Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Hay Nhất [23+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn]

Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Hay Nhất ❤️️ 23+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Tả Về Gia Đình Em Lớp 2.

Dàn Ý Tả Về Gia Đình Em Lớp 2

Lập dàn ý là yêu cầu gần như bắt buộc trước khi bắt đầu thực hiện bài viết. Dưới đây là dàn ý tả về gia đình em lớp 2 để các em học sinh có thể dễ dàng tham khảo.

I. Mở bài: Giới thiệu về gia đình em gồm bao nhiêu thành viên, em yêu quý họ ra sao?

II. Thân bài:

  • Giới thiệu chi tiết về người thân của mình: tên, tuổi, nghề nghiệp
  • Tường hợp miêu tả về một người thì nên miêu tả chi tiết về ngoại hình: cao, thấp, tóc, tai, mũi miệng, làn da,..
  • Giới thiệu về chính bản thân mình: tên, tuổi, đang học lớp mấy

Ví dụ:

  • Bố em tên là Sơn, 45 tuổi, nghề nghiệp bộ đội,..
  • Mẹ em là Hằng, 40 tuổi, nghề nghiệp giáo viên,..
  • Bản thân em là học sinh lớp 2 trường….

III. Kết bài: Nói về tình cảm của người thân dành cho mình và bản thân mình dành cho họ.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 2 Của Em – Bài 1

Tham khảo ngay bài văn tả về gia đình giúp các em học sinh có thêm những gợi ý để hoàn thành tốt bài viết của mình.

 Gia đình của em có ba người: bố, mẹ và em. Bố em tên là Sơn, năm nay bốn mươi lăm tuổi. Bố em là bộ đội. Công việc của bố rất bận rộn. Chỉ khi nào được nghỉ phép, bố mới được về thăm gia đình. Còn mẹ em tên là Hằng, năm nay bốn mươi tuổi. Mẹ em là một giáo viên. Mẹ em rất xinh đẹp, lại đảm đang. Thành viên cuối cùng trong gia đình là em. Em tên là Hạ. Năm nay em bảy tuổi, là học sinh lớp 2C, trường Tiểu học Nguyễn Du. Môn học mà em yêu thích nhất là Tiếng Việt. Em rất yêu thương bố mẹ của mình.

Tham khảo ngay văn 🌺Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 🌺Hay Nhất

Viết Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 2

Với yêu cầu Viết văn tả về gia đình em lớp 2 ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được các ý chính thì các em học sinh có thể tham khảo văn mẫu sau đây.

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một Công nhân của công ty May 10. Mẹ em là bán rau ngoài chợ. Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Tả Về Gia Đình Lớp 2 Hay – Bài 3

Tham khảo bài văn tả về gia đình lớp 2 hay dưới đây để học hỏi thêm những cách viết văn miêu tả giàu cảm xúc và chuẩn bị tốt cho các bài tập làm văn trên lớp sau này.

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – 4 tuổi và em Bách – 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Chia Sẻ ⏩ Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mới Quen ❤️️ 15 Mẫu

Bài Văn Tả Gia Đình Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 4

Bài văn tả gia đình lớp 2 đặc sắc sau đây rất phù hợp để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh tham khảo:

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li từng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp hai, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Văn Lớp 2 Tả Về Gia Đình Chọn Lọc – Bài 5

Với bài văn lớp 2 tả về gia đình chọn lọc dưới đây, hy vọng sẽ giúp các em học sinh biết cách miêu tả về gia đình mình thật sinh động.

Gia đình em gồm bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Bố em đã ngoài năm mươi là một kỹ sư chế tạo máy, hiện đang công tác ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ em là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh Bến Tre. Chị gái em hiện là sinh viên năm thứ ba ngành quản trị kinh doanh. Còn em, đứa con út trong gia đình đang học lớp hai của trường tiểu học ở thị xã. Em rất yêu gia đình mình, bởi em được sống trong vòng tay âu yếm của bố mẹ và tình thương chị gái.

Chia Sẻ 💦 Tả Một Người Thân Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em❤️️15 Bài

Văn Tả Về Gia Đình Lớp 2 Chi Tiết- Bài 6

Với bài văn tả về gia đình lớp 2 chi tiết sau, các em học sinh sẽ được nâng cao khả năng viết văn sao cho mạch lạc và đầy đủ ý nghĩa.

Nhà em có 3 thế hệ cùng chung sống trong một gia đình. Ông bà nội em năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng ông bà vẫn rất khỏe mạnh, sáng nào hai cụ cũng cùng nhau đi bộ tập thể dục. Bố mẹ em là công nhân viên chức, công việc bố em bận rộn hơn mẹ, bố nói với em là gia đình phải có người dành nhiều thời gian cho gia đình và con cái như mẹ còn bố thì vất vả lo toan kinh tế.

Bố em tên là Nguyễn Sơn Tùng, năm nay bố em cũng đã 50 tuổi còn mẹ em tên Hoàng Bảo Trâm, 43 tuổi. Anh trai em tên là Nguyễn Thiên Sơn, anh là học sinh giỏi toàn diện khối 12. Em là con gái út trong nhà, em tên Nguyễn Bảo An, 9 tuổi và đang học lớp 2 tại trường tiểu học Chu Văn An. Em cũng được các bạn và thầy cô khen ngoan ngoãn học giỏi. Em rất yêu gia đình nhỏ bé của mình!

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Gia Đình Em – Bài 7

Với đề bài yêu cầu viết Bài văn lớp 2 tả về gia đình em thì các em học sinh không nên bỏ qua gợi ý sau đây.

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Công An thành phố Hà Nội. Mẹ em là kế toán của công ty May 10. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Đọc Thêm 💦 Tả Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 8

Scr.vn chia sẻ cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh bài văn tả về gia đình lớp 2 ấn tượng, đầy cảm xúc.

Gia đình em gồm có 4 người, đó là: bố, mẹ, chị gái và em. Bố em là công nhân, năm nay bố 36 tuổi. Bố rất chăm chỉ và quan tâm tới gia đình. Mẹ em năm nay 33 tuổi. Mẹ làm nghề thợ may nên rất khéo léo và đảm đang. Chị Hoa hiện đang là học sinh lớp 6. Chị rất gương mẫu và học giỏi. Ở nhà, chị giúp bố mẹ khá nhiều việc trong gia đình như : nấu cơm, tự giặt quần áo của mình, lau dọn nhà cửa và rửa bát… Còn em năm nay học lớp 2, em rất yêu gia đình của mình.

Bài Văn Tả Anh Chị Em Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 9

Không cần dài dòng, bài văn tả anh chị em lớp 2 ngắn gọn được chia sẻ sau đây cũng đủ thể hiện được tình cảm của người em dành cho anh trai của mình.

Anh Mạnh là người mà em ngưỡng mộ nhất. Năm nay, anh đã 13 tuổi. Anh Mạnh rất cao. Anh có làn da ngăm ngăm cùng vóc người dong dỏng. Anh chơi rất nhiều môn thể thao. Hè vừa qua, anh còn dành được giải nhất cầu lông thành phố. Anh còn giúp đỡ mọi người xung quanh nữa, ai cũng quý mến anh. Em mong rằng mình mau lớn để cùng anh chơi hết các môn thể thao.

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Gia Đình Của Em – Bài 10

Cùng học cách tập làm văn lớp 2 tả về gia đình của em thông qua đoạn văn mẫu ngắn sau đây.

Gia đình em gồm ba người. Đó là bố mẹ em và em. Năm nay, bố em đã ba mươi sáu tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Còn mẹ em ba mươi hai tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp hai Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Tả Về Người Thân Trong Gia Đình Lớp 2 Hay Nhất – Bài 11

Với yêu cầu Tả về người thân trong gia đình lớp 2 hay nhất thì các em học sinh có thể tham khảo cách diễn đạt, miêu tả cảm xúc thông qua đoạn văn mẫu tả về người mẹ của em sau đây.

Người em yêu quý nhất trong gia đình chính là mẹ. Tuy đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ em làm nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ nấu bữa sáng cho cả nhà rồi đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm, làm việc nhà. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Buổi tối, mẹ thường dạy em học bài. Em yêu mẹ nhất trên đời. Em hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

Tả Người Thân Trong Gia Đình Lớp 2 Hay Đặc Sắc – Bài 12

Bài văn tả người thân trong gia đình lớp 2 hay đặc sắc gây xúc động bởi những tình cảm và cách nhìn sâu sắc từ tâm hồn của một đứa trẻ dành cho người bố của mình

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Đọc Thêm ⏩ Tả Về Người Thân Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Gia Đình Điểm Cao – Bài 13

Bài văn lớp 2 tả về gia đình điểm cao sau đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh chuẩn bị trước để hoàn thành tốt bài viết sắp tới trên lớp.

Mình sinh ra trong gia đình có bốn người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Quang Hải, bố năm nay đã ba mươi tám tuổi rồi. Bố mình làm nghề lái taxi nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Thủy Tiên, mẹ năm nay đã ba mươi tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một công ty cạnh nhà nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Ngọc, năm nay em lên bốn tuổi.

Em mình học trường mầm non Sen Hồng, Hà Đông. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay bảy tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình rất yêu gia đình của mình.

Tập Làm Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Đơn Giản- Bài 14

Cùng scr.vn học cách tập làm văn tả về gia đình em lớp 2 đơn giản nhất.

Em là Bình, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Trung Văn. Gia đình em gồm có 4 thành viên. Bố mẹ em năm nay đều 30 tuổi. Bố em làm nhân viên văn phòng. Mẹ em là giáo viên mầm non. Thành viên thứ tư của nhà em là bé Tũn, em vẫn nằm trong bụng mẹ. Mẹ nói phải qua 3 tháng nữa em mới được gặp em. Em rất mong chờ để gặp em trai mình. Em vô cùng yêu mến gia đình mình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 🍀 15 Bài Mẫu Tả Bố Của Em Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 – Bài 15

Nếu các em học sinh đang bí ý tưởng, chưa biết cách viết đoạn văn tả về gia đình em lớp 2 như thế nào thì có thể xem ngay gợi ý đoạn văn mẫu sau đây.

Gia đình em gồm năm người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay ba mươi hai tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp hai Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Văn Mẫu Tả Về Gia Đình Của Em Lớp 2 Điểm 10 – Bài 16

Văn mẫu tả về gia đình của em lớp 2 điểm 10 sẽ giúp các em học sinh có thể tham khảo để củng cố vốn từ thêm phong phú cũng như lấy ý tưởng cho bài làm của mình.

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em ba mươi bảy tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em ba mươi lăm tuổi là giáo viên và em bảy tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai bốn tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Văn Về Gia Đình Lớp 2 Sinh Động – Bài 17

Để có thêm những gợi ý đắc giá cho mình, tham khảo ngay bài tả văn về gia đình lớp 2 sinh động bên dưới đây bạn nhé!

Gia đình của em có năm người: ông nội, bố, mẹ, em và em trai. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi chín tuổi. Nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn lắm. Ông sống cùng với gia đình em từ khi em còn rất nhỏ. Bố của em bốn mươi tuổi. Công việc của bố là một cảnh sát. Người em yêu nhất chính là mẹ. Mẹ em năm nay ba mươi tám tuổi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang và dịu dàng. Em trai chính là người nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Năm nay, em mới có năm tuổi thôi. Em trai của em rất đáng yêu. Cuối cùng là em, một học sinh lớp 2 của trường Tiểu học (tên trường). Em thích học môn Tiếng Anh nhất. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Bài Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Gia Đình Tình Cảm – Bài 18

Bài tập làm văn lớp 2 tả về gia đình tình cảm với những hình ảnh sinh động cùng cách hành văn thú vị sẽ giúp nâng cao kỹ năng viết cho các em học sinh.

Đại gia đình của em gồm có tám thành viên. Ông bà ngoại của em năm nay ngoài bảy mươi tuổi. Mẹ em là con gái út của ông bà. Mẹ lấy bố, sinh ra em. Bác Hùng là con trai cả của ông bà. Còn bác Lan là vợ của bác. Hai bác có một người con là anh Tùng. Mọi người trong đại gia đình của em đều rất yêu thương nhau. Cuối tuần, tất cả các thành viên đều về thăm ông bà. Cả nhà cùng ăn cơm, trò chuyện rất vui vẻ. Em rất yêu đại gia đình của mình.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Lớp 2 Tả Về Gia Đình Em Ngắn – Bài 19

Với bài văn mẫu lớp 2 tả về gia đình em ngắn sau đây, các em học sinh có thể học thêm được cách diễn đạt lời văn súc tích, gãy gọn.

Em sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, anh trai và em. Bố của em năm nay bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bác sĩ. Còn mẹ em là một giáo viên tiểu học. Mẹ rất dịu dàng, lại đảm đang. Chị gái của em đang là học sinh lớp chín. Năm nay, chị sẽ bước vào kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng. Còn em đang là học sinh lớp hai của trường tiểu học (tên trường). Môn học mà em thích nhất là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Em rất yêu gia đình của mình.

Văn Mẫu Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Xuất Sắc – Bài 20

Bài văn mẫu tả về gia đình em lớp 2 xuất sắc không chỉ giúp các em học sinh học hỏi được kỹ năng hành văn mà còn cảm nhận được những tình cảm đong đầy trong từng dòng viết.

Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo. Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3.

Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Tặng bạn 📍Thẻ Mobi Miễn Phí📍 chưa cào mới nhất

Viết một bình luận