hương – Bài 11

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Chủ Đề Về Quê Hương được nhiều bạn đọc yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học.

Em sinh ra và lớn lên trên một vùng quê thanh bình và yên ả. Nơi có những cánh đồng rộng lớn chạy theo những con đường làng quanh co dài và hẹp. Những đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Đầu làng có con sông nước xanh ngát, trong lành. Vào những buổi chiều mùa hè, cả cánh đồng vang lên những câu hò, câu hát đồng lòng của các bác nông dân đang làm mùa. Rải rác khắp cánh đồng là những chiếc nón trắng nhấp nhô lên xuống.

Buổi tối, trên nền trời cao và đen được điểm tô bằng hàng ngàn vì sao sáng lấp lánh. Cứ mỗi lần đi đâu xa, tình cờ nghe mùi hương lúa chín, lòng em lại nhớ quê hương đến da diết. Người ta bảo quê hương mỗi người chỉ một và em rất yêu quê hương yêu dấu của em.

Tham Khảo 🌹 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng ❤️️15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Chủ Đề Học Tập – Bài 12

Bài mẫu Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Chủ Đề Học Tập được SCR.VN và giới thiệu đến các bạn đọc sau đây.

Học tập cũng như đấu tranh vậy nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Trong học tập, sách vở sẽ là những vũ khí cùng ta hành quân qua bao nhiêu chông gai của con đường học vấn. Lớp học sẽ là chiến trường. Sự ngu dốt của con người sẽ là kẻ thù và đích đến sẽ là sự thành đạt. Bạn bè ta sẽ là đồng đội, là bằng hữu, là bạn bè tốt cùng ta phấn đấu mỗi ngày. Sau con đường học vấn sẽ mở ra cho ta một thế giới vô cùng tươi sáng. Thế nên ta mới biết được việc học tập quan trọng đến dường nào!

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Để Tả Cảnh – Bài 13

Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Để Tả Cảnh sẽ gợi ý cho các em thêm nhiều ý tưởng mới để làm bài của mình hay nhất.

Ngày mùa. Vùng nông thôn quê hương em lại rộn ràng biết bao. Từ tờ mờ sáng, các bác nông dân đã í ới gọi nhau ra đồng. Từng đoàn người nối đuôi nhau ra đồng gặt lúa cho kịp vụ mùa thu hoạch. Trên những cánh đồng, từng bàn thay thoăn thoắt cầm những chiếc liềm gặt lúa trông thật điêu luyện như những nghệ sĩ biểu diễn.

Những đứa trẻ được mẹ cho ra đồng bắt châu chấu, cào cào, hoặc tranh thủ lượm những hạt thóc rơi vãi về cho gà, cho vịt ăn. Cảnh ngày mua thật vui vẻ, náo nhiệt. Những đoàn xe lần lượt chở thóc về nhà, hiện rõ trên từng khuôn mặc các bác nông dân là những giọt mồ hôi nhưng bên trong đó lại thể hiện niềm vui trước một vụ thu hoạch được mùa.

Chia sẻ 🌼 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Quan Hệ Từ 🌼 15 Mẫu Hay

Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Nói Về Mùa Xuân – Bài 14

Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Nói Về Mùa Xuân giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em học sinh.

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa đẹp nhất trong năm. Khi mùa xuân đến, cảnh vật như vừa lấy lại sức sống mới. Tiết trời se lạnh, gió thổi man mác. Từng đợt gió nhẹ thoảng qua, cành lá khẽ lung lay để lộ ra những giọt sương long lanh huyền ảo. Mặt trời vừa mới nhô lên tỏa ánh nắng sưởi ấm vạn vật. Chim hót ríu rít đón chào ngày mới. Trong vườn, chị Hồng chợt tỉnh giấc rồi hòa vào đám bạn đang đua nhau khoe sắc. Các chú bướm bay rập rờn cùng bầy ong thợ chăm chỉ hút mật làm cho khu vườn thêm nhộn nhịp. Những bông hoa mai vàng thắm bừng nở báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã đến.

Khung cảnh khu vườn như một bức tranh thiên nhiên rực rỡ được họa sĩ nào đó vẽ lên. Mùa xuân đến, con người cũng cảm thấy hân hoan, tấp nập hơn. Chúng ta chào đón một năm mới đến với những niềm vui mới. Mùa xuân gắn với ngày tết cổ truyền của dân tộc. Người lớn rộn ràng chuẩn bị để đón tết. Trẻ em thích thú vì được sắm sửa quần áo mới.

Các khu chợ ngày tết thật đông đúc. Nhưng tôi thích nhất là mỗi ngày tết, gia đình mình được sum họp bên nhau trong đêm giao thừa với mâm cơm ấm áp sau một năm làm việc bận rộn. Mọi người cùng trò chuyện về một năm cũ đã qua, hứa hẹn về một năm mới sắp đến… Một mùa xuân tuyệt vời biết bao!

Gợi Ý 🌼 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Phần Biệt Lập ❤️️ 15 Mẫu

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Lớp 5 – Bài 15

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa Lớp 5, cùng theo dõi mẫu văn hay và đặc sắc dưới đây nhé!

Khi hoàng hôn đã tắt, màn đêm buông xuống, thành phố Hồ Chí Minh lung linh, rực rỡ trong ánh đèn màu lấp lánh. Từ trên cao nhìn xuống, ta sẽ thấy bao nhiêu con đường thênh thang là bấy nhiêu dòng sông ánh sáng cuồn cuộn chảy trôi vô tận. Âm thanh thành phố là thứ âm thanh náo nhiệt của một trung tâm công nghiệp và thương mại lớn nhất nước. Thành phố Hồ Chí Minh đang dang rộng vòng tay, đón mọi người từ trăm nẻo về đây chung sống góp phần xây dựng một thành phố trẻ trung và hiện đại nhất nước ta.

Gợi ý cho bạn 💧 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Rút Gọn 💧 15 Bài Hay Nhất

Viết một bình luận