Thuyết Minh Về Động Thiên Đường [34+ Bài Văn Hay Nhất]

Thuyết Minh Về Động Thiên Đường ❤️️ 34+ Bài Văn Hay Nhất ✅ Đón Đọc Văn Mẫu Đặc Sắc Và Khám Phá Về Một Trong Những Hang Động Đẹp Nhất Việt Nam.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Động Thiên Đường

Tham khảo chi tiết dàn ý thuyết minh về động Thiên Đường dưới đây giúp các em học sinh dễ dàng triển khai bài viết của mình với một bố cục và định hướng nội dung cụ thể nhất.

I. Mở bài:

 • Giới thiệu chung về địa danh động Thiên Đường.
 • Cảm nghĩ khái quát về động Thiên Đường.

II. Thân bài:

a) Giới thiệu tổng quan về động Thiên Đường:

 • Vị trí địa lí
 • Diện tích
 • Khung cảnh xung quanh

b) Giới thiệu về lịch sử hình thành động Thiên Đường:

 • Nguồn gốc hình thành
 • Thời gian phát hiện

c) Giới thiệu về không gian, cảnh vật ở động Thiên Đường:

 • Đặc điểm tự nhiên của động Thiên Đường
 • Chi tiết cảnh quan của động Thiên Đường

d) Ý nghĩa về văn hóa, du lịch của động Thiên Đường:

 • Ý nghĩa đối với địa phương
 • Ý nghĩa đối với đất nước
 • Là niềm tự hào của đất nước.
 • Thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, quảng bá hình ảnh du lịch.

III. Kết bài:

 • Khẳng định lại một lần nữa giá trị, ý nghĩa của động Thiên Đường.
 • Nêu cảm nghĩ của bản thân về động Thiên Đường.

Mời bạn tham khảo 🌠 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Địa Phương Em 🌠 22 Bài Mẫu Hay

Bài Thuyết Minh Về Động Thiên Đường – Mẫu 1

Bài thuyết minh về động Thiên Đường sẽ đưa bạn đọc khám phá một kỳ quan tự nhiên huyền ảo và diễm lệ bất nhất trong số những hang động tại Việt Nam.

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới . Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005 và mới đưa vào khai thác phục vụ du lịch từ tháng 9/2010.

Động nằm trong lòng lõi núi đá vôi của di sản thiên nhiên giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm cách TP Đồng Hới khoảng hơn 60km về phía hướng Tây Bắc. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hang động này còn đẹp và tráng lệ hơn cả hai động Phong Nha, vì vậy mới được đặt tên là Thiên Đường…

Đến cửa động, thật bất ngờ, cửa chỉ nhỏ vừa đủ mộ người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn. Chân chạm nền động, một làn khí mát lạnh phả vào mặt du khách như có máy lạnh lắp đặt ngay ở cửa như trong các siêu thị. Nhiệt độ trong hang và bên ngoài chênh nhau từ 9-10 độ C. Dù bên ngoài trời nóng trên 35 độ C,trong hang nhiệt độ luôn duy trì trên dưới 20 độ C. Hang động Thiên Đường cao hơn 100m, bề rộng hơn 200m, chiều dài của hang này ước tính 31km nhưng hiện nay mới chỉ khai thác được hơn 1km phục vụ du khách.

Hệ thống thạch nhũ kiến tạo trong hang vô cùng đa dạng và phong phú về hình hài. Đặc biệt ở động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền. Vào sâu hơn trong động có nhiều thớ đá xoài mình ra thành bậc thang, hình sóng biển uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang. Trên vách động, thạch nhũ tuôn trào như những rèm cửa sặc sỡ đủ màu.

Giữa động xuất hiện những cột thạch nhũ hình ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Chăm pha, hình nhà rông vô cùng lạ mắt. Mỗi khối thạch nhũ đẹp mỗi vẻ, không khối nào giống khối nào, đã tạo nên một thiên đường huyền hoặc. Hệ thống thạch nhũ này vẫn đang tiếp tục kiến tạo nhờ những giọt nước rơi xuống từ trần hang.

Trong động còn có các hồ nước trong vắt và ngọt lịm, hồ vuông vắn như có bàn tay con người tạo dựng, xen lẫn vào hệ thống thạch nhũ là những giếng cạn trong veo. Để phục vụ du khách thưởng ngoạn, đơn vị khai thác đã lắp đặt một hệ thống cầu thang gỗ dài xuyên qua giữa tâm động. Hệ thống cầu thang này càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp miên man, hoang sơ của hang động.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử ☀️ 17 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Động Thiên Đường – Mẫu 2

Bài văn mẫu thuyết minh về động Thiên Đường đã tái hiện sinh động không gian và cảnh quan của một hang động đẹp và nổi tiếng tại cụm hang động Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang Thiên Đường được phát hiện năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005-2010 và năm 2010 họ công bố hang này có tổng chiều dài là 31,4 km, hang dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên hang này là Thiên Đường. Theo đánh giá của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc, hang động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha.

