Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Hay [36+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10]

Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Hay ❤️️ 36+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10 ✅ Gia Đình Luôn Là Nơi Tràn Ngập Yêu Thương Không Nơi Đâu Sánh Bằng Đối Với Mỗi Người.

Dàn Ý Kể Về Gia Đình Em Lớp 2

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 được SCR.VN gợi ý sau đây nhé!

Mở bài: Giới thiệu về gia đình em: gồm bao nhiêu thành viên

Thân bài:

  • Giới thiệu chi tiết về người thân của mình: tên, tuổi, nghề nghiệp
  • Giới thiệu về chính bản thân mình: tên, tuổi, đang học lớp mấy

Kết bài: Nói về tình cảm của người thân dành cho mình và bản thân mình dành cho họ.

Chia Sẻ ⏩ Kể Về Gia Đình Em Với Một Người Bạn Mới Quen ❤️️ 15 Mẫu

Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Công An thành phố Hà Nội. Mẹ em là kế toán của công ty May 10. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Bài Văn Kể Về Gia Đình Lớp 2 Điểm 10 – Bài 2

Bài Văn Kể Về Gia Đình Lớp 2 Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Gia đình – hai tiếng thật thân thương. Gia đình em sống tại vùng ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong gia đình gồm có năm người: ông nội, bố, mẹ, chị gái và em. Ông nội của em năm nay đã bảy mươi tuổi. Ông là cán bộ đã về hưu. Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cả bố mẹ em đều đang là giáo viên của một trường Trung học cơ sở của huyện.

Chị gái em thì vẫn đang là học sinh. Chị đang học lớp 11, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Chị gái em học rất giỏi. Ở nhà, chị là người chiều chuộng và quan tâm em nhất. Còn em đang là học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Lê Độ. Em rất yêu quý mọi người trong gia đình. Nhưng người em yêu nhất là mẹ.

Tham Khảo ⏩ Kể Lại Một Giấc Mơ Trong Đó Em Được Gặp Lại Người Thân Đã Xa Cách Lâu Ngày ❤️️ Ngắn

Tập Làm Văn Lớp 2 Kể Về Gia Đình Em Đặc Sắc – Bài 3

Với Tập Làm Văn Lớp 2 Kể Về Gia Đình Em Đặc Sắc giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình.

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em. Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học.

Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Kể Về Người Thân Trong Gia Đình Em Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 4

Kể Về Người Thân Trong Gia Đình Em Lớp 2 Ấn Tượng, những người luôn luôn yêu thương em vô điều kiện.

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc.

Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Đọc Thêm ⏩ Tả Về Người Thân Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Kể Về Ngày Tết Của Gia Đình Em Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 5

Kể Về Ngày Tết Của Gia Đình Em Lớp 2 Ngắn Gọn, súc tích với những câu từ ấn tượng, lối kể chuyện hấp dẫn.

Xuân về cũng là khi Tết đến. Thời tiết dần trở nên ấm áp hơn. Năm nào cũng vậy, gia đình em phải chuẩn bị cho ngày tết từ rất sớm. Em và bố dọn dẹp nhà cửa. Mẹ cắm lọ hoa tươi và soạn mâm ngũ quả để chưng bàn thờ. Mỗi người mỗi việc. Đến tối ba mươi, cả nhà em lại quây quần bên nồi bánh chưng.

Sau đó là cùng đón chào khoảnh khắc giao thừa, ngắm nhìn pháo hoa và cầu mong cho một năm mới an lành. Ngày mùng một Tết, em mặc quần áo mới cùng bố mẹ đến chúc tết ông bà, được ông bà, chú bác lì xì đầu năm. Em cảm thấy ngày tết trên quê hương thật tuyệt vời.

Tập Làm Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Hay – Bài 6

Tập Làm Văn Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Hay giúp các em có thể ôn tập để chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

Em là Bình, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Trung Văn. Gia đình em gồm có bốn thành viên. Bố mẹ em năm nay đều ba mươi tuổi. Bố em làm nhân viên văn phòng. Mẹ em là giáo viên mầm non. Thành viên thứ tư của nhà em là bé Tũn, em vẫn nằm trong bụng mẹ. Mẹ nói phải qua ba tháng nữa em mới được gặp em. Em rất mong chờ để gặp em trai mình. Em vô cùng yêu mến gia đình mình.

Chia Sẻ 💦 Tả Một Người Thân Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em❤️️15 Bài

Hãy Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Giàu Cảm Xúc – Bài 7

Hãy Kể Về Gia Đình Em Lớp 2 Giàu Cảm Xúc là đề bài rất thường gặp trong các bài kiểm tra văn cuối kì.

Nhà em có 3 thế hệ cùng chung sống trong một gia đình. Ông bà nội em năm nay đã ngoài thất thập tuần nhưng ông bà vẫn rất khỏe mạnh, sáng nào hai cụ cũng cùng nhau đi bộ tập thể dục. Bố mẹ em là công nhân viên chức, công việc bố em bận rộn hơn mẹ, bố nói với em là gia đình phải có người dành nhiều thời gian cho gia đình và con cái như mẹ còn bố thì vất vả lo toan kinh tế.

Bố em tên là Tô Anh Hùng, năm nay bố em cũng đã 50 tuổi còn mẹ em tên Hoàng Xuân Lan, 43 tuổi. Anh trai em tên là Tô Anh Kiên, anh là học sinh giỏi toàn diện khối 12. Em là con gái út trong nhà, em tên Tô Lan Anh, 8 tuổi và đang học lớp 2 tại trường tiểu học Chu Văn An. Em cũng được các bạn và thầy cô khen ngoan ngoãn học giỏi. Em rất yêu gia đình nhỏ bé của mình!

Đọc Thêm 💦 Tả Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Bài Văn Tả Gia Đình Lớp 2 Điểm Cao – Bài 8

Bài Văn Tả Gia Đình Lớp 2 Điểm Cao giúp các em có thể học hỏi được cách diễn đạt bài văn hay và cách sử dụng hình ảnh miêu tả chân thực và sinh động nhất.

Thật khó để có thể nói hết được ý nghĩa của mái ấm gia đình, khó có thể dùng từ ngữ nào diễn tả được sự hạnh phúc của một tổ ấm đầy yêu thương. Em luôn cảm thấy may mắn vì gia đình của em là một gia đình hạnh phúc, dù ban ngày mỗi người một công việc ở những nơi khác nhau nhưng đến tối là tất cả đều tụ họp đông đủ sum vầy bên nhau.

Gia đình em gồm bốn thành viên, bố mẹ em và chị gái của em, sau khi tan làm và tan học mọi người trở về nhà cùng nhau dọn dẹp. Bố thì tưới cây, chị thì quét sân, còn em phụ mẹ nấu cơm, bữa cơm tối luôn thịnh soạn nhất, mẹ nấu nhiều món ngon ai cũng thích ăn. Nhà em thường ăn cơm lúc 7 giờ tối, cả nhà quây quần bên chiếc bàn tròn nhỏ ở giữa nhà bếp, mọi người ăn rất ngon miệng và vui vẻ.

Sau khi ăn và dọn dẹp bát đĩa xong cả nhà lại cùng nhau quây quần trong phòng khách, em cùng chị gọt hoa quả mời bố mẹ và cả nhà cùng ăn, chuyện trò rất vui vẻ. Bố hỏi em và chị ngày hôm nay đi học như thế nào, dù có điểm thưởng hay không bố vẫn khen và tặng em một cái thơm. Công việc của bố mẹ tuy rất mệt và căng thẳng nhưng khi về nhà bố mẹ lại là những người tươi vui nhất, không hề than vãn dù nửa lời, chỉ lắng nghe lời kêu của con cái rồi mỉm cười động viên.

Em nhận ra dù chỉ là khoảnh khắc gia đình sinh hoạt ngắn ngủi buổi tối nhưng đó chính là thứ keo tốt nhất gắn kết tình cảm gia đình.

Tham Khảo 💦 Tả Người Thân Đang Làm Việc ❤️️ 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tả Về Gia Đình Lớp 2 Chi Tiết – Bài 9

Bài văn hay Tả Về Gia Đình Lớp 2 Chi Tiết được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn sau đây.

Gia đình em gồm 4 người, đó là : bố, mẹ, chị gái và em. Bố em là công nhân, năm nay bố 36 tuổi. Bố rất chăm chỉ và quan tâm tới gia đình. Mẹ em năm nay 30 tuổi, là y tá trong bệnh viện của thị xã. Mẹ em là thợ may. Năm nay mẹ 33 tuổi. Mẹ rất khéo léo và chăm sóc cho gia đình bằng những bữa ăn ngon.

Chị gái em 12 tuổi. Hiện tại chị đang là học sinh lớp 6. Chị rất gương mẫu và học giỏi. Ở nhà, chị giúp bố mẹ là được khá nhiều việc trong gia đình như : nấu cơm, tự giặt quần áo của mình, lau dọn nhà cửa và rửa bát…Còn em năm nay học lớp 2, em rất yêu gia đình của mình.

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 2 Xuất Sắc – Bài 10

Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 2 Xuất Sắc là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Gia đình em sống cùng ông bà nội và bao gồm 6 thành viên, ông bà nội luôn ở nhà còn bố mẹ em đi làm, em và em gái của em đi học. Buổi trưa em sẽ ăn cơm cùng ông bà và phải chờ đến tối bố mẹ mới đi làm về, cả nhà mới sum vầy đông đủ.

