Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ [28+ Bài Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ ❤️️ 28+ Bài Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Ngắn Gọn,Đặc Sắc Nhất Được SCR.VN Chọn Lọc Và Chia Sẻ.

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ – Mẫu 1

Viết một đoạn văn có sử dụng tình thái từ sẽ giúp các em học sinh nắm được đặc trưng và cách sử dụng của loại từ này trong văn bản.

Lại một ngày nữa lại bắt đầu trên dải đất cọc cằn nhưng đầy tình yêu thương này. Sáng sớm, làn sương mù lạnh buốt đã bao quanh thôn xóm làng xa, chỉ còn lại một màu trắng phau, giăng tứ phía làm tôi chẳng thấy được rõ ràng những cảnh vật xung quanh. Càng về sau, mặt trời càng ló dạng, càng lên cao sau những ngọn đồi xanh biếc phía xa xa thì tôi mới cảm nhận được hết không khí buổi sáng trong lành trên mảnh đất của biển khơi.

Cơn gió mát thoang thoảng bay trên những bông lúa mới chớm nở, mang hương vị của muối, của biển cả vào đất liền. Những cành cây còn ủ rũ sau trận mưa đêm qua giờ đây đã choàng tỉnh giấc, vươn lên khoe sắc đơm hoa. Những cơn sóng xô bờ tung bọt trắng xóa như những cô cậu bé tuổi mới lớn lon ton trên bãi biển mênh mang gió thổi.

Ôi, nhưng sao tôi lại chú ý tới các chú làng chài da ngăm đen đang giăng buồm chuẩn bị ra khơi bắt cá. Buổi sáng tinh mơ đã bắt gặp những đoàn tàu rực rỡ màu sắc du ngoạn trên mặt nước xanh bao la. Khung cảnh buổi sáng thật đẹp làm sao! Tôi yêu lắm quê hương mình.

*Các tình thái từ được in đậm.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ ☀️ 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Hay Nhất – Mẫu 2

Tài liệu mẫu viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ hay nhất sẽ giúp các em học sinh đạt điểm cao cho bài tập của mình.

Ôi kìa! Những chiếc lá bên thềm rơi xào xạc, chợt nhận ra thu đang thỏ thẻ trở về. Thu về thật đấy ư? Cái ngày này năm ngoái vẫn mưa tuôn xói xả, nắng hè vẫn làm cho những chú ve kêu râm ran, năm nay thời tiết trái chiều như đang dóng lên hồi chuông cảnh báo mùa mưa lũ bất thường.

Mấy cô cậu chuồn chuồn cứ ve vẩy giữa sân trường đòi được du lịch một chuyến giữa ban trưa đây chăng, còn ông mặt trời thì lờ đờ gửi chùm nắng nhạt cho nhân gian, bọn cá rô phi nhảy tom tóp, cứ như đang ngứa ngáy lắm nên muốn chạy khỏi cái ao thu lạnh lùng của cụ Khuyến ngày xưa đây! Thu nay về có khác thật!

Đừng bỏ qua 🔥 Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa 🔥 15 Mẫu Hay

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Ngắn Gọn – Mẫu 3

Luyện tập viết 1 đoạn văn có sử dụng tình thái từ ngắn gọn giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài kiểm tra và kỳ thi trên lớp.

Chao ôi, mùa xuân đã đến thật rồi. Thiên nhiên quanh ta sao mà đẹp tươi đến lạ! Những chú chim líu lo ngân vang khúc nhạc mùa xuân. Những cây xanh mơn mởn với bao chồi non e ấp làm ta thấy yêu, thấy thích thú vô cùng. Phải chăng chính thiên nhiên đất trời đã làm ngày xuân thêm đẹp, thêm tươi vui. Ta yêu cuộc sống này, yêu đất trời vô ngần thì hãy cũng biết trân trọng, biết gìn giữ khoảng trời đẹp tươi quanh ta bạn nhé!

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Tình Thái Từ – Mẫu 4

Bài mẫu viết đoạn văn ngắn có sử dụng tình thái từ sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích, giàu ý nghĩa biểu đạt.

Môi trường – không gian sống của chúng ta đang ngày càng bị xuống cấp trầm trọng bởi rác thải mà con người thải ra mỗi ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa, nilon bị ném xuống những dòng sông, xuống biển, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Với tốc độ này, chắc hẳn môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng bị thu hẹp dần. Ôi, còn đâu một hành tinh xanh đẹp đẽ nữa! Con người ơi, phải chăng chúng ta nên hành động ngay để giữ gìn một hành tinh xanh của con cháu của chúng ta?

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Lời Dẫn Trực Tiếp Và Lời Dẫn Gián Tiếp 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Thán Từ – Mẫu 5

Tham khảo gợi ý viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ, thán từ trong bài mẫu được chọn lọc và chia sẽ dưới đây:

Ôi, đẹp thay! Phong cảnh thật là đẹp biết bao nhiêu. Đứng trên đồng mùi hương lúa thoang thoảng bay hòa quyện với tiếng vi vu của gió. Chà, tuyệt quá! Thỉnh thoảng, có những chú chim trời bay qua rót vào nền trời xanh những bài nhạc thật vui nhộn, xa xa có những cậu bé đang thả diều cười hăm hở có vẻ rất vui.

*Tình thái từ: thay.
*Thán từ: ôi, chà.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Nghĩa 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Và Tình Thái Từ – Mẫu 6

Với đề bài viết đoạn văn ngắn có sử dụng trợ từ thán từ và tình thái từ, dưới đây là một gợi ý hay để các em học sinh tham khảo.

Ca khúc “Việt Nam ơi” là một trong những tác phẩm văn nghệ em rất yêu thích. Mỗi khi nghe ca khúc này vang lên, lòng em lại rạo rực tình yêu và lòng tự hào về đất nước Việt Nam ta biết bao. Chao ôi, những ca từ của ca khúc thật đẹp đẽ và ý nghĩa: “Bao nhiêu con người/ Chung tay xây đời/ Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi”.

Với giai điêu hào hùng, sôi động cùng lời kêu gọi được lặp đi lặp lại “Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi”, ca khúc thổi bùng lên trong người nghe ý thức và tinh thần tự tôn dân tộc. Chắc hẳn không chỉ có riêng em mà tất cả mọi người khi nghe ca khúc Việt Nam ơi đều sẽ có chung những cảm xúc này.

*Trợ từ: chỉ.
*Thán từ: chao ôi.

*Tình thái từ: biết bao.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trợ Từ Thán Từ Tình Thái Từ Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Muốn viết đoạn văn có sử dụng trợ từ thán từ tình thái từ đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo đoạn văn mẫu đặc sắc như sau:

Ôi! Hai từ gia đình- nghe thôi sao mà gần gũi quá. Gia đình là nơi nuôi dưỡng con người chúng ta. Đó cũng chính là nơi luôn che chở, bọc bao, bảo vệ cho chúng ta mỗi khi gặp phải giông bão của cuộc đời. Chúng ta lớn lên ở đây, nó cũng chính là nhân chứng chứng kiến chúng ta khôn lớn và trưởng thành như thế nào?

Dù cuộc sống ngoài kia có thế nào thì về đến nơi đây chúng ta tự dưng thấy ấm áp đến kì lạ. Còn tình cảm gia đình chính là một thứ tình cảm thiêng liêng vào không có gì thay thế. Một thứ tình cảm mà có thể sưởi ấm trái tim của mỗi con người. Sau này khi chúng ta thành công thì sự thành công đó luôn có gia đình đứng sau ủng hộ, làm cho mọi người vững vàng tiến lên hơn nữa.

Vậy nên, dù có đi đâu và làm gì đi chăng nữa nhưng mỗi khi mệt mỏi hãy quay về gia đình, nơi có những người yêu thương luôn ủng hộ và cho ta những thứ tình cảm mà khó gặp ở trên đời này. Gia đình đã là chỗ dựa tinh thần cho chúng ta, vì vậy hãy cùng nhau bảo vệ hạnh phúc thiêng liêng ấy nhé.

*Trợ từ: chính.
*Thán từ: ôi.

*Tình thái từ: nhé.

Gợi ý cho bạn 🌼 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Có Sử Dụng Quan Hệ Từ 🌼 15 Mẫu Hay

Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Tài liệu mẫu viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ học sinh giỏi sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý tưởng phong phú để làm bài.

Buồn thay, ngày nay môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, mà nguyên nhân chính là do con người. Vì vậy việc bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết, trong đó có việc vệ sinh môi trường. Vệ sinh môi trường là cách giúp môi trường lành mạnh nhờ những việc làm nhỏ mà ý nghĩa. Từ việc nhặt một miếng rác bỏ vào thùng rác đến việc làm lớn hơn như xử lí tốt các chất thải, từ việc vặn khóa tiết kiệm nước đến cả một vấn đề lớn hơn là tiết kiệm nguồn tài nguyên…

Nào, ngay từ bây giờ, chúng ta cũng có thể vệ sinh môi trường bằng nhiều cách đơn giản như vứt rác đúng nơi quy định, vệ sinh tập thể nơi mình đang sinh sống, tiết kiệm nguồn nước… Vệ sinh môi trường có vai trò vô cùng lớn trong việc cân bằng sinh thái, điều hòa khí hậu, ngăn ngừa thiên tai, giúp môi trường đất, nước, không khí thêm trong lành…

Tặng bạn 🌹 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Đặc Biệt 🌹 15 Bài Hay Nhất

Đoạn Văn Mẫu Có Sử Dụng Tình Thái Từ Sinh Động – Mẫu 9

Tham khảo đoạn văn mẫu có sử dụng tình thái từ sinh động với những câu văn giàu hình ảnh và ý nghĩa biểu đạt.

Chao ôi! Những chú gà con mới nở của nhà bà ngoại em mới dễ thương làm sao. Cuối cùng, sau những ngày tháng kiên trì ấp trứng, chị gà mái mơ đã đón những chú con xinh xắn của mình chào đời. Chú nào chú nấy lông vàng ươm, mềm như nhung, mịn như lụa, trông như những cục bông vàng óng ánh.

Đôi mắt chú nhỏ nhưng tròn và đen tuyền, chiếc mỏ vàng cam nhọn mà nhỏ nhắn, hiện hữu trên khuôn mặt bé xinh, khiến em liên tưởng đến những chú gà con trong phim hoạt hình ngày bé mình thường xem. Hai chiếc chân ngắn cũn, nâng đỡ cái thân hình to tròn, đôi chân ấy mảnh khảnh với những chiếc cựa giúp đỡ cho việc đi lại của chú. Cứ mỗi khi có người đến gần, cả đàn gà con lại kêu “chích, chích, chích” nghe rất vui tai rồi chạy lon ton nấp sau cánh gà mẹ.

Em thích nhất được vuốt ve các chú, nhìn các chú ăn, rồi chẳng mấy chốc, chú nào chú nấy cũng sẽ lớn phổng lên, rồi lại tiếp tục sinh ra những lứa gà tiếp theo cũng ngày ngày ngày lon ton như vậy. Em rất yêu quý đàn gà con ấy, mỗi khi có thời gian rảnh, em lại mong được về nhà bà chơi để cho đàn gà ăn và ngắm nhìn những “cục bông vàng” ấy. Hãy lớn nhanh nhé những chú gà con!

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Ngắn Hay – Mẫu 10

Đoạn văn mẫu có sử dụng tình thái từ ngắn hay sẽ là tài liệu tham khảo giúp các em học sinh dễ dàng hoàn thành tốt bài tập này.

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề bức thiết nhất hiện nay của toàn thế giới. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng. Hỡi ơi, chúng ta có thể chứng kiến tại bất cứ đâu những dòng kênh đen đặc những rác thải, hôi thối.

Phải chăng trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm hết đất đai, diện tích sinh sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn một màu đen của rác. Vậy nên, thưa nhân loại, đã đến lúc chúng ta phải chung tay hành động để bảo vệ hành tinh xanh này rồi đấy!

Mời bạn tham khảo 🌠 Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Từ Đồng Âm 🌠 15 Mẫu Hay

Đoạn Văn Mẫu Có Sử Dụng Tình Thái Từ Chọn Lọc – Mẫu 11

Đoạn văn có sử dụng tình thái từ chọn lọc là một trong những tư liệu văn mẫu không thể bỏ qua dành cho các em học sinh.

Em đã nói dối mẹ và vô cùng ân hận. Trời đông lạnh giá, niềm vui lớn nhất của mỗi người chính là chăn bông đệm êm. Không thoát khỏi ma lực của chăn, em lên giường nằm, nghịch và bỏ quên tất cả bài tập cô giáo giao. Mẹ bước vào phòng khi thấy em đã tắt điện: “Con đã làm xong bài tập rồi đấy ư?”.

Trước câu hỏi của mẹ, một chút lúng túng cũng không, em dõng dạc: Con làm xong hết lâu rồi mẹ !“. Em đã nói dối vì chút lợi ich nhỏ trước mắt dù biết làm như vậy là không tốt. Em tự dặn lòng: “Sao mình có thể lười nhác và nói dối mẹ!”. Cắn răng, em dậy làm bài tập và tự hứa sẽ không nói dối thêm lần nào nữa bởi một lần thì sẽ có lần hai và biến bản thân thành kẻ nói dối và mãi mãi không bao giờ được nhận niềm tin từ người xung quanh.

Giới thiệu tuyển tập 💧 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Câu Rút Gọn 💧 15 Bài Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Chủ Đề Trường Học – Mẫu 12

Gợi ý viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ chủ đề trường học dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những ý văn hay.

Ngôi trường em nằm bên cạnh một bờ sông dài, quanh năm nước đục ngầu. Mẹ bảo rằng ngôi trường này đã được xây dựng từ rất lâu. Từ thời mẹ đi học đã có, nhưng hồi đó cũ kĩ chứ không được sơn lại mới như bây giờ.

Ngôi trường của em gồm có ba dãy nhà cấp bốn, chưa có nhà cao tầng. Gian nhà nào cũng đều sơn màu vàng nhạt ở xung quanh, bên trong thì để tường vôi màu trắng. Những dãy nhà đều nằm cách nhau một gốc cây xà cừ rất to. Những lớp học có bộ bàn ghế bằng gỗ vững chắc, để chúng em có thể ngồi học thoải mái nhất. Bạn nào cũng giữ cho chỗ ngồi của mình sạch sẽ nhất. Em yêu ngôi trường của em biết mấy!

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Chủ Đề Học Tập – Mẫu 13

Tham khảo bài mẫu viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ chủ đề học tập sẽ giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Việt cơ bản.

Học tập cũng như đấu tranh vậy nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Trong học tập, sách vở sẽ là những vũ khí cùng ta hành quân qua bao nhiêu chông gai của con đường học vấn. Lớp học sẽ là chiến trường. Sự ngu dốt của con người sẽ là kẻ thù và đích đến sẽ là sự thành đạt. Bạn bè ta sẽ là đồng đội, là bằng hữu, là bạn bè tốt cùng ta phấn đấu mỗi ngày.

Vì sau con đường học vấn sẽ mở ra cho ta một thế giới vô cùng tươi sáng nên ta mới biết được việc học tập quan trọng đến dường nào! Để hoàn thiện bản thân, để góp sức đưa đất nước đi lên, chúng ta phải không ngừng học tập và học tập, không ngừng hoàn thiện bản thân mình để mình có thể cống hiến sức mình cho đất nước.

Tham khảo văn mẫu 💕 Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Thành Phần Biệt Lập 💕 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Chủ Đề Quê Hương – Mẫu 14

Với gợi ý viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ chủ đề quê hương sau đây, các em học sinh có thể tham khảo cách diễn đạt hay và những hình ảnh sinh đông.

Quê hương là nơi mà con người sinh ra là nơi đẹp nhất trong cuộc đời mình. Ôi! quê hương vùng đất thân yêu. Mỗi lần tới hè tôi luôn hỏi cha ơi năm nay về quê chứ?

Về tới quê tôi liền chạy vào vườn hái những trái cây ngon, bà ơi con hái trái này nhé ạ, nội tôi cười nhân hậu. Lúc nào tôi học bài mệt thì ngay ngày nghỉ tôi luôn xin cha mẹ tôi: cha ơi cho con đi về quê với. Tôi tự hỏi không biết có nơi nào đẹp như quê tôi nhỉ? Dù nơi đó có xấu lạc hậu thế nào đối với tôi đã là quê hương nơi mình sinh ra đều đẹp cả. Tôi mong sao mỗi hè đều được về quê.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Suy Nghĩ Của Em Về Hiện Tượng Vứt Rác Bừa Bãi 🍀 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Tình Thái Từ Chủ Đề Mùa Xuân – Mẫu 15

Viết đoạn văn có sử dụng tình thái từ chủ đề mùa xuân sẽ giúp các em học sinh luyện tập sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt hơn.

Từng tia nắng ấm áp dần xuất hiện khiến em chợt nhận ra rằng mùa xuân đã về thật rồi. Thỉnh thoảng em lại nghe thấy tiếng chim oanh hót vang giữa không gian. Bầu trời không còn xám xịt như mùa đông nữa, những đám mây trắng lại dần xuất hiện. Cây hoa trước cửa nhà cũng hé lộ những nụ hoa nhỏ xinh cùng những chiếc lá xanh non nhỏ xíu. Cả thảm cỏ cũng tràn ngập một sắc xanh mơn mởn đầy sức sống.

Dù tiết trời còn lạnh nhưng đã không còn cái giá buốt mà nàng tiên mùa đông mang đến nữa. Cây đào nhà ai đã điểm những bông hoa nhỏ xinh trên cành lá, đua nhau khoe sắc thắm. Trên con đường đến trường, em đều có thể thấy được những sắc màu khác nhau trong khu vườn của mọi người. Hương thơm của hoa, của nắng, của gió, tất cả hòa quyện vào với nhau trong không gian, khiến con người cảm thấy thoải mái và thấy mình như trẻ hơn, khỏe hơn. Ai cũng vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc. Mùa xuân kì diệu làm sao!

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận