Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác [26+ Bài Văn Ngắn Hay Nhất]

Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác ❤️️ 26+ Bài Văn Ngắn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Thuyết Minh Đặc Sắc Được SCR.VN Chọn Lọc Và Chia Sẻ.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác

Dàn ý thuyết minh về cái thùng rác sẽ là nội dung định hướng để các em học sinh triển khai bài viết theo một bố cục cụ thể, đầy đủ ý. Tham khảo mẫu dàn ý như sau:

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về đối tượng thuyết minh – chiếc thùng rác.

II. Thân bài:

-Khái quát chung về chiếc thùng rác.

-Cấu tạo của chiếc thùng rác.

-Đặc điểm của chiếc thùng rác.

-Công dụng của chiếc thùng rác.

-Ý nghĩa, giá trị sử dụng của chiếc thùng rác.

III. Kết bài: Suy nghĩ, nhận định cá nhân về đối tượng thuyết minh – chiếc thùng rác.

Xem nhiều hơn 🌟 Thuyết Minh Về Đồ Dùng Trong Gia Đình 🌟 18 Bài Mẫu Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác – Mẫu 1

Bài văn thuyết minh về cái thùng rác sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành  cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Giữ gìn và bảo về môi trường luôn là vấn đề tâm điểm quan tâm hàng đầu của toàn thế giới. Ngày nay, sự ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng chủ yếu do sự tàn phá nặng nề và sinh hoạt thiếu ý thức của con người. Việc bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp phải luôn đặt lên trên hết, bảo vệ môi trường là chính là bảo vệ sự sống của trái đất, bảo vệ cuộc sống của con người. Đặc biệt là tại những nước đang phát triển vì ý thức con người còn kém, công nghệ xử lý rác thải còn lạc hậu.

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, những nhà xưởng, khu công nghiệp mọc lên như nấm, chất thải sinh hoạt, chất thải trong sản xuất mỗi ngày đang dần phá hủy đi hệ sinh thái, làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do đó, các giải pháp kịp thời hạn chế và ngăn chặn vấn đề trên cần triển khai cấp bách. Giải pháp hàng đầu không thể thiếu đi chính là sử dụng thùng rác, phân loại rác và tái chế sử dụng rác thải như giấy, nhựa, sắt, nhôm, kim loại,… đối với chất thải phân hủy có thể sử dụng làm phân bón như thức ăn thừa, lá cây,…

Thử tưởng tượng nếu như một ngày không có chiếc thùng rác nào được sử dụng thì lượng rác thải sinh hoạt thải ra hàng ngày sẽ để ở đâu để được xử lý, đó là lý do tại sao cần phải sử dụng thùng đựng rác. Thùng rác là một vật dụng nhắc nhở chúng ta phải biết giữ gìn môi trường, thùng rác dùng để thu gom rác thải trong sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn để có thể chuyển đến những nơi xử lý để không gây ô nhiễm môi trường, giúp giữ gìn vệ sinh công cộng.

Mỗi ngày, thùng đựng rác được cải tiến với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và tính năng khác nhau, được thiết kế tối ưu nhất để tiện dụng trong việc sử dụng : thùng rác nhựa, thùng rác inox, thùng rác đạp chân, thùng rác 2 ngăn, thùng rác 3 ngăn, thùng rác có bánh xe, thùng rác cố định, thùng rác treo cột,…

Với những lợi ích và tầm quan trọng của thùng rác trong đời sống hiện nay, mỗi gia đình, mỗi cá nhân hãy sử dụng thùng rác thường xuyên, đúng cách đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

SCR.VN tặng bạn 💧 Thuyết Trình Về Môi Trường, Ô Nhiễm Và Bảo Vệ Môi Trường 💧 15 Bài Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc dưới đây bài thuyết minh về cái thùng rác hay nhất được chọn lọc để có thêm cho mình những ý văn phong phú hơn.

Trước đây, tôi là một đứa trẻ nghịch ngợm và không biết chân trọng những gì đang có nên thường đòi hỏi những thứ đẹp đẽ và mắc tiền. Nhưng cũng nhờ người bạn thân nhất của tôi ” Cái thùng rác” mà tôi học hỏi thêm được rất nhiều điều bổ ích và lý thú.

Vào buổi sáng chủ nhật, cũng như thường lệ sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong, tôi liền đi soi mói tất cả mọi đồ vật xem có cái nào không vừa mắt tôi không để còn vứt ra bãi rác cạnh nhà. Vào đúng hôm ấy, tôi nhắm trúng cái thùng rác cũ, tôi liền dùng chân đá đi đá lại và có vẻ như cái thùng rác xấu xí, bẩn thỉu ấy như muốn khóc và trông có vẻ buồn buồn than cho thân phận của mình rằng: ” Số tôi khổ quá, tôi đã làm gì để cậu sai để cậu phải ghét bỏ tôi đến vậy”.

Tôi cười khểnh nói : ” Cậu không làm gì sai cả chỉ là tôi thấy không vừa mắt nên thế thôi, có ý kiến gì không?”. Cái thùng rác bé nhỏ ấy như đang run rẩy và sợ hãi trước thái độ lạnh nhạt của tôi và nói:” Tuy tôi chỉ là một cái thùng rác cũ vừa bẩn vừa xấu nhưng tôi vẫn còn dùng được sao cậu nỡ lòng làm vậy kia chứ”. Với thái độ khinh rẻ tôi bảo: ” Hừ đối với tôi thứ vô dụng mãi mãi chỉ là thứ vô dụng mà thôi”.

Nghe thế cái thùng rác có vẻ buồn buồn nói: ” Phận làm thùng rác như chúng tôi thấp cổ bé họng nào dám kêu oán ai, sau cái vẻ ngoài ấy, cậu nào biết chúng tôi đã phải chịu bao nhiêu đắng cay. Tôi thân là cái thùng rác công việc của tôi là chứa đựng tất cả những thứ dơ bẩn mà con người các cậu vứt vào, mà cũng có dám ho hen gì đâu, sao cậu có thể đối sử với tôi như vậy?

Công việc của tôi tuy chả phải là việc làm cao cả gì đối với cậu nhưng chúng tôi lại giúp ích cho mọi người, làm môi trường trở nên xanh, sạch đẹp hơn nếu không có chúng tôi thì trái đất này sẽ như thế nào? Tôi nghe và chợt nhận ra nhiều điều, cũng kể từ đó tôi coi cái thùng rác như bạn bè, đối sử tử tế hơn với các đồ vật cũ. Và điều quan trọng nhất tôi học được là phải trân trọng mọi thứ.

Giới thiệu tuyển tập 🌟 Thuyết Minh Về Cây Bút Máy 🌟 15 Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay

Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài thuyết minh về cái thùng rác ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Hiện tại vấn đề rác thải đang được toàn xã hội quan tâm. Phân loại rác và để rác đúng nơi đúng chỗ. Vì vậy, cái thùng rác là rất quan trọng trong mỗi gia đình.

Thùng đựng rác đây chính là công dụng quan trọng nhất. Việc sử dụng rất hợp lí và tiện lợi. Không cần hướng dẫn thì chúng ta cũng sẽ biết sử dụng. Thùng rác được làm bằng rất nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, tre,.. và kích cỡ to, nhỏ để phù hợp với những mục đích sử dụng của từng gia đình.

Đi trên đường chắc chắn chúng ta sẽ có thể bắt gặp những chiếc thùng rác hình dáng khác nhau. Chắc chắn hình về chú chim cánh cụt với dòng chữ “hãy cho tôi rác”, là hình ảnh bắt gặp thường xuyên trên đường. Xã hội càng phát triển thì những chiếc thùng rác không chỉ với công dụng đựng rác mà còn để trang trí nhà cửa.

Khi đã có thùng rác sẽ giúp mọi người để rác đúng nơi đúng chỗ và không vứt rác bừa bãi trên đường phố, mất vệ sinh công cộng. Hãy cũng chung tay bảo vệ môi trường.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác Tái Chế – Mẫu 4

Bài thuyết minh về cái thùng rác tái chế sẽ cung cấp cho bạn đọc và các em học sinh những thông tin hữu ích về vật dụng này.

Ô nhiễm môi trường đã và đang tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại phát triển, dẫn đến nguy cơ bệnh tật tăng cao. Vì thế, sử dụng thùng rác tái chế là một biện pháp tối ưu ngăn ngừa được việc vứt rác bừa bãi trong sinh hoạt đồng thời cũng là biện pháp xử lý thu gom và phân loại rác thải sinh hoạt tốt nhất hiện nay.

Tái chế được hiểu là quá trình rác thải hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) trở thành vật liệu mới với khả năng ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. Thùng rác tái chế là nơi chứa đựng những loại rác tái chế.

Bên cạnh những biện pháp nhằm hạn chế chất thải cho môi trường như tái sử dụng các rác thải sinh hoạt từ chất liệu nhựa, sắt, đồ kim loại…. thành những chất có thể tái sử dụng được, thì việc sử dụng thùng rác cũng đã trở thành thói quen không thể thiếu để đảm bảo một môi trường sạch và an toàn cho sức khỏe.

Sử dụng thùng rác đang là một giải pháp được lựa chọn nhiều nhất trong đời sống hàng ngày vì nó mang lại khá nhiều lợi ích. Tuy nhiên cần phải biết sử dụng đúng cách thùng rác có thể phát huy hết công năng của chúng. Hạn chế đặt thùng rác ở những nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và đóng kín nắp thùng sau khi đổ rác bên trong để tránh mưa, vi khuẩn, ruồi bọ xâm nhập và gây bốc mùi khó chịu.

Không bỏ vào thùng rác những chất thải hóa học như dầu động cơ, sơn, xi măng vào gây khó khăn trong việc lau chùi, dọn rửa. Thường xuyên kiểm tra thùng rác để chắc chắn về mức an toàn sử dụng và không bị nguy hại gì khi dùng

Bảo vệ môi trường không chỉ là công việc của một đơn vị, một cá nhân nào mà đây chính là việc của toàn xã hội. Để cùng đóng góp vào việc bảo vệ môi trường chung một cách liên tục và hiệu quả, mỗi người chúng ta luôn cần có những chiếc thùng rác đảm bảo chất lượng, và sử dụng đúng cách.

Gợi ý cho bạn 🌹 Thuyết Minh Về Cái Khẩu Trang 🌹 10 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chiếc Thùng Rác Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để làm bài thuyết minh về chiếc thùng rác đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây:

Bạn đừng tưởng rằng ở thế kỷ 21 này, chỉ có tivi, điện thoại di động, máy tính xách tay và dầu gội đầu mới thay đổi nhanh chóng. Thùng rác hiện nay cũng nằm trong số các sản phẩm kỹ thuật cao và cũng được nâng cấp không ngừng.

Ở châu Âu, khi dẫn khách vào nhà, người ta khoe phòng ngủ, phòng tắm và thùng rác. Còn ở châu Mỹ, người ta hỏi nhau đã ly dị hay chưa và đã đổi thùng rác mới hay chưa. Dân Pháp có câu tục ngữ “Cho tôi xem thùng rác anh ra sao, tôi sẽ biết anh là kẻ như thế nào”. Dưới đây, xin giới thiệu một số kiểu thùng rác hiện đại ở vài quốc gia để các bạn có một nhận thức toàn diện về vấn đề này.

Mỹ: Nước Mỹ có rất nhiều loại thùng rác với đủ kích cỡ khác nhau. Có thùng to đến mức bỏ vừa một chiếc xe tăng, nhưng cũng có loại thùng bé xíu đặt trong phòng ngủ, chỉ bỏ lọt chiếc nhẫn cưới.

Nước Mỹ có luật những gì trong thùng rác là bí mật quốc gia, cho nên tất cả các công nhân vệ sinh đều được FBI kiểm tra lý lịch. Khi chơi với một người Mỹ, ta có thể biết được kẻ đó ăn gì, mặc gì, đi xe gì, nhưng chả bao giờ hiểu anh ta vứt đi cái gì. Mỹ cũng là quốc gia duy nhất có những buổi đấu giá thùng rác, vì theo họ, có nhiều thùng đã thuộc về lịch sử. Nếu bạn nhìn một cô gái tắm, bạn có thể được khuyến khích, nhưng nhìn vào thùng rác, bạn có khả năng đi tù

Singapore: Tại sao Singapore sạch bóng? Tại vì ở đảo quốc này, mỗi khi bỏ một thứ vào thùng rác, nó sẽ in ra một cái biên lai. Căn cứ vào lượng biên lai nhiều hay ít mà bạn được thăng chức và được hưởng sự tôn trọng của xã hội. Ví dụ: muốn lên làm giám đốc phải có năm trăm biên lai, muốn đóng vai chính trong phim truyền hình phải có một ngàn hai trăm lẻ ba biên lai, khi các cô gái đăng báo tìm bạn trai, họ cũng viết: “Cần đứng đắn, ngoại hình tốt, học thức cao và nhiều biên lai đổ rác”.

Chính vì thế, dân Singapore suốt ngày lùng sục rác để bỏ vào thùng. Thậm chí, bạn sểnh ra cái gì là kẻ khác vớ lấy, cho vào thùng rác ngay. Quốc gia này là nơi duy nhất trên thế giới có rác giả, hoặc rác đóng gói sẵn, bán trong siêu thị, bà con mua để bỏ vào thùng.

Pháp: Dân Pháp nổi tiếng lãng mạn. Các chàng trai có thể hẹn cô gái: “Bảy giờ tối nay anh chờ em ở thùng rác thứ ba” hoặc các cô gái có thể viết thư cho chàng trai: “Em không bao giờ quên phút chúng ta cầm tay nhau trên thùng rác”.

Do đó, các thùng rác ở Paris đều có tẩm dầu thơm và có chỗ cắm hoa. Những cuộc thi “Hoa hậu đổ rác” hoặc “Siêu mẫu quét rác” được tổ chức thường xuyên, có rất đông bạn trẻ tham gia. Những khẩu hiệu về rác giăng khắp nơi, kiểu như: “Rác, một phần tất yếu của cuộc sống” hoặc: “Dù bạn làm gì, dù bạn là ai, bạn cũng cần có rác của đời mình”. Đã có nhiều buổi biểu diễn “Thời trang rác” hoặc những đêm hòa nhạc mang tên “Rác đầy sao”.

Đức: Dân Đức vô cùng chính xác. Nếu bỏ một thứ vào thùng rác mà thứ ấy không phải rác sẽ bị phạt rất nặng, do đó ở Đức có nhiều phiên tòa, xét xử một đồ vật có phải rác hay không.

Thùng rác ở Đức cực kỳ hiện đại, có khả năng tái chế tại chỗ, do đấy nhiều kẻ bỏ rác vào thùng, sau mười lăm phút quay lại lấy ra thứ mới. Thậm chí, có thể bỏ vào một tivi cũ rồi lấy ra hai tivi hiện đại hơn. Nhiều tài sản ở Đức, do đó không phải có nhờ mua, mà nhờ rác cung cấp. Không kẻ nào được đánh đập hoặc xúc phạm nhân phẩm rác. Có cả những chàng trai cực đoan cưới thùng rác làm vợ vì theo họ, chưa hề có rác phản bội hoặc rác ngoại tình.

Đức cũng là quốc gia duy nhất có bảo tàng rác, khách đến tham quan bàng hoàng nhận ra nhiều thứ mình rất quý đã bị vứt vào sọt rác từ lâu. Có nhiều đề tài tiến sĩ được công nhận ở Đức với tựa đề “Rác và các ảnh hưởng tiêu cực tới triết học” hoặc “Khảo sát về bản chất rác trong thời đại Phục hưng” hay “Vai trò to lớn của rác trong Đệ tam đế chế”. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định phát minh cao nhất của loài người là phát minh ra rác. Một số rác được dùng để đặt tên cho các công trình.

Nhật Bản: Dân Nhật coi rác là tài sản cá nhân. Do đấy rác nhà ai nhà ấy bỏ, và đi đâu họ cũng mang theo rác về tận thùng của mình. Đã có nhiều vụ đánh cướp rác hoặc ăn trộm rác, cho nên két sắt ở Nhật có thể mở toang chứ thùng rác lại có khóa.

Người Nhật rất tinh tế, họ cảm nhận được rác ngày xưa đẹp hơn rác ngày nay, cho nên nhiều cửa hàng có bán những băng ghi âm ghi tiếng bỏ rác vào thùng hàng chục năm trước, để bà con mang về nhà mở ra nghe một cách thư giãn. Trước khi bỏ rác vào thùng, họ có thói quen nhìn ngắm rất lâu nên nhiều công ty quảng cáo lợi dụng in logo trên rác.

Việt Nam: Ở đây có nhiều thùng rác thiết kế theo kiểu lộ thiên. Ưu điểm của nó là mọi người ai cũng biết mình vứt gì và đứa khác vứt gì. Ở đây còn phát minh ra phương pháp độc đáo là bỏ rác cạnh thùng rác chứ không cần vào thùng vì thế rác rất nhiều mà thùng rất sạch!

Mời bạn tham khảo 🌠 Thuyết Minh Về Chiếc Khăn Quàng Đỏ 🌠 15 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác Sinh Động – Mẫu 6

Bài thuyết minh về cái thùng rác sinh động sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn giàu hình ảnh và ý nghĩa biểu đạt.

Hằng ngày, khi đi dạo chơi ở công viên hay đến những nơi công cộng, nhìn thấy nhiều người còn vứt rác bừa bãi, ảnh hưởng tới môi trường. Ngoài tính vô ý thức còn có nhiều người cảm thấy thùng rác là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên ghê sợ, ngại đến gần để bỏ rác và không phân loại rác làm cho khi xử lý rác sẽ tốn công, tốn kém hơn.

Từ đó, đã có những ý tưởng sáng tạo về chiếc “ thùng rác thông minh, thân thiện” có thể đặt ở những nơi công cộng, trường học, bênh viện, công sở, … để nâng cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định cho mọi người, giúp hạn chế ô nhiễm môi trường.

Thùng rác thông minh có hai ngăn tương ứng với dòng chữ phân loại ngăn chứa rác hữu cơ và ngăn chứa rác vô cơ. Phần rỗng bên trong để chứa rác được làm bằng Alu có độ bền cao, có bao nylon nằm bên trong để đựng rác. Theo đó rác thải sẽ được chia làm 2 loại tương ứng với nội dung hướng dẫn bên ngoài thùng sẽ giúp người bỏ rác có thể tự phân loại rác trước khi bỏ vào thùng.

Ngoài ra, vận dụng trồng hoa bên ngoài thùng rác giúp người tiêu dùng cảm nhận đây là bồn hoa, vận dụng tính hô hấp ban ngày của cây (hấp thu khí cacbonic từ rác thải bốc hơi ra và nhả khí oxy) giúp thân thiện môi trường hơn cho người sử dụng.

Chiếc thùng rác thông minh sẽ hướng dẫn giúp cho người dùng phân loại rác dễ dàng, có trang trí bồn hoa giúp thân thiện với môi trường, sản phẩm chưa có tại địa phương. Rác được lấy từ phía sau thùng không gây ảnh hưởng cảnh quang và sinh hoạt xung quanh.

Những chiếc thùng rác độc đáo này có thể đặt tại các nơi công cộng, bệnh viện, trường học, công sở… nhằm bổ sung tiện ích và tính thân thiện cho các loại thùng rác.

Đón đọc 🌜 Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách, Giá Sách, Tủ Quần Áo 🌜 10 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Thùng Rác Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tài liệu văn thuyết minh về chiếc thùng rác học sinh giỏi sẽ giúp các em học sinh tham khảo những ý văn hay và nâng cao kỹ năng viết.

Tôi cần bình yên lúc này, bởi quá nhiều việc xảy ra mà bộ não thì không cho phép chất chứa hết, đẩy ra khỏi suy nghĩ những chuyện không nên nghĩ không hề khó với một người bề ngoài cứng cáp như tôi thế nhưng…, Ai đó đã từng nói Tôi là cái sọt rát của người khác, biết lắng nghe và cũng biết thấu hiểu, Và tôi nghiểm niên trở thành cái sọt rác, tôi cũng ngạc nhiên về cái “sọt rác” của chính tôi, nó lớn đến mức tôi không biết là mình có thể chứa nhiều “rác” đến như vậy.

Vậy là hằng ngày tôi cần mẫn thu nhặt hết những thứ mà người ta vứt đi, theo thời gian chỉ có tôi là nhớ tôi thu nhặt những gì còn những người tìm đến “thùng rác” lại quên bén đi họ đã vứt những gì vào tôi. Nhưng tôi hạnh phúc về điều đó, điều mà tôi nghĩ ít ai làm được, chắc mọi người cho tôi là khoát lác, nhưng không điều tôi nói hoàn toàn là sự thật..

Cách đây hơn một năm về trước .. Hắn cũng tìm đến tôi như bao người khác để vứt lên tôi những gì theo đúng nghĩa cái thùng rác như tôi phải nhận, Hắn là đứa có nhiều “rác” nhất mà tôi từng gặp, ngày nào Hắn không vứt rác vào tôi thì y như rằng ngày đó Hắn không chịu được hay sao ấy, còn tôi vẫn làm tốt công việc của mình : Thu nhặt hết tất cả những gì hắn vứt!

Nhưng đừng nghĩ cái sọt rác như tôi không biết buồn, không biết vui, nhiều lúc tôi đâm ra ghét hắn và ghét luôn công việc của tôi đang làm, có lần tôi lên mặt bảo Hắn đừng làm phiền tôi nữa.

Nhìn ánh mắt rực lửa như sắp nuốt chửng hắn của tôi Hắn phá lên cười ngoặc nghẽo, lúc đó tôi chợt cay đắng nhận ra: Mình là sọt rác không hơn không kém!. Cũng chính do đặc thù của công việc mà dần dần tôi hiểu và biết rõ nhất những người tìm đến tôi qua cách bỏ “rác” của họ, và cũng vì Hắn thường xuyên tìm đến tôi nhất nên hắn là người đương nhiên tôi hiểu nhiều nhất, không biết như vậy có tốt cho tôi không nhưng có một điều tôi phải công nhận là Hắn là kẻ thích làm phiền người khác nhất trên đời này mà tôi từng gặp.

Có một lần tôi không thể nhất mình dậy nỗi sau đợt ốm nặng vậy mà Hắn vẫn vô tư tống cho tôi “rác” nhìn vẻ mặt mệt mỏi lẫn cau có của tôi khi tôi không “nhặt” những gì hắn vứt, hắn cũng nheo mày rồi hắn nói giọng quan tâm, lần đầu tiên tôi nghe giọng nói quan tâm nhẹ nhàng của nó, nhưng khi thấy tôi không thèm nói gì nó lại tiếp tục vứt rác vào tôi.

Vậy đấy! Hắn là một người ích kỷ! Không dừng lại ở đó Hắn dành với tất cả mọi người rồi dần dần hắn biến tôi thành cái sọt rác riêng của nó, lúc đầu hắn tìm đến tôi theo lịch trình còn giờ thì hắn vô tội vạ vứt vào tôi những thứ hắn muốn.

Cái sọt rác như tôi thì chỉ biết thu nhặt thu nhặt mà thôi, càng thu nhặt tôi càng hiểu con người hắn hơn, chính vì hiểu hắn nên hắn tìm tôi cả lúc hắn không thích vứt rác vào tôi, rồi theo thời gian hắn cũng thay đổi cách vứt rác của hắn, rồi hắn đề nghị tôi làm bạn với hắn, và lần đầu tiên sọt rác như tôi cũng có bạn. tôi không buồn cũng không thấy vui, tôi thấy kỳ kỳ…Và đó cũng là lần đầu tiên tôi thấy Hắn khóc, tôi nghĩ Hắn đang gặp chuyện gì đó, chưa kịp hỏi gì thì Hắn đã quay lưng đi…

Sau hôm đó Hắn thay đổi 180 độ à không phải là 360 độ: Hắn không cho tôi rác nữa! và hắn biến mất! nhanh như một cơn gió, điều duy nhất mà tôi nghĩ đến là hắn đã có thùng rác mới. sọt rác như tôi mà không có rác thì buồn thật và rác của tôi ít hẳn đi trông thấy như vậy mới thấy rác của hắn nhiều đến mức nào, tôi bắt đầu thấy trống trải xen lẫn cô đơn nữa thì phải, tôi cũng không biết nữa, nhưng cũng may tôi dần quen đi việc Hắn không cho tôi rác và tôi cũng dần quên Hắn.

Bỗng một thời gian khá lâu sau đó Hắn lại xuất hiện và tôi cũng ngạc nhiên vì thái độ của tôi không thấy bất ngờ gì mấy, hắn xuất hiện và đương nhiên hắn mang theo rác cho tôi, và thời gian không cho tôi rác hắn cũng không cho ai khác, vì một lúc hắn vứt cho tôi gấp nhiều lần rác mà tôi không thể tính được với lý do : Bận mà hắn nói khi tự dưng biến mất. và tôi cũng không bận tâm và lý do đó được tôi chấp nhận vì: Tôi là sọt rác!

Từ dạo đó tôi và hắn trở thành bạn theo đúng nghĩa của nó, tôi vui vì điều đó vì ít ra hắn không đối xử với tôi như cái thùng rác nữa, và hắn xem tôi là con người!

Và như thế Hắn trút lên tôi những thứ cao cấp hơn rác mà tôi nhận hằng ngày, suy nghĩ của Hắn, buồn vui của Hắn, cả sự tức giận của Hắn nữa, nhưng có một điều là Hắn không tin bất kỳ ai, kể cả bản thân Hắn, hắn tìm đến tôi với mục đích duy nhất là Giải sầu, hắn từng nói trên đời này không thể tin được bất kỳ ai, ngay cả cái sọt rác như tôi cũng không tin được còn lý do gì thì hắn không thể giải thích, Hắn ích kỷ tôi biết! hắn tùy tiện tôi cũng biết! nhưng lần này hắn không có lòng tin thì tôi không biết vì sao?

Lúc trước Hắn có ý định biến tôi thành cái sọt rác của riêng Hắn thì lần này dã tâm của nó cao hơn: Hắn muốn tôi là bạn của Hắn! mà theo Hắn giải thích là Hắn cần có bạn lúc này và Hắn muốn được chia sẽ trong khi tôi ngoác mồng không hiểu bạn là gì!? Không cần biết tôi có gật đầu hay không Hắn nói chỉ cần Hắn đồng ý là được. Tôi biết: Hắn quay lại vì….chuyện gì đó!

Lần đầu tiên cái thùng rác như tôi biết thế nào là tình cảm bạn bè, Hắn không còn vứt những thứ thừa thải vào tôi nữa thay vào đó Hắn dành cho tôi những gì tốt đẹp nhất mà tình bạn phải nhận, hắn còn dạy tôi cách chia sẽ cảm xúc và nói lên suy nghĩ của mình tôi thấy thú vị về điều đó có Hắn: Tôi thay đổi!

Tròn một năm 4 tháng tôi và Hắn là bạn bè, Hắn cũng đã cho tôi thật nhiều và tôi cũng đã nhận từ Hắn thật nhiều, nhưng điều mà tôi không thể giải thích nỗi là: hắn không tin tôi cũng như tin chính bản thân Hắn cũng chính vì điều này mà một lần nữa Hắn lại…bỏ đi.
Trời! Hắn biến tôi thành bạn của Hắn rồi bỏ đi ư? Tôi không thể hình dung được việc này sẽ đến với tôi, tôi cảm thấy bơ vơ chưa từng thấy, tôi không thể cân bằng được trong một thời gian, nói tóm lại : Tôi bị sốc!. và tôi cũng nhận ra một điều là Hắn nói đúng: Đừng nên tin ai.

Tôi bắt đầu lại mọi chuyện với những suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời về con người và bắt đầu loại bỏ ra khỏi sọt rác của chính tôi mọi dấu vết về Hắn và tôi trở về chính tôi: Một cái thùng rác không hơn không kém!

Và tôi còn nhớ tôi không còn nhận ra Hắn lúc Hắn tìm đến vứt rác vào tôi, lần này tôi từ chối nhận rác từ Hắn mặc cho Hắn van xin, năn nỉ dù tôi biết Hắn không còn chỗ nào để vứt rác, tôi muốn cho Hắn biết khi phản bội niềm tin thì Hắn chỉ nhận lại những điều chính Hắn đã làm với người khác, và cũng là lần đầu tiên tôi thấy mình mạnh mẽ, lần đầu tiên tôi thấy mình biết cách từ chối.

Tôi không hối hận vì thùng rác như tôi lại từ chối thứ mình muốn là rác trái lại tôi cảm thấy tự hào về bản thân mình vì ít ra tôi đã trưởng thành, biết điều gì là cần và điều gì là không cần đối với mình và tôi cũng không quên nói lời cảm ơn Hắn!

Và đương nhiên Hắn vẫn mang câu hỏi lớn trong người: Tại sao thùng rác như tôi lại đi chê rác?. Tôi không muốn hơn thua với Hắn tôi muốn hòa bình, điều duy nhất tôi còn hứa với hắn là phải suy nghĩ có nên cho hắn vứt rác nữa không, và cả tôi cả Hắn đang chờ đợi câu trả lời…

Tham khảo văn mẫu 🔥 Thuyết Minh Về Cái Thước Kẻ 🔥 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chiếc Thùng Rác Ngắn Hay – Mẫu 8

Tham khảo bài thuyết minh về chiếc thùng rác ngắn hay với cách diễn đạt súc tích và những câu văn ngắn gọn, giàu hình ảnh.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu có bao nhiêu loại rác chưa? Một thứ nghe tên là chỉ muốn “vứt đi cho lẹ”. Tôi đã từng như vậy đấy, nhưng đó là câu chuyện của 5 năm về trước. Vì từ ngày đặt chân đến Nhật Bản thì tôi đã thay đổi và nghĩ rằng “vứt sao cho đúng”. Ở Nhật Bản, cứ mỗi trạm dừng chân bạn sẽ thấy những sọt rác dính sát vào nhau tạo thành dãy như vậy đấy. Và người dân thì chăm chỉ phân loại để bảo vệ môi trường.

Đối với rác thải thông thường, mỗi tuần 2 lần gom rác và trước 8h sáng Còn rác tái chế được thành ba loại khác nhau là: lon, lọ thủy tinh và chai nhựa. Đầu tiên cần phải xé lớp giấy bọc lon trước khi tái chế. Hầu hết các nhà sản xuất tại Nhật Bản sẽ đục lỗ phần gói trên chai để người dùng dễ dàng xé bỏ chúng hơn.

Tại một số thành phố, khay xốp và hộp cũng được phân vào nhóm rác có thể tái chế này. Lon, chai thủy tinh và chai nhựa thường được lên lịch thu gom mỗi tuần một lần. Bạn phải tự mình đem rác ra khỏi nhà và mang đến địa điểm thu rác quy định. Loại này thường là những chai dầu gội bằng nhựa, khay đựng thức ăn và hộp đựng sữa chua bằng nhựa. Bạn nên rửa chúng sạch sẽ trước khi phân loại chúng để đem đi tái chế.

Tùy thuộc vào từng thành phố, ngày vứt rác tái chế loại này có thể khác với ngày đi vứt lon nhựa hoặc chai thủy tinh. Rác không cháy được ở Nhật Bản thì phải được xử lý cẩn thận vì chúng có thể gây nguy hại cho môi trường hoặc con người. Ví dụ như các vật liệu thủy tinh (bóng đèn, bình thủy tinh, hộp thủy tinh để trang điểm hay hộp bảo quản thuốc), lon xịt, chảo nấu ăn, dao và bật lửa… thường được thu gom hai lần một tháng vào thứ sáu của tuần đầu tiên và tuần thứ ba.

Còn nếu bạn có chiếc xe đạp cũ cần vứt đi thì bạn cũng phải tốn ít nhất 800¥ ~ 170.000 để đăng ký và đặt lịch thu gom của công ty vệ sinh, mua một loại nhãn dán tại cửa hàng tiện lợi bất kỳ để dán vào xe đạp cũ, đúng ngày hẹn đem ra ngoài để người thu gom đến nhận.

Bạn thấy đấy, đó là một sự vận hành bài bản, những chiếc thùng rác nhằm phân loại rác từ nguồn để xử lý tốt nhất có thể thứ mà chúng ta tưởng chừng như bỏ đi, đang được sản sinh vô số kể mỗi giây trôi qua nhưng lại tốn từ vài chục năm đến vài trăm năm mới biến mất khỏi Trái đất này.

Có thể bạn sẽ thích 💧 Thuyết Minh Về Cái Bát, Cái Chén, Cốc Nước 💧 10 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Thùng Rác Đơn Giản – Mẫu 9

Dưới đây là bài thuyết minh về chiếc thùng rác đơn giản để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ảnh hưởng bởi nhiều tác độn, từ không khí, nguồn nước và các loại rác thải của con người. Chính vì vậy, môi trường cần được cải thiện bởi những hành động đẹp của tất cả chúng ta. Sự xuất hiện của những chiếc thùng rác tại các địa điểm du lịch, công viên,khu công cộng, ngoài đường đã một phần nào làm hạn chế được lượng rác thải vứt ra ngoài môi trường. Đây được xem là giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhất để bảo vệ môi trường.

Nếu không có thùng rác, việc phân loại và xử lý rác sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chúng ta có thể biết, rác thải chính là nguyên nhân xuất hiện các mầm bệnh di chuyển, lây lan từ môi trường vào trong cơ thể con người. Có thùng rác, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao. Chúng được đặt khắp mọi nơi để tạo nên sự tiện lợi và thân thiện đối với mỗi chúng ta.

Được sống trong một môi trường trong lành, không có sự ảnh hưởng tiêu cực của rác thải là mục tiêu mà nhiều thành phố và đất nước hướng đến hiện nay. Đó là điều không chỉ đảm bảo cho chúng ta có một sức khỏe tốt, lành mạnh mà còn đảm bảo đến tương lai của các thế hệ sau này.

Những chai nhựa, vỏ hộp sữa sau khi sử dụng thay vì vứt lăn lóc bên vệ đường thì nay được người dân vứt tại thùng rác. Điều này vừa góp phần bảo vệ môi trường, lại vừa nâng cao dần ý thức của người dân.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Áo Dài 🌹 16 Bài Văn Về Chiếc Áo Dài Ngắn Gọn

Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác Luyện Viết – Mẫu 10

Thuyết minh về cái thùng rác luyện viết sẽ là một trong những nội dung các em học sinh cần ôn tập với dạng đề thuyết minh về đồ vật.

Ngày nay con người ngày càng được nâng cao, hiện đại hóa giúp con người phát triển từng ngày. Vì thế mà việc giữ gìn môi trường sống trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nếu như mỗi chúng ta không có ý thức giữ gìn vệ sinh thì điều tất yêu chúng ta phải sống chung với rác. Trong hoàn cảnh đó việc chế tạo thùng đựng rác ra đời.

Trên các tuyến phố đô thị của các thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng , HCM…. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc thùng rác lớn nhỏ, nhiều kiểu dáng phục vụ cho khách hàng công cộng tiện bỏ rác vào thùng rác nhựa– giữ gìn vệ sinh đô thị – đó là những chiếc thùng rác công cộng. Thông thường chúng được chuyển về nơi tập kết tại các tụ điểm tạo thành đống rác thải lớn và phải dùng xe chuyên dụng xử lý rác để dọn trước khi đưa ra bãi xử lý.

Thùng rác gia đình có kích thước nhỏ từ 5l -> 20l, thùng rác công nghiệp có kích thước lớn dành cho đô thị, nhà xưởng, bệnh viện, công viên, trường học… Có thể sử dụng thùng rác nhựa hoặc thùng rác đá, thùng rác gỗ, thùng rác inox tùy theo vị trí đặt và yêu cầu của khách hàng.

Song hành cùng sự phát triển nhanh của xã hội hiện nay thì chất thải sinh hoạt được sinh ra cũng nhiều hơn. Chúng ta phải chịu nhiều tổn hại về mặt môi trường và xã hội, không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường sống mà sức khỏe của người dân nhiều khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy việc sử dụng thùng rác và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng.

Mời bạn đón đọc 🌜 Thuyết Minh Về Đồ Dùng Học Tập 🌜 16 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận