Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách, Giá Sách, Tủ Quần Áo [22+ Mẫu Điểm Cao]

Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách, Giá Sách, Tủ Quần Áo ❤️️ 22+ Mẫu ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Thuyết Minh Đặc Sắc Được Chọn Lọc Tại SCR.VN.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách

Dàn ý thuyết minh về cái tủ sách sẽ là cơ sở để các em học sinh định hướng bố cục và nội dung cho bài viết. Tham khảo mẫu dàn ý như sau:

I. Mở bài: Giới thiệu về đối tượng thuyết minh cái tủ sách của em.

II. Thân bài:

-Tả bao quát tủ sách:

  • Tả hình dáng, kích thước
  • Chất liệu, màu sắc, độ chắc chắn

-Tả một số chi tiết, bộ phận của tủ sách:

  • Tủ sách được chia làm ba tầng mỗi tầng để sách và đồ dùng khác nhau
  • Tủ sách có ngăn kéo có khoá
  • Tủ sách được chia làm nhiều ngăn, kệ nhỏ mỗi ngăn khoảng 30-40cm

-Công dụng của tủ sách:

  • Sắp xếp sách vở, đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp
  • Dễ dàng tìm và lấy sách

III. Kết bài: Cảm nghĩ của em về chiếc tủ sách

Xem nhiều hơn 🌟 Thuyết Minh Về Đồ Dùng Trong Gia Đình 🌟 18 Bài Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Tủ Sách – Mẫu 1

Dưới đây là nội dung thuyết minh về chiếc tủ sách để các em học sinh tham khảo và hoàn thành tốt bài viết của mình.

Trong góc học tập nhỏ của em, em thích nhất là chiếc tủ sách bởi nó vừa giống như một chiếc giá sách lại vừa là bàn học rất tiện lợi, gọn gàng, ngăn nắp.

Chiếc tủ sách được làm bằng gỗ ép bọc bên ngoài bởi một lớp nhựa màu trắng, trên mặt tủ còn có những hình vẽ về toán học như hình tam giác, hình tròn, lục giác, còn có hình vẽ những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh với đủ màu sắc. Chiếc bàn gắn với tủ sách khá rộng, khoảng 50cm và dài 1 mét, chiều cao của bàn vừa đủ, rất thoải mái để em ngồi học, còn những kệ sách ở trên em thường phải đứng lên ghế mới lấy được.

Chiếc bàn học gắn với tủ sách không chỉ có chỗ để chân mà còn có ngăn tủ nhỏ để đồ dùng học tập. Trên những ô đứng của tủ sách em không chỉ để sách mà còn để những chua gấu bông nhỏ xinh, 1-2 chậu xương rồng, sen đá làm cho không gian học tập thêm xanh hơn. Các kệ sách tuy làm bằng gỗ ép nhưng cũng rất chắc chắn, em xếp lên đó những chồng sách cao vẫn không vấn đề gì.

Em rất trân trọng và gìn giữ chiếc tủ sách này và luôn coi đó là một người bạn tri thức thân thiết của em. Em sẽ sử dụng một cách cẩn thận để người bạn ấy sẽ đồng hành cùng em trên con đường học tập còn dài ở phía trước.

SCR.VN tặng bạn 💧 Thuyết Minh Về Cái Bát, Cái Chén, Cốc Nước 💧 10 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách Của Em – Mẫu 2

Bài thuyết minh về cái tủ sách của em sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành  cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Bước vào phòng làm việc của gia đình em, vật đập vào mắt em là cái tủ sách. Cái tủ được kê sau bàn làm việc của bố, choáng gần hết bức tường phía trái căn phòng.

Cái tủ sách hình khối chữ nhật đứng, cao một phẩy chín mươi lăm mét, rộng một phẩy sáu mét, bề rộng của hông tủ độ năm mươi xăng-ti- mét. Tủ được làm bằng gỗ quý, đánh véc-ni bóng loáng, nổi vân gỗ nâu sậm trên nền gỗ vàng màu hổ phách. Cửa tủ lắp kính trong suốt. Mỗi cánh cửa tủ có một tay nắm khắc chạm hình giọt nước.

Phần trên của tủ có ba ngăn, mỗi ngăn cao bốn mươi xăng-ti-mét. Phần dưới tủ không lắp kính, chia thành hai ngăn. Tay nắm ở mỗi cánh cửa tủ ở ngăn dưới cũng được tiện khắc theo hình giọt nước. Hông tủ và lưng tủ đều được làm bằng gỗ quý, nổi vân lụa loang loáng như mặt hồ chiều thu trước lúc hoàng hôn. Các đường hoa văn trên cánh cửa tủ đơn giản nhưng sắc sảo và đẹp.

Ở mỗi cánh cửa tủ, người ta khắc hai đường chỉ lõm, song song theo chu vi của tủ. Ngăn cách giữa phần tủ lắp kính và phần dưới cùng của tủ được khắc chỉ nổi bằng gỗ trắc. Người thợ mộc khéo tay đã chọn lấy phần gỗ nửa trắng nửa nâu của cây trắc nên mặt tủ vừa đơn giản, vừa đẹp một cách độc đáo, riêng biệt. Ba ngăn trên bố em xếp sách vào đó, gáy sách hướng ra ngoài, muốn lấy sách cũng rất thuận tiện. Mẹ đặt vào tủ sách một chú gấu bông và một đoá hồng làm bằng vải, cắm trong chiếc bình thuỷ tinh thon nhỏ, thẳng đứng.

Tủ sách sáng lên dưới ánh đèn phòng. Nhất là vào buổi sáng, khi nắng mai chiếu rọi vào phòng từ cửa sổ, bình thuỷ tinh hoa hồng có những viên bi li ti đủ màu sắc sáng lấp lánh. Tủ sách như được treo đèn màu thật đẹp. Hai ngăn dưới cùng, bố em để sách cũ, tài liệu in thành tập và hộp mi-ca đựng bút viết, kẹp giấy văn phòng.

Tủ sách lớn này được tích luỹ từ hồi ông nội em chưa mất. Tất cả sách được bảo quản ở tủ này đều là sách để học tập, tài liệu quý báu dành để tra cứu, sách “Bách khoa toàn thư”, “Đại Việt sử ký” và nhiều tập sách quý mà ông nội em giữ gìn trong mấy chục năm qua. Và giờ đây, nối tiếp ông nội, bố em và em cùng tất cả các thành viên trong nhà rất quý tủ sách mà ông nội để lại.

Cùng với niềm đam mê tích luỹ sách quý, tự học của gia đình em, cái tủ sách chứa đựng vào lòng nó mọi tri thức qua nhiều thời đại. Nó giúp gia đình em giữ sách khỏi bị mối mọt, ẩm mốc. Hàng tuần, em giúp mẹ lau dọn bàn làm việc của bố và tủ sách bằng một mảnh vài mềm nên tủ luôn sáng bóng như mới. Bố em luôn bảo: “Sách tốt là bạn tốt”. Cái tủ sách đẹp như thế nhưng nó chỉ khiêm tốn thầm thì cùng em: “Tôi sẽ giúp ông bà chủ và cậu chủ giữ gìn những pho sách quý.”.

Cùng với những tiến bộ của mạng lưới Internet, một số người không cần mua sách, mua tủ đựng sách làm gì cho choán chỗ trong nhà. Ý nghĩ đó thật sai lầm. Tra cứu trên mạng là việc làm tốt cần phát huy nhưng cũng có những kiến thức chỉ có ở trong sách, mà có sách ắt phải cần có tủ đựng sách. Cái tủ sách của nhà em vừa phục vụ cho nhu cầu học tập, vừa là kỉ niệm của ông nội để lại. Vì thế, em rất vui vì có tủ sách bầu bạn.

Tham khảo văn mẫu 🌟 Thuyết Minh Về Cây Bút Máy 🌟 15 Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay

Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc thuyết minh về cái tủ sách hay nhất được chọn lọc và chia sẻ trong nội dung dưới  đây:

Mãi đến bây giờ, mỗi khi nhắm mắt lại, tôi vẫn có thể hình dung mồn một cái tủ sách của ba tôi. Như thể nó ở ngay trước mắt. Như thể lúc nào nó cũng ở cạnh tôi, trong nhà tôi. Cái tủ sách ấy, lớn tuổi hơn tôi nhiều. Thậm chí, có thể nó lớn tuổi còn hơn cả anh chị tôi. Nếu tôi nhớ đúng, ba má tôi sắm cái tủ ấy từ khi mới lấy nhau.

Đó là một cái tủ phooc mi ca màu xám hồng vân gỗ cao ngang đầu một người lớn có chiều cao trung bình kê ngay phòng khách, bước vào là đập ngay vào mắt. Trên cùng, ngăn lớn nhất, có hai tấm kiếng lớn. Để lấy sách, ta chỉ có thể đẩy tấm kiếng về một bên. Nếu cuốn sách định lấy nằm hơi lệch về phía bên kia, thò tay không tới, thì ta buộc phải đẩy cả hai tấm kiếng về phía ngược lại.

Ở ngăn này, ba tôi chỉ để sách khảo cứu, gồm những cuốn như Nho giáo và Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim, Cao nguyên miền thượng của Toan Ánh và Cửu Long Giang, Bảng lược đồ văn học Việt Nam của Thanh Lãng, Cười của Dương Tấn Tươi… Ngăn giữa, là những cuốn sách khổ nhỏ hơn, nhiều thể loại.

Lẫn trong đó là một tập thơ của ba tôi, viết bằng bút lông trên giấy pơ-luya màu, gồm những bài thơ ba tôi viết tặng bạn bè, nhưng nhiều nhất là viết cho má tôi. Cánh cửa của ngăn này là một tấm ván lớn bằng một cái mặt bàn học; khi ập lên, nó là cánh cửa đóng lại, có thể khóa được, còn khi hạ xuống, nó trở thành đích thị là một mặt bàn viết. Ngăn dưới cùng, ba tôi cất các giấy tờ quan trọng của gia đình.

Hồi tôi còn nhỏ, những cuốn sách ở ngăn trên cùng, sau lớp kiếng, có một sức hấp dẫn lớn lao. Có thể vì nó đẹp: cuốn nào gáy cũng dày, được bọc bằng giấy bóng kính, in trên giấy tốt, chữ rõ, thật khác biệt so với đám sách giấy đen của tôi. Cũng có thể vì, về nguyên tắc, tôi không được phép đọc chúng.

Tài sản của tôi, nói đúng hơn của ba anh chị em chúng tôi, nhưng tôi là người quản lý, là mấy trăm cuốn sách Kim Đồng và văn học lớn hơn tuổi Kim Đồng. Tuy nhiên, sau khi đọc mỗi cuốn trong kệ sách của mình đến bốn hay năm lần, cũng như đã chén sạch toàn bộ sách trong cái thư viện trường cấp I-II trước nhà, thì tôi rón rén tấn công sang tủ sách của ba.

Nhưng hồi ấy, với tôi, đẩy tấm kiếng sang một bên để lấy được sách ra không phải là một việc đơn giản. Khe trượt thì sít, tấm kính dù có lõm nhỏ để víu nhưng vẫn trơn, chưa kể, muốn đẩy tấm kiếng ấy, tôi phải trèo lên ghế. Ngoài ra cũng phải nói, những cuốn sách ấy tôi đọc trong tư thế đứng trên ghế, hễ thoáng thấy bóng ba về thì lật đật nhét sách lại vào tủ. Và tẩu.

Tất nhiên, việc đọc lén lút như thế không qua được mắt ba tôi, vì ngoài cái bộ dạng lấm la lấm lét, thì tôi tự làm mình lộ tẩy bằng việc ưa lảm nhảm những gì đọc được. Một hôm, nghe tôi cứ lẩm bẩm Thủy Xá, Hỏa Xá, ba tôi bảo, “Lại lấy sách của ba đọc rồi phải không?”. Ba tôi thừa biết, tôi chẳng thể nào biết được chuyện Thủy Xá, Hỏa Xá nếu không táy máy tới cuốn Cao nguyên miền thượng!

Năm tôi học lớp bốn hay lớp năm gì đó, để quản lý cái sự đọc lộn xộn của tôi, ba tôi ra sắc lệnh, từ giờ trở đi, muốn đọc cuốn nào thì phải xin phép ba trước. Được lời như cởi tấc lòng, cuốn đầu tiên tôi xin phép được đọc là cuốn Tín ngưỡng Việt Nam của Toan Ánh! Ba tôi cười ngất, nói, “Cuốn đó ba đọc còn chưa hiểu hết, nói gì đến con.”

Những năm tám mươi khó khăn, nhà tôi bán lần bán hồi tài sản. Sau một thời gian, nhà hầu như chẳng còn thứ gì có giá trị, trừ cái tủ sách của ba. Một hôm đi học về, tôi thấy chị tôi đứng tựa cửa, nước mắt lặng lẽ rơi. Hỏi, tôi mới hay ba định bán cái tủ sách ấy. Bán cái tủ thôi, chứ sách thì chẳng ai mua, mà có mua cũng chẳng được bao. Tôi thẫn thờ. Có lẽ thấy mặt mày mấy chị em tôi ủ dột quá, nên ba thôi. Ăn uống có khổ cực một chút nhưng cả tủ lẫn sách đều còn. Còn cho tới giờ.

Tôi lớn lên, đi xa, có gia đình riêng, rồi lập tủ sách riêng. Ở nhà tôi bây giờ, kệ sách xếp từ trước ra sau. Số sách tôi có phải gấp mấy chục lần số sách của ba tôi. Tôi thường đi lại trong nhà, ngắm nghía sách của mình. Thế nhưng, mỗi lần ngắm như thế, tôi vẫn nhớ về cái tủ sách cũ kỹ của ba. Tôi nhắm mắt lại, mồn một hình dung ra cái tủ sách chất chồng năm tháng ấy và tự hỏi, nếu hồi bé tôi không được ngắm cái tủ sách với những hàng sách uy nghi đằng sau hai tấm kiếng ấy, liệu tôi có yêu sách như bây giờ không?

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Cái Tủ Sách Ngắn Hay – Mẫu 4

Bài văn thuyết minh về cái tủ sách ngắn hay sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng làm bài thú vị và những ý văn phong phú.

Bước sang năm học mới và cũng là năm học cuối cùng của em ở mái trường tiểu học, bố và mẹ đã mua cho em một chiếc tủ sách rất đẹp và chắc chắn, giúp em hình thành thói quen ngăn nắp gọn gàng trong góc học tập nhỏ của mình.

Tủ sách của em có hình chữ nhật đứng với chiều cao khoảng 150cm, bề rộng khoảng 120cm, chiều sâu của tủ sách khoảng 20-25cm. Tủ sách được chia làm 3 tầng, tầng dưới cùng là chiếc tủ có hai cánh cửa đóng lại, em thường để trong đó những món quà lưu niệm, cặp sách và những đồ dùng học tập. Còn hai tầng trên được thiết kế thành các ngăn ô với kích thước khác nhau, chỗ thì em để truyện tranh, chỗ em để sách giáo khoa hoặc để những quyển sách khoa học mà em hay đọc.

Tuy em đã dùng tủ sách được khoảng hai năm nhưng trông chiếc tủ vẫn sáng bóng như mới, màu sơn gỗ nâu đỏ vẫn bóng bẩy không chút bụi bẩn, tủ sách được đóng cố định trên tường rất chắc chắn, trải qua thời gian nó vẫn “đứng im” dõi theo việc học tập và sinh hoạt của em.

Em rất yêu quý chiếc tủ sách này, luôn sắp xếp sách một cách gọn gàng, thường xuyên lau chùi bụi bẩn và không bao giờ dán hoặc viết vẽ bừa bãi trên mặt tủ sách.

Gợi ý cho bạn 💧 Thuyết Minh Về Chiếc Nón Lá 💧 15 Bài Văn Về Cái Nón Lá Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Giá Sách – Mẫu 5

Tham khảo dưới đây bài thuyết minh về chiếc giá sách để trau dồi thêm cách diễn đạt hay và sinh động, giàu hình ảnh.

Khi tôi lên cấp II, cha quyết định đóng một chiếc giá sách cao năm ngăn để 3 anh em chúng tôi để sách vở. Nghĩ cũng tội, cha là thợ mộc, mấy năm liền lo chuyện cơm áo cho gia đình mà không đóng nổi cho 3 đứa con cái giá sách.

Lần ấy, sự quyết tâm của cha càng có cơ sở khi anh chị tôi đều được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi huyện. Với đôi bàn tay lành nghề, khéo léo, không mất quá nhiều thời gian, cha tôi hoàn thành xong giá sách. Nó cao gấp rưỡi người tôi, muốn lấy sách giá trên cùng phải bắc ghế đẩu trèo lên. Gỗ đóng giá sách chẳng mấy trơn tru, lại không được đánh vec- ni hay sơn mài, thỉnh thoảng lại thấy xuất hiện những vệt đen, những mắt gỗ. Có lẽ chúng được tận dụng từ những thanh gỗ thừa.

Giá được đặt ở gian trong căn nhà ba gian bằng gỗ của gia đình tôi. Ngăn dưới cùng được trưng dụng để sách báo, đồ lưu niệm, mũ nón, tiếp đến là ngăn đựng sách vở của tôi, chị Hà, anh Thành. Ngăn trên cùng, cha tôi cẩn thận gắn kính, bọc gỗ kín bốn bên, chẳng bao giờ chúng tôi dám kéo ra xem bên trong để những gì. Mỗi người đều lo chăm chút, sắp xếp ngăn riêng của mình, riêng ngăn bọc kính cứ trầm tư khép kín như thế.

Hình như cái giá sách tiếp thêm tinh thần học tập cho anh em tôi. Mỗi năm, sách cũ chồng lên nhiều thêm. Mỗi năm học mới, khi xếp từng chồng sách vở được cha mẹ bọc cẩn thận lên từng ngăn, theo phản xạ, tôi lại ngước nhìn ngăn bọc kính trên cùng, hình như nó bị lãng quên từ lúc bắt đầu hiện diện trong căn nhà của gia đình tôi.

Chiếc giá sách đã theo anh em chúng tôi lên từng lớp. Đến lúc chúng tôi rời xa căn nhà ấu thơ, sách vở đã chất chật kín từng ngăn. Những năm sau đó, căn nhà gỗ ba gian mối mọt nhiều, cha mẹ dành dụm xây được một căn nhà rộng rãi hơn ở mảnh đất bên cạnh. Căn nhà cũ của gia đình tôi được ba em học sinh ở miền núi học trường cấp III gần đó mượn để ở trọ.

Cơn mưa rào mùa hạ cứ như gọi từng kỷ niệm ấu thơ quay về. Trong ánh đèn ngủ, tôi lần ra giá sách, lật giở những trang vở với những nét chữ vụng dại một thời. Gió đập làm chốt cửa sổ bung ra, chớp lóe lên soi rõ giá sách đơn sơ và cả ngăn bọc kính ở trên cùng. Tôi bắc ghế đẩu, trèo lên, tì tay đẩy thanh kính. Và tôi cứ đứng như thế, lật giở những trang thư, bức ảnh, cuốn sách…

Cha tôi là thợ mộc và mẹ tôi là một người nông dân nhưng họ cũng có những bức thư tình lãng mạn như ai. Những bức ảnh đen trắng không ép plastic đã phôi pha nhiều, những cuốn sách của chương trình phổ thông trước năm 1985, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng sinh, những chiếc bao tay, bao chân của trẻ sơ sinh, giấy khen suốt 12 năm học của anh em tôi, những chiếc bút bơm mực, mấy tập bài kiểm tra dày cộm. Tất cả đều được cha mẹ tôi lưu giữ cẩn thận.

Tôi đã thức suốt đêm để giở lại tất cả những ký ức tưởng đã lãng quên ấy. Để biết rằng đôi khi những gì đáng để mình nhung nhớ suốt đời chỉ gói gọn trong chiếc giá sách.

Chiếc giá sách rộng chừng một mét, cao chừng nửa mét, các ngăn cách nhau bằng một thanh ván chắc chắn nhưng hai bên lại không được ngăn nên sách phải xếp chồng lên nhau. Gỗ đóng giá sách không được trơn tru, lại không được đánh vec- ni hay sơn mài, thỉnh thoảng lại thấy xuất hiện những vệt đen, những mắt gỗ…

Giới thiệu tuyển tập 🌠 Thuyết Minh Về Chiếc Khăn Quàng Đỏ 🌠 15 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Giá Sách Sinh Động – Mẫu 6

Gợi ý thuyết minh về cái giá sách sinh động dưới đây sẽ giúp các em học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng viết.

Cái giá sách mà mẹ em vẫn dùng lâu nay là của ông ngoại để lại. Cùng với cái giá sách là 12 quyển sách tiếng Pháp, quyển nào ở trang đầu, ông cũng ghi rõ ngày tháng năm mua và kèm theo chữ kí của ông ngoại.

Cái giá sách rộng 1,2m; cao 1,8m; bề sâu là 0,6m. Phần trên có 4 lớp, lớp nào cũng chia làm 2 ngăn. Phía trước là cửa kính. Phần dưới cũng chia làm 2 ngăn, có 2 cánh cửa gỗ, có thể đựng được nhiều thứ lặt vặt khác. Cái giá sách được làm bằng gỗ lim, đánh véc-ni màu nâu sẫm rất bóng. Nó rất nặng, phải 4 người lớn mới khiêng được. Giá sách được kê sát tường, cạnh bàn làm việc của mẹ. Rất ít khi nó được di chuyển.

Các ngăn 4 lớp trên đều được xếp sách, gáy hướng ra ngoài, 12 quyển sách của ông ngoại để lại, và một ít sách tiếng Nga của bố được mẹ xếp vào lớp trên cùng. Hai lớp giữa là sách và tài liệu giảng dạy của mẹ. Mẹ là giáo viên Ngữ văn trường Trung học cơ sở, nên sách của mẹ toàn là sách văn học.

Các cuốn thơ Hồ Chí Minh, các tuyển tập của Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng, Nam Cao, Tố Hữu, v..v… mẹ đều có cả. Lớp cuối cùng, mẹ xếp sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, là sách đọc của hai chị em. Mẹ không cho phép hai chị em lục lọi sách của ông, của bố, của mẹ; cần quyển nào ở ngăn sách của mẹ phải xin phép mẹ. Sách của hai chị em, sau khi đọc xong phải xếp gọn vào giá sách, không được mang sách đến trường.

Cái giá sách qua bao tháng năm vẫn đứng trầm mặc ở một góc phòng. Mỗi lần đứng trước giá sách, ngước nhìn và nhẩm đọc các tên sách, em tưởng như mình đang được trò chuyện với người xưa, những danh nhân văn hóa, những nhà văn, nhà thơ lỗi lạc của đất nước.

Ông và bố đã mất, những cuốn sách của ông và bố để lại trở thành kỉ vật thiêng liêng của ba mẹ con em. Em đã nhiều lần thấy mẹ và chị Đào đứng lặng trước giá sách, hướng nhìn lên lớp sách trên cùng. Mỗi lần nhìn vào giá sách, em vẫn nhớ lời bố dặn trước ngày bố mất: “Hai chị em phải ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành, làm cho mẹ vui…”.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Thuyết Minh Về Cái Thước Kẻ 🔥 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Kệ Sách Đơn Giản – Mẫu 7

Tham khảo bài thuyết minh về cái kệ sách đơn giản với những ý văn ngắn gọn giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

Kệ sách, giá sách hay tủ sách là một vật dụng nội thất dùng để lưu trữ sách hoặc các vật dụng trang trí. Kệ sách thường được sử dụng trong thư viện, phòng học, phòng làm việc, phòng khách

Kệ sách có cấu tạo chung gồm phần khung và các thanh ngang được gọi là đợt. Mỗi kệ sách gồm nhiều nhiều đợt ngăn cách giá sách thành nhiều ngăn (tầng). Mỗi tầng có chiều cao khoảng 25–35 cm, gần bằng với chiều cao của mỗi cuốn sách. Một số giá sách có phần che phía sau, phần này được gọi là hậu. Chiều rộng của giá sách khoảng 21–25 cm, một số giá sách dùng cho văn phòng có chiều rộng lớn hơn do những tệp tài liệu văn phòng thường có chiều rộng lớn hơn so với sách vở thông thường.

Một số giá sách được thiết kế có thêm cánh cửa có thể bằng kính hoặc bằng gỗ để bảo vệ sách khỏi các tác nhân của môi trường như bụi. Một số giá sách khác được thiết kế thêm chân di động để dễ dàng di chuyển hoặc có thêm ngăn kéo để chứa đựng các vật dụng nhỏ khác. Kệ sách thường được làm bằng chất liệu gỗ (có hai loại gỗ thường được sử dụng là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp), một số loại khác sử dụng bằng. Chất liệu nhựa hoặc bằng kim loại.

Kệ sách là vật dụng nội thất quan trọng trong xây dựng nội thất phòng riêng, nội thất phòng làm việc, thư viện hay nội thất trường học. Kệ sách được sử dụng để lưu trữ sách, bảo vệ sách tránh khỏi các tác nhân của môi trường cũng như tạo thành một tổng thể các cuốn sách có gáy sách được quay ra ngoài để người dùng có thể dễ dàng và chính xác cuốn sách mình cần.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Áo Dài 🌹 16 Bài Văn Về Chiếc Áo Dài Ngắn Gọn

Thuyết Minh Về Cái Tủ Quần Áo Ngắn Gọn – Mẫu 8

Bài thuyết minh về cái tủ quần áo ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng chuẩn bị và hoàn thành tốt bài kiểm tra viết trên lớp.

Là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình giống như bộ bàn ghế, chiếc giường, chiếc tủ quần áo là đồ dùng rất tiện nghi, thiết thực và giúp ích rất nhiều cho gia đình em.

Nhà em có bốn người khá nhiều quần áo nên chiếc tủ quần áo cũng rất to, tủ cao khoảng 2 mét, bề ngang dài hơn 2 mét và bề rộng khoảng 50cm, được làm hoàn toàn bằng gỗ nên rất nặng, phải bốn người như bố em mới khiêng được tủ vào nhà. Chiếc tủ có màu nâu sáng, màu sơn bóng làm nổi bật lên từng thớ gỗ.

Với phong cách đơn giản chiếc tủ không hề có hoa văn hay nét chạm trổ uốn lượn nào nhưng trông những đường viền vẫn rất mềm mại, trang nhã. Tủ gồm bốn buồng và hai ngăn kéo, mỗi buồng đều có cánh tủ riêng, dưới mỗi 2 buồng tủ là một ngăn kéo rộng.

Ngăn kéo tủ quần áo đựng rất nhiều đồ linh tinh như máy sấy tóc, găng tay, mũ bảo hiểm,… còn lại bốn buồng tủ mỗi người một buồng để treo, xếp quần áo. Vì được làm bằng gỗ nên khi mở cánh cửa tủ cánh cửa cọ xát sẽ tạo ra tiếng kêu “kẽo kẹt” rất đặc trưng. Mỗi lần lau dọn tủ quần áo mẹ đều dặn em chỉ nên lau bằng khăn ẩm, bởi đồ gỗ rất kỵ nước, khi dính nước rất dễ bị cong vênh, ẩm mốc.

Chiếc tủ quần áo đã trở thành một người bạn thân thiết của gia đình em, bảo vệ cho những bộ quần áo luôn được thơm tho, gọn gàng và sạch sẽ.

Tiếp theo đón đọc 🍃 Thuyết Minh Về Cái Thùng Rác 🍃 10 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Tủ Quần Áo – Mẫu 9

Bài văn thuyết minh về cái tủ quần áo sẽ mang đến cho các em học sinh những định hướng làm bài và những ý văn hay.

Nhà em có một chiếc tủ đựng quần áo rất đẹp, nó đã có từ ngày đám cưới của bố mẹ em, bố mẹ nói đây là món quà cưới giá trị nhất, đáng quý nhất mà ông bà nội dành cho bố mẹ.

Gọi là chiếc tủ đựng quần áo bởi chiếc tủ đó được thiết kế để chuyên đựng quần áo, từ hình dáng, kích thước đến chất liệu đều rất chắc chắn. Chiếc tủ được làm bằng gỗ, sơn màu nâu sữa, mỗi cánh cửa tủ lại được gắn khảm trai hình hoa sen, con cò, khảm trai óng ánh vừa đẹp lại mang vẻ sang trọng, quyền quý.

Chiếc tủ quần áo có ba tủ nhỏ dưới chân, mỗi tủ có kích thước 50x50cm, bên trên ba tủ nhỏ là ba buồng tủ lớn cao khoảng 1 mét, một bên cửa tủ được gắn thêm tấm gương lớn, tấm gương này rất hữu ích, hàng ngày em đều đứng trước gương để sửa soạn quần áo cho chỉnh tề trước khi đi học.

Cửa tủ nào cũng có tay nắm tròn để cầm khi mở tủ và một ổ khoá nhưng nhà em thường không dùng đến những ổ khoá này vì không có gì cần thiết trong tủ quần áo. Dù đã dùng được nhiều năm nhưng chiếc tủ vẫn rất chắc chắn, các cách cửa vẫn trơn tru, không bị cong vênh, mối mọt, tủ không có một khe hở nào, dù chỉ một con muỗi cũng khó có thể chui vào bên trong tủ.

Đối với gia đình em, tủ quần áo được coi như một món đồ giúp gắn kết tình cảm gia đình, tượng trưng cho sự bao bọc, yêu thương giữa mọi người.

Có thể bạn sẽ thích 🌜 Thuyết Minh Về Đồ Dùng Học Tập 🌜 16 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chiếc Tủ Quần Áo Luyện Viết – Mẫu 10

Dưới đây là bài thuyết minh về chiếc tủ quần áo luyện viết để các em học sinh tham khảo và đạt kết quả cao cho bài viết của bản thân.

Lên lớp 5, bố mẹ cho em ra ngủ phòng riêng. Em thích lắm vì ở đây em được sở hữu riêng những món đồ như: giường ngủ, tủ quần áo, bàn học,… Trong số những món đồ này, em thích nhất là chiếc tủ đựng quần áo vì nó vô cùng dễ thương.

Chiếc tủ của em cao một mét hai, bằng với chiều cao của em. Chiếc tủ không to lắm nhưng lại thoải mái để cho em đựng được hết số quần áo mà em có. Tủ nhỏ xinh của em được làm bằng nhựa. Bên dưới tủ có 4 bánh xe giúp em có thể di chuyển cậu ấy đến vị trí mà em thích một cách dễ dàng.

Mặt trên của tủ phẳng lì, em đặt lên đó một lọ hoa khô để chiếc tủ trông đặc biệt hơn. Người bạn thân thiết này của em có đến 5 ngăn, trong đó 4 ngăn bên trái là ngăn kéo, một ngăn bên phải là ngăn dài dùng để treo quần áo. Nhờ có ngăn tủ này mà những chiếc áo trắng của em được treo lên phẳng phiu không bị nhăn nhúm.

Trước mỗi ngăn tủ đều có một tay cầm bằng kim loại. Chiếc tủ được sơn khá nhiều màu sắc rực rỡ như: hồng, tím, đỏ, vàng, xanh. Bên trên cánh tủ còn có in hình chú mèo Hello Kitty đang ngồi trên một chiếc xe đạp rất dễ thương. Bốn ngăn tủ bên trái em dùng để đựng quần áo mặc ở nhà, tất nhiên là có một vài món đồ khác nữa.

Đối với em, chiếc tủ này thật hữu dụng. Em rất thích nó và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Gợi ý cho bạn 🌹 Thuyết Minh Về Cái Khẩu Trang 🌹 10 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận