Tả Cây Bút Chì Lớp 5: 31+ Bài Văn Tả Cái Bút Chì Của Em Ngắn Gọn

Tả Cây Bút Chì Lớp 5 ❤️️ 31+ Bài Văn Tả Cái Bút Chì Của Em ✅ Tham Khảo Những Bài Đặc Sắc Nhất Giúp Các Em Học Sinh Có Thêm Tài Liệu Ôn Tập.

Dàn Ý Tả Cây Bút Chì Lớp 5

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Bút Chì Lớp 5 chi tiết được SCR.VN gợi ý đến bạn đọc sau đây.

Mở bài

 • Chiếc bút chì đó là do ai mua hay tặng cho em? Nhân dịp nào?
 • Em có yêu thích chiếc bút đấy không?

Thân bài

Miêu tả chiếc bút chì:

 • Bút chì có hình trụ, dài khoảng 17cm
 • Thân bút được làm bằng gỗ, phần ruột bên trong làm từ chì màu nâu đen
 • Bên ngoài được phủ một lớp vỏ nhựa mỏng màu xanh dương
 • Đuôi bút được bọc bằng lớp có màu đen
 • Thân bút không hoàn toàn tròn như cây đũa, mà làm gỗ lên các sống bút, giúp không bị trơn khi viết
 • Trên các mặt của thân bút là tên của công ty sản xuất màu vàng, được dập chìm
 • Trên đuôi bút là dòng chữ HB – kí hiệu của màu bút này

Cách sử dụng bút:

 • Dùng các loại gọt bút chì để vót nhọn đầu bút khi viết
 • Tránh vót quá nhọn sẽ khiến bút dễ gãy và gây nguy hiểm cho bản thân.
 • Dùng bút để viết chữ, vẽ hình, kẻ khung…

Kết bài

 • Tình cảm của em dành cho cây bút chì
 • Quyết tâm học tập đạt kết quả cao cùng chiếc bút chì

Tham Khảo Bài 💦 Tả Cây Bút Máy ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Hay – Bài 1

Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Hay nhất là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Bước vào năm học mới, mẹ mua cho em một cây bút chì, trông nó thật xinh xắn dễ thương. Cây bút chì còn thơm mùi gỗ và nước sơn. Nó dài hơn một gang tay, thân bút tròn và to hơn chiếc đũa. Bút chì được sơn màu vàng óng, trên đó nổi bật hàng chữ màu đen: Bút chì Hông Hà. Đầu bút có cái đai mạ kền sáng bóng bọc lấy một miếng tẩy nhỏ màu xanh nõn chuối. Em quay đầu bên kia lên xem ruột chì thì thấy nó nhỏ, đen, tròn nằm chính giữa bút chì và chạy dọc theo chiều gỗ.

Em lấy cái gọt bút chì gọt nhẹ và xoay tròn cây bút, lưỡi dao sắc, những mảnh gỗ mỏng, nhỏ, dài chạy ra để lộ ruột chì đen nhánh. Em cầm bút vẽ thử chú chuột Mickey trên trang giấy trắng. Nét bút đen, đậm nhạt theo nét vẽ hiện dần trông thật đẹp mắt. Không biết từ lúc nào, chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân thiết của em. Khi dùng để chữa bài hoặc vẽ. Mỗi khi làm xong, em đều cẩn thận cho bút vào hộp để khỏi bị gãy.

Giới Thiệu Bài 💦 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Cái Bút Chì Lớp 5 Đặc Sắc – Bài 2

Tham khảo bài Tả Cái Bút Chì Lớp 5 Đặc Sắc nhất được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Em rất thích vẽ, những lúc rảnh rỗi em có thể vẽ cả ngày về những điều em mơ ước nhưng em chỉ toàn dùng bút mực nên rất khó bôi xóa. Chính vì thế chị hai đã mua tặng em một cây bút chì nhân đầu năm học rồi. Em rất thích món quà chị tặng.

Cây bút chì của em nhìn bên ngoài cũng không khác gì những cây bút của các bạn. Thân bút tròn lăn như chiếc đũa ăn và dài gần bằng cây thước 15cm của em. Vỏ bút chì màu xanh lá cũng là màu em thích. Đầu của câu bút chì được bao quanh bằng một lớp kim loại màu bạc và giữ một hòn gom nhỏ màu hồng xinh xinh trên đầu. Em nhìn cây bút chì mà ngỡ một nụ hoa hồng chúm chím. Nhưng chiếc bút chì của em còn đẹp và lạ hơn các bạn là có thêm tên của em được khắc to trên thân bút.

Em cứ nghĩ là do chị nhờ người bán khắc giùm nhưng dòng chữ “ Thân tặng bé Út của chị” là chính tay chị em uốn nắn từng đường nét. Chị em bảo em tập vẽ thì nên dùng bút chì gỗ để dễ gọt và chỉnh ngòi theo ý muốn. Ban đầu mua về, cây bút chì chưa có phần ngòi vì nó được bao bọc bởi lớp vỏ gỗ cứng. Chị em cầm tay em và nhẹ nhàng dạy em gọt chiếc bút của mình. Em xoay đều tay thì một lớp vỏ mỏng cuộn tròn lăn ra ngoài. Phần chì màu đen chạy dọc giữa thân bút sẽ giúp em vẽ những nét vẽ đầu tiên.

Từ ngày có cây bút chì, em chuyên tâm luyện vẽ và luôn nâng niu nó vì đó là quà của chị tặng em. Lần sinh nhật chị vừa rồi, em đã dùng cây bút chì vẽ chân dung của chị. Em vẽ chị em hay cười, nụ cười tươi và tóc ngắn ngang vai. Chị đã rất thích bức tranh của em và đem khoe mẹ, cả nhà em ai cũng vui mừng.

Em cảm ơn cây bút chì đã trở thành người bạn đồng hành giúp em vẽ được suy nghĩ của mình. Em cũng cảm ơn chị, người đã tặng món quà quý giá này cho em.

Chia Sẻ Bài 💦 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Ấn Tượng – Bài 3

Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Ấn Tượng giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Từ khi còn nhỏ em đã rất thích vẽ tranh, chính vì thế mà đối với em chiếc bút chì chính là đồ dùng không thể thiếu và cũng là thứ mà em yêu thích nhất. Em dùng nó để viết, để vẽ mỗi ngày.

Cái bút chì mà em đang sử dụng được mua từ đầu năm học. Đó là một chiếc bút chì ruột đen và phần bên ngoài được làm bằng gỗ. Nó được sơn lên một lớp sơn màu tím than trông rất đẹp. Chiếc bút chì dài khoảng một gang tay người lớn và có hình tròn, to hơn chiếc đũa ăn một chút. Phần thân bút có hàng chữ màu vàng được khắc và sơn lên.

Đó chính là tên hãng bút và mã sản phẩm. Một đầu của chiếc bút chì được em dùng gọt bút để gọt nhọn. Đầu còn lại có một vòng kim loại màu vàng để giữ lấy một cục tẩy tròn nhỏ màu đen. Những lần em quên mang cục tẩy lớn thì có thể dùng nó để tẩy luôn nên rất là tiện lợi.

Không chỉ có dùng để viết trong các giờ học, hay vẽ trong giờ mỹ thuật mà em còn dùng nó trong nhiều dịp khác. Vì em thích vẽ nên mẹ mua cho em riêng một quyển vẽ để em có thể vẽ những lúc rảnh rỗi, chính vì thế chiếc bút chì từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng em trong những tháng ngày đi học. Em rất thích chiếc bút chì này của em, không chỉ bởi màu sắc đẹp, trang nhã mà còn vì nét bút rất đều màu, đậm nên em vẽ tranh cũng đẹp hơn.

Xem Thêm Bài ❤️️ Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Điểm Cao – Bài 4

Bài Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc quan tâm dưới đây.

Trong hộp bút của em không lúc nào thiếu chiếc bút chì. Đó chính là đồ dùng học tập không thể thiếu đối với em.

Chiếc bút chì của em là món quà mà em được cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4 tặng. Em còn nhớ khi đó trong giờ mỹ thuật em bị gãy mất chiếc bút chì lại đúng vào giờ kiểm tra mà em không mượn được của ai nữa. Lúc ấy em đang rất lo lắng thì cô đã xuống và tặng em chiếc bút chì của cô. Khi đó em không chỉ cảm thấy biết ơn cô mà sau đó chiếc bút chì trở thành món đồ yêu quý nhất của em và em còn sử dụng nó đến bây giờ.

Lúc mới được cô tặng thì nó còn rất mới và dài. Vì em sử dụng cũng nhiều và lâu nay nên bây giờ nó chỉ dài hơn gang tay của em một chút. Nó được làm bằng gỗ và sơn lớp sơn màu vàng nâu. Thân bút có hình trụ tròn và trên đó có khắc tên hãng sản xuất và chữ “Bút chì 2B”. Một đầu của bút có một vòng kim loại màu vàng nhỏ để cố định cục tẩy màu đỏ với thân chiếc bút chì.

Đó là một điểm tiện dụng của chiếc bút bởi nếu viết hay vẽ sai có thể tẩy ngay được. Với chiếc bút chì em có thể dùng để vẽ tranh, để viết bài. Khi cầm vào chiếc bút em lại nhớ tới người đã tặng em, nhớ tới những lời cô giáo dạy bảo và em có thêm động lực, niềm tin để học tập, rèn luyện.

Em rất yêu quý chiếc bút chì của em, nó không chỉ là một món quà ý nghĩa mà còn là một người bạn đồng hành, gắn bó với em trong suốt thời gian qua. Em sẽ giữ gìn thật cẩn thận để nó có thể sử dụng được lâu hơn nữa.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Tả Một Cây Bút Chì Lớp 5 Văn Ngắn – Bài 5

Tả Một Cây Bút Chì Lớp 5 Văn Ngắn giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức hay.

Em có một người bạn nhỏ luôn bên cạnh giúp đỡ em học tập. Đó là bút chì 2B. Em rất yêu quý bạn bút chì này.

Bạn bút chì cao 18 xentimet. Thân bút chì được làm bằng gỗ, có hình trụ tròn. Thân có đường kính 0,5 xentimet. Lúc nào bạn ấy cũng khoác lên mình chiếc áo sơn màu vàng nhạt. Một đầu của bạn được bọc sơn màu đen. Em tưởng tượng lớp sơn màu đen ấy như tóc của bạn vậy. Trên mái tóc đó còn khắc tên của bạn: “2B”.

Một đầu kia của bạn bút được em gọt nhọn hoắt. Phần nhọn ấy là ruột của bút chì. Ruột bút được làm bằng than chì màu đen. Khi đầu bút bị mòn đi em lại dùng gọt bút chì gọt tiếp để viết chữ đẹp hơn. Mỗi khi viết, bạn bút chì nằm gọn trong bàn tay em. Em viết từng đường nét rõ nét, đẹp đẽ trên trang giấy. Dường như bạn bút chì cũng như cổ vũ em viết tiếp vậy.

Hồi lớp một em dùng bút chì để tập viết những chữ cái đầu tiên. Suốt bao năm học bút chì vẫn gắn bó thân thiết với em như thế. Bây giờ bạn bút chì thường giúp em kẻ bài, kẻ lề, đánh dấu lỗi sai… Bạn ấy còn là trợ thủ đắc lực giúp em học môn Mĩ thuật nữa. Dùng bút xong em xếp bạn ấy gọn gàng vào hộp bút. Em cũng dùng thật cẩn thận để bút chì không bị rơi, gãy. Có như vậy bạn ấy mới ở bên em lâu được.

Đối với em, bạn bút chì 2B là một người bạn vô cùng quan trọng. Chẳng biết từ bao giờ bạn ấy đã chiếm nhiều tình cảm trong lòng em như thế. Em muốn nói: “Cảm ơn bút chì rất nhiều”…

Đọc Thêm 🌵 Bài Văn Tả Chiếc Balo ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Về Cây Bút Chì Lớp 5 Chi Tiết – Bài 6

Tả Về Cây Bút Chì Lớp 5 Chi Tiết với cách diễn đạt câu văn hay và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt và sáng tạo.

Trong hộp bút của em có một chiếc bút chì rất đẹp. Đó là món quả sinh nhật mà người bạn ngồi chung bàn với em tặng cho em. Em rất trân trọng chiếc bút chì ấy.

Chiếc bút chì của em có màu vàng, nó không phải hình tròn mà là hình bát giác tròn nhưng đã được gọt đi thành những cạnh khác nhau. Em thích dùng chiếc bút chì đó lắm vì nét của nó viết khá rõ và tẩy đi cũng rất dễ dàng. Chiếc bút chì của em dài 17cm vì thế mà vừa vặn khi em để nó vào trong hộp bút của mình để đi học.

Em thường mang cây bút đi hàng ngày vì bất chợt sẽ có những lúc dùng đến một cách bất ngờ. Khi làm bài kiểm tra em cũng điền chủ yếu bằng bút chì trước sau đó mới tẩy đi và viết bút mực vào. Chiếc bút chì của em có nhãn hiệu “Thiên Long 2B”, ”Thiên Long” chính là nhà sản xuất ra chiếc bút của em, em cũng dùng nhiều đồ dùng học tập của Thiên Long như cây bút mực, cây thước kẻ,…

Chiếc bút chì của em nhỏ gọn lắm, em cầm nó và xoay bút mỗi khi rảnh rỗi hay khi chọn những đáp án trong một đề thi trắc nghiệm khoanh tròn đáp án thì thật rõ nét. Chiếc bút chì của em bây giờ cũng đã ngắn đi khá nhiều. Khi viết gần hết ngòi của cây bút thì em lại dùng cái xoáy bút chì xoáy bớt phần gỗ bút bên ngoài đi để phần ngòi được dài ra và viết tiếp.

Ngày ngày em đều mang cây bút trong hộp bút của mình và em thích học tiết mỹ thuật. Vì tiết mỹ thuật em thường dùng chiếc bút chì của mình để vẽ lên những ước mơ, sở thích của em. Em rất thích chiếc bút chì ấy. Chiếc bút chì là món quà sinh nhật vô cùng có ý nghĩa đối vói em và người bạn ngồi chung bàn nữa. Em sẽ gìn giữ thật tốt chiếc bút này.

SCR.VN Gợi Ý Bài ❤️️ Tả Cái Cặp Lớp 5 ❤️️15 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 5 Tả Chiếc Cặp

Bài Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Điểm 10 – Bài 7

Tham khảo Bài Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 5 Điểm 10 sẽ gợi ý cho các em nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Trong những đồ dùng học tập của em, em thích nhất là cây bút chì. Cây bút chì là đồ dùng học tập hữu ích với em vì em thích vẽ.

Cây bút chì của em là một cây bút chì bằng gỗ rất đẹp, vỏ gỗ bên ngoài được sơn một lớp màu vàng để chống xước tốt, ruột bút ở giữa là chì, loại chì to. Bởi em hay vẽ nên mua loại chì này vẽ khá dễ, đậm nét. Ruột chì có màu nâu ánh đen của than, thân bút không phải hình tròn mà được thiết kế hình sáu cạnh. Hình dáng của bút chì khiến cho em có thể để thoải mái bút trên bàn, trên sách không có hộp bút sẽ không bị rơi xuống đất được.

Em cũng rất thích thiết kế này của cây bút chì, cây bút được em chọn mua tại một cửa hàng đồ dùng học tập đối diện với trường em học. Thân bút dài khoảng 17cm. Trên đầu cuối của thân bút có gắn thêm một cục tẩy nhỏ để tiện cho việc tẩy dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài ra em còn mua thêm một cục tẩy khác khi đã dùng hết cục tẩy ở cây bút chì.

Cây bút chì khá nhỏ gọn và để vừa hộp bút của em. Khi viết cây bút rất trơn và mượt mà, tẩy đi cũng rất dễ dàng. Em thường dùng để vẽ trong giờ mỹ thuật và cả những tiết khác như toán học mà cần vẽ hình, vẽ đường thẳng,… Cây bút chì của em rất hữu ích vì vậy mà em rất thích. Từ khi mua cây bút chì ấy em đã mua thêm một cái xoáy bút chì mới nữa để khớp với cây bút chì khi gọt vỏ được chuẩn và không bị gãy. Mỗi khi dùng xong em thường cất cây bút chì một cách cẩn thận vào trong hộp bút của mình.

Em rất thích cây bút chì của em, em sẽ giữ gìn chiếc bút chì thật cẩn thận. Cây bút chì như là người bạn thân thiết để giúp em có thể học tập tốt hơn.

Xem Thêm Bài 🌹 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em ❤️️15 Bài Văn Tả Cái Cặp Hay Nhất

Văn Lớp 5 Tả Cây Bút Chì Ngắn – Bài 8

Văn Lớp 5 Tả Cây Bút Chì Ngắn gọn với cách diễn đạt bài văn hấp dẫn, sử dụng hình ảnh miêu tả chân thực.

Vào đầu năm học mới, mẹ chuẩn bị cho em đầy đủ các đồ dùng học tập, một trong các đồ dùng đó là cây bút chì đen mà em rất thích.

Cây bút chì thon và dài bằng một gang tay người lớn. Đây là loại bút chì của hãng Ilanson. Cây bút chì thơm thơm mùi gỗ mới. Hai đầu bằng phẳng. Nhìn vào hai đầu, em thấy lộ ra lõi chì đen nhánh, đó là một bút chì. Nhờ có lớp gỗ bao bọc nên ruột bút chì ít bị gãy. Bên ngoài của lớp gỗ ấy là lớp sơn màu vàng sẫm.

Lớp sơn bóng loáng trông thật đẹp. Và cũng thật thích thú mỗi khi em dùng cái vỏ nhựa để gọt một đầu. Cái vỏ khẽ xoay, từng lớp vỏ gỗ xoắn tròn tuôn ra theo lưỡi gọt, vỏ gỗ tựa gỗ bào của bác thợ mộc. Mỗi khi gọt bút, ngòi chì nhô ra, em thử vẽ những nét bút đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy. Thân bút cầm rất vừa tay, vẽ nhiều cũng không hề mỏi. Ruột chì không mềm quá mà cũng không cứng quá. Nét vẽ mảnh mai, thật vừa ý em.

Cây bút chì như người bạn đồng hành với em. Mỗi khi chữa lỗi chính tả hay học vẽ, em lại dùng đến nó. Không chỉ thế, em còn dùng bút chì để phác họa chân dung bố, mẹ hoặc em gái của em. Có lúc em vẽ búp bê với những bộ quần áo thời trang, ngộ nghĩnh. Cũng có lúc em vẽ chú bộ đội canh giữ vùng trời của Tổ quốc. Khi nghĩ về quê hương, em vẽ ruộng đồng, sông máng, vẽ “cánh cò bay lả bay la”, vẽ lũy tre làng ôm ấp xóm thôn,… Bút chì đã giúp ích cho em nhiều lắm. Nếu một mai em trở thành kiến trúc sư, bút chì cũng sẽ gắn bó với em.

Tham Khảo Bài ⏩ Tả Về Ngôi Trường Bằng Tiếng Anh Có Dịch ❤️️ 15 Bài Hay

Văn Mẫu Tả Cây Bút Chì Lớp 5 – Bài 9

Văn Mẫu Tả Cây Bút Chì Lớp 5, vật dụng không thể thiếu của các em học sinh khi đến trường.

Đầu năm học lớp 5, em xin mẹ mua cho cây bút chì nhựa trong có những đầu chì nắp sẵn như các bạn trong lớp nhưng mẹ bảo nên dùng bút chì ruột than vừa rẻ lại vừa bền. Em liền đồng ý ngay. Thế là em có cây bút chì này.

Bút chì của em là bút chì Trung Quốc, nó là loại bút 2B. Nó có dáng thon như chiếc đũa, dài hơn gang tay của em. Thân bút chì được tạo thành hình lục giác cho bút không lăn tròn, không dễ rơi xuống đất được.

Ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ cao su thật là xinh. Cả thân nó được khoác một chiếc áo màu xanh nước biển. Trên cái áo mỏng nhẵn bóng ấy lại còn có cả dòng chữ Tiếng Anh. Phía đầu kia được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu hay một đầu hỏa tiễn, để lộ phần chì, đầu phần chì nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy.

Phần chì than lộ ra có màu có màu đen bóng. Cô giáo em thích chiếc chì này vì cô bảo nó có độ cứng vừa phải. Mỗi lần viết, em thấy nét chì đen, đều, hiện rõ trên trang giấy. Những giờ Mĩ thuật, mấy bạn lớp em, ai cũng muốn mượn chì của em để vẽ.

Khi bút mòn, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới. Giờ học nào em cũng phải dùng nó. Có lúc em kẻ lề, nhưng có lúc em sửa bài trên bảng vào vở. Dùng bút chì xong, em cất cẩn thận vào hộp đựng bút, tránh để nó rơi. Vì khi nó rơi, ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn.

Bây giờ em mới hiểu lời khuyên của mẹ khi mua bút cho em. Dùng bút chì than, em tập được tính cẩn thận và tiết kiệm. Rồi một ngày nào đó em phải mua bút chì mới. Nhưng hôm nay, cây bút chì này thật ích lợi với em.

Xem Thêm Bài ⏩ Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Cái Bút Chì Ấn Tượng – Bài 10

Bài Văn Tả Cái Bút Chì Ấn Tượng được chia sẻ đến bạn đọc dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Bút chì là đồ dùng học tập không còn xa lạ đối với mỗi bạn học sinh. Nó trở thành một trong những đồ dùng học tập cần thiết trong các giờ tập tô, tập vẽ. Chiếc bút chì của em là chiếc bút 2B Hutis PC-100 có chiều dài khoảng 20 cm. Đây là loại bút chì được làm từ chất liệu gỗ. Thân bút được thiết kế theo hình lục giác có tác dụng khiến người cầm bút cảm thấy chắc tay hơn khi sử dụng. Xung quanh thân bút là lớp sơn màu xanh đậm trông rất đẹp mắt.

Một đầu của bút đã được gọt sẵn để lộ ra phần ngòi chì, đầu bút còn lại ghi kí hiệu 2B. Con số này chỉ độ cứng của bút chì. Ngòi chì được làm từ than, có màu đen và nét đậm. Mỗi khi viết hết phần ngòi nhọn, em thường lấy chiếc gọt có hình con gấu ngộ nghĩnh để gọt bút và viết tiếp. Chiếc bút ấy đã giúp ích cho em rất nhiều trong việc luyện chữ, làm các phép toán, đặc biệt nó giữ vai trò quan trọng giúp em tạo ra những bức tranh đẹp.

Đó là những bức tranh về mái trường thân yêu, tranh về người thân trong gia đình hay những bức tranh về phong cảnh, con vật. Em rất thích chiếc bút chì 2B Hutis, nó là người bạn thân thiết của em mỗi khi đến lớp. Bố em nói rằng nếu em có kết quả học tập tốt thì sẽ mua tặng cả một hộp bút chì để em thỏa sức sáng tạo. Em rất vui vì điều đó, em hứa với bố sẽ thật cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tham Khảo Bài 🌿 Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Cái Bút Chì Của Em Ngắn – Bài 11

Tả Cái Bút Chì Của Em Ngắn gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, cách sử dụng từ ngữ hấp dẫn thu hút nhiều bạn đọc.

Vào đầu năm học, mẹ mua cho em đầy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một cây bút chì đen mà em rất quí nó.

Chiếc bút chì dài bằng một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa cúc mùa thu, nước sơn bóng loáng rất đẹp. Trên lớp sơn ấy in một hàng chữ nổi bật, đó là hàng chữ Hanson. Mẹ em bảo đây là nhãn hiệu nổi tiếng. Nghe vậy em càng quí bút chì hơn. Cây bút chì còn thơm mùi gỗ mới hai đầu bằng phẳng. Nhìn vào đầu nào em cũng thấy chính giữa thân gỗ là một lõi chì màu đen nhánh. Em dùng cái gọt bút chì để gọt một đầu.

Cái gọt khẽ xoay, em nghe tiếng “vo…vo…” khe khẽ. Từng lớp vỏ gỗ tuôn ra theo lưỡi gọt xoắn tròn, nhẵn như vỏ gỗ bào của bác thợ mộc. Ngòi chì nhô ra, em thử những nét bút chì đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy trắng. Thân bút cầm rất vừa tay, vẽ nhiều cũng không hề mỏi. Ruột chì không mềm quá mà cũng không cứng quá, nó thật vừa ý em.

Gợi Ý 🌿 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Tả Về Cây Bút Chì Hay – Bài 12

Tả Về Cây Bút Chì Hay sẽ mang đến nhiều gợi ý hay để các em học sinh hoàn thành tốt hơn bài viết của mình.

Nhân dịp về thăm nhà sau một học kì đi du học ở Anh, chị gái em đã mang về tặng em một chiếc bút chì rất xinh xắn và đặc biệt mà trước đây em chưa bao giờ được nhìn thấy.

Chiếc bút chì dài hơn một gang tay người lớn, khoảng 25cm, to hơn chiếc đũa ăn cơm hằng ngày một chút. Đầu trên cùng của bút chì là đầu chì nhọn hoắt, vút cao khỏi phần gỗ vàng nhạt. Đường gọt tạo trên thân bút những đường uốn lượn xếp cạnh nhau như từng đợt sóng nhỏ chạy quanh. Bên ngoài vỏ chiếc bút được phủ một lớp giấy bóng màu xanh nước biển, trên đó là những logo biểu tượng của các trường Đại học nổi tiếng ở Anh viết bằng tiếng nước ngoài.

Có biểu tượng giống hình cái khiên của các chiến binh dũng cảm, có cái lại hình chú chim đại bàng sải cánh oai phong,… tạo thành chiếc bút chì màu sắc rất sặc sỡ, bắt mắt. Ở đuôi bút có miếng kim loại nhỏ màu bạc, người ta gắn vào đó một cái tẩy con con màu trắng để em có thể nhanh chóng xóa đi những lỗi sai. Nếu ngửi kĩ, em còn cảm nhận được mùi gỗ cây thơm thơm còn vương trên chiếc bút nữa.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc bút là khi trời tối, ngồi trong phòng tắt hết điện thì thân bút sẽ phát sáng lên dòng chữ bằng tiếng Anh. Chị nói dòng chữ đó có nghĩa là “Tin tưởng vào chính mình”. Lúc ấy, chiếc bút chì giống như một đàn đom đóm lấp lánh soi sáng cả một góc phòng vậy.

Chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân nhất của em. Nó luôn ở cạnh em mỗi khi em cần kẻ những dòng cảnh thẳng tắp hay vẽ những bức tranh về cuộc sống, về ước mơ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, em đều tắt đèn ngồi ngắm chiếc bút một lúc và luôn nhớ đến lời nhắn mà chị gửi tới em qua món quà này.

Đây không chỉ là chiếc bút chì đẹp nhất em từng có mà còn là người bạn xinh đẹp của em, giúp em giải những bài toán, mang lại niềm vui cho em khi em gặp khó khăn. Em rất cảm ơn chị gái vì đã tặng em cây bút ý nghĩa như vậy. Em hứa sẽ luôn giữ gìn nó bên mình thật cẩn thận.

Đọc Thêm 🌹 Bài Văn Tả Cánh Đồng Lớp 5 ❤️️15 Bài Mẫu Cánh Đồng Quê Em

Tả Cây Bút Chì Ngắn Nhất – Bài 13

Bài văn Tả Cây Bút Chì Ngắn Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc dưới đây.

Em vẫn dùng cây viết “Hồng Hà” mẹ cho dạo đầu năm học. Hôm nay tới lớp, không hiểu vì sao cây viết ấy trở chứng không chịu ra mực. Bạn Thủy bên cạnh đã cho em mượn cây bút chì dùng tạm.

Cây bút chì này cao bằng một gang tay, sơn màu trắng kẻ dọc xanh lơ đều đặn, nhìn dịu mắt. Dọc theo thân bút có khắc dòng chữ màu đen ánh nhũ vàng. Ruột bút màu đen tuyền nằm giữa lớp gỗ nâu nhạt. Cây bút chì giống chiếc đũa dài nhưng một đầu đã được chuốt nhọn nhỏ xíu, chỉ nhỉnh hơn một chiếc kim khâu; còn đầu kia to hơn, đường kính khoảng gần một ô tập. Phía trên của cây bút chì gắn sẵn một cục tẩy hình trụ màu hồng nhỏ xíu. Bo quanh tẩy là một mảnh đồng mỏng, vàng óng.

Em đã dùng cây bút chì của bạn Thủy để kẻ lề, ghi bài học và gạch ngang khi hết bài. Dùng xong, em trân trọng trao trả lại cho bạn mà không quên lời cảm ơn. Cây bút của bạn Thủy đã giúp em làm trọn phận sự ở lớp, giúp em hiểu thêm tính cẩn thận của Thủy và tình bạn của Thủy đối với em.

Tả Về Chiếc Bút Chì Chi Tiết – Bài 14

Tả Về Chiếc Bút Chì Chi Tiết là đề tài rất quen thuộc trong chương trình học của các em, cùng tham khảo bài văn hay sau đây nhé!

Trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút là những thứ mà em luôn coi đó là những người bạn và đó cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với người học sinh. Trong những vật dụng đó thì em yêu quý nhất là cây bút chì bởi đó là món quà mà bố em đã tặng nhân ngày sinh nhật, do em có sở thích vẽ vì vậy chiếc bút chì đối với em nó rất quan trọng.

Em vẫn còn nhớ cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất, đó là món quà đầu tiên mà ba em đã tặng cho em sau nhiều năm công tác xa nhà. Kể từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em. Phần thân cây bút được làm bằng gỗ, bề ngoài nó được sơn màu vàng rất đẹp trên đỉnh bút còn có chỗ để tẩy khi mình viết sai, cây bút dài tầm 8cm. Nhìn qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt và khá tinh xảo trong thiết kế.

Tuy là chiếc bút này có cùng cấu tạo và chức năng sử dụng như những chiếc bút khác, nhưng em cảm nhận được sự khác biệt tới từ chiếc bút này, từ khi em sử dụng nó những nét viết trở nên gọn gàng hơn và đặc biệt nó giúp em vẽ ra những bức tranh rất đẹp khi em vẽ về bức tranh gia đình.

Em thầm cảm ơn bố đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa này, ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học sinh, mỗi lần nhìn thấy và sử dụng nó cũng như em đang được thấy ba mình nơi phương xa…

Chia Sẻ Cách 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Bài Văn Tả Cây Bút Chì Ngắn Gọn – Bài 15

Bài Văn Tả Cây Bút Chì Ngắn Gọn giúp các em có thể quan sát tổng quát được bố cục của bài văn miêu tả như thế nào.

Vào đầu năm học mới, mẹ đưa em đến hiệu sách để sắm sửa đồ dùng học tập. Đứng trước chiếc tủ kính bày bán rất nhiều bút chì, đủ hình đủ loại, em rất phân vân vì không biết mua chiếc nào cả. Sau một lúc suy nghĩ và lời tư vấn từ chị bán hàng, em đã chọn được cho mình một cây chì 2B vô cùng ưng ý.

Cây bút chì khoác lên mình một chiếc áo màu vàng đồng, vẫn còn thơm mùi gỗ mới. Trên thân bút có in dòng chữ “Made in Germany”, sau khi hỏi mẹ thì em biết được rằng cây bút này xuất xứ từ Đức. Chiều dài lúc đầu của bút ước chừng 18 centimet, sau một thời gian sử dụng thì nó đã ngắn đi phần nào. Đuôi bút được gắn một chiếc tẩy nhỏ xíu, rất tiện cho việc sử dụng. Phần ruột chì than có màu đen bóng, không mềm quá cũng không cứng quá, giúp em tạo nên những đường nét vô cùng sắc sảo.

Cùng với nhiều đồ dùng học tập khác, cây bút chì là người bạn thân của học sinh chúng em. Nó không chỉ giúp đỡ em trong học tập, mà còn là người bạn cùng em sáng tạo nên những bức tranh đầy màu sắc. Em dùng cây bút để vẽ phong cảnh, núi non, phác họa chân dung mọi người,… Từ khi có cây bút này, em thích vẽ hơn rất nhiều.

Đây là cây bút chì mà em thích nhất từ trước đến giờ. Em sẽ cố gắng giữ gìn bút thật cẩn thận và sử dụng nó để tạo nên những nét vẽ thật mềm mại và giàu ý nghĩa.

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Vina Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Vina Free

Viết một bình luận