Tả Thân Cây Phượng (2)+ Đoạn Văn Ngắn Siêu Hay)

Tả Thân Cây Phượng ❤️️ 20+ Đoạn Văn Ngắn Siêu Hay ✅ Gợi Ý Trọn Bộ Những Mẫu Văn Đặc Sắc Dành Cho Học Sinh Tham Khảo.

Cách Tả Thân Cây Phượng

Để tả thân cây phượng vĩ một cách chi tiết và sống động, bạn có thể sử dụng một loạt các chi tiết về hình dạng, màu sắc và cảm xúc. Dưới đây là một hướng dẫn cụ thể về cách tả thân cây phượng vĩ:

  • Mô tả hình dạng: Bắt đầu bằng mô tả chiều cao và hình dáng tổng thể của cây phượng vĩ. Miêu tả nó là một cây cao vút lên trời hay có thân cây ngắn hơn nhưng đầy những cành phụ mạnh mẽ.
  • Màu sắc: Miêu tả màu sắc của thân cây. Thân cây phượng vĩ thường có màu nâu đậm cho đến nâu xám tùy thuộc vào loài cây và tuổi đời.
  • Chi tiết về vỏ cây: Mô tả chi tiết về vỏ cây, bao gồm cả kích thước, hình dạng và vị trí của các vết nứt, nếp nhăn, hoặc vết thâm trên bề mặt vỏ. Cung cấp thông tin về cách mà vỏ cây cảm nhận dưới ngón tay khi bạn chạm vào nó. Liệu vỏ cây mịn màng hay có độ sần sùi?
  • Đặc điểm độc đáo: Tập trung vào bất kỳ đặc điểm độc đáo nào trên thân cây phượng vĩ. Có thể là những cành nhánh nhỏ, những đám hoa đỏ rực, hoặc bất kỳ đặc điểm nào bạn cho là nổi bật và độc đáo.

Xem thêm mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Phượng 🔻 chi tiết

20+ Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Hay Nhất

Xem thêm 20+ bài văn tả thân cây phượng hay nhất được SCR.VN tổng hợp sau đây.

Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Thân Cây Phượng

Trong số những cây phượng được trồng trong sân trường, em thích nhất là cây phượng cổ thủ được trồng ở giữa sân trường. Cây phượng này đã được trồng từ những ngày đầu trường mới xây dựng xong vì vậy số tuổi của nó cũng đã nhiều lắm rồi.

Cái thân của cây to và chắc chắn lắm. Chúng em phải 4 – 5 người xếp thành vòng tròn mới ôm được hết thân cây phượng. Rễ của cây phượng nhô lên mặt đất, to như một con trăn. Chúng em thích ngồi ngay dưới gốc phượng để chơi đùa vì ở đó lúc nào cũng mát mẻ. Phía trên, cành cây phượng đâm ngang khắp trời. Cành to, cành nhỏ đua nhau vươn cao và xa để đón lấy ánh nắng.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Đoạn Văn Mẫu Tả Thân Cây Phượng Ngắn

Cây phượng này có lẽ đã được trồng ở đây từ rất lâu bởi khi em vào học cây phượng đã ở đó rồi. Nó cao lớn và đứng sừng sững hiên ngang giữa đất trời. Cây phượng cao khoảng hơn 5m và có rất nhiều cành lá. Những tán lá xum xuê phủ râm cả một khu vực. Cái thân của nó xù xì và có những đốm nổi lên như hình con mắt. Chúng em vẫn thường chơi đùa bên dưới gốc cây phượng này.

Đoạn Văn Tả Thân Cây Phượng Đơn Giản

Mỗi độ hè về, cây phượng trường em lại khoác một chiếc áo đỏ rực. Gốc phượng sần sùi, mốc thếch. Thân cây cao, vững chãi nâng đỡ muôn cành lớn nhỏ. Tán lá phượng xanh tươi, khẽ xô vào nhau cất những tiếng lao xao trong gió. Em thích nhất là những chùm hoa phượng đỏ thắm như lá cờ Tổ quốc. Cánh phượng mềm mịn, óng ánh dưới nắng hè. Chiều chiều, bóng phượng rợp mát sân trường cho chúng em thỏa thích đùa vui.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Mở Bài Tả Cây Phượng 🍂 ngắn hay

Đoạn Văn Tả Thân Cây Phượng Siêu Hay

Thân cây là bộ phận lớn nhất của cây phượng. Thân cây phượng hình trụ, cao khoảng 4m, vô cùng chắc chắn. Đường kính thân cây chỗ lớn nhất có khi phải hơn 40cm, vì một bạn học sinh cũng không thể ôm hết. Lớp vỏ bao bọc phần thân màu nâu sẫm, sần sùi và thô ráp. Phần gần dưới gốc nứt thành nhiều rãnh lớn.

Chỉ cần nhìn vào đó là đủ biết cây phượng này đã rất nhiều tuổi rồi. Thân cây phượng là trụ cột của cả cây, nó còn làm chức năng vận chuyển nước, chất dinh dưỡng từ rễ lên để nuôi các cành và lá nữa. Thật tuyệt phải không nào!

Cho nhiều bạn cần 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí VIP

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Ngắn

Trường em đẹp lắm, đẹp nhất là hai hàng cây bên đường đi vào trường ngày ngày tỏa bóng râm mát cho chúng em. Trong những cây ấy, em yêu thích nhất là cây phượng vĩ.

Cây phượng bao nhiêu tuổi, chẳng ai biết rõ cả nhưng theo lời cô giáo chủ nhiệm của em kể thì cây đã được ba mươi năm tuổi rồi. Rễ cây màu nâu, to bằng hai ngón tay em, mấy chiếc rễ lớn còn nổi lên trên mặt đất, bò ngoằn ngoèo nhưng những con rắn. Gốc của cây to bằng một vòng tay em, màu bạc phếch do thời gian trôi qua, cây đón biết bao nắng mưa của cuộc đời.

Thân cây cao khoảng gần mười mét, càng lên cao vòng tròn thân càng thu hẹp lại. Đến gần ngọn, cây tỏa cành ra tám hướng. Các cành cây cứ phân bố từ lớn đến nhỏ rồi nhỏ hơn nữa. Toàn bộ lớp vỏ ngoài của cành đều mang một màu nâu nhạt. Các cành cây lớn trông chắc khỏe, cành nhỏ trông mảnh mai.

Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Hay

Cây phượng vừa được trồng trên đoạn vỉa hè trước nhà em vẫn còn nhỏ tuổi, nên chưa đồ sộ được như cây phượng vĩ ở trường em. Thân cây chỉ cao khoảng gần 2m, phần to nhất cũng bằng bắp đùi của em mà thôi. Lớ vỏ trên thân cây màu nâu sẫm, khá là thô ráp.

Tuy nhiên, nó không hề bị nứt nẻ thành nhiều khe rãnh như cây phượng sống lâu năm. Cũng chẳng có các hốc nhỏ trên thân, bởi cây chưa từng bị cắt bỏ các cành lớn sát mặt đất. Cả cây phượng ấy chỉ có ba chiếc cành lớn mà thôi. Nhưng chúng cũng bị cắt gần hết các nhánh nhỏ và cưa bớt ngọn để dễ trồng và vận chuyển. Em tin rằng, chỉ qua một mùa hè sắp tới, cây phượng vĩ ấy sẽ cao lớn thêm nhiều. Và chẳng mấy chốc, thân cây đó sẽ to lớn và rắn chắc hơn.

Gợi ý mẫu 🌷 Kết Bài Tả Cây Phượng 🌷 ngắn

Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Dài

Trong trường em, cây phượng giữa sân trường có lẽ là nhiều tuổi nhất. Bởi lẽ, những cây khác thì chỉ cần một người là đã ôm được, cũng có cây phải tới hai hay ba người mới ôm hết, nhưng cây phượng lại khác. Có lần chúng em thử thi nhau đoán xem bao nhiêu bạn thì ôm hết được cây phượng, nhưng không một ai đoán đúng hết, bảy đứa chúng em cầm lấy tay nhau bao quanh gốc phượng mà vẫn không đủ.

Em không biết cây phượng có từ bao giờ, bởi từ khi bước chân vào lớp một em đã thấy bác phượng già sừng sững giữa sân vẫy những cành lá sum sê chào đón em rồi. Cây phượng không biết đã đồng hành với bao thế hệ học sinh của trường rồi nữa.

Nhìn thân cây không cao lớn như những cây khác trong trường, trên thân cây chi chít những cái u to đùng, các cành phượng tỏa bóng rộng ra che mát cả một khoảng sân trường rộng lớn. Có lẽ vì đã già, nên thân cây phượng khoác một chiếc áo màu nâu sẫm của thời gian, rễ cây to đến nỗi phơi mình hết cả trên mặt đất.

Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Điểm 10

Cây phượng, hay ở nước ta còn có những tên gọi khác như phượng vĩ, phượng vỹ, phượng hồng là loài cây có nguồn gốc từ những khu rừng bạt ngàn ở Madagascar, một quốc gia xa xôi nằm ở miền Đông châu Phi.

Cây phượng là loài cây thân gỗ lớn, cây trưởng thành thường có chiều cao vào khoảng từ 5 cho đến 12 m, đường kính trên dưới 10cm, cây thường xanh và có dáng đẹp. Trên thân cây phân thành nhiều nhánh lớn, mỗi nhánh lớn lại có những nhánh nhỏ hơn tỏa đều ra xung quanh, rất phù hợp để làm bóng mát. Vỏ thân cây màu xám trắng, trơn nhẵn, dáng thân cây phượng tương đối đẹp và phù hợp để trồng làm cảnh.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cây Phượng Vĩ 🌷 hay nhất

Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Nâng Cao

Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sẫm, xù xì đẫm những u bướu. Lại gần, em thấy những chiếc rễ ngoằn ngoèo như đang uốn lượn trên mặt đất. Lá phượng thay đổi theo từng mùa trong năm. Mùa đông, cây rụng hết lá, phô ra những cành khẳng khiu như những bàn tay gân guốc đang ngửa xin chút gì của thời gian. Xuân sang, những giọt mưa phùn đã đánh thức các mầm non bé xíu.

Chỉ sau một đêm, phượng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu xanh tuyệt đẹp. Từ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ chẳng lâu là mấy. Nụ phượng đẹp lắm: bé bé xinh xinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, hè về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bông phượng có năm cánh mỏng, màu đỏ rực.

Hoa phượng có mùi hương chẳng giống loài hoa nào, một mùi hương mà chỉ đám học trò chúng em mới hiểu. Vào những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này cơ chứ!

Bài Văn Tả Thân Cây Phượng Đặc Sắc

Trước cổng nhà em có một cây phượng vĩ cao vút, được trồng từ thời điểm gia đình em chuyển đến nơi đây sinh sống. Cây có chiều cao khoảng bốn mét với tán lá rộng và dày. Những cánh lá mọc đan xen tạo thành một tán cây to lớn, giống như một tòa lâu đài xanh rì bao phủ bởi tán lá rực rỡ.

Thân cây lớn như một cột nhà, bao phủ bởi lớp vỏ sần sùi do thời gian đã trôi qua, vì nắng mưa mà đã dầm mưa dãi nắng suốt bao năm qua. Thân cây nghiêng về phía đường, đây là một điểm thuận lợi để trèo lên cây trong mùa hoa nở.

Vào mùa hoa nở, tán cây trở thành một khu vườn hoa đỏ rực, với những bông hoa phượng vĩ mỏng manh và đỏ lửa nổi bật trên nền lá xanh. Màu đỏ tươi nồng của những bông hoa phượng vĩ này, như ngọn đèn lồng cháy giữa trời đêm, tạo ra một cảm giác lãng mạn và say đắm cho bất kỳ ai đến gần cây phượng vĩ.

Với tình yêu và sự kính trọng của mình, em hy vọng rằng cây phượng vĩ già này sẽ mãi khỏe mạnh và xanh tươi, tiếp tục tạo nên bóng mát và là điểm tụ hội của các bạn nhỏ khi đi học, chơi và trò chuyện.

Văn Tả Thân Cây Phượng Chi Tiết

Cây phượng trường em được trồng từ khi ngôi trường mới được thành lập.Tuổi của cây cũng chính là tuổi của trường. Thân cây cao, to và sần sùi, có cả những cái mấu nổi lên như những cục u, đủ biết cây đã già lắm rồi. Cành cây vươn rộng tạo thành một chiếc ô xanh khổng lồ, che mát cho cả sân trường. Rễ cây to và cứng trồi cả lên mặt đất, như những con rắn đang say ngủ.

Trên những cành nhánh, lá phượng xòe ra đều đặn và đối xứng nhau. Màu xanh của lá như màu cốm non, tạo cho người khác một cảm giác dễ chịu khi ngắm nhìn. Mùa hè xanh tươi là thế nhưng đến mùa đông, phượng trút lá chỉ còn là những cành cây khẳng khiu như những chiếc lược chải tóc cho mây trời.Hoa phượng bừng nở cũng là lúc mùa hè về trông mới đẹp biết bao nhiêu.

Đừng bỏ qua bài văn 🔥 Tả Lá Cây Phượng 🔥 ngắn

Mẫu Văn Tả Thân Cây Phượng Ấn Tượng Nhất

Trên sân trường em có một cây phượng lâu năm rất cao lớn. Nó đã được trồng từ trước khi trường em được xây dựng.

Cây phượng cao lắm, cao hơn cả tầng ba của tòa nhà em học. Thân cây to lớn đến phải hai bạn học sinh ôm vẫn chưa xuể. Lớp vỏ trên thân cây sần sùi, hằn từng khe, rãnh như là mặt ruộng vào mùa hạn. Bộ rễ của cây thì chắc hẳn rất to và dài. Vì chỉ với một phần nhô trên mặt đất đã to hơn cả bắp tay rồi.

Cành chính của cây phượng thì chỉ gồm bốn cành. Nhưng từ đó, tỏa ra nhiều cành phụ lắm. Chúng đan vào nhau tạo thành một chiếc ô khổng lồ che bóng mát cho chúng em vui chơi. Khi mùa hè đến, cây phượng nở hoa đỏ rực. Những cánh hoa mỏng manh như cánh gián, đỏ tươi hơn cả mặt trời trở thành tín hiệu báo cho chúng em sắp kết thúc năm học.

Em quý cây phượng lắm. Đối với em, cây như một người bạn thân ở trường học. Chiều nào, em cũng cùng bạn ra ngồi dưới gốc cây để vui chơi và đọc sách.

Tả Thân Cây Phượng Đầy Đủ Ý

Thân cây phượng vĩ thường có màu xám nhạt, có nhiều vết nứt dọc theo chiều dài. Thân cây có hình trụ, không quá to nhưng rất chắc chắn và bền bỉ. Thân cây càng cao thì càng nhỏ dần và chia thành nhiều nhánh nhỏ hơn. Nhánh cây phượng vĩ thường uốn cong, không thẳng tắp, tạo nên những đường cong mềm mại và uyển chuyển. Nhánh cây cũng có màu xám nhạt như thân cây, nhưng có ít vết nứt hơn. Nhánh cây là nơi sinh trưởng của lá và hoa phượng vĩ, mang lại sắc màu rực rỡ cho cây.

Thân cây phượng vĩ là một biểu tượng của sự sống bền vững và kiên cường. Cây phượng vĩ có thể sống được trong điều kiện khắc nghiệt, không cần nhiều nước và đất. Thân cây phượng vĩ cũng là một nguồn lấy gỗ quý giá, có thể dùng để làm đồ nội thất, đồ trang trí hay đồ chơi.

Cây phượng trên sân trường em có thân cây rất cao. Có khi phải cao đến hơn 3m. Bề ngang của thân cây cũng rất lớn. Phải hai bạn học sinh cùng ôm thì mới xuể. Điều đặc biệt nhất chính là bề mặt của thân cây. Phần vỏ trên thân cây rất dày và cứng. Nhiều chỗ còn bong ra, sần sùi như vảy rắn.

Nhiều chỗ lớp vỏ nứt thành từng đường, từng rãnh lớn giống như là vết rạn vậy. Toàn thân cây, một số chỗ bị lõm vào, do vỏ cây ở đó khô quắt lại hay nứt quá rộng, tạo thành một cái hốc tự nhiên. Đó là địa điểm lý tưởng cho những chú chim nhỏ làm tổ. Thân cây phượng vì thế mà trở nên thu hút vô cùng với những đứa học sinh như em.

Tổng hợp bài văn ☔ Cảm Nghĩ Về Cây Phượng ☔ ngắn

Tả Thân Cây Phượng Ngắn Nhất

Cây phượng trên sân trường em có phần thân rất ấn tượng. Khác với các cây khác, thân cây phượng này khá thấp, và uốn cong sang một bên. Tuy thấp, nhưng bề ngang thân vẫn khá lớn, to như cái trụ ở cổng trường. Lớp vỏ của thân cây thô nhám, có màu nâu đen.

Khi chạm vào có thể cảm nhận rõ từng đường nứt trên vỏ cây. Tuy nhiên, chính sự thô ráp ấy lại trở thành một trợ thủ đắc lực cho những đứa trẻ khi trèo lên thân cây. Do thân cây nghiêng lại mọc thấp, nên có nhiều bạn học sinh thích thú với trò leo trèo lên thân cây. Nhờ sự vững chắc của mình, thân cây phượng đã trở thành chiếc ghế tự nhiên lớn nhất trên sân trường.

Tả Thân Cây Phượng Văn Mẫu

Cây phượng nằm trong sân trường em từ cách đây khá lâu rồi. Em cũng không biết số tuổi chính xác của cây, chỉ biết rằng so với những cái cây khác thì cây phượng này có thân to hơn nhiều.

Thân của nó xù xì, đầy những vết nhám. Tuy nhiên, lớp vỏ thô ráp ấy không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp kiêu sa của cây phượng. Với cái thân ấy, em cùng vài người bạn của mình phải dang rộng tay mới ôm xuể. Rễ của cây phượng cái thì đâm xuống lòng đất, cái thì xiên ngang mặt đất. Trên cây cao, tán phượng xòe rộng nhìn như một chiếc dù khổng lồ. Tán phượng đã giúp che bóng mát cho học sinh chúng em có thể thoải mái vui chơi ở dưới.

Vào mùa xuân, tán phượng là nơi trú ẩn của những chú chim nhỏ bé. Nhưng khi mùa hè đến, trên cây phượng là nơi sinh sống của những chú ve. Ve lớn, ve nhỏ thi nhau cất tiếng râm ran suốt cả mùa hè. Điều đặc biệt hơn cả ở cây phượng chính là những chùm hoa phượng nở đỏ rực khi mùa hè đến.

Hoa phượng nở đỏ rực như chùm pháo đêm giao thừa. Những bông hoa phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò của chúng em. Mặc dù hoa phượng xuất hiện cũng là báo hiệu cho mùa thi, mùa chia tay nhưng cũng chính vì vậy mà hoa phượng trở nên đặc biệt.

Tả Thân Cây Phượng Hay Nhất

Cây phượng của trường em học chỉ cao khoảng gần 2m, với thân cây to như cái cột nhà. Lớp vỏ ở thân cây màu nâu sẫm, không quá thô ráp và sần sùi như gốc bàng. Từ thân cây, cách mặt đất khoảng chừng gần 1m, cây mọc ra hai nhánh lớn.

Từ đó, mới tỏa ra các cành con nhỏ hơn. Lá phượng mọc thành tàu như lá dừa, nhưng các lá con thì nhỏ hơn nhiều. Những chiếc lá con nhỏ xíu như hạt đậu gắn kết với nhau tạo nên tàu lá lớn. Các tàu lá lớn lại chồng chéo lên nhau, thế mà vẫn che rợp bóng mát cho cả vùng sân trường.

SCR.VN chia sẻ văn 💧 Biểu Cảm Về Cây Phượng 💧 ngắn hay

Tả Thân Cây Phượng Ngắn Hay

Cây phượng này đã trở thành biểu tượng không thể thiếu của trường học khi em vào học, cho thấy nó đã tồn tại lâu đời tại đây.

Với chiều cao hơn 5m, thân cây phượng thật khỏe mạnh và đầy cành lá rậm rạp, phủ bóng mát khắp khu vực. Thân cây có những đốm tròn như con mắt, thêm vào đó, rễ cây to lồi lõm trên mặt đất như những con rắn đang nằm ngủ. Lá cây phượng dài hơn lá me, tạo thành những tán lá xanh um tất cả quanh năm. Khi gió thổi, những lá cây phượng đang nhún nhẩy theo nhịp độ của gió, tạo ra âm thanh thật tuyệt vời.

Cây phượng sẽ luôn gắn liền với ký ức tuyệt vời của em khi còn học sinh. Dù sau này không còn học tại đây, nhưng em sẽ vẫn nhớ mãi hình ảnh của cây phượng đầy năng lượng và sức sống này.

Tả Thân Cây Phượng Sân Trường Em

Khi Nàng tiên xuân xinh đẹp rời đi một cách lặng lẽ, mùa Hạ đã đến đem theo nắng vàng ươm mát, làm cho cây cối thêm xanh tươi và hoa thơm ngát. Cơn gió nhẹ thoảng qua, cây phượng trường bỗng trở nên sống động hơn, đánh thức những búp non đang ngủ say. Cây phượng trường đã trải qua rất nhiều thăng trầm, từ khi ngôi trường mới được thành lập cho đến ngày hôm nay.

Thân cây cao to và sần sùi, với những cái mấu nổi lên như những cục u, là dấu hiệu rõ ràng của tuổi già. Cành cây vươn rộng tạo thành một chiếc ô xanh khổng lồ, mang lại mát mẻ cho cả sân trường. Rễ cây to và cứng trồi lên mặt đất như những con rắn đang ngủ.

Trên những cành nhánh đối xứng nhau, lá phượng màu xanh như màu cốm non, tạo cảm giác dễ chịu khi ngắm nhìn. Mùa đông, phượng rụng lá chỉ còn lại những cành cây khẳng khiu như những chiếc lược chải tóc cho mây trời. Nhưng khi mùa hè đến, hoa phượng lại bừng nở tươi đẹp.

Phượng trường đã trở thành một biểu tượng trong lòng học sinh, khi mùa thi lại về, nhìn sắc phượng đỏ cũng đủ để khuấy động bồi hồi và lo lắng. Dưới tán già, học sinh cùng nhau trao đổi bài vở, cánh phượng rơi trên vạt áo còn đọng lại mùi hương tinh khiết.

Đón đọc tuyển tập ☔ Thuyết Minh Về Cây Phượng Vĩ ☔ ngắn

Tả Thân Cây Phượng Lớp 4 Đạt Điểm Cao

Cây phượng vĩ được trồng ở hai bên sân trường, trước cửa sổ lớp em cũng có một cây phượng vĩ cổ thụ. Có lẽ cây đã được trồng từ rất lâu rồi, khi em mới bước chân vào trường thì cây đã sừng sững đứng ở đó, cành lá khẽ đung đưa như đón chào chúng em đến với một thế giới diệu kì.

Cây phượng cao bằng dãy nhà ba tầng mà em đang học, thân cây phượng xù xì, to bằng một vòng tay của em. Lớp vỏ ngoài xù xì mày nâu thẫm, từ thân cây mọc ra rất nhiều cành cây to chắc khỏe. Lá phượng nhỏ như lá me, mọc thành cành đan xen với nhau, nhờ vậy mà trường em luôn rợp bóng mát.

Điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất của cây phượng có lẽ là hoa phượng, những bông hoa phượng đỏ chót đã gọi mùa hè về. Hoa phượng nở rộ cả một góc sân trường như khoác lên cho ngôi trường màu áo mới tinh khôi, mới mẻ. Hoa phượng thường mọc theo chùm, màu đỏ rực với năm cánh đối xứng nhau.

Tả Thân Cây Phượng Lớp 5 Học Sinh Giỏi

Sân trường em trồng rất nhiều cây bóng mát nhưng em yêu nhất là bác phượng vĩ già ngay trước cửa lớp học của em. Bác phượng vĩ đã già lắm, có lẽ từ khi ngôi trường được xây là bác đã có ở đây rồi.

Thân cây to, hai người ôm mới xuể. Vỏ cây xù xì, màu nâu sẫm. Nhưng mấy ai biết được đằng sau lớp vỏ xù xì xấu xí ấy là dòng nhựa mát lành đang cuồn cuộn chảy để nuôi cây. Cành cây to và dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời.

Rễ cây ngoằn ngoèo trên mặt đất như những con rắn hổ mang. Mùa hè, cây phượng vĩ xum xuê lá. Lá phượng màu xanh, nhỏ xíu, ngon lành như lá me non. Nhưng có lẽ, đẹp nhất vẫn là những chùm hoa phượng đỏ rực.

Xem thêm mẫu 🌼 Tả Cây Phượng Lớp 5 🌼 hay

Viết một bình luận