Tả Nụ Cười Của Mẹ: 23+ Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Tả Nụ Cười Của Mẹ ❤️️ 23+ Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Áng Văn Hay Đầy Xúc Động, Dành Tặng Mẹ Những Tình Cảm Chân Thành.

Dàn Ý Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ

Dàn Ý Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ là bước cơ bản đầu tiên để hoàn thành một bài văn đầy đủ nội dung. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Lập Dàn Ý Tả Nụ Cười Của Mẹ để các bạn học sinh có thể tham khảo.

a) Mở bài

 • Giới thiệu về nụ cười của mẹ em.
 • Cảm nghĩ chung về nụ cười của mẹ: nụ cười yêu thương, gần gũi, ấm áp…

Ví dụ: Vẫn biết thế gian có muôn vàn vẻ đẹp nhưng có lẽ đối với tôi, nụ cười của mẹ đẹp nhất trần đời. Bạn sẽ cười khi tôi nói thế, thật sự là không biết tự bao giờ tôi đã yêu nụ cười của mẹ. Từ hồi còn bé thơ đến khi lớn khôn, biết yêu thương, trưởng thành như ngày hôm nay, nụ cười ấy luôn dõi theo từng bước chân, hơi thở…

b) Thân bài

Những đặc điểm nụ cười của mẹ:

 • Nụ cười của mẹ rất dịu dàng, hiền hậu…
 • Nụ cười rất có duyên (tả nụ cười: tươi như hoa, lúm đồng tiền, hàm răng trắng ngời,…)
 • Mỗi lần mẹ cười là những vết nhăn mờ quanh mắt nheo lại.
 • Hàm răng trắng sáng lộ ra, làm nụ cười ấy càng thêm hạnh phúc.

Các biểu hiện sắc thái nụ cười của mẹ:

 • Nụ cười đem lại sự ấm áp và niềm tin tưởng cho em.
 • Nụ cười vui, thương yêu.
 • Nụ cười khuyến khích, động viên từng bước trưởng thành của con
 • Nụ cười tha thứ, bao dung khi em mắc lỗi.
 • Những khi vắng nụ cười của mẹ, em cảm thấy buồn, trống trải và nhớ mẹ
 • Bản thân em phải luôn chăm ngoan và học giỏi để luôn thấy nụ cười của mẹ.

Vai trò của nụ cười ấy:

 • Giúp động viên những thành viên trong gia đình cùng vượt qua những trắc trở.
 • Mang lại sự ấm cúng cho không khí gia đình khi cần thiết
 • Tạo mối quan hệ thân mật, gần gũi với người khác.
 • Thể hiện tình yêu thương chồng con quá đỗi tha thiết.

Những kỉ niệm sâu sắc gắn với nụ cười của mẹ:

 • Mẹ nhường áo mưa cho em, mẹ vẫn cười nói mẹ không sao nhưng mẹ đã ốm một tuần sau đó.
 • Nụ cười nhìn theo em vào lớp trong những ngày đầu tiên đến trường… – nụ cười quan tâm
 • Khi em buồn, nụ cười của mẹ an ủi, chia sẻ…
 • Là nguồn động viên để em vượt qua những khó khăn…
 • Cùng vui với những thành tích em đạt được… nụ cười đồng điệu
 • Làm sao quên được, lần đầu tiên đứng trên bục lãnh thưởng, nhìn mẹ cười – nụ cười tự hào..
 • Trong suốt quãng thời gian qua, nụ cười ấy luôn song hành cùng em…

c) Kết bài

 • Cảm nghĩ của em về nụ cười ấy.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Tả Về Nụ Cười Của Mẹ – Bài 1

Theo dõi Bài Văn Tả Về Nụ Cười Của Mẹ để thấy được tình cảm, cảm xúc của các bạn học sinh khi nhìn thấy nụ cười của mẹ mình.

Sinh ra trên đời ai cũng có mẹ, mẹ là người đã nuôi dưỡng ta lớn khôn, dạy dỗ ta thành người. Không những vậy, để những đứa con có thể trưởng thành thì những người mẹ đã phải trải qua không biết bao nhiêu cơ cực, nhọc nhằn, mẹ không tiếc thân mình lam lũ, vất vả chỉ mong các con có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong mỗi người chúng ta, dù không nói ra nhưng ai cũng dành cho mẹ của mình những tình cảm thương yêu sâu sắc, dạt dào nhất. Và với tôi cũng vậy, mẹ chính là ánh sáng của cuộc sống, là ánh sáng soi đường cho tôi bước qua mọi ngã rẽ, những khó khăn, biến cố của cuộc đời. Điều tôi yêu thích nhất đó chính là ngắm nhìn nụ cười của mẹ, nụ cười ấy thật ấm áp yêu thương, mang lại cho tôi niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Có lẽ chúng ta không ai thấu hiểu được nỗi vất vả của mẹ khi sinh ra và nuôi dưỡng ta nên người, đó là cả một hành trình đầy khó khăn, có những niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng cũng không thể thiếu đi những giọt mồ hôi, giọt nước mắt của mẹ.

Mang chúng ta trong bụng chín tháng mười ngày, mẹ đã phải cơ cực biết bao, không chỉ là sự nặng nhọc trong bước đi, khó khăn trong sinh hoạt mà còn là những trận ốm nghén đầy dữ dội, đây là những khoảng thời gian thực sự khó khăn của mẹ, vì khi ấy dù mẹ có ốm, có mệt như thế nào thì mẹ cũng sẽ không uống thuốc, vì sợ ảnh hưởng đến những đứa con. Người phụ nữ luôn coi thiên chức được làm mẹ là thiên chức tuyệt vời nhất, vì vậy mà họ không tiếc hi sinh bản thân, hi sinh tuổi xuân của mình.

Mặc dầu khi sinh con ra, người mẹ sẽ trở nên xấu xí hơn, da nhăn, sức khỏe kém hơn nhưng những thứ đó đâu có đáng kể gì so với tình yêu vô bờ bến dành cho những đứa con của mình. Sinh con đã vất vả nhưng để nuôi lớn con còn vất vả hơn nữa, khi con ốm mẹ không ngại ngần thức đêm lo lắng, thấm ướt khăn để hạ sốt cho con, rồi cuộc sống mưu sinh đầy vất vả để có thể nuôi dưỡng chúng ta nên người.

Mẹ không bao giờ nói với chúng ta những điều đó, vì đối với chúng ta là sự xót xa, đau đớn thì đối với mẹ nó là niềm hạnh phúc, vì con mà những khó khăn cũng là những trái đắng đầy ngọt ngào, vì mẹ biết được sự khó khăn, khổ cực của mình sẽ đổi lại cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho những đứa con.

Vì vậy mà những đứa con vô tình quên lãng đi sự vất vả của mẹ, vui vẻ tận hưởng những thứ mẹ mang cho và coi đó là một trách nhiệm. Tôi cũng đã từng có suy nghĩ như vậy và giờ đây khi tôi hiểu được mọi điều mẹ làm cho chúng tôi thì tôi thấy hối hận và thương mẹ vô cùng.

Mẹ luôn nhìn chúng tôi bằng ánh mắt yêu thương đầy nhân hậu, dù khó khăn, hay gặp những biến cố khó có thể vượt qua thì mẹ cũng chỉ lặng lẽ khóc, nhưng trước mặt những đứa con của mình thì mẹ không bao giờ than phiền dù chỉ là một câu, mẹ lúc nào cũng nở một nụ cười.

Vì lúc nào mẹ cũng cười nên tôi trở nên vô tâm hơn vì nghĩ rằng mẹ đang hạnh phúc, nhưng sự thật đâu phải vậy. Những nụ cười gượng gạo của mẹ tràn đầy sự mệt mỏi, mệt mỏi vì áp lực của cuộc sống, áp lực mưu sinh cơm- áo- gạo- tiền hàng ngày. Hàng trăm hàng nghìn thứ bủa vây, bòn rút đi sức lực nơi mẹ khiến cho mẹ hao gầy, tiều tụy.

Mẹ luôn im lặng nhìn những đứa con được ăn ngon với vẻ mặt đầy hạnh phúc, lúc nào mẹ cũng dành những thứ tốt nhất cho chúng tôi, mẹ lúc nào cũng nói “Con ăn đi, mẹ không đói”, “mẹ không mệt”… những lời nói ấy giờ nghĩ lại khiến tôi ứa nước mắt.

Nhờ sự tần tảo, hi sinh của mẹ mà chúng tôi cũng dần lớn lên, điều kiện gia đình cũng không còn khó khăn như trước, vì vậy mà mẹ cũng bớt đi những lo toan, nhọc nhằn. Nay khi nhìn chúng tôi ngày càng lớn khôn mẹ đã cười một nụ cười thực sự hạnh phúc. Tôi cũng rất hạnh phúc và xúc động khi nhìn thấy nụ cười ấy của mẹ, bởi nó không còn những nét đượm buồn của sự lo toan, của áp lực cuộc sống nữa. Nếu cho tôi một điều ước, tôi sẽ ước mẹ luôn vui vẻ và cười thật hạnh phúc như vậy.

Sinh ra trên đời không ai có thể lựa chọn cho mình một hoàn cảnh sống, một gia đình riêng. Vì vậy mà có người giàu, người nghèo, người hạnh phúc, ấm no với sự che chở bao bọc của cha mẹ, nhưng cũng không ít người kém may mắn hơn khi không cha, không mẹ, sống lang bạt nay đây mai đó.

Tôi không hối hận vì đã sinh ra trong gia đình của mình, được làm con của mẹ. Vì đối với tôi đó là mái nhà hạnh phúc nhất, nơi mà tôi thấy bình yên khi trở về. Nụ cười của mẹ chín là nguồn động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn, biến cố của hạnh phúc. Và tôi muốn nói với mẹ rằng: Được làm con của mẹ là điều hạnh phúc nhất. Con yêu mẹ.

Gửi đến bạn 🍃 Danh Ngôn Về Gia Đình Ý Nghĩa 🍃 Lay Động Trái Tim

Văn Biểu Cảm Tả Nụ Cười Của Mẹ – Bài 2

Văn Biểu Cảm Tả Nụ Cười Của Mẹ là một chủ đề hay không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng viết mà còn nuôi dưỡng cho học sinh những tình cảm tốt đẹp.

Từ thuở ấu thơ, có ai là không nhìn thấy nụ cười của mẹ. Nghĩ đến mẹ, ta nghĩ ngay đến nụ cười nhân hậu, dịu dàng, ấm áp. Đó là nụ cười khích lệ đối với mỗi bước trên đời của ta trong cuộc sống giống như tia nắng thần kì trỗi dậy trong ta bao cảm xúc ngọt ngào.Có mẹ, căn nhà có sự ấm cúng, tình iu thương tràn đầy. Nhất là khi mẹ cười, căn nhà như sáng bừng lên đày sức xống. Nụ cười của mẹ đem theo niềm hạnh phúc của mỗi con người làm ấm lòng ta mỗi khi ta cảm thấy bùn cô đơn, mẹ đã làm cho ta thêm yêu cuộc sống.

Tuổi mới lớn của ta sao chắn được những giây phút chợt vui chợt buồn nhất là khi bị điểm kém, khi cãi cọ với bạn bè, khi mắc lỗi với người lớn. Và khi ấy nụ cười của mẹ nở trên môi thật bao dung biết mấy. Nó như lời động viên khích lệ ta phải cố gắng, như ánh nắng ngày đông, như cơn mưa ngày nắng. Nụ cười của mẹ là đôi bàn tay âu yếm giúp ta vượt qua những bao dung thử thách trong cuộc sống cho ta thêm niềm tin để ta cố gắng.

Nụ cười của mẹ càng kì diệu hơn nữa khi nó xuất hiện trong thời khắc thiêng liêng khi ta cất tiếng khóc chào đời khi ta chập chững bước đi những bước đầu tiên, hay khi ta bập bẹ gọi ”Mẹ ơi!”. Những lúc ấy nụ cười của mẹ nở trên môi tràn đầy hạnh phúc. Hay là lần đầu tiên ta bước vào lớp 1, khi tổng kết năm học khi ta nhận được tấm giấy khen và lời khen ngợi của cô giáo. Bạn hãy để ý đến gương mặt mẹ khi bạn thông báo cho mẹ 1 điểm 10 đỏ chói với 1 việc tốt bạn đã làm được hay chỉ là 1 việc trong gia đình để giúp đỡ mẹ.

Chao ôi, nụ cười của mẹ rạng rỡ biết bao, đôi môi mẹ hé nụ cười như bình minh lên tỏa rạng tâm hồn ta. Bạn thấy gì từ đó? Nó lớn lao hơn 1 lơi chia sẻ, vĩ đại hơn 1 lời đồng tình và tiếp cho ta bao nhiu sức mạnh để làm tiếp tục công việc có ích cho cuộc đới này. Mỗi khi mẹ cười, ta cảm thầy nụ cười của me dạt dào và trìu mến làm sao. Hãy thử tượng tưởng 1 ngày nào đó nụ cười ấy sẽ tắt trên gương mặt mẹ thì cuộc sống sẽ ra sao? Sự tẻ nhạt cô đơn và lạnh lẽo sẽ chiếm tâm hồn bạn.

Khi vắng nụ cười ấy dường như bạn cảm thấy có lỗi, căn nhà của bạn sẽ trở nên vắng vẻ. Chẳng còn ai an ủi mỗi khi ta buồn. Mỗi khi ta cảm thấy hạnh phúc sướng vui cũng chẳng còn ai nâng đỡ sưởi ấm ta bắng 1 nụ cười. Lúc ấy ta mới hiểu được sự quan trọng của nụ cười trong cuộc đời mình. Nụ cười của mẹ là nguồn động viên rất lớn ,là móm qua quý nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho mỗi con người bởi vậy hãy bít trân trọng va giữ gìn để nụ cười ấy không bao giờ tắt trên đôi môi mẹ.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 🌹 15 Bài Văn Mẫu Kể Về Mẹ Hay Nhất

Tả Nụ Cười Của Mẹ Ngắn Nhất – Bài 3

Tả Nụ Cười Của Mẹ Ngắn Nhất với những lời văn xúc tích nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa và thể hiện tình cảm chân thành.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Khi nghe đến câu tục ngữ này thì em lại chợt nghĩ đến nụ cười của mẹ, hiền hậu, dịu dàng. Tuy chỉ là một nụ cười giản đơn nhưng nó đã giúp em có nhiều nghị lực vượt qua những khó khăn để bước trên con đường đời của mình. Năm nay mẹ đã ngoài bốn mươi. Trên trán đã xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc đã điểm bạc. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng trên đôi môi mẹ, có một thứ mà không bao giờ thay đổi theo thời gian đó chính là đó chính là nụ cười.

Có lẽ nó rất giản đơn với mọi người, không thể sánh bằng những viên kim cương lấp lánh ở tiệm vàng bạc đá quý sang trọng. Nhưng đối với em nụ cười trên đôi môi mẹ không có bất cứ giá trị nào có thể đánh đổi. Mỗi khi cười, mẹ để lộ hàm răng trắng ngần và đều như hai hàng bắp, nhưng lúc ấy trông mẹ rất đẹp như một cô tiên vậy.

Cho đến bây giờ, em vẫn còn nhớ nụ cười hạnh phúc của mẹ khi em khoe những điểm mười đỏ chói trên từng trên từng bài kiểm tra của mình. Tuy không nói nhưng em vẫn cảm nhận được nụ cười hạnh phúc của mẹ.

Trên đời chắc chắn ai cũng trải qua giai đoạn tập nói, tập đi. Em cũng vậy, khi chập chững đi những bước chân đầu tiên trên quãng đời của mình, những khi vấp ngã mẹ luôn đứng phía trước để đỡ em dậy và nở một nụ cười hạnh phúc như nói rằng: “ Hãy cố lên con cuộc đời phía trước vẫn còn gian nan, có thể con sẽ vấp ngã nhưng hãy đứng dậy và đi tiếp. Đừng bỏ cuộc! Con nhất định sẽ thành công “.

Khi vào lớp một, mẹ dắt em đến trường và đã bỏ em lại với hai hàng nước mắt lăn trên má. Nhưng em hiểu rằng: “ Em phải cố gắng đi trên con đường học vấn này và cố gắng học thật nhiều, thật nhiều, bởi trên thế giới này kiến thức là vô hạn mà sự hiểu biết của mình là hữu hạn. Học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội và cũng để trông thấy nụ cười hạnh phúc, vui sướng của mẹ “.

Nhưng có lần, vì mãi chơi không học bài nên em bị điểm kém. Sợ mẹ mắng, nên em đã nói dối là mình đạt điểm mười. Mẹ rất sung sướng và hạnh phúc, nhưng mẹ vui bao nhiêu thì trong lòng em lại cảm thấy ray rứt bấy nhiêu. Đã nhiều lần em định đi xin lỗi mẹ và cuối cùng em đã đến gặp mẹ và nói tất cả.

Trái với suy nghĩ của em là mẹ sẽ nổi giận và quất vào mông em mấy roi. Nhưng không, mẹ vẫn nở nụ cười và nói rằng mẹ đã biết tất cả khi cô giáo gọi điện đến nhà và thông báo kết quả học tập sa sút của em. Không những không trách mà mẹ còn khen em: “ Con giỏi lắm, biết tự nhận lỗi của mình mà không để người khác chê trách, nhắc nhở. Nhưng không có nghĩa là cứ mắc lỗi rồi xin lỗi. Hãy nhớ nhé con yêu của mẹ! “. Từ đó em cố gắng học thật giỏi và không bao giờ lười biếng nữa.

Khi nhận được tin đứt ruột đồng bào miền Trung lại quặn đau vì những cơn bão gây ra. Mẹ đã động viên mọi người đóng góp, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Mọi người đã nhiệt tình ủng hộ, em cũng đã đập con heo đất để dành từ Tết đến nay để quyên góp. Đôi môi mẹ lại nở một nụ cười, nhưng nụ cười này là thể hiện tấm lòng yêu thương người vô bờ bến của mẹ.

Giả sử mai này mẹ không còn trên đời và ở bên cạnh em để lo lắng và chăm sóc, lo lắng cho em nữa. không còn để nâng em dậy những lúc vấp ngã khó khăn của cuộc đời. Nhưng giả sử vẫn là giả sử, mẹ vẫn sẽ ỡ mãi bên cạnh em và em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành bác sĩ chữa trị cho mọi người và đặc biệt là cho mẹ em để mẹ có thể sống lâu hơn và bên cạnh em. Để em được nhìn thấy nụ cười của mẹ và chắc chắn rằng em sẽ không thể nào quên nụ cười ấy, nụ cười hiền hậu, dịu dàng.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Câu Đối Hay Về Cha Mẹ 🌼 Ý Nghĩa

Tả Nụ Cười Của Mẹ Siêu Ngắn – Bài 4

Tham khảo bài văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Siêu Ngắn được chia sẻ trong nội dung dưới đây:

Từ thuở ấu thơ cho đến bây giờ, em ghi nhớ mãi có lẽ là nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ luôn nở trên môi trong suốt thời gian chăm sóc nuôi em lớn lên như hôm nay. Nụ cười của mẹ là cả một tình yêu đối với em.

Từ lúc nhỏ em đã thấy mẹ làm công việc vất vã cho gia đình em nhưng trên khuôn mặt mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc. Nụ cười của mẹ đã an ủi em khi ba đánh. Nhiều lần, em bị ốm nặng, mẹ đã chăm sóc em thật chu đáo.

Mỗi khi mẹ buồn rầu, em cảm thấy khuôn mặt mẹ vắng nụ cười. Lúc ấy em lo lắng biết bao. Em đến bên mẹ :”Mẹ ơi! Sao mẹ buồn thế, mẹ buồn con phải không?” Mẹ nói:”Không sao, mẹ chỉ hơi mệt. Mẹ nghĩ ngơi một chút sẽ khỏi” Em mong mẹ khỏi bệnh thật nhanh để em lại thấy nụ cười của mẹ. Em luôn giúp đỡ mẹ để mẹ vui lòng, luôn có nụ cười trên môi.

Và nụ cười của mẹ theo suốt cuộc đời, động viên khích lệ em vững bước trên đường đời. Em sẽ tự hào về nụ cười của mẹ. Một người mẹ kính yêu của em.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 3 🌼 15 Bài Tả Về Người Mẹ Ngắn Hay

Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Đơn Giản – Bài 5

Chủ đề “Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ” được nhắc đến rất nhiều trong chương trình ngữ văn của bậc trung học cơ sở. Dưới đây là Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Đơn Giản để bạn đọc cùng tham khảo.

Người ta thường bảo, ánh sáng mặt trời là thứ chói lóa và ấm áp nhất. Nhưng riêng em thì thấy không phải vậy. Thứ luôn tỏa sáng ấm áp, đem đến cảm giác hạnh phúc, tươi vui, đối với em chính là nụ cười của mẹ.

Nụ cười của mẹ vô cùng xinh đẹp, không phải vì mẹ là một người phụ nữ xinh đẹp. Vì thực ra, mẹ em có ngoại hình bình thường như bao người phụ nữ khác. Vẫn mái tóc đen, đôi mắt sáng, làn da rám nắng khỏe mạnh với bộ trang phục đơn giản. Thế nhưng, đối với em, nụ cười của mẹ đẹp như viên kim cương quý giá. Và có lẽ, trên thế giới này, bất kì người con nào cũng cảm thấy như vậy.

Bởi mẹ thật sự là một thiên thần, từ trời cao giáng xuống chở che, bảo vệ cho đứa con thơ. Vậy nên, thật hiển nhiên khi em cảm thấy mẹ em đẹp nhất khi mỉm cười. Lúc ấy, khuôn mặt mẹ dãn ra, đôi mắt cong lên như vầng trăng. Đong đầy trong đôi mắt ấy là niềm vui, sự dịu dàng. Khiến em như chìm đắm vào chốn thiên đường ấy.

Mỗi khi được nhìn thấy mẹ cười, mọi mệt nhọc, lo âu trong em đều tan đi hết. Giống như một thần dược vậy. Vì thế, em luôn săn đón, mong chờ niềm vui ấy trong mỗi giây, mỗi phút. Em luôn dành thời gian để ở bên cạnh mẹ thật nhiều. Kể những câu chuyện nhỏ, múa hát, xoay quanh để ngóng chờ nụ cười của mẹ. Em cũng học làm những công việc nhà giúp mẹ, để mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Những khi đó, mẹ sẽ mỉm cười thật tươi, thật rạng rỡ – đó là nụ cười của niềm hạnh phúc.

Và em sẽ còn cố gắng hơn nữa, trưởng thành nhanh hơn nữa, để có thể trở thành niềm tự hào, thành điểm tựa cho mẹ. Để mẹ có thể luôn luôn luôn mỉm cười vui sướng.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay 🍀 Sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái

Tả Cảm Nghĩ Về Nụ Cười Của Mẹ Đặc Sắc – Bài 6

Bài văn Tả Cảm Nghĩ Về Nụ Cười Của Mẹ Đặc Sắc được biên soạn để giúp các em học sinh học tập tốt môn Ngữ văn và đạt kết quả cao cho bài viết sắp tới, đồng thời trở thành tài liệu tham khảo cho quý thầy cô và phụ huynh.

Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ
Ðể đọc lên cho nước mắt trào rơi
Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ.

Những vần thơ cảm động ấy đã nói giúp những tình cảm thiêng liêng mà em dành cho mẹ của mình. Mẹ là người mà em vô cùng yêu quý và kính trọng. Vì vậy, điều em luôn muốn nhìn thấy nhất chính là những nụ cười của mẹ.

Mẹ em là một người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu. Vì nhiều năm cực khổ, vất vả nuôi em khôn lớn, mà đôi mắt đã có nhiều vết chân chim, làn da cũng sạm đi nhiều. Nụ cười mẹ không đẹp như những cô diễn viên, ca sĩ, nhưng đối với em đó là những nụ cười đẹp nhất trên đời. Đó là nụ cười khi thấy em ăn thật ngon, khi nhìn thấy em khỏe mạnh vui chơi. Là nụ cười khi em đạt được điểm cao trong kì thi ở lớp. Là nụ cười khi em sà vào lòng mẹ, thủ thỉ kể đủ chuyện trên đời. Những nụ cười giản dị ấy, khiến em bất giác cười theo.

Thế nhưng, cũng có lúc, em thấy chán ghét nụ cười của mẹ. Đó là những nụ cười gượng, cười giả để che đi nỗi buồn của mẹ. Chính là khi mẹ bị ốm, nhưng vẫn cố mỉm cười để mọi người không lo lắng. Là khi mẹ bị khách đến mua đồ mắng là bán đắt, nhưng cũng cố cười xòa kẻo sợ mất lòng khách. Là khi, thấy em bị điểm kém, tuy rất buồn, nhưng mẹ vẫn gượng cười để an ủi, động viên em.

Chính vì những điều ấy, mà em càng thêm yêu thương mẹ rất nhiều. Cả cuộc đời mẹ phải chịu nhiều vất vả. Đến cả những nụ cười cũng mang theo nhiều ưu phiền. Em chỉ mong mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Để những nụ cười xinh đẹp ấy luôn xuất phát từ niềm vui thực sự.

Mỗi ngày, em luôn cố gắng học tập thật giỏi, thật ngoan ngoãn và lễ phép, để mẹ không phải lo lắng, phiền lòng vì em. Bởi mẹ đã có quá nhiều thứ phải lo nghĩ rồi. Những lúc ở bên mẹ, em thường kể cho mẹ nghe những câu chuyện thú vị mà mình gặp hoặc đã nghe được để mẹ cười vui. Lúc ấy, em cảm thấy lòng mình ấm áp, hạnh phúc vô cùng. Đấy chính là sức mạnh từ nụ cười của mẹ.

Em yêu mẹ của em rất nhiều, vì thế em cũng yêu nụ cười của mẹ. Em sẽ cố gắng hết sức mình để giữ cho mẹ thật nhiều những nụ cười trên môi.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 🌠 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Tả Nụ Cười Của Mẹ Văn Biểu Cảm Hay – Bài 7

Tả Nụ Cười Của Mẹ Văn Biểu Cảm Hay là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bậc phụ huynh và các em học sinh.

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi
Và mẹ em chỉ có một trên đời’’

Đúng thế, mẹ người chỉ có một trên đời, người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Con yêu đôi mắt luôn nhìn con hiền từ, yêu bàn tay luôn ôm con thật chặt. Nhưng con yêu nhất nụ cười mỗi khi mẹ cười với con.

Nụ cười của mẹ là đẹp nhất. Nụ cười ấy đã cho con bao cảm giác thần kì để con càng yêu mẹ hơn. Có lần con mắc lỗi bị cô giáo mắng, có lần con không ngoan không nghe lời mẹ… Con biết mẹ buồn lắm, nhưng mẹ không trách con lâu. Thấy con khóc thì mẹ nở nụ cười bao dung. Ôi! Nụ cười ấy như xóa tan bao buồn phiền của mẹ làm con thấy như nhận được tia nắng trong những ngày gió rét. Nụ cười ấy làm con tự hứa với bản thân mình rằng phải ngoan, không được mắc lỗi để mẹ luôn được vui, luôn được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

Mỗi lần đạt được thành tích gì đó. Được điểm cao trong kì thi, giúp đỡ người khác hay bất cứ điều gì. Người con muốn khoe ngay lúc đó chính là mẹ. Ôi! Sao mẹ cười rạng rỡ và đẹp đến thế. Lúc đấy trong con mẹ đẹp nhất nụ cười ấy như thôi thúc con phải thật cố gắng hơn.

Nụ cười của mẹ như thắp sáng tâm hồn con. Mẹ biết không? Nó ý nghĩa hơn tất cả những phần thưởng mẹ cho con. Vì nụ cười ấy cho con sự sẻ chia, cho con sức mạnh. Qua nụ cười ấy con biết mẹ yêu con biết chừng nào. Con chỉ muốn mãi nằm trong vòng tay âu yếm ấy trông thấy mẹ cười. Và nói rằng “Con mẹ giỏi quá”. Đó là món quà quý giá nhất với con. Con cảm ơn mẹ.

Nụ cười ấy đã theo con từ khi con sinh ra. Mẹ không kể cho con biết nhưng con được nghe bố kể lại. Lúc sinh con ra mẹ mệt lắm nằm lịm lại không nói được với ai câu nào. Nhưng khi được bác sĩ trao con vào tay thì mẹ chợt nở một nụ cười yêu thương nhất. Nụ cười ấy là nụ cười đầu tiên mẹ dành cho con phải không mẹ? Tuy con không biết đến nụ cười đầu tiên ấy. Nhưng con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, và đón nhận con bằng nụ cười đó.

Con vốn là một đứa bé nhút nhát đi đâu cũng cần mẹ đi theo. Thế nhưng trên đường đời đâu phải lúc nào mẹ cũng theo con được. Con nhớ như in ngày con bước vào lớp 1. Khi các bạn đã bước hết vào lớp rồi. Chỉ còn mình con còn khóc ngoài, mẹ dỗ mãi không nín được. Con sợ với những cái mới đó con sợ khi không có mẹ bên cạnh. Thế rồi mẹ ôm con, hôn con và nói: “Con gái à, bên trong kia là thế giới đầy thú vị cho con có bạn bè, thầy cô và có mẹ luôn bên con, hãy mạnh mẽ lên cô bé”, rồi mẹ nở một nụ cười.

Ôi! Chính nụ cười đó đã giúp đôi chân em không không chùn lại. Con biết mình phải làm gì. Mẹ biết không chính nụ cười đó đã cho con sức mạnh. Chính nụ cười đó đã giúp con vượt qua thử thách, khó khăn của những ngày đầu không có mẹ.

Con biết rằng cuộc sống này sẽ rất tẻ nhạt, cô đơn khi nụ cười không trên môi mẹ. Có lần mẹ ốm cả ngày mẹ chỉ nằm đó không nói gì. Mẹ có biết lúc ấy con thương mẹ thế nào không? Con vào ôm mẹ, mẹ nở nụ cười với con. Con biết mẹ thật vĩ đại. Cảm ơn mẹ luôn trao cho con nụ cười ấy dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Con sẽ luôn trân trọng và khắc sâu trong lòng mình nụ cười đó. Một mai khi con lớn khi con không ở bên mẹ được nhiều. Chắc con sẽ buồn lắm. Con chỉ cần mẹ vẫn hãy ở đó và mỗi lần đón con về nhà mẹ chỉ cần nở một nụ cười. Vì đó là tất cả với con.

Gửi tặng bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất

Viết 1 Đoạn Văn Miêu Tả Nụ Cười Của Mẹ – Bài 8

Viết 1 Đoạn Văn Miêu Tả Nụ Cười Của Mẹ là chủ đề trong chương trình môn Tiếng Việt và Ngữ Văn của học sinh cấp 1 và cấp 2. Cùng tham khảo đoạn văn mẫu như sau:

Năm nay tính ra mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi. Ở cái độ tuổi tứ tuần, sự khắc nghiệt của thời gian hiện rõ trên gương mặt mẹ: những sợi tóc trắng lốm đốm, những vết nhăn nơi khóe mắt, và cả những chấm đồi mồi trên gò má dãi dầu nắng mưa,… Vậy mà nụ cười mẹ trong kí ức tuổi thơ tôi so với bây giờ không hề thay đổi: vẫn đằm thắm, dịu dàng, hiền hậu tựa thuở nào.

Mỗi lần mẹ cười là những vết nhăn mờ quanh mắt lại nheo lại, làm nụ cười thêm rạng rỡ. Hàm răng trắng sáng cứ tỏa ra cùng nụ cười ấy. Nụ cười mẹ thật thần kì, như liều thuốc chữa bách bệnh của các bà tiên trong cổ tích. Nó có thể an ủi, động viên chồng con dù với bất cứ khó khăn nào. Dường như mẹ lúc nào cũng nở nụ cười ngọt ngào ấy, dường như mẹ không biết mệt mỏi, hoặc chăng, mẹ giấu sự vất vả ấy lại, không để con cái nhìn thấy:

“Ngày tôi chập chững vào đời
Rời xa mẹ đến phương trời xa xăm
Mẹ tôi mòn mỏi tháng năm
Vẫn cười, chỉ khóc lặng thầm trong đêm”

Thân hình mẹ bé nhỏ, gầy gò nhưng sao tấm lòng mẹ lại cao cả, vĩ đại đến thế? Câu hỏi ấy cứ theo tôi bao mùa nắng mưa, vậy mà tôi vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Nụ cười ấy tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng lại có vai trò cực kì lớn đối với cả gia đình, thậm chí là những người khác. Khi bố thấy bất lực với công việc ngổn ngang, nụ cười mẹ sẽ giúp bố tiếp lại năng lượng để sắp xếp lại tất cả; khi mọi thành viên trong gia đình vì quá bận rộn với việc của bản thân mà khiến không khí gia đình chợt lắng xuống, nụ cười mẹ sẽ lại khiến bầu không khí ấy trở nên ấm cúng lại.

Khi gặp gỡ bạn bè, bà con lối xóm thì ai cũng khen mẹ có nụ cười đẹp, khiến họ có thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên. Hơn tất thảy, nụ cười ấy là biểu hiện cho tình yêu thương chồng con vô bờ bến. Có lần em từng sà vào lòng mẹ mà thủ thỉ rằng: “Mẹ ơi, tại sao mẹ hay cười vậy?” Mẹ xoa đầu em nói rằng: “Khi cuộc đời cho con hàng trăm lí do để khóc, hãy chứng minh rằng con có hàng nghìn lí do để cười.”

Thì ra mẹ còn coi nụ cười là vũ khí đắc lực nhất để đánh tan bao giông bão ngoài kia, mang lại ấm êm cho gia đình nhỏ của mình. Lời dạy đó cho đến nay vẫn hằn sâu vào tâm trí em, giúp em đủ mạnh mẽ và can đảm đương đầu với những thử thách, khó khăn. Hạnh phúc của em chính là mỗi ngày được nhìn thấy nụ cười của mẹ. Và chắc chắn, em sẽ phải cố gắng thật nhiều để có thể giữ mãi nụ cười trên môi mẹ.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 5 🍀 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất

Viết Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Em – Bài 9

Viết Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Em sẽ gợi lên trong lòng độc giả những kỷ niệm thân thương về người mẹ của mình.

Mẹ là người vĩ đại, nhân hậu và có lẽ cũng là vị tha nhất trên thế giới này. Mỗi người đều có những dấu ấn riêng về người mẹ vĩ đại ấy, có thể là lúc mẹ nói chuyện, có thể là khi mẹ lao động một việc gì đó, nhưng chắc có lẽ hình ảnh người mẹ mỗi khi nở nụ cười rạng rỡ trên môi dù ta trong bất cứ hoàn cảnh nào là dấu ấn khó phai nhất.

Mẹ là tất cả những gì giàu có, phong phú và thiêng liêng nhất của thế giới chăng. Con dù lớn đấy, nhưng vẫn là con của mẹ và đi suốt đời lòng mẹ vẫn cứ theo ta. Mẹ ngân nga và đi cùng ta từ thuở lọt lòng, còn thơ ngây trong chiếc nôi với những lời ru đến khi ta đã trưởng thành, va vấp với cuộc đời nhiều sóng gió ngoài kia. Mỗi người có những hạnh phúc riêng và những cách cảm nhận khác nhau về hạnh phúc, nhưng có lẽ hạnh phúc vừa bình dị mà cũng vừa thiêng liêng đó là được ở cạnh mẹ, được mẹ yêu thương và nhìn ngắm mẹ cười tươi rạng rỡ.

Mỗi khi mẹ cười, từ ánh mắt đến mọi cử chỉ dường như cũng vui tươi và rạng ngời hơn gấp bội phần. nụ cười của mẹ giống như tia nắng mai ấm áp xua tan đi những buồn phiền, lo âu và khó khăn trong cuộc đời mẹ, trong cả tuổi thơ của ta nữa. Ánh mắt mẹ hơi nheo nheo lại, không chỉ vậy khi mẹ cười còn có má núm đồng tiền nữa. Nhìn mẹ vừa toát lên vẻ duyên dáng, vừa toát lên nét gì đó kiêu sa mà thánh thiện. nụ cười của mẹ luôn là dấu ấn khó phai trong lòng tôi.

Có khi tôi được điểm cao nụ cười của mẹ như tia nắng rực rỡ. Những cả những khi tôi buồn, tôi gặp thất bãi hay vấp ngã mẹ đều dịu dàng cho tôi một tình yêu, một nguồn sức mạnh vô hình mà mãnh mẽ biết bao đó là nụ cười mẹ. nụ cười như nắng ấm mùa đông, như cơn gió mùa hạ, như cơn mưa xuân nhè nhẹ bất chợt vương vấn trong lòng.

Mỗi người phụ nữ đều đẹp môt vẻ đẹp riêng, đều có những nét kiêu sa, rạng ngời khó tả. với riêng tôi, hình ảnh mẹ khi nở nụ cười luôn đẹp nhất. lúc đó tôi có cảm giác như mẹ không còn phải lo toan với những gánh nặng mưu sinh hay những bộn bề ngoài cuộc sống, mẹ được thêm thư thái và an nhiên để lắng dịu trong lòng, chầm chậm mà yên vui cùng chúng tôi qua những tháng năm ngắn ngủi mà thiêng liêng của cuộc đời.

Cảm ơn mẹ, mẹ ơi, cho con một tình yêu một ý nghĩa của sự sống và một dấu ấn của cuộc đời nhỏ bé trong còn để được khắc sâu, nhớ về nụ cười của mẹ, nụ cười tỏa nắng mùa thu

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thơ Chủ Đề Gia Đình Cho Trẻ 🌟 Hay Nhất

Bài Tập Làm Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Xúc Động – Bài 10

Bài Tập Làm Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Xúc Động cùng những mạch ý dạt dào cảm xúc được tác giả viết nên bằng chính cảm nhận sâu sắc của mình.

“Mẹ là đọt mía ngọt ngào, mẹ là nải chuối, buồng cau, mẹ là tiếng dế thâu đêm, là ánh trăng soi đường cho con khi con lạc lối. Thật tự hào trên đời này ta có mẹ”. Và thật vui sướng biết bao khi tôi luôn nhìn thấy nụ cười của mẹ nở trên môi.

Đâu phải lúc nào mẹ cũng cười. Nhưng tôi vẫn nhớ như in lời ba nói: ‘Lúc con sinh ra mẹ đã cười rất tươi…”. Tôi biết khi đó mẹ mệt mỏi như thế nào nhưng vẫn cố nở một nụ cười vì mẹ đã sinh ra một sinh linh bé bỏng hay bởi mẹ vui sướng chăng. Tôi cũng không biết nữa nhưng chắc chắn rằng nụ cười đó là nụ cười hạnh phúc của mẹ.

Rồi ai cũng gặp khó khăn: Khi tập lẫy, tôi cảm thấy lật được người lên là rất khó, mẹ cười, cho dù lúc đó tôi chưa cảm nhận được gì mẹ vẫn khích lệ: “Cố lên con, mẹ tin con sẽ làm được”. Hay là lúc biết bò, biết đi, mẹ đặt tôi xuống đất nắm lấy tay tôi dẫn tôi đi những bước đi đầu đời, tôi ngẩng lên nhìn mẹ vui sướng như muốn nói: “Con đi được rồi mẹ ơi”. Mẹ nở 1 nụ cười mãn nguyện như chúc tôi thành công. Tôi biết nói, câu đầu tiên mà tôi gọi là :” Mẹ”. Mẹ cười, chao ôi

Nụ cười ấy thật đẹp và quan trọng đối với tôi biết nhường nào. Vậy là sự trưởng thành của tôi theo sau là nụ cười mẹ như những ngày nào tôi vào lớp 1. Ngày khai trường đã đến, mẹ đưa tôi đến rất sớm để làm quen với trường lớp. Ấn tượng đầu tiên của tôi là trường mới đẹp làm sao! Lớp 1A hiện dần trong mắt tôi 1 cách quen thuộc biết chừng nào….Đang miên man nghĩ, tiếng trống trường như đánh thức tôi. Nỗi sợ hãi, lo lắng bao trùm lên tâm trí tôi, mẹ cười “Kìa con vào lớp đi, cứ đi đi mẹ sẽ luôn ở bên con”. Và mẹ thật tuyệt trong mắt tôi.

Những khi bị điểm kém, những lần nói dối mẹ, trốn đi chơi, mẹ đã khóc có lẽ mẹ thất vọng về tôi nhiều lắm. Nhưng mẹ lại cười để an ủi, khích lệ vì mẹ biết tôi cũng rất buồn: “Đừng lo con chỉ cần con cố gắng thôi”.

Nụ cười ấy như làm tôi thêm quyết tâm, cố gắng: “Mẹ ơi con sẽ cố gắng nữa để nụ cười của mẹ luôn đọng mãi trên môi và con hứa con sẽ không làm mẹ buồn nữa đâu vì nụ cười của mẹ luôn bên cạnh con khi con cần phải không mẹ”. Nụ cười của mẹ luôn giúp tôi có thêm nghị lực, che chở cho tôi. Và nụ cười ấy là suối nguồn yêu thương là bến đỗ tâm hồn của cuộc đời con mãi mãi.

SCR.VN tặng bạn 💧 Ca Dao Tục Ngữ Về Gia Đình Văn Hóa 💧 Hay Và Ý Nghĩa

Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 6 – Bài 11

Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 6 giúp các em học sinh có được tài liệu tham khảo hữu ích để hoàn thành tốt bài viết của mình.

Mẹ! Tiếng gọi đầu tiên lúc rời nôi khi còn thơ bé. Mẹ là con đò rẽ nước, xuôi ngược dòng đời, chở gánh nặng qua bao ghềnh thác. Dẫu biết con là gánh nặng của đời mẹ nhưng sao môi kia không ngừng nở nụ cười? Nụ cười ấy đối với tôi là một món quà vô giá, đã tiếp cho tôi thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong sống.

Từ thuở còn thơ, tôi đã có cái may mắn được nhìn thấy nụ cười của mẹ: một nụ cười tràn đầy tình cảm. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trên đời. Thật bất hạnh thay cho bao người không được ngắm nụ cười của mẹ. Đau đớn thay cho những kẻ lại vùi dập, hắt hủi nụ cười ấy.

Có ai đó bảo rằng: “Nụ cười làm con người ta được cuộc gần nhau hơn”. Vâng, chính nụ cười ấy đã giúp tôi thấu hiểu hết tình thương con vô bờ bến của mẹ, một tình cảm mà không gì có thể mua được. Và nụ cười ấy là cả một vũ trụ bao la mà tôi không khám phá hết được. Nhưng tôi biết nó là sức mạnh dìu tôi đứng dậy mỗi khi vấp ngã, là niềm tin, là lẽ sống của đời tôi.

Nhưng đâu phải lúc nào nụ cười của mẹ cũng giống nhau. Mỗi khi tôi ngoan, mẹ cười, một nụ cười yêu thương, vui vẻ. Nó làm tôi thấy rằng mình đã làm cái gì đó lớn lao cho mẹ. Rồi nụ cười của mẹ động viên, khuyến khích mỗi khi tôi đạt điểm cao.

Nụ cười ấy làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, làm cho tôi thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời. Đôi lúc tôi có chuyện buồn, mẹ vẫn cười nhưng là nụ cười an ủi, vỗ về. Nụ cười ấy như ngọn lửa hồng, sưởi ấm con tim non trẻ đang lo lắng, thổn thức…

Có gì đẹp trên đời hơn thế, khi biết rằng mẹ đang ở bên tôi. Nụ cười mẹ sưởi ấm lòng tôi, đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh. Nhưng cũng có lúc vắng nụ cười của mẹ! Và khi ấy, tôi càng nhận ra nụ cười mẹ là một “gia tài” lớn đối với tôi…

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 ☀️ 15 Bài Kể Về Mẹ Ngắn Hay Nhất

Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 – Bài 12

Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 là để tài không khó nhưng để viết hay cần thể hiện được cảm xúc trong từng câu chữ. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Trời đã quá trưa. Nắng hè gay gắt chiếu xuống mặt đất. Trên cánh đồng làng vẫn nhấp nhô bóng người đang lúi húi làm cỏ lúa, trong đó có mẹ của em. Từ trên đường nhìn xuống, em thấy chiếc nón cũ chỉ đủ che cho mái đầu của mẹ, còn lưng áo nâu bạc ướt đẫm mồ hôi vẫn phơi ra dưới nắng.

Em cất tiếng gọi “Mẹ ơi! Con mang cơm ra đây này! Mẹ nghỉ tay ăn cơm đã!”. Mẹ ngẩng đầu nên đáp lại: “Ừ! Mẹ vào ngay đây!”. Rồi mẹ vác chiếc cào cỏ trên vai, nhẹ nhàng vén từng bụi lúa, lấy lối bước lên bờ. Mẹ khoan khoái vốc từng vốc nước mát trong của dòng mương chạy ngang cánh đồng để rửa mặt. Nụ cười hiền hậu làm rạng rỡ gương mặt đầy đặn rám nắng của mẹ.

Mẹ em năm nay tuổi đã gần bốn mươi, dáng người đậm chắc, khỏe mạnh. Mọi việc lớn nhỏ một tay mẹ lo hết vì bố em là bộ đội, đóng quân tít tận vùng biên giới phía Bắc, ít có dịp về nhà. Quanh năm, mẹ quần quật làm việc, cấy hái ngoài đồng, nắng mưa chẳng quản. Làng xóm đều khen mẹ em tính nết hiền hòa, đảm đang, tháo vát và mừng cho ông bà nội có được người con dâu hiền thảo.

Em thương mẹ lắm! Ngoài giờ học, em thường giúp mẹ những việc lặt vặt như quét dọn, tưới rau, cho gà cho lợn ăn… Mẹ khen em ngoan và cười bảo: “Mẹ muốn rèn cho con đức tính cần cù, chăm chỉ, chứ ngần ấy việc, mẹ làm chỉ loáng cái là xong”. Em hiểu ý và cố gắng hơn để san sẻ bớt nỗi nhọc nhằn của mẹ.

Ngày mùa, cánh đồng làng em vàng rực một màu lúa chín. Hương lúa thơm nồng quyện với hương hoa cau, hoa bưởi thơm ngát tỏa lan khắp xóm thôn. Mọi người đều náo nức trước vụ mùa bội thu. Niềm vui hiện rõ trong giọng nói, ánh mắt, nụ cười của mẹ. Tưởng chừng bao vất vả, gian nan đều tan biến.

Tuy còn nhỏ nhưng em đã hiểu rằng bát cơm em ăn, tấm áo em mặc, quyển sách quyển vở em học… đều được đổi bằng mồ hôi của mẹ em. Đêm đêm, mẹ thức cùng em cho tói khi nào em học bài và làm bài xong thì mẹ mới buông màn đi ngủ. Bố vắng nhà nên mẹ em vừa phải làm người mẹ dịu dàng, vừa phải làm người cha nghiêm khắc. Những lời động viên mộc mạc, chân tình cùng với nụ cười đôn hậu của mẹ làm cho lòng em thêm ấm áp và tin tưởng.

Em nhớ có lần lỡ tay làm vỡ chiếc bình cắm hoa bằng thủy tinh của bố mua vào dịp Tết năm ngoái. Vì lo sợ nên em đã đổ tội cho chú mèo tam thể. Tối hôm ấy, sau khi dọn dẹp xong, mẹ gọi em ra sân nói chuyện. Hai mẹ con ngồi trên chiếc chõng tre kê dưới gốc cau. Dải Ngân Hà bàng bạc vắt ngang qua bầu trời đêm lấp lánh sao. Trăng sáng in rõ bóng cây trên mặt sân, mỗi khi gió thổi lại rung rinh, lay động. Em hồi hộp chờ đợi và cũng mang máng đoán ra điều mẹ sẽ nói.

Tiếng mẹ cất lên khe khẽ chỉ vừa đủ để em nghe: “Thu à! Lúc chiều, mẹ biết là con nói dối. Nếu con lỡ tay đánh vỡ chiếc bình, con cứ mạnh dạn, thành thật nhận lỗi, ông bà và mẹ sẽ chẳng trách con đâu. Nhưng sự dối trá của con làm cho cả nhà buồn đấy! Lần sau đừng như thế nữa nghe chưa, con gái của mẹ!”.

Nghe mẹ nói, nước mắt em ứa ra. Em khóc vì xấu hổ và ân hận. Em ôm lấy mẹ và lí nhí xin lỗi. Mẹ vuốt tóc em, thủ thỉ: “Thôi, đừng khóc nữa con! Mẹ tin rằng con sẽ không bao giờ biến mình thành kẻ dối trá đáng ghét! Nào, hãy ngẩng đầu lên!”

Em nắm chặt đôi bàn tay chai sần của mẹ và ngước mắt nhìn. Dưới ánh trăng, nụ cười khoan dung của mẹ mới đẹp làm sao! Trái tim em cất lên tiếng nói thiết tha: “Mẹ! Mẹ kính yêu của con! Con sẽ cố gắng làm theo lời mẹ dạy để trở thành một đứa con ngoan!”.

Mời bạn đón đọc 🌜 Câu Đố Chủ Đề Gia Đình 🌜 Đố Vui Kiến Thức Hay

Tả Về Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 Giàu Cảm Xúc – Bài 13

Chia sẻ đến bạn đọc một bài văn Tả Về Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 Giàu Cảm Xúc không khỏi khiến chúng ta bồi hồi xúc động:

Mẹ của em chính là người phụ nữ mà em yêu quý cũng như biết ơn nhất trong cuộc đời này. Em như thấy được cũng chính từ ngay từ khi lọt lòng đến khi đã biết nghĩ suy em như thêm yêu mẹ hơn biết bao. Và em thích nhất ở mẹ đó chính là nụ cười.

Em như luôn luôn trân trọng biết bao nhiêu hình ảnh nụ cười của mẹ luôn ở bên em từ trước tới nay và nụ cười đó dường như không thể nào có thể phai mờ được. Nụ cười của mẹ như gắn bó với em ngay từ những ngày tôi còn lững chững tập đi từng bước thế rồi cũng cho đến khi tôi bập bẹ biết nói và gọi “Mẹ ơi!”.

Những khó khăn và vấp ngã trong đời em như nhận thấy được rằng lúc nào mẹ cũng cười để động viên em cố gắng trong cuộc sống. Nhờ có nụ cười thân thiện này của mẹ em như cũng vững bước hơn vào để có thể vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách đang giăng lấp trong cuộc sống bộn bề đầy toan tính này.

Ngay từ khi vào lớp 1 thôi mà em dường như cũng đã thấy thật khó nhằn. Bởi có lẽ em đang được sống ở môi trường mầm non và nơi đây có những trò chơi thật vui. Chưa bao giờ em phải học một lúc quá nhiều kiến thức. Con chữ như thật khó viết, những phép toán mãi cũng không thể nào có thể nhớ ghi được.

Và chính nụ cười của mẹ đã động viên em “Cố lên con nhé! Mẹ tin con làm được”. Chính vì thế mà em như được tiếp thêm sức mạnh để có thể vững bước tương lai hơn. Những nét chữ thật không đều và xấu nữa nhưng nhờ mẹ mà em như có thêm sự quyết tâm luyện chữ cho thật đẹp. Không những thế mà những bài giải toán của tôi cũng được làm nhanh chóng hơn. Tất cả điều này thực sự em cũng không tin vào mắt mình nữa, nhưng tất cả đã thành hiện thực.

Em như cũng càng thêm tin yêu vào nụ cười, sự động viên của mẹ cũng như đã có thể giúp em vượt qua được tất cả những khó khăn và chông gai trước mắt. Và tự tin có thể bước đến những đỉnh cao hơn .Nụ cười của mẹ luôn luôn là động lực để cho em cố gắng học tập cũng như hoàn thành những ước mơ của mình.

Cuộc sống quá khó khăn cho nên nụ cười của mẹ như cũng đã ít dần đi. Đó cũng chỉ những nụ cười đầy khó khăn khi một mình mẹ đã luôn lo lắng biết bao công việc vì bố em ốm đau. Gánh nặng cơm áo cứ bủa vây mẹ. Nhìn thấy bóng dáng mẹ nhỏ nhắn nhưng suốt ngày phải tất bật với công việc em cũng rất thương.

Em cũng mong muốn mình lớn thật nhanh để có thể thay mẹ gánh vác hết những công việc mệt nhọc đó. Em cố gắng học thật giỏi để làm mẹ vui mừng, và quan trọng là em muốn được nhìn thấy nụ cười trên đôi môi của mẹ ngày nào.

Thực sự, giờ đây thì em cũng lại có thể hiểu rằng, chẳng cần phải đợi lớn lên thì em cũng đã có thể tạo ra nụ cười của mẹ. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, đỡ đần việc nhà giúp mẹ. Đó chỉ là những hành động đơn giản như quét nhà, quét sân thêm sạch. Nấu cơm phụ mẹ và cũng không quen đạt thành tích cao trong học tập.

Em như tự hỏi mình nụ cười của mẹ có ý nghĩa không? Và chắc chắn câu trả lời là có. Nụ cười của mẹ như cũng đã giúp cho em thêm vững bước vào cuộc sống, đồng thời cũng sẽ có được rất nhiều niềm vui. Nhờ có mẹ mà em mới có mặt trên cõi đời này, nhờ mẹ mà em mới có thể cảm nhận được tình yêu thương. Việc làm cho bố mẹ vui lòng nó không chỉ là nhiệm vụ đơn giản mà nó còn là trách nhiệm nữa.

Em rất yêu mẹ, yêu nụ cười của mẹ em nữa. Mẹ chính là người phụ nữ em yêu thương nhất. Nếu như mặt trời của thiên nhiên có một thì mẹ em cũng chỉ có một. Em mong muốn gửi lời yêu thương sâu sắc nhất đến với người mẹ của em “Con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Ca Dao Về Mẹ 🌹 Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa

Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 Đạt Điểm Cao – Bài 14

Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 Đạt Điểm Cao với cách viết linh hoạt và nhẹ nhàng cùng những suy tư sâu sắc. Chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn dưới đây:

“Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
Chọn những bông hoa
Chọn những nụ cười…”

(Trịnh Công Sơn)

Mọi điều trong cuộc sống có thể có hoặc không giống như chúng ta mong muốn. Nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách đối mặt với những điều ấy, chọn “một niềm vui mà mình mong muốn”. Đó chỉ giản đơn là một bông hoa, một nụ cười. Một nụ cười của chính mình, hoặc hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của người khác. Với tôi, nụ cười của mẹ chính là thứ đẹp nhất trên đời.

Mẹ tôi sinh ra trong một gia đình nông dân, và sau này cũng là nông dân, như bao người phụ nữ ở thôn quê khác. Tôi chẳng bao giờ so sánh mẹ của mình với các bạn khác trong lớp. Vì mẹ tôi không thể có quần áo và ăn mặc thanh lịch hay phong cách của như mẹ các bạn thị trấn, không có bàn tay búp măng và giọng nói trong trẻo như các bạn có mẹ làm giáo viên,…

Mẹ tôi quanh năm chỉ bận những chiếc áo đã sờn vai, bạc màu. Lần duy nhất trang điểm là khi mẹ cưới bố. Bàn tay đã quen làm việc đồng áng nặng nhọc đã dần trai sần và thô ráp và chẳng bao giờ biết nói một lời yêu thương trực tiếp với con. Nhưng tôi vẫn yêu mẹ. Mẹ tôi vẫn có thứ khiến tôi tự hào. Đó chính là nụ cười của mẹ.

Đến giờ và cả sau này, tôi vẫn quả quyết rằng không có ai có nụ cười đẹp như mẹ tôi. Cả cuộc đời lam lũ, cực nhọc khiến những nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện ở đầu tuổi 34. Nhưng nụ cười mẹ lại đem lại sức sống và thanh xuân cho mẹ. Mẹ tôi rất hay cười. Mẹ không cười mỉm như những người thiếu nữ thường cười e lệ. Mỗi khi mẹ cười, hai bờ môi mở ra. Bờ môi mẹ mỏng, không bao giờ dùng son nhưng lúc nào cũng có màu đỏ hơi thâm.

Khi mẹ cười, những vết nẻ trên môi lại càng nhìn rõ hơn, và để lộ hàm răng phía trong. Những chiếc răng không phải thẳng tắp, trắng bóng nhưng cũng khá đều, hơi ngả sang màu vàng rồi. Ở vùng nông thôn này, đầu tắt mặt tối, đâu có thời gian chăm sóc cho mình kĩ càng như thế! Nụ cười ấy, với những người khác cũng chỉ đơn giản là nụ cười bình thường thôi.

Nhưng với tôi, lại khác. Nụ cười của mẹ như ánh sáng, làm bừng lên khuôn mặt của mẹ. Những nếp nhăn kia như mờ dần đi, khuôn mặt xanh xao. Gương mặt mẹ khiến ai cũng thấy chỉ toàn khổ đau và vất vả. Nhưng khi nụ cười xuất hiện, người ta cũng thấy mẹ đẹp biết bao, mẹ không chỉ gắt gỏng mà còn vui vẻ, không chỉ lo âu mà còn rất lạc quan. Và mẹ cũng đẹp như bao người phụ nữ khác. Vẻ đẹp không cần tô son điểm phấn, vẻ đẹp do chính phẩm chất và con người làm nên.

Mẹ thường cười khi thấy tôi được điểm cao, khi tôi làm được điều gì tốt giúp mẹ, giúp mọi người. Đó chính là động lực để cho tôi cố gắng và phấn đấu. Tôi không muốn nhìn mẹ lúc nào cũng lo âu, lại phải gắt gỏng, mệt nhọc nữa. Nhưng mẹ còn cười khi tôi mắc lỗi. Đứa trẻ nào khi phạm lỗi lại chẳng tìm cách trốn tránh, đổ lỗi. Nhưng khi đứng trước mặt mẹ, tôi lại chẳng thể nào làm vậy được. Tôi thường cúi đầu để nhận lỗi. Khi ấy, mẹ thường mỉm cười nhìn tôi. Nụ cười của sự bao dung, thứ tha và còn thoáng chút tự hào nữa.

Mẹ cười vì mẹ thấy tôi đã trưởng thành, dám làm và dám chịu, vì tôi luôn nhớ lời mẹ: “thật thà là cha giả dối” và làm người có thể không giàu sang nhưng vẫn phải đứng thẳng, ngẩng cao đầu. Nụ cười của mẹ là sự động lực, là lời cảnh tỉnh, là sự nhắc nhở đối với tôi.

Ai đó đã nói rằng: Người ta không cười khi người ta hạnh phúc mà họ hạnh phúc khi họ cười. Một nụ cười chỉ là một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó còn lớn hơn thế rất nhiều.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm 🌹 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 Ấn Tượng – Bài 15

Tham khảo Bài Văn Tả Nụ Cười Của Mẹ Lớp 7 Ấn Tượng sẽ giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn biểu cảm và hoàn thành tốt bài viết sắp tới trên lớp của mình.

Trong gia đình, không ai có thể thay thế được người mẹ. Người mẹ đã nuôi nấng, chăm sóc ta được như ngày hôm nay. Và thật hạnh phúc khi ta thấy được trên khuôn mặt mẹ là nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc.

Từ khi em nhỏ, nụ cười của mẹ đã khắc sâu vào tâm trí em, nụ cười của người phụ nữ đảm đang, nhân hậu. Nụ cười đó theo em trong suốt những năm học mẫu giáo, tiểu học rồi đến trung học. Nụ cười luôn khích lệ, động viên em, và cũng chính nụ cười đó đã an ủi em khi em vấp ngã. Nụ cười của mẹ thật là đẹp, nụ cười hiên hòa.

Và em chỉ mong sao nụ cười đó luôn thường trực trên môi. Mỗi khi em học bài khuya, mẹ thường đến bên em, xoa đầu và nở nụ cười động viên khích lệ: “Cố gắng lên con!” Những lúc đó, em cảm thấy như mẹ đã tiếp thêm sinh lực cho em trên con đường học tập. Và em thường chạy đến bên mẹ, ôm chặt mẹ vào lòng và nói:” Con yêu mẹ!”. Mẹ đã lại cười xòa.

Có lần em ốm nặng, mẹ đã chăm sóc em thật chu đáo. Từ việc móm cho em từng thìa cháo đến việc đút cho em từng múi cam. Nhưng em không còn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt tươi vui của mẹ mà thay vào đó là khuôn mặt ủ rũ, âu sầu. Luc đó, em chỉ mong khỏi bệnh thật nhanh để lại thấy được nụ cười của mẹ.

Ôi! Nụ cười! Nụ cười của mẹ! Nó theo ta suốt cuộc đời, động viên khích lệ ta vững bước trên đường đời. Và có lẽ đến hết đời, em sẽ không bao giờ quên được nụ cười nhân hậu của mẹ.

Đừng bỏ qua 🔥 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 7 🔥 15 Bài Biểu Cảm Về Mẹ Hay Nhất

Viết một bình luận