Hang Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Đường bộ đến hang động Thiên Đường từ đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) đoạn km 16, đi đến cửa động Thiên Ðường dài gần 5 km. Trước khi các cơ sở phục vụ du lịch được xây dựng, muốn đến động phải băng rừng và leo lên ngọn đồi nơi có cửa động. Hang Thiên Đương đã được Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư đường nối vào cửa động, bậc thang và đường bên trong động với chiều dài 1,1 km và đã đón khách tham quan từ ngày 3 tháng 9 năm 2010.

Sau khi đường đến cửa động được xây dựng và đưa vào khai thác du lịch từ ngày 3 tháng 9 năm 2010, cần phải xuống xe đi bộ hoặc đi xe golf thêm 1,6 km đường bề mặt bê tông dưới tán rừng thì đến chân đồi để leo 524 bậc thang đá hoặc leo 570 mét đường bằng lên cửa động.

Cấu trúc kỳ vĩ, vẻ đẹp huyền diệu và tráng lệ của hang động đã khiến những người tham gia khảo sát ngỡ ngàng. Và từ những liên tưởng thú vị về một “Thiên Cung” nơi trần thế, ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới mà nảy sinh ý tưởng đặt tên là “Động Thiên Đường”. Với những đặc tính rất đặc biệt, có lẽ đây là khu vực hang động quý giá nhất trên thế giới.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc bài thuyết minh về động Thiên Đường hay nhất và cùng tìm hiểu, trải nghiệm những nét đẹp kỳ vĩ, sống động của tự nhiên.

Được phát hiện năm 2005 nhưng sau 5 năm khai thác, mở đường, phạt núi và xây dựng lối lên xuống, động Thiên Đường mới được đưa vào hoạt động. Động cách thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) khoảng 60km về phía Tây Bắc, nằm giữa rừng Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Theo các chuyên gia, Thiên Đường còn đẹp và tráng lệ hơn cả Phong Nha và Tiên Sơn.

Từ thông tin của một người dân địa phương tên Hồ Khanh, động Thiên Đường được phát hiện và thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng quốc tế. “Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc” đã tổ chức khám phá và công bố, động có chiều dài 31,4km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100 mét, nơi rộng nhất 150 mét, chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60 mét. Tiến sĩ Howard Limbert, một thành viên của hội cho rằng đây có thể là hang động khô dài nhất châu Á.

Từ đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) đoạn km16 vào đến động dài khoảng 7km. Hơn 6km là đường khá bằng phẳng đi trên nền đất mịn, dưới tán rừng rợp lá với những ngọn gió thổi mát rượi. Cách động chừng 300m là đoạn đường phải trèo băng qua những triền đá tai mèo sắc cạnh

Cấu trúc kỳ vĩ, vẻ đẹp huyền diệu và tráng lệ của hang động này đã khiến hầu hết những người tham quan ngỡ ngàng. Thiên Đường có miệng hang khoảng 9m2. Trần động vút cao, rộng thênh thang. Đặc biệt, với hai cột thạch nhũ khổng lồ đường kính 5 mét vươn lên cao như những kiến trúc cột của thiên đình có nhiều hình thù phong phú.

Đoạn đầu của hang là một vòm đá cao hàng chục mét, rộng khoảng 100 mét. Thiên Đường còn đặc biệt bởi các cột nhũ mồ côi. Ấn tượng nhất là một khoảng nhũ dài trải trên nền động trông như một chiếc sa bàn. Đoạn thứ hai của hang có hàng chục ụ thạch nhũ cao từ 30 đến 60cm nằm ngay trên nền động trông rất giống các tượng phật. Có cả những cột nhũ lớn đường kính 1-2m giống Phật Bà Quan Âm. So với động Phong Nha thì thạch nhũ ở Thiên Đường có nhiều hình thù hơn.

Phần lớn nền động là đất dẻo, rộng và khá bằng phẳng. Nhiệt độ trong hang luôn ở mức 20 đến 21 độ C. Chỉ đứng trước cửa cũng có thể cảm nhận được từng luồng hơi mát lạnh từ dưới động thổi ngược lên. Vẻ kỳ ảo của động được tô điểm thêm bởi những nàng tiên xuất hiện trong buổi khai mạc. Một lớp thạch nhũ mang dáng vẻ như ngôi nhà Rông của người Tây Nguyên. Đi trong động có thể cảm nhận được từng bước chân hay tiếng nói, cười của du khách, từng âm thanh tách bạch, vang ra đập vào các vách đá như níu kéo mọi người cùng trò chuyện.

Hiện động mới chỉ khai thác và cho tham quan khoảng hơn 500 mét chiều dài do có nhiều hố sụt nguy hiểm sâu bên trong, nền động không ổn định.

Nếu là người yêu thích khám phá các hang động thì động Thiên Đường chắc chắn là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây vừa sở hữu cảnh quan độc đáo, vừa lưu giữ vẻ hoang sơ, kỳ bí của tự nhiên.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Thuyết Minh Về Động Phong Nha Kẻ Bàng 🌼 15 Bài Văn Hay

Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài thuyết minh về động Thiên Đường ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp.

Động Thiên Đường nằm cách đường Hồ Chí Minh khoảng 24km, trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động này nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360m so với mực nước biển, động Thiên Đường từ lâu là cái tên quen thuộc đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Động Thiên Đường dài 31,4km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005.

Một vẻ đẹp lộng lẫy, huyền bí, như một quần thể kiệt tác nghệ thuật đồ sộ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Có thế nói Động Thiên Đường là một điểm đến mới lạ và hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Động Thiên Đường được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất và dài nhất thế giới (với chiều dài hơn 31km).

Năm 2005, một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Khi biết tin, Tiến sĩ Howawd Limbert (tổ chức hang động của Hoàng gia Anh) đã lập tức tổ chức khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ.

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31 km, chiều rộng từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60 – 80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới, và là hang động đẹp nhất châu Á.

Có thể nói, Động Thiên Đường là một tác phẩm của tạo hóa, một thiên cung trong lòng đất, trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹Thuyết Minh Về Hang Sơn Đoòng 🌹 12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Động Thiên Đường – Mẫu 5

Tham khảo bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh động Thiên Đường với những ý văn sinh động và giàu hình ảnh trong nội dung dưới đây.

Động Thiên Đường là một trong những điểm đến thu hút nhất vào mùa hè. Lý do không chỉ nằm ở vẻ đẹp thần tiên nơi đây cất giữ, mà còn vì hệ sinh thái tươi xanh, mát mẻ. Có người nói, động Thiên Đường giống như một nơi “chữa lành” tâm hồn. Sự tĩnh lặng, tươi mát, trong xanh của nơi đây có thể xoa dịu bất cứ ai đang mong đợi một sự bình yên.

Động Thiên Đường, hay hang Thiên Đường thuộc hệ sinh thái của Vườn Quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Nếu bạn là một người ưa du lịch tự do không theo tour muốn biết chính xác động Thiên Đường ở đâu, bạn có thể đi dọc theo nhánh Tây đường Hồ Chí Minh 16km về xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Động Thiên Đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ được tạo nên bởi sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên từ giếng trời và nhũ đá ngàn năm tuổi. Cảnh đẹp tại động Thiên Đường được các chuyên gia đánh giá, công nhận là vẻ đẹp tựa nơi trần thế, đẹp như thiên đường giữa chốn trần gian.

Đây cũng chính là lý do vì sao, dù phải trải qua một quãng đường khá xa và nhiều thử thách mới đến được khu vực động, nhưng động Thiên Đường vẫn hấp dẫn, thu hút hàng ngàn du khách trong nước đến tham quan, trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây. Động Thiên Đường được hình thành bởi các nhũ đá và măng đá hóa thành hàng ngàn năm về trước. Sự phản chiếu của các nhũ đá với ánh sáng đã tạo nên vẻ đẹp tựa ảo ảnh.

Mặc dù đã có lịch sử hình thành từ lâu, nhưng hang Thiên Đường mới chỉ được phát hiện vào năm 2005, bởi chuyên gia hang động thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh. Cũng theo công bố của hội, động Thiên Đường có chiều dài lên tới 31,4 km. Nơi đây được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình, đồng thời cũng được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất” bởi vẻ đẹp kỳ vĩ cùng kiến tạo hang động đồ sộ, đầy tinh xảo. Đồng thờ, động Thiên Đường cũng được công nhận là hang động dài nhất châu Á.

Các hoạt động khai thác du lịch động Thiên Đường đã được bắt đầu vào năm 2009. Kể từ đó đến nay, đây là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm nhất khi đến với tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài Văn Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Sinh Động – Mẫu 6

Để viết bài văn thuyết minh về động Thiên Đường sinh động, các em học sinh có thể vận dụng kết hợp nhiều phương thức biểu đạt để có cho mình những ý văn hay.

Động Thiên Đường từ lâu đã là cái tên quen thuộc đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Động thuộc vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Việt Nam, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, cách thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình 60 km về phía tây bắc.

Nằm trong vùng lõi núi đá vôi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường được người dân địa phương phát hiện năm 2005. Suốt 5 năm sau đó, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tiến hành khảo sát, khám phá và công bố tổng chiều dài của hang động này là 31,4km, rộng 30 – 100m, có điểm rộng tới 150m, chiều cao trung bình là 60m. Năm 2019, động Thiên Đường được Hội đồng Kỷ lục châu Á (Asia Book of Records) công nhận là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Động Thiên Đường được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét, chiều cao 100 mét. Hệ hống thạch nhũ trong động vô cùng đa dạng và phong phú về giá trị địa chất cũng như hình hài, được gọi với những cái tên mỹ miều như: Thạch Hoa Viên, Tháp Liên Hoa, Thỏ Ngọc, Cung Giao Trì, Cung Quảng Hàn, Quần Tiên Hội Tụ,… Bước vào hang động, du khách không khỏi ngỡ ngàng thán phục trước vẻ đẹp tráng lệ của kỳ quan thiên nhiên được tạo hoá khéo léo kiến tạo từ hàng chục triệu năm về trước.

Từ năm 2010, động Thiên Đường được đưa vào khai thác du lịch. Du khách trong nước và quốc tế đến đây đều bày tỏ sự ngỡ ngàng và trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa. Bắt đầu hành trình, du khách sẽ bước xuống cửa động nhỏ hẹp, nhưng càng tiến dần vào trong, lòng động càng mở rộng.

Men theo hệ thống cầu thang gỗ dài 1km xuyên suốt lòng động, du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tranh siêu thực khổng lồ được tạo bởi những vòm trần, vách hang, hệ thống nhũ đá, măng đá uốn lượn với nhiều hình dạng khác nhau. Có nhũ đá như sự ngưng tụ của thời gian, nhỏ từ trần hang cao vút xuống lưng chừng rồi dừng lại. Có những nhũ đá “mọc” từ dưới đất lên, vẫn còn nguyên dấu vết những giọt nước bắn tung và hóa thạch.

Tùy theo từng cấu trúc không gian của từng khu vực, người ta chia động Thiên Đường thành nhiều cung với các tên gọi như: Cung Thạch Hoa viên, Quảng Hàn, Giao Trì, Quần tiên hội tụ, Đại thánh đường… Mỗi cung mang một vẻ đẹp khác nhau. Cung Thạch Hoa viên giống như một công viên hoa đá. Cung Đại thánh đường khiến người ta như lạc vào một giáo đường lớn với vòm trần được trang trí bởi những bức tranh tường rực rỡ. Cung Quần tiên hội tụ là nơi những vị tiên với mũ cao áo dài ngồi cạnh nhau, có vị trầm ngâm như đang đánh cờ…

Bên cạnh đó là rất nhiều ngọn thạch tháp mang hình ảnh đặc trưng: Tháp Liên Hoa có hình dạng như bông sen trăm cánh, tháp Thỏ Ngọc như một chú thỏ bầu bĩnh dương đôi tai quan sát xung quanh, tháp Phật Bà Quan Âm đầy từ bi hay tháp Nhà Rông mường tượng hình ảnh mái nhà rông vút cao của đồng bào Tây Nguyên… Tất cả những tên gọi ấy như sự kết nối, giao hòa giữa con người ngày nay với thiên nhiên và lịch sử hàng trăm triệu năm trước, tạo cho động Thiên Đường một vẻ quyến rũ hiếm có.

Với hành trình tham quan động Thiên Đường, du khách sẽ vượt qua con đường bùn ẩm không mấy dễ dàng, được tận mắt thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ bí của những khối thạch nhũ, măng đá đang tiếp tục phát triển, được thỏa thích tắm bùn trong lòng hang, chèo thuyền kayak vượt qua con suối ngầm dài khoảng 60 – 100m hay lội qua những khe nước mát lạnh để đến Giếng Trời – một kỳ quan thiên nhiên trong lòng động. Dừng chân tại điểm cuối cùng của hành trình này, du khách sẽ có những phút giây thư giãn khi ngắm cánh rừng nguyên sinh phía trên trần hang, chụp ảnh với luồng ánh sáng huyền ảo tỏa xuống từ Giếng Trời hay dùng bữa trưa nhẹ nhàng bên những người đồng hành.

Động Thiên Đường nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Nơi đây được ví như “Hoàng cung trong lòng đất” bởi sự tráng lệ của hệ thống nhũ đá hình thành từ khoảng 400 triệu năm trước. Đến động Thiên Đường, du khách không chỉ được hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn…

Quảng Bình là nơi được mệnh danh là “vương quốc hang động” với hàng trăm kiệt tác hang động đẹp, hoang sơ, độc đáo làm say lòng bao người. Trong đó, Động Thiên Đường là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách ưa thích khám phá thiên nhiên, du lịch trải nghiệm, chinh phục vẻ đẹp bất tận của tạo hóa.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Tam Cốc Bích Động 🌹 12 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Tham khảo bài văn thuyết minh về động Thiên Đường đạt điểm cao giúp các em học sinh nắm vững phương pháp làm bài viết thuyết minh về một địa danh cụ thể.

Không phải bỗng dưng mà du lịch động Thiên Đường lại được quan tâm đến vậy. Vẻ đẹp của động Thiên Đường từ lâu đã luôn được ngợi ca qua các bài viết trên những tạp chí nổi tiếng khắp thế giới như CNN, Channel News Asia…

Khi đến du lịch động Thiên Đường, các du khách thường bị ấn tượng đầu tiên bởi vẻ đẹp tráng lệ, lung linh đầy huyền ảo của các nhũ đá, măng đá nghìn năm tuổi nơi đây. Những nhũ đá với nhiều hình thù, góc cạnh phản chiếu ánh sáng khắp hang động luôn khiến bạn phải mê mị trước vẻ đẹp của chúng. Trải dài 7.729m phủ khắp vòm động, các nhũ đá sẽ đem lại cho bạn những phút giây thư thái, an nhiên nhất khi tận hưởng sự huyền bí nơi đây.

Trước khi chính thức tham quan động Thiên Đường, bạn sẽ phải chinh phục đủ 500 bậc thang nhân tạo. Các bậc thang này sẽ chạy bao quanh triền núi, dẫn lối vào động Thiên Đường. Đây là những bậc thang được tạo ra sau khi hang động được phát hiện, nhằm giúp khách tham quan có thể tiếp cận hang Thiên Đường dễ dàng hơn.

Sau khi men theo 500 bậc thang đá để tiến đến lối vào hang, bạn còn phải đi qua 1000 mét cầu thang gỗ phía trong lòng hang động để tiến sâu hơn vào khu vực suối ngầm. Xuyên suốt hành trình 1000 mét thang cầu gỗ, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những nhũ đá ngàn năm tuổi ở khoảng cách gần hơn, cảm nhận được vẻ đẹp của hang động cổ xưa một cách trọn vẹn, hoàn mỹ hơn.

Để tham quan khu vực suối ngầm của động Thiên Đường ở Quảng Bình. Bạn sẽ phải đi thuyền kayak có sẵn ở khu vực động. Những chiếc thuyền này sẽ được lái bởi người hướng dẫn tham quan động. Trải nghiệm đi dạo bằng thuyền trong giữa lòng hang động sẽ đem lại cho bạn cảm giác an yên, thư thái. Khi du lịch động Thiên Đường, bạn còn có cơ hội tham quan Giếng trời tự nhiên – nơi giao thoa giữa trời và đất. Ánh sáng nơi đây được soi rực rỡ từ trần động xuống dưới lòng hang tựa thiên đường.

Động Thiên Đường là một trong những hang động đẹp nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây được ví như thiên đường dưới lòng đất.

Khám phá thêm 🌠 Thuyết Minh Về Ngũ Hành Sơn 🌠 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Đặc Sắc – Mẫu 8

Đón đọc bài văn thuyết minh về động Thiên Đường đặc sắc sẽ giúp các em học sinh luyện tập kỹ năng diễn đạt và trau chuốt những ý văn đặc sắc.

Nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, Động Thiên Đường có nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài từ 9 – 10 độ C. Cửa hang nhỏ dấu kín sau những vách đá và tán cây rừng. Lòng động được chia làm nhiều khoang lớn, nơi rộng nhất hơn 200m và cao trên 100m.

Nhắc đến động Thiên Đường tại Quảng Bình, bạn nhất định phải biết đến những điểm đặc biệt của nơi này so với các động khác cùng quần thể. Sở dĩ động Thiên Đường được đánh giá cao bởi các tổ chức quốc tế là nhờ những đặc điểm tự nhiên vô cùng ấn tượng.

Động Thiên Đường là động khô dài nhất châu Á, xuyên suốt chiều dài của động là hệ thống cầu gỗ nhân tạo giữ bạn an toàn trong suốt chuyến trải nghiệm mà không mất quá nhiều sức lực để leo trèo, khám phá. Hệ thống cầu gỗ dài 1000m được đánh giá là cầu gỗ trong hang động dài nhất châu Á hiện nay. Động Thiên Đường sở hữu những dải nhũ đá, măng đá với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo được đánh giá là đẹp nhất châu Á.

Để trải nghiệm tham quan động Thiên Đường Quảng Bình một cách trọn vẹn, đầy đủ nhất, du khách cần lưu ý tỉnh Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, nên chịu nhiều ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Khi có kế hoạch tham quan động Thiên Đường Quảng Bình, phần đông du khách chọn thời gian khởi hành trong khoảng từ đầu tháng 4 – cuối tháng 8. Lúc này đang là mùa khô tại đây, nên tiết trời sẽ khô ráo, hanh nắng, thuận tiện cho việc di chuyển và trải nghiệm mọi địa điểm tham quan nơi này.

Động Thiên Đường cùng vẻ đẹp huyền bí, và chặng đường khám phá đầy thử thách chắc chắn sẽ đem lại cho bạn 1 trải nghiệm tham quan vô cùng mới lạ. Là một hang động khổng lồ, nơi đây chắc chắn ẩn chứa nhiều điều thú vị, hấp dẫn luôn sẵn sàng khiến bạn ngạc nhiên, thích thú.

Động Thiên Đường là một địa điểm thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, muốn tìm tòi khám phá những điều mới lạ. Trải nghiệm những hành trình mạo hiểm để tận mắt thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ bí của những khối thạch nhũ, măng đá đang sống và trưởng thành trong lòng hang, chèo thuyền vượt qua con suối ngầm dài từ 60-100m, lội qua những khe suối mát lạnh để đến với Giếng Trời – một kỳ quan thiên nhiên luôn tràn đầy những tia nắng huyền ảo đang chờ đón bạn.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Bài Thuyết Minh Về Động Thiên Đường  Chọn Lọc – Mẫu 9

Bài thuyết minh về động Thiên Đường chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Động Thiên Đường nằm trong phân khu Phục hồi sinh thái của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Năm 2005, trong lần thám hiểm khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã khám phá ra một hang động mới vô cùng rộng lớn. Với vẻ đẹp tuyệt mỹ, tráng lệ của hang động khiến cho các thành viên của đoàn không nén nổi cảm xúc đã phải thốt lên hai tiếng “Thiên đường”. Từ đó, “Thiên Đường” đã trở thành tên gọi và được biết đến như một trong những hang động đẹp và kỳ vĩ vào bậc nhất của Thế giới.

Với chiều dài lên tới 31,4 km, chiều cao là 60m, chiều rộng dao động từ 30m đến 100m, có nơi lên đến 150m. Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người. Ngày 11/6/2011, Trung Tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam đã công bố các kỷ lục mà Động Thiên Đường đạt được với động khô dài nhất Châu Á, động khô có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo nhất, động có cầu gỗ dài nhất Châu Á.

Đến với động Thiên Đường tại Quảng Bình, bạn sẽ được trải nghiệm quần thể hang động dài nhất tại Đông Nam Á. Hang Thiên Đường được kiến tạo tự nhiên bởi nền địa chất caxto cổ, có niên đại từ 350 – 400 năm về trước. Chính vì thế, nhũ đá tại hang động luôn giữ một vẻ đẹp độc đáo, đa dạng và đầy mê hoặc người tới tham quan, thám hiểm hang động. Động Thiên Đường tại Quảng Bình có cửa vào hang nhỏ, độ dốc vừa phải. Sau khi đi hết cửa hang, bạn sẽ đến khu nền động có chiều dài khoảng 15m, nơi có nhiều hạt thạch nhũ bao quanh. Khi vào đến động chính, bạn sẽ được trải nghiệm không gian động vô cùng lớn với bề rộng lên tới 200m, vòm động cao, rộng.

Kết thúc chuyến hành trình khám phá động Thiên Đường, đọng lại trong lòng du khách chắc hẳn là vẻ đẹp kỳ vĩ, bí ẩn mà không kém phần thơ mộng của nơi đây. Nhũ đá, măng đá trong động như những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên vừa độc đáo lại tinh tế, tỉ mỉ, làm say lòng người.

Đón đọc tuyển tập 🍀 Thuyết Minh Về Lăng Khải Định 🍀 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Văn Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Học Sinh Giỏi – Mẫu 10

Bài văn thuyết minh về động Thiên Đường học sinh giỏi sẽ mang đến cho các em học sinh những gợi ý thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Ðộng Thiên Ðường thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ðộng này đã được Hội Nghiên cứu hang động Anh quốc phát hiện năm 2005 và được đánh giá là động lớn và đẹp tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hang này còn đẹp và tráng lệ hơn cả động Phong Nha và Tiên Sơn, vì vậy mới được tạm đặt tên là Thiên Ðường… Từ đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) đoạn km 16 vào đến động Thiên Ðường dài khoảng bảy km. Cách động chừng 300m là đoạn đường phải trèo băng qua những triền đá tai mèo sắc cạnh. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của Di sản thiên nhiên thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Ðường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Trong động Thiên Ðường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Qua những tán rừng hàng trăm năm tuổi, cây cổ thụ thẳng tắp che rợp ánh nắng, chim chóc líu lo hót, lũ sóc rào rào chuyền cành…

Ðến cửa động, thật bất ngờ, cửa chỉ nhỏ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục. Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn, hai bên dốc có nhiều dấu tích sập đổ, ngổn ngang những cột thạch nhũ như thể vừa trải qua một đợt kiến tạo. Khi đèn pha 1.000W bật lên, ánh sáng rọi đến đâu, mọi người ngạc nhiên đến đó vì vẻ đẹp tráng lệ chưa bao giờ gặp với vô vàn thạch nhũ hoành tráng hiện ra.

Trần hang cao hơn 100m, bề rộng hơn 200m, đoàn người tha hồ ngắm nhìn. Ðặc biệt ở động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền, ở sâu trong động có nhiều thớ đá thoải ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những cái ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Chăm pha điểm rất đẹp.

Ðến đoạn thứ hai, vòm hang đột ngột hất lên cao đến cả trăm mét với nhiều thạch nhũ khối, cột. Cả một bãi với hàng chục ụ thạch nhũ cao từ 30 đến 60 cm nằm ngay trên nền động trông rất giống các tượng Phật. Có cả những cột nhũ lớn đường kính một đến hai mét không khác gì tượng Phật Bà Quan Âm. Do thiếu ánh sáng nên không thể thấy rõ hết các khối thạch nhũ, nhưng ở những khối, cột đến gần được đều có thể nhận ra các hình thù giống với loài vật như hổ, voi, cá…

So với động Phong Nha thì thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều hình thù hơn. Thỉnh thoảng lại bắt gặp một triền nhũ đá dốc như mới hình thành, còn ẩm ướt hơi nước, bước lên nghe rào rạo tiếng vỡ dưới chân. Có đám khi rọi đèn vào sẽ ánh lên như kim tuyến, nhấp nháy như muôn vàn ánh sao đêm. Phần lớn nền động là đất dẻo, rộng và khá bằng phẳng nên nhiều người nói rằng: Nếu như biến động này thành một hội trường để… họp sẽ rất tuyệt vời, và không cần đến máy lạnh. Vì nhiệt độ trong hang luôn ở 20-21 độ C. Chỉ ngồi trước cửa động thôi cũng cảm nhận được từng luồng hơi mát từ dưới động thổi ngược lên, phả vào da thịt trong cái nắng 36-37 độ C ngoài trời.

Vùng động nằm trong cùng (chỉ là nơi mà đoàn khám phá có thể tới được) có một đám thạch nhũ rất lạ lùng, chưa từng thấy có ở động Tiên Sơn và Phong Nha. Ðó là những hạt thạch nhũ mầu trắng bạc, tròn và to cỡ như đồng tiền kim loại mệnh giá 5.000, 2.000, 1.000… xếp ngay ngắn cạnh nhau trên một triền đá rộng, có thể nhặt lên được từng hạt; các dãy thạch nhũ cao khoảng 60cm nằm vuông góc với nhau bên một mái đá tạo thành những chiếc bể, trong chứa nước trong vắt, cứ như ai đó đã chuẩn bị sẵn cho các nàng tiên đến tắm…

Ðến đoạn nền đất của động bị nứt gãy, đoàn khám phá không thể đi tiếp vào nữa, vì sợ có bất trắc xảy ra do nền động không ổn định và còn nhiều hố sụt nguy hiểm. Như vậy, từ cửa động vào đến đây chỉ mới hơn 500m chiều dài, còn biết bao điều kỳ thú khác nữa mà mọi người chưa thể khám phá.

Tìm hiểu nhiều hơn với 🔥 Thuyết Minh Về Vịnh Hạ Long 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Ngắn Hay – Mẫu 11

Với bài thuyết minh về động Thiên Đường ngắn hay, các em học sinh sẽ tham khảo được cách diễn đạt súc tích mà vẫn ấn tượng với người đọc nhờ những ý văn sinh động, giàu hình ảnh.

Cách thành phố Đồng Hới 60km về hướng Tây Bắc, Động Thiên Đường nằm trong vùng lõi của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bảng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Được phát hiện vào năm 2005, Động Thiên Đường được đánh giá là hang động khô dài nhất châu Á với chiều dài hơn 31,4km, chiều rộng từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m. Động có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo khiến những người khám phá liên tưởng đến thiên cung nơi trần thế, vì thế có tên là “Thiên Đường”.

Động Thiên Đường nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, có nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài từ 9-100C, được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét, chiều cao 100 mét. Cửa hang khá hẹp, chỉ đủ cho một hai người qua, dấu kín sau những vách đá và những tản lá xanh, nhưng khi vào bên trong, du khách sẽ lạc vào trong một không gian rộng lớn, lấp lánh và cảm nhận rõ không khí cực kỳ mát mẻ, dễ chịu.

Hãy men theo hệ thống cầu thang gỗ uốn lượn gần 1km trong hang động để chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ được kết tinh thành những hình thú khéo léo như Tiên Ông, Phật Bà, nhà rông, ruộng bậc thang, thác nước… Nhưng chính những nét độc đáo riêng mà Động Thiên Đường xứng đáng với ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng hang động quốc tế vì tính thẩm mỹ, khoa học lẫn vẻ đẹp lộng lẫy, khoáng đạt cùng nhiều tầng thạch nhũ đẹp say mê lòng du khách.

Sau khi đi hết 1km cầu thang gỗ, những du khách muốn tìm hiểu thêm về động, ưa mạo hiểm, thích thử thách bản thân trước những khó khăn thì hãy trải nghiệm hành trình 7km phía trong. Trong trải nghiệm hành trình này, du khách sẽ bắt gặp những khối thạch nhũ lấp lánh. Càng đi càng thấy nhiều khối thạch nhũ đa hình, đa dạng.

Đặc biệt, tại một số đoạn, bạn có thể thuê thuyền kayak để có thể ngắm các khối thạch nhũ và hệ thống suối ngầm bên trong động với dòng nước trong vắt. Và điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình vượt qua chặng đường hiểm trở theo dòng suối cạn để đặt chân đến Giếng Trời – một hố sụt của động có đường kính hơn 30m. Cột ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào trong động qua “Giếng Trời” càng làm nổi bật vẻ đẹp kỳ bí của Thiên Đường.

Thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch đến Động Thiên Đường chính là từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 8. Mùa này, du khách sẽ cảm nhận được sự chênh lệch đặc biệt của hang động so với bên ngoài, có khi lên tới 10-150C. Hơn nữa cảnh quan xung quanh xanh tốt giúp du khách cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Với vẻ đẹp độc đáo và kỳ vĩ, động Thiên Đường đã từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập hai kỷ lục: Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam và Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Cùng với đó, Hội đồng Kỷ lục châu Á quyết định trao bằng xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”. Những danh hiệu này khẳng định lần nữa, động Thiên Đường thực sự là một điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

Hãy thử một lần đến để thấy tạo hóa đã ưu ái cho Động Thiên Đường như thế nào.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Thuyết Minh Về Động Thiên Đường Bằng Tiếng Anh – Mẫu 12

Tham khảo bài mẫu thuyết minh về động Thiên Đường bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ vựng của mình phong phú hơn và có cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Tiếng Anh

Thien Duong Cave has a magnificent and fanciful structure that makes cave explorers think of a paradise on earth. The cave is 31.4 km long and was first discovered by the British Royal Cave Association in 2005. In 2011, the cave was put into operation for tourism. With great natural beauty, Thien Duong cave has also set 2 records including: Long dry cave with the most unique stalactite challenge system in Vietnam, cave with the longest wooden bridge in Vietnam and so far has a new record is the cave has the most unique and magnificent system of stalactites and stalagmites in Asia.

Tiếng Việt

Động Thiên Đường có cấu trúc kỳ vĩ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế. Hang động dài 31,4 km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Năm 2011, hang động được đưa vào hoạt động khai thác du lịch. Với vẻ đẹp tự nhiên kỳ vĩ, động Thiên Đường cũng đã xác lập 2 kỷ lục gồm: động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam, động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam và đến nay có thêm kỷ lục mới là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á.

Gợi ý tuyển tập 💧 Thuyết Minh Về Cát Bà 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận