Biểu Cảm Về Cây Phượng: 28+ Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

Biểu Cảm Về Cây Phượng ❤️️ 28+ Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Biểu Cảm Về Cây Phượng Hay Nhất.

Dàn Ý Biểu Cảm Về Cây Phượng

Khi lập dàn ý biểu cảm về cây phượng, các em học sinh sẽ nắm được những định hướng làm bài cụ thể, từ đó giúp dễ dàng triển khai bài viết theo đúng bố cục và đầy đủ nội dung cơ bản.

I.Mở bài: Giới thiệu về cây phượng vĩ mà em muốn biểu cảm.

II.Thân bài:

– Miêu tả cây phượng:

  • Tổng quát: cây cao lớn, rắn chắc, vạm vỡ…
  • Thân cây: to lớn, mọc thẳng hay nghiêng theo nhiều hướng khác nhau…
  • Lớp vỏ thân cây: thô ráp, sần sùi, phần ở dưới gốc thường được quét sơn trắng…
  • Cành cây: dày và chi chít, đan xen vào nhau như mạng nhện
  • Lá phượng: nhỏ xíu như hạt đỗ, mỏng, mọc dày quanh cuống lá như là dừa…
  • Hoa phượng: mọc thành từng chùm lớn, các cánh hoa mọc rời nhau, mỏng như cánh bướm, đỏ rực, nhị hoa dài, đầu có màu vàng…

– Biểu cảm về cây phượng:

  • Màu sắc đỏ tươi là màu của may mắn, niềm vui, đem đến những cảm xúc tươi mới cho con người, thành phố
  • Gắn bó với lứa tuổi học trò, được trồng nhiều ở các trường học, nơi học sinh tụ tập
  • Hoa phượng nở báo hiệu năm học đang đi dần đến kết thúc, gợi lên cho học sinh nhiều cảm xúc, suy nghĩ
  • Đồng hành cùng học trò trong những buổi ôn thi vất vả, nhưng giây phút chia li cuối năm

III. Kết bài: Tình cảm, suy nghĩ của em dành cho cây phượng

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng – Bài 1

Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu – cây phượng sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh. Vì vậy hãy đón đọc ngay nhé!

Hè sang nắng lên hoa về đỏ tươi. Mùa hoa báo tin ve sầu nhạc buông. Cùng phô sắc tươi. Hoa thêm mặn mà. Đồng hòa ca khúc hát yêu đời. Nhẹ cơn gió đưa hoa rơi từng cánh. Gợi bao nhớ nhung… Đây là những lời bài hát vô cùng ý nghĩa trong ca khúc Mùa hoa phượng. Mỗi lần nghe câu hát ấy, em lại chợt xao xuyến nhớ về cây phượng trước cổng trường.

Cây phượng ấy không biết trồng tự bao giờ, từ lần đầu tiên đến trường em đã thấy cây sừng sững ở đấy. Rễ cây to, trồi lên cả trên mặt đất như những con rắn lớn. Thân cây cao hơn cả cổng trường, to đến phải hai học sinh ôm mới hết. Vỏ thân cây màu nâu sẫm, xù xì, những vết hằn của thời gian. Cây phượng già có tán lá xum xuê, che mát cho cả cổng trường. Là nơi cho những học sinh đến sớm ngồi nghỉ ngơi. Và cây phượng ấy cũng chính là dấu hiệu, là một biểu tượng cho ngôi trường của em.

Suốt cả năm, cây phượng già như một người bảo vệ trầm tĩnh, im lặng đứng gác cho cả ngôi trường. Đến cuối tháng tư, đầu tháng năm, cây cựa mình, vươn dậy. Từ trong những cành khô, những mầm hoa dần nhú ra, hút hết những cái nóng đổ lửa của mùa hè để mà bùng cháy. Ngay cả quá trình ấy cũng diễn ra hết sức thầm lặng. Ngày ngày, rất nhiều người đi ngang qua nhưng chẳng mấy ai để ý. Chỉ đến khi tiếng ve râm ran cả góc trời, các cô cậu học trò đã thi xong. Mọi người mới chợt nhận ra, thì lúc ấy, hoa phượng đã nở đỏ rực cả cổng trường.

Màu đỏ ấy báo hiệu một mùa thi vất vả đã trôi qua, mùa hè đã về. Màu đỏ ấy đem đến niềm vui sướng của kì nghỉ dài ngày, nhưng cũng đem đến nỗi buồn của sự chia xa. Có những cậu học trò phải tạm xa trường vài tháng, nhưng cũng có những người có lẽ là không biết bao giờ mới được trở lại.

Mỗi lần nhìn thấy hoa phượng nở, ai cũng thổn thức nhớ về những ngày tháng học trò vô tư của mình. Dường như bất kì học sinh nào cũng từng ép hoa phượng thành cánh bướm cất trong cuốn vở. Đó không phải chỉ là một trò chơi, mà đó là cách thức riêng để giữ lại kỉ niệm đẹp của học sinh. Rồi học sinh nghỉ hè. Ngôi trường lại cô đơn, vắng bóng người. Cây phượng vẫn đỏ rực như thế, cháy hết mình, cho đến tận ngày học sinh trở lại trường, lại được gặp những khuôn mặt thân thương ấy mới chịu tàn phai.

Mỗi ngày đến trường, em thường ngước nhìn lên tán lá xanh của cây phượng già ấy. Nhìn để chờ đợi, để trông ngóng những đốm lửa phượng đỏ ấy bùng lên. Khi ấy, em lại thêm yêu cây phượng, thêm yêu ngôi trường và tuổi học trò ngây ngô của mình.

Xem thêm ✅Thuyết Minh Về Cây Phượng Vĩ Lớp 8 ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Dài – Bài 2

Tham khảo cách diễn đạt chi tiết, giàu cảm xúc thông qua bài văn biểu cảm về loài cây em yêu – cây phượng dài dưới đây nhé!

Tháng năm về,hoa phượng nở xôn xao
Đỏ rực rỡ, cháy bỏng trời mùa hạ
Hoa học trò tưng bừng nô nức quá
Lại nhớ trường, nhớ lớp đến nôn nao.

Những câu thơ trên của nhà thơ Trần Thị Tĩnh đã phần nào nói hộ những nỗi lòng, tình tự của người học sinh khi phượng nở, hè về. Hình ảnh cây phượng cao lớn, xanh tốt cứ thế mà hiện lên trong tâm trí em, không sao xóa mờ đi được.

Cây phượng mà em muốn nói đến, là cây phượng được trồng sát ngay bờ tường của tòa nhà chúng em học tập. Không ai biết cây phượng năm nay bao nhiêu tuổi. Nhưng theo lời kể của bác bảo vệ, thì từ khi mua đất xây trường đã có cây phượng rồi. Thấy cây đẹp quá lại đương tràn trề sức sống, người ta không nỡ bỏ đi, nên quyết định xây trường cùng với cây phượng.

Cây phượng đúng là đẹp thực. Cây cao đến hơn ba mét. Nhìn từ ngoài cổng, phần tán lá xum xuê của cây bao trùm lên cả mái của tòa nhà hai tầng. Thân cây mọc thẳng, sừng sững, oai vệ. Phải cả ba đứa học sinh chung em mới ôm hết phần thân cây đó. Lớp vỏ trên thân cây nâu sẫm, xù xì, thật là già cỗi. Ấy thế mà, phần tán lá của cây phượng lại xanh mướt, rì rào suốt cả năm, như một người thiếu nữ mới lớn. Nếu nhìn bao quát cả cây phượng từ phía xa, trông nó không khác gì một cây nấm xanh khổng lồ trong những bộ phim hoạt hình ngày bé vẫn thường xem.

Nói đến cây phượng là nói đến những kỉ niệm, năm tháng của tuổi học trò chúng em. Hằng ngày, qua khe cửa, cây phượng dịu hiền quan sát chúng em học bài. Thỉnh thoảng, những cành lá lại đung đưa, rì rào nhưng đang nhắc nhở, cổ vũ chúng em thêm cố gắng hơn. Những buổi ra chơi hay tập thể dục, đứa nào cũng tranh nhau để được ngồi dưới gốc cây phượng. Vừa mát mẻ, sạch sẽ, lại có chỗ tựa lưng. Còn lại thì thỏa thích chạy nhảy dưới bóng mát bao trùm đến gần nửa sân của cây phượng.

Ở đó, biết bao trò chơi đã được diễn ra. Nào là đuổi bắt, bịt mắt bắt dê, bắn bi, nhảy dây, đá cầu… Hoặc đơn giản chỉ là ngồi một góc, bàn tán xôn xao về đủ thứ chuyện trên đời. Thế là vui lắm rồi. Cây phượng như một người anh, một người chị dịu dàng che chở chúng em vui chơi dưới sân.

Để mỗi khi mùa hạ về, tiếng ve râm ran trên các vòm cây, những đứa học trò chuẩn bị nghỉ hè. Có những đứa phải sau vài tháng mới trở lại, nhưng cũng có những đứa trẻ chẳng biết đến bao giờ. Vì khi đã lớn, các em buộc phải rời đi, tự bay xa trên chính đôi cánh của mình. Và cây phượng thân yêu vẫn sẽ đứng ở đó nhìn các em đi xa, chờ các em trở về. Tán phượng đỏ rực lên như một ngọn đuốc, thiêu đốt hết nắng trời. Chính là một lời tạm biệt. Hay đó chính là thứ ánh sáng dẫn lối cho chúng em. Nhắn nhủ rằng, dù đi đâu xa, dù đến tận nơi nào, khi nhìn thấy ngọn lửa đỏ rực ấy, thì hãy về đây thăm lại chốn xưa.

Màu đỏ ấy của hoa phượng là màu sắc đem lại nhiều cảm xúc khó tả nhất. Vừa là niềm vui khi sắp kết thúc một năm học vất vả, vừa là nỗi buồn khi phải chia xa bạn bè, thầy cô, mái trường. Nhưng dù sao đi chăng nữa, hoa phượng với sắc đỏ diệu kì ấy vẫn mãi sẽ là loài hoa đẹp nhất, tuyệt vời nhất của tuổi học trò.

Tham Khảo Bài ⏩ Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Biểu Cảm Về Cây Phượng Ở Sân Trường Em – Bài 3

Với yêu cầu viết văn “Biểu cảm về cây phượng ở sân trường em” thì các em học sinh có thể tham khảo văn mẫu dưới đây.

Mùa hè là mùa chia tay mái trường thân yêu. Và mỗi độ hè về, hàng phượng vĩ trên sân trường lại rực rỡ. Hoa phượng – loài hoa của tuổi học trò.

Những cây phượng trên sân trường được trồng từ rất lâu rồi. Thân cây to lớn phải mấy người ôm mới hết. Gốc phượng to lớn, xù xì là dấu vết của thời gian. Những cành cây giống như những cánh tay sải dài đến hàng mét. Rễ phượng to lớn, nổi cả lên mặt đất. Thân cây lớn là vậy nhưng lá phượng lại rất nhỏ bé, mong manh. Lá phượng chỉ to bằng nửa đầu ngón tay, đan lại với nhau thành nhiều tầng. Lá phượng trở nên xanh tươi để nâng đỡ những chùm hoa.

Cứ vào khoảng tháng năm, hoa phượng đã nở đỏ rực cả một vùng trời. Hoa phượng thường có năm cánh. Hoa không mọc riêng rẽ mà thành từng chùm. Khi nở, hoa phượng xòe ra như bướm, bốn cánh màu đỏ, cánh kia trắng ngà điểm nhiều chấm đỏ dày và cứng hơn.

Nhị hoa thì vươn dài, đầu to, mang túi phấn hơi cong . Những tia nắng mùa hè rọi ánh vàng rực rỡ khiến sắc đỏ của hoa phượng thêm sáng, thêm tươi. Hàng phượng vĩ như một nhóm nhạc thỉnh thoảng lại cất cao giọng hát. Một âm thành du dương, khi trầm khi bỗng nhưng rất đều. Màu hoa phượng rực rỡ khiến cho lũ học trò lưu luyến mái trường thân thương.

Có thể nói, cây phượng đã gắn bó với học trò chúng em từ rất lâu. Vào mỗi giờ ra chơi, chúng em lại rủ nhau ngồi dưới gốc phượng trò chuyện, tâm sự, từng tốp học sinh đứng đá cầu, nhảy dây dưới gốc cây. Trên những hàng phượng vĩ, những chú ve kêu râm ran. Tiếng ve như gọi những nụ hoa phượng còn e thẹn náu mình trong chiếc vỏ non xanh thức dậy, thưởng thức tiếng nhạc và khoe sắc. Biết bao kỉ niệm tươi đẹp đều ở dưới bóng cây này.

Không chỉ vậy, cứ mỗi khi hoa phượng nở là những cô cậu học trò như chúng em lại cảm thấy háo hức vô cùng. Bởi một mùa hè sôi động với nhiều hoạt động đã đến. Nhưng với các anh chị học sinh cuối cấp, hoa phượng lại gắn liền với tuổi học trò, với sự chia ly. Cây phượng đã đứng đó, chứng kiến biết bao lứa học trò trưởng thành, bao cuộc chia ly của những em học sinh tốt nghiệp, bao nụ cười, bao giọt nước mắt. Em yêu biết bao loài cây của tuổi học trò.

Hoa phượng đã trở thành một biểu tượng của mùa hè. Hoa phượng nở có nghĩa là hè đã về. Em cảm thấy yêu biết bao loài cây của tuổi học trò.

Xem Thêm Bài ⏩ Tả Hoa Phượng, Tả Lá Cây, Thân Cây❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Những Bài Văn Biểu Cảm Về Cây Phượng Vĩ Ấn Tượng – Bài 4

Chia sẻ cho bạn những bài văn biểu cảm về cây phượng vĩ ấn tượng nhất, từ đó sẽ giúp bạn đọc tiếp thu thêm nhiều ý văn hay cho bài văn trên lớp của mình.

Tuổi học trò luôn luôn gắn liền với rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường thân yêu từ thây cô, bạn bè, cây bàng, với em có lẽ là cây phượng sẽ luôn khắc sâu ở trong lòng. Có lẽ vì phượng đã quá gần gũi và thân thuộc với lứa tuổi học trò chúng em, chính cây phượng đã để lại nhiều ấn tượng nhất trong em.

Cây phượng mỗi khi đâm hoa luôn tỏa ra bầu trời một màu đỏ rực rỡ, một màu đỏ nhờ sự tinh khiết của gió, nắng, của thiên nhiên vào mùa hạ. Dài hoa ôm lấy bông như một người mẹ che chở cho đứa con của mình. Bên trong lớp đài hoa là cách hoa, cách phượng đỏ, mong manh.

Chính Hoa Phượng đã tạo nên vẻ đẹp của mỗi bông hoa phượng, Trong lòng hoa là nhụy đỏ, nhụy là để dành cho những chú ong bé nhỏ, xinh xắn, chăm chỉ tới hút.

Em còn nhớ, khi em bước vào ngôi trường này, em rất ghét cây phượng vì phượng mà làm cho em thấy lo lắn, bồn chốn và hồi hộp, Nhưng giờ đây em đã trở nên gần gũi và thân thuộc với cây phượng này.

Bắt đầu sang tháng 5 là lúc tiếng ve sầu kêu râm ran trên tán lá phượng vĩ, báo hiệu mùa hè sắp tới. Thôi thúc học trò chúng em chuyên tâm vào học hành để đạt kết quả cao trong học tập, Những buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức, phượng như một cái ô che bóng mát cho chúng em. Ngồi dưới gốc phượng ăn bánh, ăn bimbim hay uống một ly nước mát thì không bằng gì hơn cả.

Cuối tháng năm, đầu tháng sáu là lúc chúng em vui vẻ, sửa soạn, để chào đón một mùa hè mới. Nhưng không ít tiếng khóc khi phải xa mái trường, thầy cô, bạn bè và xa những kỉ niệm với cây phượng. Hoa phượng buồn khi phải xa học trò, thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng dưới sân trường. Ba tháng hè đã đến, không còn một tiếng cười nói. Phượng buồn, phượng nhớ.

Vì vậy nên cây phượng như là một người bạn vô hình, để lại những kỉ niệm thời áo trắng. Dù lớn lên em không còn học ở đây nưa nhưng em vẫn không thể quên những kỉ niệm với cây phượng, Em Yêu Cây Phượng.

Biểu Cảm Về Cây Phượng Vào Mùa Xuân Ngắn Gọn – Bài 5

Giới thiệu cho các em học sinh bài văn biểu cảm về cây phượng vào mùa xuân ngắn gọn nhưng giàu hình ảnh miêu tả đặc sắc dưới đây.

Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán quay lại trường học, em đã bắt gặp một cảnh tượng vô cùng ngạc nhiên. Đó chính là cây phượng trước cửa lớp em đã đâm chồi non xanh.

Năm học vừa rồi chúng em có kì nghỉ Tết khá dài, vì vậy cảnh tượng trường học có nhiều thay đổi sau khi chúng em nghỉ Tết. Khi mùa đông, cây phượng vô cùng khẳng khiu, trơ trụi thân với màu sắc xám lạnh. Trên cây có vài quả khô tách đôi nhìn như những cây kiếm cố gắng chém toạc bầu trời u ám, mang chút tia nắng ấm áp cho không gian.

Nhưng khi mùa xuân tới, thời tiết ấm áp cùng với mưa phùn khiến mọi vật như được hồi sinh, trong đó có cả cây phượng trước cửa lớp em. Thân cây phượng bình thường có màu xám trắng sáng, nhưng thời tiết ẩm cùng mưa phùn khiến thân cây ngấm nước và vỏ cây có màu đen đậm. Chúng em không còn phải tưới nước cho cây vì trời mưa nhiều. Từng giọt nước mưa ngấm qua bao nhiêu lớp đất để rễ cây có thể hút được và nuôi dưỡng cho cả cây phượng.

Lúc trở lại đi học sau kì nghỉ Tết, em thấy xuất hiện trên đầu cành cây phượng là những chồi non nho nhỏ bằng đầu ngón tay thôi. Những chồi non màu xanh ngọc đầy sức sống dần lớn lên và tăng lên sau mỗi buổi sáng em tới trường. Thật kì diệu! Rồi từ những chồi non đó tiếp tục lại mở ra những búp lá. Ban đầu những búp lá phượng cuộn tròn như những con sâu chiếu. Rồi từ từ chiếc lá non lớn dần, dài ra mà mở ra những tay lá như một chiếc lá lớn. Các mầm chồi cứ chen nhau đâm lên từ các mắt cành, đầu cành khiến em rất thích thú, quan sát thật kĩ cây phượng mỗi ngày.

Mùa xuân đến cũng là lúc chim chóc rời tổ để kiếm ăn. Trên cành cây phượng những chú chim chuyền từ cành nọ sang cành khác để kiếm ăn, bắt sâu. Những chú chim chính là người bảo vệ những chồi non cho cây phượng, tránh xa khỏi sâu bọ ăn lá và những chú rệp.

Cây phượng mùa xuân không rực rỡ như cây phượng mùa hè, nhưng cũng mang đến cho chúng em nhiều cảm giác vui lạ. Cây phượng đâm chồi, nảy lộc như muốn động viên chúng em cũng chăm chỉ học hành để có thể đạt kết quả tốt trong tương lai. Em cùng các bạn trong lớp hứa sẽ chăm sóc cây thật tốt để mùa hè này, cây phượng toả bóng mát cho lớp em, làm cho lớp em nổi bật nhất trường với sắc đỏ rực rỡ.

Đón Đọc Bài ⏩ Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Biểu Cảm Về Cây Phượng Qua 4 Mùa Đặc Sắc – Bài 6

Cùng khám phá cách hành văn hấp dẫn trong bài văn biểu cảm về cây phượng qua 4 mùa đặc sắc dưới đây.

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng” – Mỗi khi ca từ đó ngân lên là em bồi hồi nhớ lại về cây phương trường em được trồng ở giữa sân trường.

    Ôi! cây phượng trường em mới đẹp làm sao. Em không biết cây phượng có từ bao giờ nhưng nghe cô giáo chủ nghiệm em kể nó đã được trồng cách đây 15 năm rồi. Theo từng mùa cây phương lại có sắc thái khác nhau.

Vào mùa thu những chiếc lá trên cây phượng dần đổ sang màu vàng óng ả từ từ rụng xuống về với đất mẹ. Những chiếc là theo cơn gió rơi xuống, có những chiếc lá thì phi vù xuống như một mũi tên. Có lúc khi em đi qua nó rơi xuống làm em dật cả mình. Khi có cơn gió mạnh thổi qua thì trông cây phượng cực kỳ đẹp vì nó xen lẫn với những chiếc lá bay vù xuống còn có những chiếc lá bay từ từ xuống, trông như một buổi đại hội.

Mùa đông em trông thấy cây phượng như k mặc quần áo trần chụi không còn những chiếc lá xanh mơn mởn nữa mà thay vào đó là một màu nâu của thân cây. Nhưng ở trong những cành cây là những mầm non chờ tới mùa xuân để này mầm. Những chiếc cành không chịu được những mùa đông giá rét rụng xuống đất, các bạn thấy vậy lại chạy ra lấy cánh đó đặt lên đầu làm con hươu chạy đi đuổi các bạn các bạn vừa chạy vừa cười.

Hết mùa đông cây phượng lại bước sang mùa xuân. Cây phượng đã được khoác lên mình một màu áo mới xanh mơn mởn, không còn như những mùa đông giá rét cây phương chơ trụi chỉ còn những cành cây, bây giờ cây phượng xanh mơn mởn bù lại những phần khô mục và héo úa của mùa đông. Đây cũng là mùa bắt đầu cho sự sinh sôi của phượng.

 Mùa hè bước tới chính là mùa huy hoàng nhất của cây phượng. Vì trải qua rất nhiều năm và gắn bó rất nhiều với thế hệ học trò, vì vậy rễ của cây phượng rất to nổi lên trên mặt đất nhìn như những con rắn đang giận dữ, trông rất đáng sợ. Thân cây phượng thì rất là to nên hai chúng em ôm mới hết, trên thân cây còn có những chỗ lồi ra nhìn như những con mắt đang dõi theo bọn em, có những con mắt thì đang dận dữ trông rất đáng sợ, còn có những con mát thì hiền từ trông rất đáng yêu.

Lá phượng xanh mơn mởn nho nhỏ trông giống như là lá me. Khi có cơn gió đi qua làm cho sân trường em khoác lên một màu áo mới xanh mơn mởn trông cực kỳ đẹp. Nhưng vẻ đẹp quyến dũ nhất của cây phượng chính là hoa của phượng. Có những bông hoa nở hắn ra không e ấp khoe ra vẻ đẹp quyến dũ của mình. Còn những bông hoa thì  e thẹn lấp sau những táng lá để được các anh bảo vệ, còn những em bé khác thì ngại ngùng không dám nở ra rực rỡ như các anh chị mà chỉ e áp ở trong nụ.

Cây phượng đã trải qua được bao nhiêu thế hệ học trò. Vào những ngày giải lao cây phượng chính là nơi tập trung nhiều người nhất. Từ táng lá, từ những bông hoa phượng cứ lung linh trong gió. Những chú chim cũng hòa vào niềm vui ấy, chuyền cành hót líu lo. Có những chú chim định sà xuống nhưng giật mình lại bay lên chắc là do bọn em cười đùa quá to.

 Dù sau này có xa mái trường  thì em sẽ luôn luôn nhớ về cây phượng đáng yêu này. Em mong cây phượng sẽ luôn là người bạn gắn bó với thế hệ học trò và ngôi trường thân yêu này.

SCR.VN Gợi Ý Bài ⏩ Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả

Biểu Cảm Về Cây Phượng Vào 4 Mùa – Bài 7

Tham khảo cách hành văn súc tích mà vẫn giàu hình ảnh với bài văn mẫu biểu cảm về cây phượng vào 4 mùa sau đây.

Ôi tiếng ve đang gọi hè, ôi những tia nắng vàng gọi cây phượng thực dậy sau giấc ngủ đông dài. Hè đến rồi, em lại thỏa sức được ngắm cây phượng vĩ ở sân trường em.

Cây phượng ở sân trường được nhà trường trồng khá lâu rồi. Phượng có thân khá cao, thon, vỏ cây màu xám nhạt làm nổi bật màu xanh của tán lá. Vì là cây nhiệt đới, được trồng để lấy bóng mát nên các tán lá tỏa ra rộng, lá mọc kép thành tầng tràn đầy sức sống. Lá phượng xanh ngát khi xuân về, còn e ấp như những thiếu nữ ngại ngùng, dần dần chúng xòe ra chào đón những tia nắng hè rực rỡ.

Cây phượng như muốn chạy kịp với trời hè, qua còn xanh màu lá mà giờ đã bừng đỏ rực những ngọn lửa cháy trên cành. Đó là hoa phượng, hoa phượng đỏ rực rỡ làm sao, nó không phải một đóa mà là hàng trăm chùm. Mọc xen kẽ trên những tán cây xanh, hoa phượng hé những đôi mắt lửa, ngắm nghía không gian.

Nhìn từ xa , cây phượng như một chiếc ô đỏ sặc sỡ giữa nền trời xanh trong với những áng mây bồng bềnh. Dường như hoa phượng nở càng đỏ, lá phượng lại càng xanh, một niềm vui cháy khát và nỗi sầu mang mác có lẽ chính là nỗi niềm của phượng vĩ. Có lẽ vui vì hè đến, mang lại hơi thở tươi mới cho từng tế bào trong thân cây, còn buồn, buồn vì hè đến, phượng lại nhìn những học sinh bước vào mùa thi, rồi kì nghỉ hè đến, phượng lại cô đơn một mình.

Cây phượng, ôi thân thương, có người kể với em rằng phượng vĩ còn là nơi hò hẹn, nơi những thiếu nữ mân mê tà áo trắng ngượng ngùng cười lệ với người yêu, là nơi khởi nguồn của sự gặp gỡ cùng là nơi hẹn ngày tái ngộ. Chính vậy mà phượng vĩ mang cả niềm vui mà cũng chất chứa nhiều nỗi buồn.

Phượng vĩ vốn là cây nhiệt đới, ưa cái nóng và ghét cái lạnh. Mỗi lần ông già mùa đông khắc nghiệt ghé qua, là lúc cây phượng phải chịu những thử thách lớn. Phượng trơ cành khẳng khiu không một chiếc lá, thân phượng đen già. Bầu trời âm u, quạt từng cơn gió lớn, lay lắt những cành lá và quả già còn sót lại trên cành. Em nhìn cây phượng mà xót thương vì giờ đây nó không còn sức sống mà nó vốn có.

Những rực rỡ, những nồng nhiệt bị thay thế bởi từng đợt run rẩy của cành cây và sự u buồn vì vắng bóng những tầng lá xanh. Và rồi đông qua, mùa xuân đánh thức những cành lá, mùa hè ồ ạt tiếng ve như tiếng reo gọi những bông hoa phượng bừng nở rực rỡ.

Những cơn gió hè mơn man trên cành lá đung đưa những chùm hoa phượng vĩ chào đọn bầu trời thay áo mới xanh tươi không một gợn mây âm u. Mùa hoa phượng nở rồi rụng đỏ quanh gốc, đó cũng là lúc chúng em bắt đầu những trò chơi quen thuộc. Nhặt những bông hoa, ngắt từng nhị hoa chơi đấu gà, những bạn nữ như em thường cài những bông hoa phượng lên mái tóc chơi. Hoặc tìm những cành lá nhỏ rơi rụng đan thành vòng nguyệt quế xanh tươi đội lên đầu , đeo vào cổ. Lúc ấy thì hãnh diện lắm, vì mình có một chiếc vòng nguyệt quế, làm từ những cành lá của cây phượng thân yêu.

Tuổi học trò cứ thế trôi đi êm đềm, cùng bạn cùng bè cùng cây phượng vĩ lưu giữ bao thương nhớ thuở mộng mơ. Không biết mai sau trưởng thành, quay về mái trường thân yêu, thì thầm với cây phượng , hỏi phượng xem có nhớ ta, hỏi phượng về kí ức tuổi thơ tươi đẹp. Em mỉm cười thích thú, có lẽ khi lớn ta sẽ chẳng còn cơ hội ngắm phượng vĩ thật gần, thật lâu, ngắm được vẻ đẹp rực rỡ của nó như khi còn cắp sách đến trường.

Phượng vĩ đẹp mà thơ. Loài cây che bóng mát cho biết bao thế hệ học sinh Việt Nam. Em còn nhớ mãi, yêu mãi thôi cây hoa học trò.

Tham khảo văn❤️️ Thuyết Minh Về Cây Phượng Lớp 9 ❤️️15 Bài Thuyết Minh Hay

Đoạn Văn Biểu Cảm Về Cây Phượng Ngắn – Bài 8

Đoạn văn biểu cảm về cây phượng ngắn gọn sau đây rất thích hợp để bạn tham khảo trong các bài kiểm tra 15 phút trên lớp.

Hoa phượng là loài hoa gắn bó thân thiết với tuổi học trò. Người ta nói phượng là hoa của mùa thi, mùa chia ly. Chắc hẳn, trong đời học sinh của mình, cô cậu nào cũng từng đứng dưới bóng phượng ngước lên nhìn cả tán cây đỏ rực dưới trời xanh rồi cúi nhặt những cánh phượng về để ép trong trang vở. Cánh phượng mỏng, cánh nào cũng dài làm bao đứa trẻ thích thú.

Thuở bé tôi hay tự hỏi hoa phượng với chim phượng thì có liên quan gì nhau không nhỉ? Sau đó tự giải thích rằng chắc chúng đẹp như nhau. Giờ lớn nghĩ lại thấy mình ngây thơ quá. Trẻ con còn hay dùng quả phượng dài để đuổi nhau rồi quất vào chân nhau mấy roi. Cây phượng gắn với cả tuổi học trò thơ ngây và cả mối tình thầm thương trộm nhớ của tôi. Tôi yêu loài hoa thời thơ dại này. Nhớ phượng là nhớ cả tuổi học trò.

Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Phượng Chọn Lọc- Bài 9

Để hoàn thành tốt bài văn của mình, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu văn biểu cảm về loài cây phượng chọn lọc dưới đây.

Một năm học vừa kết thúc, thời gian trôi qua rất nhanh. Tiếng ve ngân vang trên những thềm cỏ tán cây, báo hiệu mùa hè đã đến. Rơp bóng phủ xuống con đường về nhà tôi cũng um tùm những cây phượng vĩ. Tôi yêu biết bao loài cây của tuổi học trò này.

Phượng là một loài cây thân gỗ, tán cây rất chắc và rất nhiều nhánh, là phượng um tùm đan vào nhau như dáng vẻ e thẹn, ngại ngùng. Hoa mọc từng chùm từng chùm, màu đỏ rực bắt mắt, đứng nhìn thật lâu tôi mới cảm nhận hết vẻ đẹp của cây phượng. Phượng đỏ đại diện cho tuổi học trò ngây ngô. Trong khung trời trong xanh không gợn mây trôi hoa phượng hồng thắm nổi bật lên kiêu sa mà dễ thương đến lạ.

Tôi nhớ lại mùi hương hoa phượng không nồng nàn như hồng nhưng mang một mùi riêng rất riêng chỉ thoảng nhẹ trong gió làm lắng đọng bao tâm hồn học trò… Tôi nhặt từng cánh phượng rơi rụng, xung quanh tôi trải dài toàn hoa phượng nở, tôi xếp từng cánh phượng thành hình một con bướm, vẫn là thói quen đó…mùa hè năm nào tôi cũng xếp phượng thành hình một con bướm và ép vào trang giấy trắng tinh, như lưu lại kí ức của thời thơ trẻ.

Thân phượng sần xù giống như đôi bàn tay của cha chay sần vì sương gió, gốc cây phượng có thể che hết con người tôi tựa hồ như lòng mẹ. Gần gũi, ấm áp, thân thiện. Gió thoang thoảng thổi, ngước nhìn lên cao cảm nhận được ánh nắng đang chiếu vào màu đỏ rực của hoa phượng. Lúc này đây không có ngôn từ nào để diễn tả vẻ đẹp tinh tế của cây phượng mà chỉ dám ngầm cảm nhận sự mộc mạc mà thôi.

Mùa hè của tôi như thế cũng trôi qua, nhớ về thời gian còn cắp sách đến trường, ngắm được vẻ đẹp của cây phượng cũng làm tôi cảm thấy chạnh lòng. Tháng sáu hoa phượng nở mùa thi ùa về. Chỉ riêng lũ trẻ chúng tôi mới đón được  mùa phượng nở, vẫn như năm nào các đàn anh đàn chị bất đầu bận bịu tất bật với mùa thi cử, cứ thế thoang thoảng trôi qua chỉ có lớp trẻ chúng tôi được ngắm nhìn phượng nở.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi có rất nhiều kỉ niệm với cây phượng. Nhớ lắm những giờ ra chơi,lũ học trò.. Nhớ lắm ngày chia tay, “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng”, chở cả tiếng cười giòn tan trong nắng,chở cả nỗi nhớ, nỗi buồn sầu chia li. Nhớ lắm cánh phượng mong manh ép chặt trong trang lưu bút, lưu giữ lại một thời hồn nhiên, mơ mộng của tôi. Phượng vấn vương kỉ niệm, tôi bồi hồi chạnh lòng về tuổi thơ.

Tuổi thơ tôi trải qua cũng được rất nhiều mùa hè, cũng rất nhiều lần nhìn thấy phượng nở. Những cây phượng đỏ rực trên con đường từ trường về nhà tôi. Tôi yêu cái màu đỏ rực của hoa phượng như điểm 10 trên bài thi. Cơn mưa rào tí tách chỉ làm ướt đi nữa thân của cây phượng, nước còn đọng lên những tán lá rủ xuống đất từng giọt, tôi đạp xe quanh hàng phượng ấy thật đẹp làm sao, tuổi trẻ là mơ, là khao khát, là hoài niệm. Rồi tôi sẽ còn thấy được bao nhiêu lần phượng nở nửa đây?

Phượng nở lòng tôi xao xuyến vấn vương tuổi trẻ mơ mộng của mình. Rồi sẽ có một ngày tôi sẽ không còn đón những mùa phượng nở, không còn trên chiếc xe đạp tí tách đến trường và vòng quanh hàng phượng nữa. Nhưng trong lòng tôi không bao giờ quên cái hình ảnh thân thương của loài cây này. Cảm ơn phượng đã cho tôi kỉ niệm thật đẹp tuổi học trò.

Chia sẻ ✅Văn Biểu Cảm Lớp 7 Về Loài Cây Em Yêu ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Biểu Cảm Cây Phượng Sinh Động – Bài 10

Những thông tin trong bài văn biểu cảm cây phượng sinh động sẽ giúp các em học sinh hoàn thành bài văn biểu cảm của mình tốt nhất.

Trong các loài cây, em thích nhất là cây phượng vĩ. Bởi đó là loài cây của tuổi học trò. Dưới hàng phượng, chúng em đã cùng nhau trải qua thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

Phượng vĩ vốn thường được trồng nhiều trong các trường học. Cây đứng giang rộng cánh tay che chở cho chúng em dưới bóng mát của mình. Dưới gốc phượng, một cái rễ lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn trông như con rắn đang trườn. Lớp da phong sương bạc phếch như màu đất ải. Quanh các gốc phượng được bao bọc bởi các bồn cây hình vuông. Thân cây phượng sần sùi, cằn cỗi. Phần dưới gốc tròn vo làm ta ngỡ nó sẽ cao vút lên nhưng không, chỉ khoảng hơn hai mét là nó phân ra làm hai. Rồi từ hai phần thân ấy các cành đua nhau mọc ra xiên chéo lên, đâm xòe về các phía.

Cây phượng giống như một người bạn đã của lũ học trò chúng em. Dưới những tán phượng là những chiếc ghế đá để chúng em ngồi nghỉ ngơi vào mỗi giờ ra chơi. Từ những cành nhánh, lá phượng xòe ra với một bộ xương lá đều đặn đối xứng nhau. Trên các xương lá đó các phiến lá lại xòe ra đối xứng. Giữa vùng trời mênh mông, giữa đám lá xanh um, những đóa phượng nổi bật lên, rực lửa kiêu sa dưới ánh nắng hạ; tươi mát dịu dàng vào những buổi chiều tắt nắng; xinh xắn dễ thương vào những buổi sáng trong mát.

Hàng phượng vĩ cùng với tiếng ve râm ran. Mùa hè đến, mùa chia tay cũng đến. Chúng em chia tay mái trường trong sự lưu luyến. Hàng phượng vĩ vấn đứng đó cùng với chiếc trống trường, những phòng học… chờ đợi chúng em ngày tựu trường.

Hoa phượng rực rỡ, vui tươi. Em yêu biết bao loài cây đẹp đẽ. Phượng đã trở thành một người bạn tri kỉ của những học trò chúng em.

Tham khảo văn mẫu ❤️️Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu ❤️️ 18 Bài Văn Hay Nhất

Làm Văn Biểu Cảm Về Cây Phượng Đơn Giản – Bài 11

Hướng dẫn các em cách làm văn biểu cảm về cây phượng đơn giản như bài văn mẫu sau đây.

Nhà thơ Đào Mạnh Thạnh đã từng viết:

Tia nắng hè hong nắng rực râm ran
Cho phượng hồng thắp tràn lên màu lửa.

Những câu thơ ấy đã khiến cho hình bóng những đóa phượng đỏ nở rộ lên trong tâm trí em. Gợi lên rất nhiều những cảm xúc khó tả.

Cây phượng là một loài cây cổ thụ, thân cây thô ráp, sần sùi. Lá cây luôn xanh tốt quanh năm. Không có lúc trầm buồn, trơ trụi khi vào đông như cây bàng, cũng không có lúc cựa mình nhú từng chồi non như cây sấu. Hoa phượng cũng trầm lặng giống như vậy.

Hoa phượng không có mùi hương nồng nàn như các loài hoa khác. Thế nhưng nó vẫn được tất cả mọi người yêu quý. Và được ưu ái mệnh danh là hoa của học trò. Những bông hoa phượng có màu đỏ rực như máu, như lửa. Đỏ như là nó đã hút hết những cái nắng oi ả của mùa hạ, hút hết những tinh túy của đất trời chỉ để nuôi màu hoa. Cõ lẽ vì đã dồn hết máu lửa cho màu đỏ ấy, làm hoa phượng không có mùi thơm.

Những cánh phượng màu đỏ rực ấy mỏng tanh, mềm mại như cánh bướm. Chỉ một cơn gió nhẹ thôi cũng làm chúng phập phồng, như muôn nghìn cánh bướm đang tung bay. Những cánh bướm đỏ thắm ấy chở biết bao tâm sự của tuổi học trò. Đó là những lo lắng khi lại một mùa thi nữa đến. Đó là những tiếc nuối khi một năm học nữa lại trôi qua. Đó là những vui sướng khi sắp được nghỉ dài ngày. Đó là vô vàn những cảm xúc khó quên trộn lẫn trong tâm hồn mỗi người học sinh.

Hoa phượng như là một tín hiệu của lời chào tạm biệt. Lời chào của trường cũ, thầy cô, bạn bè để họ tiếp tục tiến về phía trước. Và những cô cậu ấy, sẽ mang theo những chú bướm có cánh phượng ấy đi theo khắp cuộc đời.

Cây phượng là loài cây mà em yêu thích nhất. Bởi màu sắc nhiệt huyết của những cánh hoa ấy. Nó như là ngọn lửa bất diệt – niềm tin, sự cố gắng vô cùng của em. Và nó sẽ đại diện cho những tình cảm nồng ấm, chân thành của em dành cho ngôi trường, dành cho tuổi học trò.

Làm Bài Văn Biểu Cảm Về Cây Phượng Ngắn Hay – Bài 12

Làm bài văn biểu cảm về cây phượng ngắn hay bằng cách tham khảo văn mẫu mà scr.vn chia sẻ sau đây.

Trong ca khúc Hoa phượng đỏ, nhạc sĩ Nguyễn Quang Minh đã viết: “Hôm qua còn lấm tấm, chen lẫn màu lá xanh. Sáng nay bừng lửa thẫm, rừng rực cháy trên cành. Bà ơi sao mà nhanh, phượng mở nghìn mắt lửa. Cả dãy phố nhà mình, một trời hoa phượng…” Mỗi khi nghe những câu hát ấy, lòng em lại bồi hồi, xao xuyến nhớ về những mùa phượng nở.

Cây phượng là loài cây xanh tốt quanh năm, tán lá rậm rạp, che bóng mát không kém gì bàng, sấu. Nhưng dường như chẳng mấy ai để ý cả. Người ta thường chỉ nhìn phượng, quan tâm phượng khi mùa hoa đã về.

Mùa hoa phượng nở, là khi nắng hè đã chói chang, là khi ve đã râm ran trên các tán lá. Khi ấy, những người học sinh lại thảng thốt mà nhận ra: Lại một mùa thi, một mùa hè nữa lại đến rồi. Ôi, sao nhanh quá, mới hôm nào còn bỡ ngỡ gặp thầy, gặp bạn mới đầu năm học, mà giờ đã sắp phải chia xa. Sách vở mới còn thơm mùi giấy mới đó, mà giờ đã phai đi vì những buổi học hành chăm chỉ. Vậy là, một năm học nữa lại đã đi qua.

Thế là, những chùm hoa phượng đỏ, như chiếc đèn báo hiệu, thôi thúc những cô cậu học sinh càng thêm miệt mài đèn sách, ôn luyện hăng say để đạt kết quả tốt nhất. Những lúc học bài vất vả, thức đến đêm khuya, chỉ cần nhìn ra ngoài cửa sổ, em lại thấy những cành hoa phượng đỏ rực đang thức cùng với mình. Khi đó, em lại có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Và rồi, ngày tổng kết, ngày chia xa cũng đến. Dưới tán phượng đỏ, bao cô cậu học sinh bịn rịn mà lưu luyến, mà chia xa. Những nỗi niềm đó, trao gửi hết cho hoa phượng giữ giúp. Để suốt mùa hè, phượng một mình cô đơn, cháy rực trên góc sân trường vắng lặng.

Em mong rằng, những hàng phượng vĩ tươi đẹp ấy sẽ mãi luôn xanh tốt, luôn đồng hành cùng các thế hệ học sinh trên đất nước này, mãi đến về sau.

Tham khảo văn❤️️ Cảm Nghĩ Về Loài Cây Em Yêu ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Văn Biểu Cảm Tả Về Cây Phượng Chi Tiết – Bài 13

Tham khảo những ý văn hay, chọn lọc trong bài văn biểu cảm tả về cây phượng chi tiết sau đây.

Phượng là loài hoa của tuổi học trò, cũng là một biểu tượng của ngày hè sôi động. Những hàng phượng vĩ trong nở rực rỡ đã đi vào những trang lưu bút với biết bao tình cảm chân thành.

Những cây phượng vĩ trên sân trường tôi đã được trồng hơn hai mươi năm rồi, từ khi ngôi trường này được xây dựng. Thân cây nào cũng to, chúng tôi phải ba bốn đứa mới ôm vừa. Những lớp vỏ màu nâu đậm xù xì, in hằn dấu vết của thời gian. Tán phượng rộng lớn như một chiếc ô khổng lồ tỏa bóng mát xuống sân trường. Cành lá xanh tươi, đung đưa trong gió. Những chiếc lá nhỏ xíu, bay trong gió rơi xuống sân trường thật thơ mộng.

Mùa hè về, hoa phượng lại rực rỡ. Những bông hoa nở thành từng chùm. Mỗi bông có bốn cánh có màu đỏ, một cánh có đốm trắng. Mỗi cánh hoa ép trong trang nhật kí lưu lại những kỉ niệm thật đẹp. Ở chính giữa của bông hoa là nhị hoa đang vươn dài, đầu to, mang túi phấn hơi cong. Những chiếc nhị thường được học trò dùng làm trò chơi. Đến lúc hoa tàn, t ừ đài hoa mọc ra quả phượng, rất đẹp. Ban đầu quả phượng có màu xanh nhưng khi chúng chín già chúng có màu đen thẫm và vỏ cứng.

Phượng nở rực đỏ cả một vùng trời. Không giống như màu hoa bằng lăng gợi nét buồn bã. Hoa phượng lại mang vẻ rực rỡ, sôi động của ngày hè. Chúng tôi nhìn hoa phượng nở, lại nghe thấy tiếng ve bắt đầu kêu râm ran. Đó là âm thanh báo hiệu mùa hè sôi động đã đến. Sắc phượng càng đỏ thắm, tiếng ve càng rộn ràng là ngày chia tay lại càng đến gần. Tôi cảm thấy lưu luyến, tiếc nuối trong ngày chia tay mái trường. Vậy là hàng cây phượng vĩ lại một mình suốt ba tháng hè.

Đã từ lâu, người ta coi phượng là biểu tượng của mùa hè. Còn tôi luôn dành cho phượng một tình yêu riêng biệt. Loài cây đã trở thành người bạn tri kỉ của không chỉ riêng tôi, mà của mỗi cô cậu học trò.

Tả Văn Biểu Cảm Cây Phượng Giàu Hình Ảnh – Bài 14

Hãy khám phá cách ngay cách diễn đạt chân thực, sống động trong bài tả văn biểu cảm cây phượng giàu hình ảnh mà scr.vn đã chọn lọc được.

Nhắc đến hoa phượng, ta không thể quên được một màu đỏ rực rỡ của nó-một màu đỏ nhờ sự tinh khiết của gió, nắng, nóng của thiên nhiên vào mùa hạ. Đài hoa ôm lấy bông như một người mẹ che chở cho con thân yêu của mình. Bên trong lớp đài hoa là cánh, cánh hoa phượng đỏ, mỏng manh nhưng chính nó đã tạo nên vẻ đẹp tươi xinh cho mỗi bông hoa phượng. Trong lòng hoa là nhụy đỏ, chứa mật và phấn, mật hoa cho những chú ông bé nhỏ, chăm chỉ tới hút.

Vào khoảng giữa tháng năm, tiếng ve sầu kêu râm ran, liên miên trên những tán lá phượng vĩ, báo hiệu mùa hè tới, thôi thúc học trò chúng tôi phải chuyên tâm học hành đạt được những kết quả cao trong học tập. Những buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức vì nô đùa, phượng như một cái ô che mát cho chúng tôi.

Đứng dưới cây phượng, nhìn lên bầu trời dường như ta không thể nhìn thấy những gợn mây trong xanh mà chỉ thấy trong những tán lá phượng xum xuê một màu xanh và lốm đốm nhiều một màu đỏ của hoa phượng. Tia nắng vàng xuyên qua tán lá và để lại bóng hình của hoa phượng dưới mặt đất.

Vào đầu tháng sáu, lũ học trò chúng tôi vui vẻ, sửa soạn về nhà, sung sướng đón chào một mùa hè thú vị. Nhưng không ít tiếng khóc sụt sùi phải xa mái trường, xa thầy cô, xa bạn bè và xa những kỉ niệm dưới ngôi trường thân yêu, dưới gốc phượng bơ vơ giữa sân trường, bơ vơ giữa biển nắng vàng. Hoa phượng buồn khi phải xa học trò, thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng… Ba tháng hè trôi qua đằng đẵng, không một tiếng cười nói, không tiếng trống, phượng trống vắng.

Phượng vẫn thả những cánh son đỏ xuống sân trường, phượng vẫn đếm từng giây từng phút khi xa học sinh. Ba tháng hè trôi qua, ngày mai đã là ngày khai giảng, phượng mong nhớ, chờ đợi để được gặp lại các bạn học sinh. Những học sinh cũ đến thăm trường, họ nhỏ những giọt lệ bé nhỏ. Những giọt lệ ấy chứa đầy sự nhớ thương mái trường, thầy cô, nhớ bạn bè, nhớ những kỷ niệm thân thương dưới gốc phượng và nhớ phượng…Trong tâm hồn họ chứa đầy kỷ niệm, chứa một màu đỏ thân thương của hoa phượng.

Hoa phượng đón chào các bạn cũ và vui vẻ chờ đợi gương mặt mới của trường. Đâu đâu cũng có tiếng cười nói vui vẻ, hoa phượng mừng rỡ, hoa phượng khóc nhưng là tiếng khóc chứa đầy niềm vui, nỗi buồn của phượng đã được chia sẻ phần nào. Giữa mùa thu, hoa phượng đã tàn, những chiếc lá vàng úa rụng đầy dưới sân trường. Học sinh buồn, không được nghe thấy, nhìn thấy và ngắm hoa phượng nhiều. Hoa phượng chỉ nở vào mùa hè thì biết cho ai ngắm?

Hoa phượng như một người bạn vô hình, để lại những kỷ niệm thời áo trắng. Tôi yêu hoa phượng. Loài hoa học trò thân thương.

Gợi ý cho bạn ☘ Tả Cây Cối Hay Nhất ☘ 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Cối Điểm 10

Các Bài Văn Biểu Cảm Về Cây Phượng – Bài 15

Bài văn sau đây là một trong các bài văn biểu cảm về cây phượng ấn tượng nhất mà các em không nên bỏ qua.

Những câu hát như vang vọng đâu đây: “Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng. Em chở mùa hè của tôi đi đâu…”. Hoa phượng loài cây gắn bó với tuổi học trò và những kỉ niệm đẹp đẽ của một thời học sinh, hoa phượng cũng là loại cây mà tôi rất yêu quý.

Đối với tôi mỗi lần đứng trên ban công của lớp học, nhìn lại cây phượng nơi góc sân trường, trong đầu tôi như xuất hiện hàng trăm đốm lửa ấm nóng đến chói chang. Ai đó đã từng nói về hoa phượng rằng: Một loài hoa luôn cháy hết mình và vắt kiệt những đam mê. Đúng vậy, hoa phượng đỏ rực như muốn sống hết mình với tụi học trò chúng tôi. Màu đỏ của hoa phượng như kết lại trong tâm tưởng chúng tôi những vòng nguyệt quế của niềm khát khao, và làm cháy lên những niềm thương nhớ trong những ngày hè xa trường xa lớp.

Cây phượng đứng âm thầm và thầm lặng bên sân trường và chứng kiến những cột mốc và những sự trưởng thành từ chúng tôi. Bởi không chỉ tôi mà hầu như mọi người những ai được sống trong những năm tháng học trò thì sẽ luôn cảm thấy yêu hoa phượng bằng một tình yêu đặc biệt. Năm nào cũng vậy, đã thành thông lệ nhưng tôi không thể nào quên cảm giác bồi hồi, xao xuyến khi thấy hoa phượng nở, hoa phượng rơi…hòa trong tiếng ca nóng bỏng, râm ran của lũ ve sầu!

Hoa phượng mãi là biểu tượng đẹp của tuổi học trò, những chiếc giỏ xe vẫn chở những mùa phượng vĩ đi qua thời gian và lưu lại trong kí ức mỗi người về một thời học sinh không thể nào quên dưới mái trường yêu dấu.

Bài Văn Biểu Cảm Về Hoa Phượng Lớp 7 Hay Nhất – Bài 16

Bài văn biểu cảm về hoa phượng lớp 7 hay nhất sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để bắt đầu bài viết của mình.

Khi những tia nắng chói chang xuyên xuống mặt đất, tiếng ve kêu râm ran trong những tán cây cũng là lúc báo hiệu một mùa hè rực cháy đang đến gần. Loài hoa chỉ nở duy nhất một lần trong năm vào đúng mùa hè đó chính là hoa phượng. Thật không quá khi nói rằng hoa phượng là biểu tượng của mùa hè và gắn liền với tuổi học trò.

Cây phượng là loài cây cao lớn cho bóng mát được trồng rất nhiều khắp các vùng quê, đi đến bất cứ ngôi trường nào ta cũng đều bắt gặp những tán phượng rộng trong sân trường, có phải vì thế mà người ta nói cây phượng là cây của tuổi học trò chăng?

Khắc ghi trong tâm trí hàng ngày của em là bức tranh với hình ảnh cây phượng cao lớn hiên ngang đứng giữa sân trường đội chiếc mũ đỏ  rực rỡ như gửi lời chào đến tất cả các bạn học sinh, báo hiệu cho chúng em biết rằng mùa hè, mùa thi đã đến, nhắc nhở chúng em chuyên tâm học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp đến không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Giữa những giờ ôn tập căng thẳng mỗi giờ ra chơi được ngồi dưới gốc cây nói chuyện vui đùa, hưởng những ngọn gió mát thật sảng khoái biết bao nhiêu. Những khoảnh khắc tĩnh lặng của mùa thi càng làm cho em nhớ đến những giờ phút nô đùa, vui chơi cùng bạn bè hơn bao giờ hết, dưới gốc cây phượng đám học sinh chúng em có thể chơi đủ mọi trò chơi như đá cầu, đuổi bắt, nhảy dây, vài bạn nam thì chơi đá bóng, văng vẳng bên tai những tiếng cười khúc khích. Vào những ngày nóng như đổ lửa, phượng âm thầm dang những cánh tay khẳng khiu che chở cho chúng em, hiền dịu như vòng tay của  mẹ.

Mùa thi kết thúc, học sinh nghỉ hè, không còn tiếng trống trường hàng ngày, thiếu vắng tiếng cười nói của học sinh, phượng vẫn thả những cánh hoa rơi như rút từng khúc ruột tỏ lòng mong nhớ không nói được thành lời. Cánh hoa nở rộ ngắn ngủi rồi lại tan vào hư không nhưng chúng biết rằng lòng phượng đang mong ngóng giờ phút tựu trường như thế nào. Đến khi quay trở lại trường thì những cánh phượng đã theo gió bay đi nhưng cây phượng lại reo vui đón chào bằng những tán lá lao xao trong gió.

Mỗi khi nhìn cây phượng trong lòng em lại dâng lên nỗi niềm bâng khuâng khó tả, là niềm vui với những kỷ niệm lại có nỗi buồn mênh mang. Ép chặt những cánh hoa như muốn cất giấu ký ức về thời học sinh không thể nào quên.

Tài liệu tham khảo trên hy vọng sẽ giúp cho học sinh, thầy cô và cha mẹ củng cố thêm dạng bài văn biểu cảm chuẩn bị thật tốt cho bài thi phía trước.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Một Loài Cây Cối Em Yêu 🌹 15 Mẫu Hay Nhất

Văn Biểu Cảm Về Cây Phượng Lớp 9 Đạt Điểm Cao – Bài 17

Nhất định không nên bỏ qua các gợi ý thú vị trong bài văn biểu cảm về cây phượng lớp 9 đạt điểm cao sau đây nhé!

Khi trời bắt đầu nắng nóng, mặt trời bắt đầu chiếu những tia nắng chói chang xuống mặt đất, tiếng ve vang lên gọi hè thì cũng là lúc hoa phượng nở rực trời. Hoa phượng rất gần gũi và thân quen với tuổi học trò, nó gắn liền với những kỉ niệm vui buồn của học trò chúng tôi.

Hầu như trong trường nào cũng trồng một vài cây phượng. Trường của tôi cây phượng được trồng ở giữa sân, dịu hiền với chiếc mũ bông đỏ thắm màu hoa. Thân cây cao to khoác lên mình chiếc áo nâu xù xì, mốc meo màu thời gian. Thời gian trôi, thấm thoắt mà cũng đến mùa thi,tôi nhớ khi trên vòm cây kia ve râm ran tiếng hát là phượng bắt đầu lấp ló những bóng lửa hồng.

Phượng ra hoa, hoa phượng có năm cánh, nở đồng loạt, từng cánh son mềm mịn như nhung kết thành từng bông, từng chùm,từng tán lớn xòe ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau. Giữa những cánh bướm thắm là nhị hoa dài phủ phấn vàng e lệ.

Trong khung trời trong xanh không gợn mây trôi hoa phượng hồng thắm nổi bật lên kiêu sa mà dễ thương đến lạ. tôi nhớ lại mùi hương hoa phượng không nồng nàn như hồng nhung mà mang một mùi riêng rất riêng chỉ thoảng nhẹ trong gió làm lắng đọng bao tâm hồn học trò…

Vào những ngày hè nắng như đổ lửa, phượng dang những cánh tay khẳng khiu mộc mạc chở che cho chúng tôi. Vẳng đâu đây bên tai tôi vẫn là những tiếng cười đùa vui vẻ của cô học sinh cấp I. Tôi nhớ những mùa hoa phượng rơi, phượng thả từng cánh son của mình xuống sân trường tạo thành một cơn mưa mang sắc đỏ của hoa phượng. Từng cánh phượng hồng rơi nhè nhẹ như ánh lên những tia nắng hè đếm từng giây phút xa bạn học sinh. Ba tháng hè dài đằng đẵng, không tiếng thầy giảng, không tiếng chuyện trò, không tiếng trống trường, phượng trống vắng. Hẳn là hoa phượng đang buồn đang khóc!

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng tôi có rất nhiều kỉ niệm với cây phượng. Nhớ lắm những giờ ra chơi, lũ học trò quây quần bên gốc phượng. Nhớ lắm ngày chia tay, “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng”, chở cả tiếng cười giòn tan trong nắng,chở cả nỗi nhớ, nỗi buồn sầu chia li. Nhớ lắm cánh phượng mong manh ép chặt trong trang lưu bút, lưu giữ lại một thời hồn nhiên, mơ mộng của tôi.

Nhớ lắm những chiều tan trường, mái tóc tôi bay bay trong gió, đùa giỡn, vờn với lá phượng, lá phượng vấn vít, vương trên tóc. Nhớ lắm hình ảnh những cậu học trò bẽn lẽn với chùm hoa phượng giấu sau lưng vì còn ngại ngùng đợi trao tay cho một ai đó. Phượng vui buồn với tuổi học trò, chứng kiến biết bao cuộc chia li để rồi chỉ còn lại một mình phượng cô đơn, buồn bã..Phượng đẹp, phượng rực rỡ, nhưng nhiều khi phượng hờn, phượng tủi vì chính mình. Bởi vẻ đẹp đó có được ai chiêm ngưỡng khi mà học trò đã nghỉ hè hết. Gió ghé qua đùa giỡn, trêu chọc, phượng chạnh lòng, phượng khóc. Lá phượng rơi, hoa phượng rụng.

Mỗi khi nhìn phượng rơi mà lòng tôi lại chênh vênh một nỗi buồn nôn nao khó tả, đó là dấu hiệu báo với chúng tôi rằng, chúng tôi sắp xa trường, xa bạn rồi. Cánh phượng mỏng nhưng màu hoa thì đỏ thắm, không phai nhạt, cũng giống như tình cảm học trò với thầy cô, với bè bạn thân yêu không bao giờ phai nhạt.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Phượng Lớp 10 Xuất Sắc – Bài 18

Tham khảo bài văn mẫu biểu cảm về cây phượng lớp 10 xuất sắc với những thông tin giới thiệu chi tiết và giàu hình ảnh chân thực.

Cứ mỗi độ hè đến, bắt đầu lấm tấm trên những tán cây phượng những cánh hoa đỏ  rực như những đốm lửa là em lại thấy nôn nao bởi đây là báo hiệu của một mùa chia tay. Đến khi những cánh hoa nhuộm đỏ rực cả một góc trời cũng chính là lúc em và bạn bè tạm xa mái trường thân yêu bước vào kỳ nghỉ hè, sẽ không còn được những giờ ngồi trong lớp nghe giảng bài, không còn những giờ ra chơi được vui đùa dưới bóng cây phượng râm mát, em yêu biết bao loài cây gắn liền với tuổi học trò này.

Cây phượng là loài cây quen thuộc được trồng khắp mọi miền quê Việt Nam, có lẽ bởi tính kiên cường, chịu sương gió, mưa giông bão táp phượng vẫn đứng yên chống chịu không hề di chuyển. Cây phượng lại cho bóng râm mát cả một khoảng trời, xua tan cái oi nóng của ngày hè nên hầu như đi đâu ta cũng có thể bắt gặp bóng cây phượng. Những tán cây vươn dài rộng như cánh tay ôm ấp và che chở cho đám học sinh được vui đùa thoải mái dưới sân trường, khi chạy nhảy đến thấm mệt nếu cùng ngồi dưới tán cây phượng bạn sẽ được hưởng những ngọn gió mát lành sảng khoái đến tê người.

Thân phượng xù xì như tay cha chai sần vì sương gió, đôi khi phượng tổn thương do lũ học trò ngây dại gây ra những vết thương trên thân cây nhưng sau đó lại sẽ luôn bao dung và tiếp tục che chở chúng em. Nhìn từ gốc cây lên phía trên những tia nắng xuyên qua từng kẽ lá, xanh mát mắt một màu của tán cây mới thấy đẹp làm sao, càng thấy thêm biết ơn cây phượng đã chịu đựng cái nắng như thiêu đốt của mùa hè để chúng em được nơi nghỉ ngơi mát lành.

Hoa phượng nở thành từng chùm màu đỏ rực như những đốm lửa tí tách trông rất bắt mắt, phải ngắm nhìn thật lâu mới cảm nhận hết vẻ đẹp của hoa phượng. Không tỏa hương thơm ngào ngạt giống như những loại hoa khác, mùi hương hoa phượng thoang thoảng mà chỉ người nào thật tinh tế mới cảm nhận được, hoa phượng cũng không mang vẻ đẹp kiêu kỳ như hoa hồng, hoa cúc, những cánh hoa phượng mỏng manh tưởng chừng như rất yếu đuối, cần sự che chở và bảo vệ nhưng thật ra lại dẻo dai. Chính những cánh hoa phượng mới là loài hoa cứu vớt tâm hồn của những đứa trẻ cắp sách đến trường.

Mỗi mùa hoa phượng nở đám học sinh nhất là tụi con gái lại thi nhau nhặt những cánh hoa và ép vào vở thành hình con bướm rất kỳ diệu, để rồi sau khi ép cánh hoa các bạn lại thi nhau xem con bướm của bạn nào đẹp nhất. Những cánh bướm cũng là những cánh hoa khô như cất giữ ký ức, kỷ niệm một thời đáng nhớ nhất trong quãng đời của mỗi người.

Khi những cánh hoa nở đỏ nhuộm rực rỡ cả một khoảng trời, lũ học sinh tất bật mùa thi cử mà không hay biết rằng mùa chia ly đã đến, sẽ không còn được ngồi cạnh nhau, không còn được nô đùa dưới bóng cây phượng già trên sân trường. Các anh chị cuối cấp càng xúc động hơn khi phải chia tay mái trường và cây phượng với biết bao kỷ niệm. Chắc sẽ nhớ lắm tiếng cười giòn tan, nhớ giờ ra chơi, nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp. Ngày chia tay bồi hồi “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng” chở luôn cả kỷ niệm, chở cả nỗi buồn, chở cả ký ức một thời học trò vô tư, hồn nhiên, tinh nghịch.

Tuổi học trò có lẽ thời gian đáng nhớ nhất của mỗi người, sau này nếu phải chia xa mái trường em sẽ khắc ghi hình ảnh cây phượng và những kỷ niệm trong trẻo của tuổi thơ.

Không thể bỏ lỡ cơ hội 🔜Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí🔜

Viết một bình luận