Khi mẹ đi làm về luôn mua thức ăn để nấu cơm tối cho cả gia đình, khi đó em sẽ cùng mẹ nấu cơm tối, em phụ mẹ cắm cơm, nhặt rau, rửa rau. Bà nội giúp mẹ tắm cho em gái và trông em vì em còn nhỏ, không thể tự tắm và rất tinh nghịch. Bữa tối thường chuẩn bị mất nhiều thời gian vì nấu cho nhiều người ăn và nhiều món ngon hơn, đa số là những món mà ai cũng thích như sườn xào chua ngọt, canh rau ngót, canh xương hầm bí đỏ,…

Cả nhà ăn cơm rất ngon miệng, trong bữa cơm mọi người trò chuyện rất vui vẻ, nhà em thường sẽ cùng nhau ăn hết thức ăn đã làm ra để tránh lãng phí, vì bà em luôn nhắc nhở không được bỏ thừa khi ngoài kia còn bao người không có cơm ăn. Sau khi ăn cơm, em gái của em lấy tăm và nước mời ông bà, bố mẹ, em cùng mẹ rửa bát rồi chuẩn bị hoa quả tráng miệng. Ăn xong em và em gái có nhiệm vụ đi học bài, mẹ và bố làm công việc của mình còn ông bà thì xem ti vi, mỗi người ai lại vào việc nấy.

Em mong sao gia đình em luôn đông đủ và sum vầy, mọi người luôn yêu thương nhau và dành những thời gian quý báu cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Xem Thêm 💦 Kể Về Một Chuyến Về Quê Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Điểm 10

Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Văn Mẫu Chọn Lọc – Bài 11

Bài văn Tả Về Gia Đình Em Lớp 2 Văn Mẫu Chọn Lọc được nhiều bạn đọc chia sẻ trên các diễn đàn văn học nổi tiếng sau đây.

Mình sinh ra trong gia đình có 4 người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa. Bố mình tên là Vượng, bố năm nay đã 35 tuổi rồi. Bố mình làm nghề dạy lái xe ô tô nên bố mình bận suốt ngày, bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Vân, mẹ năm nay đã 34 tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một viện nghiên cứu khoa học nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn. Em gái mình tên là Linh, năm nay em lên 2 tuổi.

Em mình học trường mầm non A Vạn phúc. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay 9 tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ. Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình yêu gia đình của mình và mình mong rằng gia đình mình mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn hạnh phúc.

Chia Sẻ 💦 Kể Về Những Đổi Mới Ở Quê Em ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay

Kể Về Gia Đình Hay – Bài 12

Kể Về Gia Đình Hay, là nơi khi nghĩ về thấy thật là bình yên và hạnh phúc.

Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Ba mẹ em đều là nông dân, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em, ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo. Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 2.

Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Đọc Thêm 💧 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Về Gia Đình Mình Ý Nghĩa – Bài 13

Kể Về Gia Đình Mình Ý Nghĩa đem đến nhiều cảm xúc lắng đọng cho những bạn đọc.

Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài tám mươi tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kỹ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, năm mươi tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam.

Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, bốn sáu tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú đang học lớp 10, rất xinh đẹp và học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu tám tuổi, thân hình có chút đầy đặn và học lớp 2. Chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết hay ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Kể Về Một Người Thân Trong Gia Đình Em Ngắn – Bài 14

Kể Về Một Người Thân Trong Gia Đình Em Ngắn gọn, những người luôn đứng sau để chỉ dạy ta thật tốt để trở thành người tử tế.

Có rất nhiều người thân mà em yêu quý, nhưng người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ em có một khuôn mặt rất xinh đẹp. Mái tóc mẹ dài mượt mà. Hàng ngày mẹ thường mặc những bộ quần áo kín đáo và lịch sự để đi làm. Buổi sáng mẹ thường dậy sớm để nấu những bữa ăn ngon miệng cho em và bố.

Sau một ngày làm việc bận rộn, buổi tối mẹ vẫn dành thời gian quan tâm đến em. Mẹ thường hỏi han tình hình học tập của em và an ủi em mỗi khi em gặp khó khăn. Em rất kính trọng và biết ơn mẹ. Em mong mẹ luôn mạnh khỏe để em và bố có thể tặng mẹ thật nhiều tình yêu thương.

Xem Thêm 💦 Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học ❤️️15 Bài Ngắn Hay

Bài Văn Kể Về Gia Đình Của Em Hay Nhất – Bài 15

Bài Văn Kể Về Gia Đình Của Em Hay Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Gia đình em là gia đình liệt sĩ, gia đình văn hoá ở xóm Chùa, xã Vinh Quang. Ông nội em là liệt sĩ thời kháng chiến chống Pháp. Bà nội hiện ở với gia đình em. Gia đình em hiện nay gồm ba thế hệ: bà nội, bố mẹ em, chị Hoài và em. Bà nội em năm nay đã 75 tuổi, mái tóc bạc phơ. Bà ăn không nhiều và hay bị khó ngủ, bà thích đi chùa tụng kinh niệm Phật.

Bố em tên là Hoàng Văn Châu, kĩ sư nông nghiệp. Mẹ em là công nhân chăn nuôi ở Trại giống gia súc. Bố mẹ rất bận bịu, thường đi vắng nhiều ngày. Chị Hoài học lớp chín, là học sinh giỏi. Chị giỏi nội trợ, là trợ thủ đắc lực của mẹ em. Chị xinh đẹp và giỏi giang. Em tên là Chi, 8 tuổi, học sinh lớp hai. Cô giáo Hồng khen em là chăm ngoan, học giỏi.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận