Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng [31+ Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng ❤️️ 31+ Mẫu Hay ✅ Tuyển Tập Những Bài Mẫu Nhiều Chủ Đề Để Giúp Các Em Học Sinh Tham Khảo Và Học Tốt.

Viết Một Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng – Mẫu 1

Để viết một đoạn văn có sử dụng trường từ vựng, các em học sinh cần trau dồi vốn từ vựng của mình thêm phong phú bằng những tài liệu văn mẫu hay. Dưới đây là gợi ý cho bạn:

Gia đình nhỏ của tôi lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười của bố, giọng nói ấm áp của mẹ và sự hiếu động của em trai. Bố tôi vốn là bộ đội chiến đấu ngoài chiến trường, đến nay vẫn công tác trong ngành quân đội. Bố là trụ cột vững chắc trong gia đình. Khác với bố, mẹ là người phụ nữ yếu mềm, dịu dàng đảm đang. Mẹ luôn coi chăm sóc gia đình là niềm hạnh phúc. Bố mẹ là thần tượng trong trái tim tôi.

Vui nhộn, hiếu động nhất nhà không ai khác là cậu em trai sáu tuổi. Nhìn cậu hào hứng chuẩn bị mọi thứ để vào học lớp một, tôi như gặp lại chính mình của năm năm về trước, cũng hồn nhiên trong sáng như thế. Tôi rất yêu và tự hào về gia đình mình.

*Trường từ vựng về tính cách: yếu mềm, dịu dàng, đảm đang, vui nhộn, hiếu động, hồn nhiên.

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Ngắn Gọn – Mẫu 2

Tham khảo bài mẫu viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng ngắn gọn dưới đây giúp các em học sinh dễ dàng hoàn thành tốt bài tập của mình.

Trường học gắn liền với tuổi thơ của mỗi một người học sinh. Những kỉ niệm đẹp đẽ nhất của cuộc đời có lẽ đều xuất phát ở đó. Vì sao ư? Đó là quãng thời gian ngắn ngủi để chúng ta tiếp thu tri thức chuẩn bị hành trang bước vào đời, là tuổi thơ ngờ nghệch, đáng yêu và có những phút nông nổi, là quá trình ấp ủ những khát vọng, ước mơ đẹp nhất.

Hình ảnh cùng với kỉ niệm về ngôi trường xưa, về hàng ghế đá, cây phượng vĩ già đến bạn bè, thầy cô giáo cũ luôn luôn chiếm một vị trí trong trái tim mỗi người. Điều này còn ghi mãi trong cuộc sống của chúng ta.

*Trường từ vựng về trường học: trường học, ngôi trường, hàng ghế đá, cây phượng vĩ, bạn bè, thầy cô giáo.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ☀️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Hay – Mẫu 3

Gợi ý viết 1 đoạn văn có sử dụng trường từ vựng hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Thông qua bức thư của tổng thống Mỹ Lincoln gửi đến thầy hiệu trưởng ta càng hiểu thêm về tầm quan trọng của nhà trường, thầy cô đối với sự phát triển nhân cách và trí tuệ của đứa trẻ.

Thầy cô phải để trẻ nhìn thấy thế giới diệu kỳ, tuyệt diệu của những cuốn sách nhưng cũng nên trao cho chúng thời gian lặng lẽ suy tư về những điều thú vị bí mật của cuộc sống. Dạy cho chúng biết cách sống thành thực với chính bản thân. Giúp trẻ biết cách tin vào chủ kiến của bản thân, đối xử hòa nhã với những người tốt và cương quyết với những người thô bạo. Trường học luôn là thế giới nhiệm màu gìn giữ và nâng tầm những giấc mơ của tuổi trẻ.

*Trường từ vựng về tính cách con người: thành thực, hòa nhã, cương quyết.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Sử Dụng Trường Từ Vựng Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Nội dung mẫu viết đoạn văn sử dụng trường từ vựng đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh nắm được những kiến thức cơ bản và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Trường của tôi thật đẹp. Vào mỗi buổi sáng, cổng trường luôn rộng mở đón chào, đến bác bảo vệ cũng tươi cười, đón các bạn học sinh vào trường. Để mỗi ngày chúng ta cùng tìm hiểu thêm về dòng sông tri thức, mà trên đó các thầy cô giáo đang tận tụy, cần mẫn ngày đêm lái con đò về đích – nơi mà nó thuộc về.

Có lẽ chính vì vậy mà mỗi chúng ta luôn dành cho ngôi trường những tình cảm dạt dào, những tình cảm lưu luyến mỗi khi bước qua cánh cổng trường. Đó là những giây phút vui buồn bên bạn bè, nghe những lời giảng sâu lắng của các thầy cô, cho đến những mùa hoa phượng nở rực cháy sân trường, từng bông hoa như từng tấm lòng của học sinh, thật sâu sắc. Trường học cũng là nơi chắp cánh cho biết ước mơ. Tôi yêu ngôi trường của tôi biết bao.

*Trường từ vựng về trường học: trường, cổng trường, học sinh, tri thức, thầy cô, ngôi trường, bạn bè, hoa phượng, sân trường.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌜 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Đoạn Văn Mẫu Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Chọn Lọc – Mẫu 5

Đoạn văn mẫu có sử dụng trường từ vựng chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Trong cuộc đời của mỗi học sinh ai cũng có một niềm tự hào của riêng mình. Những ngôi trường đã nằm trong kí ức mỗi học sinh luôn là cái tên không thể nào quên được trong cuộc đời. Trường học là nơi chúng ta học tập, vui chơi, rèn luyện chính bản thân mình. Nơi đây dạy chúng ta những kiến thức vô tận của cuộc sống giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mình cả về nhân cách và trí tuệ.

Ở trường học, chúng ta có rất nhiều những người bạn học, người thầy, người cô, những người luôn sát cánh bên ta, chắp cánh ước mơ, vun đắp hi vọng một tương lai sáng lạn. Nơi bảng đen, phấn  trắng, trang giấy học trò,… tất cả trở thành những kỉ niệm khó phai, là thanh xuân tươi đẹp trong lòng mỗi người.

*Trường từ vựng về trường học: học sinh, ngôi trường, trường học, bạn học, người thầy, người cô, bảng đen, phấn  trắng, trang giấy học trò.

Gợi ý cho bạn 🔥 Viết Một Đoạn Văn Về Tình Mẫu Tử 🔥 19 Bài Nghị Luận Hay

Đoạn Văn Mẫu Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Đoạn văn mẫu có sử dụng trường từ vựng học sinh giỏi dưới đây sẽ mang đến những gợi ý thú vị để các em học sinh thực hiện bài làm của mình.

Bảo vệ môi trường vốn dĩ không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là vẫn đề mà toàn xã hội và cả thế giới đang quann tâm và tìm cách giảm thiểu. Và theo em thì học sinh cũng có trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ mội trường ví dụ như vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, hạn chế nilon, tuyên truyền để mọi người cũng nhau gửi gìn và hành động để bảo vệ môi trường.

Tuy rằng đó là những việc nhỏ,nhưng khi hành động cùng nhau,chúng em sẽ giữ gìn và khiến cho moi trường trở nên tốt đẹp hơn. Và em tin rằng không chỉ chúng em mà tất cả mọi người đều sẽ có những cách để bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ chúng ta khỏi những biến đổi khí hậu,hiệu ứng nhà kính,băng tan, lũ lụt, hạn hán,…

  • Trường từ vựng về bảo vệ môi trường: vứt rác, phân loại rác, hạn chế nilon, tuyên truyền.
  • Trường từ vựng các hậu quả khi gây ô nhiễm môi trường: biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, lũ lụt, hạn hán

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Gia Đình – Mẫu 7

Tham khảo bài mẫu viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng gia đình được biên soạn và chia sẻ dưới đây:

Gia đình tổ ấm, là nơi có những người ta yêu thương nhất. Nhà là nơi, có mẹ người đã mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày che chở bảo vệ yêu thương ta. Còn ba là người luôn quan tâm dạy dỗ ta biết bao điều trong cuộc sống. Ba luôn sát cánh bên ta, dạy dỗ, ủng hộ, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, dìu dắt che chở để khi con trưởng thành, con sẽ đủ vững vàng tự bước trên con đường đã chọn.

Hành trang mà con mang theo đó là tình thương, là tình cảm gia đình, là những bài học đường đời. Con dù lớn như thế nào thì trong lòng cha mẹ, con vẫn là đứa con bé bỏng, đứa con mà cha mẹ dành trọn tình thương yêu. Tôi rất yêu mái ấm của mình.

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Trường Học – Mẫu 8

Luyện tập viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng trường học sẽ giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản của tiếng Việt và học tập tốt.

Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường trở nên rộn ràng và mới lạ. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ góc sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài.

Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Một bầu không khí rộn ràng, khẩn trương, tất cả để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học diễn ra đạt kết quả cao.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Viết Đoạn Văn Về Thầy Cô Và Mái Trường 🌟 15 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Về Học Tập – Mẫu 9

Để viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng về học tập, các em học sinh có thể tham khảo đoạn văn mẫu dưới đây:

Trường học là ngôi nhà thứ hai của em. Ở nơi đó, có những thầy cô giáo là những người cha người mẹ hiền từ dạy dỗ chúng em đi qua dòng sông của tri thức, đưa chúng em đến bến bờ của tương lai đầy rộng mở. Em còn có những người bạn học, là những người anh người chị cùng em học hỏi, vui chơi và cùng nhau tiến bộ.

Ở trường, em được học biết bao nhiêu là điều hay lẽ phải, là mầm mống để chúng em bước vào tương lai mai sau. Không những thế, trường học còn là nơi mà em lưu giữ những kỉ niệm vui buồn bên bè bạn thân thương! Có lẽ, mai này, khi lớn khôn, em cũng sẽ không bao giờ quên mái trường thân yêu này-nơi đã chắp cánh tương lai cho em, là mái nhà đã cho em những điều tốt đẹp nhất!

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Học Tập Ngắn Hay – Mẫu 10

Viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng học tập ngắn hay sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những kiến thức đã học.

Học tập luôn là tài sản quý giá của con người. Học tập giúp chúng ta mở mang trí óc, biết được nhiều điều xung quanh chúng ta. Ta có thể học theo nhiều cách ngoài thầy cô, cha mẹ, ta còn nên học tập bạn bè, những người hiểu biết rộng hơn chúng ta để thu nhập được một số lượng lớn kiến thức mà mình chưa có hay chưa từng biết đến. Cuộc đời con người chỉ có một con đường dẫn đến thành công là học tập.

Nếu như không học chúng ta sẽ có hiểu biết hạn hẹp, đầu óc sẽ trở nên lú lẫn và từ đó mà ta chẳng thể làm được điều gì cả.Thử nghĩ xem nếu bạn không học mà tình cờ muốn mua một loại thuốc trong khi bản thân lại không biết chữ thì làm sao bạn có thể mua được nó, bạn không biết tính toán thì sao mua được đồ ăn? Khi không học chúng ta sẽ khó xử như thế đấy vậy nên chúng ta phải học. Học có chất lượng để hiểu biết, để tận hưởng được hết những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời.

SCR.VN tặng bạn 💧 Viết Đoạn Văn Về Mùa Xuân 💧 18 Bài Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Về Môi Trường – Mẫu 11

Với đề bài yêu cầu viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng về môi trường, các em học sinh cần chọn lọc những từ ngữ cùng một chủ đề, sau đó xây dựng những câu văn có sử dụng các từ ngữ này.

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề mà nguyên nhân chính là do ý thức và hành động của con người. Mỗi hành động của con người chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến thiên nhiên, đến môi trường gây ra những biến đổi – một trong số đó là biến đổi khí hậu.

Than ôi, những trận mưa đá, lũ lụtbão tố, nắng gắt, tuyết rơi…. kinh hoàng đã cướp đi tính mạng con người cũng như tài sản của họ, đều là do biến đổi khí hậu gây nên. Vậy nên, hỡi nhân loại, đã đến lúc phải hành động, phải thay đổi nhận thức để bảo vệ trái đất này rồi!

Đón đọc tuyển tập 🌹 Viết Đoạn Văn Về Tình Cảm Gia Đình 🌹 16 Bài Nghị Luận Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Thể Thao – Mẫu 12

Thể thao là một chủ đề quen thuộc trong đời sống hiện nay, vì vậy việc viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng thể thao sẽ không có gì quá khó khăn. Tham khảo bài mẫu như sau:

Bóng đá từ lâu đã được coi là môn thể thao vua của toàn thế giới. Mỗi cầu thủ khi ra sân là những chiến binh thực thụ, họ cùng nhau thi đấu, cống hiến cho cổ động viên một trận cầu đỉnh cao, mãn nhãn người xem. Quả bóng nhỏ lăn tròn trên sân suốt 90 phút đồng hồ tạo ra những hồi hộp, căng thẳng, niềm vui, nỗi buồn cho người hâm mộ. Hai bên khung thành và sân cỏ cùng ánh đèn đã tạo nên bao nhiêu khoảnh khắc đáng nhớ.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Về Bóng Đá – Mẫu 13

Bài mẫu viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng về bóng đá dưới đây sẽ là tư liệu học tập hỗ trợ các em học sinh thực hiện bài tập của mình.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều bạn đều ưa thích. Chiều thứ 7 vừa qua, trường em đã tổ chức trận đấu giao lưu giữa các lớp. Trận đấu giữa lớp em và lớp 8A diễn ra vô cùng gây cấn và hấp dẫn. Mỗi đội gồm có 10 cầu thủ và trọng tài thổi còi bắt đầu 90 phút thi đấu. Trái bóng lăn nhanh qua đôi chân các cầu thủ và tiến sát về khung thành của thủ môn. Những giây phút đó khiến chúng em cảm thấy thật hồi hộp chờ đợi kết quả. 

Tiếng hò reo, cổ vũ trên khán đài của khán giả khiến các cầu thủ hăng hái thi đấu hơn. Và không phụ lòng tin của các bạn, đội tuyển của lớp em đã dành chiến thắng vang dội với tỉ số 2-0. Qua trận đấu, chúng em cảm thấy yêu hơn môn “thể thao vua” này, vì không chỉ giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mà còn tăng thêm tinh thần giao lưu, đoàn kết  giữa các bạn học sinh trong trường.

Gợi ý cho bạn với ☔ Viết Một Đoạn Văn Kể Về Người Thân Của Em ☔ 16 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Từ Tượng Hình Từ Tượng Thanh – Mẫu 14

Để giúp các em học sinh viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng từ tượng hình từ tượng thanh, đoạn văn dưới đây sẽ là gợi ý tham khảo chi tiết.

Những chiếc lá bên thềm rơi xào xạc, chợt nhận ra thu đang thỏ thẻ trở về. Cái ngày này năm ngoái vẫn mưa tuôn xối xả, nắng hè vẫn làm cho những chú ve kêu râm ran, năm nay thời tiết trái chiều như đang dóng lên hồi chuông cảnh báo mùa mưa lũ bất thường.

Mấy cô cậu chuồn chuồn cứ ve vẩy giữa sân trường đòi được du lịch một chuyến giữa ban trưa đây chăng, còn ông mặt trời thì lờ đờ gửi chùm nắng nhạt cho nhân gian, bọn cá rô phi nhảy tom tóp, cứ như đang ngứa ngáy lắm nên muốn chạy khỏi cái ao thu lạnh lùng của cụ Khuyến ngày xưa đây!

  • Tượng thanh: xào xạc, thỏ thẻ, râm ran.
  • Tượng hình : ve vẩy, lờ đờ, xối xả, tom tóp.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước 🌟 21 Mẫu Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Có Sử Dụng Trường Từ Vựng Nên Lên Suy Nghĩ Của Bản Thân Về Số Phận Của Lão Hạc – Mẫu 15

Với đề bài viết đoạn văn có sử dụng trường từ vựng nên lên suy nghĩ của bản thân về số phận của lão Hạc, dưới đây sẽ là đoạn văn mẫu để các em học sinh tham khảo:

Lão Hạc là một nhân vật thành công mà nhà văn Nam Cao đã sáng tác nên. Cuộc đời bi thảm của lão Hạc đã để lại trong lòng người đọc ấn tượng sâu sắc khó quên. Lão có một người vợ và một người con trai độc nhất. Vợ lão mất sớm, do không đủ tiền cưới vợ, con trai lão phẫn chí bỏ đi phu đồn điền cao su. Trước khi đi lão được người con trai trao lại một kỉ vật là một con chó vàng nên lão rất yêu thương và đặt cho nó một cái tên hay Cậu Vàng.

Năm ấy do đói kém mất mùa, bão lũ cướp hết toàn bộ số hoa màu của lão và lão còn bị một trận ốm nặng. Cuộc đời đau khổ dồn ép lão đến bên bờ vực thẳm, không còn cách nào khác, lão đành phải đứt ruột mà bán đi con chó Vàng lão hằng yêu thương; để rồi khi bán xong, lão lại hu hu khóc như con nít.

Sợ sống mà ảnh hưởng tới con trai, vì đã trót lòng lừa gạt một con chó, lão quyết định chết bằng bả chó và lão “đi đời” trong đau khổ và tủi nhục. Cái chết của lão cũng chính là sự tự trọng của lão với con lão, Lão Hạc có một tấm lòng thật đáng trân trọng, đây cũng chính là thông điệp sâu sắc mà tác phẩm muốn truyền tải đến độc giả.

*Trường từ vựng về văn học: nhân vật, nhà văn, sáng tác, người đọc, tác phẩm, độc giả.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận