Thuyết Minh Về Đà Nẵng: 38+ Bài Giới Thiệu Đà Nẵng Hay

Thuyết Minh Về Đà Nẵng ❤️️ 38 Bài Giới Thiệu Đà Nẵng Hay ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Đưa Bạn Đọc Khám Phá Thành Phố Du Lịch Của Miền Trung.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Đà Nẵng

Lập dàn ý thuyết minh về Đà Nẵng sẽ giúp các em học sinh nắm được phương pháp và định hướng làm bài cụ thể. Tham khảo mẫu dàn ý chi tiết như sau:

 1. Mở bài: Giới thiệu thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý: Học sinh lựa chọn cách dẫn mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

 1. Thân bài:

a. Khái quát chung:

 • Đà Nẵng là đô thị loại một trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.
 • Không chỉ là tâm điểm của 3 di sản thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn; thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp.

b. Thuyết minh chi tiết:

 • Đà Nẵng có đèo Hải Vân cheo leo, hiểm trở, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”; bán đảo Sơn Trà là điểm hẹn lý tưởng cho du khách. Dưới chân Sơn Trà có Suối Đá, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm…
 • Đà Nẵng nổi tiếng với khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ được nhiều người ví là Đà Lạt, Sapa của miền Trung. Có Ngũ Hành Sơn huyền thoại là “Nam Thiên danh thắng”.
 • Nói đến Đà Nẵng phải nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn – cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam – niềm tự hào của người dân thành phố.
 • Đà Nẵng có nhiều bãi biển đẹp, nước trong xanh, nổi tiếng nhất là bãi biển Mỹ Khê, bên cạnh đó, cảng Đà Nẵng là một trong những cảng ăn khách nhất hiện nay ở Việt Nam.
 • Ngày nay, du lịch Đà Nẵng rất phát triển với nhiều điểm đến thú vị như: bãi biển, Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, đảo Cù Lao Chàm,…
 • Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

c. Ý nghĩa, lợi ích kinh tế của thành phố Đà Nẵng:

 • Đà Nẵng đang là chuẩn mực thành phố của nước ta, hướng đến một cuộc sống có chất lượng tốt nhất.
 • Với những cảnh đẹp vốn có của mình. Đà Nẵng đang phát triển du lịch mạnh mẽ, trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất cả nước với nguồn thu khổng lồ.
 • Đà Nẵng đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của cả đất nước.
 1. Kết bài: Khái quát lại đặc điểm và tầm quan trọng của thành phố Đà Nẵng.

SCR.VN tặng bạn 💧 Giới Thiệu Về Một Danh Lam Thắng Cảnh 💧 17 Bài Văn Hay

Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Đà Nẵng

Để viết đoạn văn giới thiệu về Đà Nẵng cần sử dụng cách hành văn ngắn gọn, súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt, tham khảo dưới đây:

Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, trên trục giao thông huyết mạch Bắc Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hành không, là cửa ngõ giao thông quan trọng của cả miền Trung và Tây Nguyên, là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông Tây đi qua các nước Myanma, Lào, Thái Lan, Việt Nam.

Ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên cho Đà Nẵng, thành phố còn được bao bọc bởi ba Di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia phong Nha – Kẻ Bàng. Vì thế Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản miền Trung. Nhờ vậy Đà Nẵng được xem là thành phố của du lịch, thành phố của những di tích và của những danh lam thắng cảnh.

Đến Đà Nẵng du khách có thể thưởng thức những giây phút tuyệt vời trên đỉnh núi, trong rừng sâu hay bên bờ sông, bãi biển; có thể tận hưởng hưởng những dịch vụ lưu trú với chất lượng quốc tế tại các khu du lịch đạt tiêu chuẩn 4-5 sao như Furama, Sandy Beach, Sơn Trà Resort & Spa…hay những khu du lịch sinh thái trong lành như Suối Lương, Bà Nà, Sơn Trà, Non Nước…

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử ☀️ 17 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Thuyết Minh Về Tổng Quan Đà Nẵng – Mẫu 1

Bài thuyết minh về tổng quan Đà Nẵng sẽ mang đến cho bạn đọc những góc nhìn bao quát về thành phố biển xinh đẹp này.

Đà Nẵng – Một thành phố du lịch đẹp hàng đầu tại Việt Nam. Đà Nẵng không chỉ có cảnh đẹp mà con người ở đây cũng đẹp, đẹp cả tâm hồn lẫn hình thức.

Đà Nẵng là đô thị loại một trực thuộc trung ương, là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam. Nói đến Đà Nẵng là chúng ta có thể hình dung ngay rằng đó là một thành phố tuyệt đẹp bên sông Hàn, bên bờ biển Đông với những nét quyến rũ chưa từng có ở các đô thị biển khác…

Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng nằm giữa vùng kề cận ba di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà Nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách. Không chỉ là tâm điểm của 3 di sản thế giới, thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp đến nỗi du khách khó có thể nào quên được sau khi đã đến thăm thành phố này.

Đà Nẵng có đèo Hải Vân cheo leo, hiểm trở, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Có bán đảo Sơn Trà là điểm hẹn lý tưởng cho du khách. Dưới chân Sơn Trà có Suối Đá, Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm… cho du khách cảm giác thú vị khi chìm đắm trong vẻ huy hoàng bình minh và sự lặng lẽ hoàng hôn của một vùng sơn thuỷ hữu tình. Có khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ được nhiều người ví là Đà Lạt, Sapa của miền Trung. Có Ngũ Hành Sơn huyền thoại là “Nam Thiên danh thắng”.

Nói đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn – cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam – niềm tự hào của người dân thành phố. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân.

Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu Sông Hàn lộng gió và mát rượi. Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau.

Biển cũng là nguồn cảm hứng du lịch vô tận mà Đà Nẵng có được. Ngoài những bãi tắm sạch, đẹp trải dài thì cảng Đà Nẵng là một trong những cảng ăn khách nhất hiện nay ở Việt Nam.

Đà Nẵng thành phố bên sông Hàn, thành phố biển xinh đẹp thơ mộng và lòng mến khách của người dân thành phố đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Đà Nẵng Thành Phố Đáng Sống – Mẫu 2

Bài thuyết minh về Đà Nẵng thành phố đáng sống sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc. Đà Nẵng không chỉ là một thành phố xinh đẹp mà nơi đây còn để lại ấn tượng bởi sự thân thiện và mến khách. Bài văn thuyết minh về Đà Nẵng thành phố đáng sống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

Thành phố Đà Nẵng từ lâu đã là một địa danh nổi tiếng trong nước và thế giới. Không những là một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn của khu vực miền trung, Đà nẵng còn sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng hàng đầu cả nước. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây một nền khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm khiến cho nơi đây trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mà ai cũng mơ ước được tới một lần.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam và cách Thành phố Huế 101 km về hướng Tây Bắc. Đà Nẵng còn là trung điểm của các di sản thế giới: Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.

Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma. Chính vị trí là trung điểm và là vùng chuyển tiếp quan trọng, Đà Nẵng mau chóng trở thành trung tâm kinh tế văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nước ta.

Lịch sử phát triển của thành phố Đà Nẵng đã có từ lâu đời. Thế nhưng, cái tên Đà Nẵng chính thức trở thành tên của một địa danh hành chính là kể từ năm 1945, Hội đồng Chính phủ ra quyết nghị đặt tên cho vùng đất này là Đà Nẵng. Đà Nẵng đã có từ dưới thời Chămpa. Người Việt đã mượn từ tiếng Chăm Pa mà Việt hóa tài tình, giữ cả âm lẫn nghĩa thành các địa danh dễ gọi.

Từ Đà Nẵng có nghĩa là Sông Già, Sông Lớn. Người Hoa Nam phát âm Đà Nẵng là Tu-rang, người Bồ Đào Nha khi đến Quảng Nam trong thế kỷ XVI, XVII đã ký âm thành Turan, Turam, Turao, Turơn, Turone, v.v… Dù kí âm như thế nào thì tên gọi Đà Nẵng vẫn có nghĩa là của sông lớn chảy ra biển, thể hiện vị trí thuận lợi và điều kiện phát triển sầm uất, trù phú của mảnh đất này.

Giữa thế kỷ XVI, khi Hội An đã là trung tâm buôn bán sầm uất ở phía Nam thì Đà Nẵng chỉ mới là vị trí tiền cảng, trung chuyển hàng hóa, tu sửa tàu thuyền. Đầu thế kỷ XVIII, vị trí tiền cảng của Đà Nẵng dần dần trở thành thương cảng thay thế cho Hội An, nhất là khi kỹ thuật đóng tàu ở châu Âu phát triển với những loại tàu thuyền lớn, đáy sâu, ra vào vịnh Đà Nẵng dễ dàng. Sau năm 1835, với chỉ dụ của vua Minh Mạng, Cửa Hàn (tên gọi Đà Nẵng khi đó) trở thành thương cảng lớn nhất Miền Trung. Sau khi hoàn thành xâm lược Việt Nam vào năm 1889, người Pháp tách Đà Nẵng khỏi Quảng Nam và đổi tên thành Tourane đánh dấu sự ra đời thành phố.

Trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, khi đất nước giải phóng, Đà Nẵng chính thức tách ra khỏi Quảng Nam và trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương. Sau khi được Chính phủ công nhận là đô thị loại 1, Đà Nẵng đã cải thiện cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội, định hướng trở thành trung tâm kinh tế – xã hội của duyên hải miền Trung và Việt Nam.

Đà Nẵng là một thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Đà nẵng sở hữu những địa điểm du lịch lý tưởng như Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn, biển Mĩ Khê, bán đảo Sơn Trà cùng hàng trăm địa điểm khác. Sự hòa hợp giữa núi non và biển cả khiến cảnh quan nơi đây vô cùng hùng vĩ, đánh thức cảm hứng phiêu lưu và tận hưởng của con người. Cơ sở vật chất phục vụ cho lưu trú, đi lại, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng từ bình dân đến hạng sang trọng đều có. Trật tự an ninh thành phố hết sức đảm bảo. Tất cả khiến Đà Nẵng trở thành địa điểm đến lý tưởng của khắp nơi trên thế giới.

Quần thể di tích Ngũ Hành Sơn (Hòn Non Nước) là danh thắng nổi tiếng nhất thành phố Đà Nẵng, được công nhận là di tích, thắng cảnh thế giới. Ngũ Hành Sơn cách thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía đông nam. Đây là một cụm ngọn núi đá hoa cương nằm kề với biển. Vì núi ở sát biển nên nhân dân thường gọi là hòn Non Nước (nghĩa là núi và nước). Vào đầu thế kỉ XIX, vua Gia Long đi qua đặt tên cho cụm núi này là Ngũ Hành Sơn và đặt tên cho từng ngọn núi là Kim Sơn, Mộc sơn, Thủy sơn, Hoả sơn và Thổ sơn, trong đó đẹp nhất và lớn nhất là Thủy sơn.

Bà Nà – Núi Chúa là một khu nghỉ mát cách trung tâm thành phố 40 km về phía tây nam. Được ví như Đà Lạt của miền Trung, và cũng như Đà Lạt, Bà Nà – Núi Chúa được xây dựng thành nơi nghỉ ngơi cho các quan chức người Pháp trong thời kì Pháp còn đô hộ Việt Nam. Gần đây, thành phố Đà Nẵng cho tái tạo nơi này và hi vọng trong tương lai Bà Nà – Núi Chúa sẽ lại trở thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Năm 2009, thành phố đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo hiện đại lên đỉnh Bà Nà với hai kỉ lục thế giới: tuyến cáp treo một dây dài nhất và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất.

Bán đảo Sơn Trà còn được người Mỹ gọi là Núi Khỉ (Monkey Mountain), là nơi mà Đà Nẵng vươn ra Biển Đông xa nhất. Nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều động thực vật quý hiếm. Dưới chân bán đảo Sơn Trà là khu du lịch Suối Đá và nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm,… Phố cổ Hội An là thị xã Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn. Nơi đây xưa kia đã có một thời nổi tiếng với tên gọi Faifoo mà thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Italia,… đã biết đến từ thế kỉ XVI, XVII. Hội An là một bảo tàng sống, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Văn hóa, lễ hội của người dân thành phố kế thừa và gìn giữ khá nguyên vẹn truyền thống lâu đời của vùng đất. Lễ hội đã hiện diện trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân loại từ bao đời nay, lễ hội đã ăn sâu trong tâm thức người dân Việt Nam nói chung, người dân Đà Nẵng nói riêng. Lễ hội ở Đà Nẵng có thể được phân chia theo các dạng thức sau: lễ hội dân gian, lễ hội tôn giáo – tín ngưỡng và lễ hội đương đại. Các nghi lễ truyền thông mang đậm dấu ấn của cư dân nông nghiệp.

Đà Nẵng đã được mệnh danh là thành phố đáng sống bởi Đà Nẵng nó thỏa mãn được những tiêu chí mà quốc tế đã công nhận về điều kiện cảnh quan, môi trường, về cơ sở hạ tầng, kinh tế chính trị, văn hóa du lịch…Nếu ai đã từng đến Đà Nẵng cách đây khoảng mười lăm năm về trước và có dịp quay trở lại Đà Nẵng những năm gần đây thì mới cảm nhận được sự thay da đổi thịt toàn diện của thành phố này. Bởi nhìn bề dày lịch sử phát triển của một thành phố, chúng ta phải nhìn thấy Đà Nẵng của hôm nay với Đà Nẵng của hôm qua để cảm nhận được sự phát triển toàn diện mà người dân Đà Nẵng cảm thấy xứng đáng để tự hào.

Đón đọc tuyển tập 🔥 Thuyết Minh Về Bãi Biển Mỹ Khê Đà Nẵng 🔥 10 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Ẩm Thực Đà Nẵng – Mẫu 3

Ẩm thực Đà Nẵng là sự giao thoa và hội tụ của ẩm thực cung đình Huế và  sự dân dã của ẩm thực xứ Quảng. Tìm hiểu nhiều hơn với bài thuyết minh về ẩm thực Đà Nẵng dưới đây:

Một trong những thú vui của du khách khi đến Đà Nẵng chính là nếm thử thật nhiều món ăn bản địa thơm ngon và đặc sắc. Vậy điều gì đã làm nên thương hiệu của ẩm thực Đà Nẵng? Bạn có biết hương vị của các món ngon quyến rũ đó được tạo nên từ tinh hoa trong cách chế biến của hai vùng đất Huế và Quảng Nam.

Dựa vào vị trí địa lý vừa giáp Quảng Nam lại cách Huế chỉ có một ngọn đèo. Vì thế mà phong cách ẩm thực của hai vùng đất này đã được hòa quyện lại với nhau và tạo nên phong cách ẩm thực của người Đà Nẵng. Thành phố du lịch miền Trung “gây thương nhớ” với các đặc sản như mì Quảng, bánh canh chả cá, bánh tráng cuốn thịt heo…

Ở mọi ngóc ngách của thành phố Đà Nẵng, chúng ta đều bắt gặp được dấu ấn của ẩm thực Huế. Hai đặc trưng lớn nhất của món ăn Huế là đậm đà và cay. Nhưng khi vào đến Đà Nẵng, chúng đã phần nào thay đổi cho thích hợp với khẩu vị của vùng đất mới. Ở Đà Nẵng, chẳng có mấy dân bản địa mà phần lớn là dân nhập cư. Chính điều này đã tạo nên sự phong phú trong ẩm thực Đà Nẵng.

Ở Đà Nẵng, bạn sẽ thấy những quán bún bò nổi tiếng. Thoạt nhìn chúng cũng chẳng khác gì những tô bún bò thông thường ở Huế. Tuy nhiên, khi bạn vừa ăn vừa ngắm sẽ thấy vài sự khác biệt tiêu biểu. Tô bún ở Đà Nẵng to hơn nhiều so với ở Huế, ớt lại không cay bằng ở Huế. Tại Huế, chỉ có thịt bò làm tái chứ ít khi nào người bán luộc thịt chín làm nên món nạm như Đà Nẵng.

Cơm gà Quảng Nam ở Đà Nẵng cũng đáng để bạn thưởng thức nhưng chủ yếu chúng vẫn mang phong cách của người Hoa. Muốn có một đĩa cơm gà Quảng Nam ngon, đầu tiên phải rang gạo lên cho vàng, sau đó mới mang đi nấu cùng nước dùng gà. Vậy, lúc ăn cơm bạn sẽ thấy hột cơm có vẻ hơi khô và không nở. Gà được chọn là gà ta tơ, cho thịt ngọt mềm đem chiên cho vàng, hơi cháy ở phần da. Cắn một miếng là bạn có thể cảm nhận được tràn ngập hương vị nơi đầu lưỡi.

Theo các du khách, một hành trình ẩm thực tại Đà Nẵng không chỉ mang lại niềm vui mà còn đưa đến những cơ hội để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và truyền thống của Việt Nam. Hãy khám phá nét đẹp của ẩm thực Đà Nẵng thông qua chuyến du lịch cùng những người thân yêu của mình nhé.

Gửi tặng bạn 💕 Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt 💕 15 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Đà Nẵng – Mẫu 4

Với đề bài thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý thuyết minh về Ngũ Hành Sơn với bài văn mẫu sau đây:

“Chiều chiều mây phủ Sơn Trà
Sấm rền Non Nước, mây đà chuyển mưa”

Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều phong cảnh tự nhiên đẹp, với những cây cầu bắc qua sông Hàn, với những nét đẹp văn hóa con người an nhiên, hiếu khách và nhiệt tình. Một trong những điểm làm nên thương hiệu Đà Nẵng phải kể đến “Nam thiên danh thắng” Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi Non Nước nằm về phía Đông Nam cách trung tâm hành chính của thành phố Đà Nẵng khoảng tám kilomet, có tên gọi từ đời vua Minh Mạng dưới thời Nguyễn khi vua Minh Mạng dựa vào cấu tạo, vị trí tự nhiên của núi và thuyết âm dương ngũ hành đã đặt tên lần lượt cho các ngọn núi là: Kim Sơn – Mộc Sơn – Thủy Sơn – Hỏa Sơn – Thổ Sơn (riêng Hỏa Sơn có 2 ngọn núi gần kề nên được gọi là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn) và tên gọi chung cho quần thể là Ngũ Hành Sơn.

Trong các tài liệu cổ xưa, núi Ngũ Hành đã xuất hiện hơn năm thế kỷ từ thời Hậu Lê trong Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư đều có ghi:” Non nước sơn tam đỉnh” bằng chữ Nôm và từ truyền thuyết người dân lưu truyền trong dân gian rằng năm ngọn núi là năm mãnh vỡ từ trứng Rồng hóa thành. Trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nơi đây từng bị địch tàn phá bởi Ngũ Hành Sơn có lợi thế chiến lược với địa hình núi non, hang động bao quanh.

Không phải ngẫu nhiên mà Ngũ Hành Sơn được mệnh danh là “ Nam Thiên danh thắng” bởi nơi đây có phong cảnh rất đẹp và nên thơ, nằm giữa vùng cát trắng mịn từ biển Non Nước kéo dài đến bán đảo Tiên Sa, là một tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên huyền ảo thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn mang một vẻ đẹp rất riêng, cái riêng ấy thể hiện trong đời sống văn hóa tâm linh hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên. Núi bao gồm năm ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn, mỗi ngọn lại mang những nét rất riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền bên trong. Đá cẩm thạch tại đây có màu ngũ sắc, phân chia theo từng núi: đá ở Thủy Sơn thường có màu hồng, ở Mộc Sơn thường có màu trắng, ở Hỏa Sơn thường có màu đỏ, ở Kim Sơn thường có màu thủy mặc và ở Thổ Sơn thường có màu nâu.

Mở đầu cho bộ Ngũ Hành Sơn là Kim Sơn, nằm ở phía bắc hai ngọn Hỏa Sơn, phía Đông Nam là đường Sư Vạn Hạnh, phía Bắc là ngọn Thổ Sơn. Hình dáng núi trông như một quả chuông úp sấp, nằm giữa Hỏa Sơn và Thổ Sơn, và bên cạnh dòng sông Trường nối dài với sông Hàn. Ngày nay dòng sông Trường đã bị bồi lấp một phần thành đồng ruộng và ao hồ. Nằm tựa lưng vào ngọn núi này là ngôi chùa Quan Âm cổ kính với động Quan Âm huyền bí.

Tiếp đến là Mộc Sơn, ngọn núi nằm ở phía Đông Nam, nằm song song với núi Thủy Sơn. Dù mang tên là “mộc” nhưng cây cối ở đây rất ít. Người thế kỉ trước kể lại rằng, xưa kia núi này cũng là một hòn kỳ vĩ, với sườn núi dựng đứng, đá trắng nhô lên tua tủa. Về sau, sườn núi ở phía Bắc và phía Nam bị đào xới nhiều nên trông như một bức thành hư lồi lõm.

Kế tiếp là một ngọn núi được biết đến nhiều nhất và đẹp nhất về phong cảnh khi nhìn từ trên xuống, nằm trên bãi đất rộng theo hướng Đông Bắc, Thủy Sơn còn có tên gọi là núi Tam Thai bởi núi có ba đỉnh nằm ở ba tầng, giống như ba ngôi sao Tam Thai ở đuôi chòm sao Đại Hùng. Không chỉ vậy nơi đây lưu giữ hai kỷ vật cổ quý hiếm: tấm bia Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật tại động Hoa Nghiêm và tấm Kim bài hình quả tim lửa có bút tích của vua Minh Mạng ban tặng cho chùa Tam Thai, đồng thời Thủy Sơn cũng là nơi được vua Minh Mạng viếng cảnh nhiều nhất.

Hỏa Sơn là ngọn núi thứ tư trong bộ Ngũ Hành Sơn, ngày xưa con sông Cổ Cò chạy dọc theo phía Nam hòn Hỏa Sơn, nay dấu vết chỉ còn lại một dải nước hẹp nối liền hai đoạn sông Ba Chà và Bãi Dài còn lại ở đầu và cuối phường Hòa Hải. Đây là một ngọn núi kép với một hòn Âm và một hòn Dương được nối liền với nhau bằng một đường đá thiên tạo nhô cao hẳn lên, ở giữa có chùa Ứng Thiên.

Cuối cùng là Thổ Sơn, đây là ngọn núi đất, thấp nhất, nhưng cũng dài nhất, hình dáng giống như còn rồng nằm trên bãi cát. Núi có hai tầng lô nhô những khối đá trên đỉnh và nhất là ở sườn phía đông. Sườn phía Bắc dốc hơn, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp. Cây cỏ thưa thớt do bị phá hoại nhiều. Tương truyền Thổ Sơn từng là nơi linh địa, được người Chăm chọn làm nơi cư trú, đến nay vẫn còn dấu vết của một kiến trúc Chăm. Ở chân núi có chùa Long Hoa, chùa Huệ Quang và dấu tích của một địa đạo.

Có thể nói Ngũ Hành Sơn là nơi lưu giữ những giá trị to lớn về văn hóa, tâm linh và lịch sử nước nhà, đã trở thành niềm tự hào của người dân xứ Quảng nói chung và người Việt Nam nói riêng và là điểm đến tham quan, chiêm bái của những du khách từ trong và ngoài nước cũng như người dân bản địa.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Ở Đà Nẵng Hay Nhất – Mẫu 5

Bài văn thuyết minh về danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng hay nhất sẽ đưa bạn đọc khám phá khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa nổi tiếng đã níu chân bao du khách đến với Đà Nẵng.

Miền Trung, nơi được ví như là đôi quang gánh nối 2 đầu là miền bắc và miền nam có biết bao nhiêu là điều kì diệu được khám phá, và tiêu biểu nhất ở miền Trung, đó chính là thành phố Đà Nẵng. Đà Nẵng – thành phố thơ mộng với biết bao danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, đã chiếm biết bao là cảm tình. Là nơi khơi nguồn với biết bao nhà thơ, nhà văn. Và một trong những thắng cảnh tiêu biểu ở Đà Nẵng, không thể không kể đến khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa.

Bà nà – Núi Chúa là một dãy núi thuộc huyện Hòa Vang cách thành phố Đà Nẵng 15 km đường chim bay về phía Tây, (đường bộ dài 48 km) cao 1.482 m so vs mực nước biển ,khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 17 độ C – 20 độ C. Bà Nà đã được xem là “hòn ngọc khí hậu”, là nơi lý tưởng để an dưỡng tinh thần. Bà Nà được đánh giá là một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất Đông Dương thu hút nhiều du khách ngang với Le Bockor (Campuchia), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo, Sapa…

Đường lên Bà Nà (nằm ở độ cao 1.482m) nhiều đèo dốc và không ít cua gấp khúc. Nhưng chính những khúc ngoặt ẩn hiện trong xứ mây đó lại khiến cho du khách trào dâng cảm xúc thú vị. Bức tranh sơn cước trải dài theo tầm mắt du khách với điệp trùng rừng cây, sông, suối, thác nước… xen lẫn những âm thanh rì rào của gió, tiếng róc rách nước chảy, tiếng đục đá lóc cóc.

Khu nghỉ mát này được người Pháp phát hiện từ cuối thế kỷ XIX và họ đã xây dựng ở đây nhiều biệt thự lớn nhỏ, sân thể thao và hàng loạt nhà hàng. Sở dĩ có tên là Bà Nà vì thửa trước nơi đây cây chuối mọc đầy dẫy và theo tiếng Pháp chuối là chữ “Banana”. Trong gần một thế kỷ qua, chiến tranh và thời gian đã khiến nơi đây trở nên hoang phế dần dần. Nhưng từ cuối thế kỷ XX, Bà Nà đã thức dậy với những nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương. Khu thắng cảnh này đang được nâng cấp, mở rộng.

Trước đây, nếu muốn lên đỉnh Bà Nà, từ bãi đỗ xe cuối cùng, bạn phải leo tiếp 282 bậc đá. Còn bây giờ, nếu muốn “bay” giữa không trung từ đồi Vọng Nguyệt lên đỉnh, bạn có thể đi theo đường cáp treo. Đến du ngoạn nơi này, du khách sẽ được biết thêm nhiều địa danh như Bà Nà – Núi Chúa, đồi Vọng Nguyệt, suối Nai, suối Mơ, suối Đá, động Tranh, miếu Bà. Từ đỉnh Bà Nà, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn một vùng không gian rộng lớn từ TP Đà Nẵng đến bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân… Thật hoang sơ và hùng vĩ!

Đến đây du khách sẽ quên đi thế giới hiện tại của mình vì mải mê ngắm những khung cảnh lạ lùng, trong một ngày dường như được chia thành 4 mùa rõ rệt. Buổi sáng mùa xuân, khí hậu mát lạnh vì sương núi. Buổi trưa được hưởng những ánh nắng của mùa hè nhưng trong không khí se lạnh thật thú vị.

Buổi chiều là khoảnh khắc của mùa thu ngắn ngủi để rồi mùa đông ập đến vào khoảng chập tối thật lãng mạn bên ánh lửa bập bùng của những lễ hội rượu cần các dân tộc. Phía xa, sáng một vùng đô thị lớn của miền Trung với lung linh huyền ảo ánh điện, thật ấn tượng.

Nếu ở Bà Nà với người thân vào những đêm trăng thì bạn sẽ có những khoảnh khắc êm dịu, trữ tình hơn rất nhiều. Đến Bà Nà không ai có thể ngủ sớm hay dậy muộn, vì nơi đây là nơi rất lý tưởng để du khách ngắm cảnh bình minh hay hoàng hôn. Dưới chân núi, bình minh thật ngoạn mục khi cuối chân trời có tới 6 sắc màu khác nhau. Đang nhìn phong cảnh dưới chân mình thì mây lại kéo đến, trong tích tắc che hết mọi cảnh vật chung quanh khiến mình lại càng thêm có cảm giác vừa sợ sệt vừa thích thú vì lần đều tiên được đứng trên mây.

Không ít người đã ví Bà Nà như Đà Lạt, như Sa Pa của miền Trung, nhưng từ Bà Nà có thể chuyển tiếp hành trình du lịch từ núi xuống biển với khoảng cách khá gần, chỉ khoảng 40km. Tại đó, có những bãi tắm tuyệt đẹp như Xuân Thiều, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An. Thực không có gì thú vị hơn bởi trong một khoảng cách gần, du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên và khí hậu của hai vùng đất.

Bà Nà – nơi hội tụ vẻ mông lung, lãng mạn của tạo vật, chút cảm hoài gạch ngói rêu phong của thời gian và sự tham dự có ý thức của con người vào cái đẹp. Từ trên đỉnh Bà Nà nhìn về Đà Nẵng, con người như cảm thấy mình có được một cuộc sống khác, tận hưởng được những hạnh phúc khác… những thứ mà cuộc sống náo nhiệt thị thành không bao giờ biết được.

Tai nghe, miệng đọc chỉ còn thiếu mắt thấy nữa là trọn vẹn. Mời quý khách một lần ghé thăm Bà Nà Hills để tự tham quan và trải nghiệm. Giữa mùa hè miền trung nắng cháy, đến với Bà Nà như một giọt mật ngọt ngào dịu mát làm xoa tan đi cảm giác oi bức, nóng rát của mùa hạ. Bà Nà xứng đáng là chốn thiên thai cho mọi người nghỉ ngơi, tịnh dưỡng. Bà Nà Hills – Tiên cảnh là đây!

Gợi ý cho bạn 🍃 Giới Thiệu Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh, Tiếng Trung 🍃 15 Mẫu Chọn Lọc

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Đà Nẵng Ngắn Gọn – Mẫu 6

Bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh Đà Nẵng ngắn gọn dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những trải nghiệm thú vị với phong cảnh hùng vỹ trên đèo Hải Vân.

Trên con đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân luôn luôn là một địa danh ấn tượng. Đây là đèo cao nhất trong các đèo ở Việt Nam (khoảng 500m so với mực nước biển), đầy hiểm trở và cũng là đỉnh núi cuối cùng của một mạch Trường Sơn đâm ngang ra biển.

Trong Phủ Biên tạp lục, Lê Quý Đôn từng nhận xét: Hải Vân dưới sát bờ biển, trên chọc tầng mây là giới hạn của hai xứ Thuận Hóa và Quảng Nam. Hơn 6 thế kỷ trước, vùng núi này thuộc 2 châu Ổ, Rí của vương quốc Champa, được vua Champa là Chế Mân cắt làm sính lễ cầu hôn công chúa Huyền Trân đời Trần. Hiện nay, đèo Hải Vân là ranh giới giữa hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một trong những danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi du khách đến với Đà Nẵng.

Ngay trên đỉnh đèo, dấu vết tiền nhân vẫn còn để lại: những cửa đèo và thành lũy đắp ngang. Cửa trông về phủ Thừa Thiên đề ba chữ: Hải Vân Quan, cửa trông xuống Quảng Nam đề Thiên hạ đệ nhất hùng quan (đây là từ đề tặng của vua Lê Thánh Tôn khi dừng chân ngắm cảnh nơi này). Thật vậy, từ Nam chí Bắc, không có nơi nào đèo cao chênh vênh, cảnh đẹp lung linh, huyền ảo như đèo Hải Vân. Đường đèo quanh co, khúc khuỷu men theo triền núi, uốn lượn như dải lụa vắt ngang giữa trời mây. Chỉ căn cứ vào tên gọi, cũng đủ hình dung Hải Vân là thế giới của gió và mây. Gió như đàn ngựa rong ruổi dặm trường, mây như từ trên trời tuôn xuống.

Bước chân người đến đây như lạc vào cõi nào khác lạ, huyền ảo khó sương. Cao Bá Quát, một nhà thơ một đời chỉ biết lạy hoa mai (Nhất sinh đệ thủ bái hoa mai) cũng đã phải sững sờ: Nhất bích ngưng vi giới, Trùng vân nhiễu tác thành (Biết một dải làm mốc, Mây muôn trùng dựng thành). Cũng từ đây, vào những ngày đẹp trời, du khách có thể thấy rõ toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, Cảng Tiên Sa – Bán đảo Sơn Trà, Cù lao Chàm… và những bãi cát vàng chạy dài ôm lấy mặt nước bao la trong xanh của biển.

Những gì thiên nhiên ban tặng, qua thời gian và bàn tay con người, sẽ trở thành những giá trị nhân văn. Đến Hải Vân là đến với nơi giao thoa giữa hai vùng đất, là thỏa mãn tâm lý chiếm lĩnh đỉnh cao, hòa mình trong âm vọng sử thi của bao dấu chân người Việt xưa đi mở cõi, bồi hồi thương nhớ quá khứ thẳm sâu của một khúc ruột miền Trung.

Trên con đường xuyên Việt qua dải đất miền Trung đầy nắng gió, đèo Hải Vân lâu nay đã trở thành nơi thưởng ngoạn lý tưởng của lữ khách vào Nam, ra Bắc. Từ Đà Nẵng theo quốc lộ 1A về phía Bắc, sau khi qua vùng Nam Ô, du khách bắt đầu lên đèo Hải Vân. Con đường đèo quanh co, ẩn hiện giữa mây, cây rừng và đá núi. Hải Vân là bức tranh thiên nhiên hoành tráng do kỳ công của tạo hóa và bàn tay con người tạo ra đến mức hài hòa.

Du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh vật hùng vĩ, đèo dốc hiểm trở, địa hình núi cao, vực sâu, rừng cây ngút ngàn, suối khe róc rách, khí hậu trong lành. Khen ai đã khéo đặt tên cho nơi này: Hải Vân (mây biển). Có những lúc mây nhiều che phủ cả khúc đèo mây quấn quýt như níu lấy chân du khách.

Ở độ cao gần 500m so với mặt nước biển, đèo Hải Vân là nơi ngừng nghỉ tuyệt vời. Du khách cảm thấy ngất ngây trước trời mây non nước, tận hưởng hết vẻ đẹp vô cùng ngoạn mục của cảnh núi cao, biển rộng có một không hai này. Tại đây, du khách phóng tầm mắt để bao quát một vùng non nước bao la: nhìn về phía Bắc có thể thấy biển Lăng Cô, xa hơn là dãy Bạch Mã đẹp như tên gọi, nhìn về phương Nam là vịnh Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn huyền thoại…

Sau khi nghỉ ngơi ở đèo, du khách xuống đèo xuôi về Bắc. Du khách sẽ có cảm giác tuyệt vời khi vừa đổ xuống chân đèo Hải Vân Bắc, gặp làng chài Lăng Cô quyến rũ, đẹp như tranh giữa một vùng đèo cao và biển sâu. Lăng Cô được ví là chốn “Bồng lai tiên cảnh”, được xếp vào cụm du lịch liên hoàn: Lăng Cô – Bách Mã – Cảnh Dương -Hải Vân – Non Nước, là trọng điểm của du lịch miền Trung. Dừng chân nơi đây du khách được hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh đẹp và được thưởng thức những món ăn ngon ngọt được nấu từ sò huyết, ghẹ, mực, tôm…

Đến Hải Vân được uống trà, ngồi chõng tre, ở lều tranh, nghe hò Huế, hò Quảng và được tham dự các buổi ngâm thơ, bình văn… có gì thú vị bằng. Ở đây có gió mát của biển Đông, một ít vị mặn của biển và rất nhiều hơi ấm tình người, du khách sẽ nhớ mãi.

Mời bạn tham khảo 🌠 Thuyết Minh Về Ngũ Hành Sơn 🌠 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng – Mẫu 7

Tham khảo bài thuyết minh về bảo tàng Chăm Đà Nẵng, nơi lưu giữ và bảo tồn những dấu tích văn hoá quý giá của cư dân xưa trên vùng đất này.

Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển (1919-2019), Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng cùng những giá trị văn hóa, di sản mà nơi này đang lưu giữ. Bảo tàng điêu khắc Chămpa, thường được dân chúng gọi là “Bảo tàng Chàm” (dịch từ Musée Cham ) nằm ở giao điểm đường Bạch Đằng và đường Trần Phú, thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà được mô phỏng theo đường nét kiến trúc kiểu tháp Chăm cổ, nằm trong khuôn viên có nhiều cây sứ cổ thụ.

Theo lịch sử hình thành, tòa nhà đầu tiên của Bảo tàng Điêu khắc Chăm được xây dựng vào năm 1915, đến năm 1919, lần đầu tiên, Bảo tàng mở cửa trưng bày với 160 cổ vật. Việc thu thập những tác phẩm điêu khắc Chăm bắt đầu từ những năm cuối thế kỷ XIX là công lao của những người Pháp yêu ngành khảo cổ học, đặc biệt là của những người làm việc cho Trường Viễn Đông Bác Cổ của Pháp (L’École Française d’ Extrême – Orient). Một số hiện vật điêu khắc Chăm đã được chuyển về Pháp, một số khác được chuyển đến Bảo tàng tại Hà Nội, Bảo tàng tại Sài Gòn, phần lớn các tác phẩm tiêu biểu vẫn để lại tại Đà Nẵng.

Bảo tàng được mở rộng lần thứ nhất vào những năm giữa thập kỷ 1930 nhằm đủ chỗ để trưng bày thêm những hiện vật mới được thu thập trong những năm 1920, 1930. Năm 2002, một tòa nhà hai tầng được xây nối thêm nhằm tăng diện tích trưng bày hiện vật. Năm 2005, với sự trợ giúp của các chuyên gia Pháp thuộc dự án FSP, hai phòng Mỹ Sơn và Đồng Dương được cải tạo và khánh thành năm 2009. Năm 2011, Bảo tàng đã được xếp vào danh sách các bảo tàng hạng I tại Việt Nam.

Đến năm 2016, UBND TP Đà Nẵng đầu tư trùng tu toàn diện các tòa nhà và chỉnh lý, nâng cấp các phòng trưng bày với nỗ lực nhằm tạo sự liên kết các tòa nhà của bảo tàng trong một lộ trình tham quan tổng thể, bài bản, khoa học với một phòng chuyên đề ảnh tư liệu, một phòng chuyên đề khảo cổ, hai phòng trưng bày dân tộc học Chăm Nam Trung Bộ và thành tựu văn hóa Sa Huỳnh, 10 phòng trưng bày nghệ thuật điêu khắc Chăm như phòng Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm, phòng trưng bày mở…

Hiện, bảo tàng sở hữu hơn 2.000 hiện vật lớn nhỏ; trong đó, có 288 hiện vật đang trưng bày bên trong nhà bảo tàng, 187 hiện vật trưng bày ngoài sân vườn và hơn 1.200 hiện vật lưu giữ trong kho. Đặc biệt nơi đây hiện trưng bày, bảo quản bốn Bảo vật quốc gia, gồm: Đài thờ Trà Kiệu, Đài thờ Mỹ Sơn E1, Tượng Bồ tát Tara/Avalokiteshvara và Đài thờ Đồng Dương.

Phía ngoài khuôn viên của Bảo tàng, các mảng đài thờ, tượng đá được xếp đặt rải rác, hài hòa với không gian thoáng mát và trong lành, xen kẽ giữa những cây cổ thụ, làm tăng thêm vẻ cổ kính, bí ẩn của Bảo tàng. Bên trong tòa nhà Bảo tàng trưng bày gần 500 hiện vật, được phân chia thành các phòng trưng bày: Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫm và các hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định. Hơn 1.200 hiện vật còn lại được lưu giữ cẩn thận trong kho.

Tham quan bảo tàng, được tìm hiểu về các giá trị độc đáo của văn hóa Chăm-pa được sưu tầm, khai quật và lưu giữ tại đây, ngoài việc được nghe thuyết minh, người dân, du khách có thể sử dụng hệ thống thiết bị audio hiện đại để khách du lịch có thể chủ động nghe giới thiệu bảo tàng Chăm Đà Nẵng và các hiện vật.

Tìm hiểu và khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chúng ta như lạc vào một kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo không chỉ của thành phố Đà Nẵng, của Việt Nam, mà còn của cả thế giới. Đến bảo tàng, như thấy lại cả quá khứ vàng son của một dân tộc mà lòng say mê và khả năng sáng tạo nghệ thuật đều ở một trình độ rất cao. Thế giới thần linh kỳ bí, những câu chuyện bằng hình ảnh, các biểu tượng tôn giáo,… tất cả đều sống động, chi tiết.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sự, sự tiếp biến của thời gian, những giá trị về văn hóa, khảo cổ mà Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đang trưng bày, lưu giữ, chưa bao giờ thôi hấp dẫn người dân, du khách. Văn hóa, nhìn từ góc độ bảo tàng, là giá trị còn lại vĩnh cửu trước thời gian.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Thuyết Minh Về Biển Đà Nẵng – Mẫu 8

Những bãi biển Đà Nẵng trong xanh, hiền hoà đã để lại nhiều say đắm trong lòng du khách. Tham khảo bài thuyết minh về biển Đà Nẵng  dưới đây:

Từ lâu khi nhắc đến Đà Nẵng là người ta không quên tặng cho thành phố này cái tên – thành phố biển. Đà Nẵng – quê hương yêu dấu của tôi đã nhận được sự ưu ái của thiên nhiên bởi có rất nhiều cảnh đẹp, đặc biệt là có biển hoang sơ và quyến rũ hệt như một bức tranh đẹp mà người họa sĩ đã kỳ công vẽ lên.

Bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh do tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes bình chọn. Đây được xem như là một bãi biển với đầy đủ những tiêu chuẩn như: giao thông thuận tiện, bãi biển rộng phù hợp cho các môn thể thao, với các khu nghỉ dưỡng sang trọng cùng các biệt thự đạt chuẩn quốc tế. Đây là một trong những địa điểm lý tưởng mà của các du khách mỗi khi có kỳ nghỉ.

Bãi biển Mỹ Khê có chiều dài khoảng 900m bờ cát, nhộn nhịp nhất và rất quen thuộc với mọi người dân Đà Nẵng, du khách trong nước và quốc tế. Là bãi biển nổi tiếng với cát trắng mịn hơn các bãi biển khác trong nước. Bờ biển Mỹ Khê không sâu, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm và đặc biệt có độ thoải đều ra ngoài xa, tạo cảm giác yên tâm cho du khách. Ngoài ra các loại hình dịch vụ vui chơi, thể thao giải trí cũng phát triển rất mạnh như: câu cá, lướt ván, lặn, du thuyền, ca nô nước, ca nô kéo dù… Bờ cát cũng có khu chơi thể thao riêng như: đá banh, bóng chuyền và các trò chơi dã ngoại.

Nổi trội nhất so với các bãi biển khác là bãi biển Mỹ Khê rất sạch, không có rác vương vãi khắp nơi (tại đây có quy định rõ là không được mang thức ăn xuống bãi tắm), sáng nào cũng có những chiếc xe cào rác bãi biển làm việc. Hệ thống cứu hộ, chòi canh, phao cứu sinh, biển báo hiệu vùng nước xoáy, khu vực nguy hiểm cấm tắm, các chàng trai thuộc đội cứu hộ túc trực khắp nơi, trải dài theo bờ biển… là điểm nhấn cho sự an toàn. Một điều nữa cũng khiến du khách rất hài lòng đó là giá vé tắm nước ngọt ở đây vô cùng rẻ.

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và hút khách. Trong đó, Bãi biển Mỹ Khê là bãi biển đứng đầu trong danh sách thu hút du khách đến với Đà Nẵng. Mỹ Khê nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo hóa ban cho. Mỹ Khê còn nổi tiếng với những loại hình dịch vụ thể thao biển. Hơn nữa bãi biển còn có hệ thống cứu hộ vô cùng an toàn như phao cứu sinh, cờ báo hiệu và lực lượng cứu hộ luôn túc trực để kịp thời cho những tình huống bất ngờ.

Bãi biển Mỹ Khê mang trong mình nét đẹp độc đáo ít nơi nào có được mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thành phố biển Đà Nẵng. Du khách khi đến với biển Đà Nẵng chắc chắn còn muốn đến thăm lần nữa, và khi muốn về lại lưu luyến mãi không thôi. Dừng chân tại đây du khách có thể khám phá những điều thú vị và tìm kiếm cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tham khảo văn mẫu 🌼 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ngắn Gọn 🌼 15 Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cầu Rồng Đà Nẵng – Mẫu 9

Đón đọc bài thuyết minh về cầu Rồng Đà Nẵng với những hình ảnh sinh động về cây cầu độc đáo, biểu tượng mới của thành phố du lịch Đà Nẵng.

Đến với Đà Nẵng không chỉ được ngắm nhìn những dòng sông lấp lánh, những ánh hoàng hôn, những bãi cát với những bờ biển dài, ghé qua những quán ăn nổi tiếng và nức mũi, dạo quanh những ngôi chùa được coi là cõi linh thiêng, ngồi đâu đó thưởng thức những tách cafe yên bình mà còn được tận hưởng những khoảng lặng bình dị ở những cây cầu, lãng mạn và giản dị.

Thành phố Đà Nẵng còn được biết đến với những danh thoại về những cây cầu, pha chút truyền thống, điểm thêm mới lạ, sáng tạo. Và cầu Rồng chính là nơi hội tụ tất cả những vẻ đẹp đó. Cầu Rồng cũng chính là nhân chứng lịch sử cho sự kiện kỉ niệm 38 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng, cầu Rồng chính là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Là cây cầu hình con rồng phun lửa và nước lên cao, là cây cầu huyền thoại bắc qua dòng sông Hàn để mọi người có thể lưu thông thuận tiện hơn. Cầu Rồng được rất nhiều khách du lịch kỳ tượng đó là biểu tượng tượng trưng cho nghệ thuật kiến trúc mới của Đà Nẵng.

Đồng hành với sự hình thành của cây cầu này đó chính là cuộc thi giữa các nhà thiết kế lớn với mục đích mang lại bản thiết kế cầu Rồng độc đáo và đặc biệt nhất. Những thí sinh tham gia cuộc thi này ở cả trong và ngoài nước và bây giờ nhà thiết kế người Mỹ đã chiến thắng. Ý tưởng mới lạ của chiếc cầu Rồng này chính là hình ảnh một con Rồng đang bay lượn trên dòng sông Hàn, là bước đột phá hấp dẫn chưa từng có trong những công trình kiến trúc của Việt Nam.

Cầu Rồng có dáng Rồng vươn ra biển, điểm đặc biệt của chiếc cầu Rồng đó là hình dáng của cây cầu được mô phỏng theo hình dáng con Rồng của thời Lý với dáng vẻ oai phong, bay ra biển Đông, với nhịp thép có tổng chiều dài 568m và nặng lên đến gần 9000 tấn. Đuôi Rồng được thiết kế cách điệu giống như những bông hoa sen. Thân Rồng uốn lượn nhấp nhô thể hiện tư thế sẵn sàng muốn vươn ra biển lớn. Sự to lớn và hoành tráng của cầu Rồng được thể hiện qua phần đầu có trọng lượng 194,1 tấn; phần thân rồng dài 530m, nặng 8.405,1 tấn còn phần đuôi rồng dài 19,37m, nặng 183,9 tấn; phần vảy rồng 118,9 tấn…

Cầu có chiều dài lên tới 666m trong đó gồm có 5 nhịp chính và 3 nhịp dẫn với chiều rộng là 37,5m có thể chia cho 6 làn xe chạy song song một lúc lên cầu. Công trình được thiết kế và xây dựng bền vững có sức chịu đựng với sự hao mòn của thời gian. Điều đặc biệt là toàn bộ cầu được những người thợ sơn tới 5 lớp để chống sự ăn mòn, tác động của điều kiện tự nhiên, vừa tạo màu sắc cho thân rồng. Hình ảnh rồng phun ra biển Đông cùng với đài phun nước, hiệu ứng chiếu sáng hiện đại tạo nên một hiệu ứng đẹp về đêm

Cầu Rồng như một viên ngọc tỏa sáng trong đêm, cây cầu được bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương, Bạch Đằng tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến các đường chính của Đà Nẵng và đâm thẳng tới bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước ở rìa của thành phố. Cây cầu bắc qua sông Hàn (Đà Nẵng) với mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng con rồng bay ra hướng biển vừa được trao giải thưởng lớn của Hội đồng các công ty kỹ thuật Mỹ.

Thân “rồng” có kết cấu vòm bằng tổ hợp 5 ống thép vừa có tính năng nâng các nhịp cầu vừa làm nền cho các vảy rồng. Hệ thống chiếu sáng cầu gồm 15.000 đèn LED. Cầu có khả năng phun lửa, nước vào dịp cuối tuần. Cầu Rồng là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công năng, và là sự hấp dẫn hàng đầu đối với du khách. Nét đặc trưng của cầu dễ phân biệt đó là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, hướng ra biển. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông.

Với vẻ đẹp tuyệt vời đó là cầu Rồng tô điểm thêm cho các khu biệt thự ven sông gần đó. Nổi bật đó là khu biệt thự làng châu Âu Đà Nẵng – khu biệt thự ven sông đẹp nhất Đà Nẵng. Các chuyên gia chiếu sáng thế giới đánh giá thiết kế chiếu sáng cầu Rồng đó là một giải pháp cho công trình kiến trúc độc đáo. Sự khác biệt ngay từ cái tên gọi: Xuất phát từ hình ảnh và biểu tượng là con Rồng phun nước và lửa, đương nhiên nó được mang tên là cầu Rồng. Cầu Rồng được thiết kế do chính tay một kỹ sư người Mỹ mà không phải là Việt Nam, sự sáng tạo và giao lưu đã tạo nên một công trình kiến trúc vĩ đại.

Thiết kế và thi công khác biệt so với những cây cầu khác trên thành phố Đà Nẵng, thi công có độ khó và kết cấu chịu được áp lực. Người dân và du khách đều có mong muốn được chứng kiến cảnh cầu Rồng phun nước, phun lửa theo nhạc với 3 kịch bản âm thanh kết hợp với hiệu ứng ánh sáng. Cầu Rồng Đà Nẵng với hệ thống ánh sáng hiện đại cùng với đó là sự lắp đặt âm thanh và ánh sáng cộng hưởng trong bán kính 300m ở khu vực đầu Rồng phun lửa với các kịch bản và được lựa chọn có chủ đề như: huyền thoại Ngũ Hành Sơn, huyền diệu sông Hàn, nơi Rồng về khai hoa..đan xen và biểu diễn với nhau tạo nên một vũ điệu đặc sắc và mới lạ.

Nếu muốn trực tiếp ngắm nhìn những tia nước, những tia lửa đan xen nhau thì du khách hãy đến đây vào hai ngày cuối tuần, thứ 7 hoặc chủ nhật từ 9h tối sẽ có một sự kiện 18 ngọn lửa và 3 ngọn nước bay ra từ miệng của Rồng. Mỗi lần sẽ phun lửa trước, nước sau. Lửa sẽ được phun 2 lượt, mỗi lượt 9 lần, nước sẽ được phun 3 lượt, mỗi lượt 1 lần hòa vào cùng với những âm thanh nhạc điệu.

Cầu Rồng Đà Nẵng là nơi không chỉ có ý nghĩa về văn hóa du lịch mà nó còn mang ý nghĩa về giao thông. Sự hòa quyện đa dạng và đặc sắc này đã tạo nên sức hút kì lạ và đã nhanh chóng lọt vào top những cây cầu đẹp, ấn tượng nhất hành tinh mới đây trên trang Viralnova. Và trong top 30 cây cầu ấn tượng nhất thế giới thì Cầu Rồng Đà Nẵng Việt Nam đã được vinh danh và sướng tên ở vị trí số 19- tựa như tuổi đẹp nhất của con gái bởi vẻ đẹp hiện đại và khả năng phun ra những tia lửa, tia nước kỳ lạ. Hãy đến Đà Nẵng và trải nghiệm, đừng bỏ lỡ…

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Cầu Rồng Đà Nẵng 🌹 11 Bài Văn Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Đà Nẵng Văn 9 – Mẫu 10

Bài văn thuyết minh về Đà Nẵng văn 9 dưới đây sẽ là một trong những tư liệu liệu tham khảo cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Dường như bất cứ lữ khách phương xa nào cũng sẽ phải lòng và yêu mến thành phố mang tên Đà Nẵng ngay từ lần đầu đặt chân đến.

Đà Nẵng không chỉ gây ấn tượng với du khách với hình ảnh năng động, luôn căng tràn sức sống mà còn thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, đẹp mê hồn với biển trời bao la, núi non sừng sững. Đà Nẵng hội tụ biết bao vẻ đẹp tinh hoa của đất trời, tựa như một hòn ngọc quý giá nằm giữa dải đất hình chữ S!

Đà Nẵng nằm ở vùng Nam Trung Bộ, là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam và là trung tâm lớn của nhiều lĩnh vực. Không những thế, Đà Nẵng còn là một thành phố du lịch tuyệt vời của đất Việt, là nơi bạn để bạn khám phá những danh lam thắng cảnh đẹp xinh, thưởng thức những món ăn ngon đậm đà hương vị đặc trưng và tận hưởng những khu nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp.

Đà Nẵng sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp, trong số đó có thể kể đến như bãi biển Mỹ Khê, biển Nam Ô, biển Phạm Văn Đồng, bãi Ghềnh Bàng,… Đến với thành phố biển, bạn có thể dành cả ngày để đắm mình trong làn nước biển mát lạnh, ngắm nhìn những con sóng vỗ, dạo chơi trên bãi cát mịn và thưởng thức vẻ đẹp của biển trời mênh mông vời vợi. Nơi đây cũng sẽ mang đến cho bạn cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí, kỳ ảo của biển cả trong thời khắc bình minh và hoàng hôn.

Đà Nẵng không chỉ có biển, mà còn có những ngọn núi kỳ vĩ, sừng sững bao bọc thành phố. Du khách có thể dành thời gian để khám phá núi Ngũ Hành Sơn hay núi Bà Nà. Đồng thời, bạn cũng có thể vui chơi tại những khu du lịch gần ngay thành phố như Suối Mơ hay tham quan chùa Linh Ứng – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của xứ Đà.

Bà Nà Hills như một thị trấn thu nhỏ của nước Pháp, với lối kiến trúc cổ điển đặc trưng, tạo nên không gian thanh lịch, lãng mạn và hoài cổ. Ở nơi đây, bạn sẽ được dịp ngắm nhìn hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc, được lạc vào chốn cổ tích đẹp miên man và khẽ chạm vào làn mây bồng bềnh hờ hững trôi êm đềm trên đỉnh Bà Nà. Đây sẽ là nơi để bạn thỏa thích săn ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc khó quên.

Thành phố Đà Nẵng về đêm đẹp ngỡ ngàng với những ánh đèn nổi bật lấp lánh, toát lên vẻ trẻ trung, năng động và nhộn nhịp. Buổi tối, bạn có thể lang thang trên những tuyến phố, trên những cây cầu bắc qua sông Hàn để cảm nhận vẻ đẹp rực rỡ của thành phố này.

Đà Nẵng quả thật là một thành phố đáng sống với những điều tuyệt vời, những vẻ đẹp của riêng mình. Đây chính là một trong những thành phố bạn nên đặt chân đến khám phá và trải nghiệm.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Thuyết Minh Về Đà Nẵng Văn 10 – Mẫu 11

Văn mẫu thuyết minh về Đà Nẵng văn 10 sẽ giúp các em học sinh có thêm những thông tin và kiến thức phong phú để hoàn  thành tốt bài viết của mình.

Đà Nẵng không chỉ được biết đến như một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống, mà Đà Nẵng còn có sông Hàn thơ mộng chạy trong lòng thành phố và cả những chiếc cầu độc đáo bắc qua dòng sông này.

Tiêu biểu nhất phải kể đến là cầu quay sông Hàn, đến nay vẫn là cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam, đem lại sự tò mò cho người dân và du khách đến Đà Nẵng. Mới mẻ hơn, du khách có thể bách bộ tại cầu Trần Thị Lý với những sợi cáp hình cánh buồm được thắp đèn led đổi màu độc đáo. Cách đó không xa là cầu Rồng với thiết kế đặc biệt như một con rồng uốn lượn giữa sông Hàn, có thể phun nước và phun lửa chắc chắn đem lại sự phấn khích cho du khách. Hay một ngày yên bình, du khách có thể ghé thăm cầu Thuận Phước bắc ngang qua biển ngắm nhìn nơi giao thoa giữa sông Hàn và vịnh Đà Nẵng, và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Biển Đà Nẵng kéo dài gần 60km với nhiều bãi tắm liên hoàn đẹp tuyệt vời kéo dài từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước được du khách thập phương biết đến là một trong những điểm nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển lý tưởng nhất khu vực Châu Á. Tạp chí Forbes – Mỹ đã bình chọn Biển Đà Nẵng là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh cùng với bãi biển Bahia – Brazil, Bondi – Úc, Castelo – Bồ Đào Nha, Las Minitas – Dominia, và Wailea thuộc bang Hawai của Mỹ.

Cáp treo Bà Nà được xây dựng nhằm thay thế tuyến đường bộ vốn dĩ hiểm trở. Tuyến cáp mới với 86 cabin được thiết kế hở, vận tốc 6m/s giúp du khách trải nghiệm thời tiết bên ngoài ở độ cao hơn 1.000 m trong thời gian cáp vận hành. Từ chân núi, du khách có thể lên đến đỉnh Bà Nà chỉ trong 30 phút và tận hưởng các dịch vụ vui chơi giải trí cũng như nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Bà Nà Hills. Tuyến cáp này đạt 4 kỷ lục thế giới, gồm: Dài nhất: 5.801m; Độ chênh lớn nhất: 1.368m; Tổng chiều dài cáp dài nhất: 11.587m; Sợi cáp nặng nhất: 141,24 tấn.

Bắt đầu được tổ chức từ năm 2008 với sự tham dự của các đội pháo hoa quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, lễ hội đã đem lại cho người dân Đà Nẵng và du khách những màn trình diễn đẹp mắt, công phu và hoành tráng. Qua từng năm, Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng đã và đang trở thành một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn của Việt Nam, thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân cả nước và du khách quốc tế.

Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam, trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ từ Hà Tĩnh tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên.

Làng đá Non Nước Đà Nẵng có từ rất lâu, theo các nghệ nhân cao tuổi ở Làng đá Non Nước, nghề chế tác đá mỹ nghệ Non Nước có cách đây gần 200 năm. Tại làng đá Non Nước, du khách sẽ chọn được những món quà lưu niệm có giá trị và đặc sắc được mài dũa hết sức công phu bởi những nghệ nhân lành nghề, từ những mặt đá nhỏ xíu đến những bức tượng nặng hàng chục tấn. Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề điêu khắc đá truyền thống; nhưng có thể nói chỉ có làng nghề Non Nước dưới chân Ngũ Hành Sơn mới thực sự đưa nghề thủ công độc đáo này đến gần với du khách nhất, và mở rộng danh tiếng từ trong nước ra đến bạn bè quốc tế.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng. Có thể, ẩm thực Đà Nẵng không cầu kỳ tinh tế như Hà Nội, không đa dạng phong phú như Sài Gòn, nhưng nó mang trong mình những nét rất riêng của ẩm thực miền Trung.

Những món ăn đặc trưng của dải đất miền Trung nắng gió đều có mặt tại Đà Nẵng từ bún cá, bún mắm, nem, tré Bình Định, rượu bàu đá Phú Yên, mỳ Quảng, cao lầu, cơm gà Hội An cho đến những món bánh cầu kì xứ Huế. Bạn rất dễ dàng tìm thấy nó trên các con đường tại Đà Nẵng. Và nếu có cơ hội, bạn nên ghé chợ Cồn hoặc chợ Hàn, để khám phá cả thế giới quà vặt đang ẩn chứa bên trong. Đêm về, hãy ra biển Mỹ Khê để hòa mình với những bữa tiệc hải sản tươi sống tại những hàng quán tại đây.

Đến với Đà Nẵng là đến với những trải nghiệm thú vị không đâu có được.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Thuyết Minh Về Cần Thơ 🌼 15 Bài Giới Thiệu Cần Thơ Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh – Mẫu 12

Bài văn thuyết minh về Đà Nẵng bằng tiếng Anh sẽ giới thiệu đến bạn bè quốc tế một điểm đến du lịch đầy hứa hẹn với những trải nghiệm hấp dẫn.

Tiếng Anh

Da Nang is located in the coast of the central region of Vietnam, which is bounded on the North by Thua Thien Hue, on the West and South by Quang Nam, on the East by Dong Sea. According to the statistic data, the city has the total area of 1,24 7.46 km². Except Kinh people, there are some other ethnic groups living in the city, including Chinese, Co Tu, and Tay, ect.

Da Nang is the major economy, culture, education, science and technology in the Central and Highlands regions, which is on rapid developing process. In consecutive years of 2008, 2009, 2010, Da Nang was ranked on the top of the provincial competitive index, and the infrastructure index, on the fourth of the investment envỉronment index.

Da Nang has focused on developing some key industries such as fisheries, textile, footwears, and rubber, ect. In the same time the city also attaches special importance to developing biotechnology and tourism.

Tiếng Việt

Thành phố Đà Nẵng nằm trên bờ biển thuộc miền Trung Việt Nam, phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông. Theo số liệu thống kê toàn thành phố có diện tích là 1,247,46 km². Sinh sống tại đây có các dân tộc: Kinh, Hoa, Cờ Tu, Tày…

Đà Nẵng hiện đang là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung Tây Nguyên, đang trên đà phát triển nhanh và mạnh. Trong 3 năm liên tiếp 2008 – 2009 – 2010 Đà Nẵng được xếp là thành phố có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng đầu Việt Nam đồng thời đứng đầu về chỉ số hạ tầng và đứng thứ tư về chỉ số môi trường đầu tư.

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung phát triển một số ngành công nghiệp mũi nhọn như: ngành thuỷ sản, dệt may, da giày, cao su. Bên cạnh đó, thành phố còn chú trọng đầu tư phát triển các ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và du lịch.

Mời bạn tham khảo 🌠 Thuyết Minh Về Cao Bằng 🌠 15 Bài Giới Thiệu Cao Bằng Hay

Giới Thiệu Về Đà Nẵng Bằng Tiếng Nhật – Mẫu 13

Tham khảo bài giới thiệu về Đà Nẵng bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn đọc hoàn thành tốt bài kiểm tra viết của mình.

Tiếng Nhật:

国の歴史において、ダナンはベトナム中部で最大の港湾都市としてだけでなく、何世紀も前に大越の領土の拡大に関連した場所としても知られています。 ダナンに来ると、料理、郷土料理、そして親切で寛大なダナンの人々に満足するでしょう。 ダナンのビーチは夏の間は常に活気に満ちて魅力的です。ダナンのビーチ観光ブランドは強力に開発されており、多くの観光客に愛されています。毎年夏には、観光客がダナンに集まります。ダナンは非常にダイナミックで体験を楽しむことができます。ダナンのビーチで。

Tiếng Việt:

Trong lịch sử dân tộc, Đà Nẵng được biết đến không chỉ là một thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam mà còn là một địa danh gắn liền với công cuộc mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỉ trước. Đến với Đà Nẵng quý khách sẽ cảm thấy hài lòng với các đặc sản, ẩm thực địa phương, và con người Đà Nẵng tốt bụng, chất phát.

Các bãi biển Đà Nẵng luôn sôi động và lôi cuốn vào mùa hè, thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng đang được phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều du khách mếm mộ và năm nào cũng vậy cứ đến hè là du khách đổ về Đà Nẵng rất động để được thỏa thích trải nghiệm với các bãi biển Đà Nẵng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Giới Thiệu Về Đà Nẵng Bằng Tiếng Hàn – Mẫu 14

Để viết bài giới thiệu về Đà Nẵng bằng tiếng Hàn, bạn đọc có thể tham khảo tài liệu mẫu dưới đây:

Tiếng Hàn:

다낭시는 북쪽으로 투아티엔후에성, 서쪽과 남쪽으로 꽝남성, 동쪽으로 동해와 접하고 있다. 이것은 높은 산, 깊은 강, 가파른 언덕 및 중부가 좁은 해안 평야와 번갈아 가며 있는 도시입니다. 다낭에는 다양한 아름다움이 있습니다. 높은 산의 장엄하고 자유분방하고 광대하고 서정적인 바다가 있습니다. 부드럽고 강한 강이 있으며 숨겨진 모퉁이와 높은 고개의 우회로가 있습니다. 모래 사장, 강둑의 꿈결 같고 부드러움과 거리, 기념물, 건물의 웅장함과 힘이 있습니다.

Tiếng Việt:

Thành phố Đà Nẵng phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên- Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp. Đà Nẵng mang trong mình một vẻ đẹp đa dạng.

Có cái hùng vĩ, phóng khoáng của núi cao và cái mênh mông, trữ tình của biển cả; có cái mềm mại, khỏe khoắn của sông ngòi và cũng có những góc khuất, những đường vòng của đèo cao; có cái mơ mộng, dịu dàng của bờ cát, của bến sông và cũng có cái tráng lệ, mạnh mẽ của phố xá, của những tượng đài, cao ốc…

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Thuyết Minh Về Bình Dương 🍀 15 Bài Giới Thiệu Bình Dương

Bài Thuyết Minh Về Đà Nẵng Bằng Tiếng Trung – Mẫu 15

Bài thuyết minh về Đà Nẵng bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn đọc học tốt ngoại ngữ với những tham khảo hữu ích.

Tiếng Trung:

越南有很多美丽的地方和风景。岘港是越南和外国人的著名城市之一。

岘港有大海、山茶半岛、山脉和许多美丽的景色。有趣的景点包括:亚洲游乐园、巴拿山、会安古镇、美溪海滩、艺术博物馆和著名的桥梁。这座城市以其清新的空气、友好的人民和严密的安全措施而闻名。全年天气稳定,为城市,尤其是老年人提供了众多的海洋特产和理想的居住条件。

到岘港旅游,真的被巴拿所吸引,那里有大陆最长的缆车线路到山顶。欣赏风景如画的风景对游客来说是一种美妙的体验。此外,大海有金色的沙滩、湛蓝的海水和椰子树。游客有机会休息,享受宁静的美景和玩水游戏。此外,市内还有龙桥、码头桥等大型桥梁和大型娱乐区。还有许多美味的菜肴,如广式面条,banh xeo,猪肉宣纸卷和许多其他美味佳肴。

岘港以其自然美景而闻名,因此越来越多的游客来这里旅游。这个城市的治安非常好,没有盗窃。因此,岘港被评为越南最宜居的城市之一。希望未来岘港能成长起来,名扬世界。

Tiếng Việt:

Việt Nam có rất nhiều địa điểm và phong cảnh đẹp. Đà Nẵng là một trong những thành phố nổi tiếng đối với người Việt Nam và người nước ngoài.

Đà Nẵng có biển, có bán đảo Camellia, có núi và nhiều cảnh đẹp. Các điểm tham quan thú vị bao gồm: Công viên giải trí Châu Á, Núi Bà Nà, Phố cổ Hội An, Bãi biển Mỹ Khê, Bảo tàng Nghệ thuật và cây cầu nổi tiếng. Thành phố này nổi tiếng với không khí trong lành, con người thân thiện và an ninh chặt chẽ. Thời tiết ổn định quanh năm, cung cấp nhiều đặc sản biển và điều kiện sống lý tưởng cho thành phố, đặc biệt là người cao tuổi.

Du lịch Đà Nẵng, tôi thực sự bị Bà Nà thu hút, trong đó có tuyến cáp treo dài nhất từ ​​đất liền lên đỉnh núi. Thưởng thức phong cảnh đẹp như tranh vẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch. Ngoài ra, biển có những bãi vàng, làn nước trong xanh và những hàng dừa. Du khách có cơ hội nghỉ ngơi, tận hưởng vẻ đẹp yên bình và chơi các trò chơi dưới nước. Ngoài ra, thành phố còn có các cây cầu lớn như cầu Rồng, cầu bến tàu và các khu vui chơi giải trí lớn. Ngoài ra còn có rất nhiều món ngon như mì quảng, bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo và nhiều món ngon khác.

Đà Nẵng nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên nên ngày càng có nhiều du khách đến đây du lịch. An ninh ở thành phố này rất tốt và không có trộm cắp. Chính vì vậy, Đà Nẵng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Mong rằng Đà Nẵng trong tương lai sẽ lớn mạnh và nổi tiếng khắp thế giới.

Gợi ý cho bạn 🌳 Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Ở Bình Định 🌳 15 Bài Đặc Sắc

Viết một bình luận