Tả Một Cây Non Mới Trồng [29+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay]

Tả Một Cây Non Mới Trồng ❤️️ 29+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay ✅ Các Bài Văn Đặc Sắc Đạt Điểm Cao Giúp Các Em Học Sinh Tham Khảo Để Ôn Tập Tốt.

Dàn Ý Tả Một Cây Non Mới Trồng Chi Tiết

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Một Cây Non Mới Trồng Chi Tiết được chia sẻ sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về cây non mới được trồng (Cây bạch đàn)

Thân bài

 • Em thấy cây non mới trồng vào dịp nào?
 • Cây được trồng ở đâu?
 • Đặc điểm của cây non:
  • Thân cây mảnh dẻ
  • Có 2 lá mầm màu xanh thuôn dài
 • Quá trình trồng cây:
  • Đào hỗ sâu đúng quy định
  • Đặt cây xuống hố, lấp đất
  • Dùng que tre để cố định cho cây
 • Cây phát triển như thế nào?
  • Hai tuần sau cây bám đất, có thể tự đứng vững không cần que tre
  • Cành lá xanh tốt
  • 2 lá mầm lớn thêm một chút

Kết bài: Cảm xúc của em

Chia Sẻ 🌹 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Cách Tả Cây Non Mới Trồng Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Cây Non Mới Trồng Đơn Giản, hiệu quả là dựa vào dàn ý chi tiết sau đây để triển khai bài văn khoa học nhất.

Mở bài: Dẫn dắt và giới thiệu cây non mới trồng.

Mẹ em rất thích các loại cây đặc biệt là các loại hoa. Vì vậy, hôm đi chợ Viềng xuân, em đã mua tặng mẹ một cây hoa hồng nhỏ. Mẹ rất vui khi nhận được món quà này và bàn tay khéo léo của mẹ trồng cây đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó phai mờ.

Thân bài

Hình dáng

 • Cây màu xanh được trồng trong một chiếc túi nhỏ màu đen. Tuy bé nhưng nhìn cây rất cứng cáp và tràn đầy sức sống.
 • Thân cây chỉ nhỏ bằng ngón tay út của em, khoác lên mình tấm áo màu xanh thẫm. Xung quanh thân là những chưa gai nhỏ xíu, nhọn hoắt nhưng lại là vũ khí lợi hại bảo vệ cây khỏi bọn sâu.
 • Trên thân, những cành cây nhỏ bằng que tăm vươn ra một cách yếu ớt, nảy lên những chiếc lá non.
 • Lá hoa hồng viền ngoài có hình răng cưa, vì còn nhỏ nên lá có màu xanb nhạt nhưng khi cây trưởng thành, lá chuyển màu xanh thẫm.

Cách mẹ trồng cây

 • Nhẹ nhàng bê cây nhỏ ra vườn, mẹ dùng cuốc đào một cái hố nhỏ và rắc một ít phân xuống dưới để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây non.
 • Tháo chiếc vỏ bọc bên ngoài, mẹ đặt cây hoa hồng vào hố và vun đất trồng, đắp một ụ đất nhỏ vào gốc cây.
 • Như vậy chưa xong, công việc của em là tưới nước cho cây để cây nhanh lớn, tỏa hương khoe sắc với những bông hoa lộng lẫy và kiêu sa nhất. Những lúc rảnh rỗi, em thường ra bắt sâu cho cây hoa hoặc ngắt những chiếc lá đã già.
 • Không lâu sau, cây lớn lên rất nhanh mà không bị sâu bệnh, cao hơn, to hơn và xanh tốt hơn. Mẹ em bảo cây hoa hồng lớn lên nhanh lắm, chả mấy chố nó sẽ cho ra những bông hoa đầy tiên đẹp nhất và thơm nhất.

Kết bài: Nêu suy ngẫm của bản thân.

Em rất thích cây hoa hồng này. Em tự nhủ sẽ chăm sóc cho cây thật tốt để cây mang đến hương thơm vẻ đẹp cho đời.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Bưởi Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Nhà Em Hay

Tả Một Cây Non Mới Trồng Ngắn – Bài 1

Tả Một Cây Non Mới Trồng Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

“Mùa xuân là Tết trồng cây, để cho đất nước càng ngày càng xuân”. Chính vì thế mà mỗi độ xuân về thì trường em lại có phong trào trồng cây thật vui và cũng thật ý nghĩa biết bao nhiêu.

Những cây non được các thầy các cô trong nhà trường mang về thật nhỏ xinh biết bao nhiêu. Cây non được mua ở vườn giống chia đều cho mỗi lớp. Các lớp nhận được số cây non của mình thì mang về lớp nghe sự phổ biến của các thầy các cô xem lớp mình sẽ trồng cây ở đâu. Nhìn các cây non em thật thích thú làm sao. Mỗi cây non nó chỉ cao tầm 30cm và lớp em nhận đó chính là giống cây phi lao.

Quan sát em thấy được cây phi lao con thì rễ cây ủ kín trong túi đất vẫn còn bao bọc bởi túi nilon. Thân cây phi lao mảnh dẻ, nó cũng chỉ bằng nửa ngón tay út của em. Lá của cây phi lao cũng rất lạ nữa, chắc có lẽ vì cây được trồng ở gần bờ biển quê em nên nó cũng thon dài không giống như các lá của các loại cây thân gỗ khá.

Lá phi lao giống như lá thông vậy nó suôn dài thật dài cũng phải bằng một gang tay của em. Cây phi lao con trông cũng thật yếu ớt lắm, khi chúng em được phân chia nhau ra trồng cây ở một khoảng diện tích nhà trường yêu cầu thì chúng em phải cắm thêm một que tre. Cắm cột vào dưới đất chắc chắn rồi lấy dây cột nhẹ vào que nhỏ để cây vững chắc hơn để giữ đất.

Khi chúng em cũng đã trồng cây rồi nhưng trong lòng cũng lo lắng lắm, sợ gió biển cũng sẽ quật ngã những cây con mới trồng này. Một tuần sau khi trồng cây xong thì chúng em được ra đó xem cây có xanh tốt không không thì ôi thôi thích quá! Cây nào cũng xanh tốt, chắc vì do cây dễ sống nên mới có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt lúc nào cũng phải đối mặt với gió biển.

Nhìn những cây con lớn để giúp cho người dân sống gần biển cũng tránh được nạn cát bay cát chảy cũng như các thiên tai. Trồng cây là một việc làm đẹp và cũng cần được nhân rộng hơn nữa.

Tham Khảo 💧 Tả Quả Bưởi, Tả Hoa Bưởi, Tả Lá, Thân ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Một Cây Non Mới Trồng Chọn Lọc – Bài 2

Tả Một Cây Non Mới Trồng Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc sau đây.

Tháng 6 vừa qua là ngày gia đình em chuyển về ngôi nhà mới. Bố em đã phát hiện ra khu đất trống sau nhà và quyết định biến chúng thành một vườn hoa hồng thật đẹp để tặng mẹ và chúng em.

Ngay chiều hôm sau, bố em mang vè rất nhiều những gốc hoa được bọc rất cẩn thận trong những túi bóng kính. Lấy những gốc hoa ra khỏi túi, trông chúng thật đẹp như món quà của tạo hóa dành cho con người. Gốc cây màu xanh thẫm nhưng đã bám đầy đất nâu đen kịt. Rễ cây nhỏ, ngoằn nghèo, bám chặt vào nhau, cuốn chặt lấy những lố đầy đầy dinh dưỡng, tươi xốp.

Thân cây mảnh khảnh màu xanh lục, mọc thẳng tràn đầy sức sống. Trên thân cây còn đầu những mũi gai tí hon những cũng sắc bén. Chúng như những người anh hùng bảo vệ nàng hoa hồng kiều diễm, xinh đẹp. Lá cây nhỏ, xanh đậm gần với màu của thân, mọc chi chít khắp các cành.

Đẹp nhất trên cây hoa vẫn là những cô công chúa hoa hồng. Những nụ hoa non còn chưa đổi màu, vẫn mang một thân mình xanh mướt như người mẹ thân cây. Có những nụ lớn hơn, những cánh hồng thắm đã he hé mắt mở to ngắm nhìn vạn vật, để lộ những cánh e ấp bên trong như ngại ngùng. Cũng có những bông nở sớm, mùi hương quyến rũ ngọt ngào. Nhị hoa vàng tươi phô rõ còn đang vui đùa cùng ong bướm.

Bố em đào một hố đất nhỏ, đặt gốc hoa vào rồi đổ đất chôn lại, còn đắp thêm một ụ đất nhỏ xung quanh cho cây đứng vững. Bố trồng mấy chục gốc hoa theo hàng lối rất đẹp, xong xuôi lại mở vòi, giúp chúng tắm mát. Dưới làn nước trong xanh, mát lành, những cây hoa reo lên vui thích, từng lá hoa không ngừng đung đưa, những bông hoa không ngừng gật gù thích chí. Mặt trời trên cao chiếu rọi những tia nắng lấp lánh càng làm những cánh hồng bừng sáng rực rỡ

Em rất yêu những bông hoa hồng non mới trồng này, và yêu cả khu vườn, yêu cả ngôi nhà xinh đẹp này nữa. Đây sẽ là nơi gia đình em bên nhau, hạnh phúc mãi mãi về sau, cùng nhau chăm sóc hoa, cùng nhau hưởng thụ niềm vui.

Đọc Thêm 💧 Tả Cây Bưởi Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10

Tả 1 Cây Non Mới Trồng Văn Mẫu Hay – Bài 3

Tả 1 Cây Non Mới Trồng Văn Mẫu Hay giúp các em học sinh có thể tham khảo tài liệu ôn tập thật tốt.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, trường em tổ chức cho học sinh trồng thêm các cây non quanh sân trường. Trong hoạt động đó, để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất là hình ảnh cây bàng non do chính tay em và các bạn trong lớp trồng ở trước cửa lớp em.

Cây bàng non đã trồng được hơn hai tuần. Cây được nhà trường lấy giống từ hợp tác xã bởi vậy cây phát triển rất tốt. Cây bàng cao khoảng hơn một mét. Thân cây mới chỉ to khoảng cổ tay người lớn, khoác lên mình một lớp áo màu nâu đậm, hơi sần sùi. Những chiếc rễ nhỏ còn khá non nớt nhưng vẫn cố gắng cắm sâu vào lòng đất hút nước, chất khoáng, chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Từ thân cây, những chiếc cành non mọc ra tứ phía, nhẹ nhàng đung đưa theo làn gió. Cây bàng còn khá nhỏ, bởi vậy nên mới chỉ có vài chiếc lá trên cành. Lá bàng non màu xanh nhạt, to khoảng bàn tay trẻ em nhưng lại rất có sức sống.

Để bảo vệ cây bàng non không bị đổ hay bị người khác phá, chúng em làm một hàng rào nhỏ bằng tre cao khoảng nửa mét bao tròn quanh cây và một chiếc gậy to cắm chắc chắn ngay bên cạnh cây làm điểm tựa để cây có thể mọc thẳng, dễ phát triển hơn, không còn bị lung lay khi có gió lớn thổi qua. Mỗi ngày chúng em đều thay phiên nhau tưới nước cho cây. Những giọt nước mát lành thanh khiết hòa vào trong đất tươi xốp cung cấp thêm nước và chất dinh dưỡng cho cây.

Ngoài tưới nước mỗi tuần, chúng em thường tụ tập bắt sâu, tưới phân cho cây mau lớn. Nhìn cây bàng vẫn còn non nớt nhưng lại tràn trề sức sống, những chiếc lá non nhè nhẹ vẫy vẫy trong gió, những giọt sương long lanh đậu trên lá cây, chúng em cảm thấy rất vui vì đã có thể chăm sóc cho cây lớn lên. Em tin rằng chỉ một vài năm nữa thôi, cây sẽ cao to, phát triển thành một cây cổ thụ to lớn xòe rộng tán lá che chở cho chúng em.

Em rất yêu quý cây bàng non. Em sẽ chăm sóc cây thật cẩn thận để cây mau lớn.

Gợi Ý 💧 Tả Cây Cam Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Cam, Quả Cam Hay

Em Hãy Tả Một Cây Non Mới Trồng Ngắn – Bài 4

Bài văn sau đây chia sẻ về chủ đề” Em Hãy Tả Một Cây Non Mới Trồng Ngắn”, cùng đón đọc ngay nhé!

Tiết trời vừa lập xuân, trường em phát động học sinh với chủ đề “Mùa xuân là Tết trồng cây”. Hưởng ứng phong trào ấy, em được mẹ mang cho một cây hoa hồng còn non để góp vào vườn hoa của trường.

Cây hoa hồng chưa lớn lắm, chỉ cao chừng ngang người em, dáng mọc thẳng. Thân cây mảnh khảnh, được khoác một chiếc áo màu xanh sẫm đầy vẻ khỏe khoắn. Từ thân đâm ra những gai tí hon nhọn hoắt. Lá hoa cũng màu xanh sẫm như màu thân, nhìn thấy rõ những đường gân lá.

Lá cây rải đều từ gần gốc cho tới ngọn. Vì cây còn non nên chưa đâm cành, trổ hoa. Càng lên cao, ngọn cây nhỏ dần, màu xanh sẫm chuyển sang màu non mơn mởn. Ở trên ngọn có một nụ hoa nhỏ xinh nằm khép mình trong đài hoa e lệ, như chỉ chờ nắng gió mời gọi, nụ hoa ấy sẽ tự tin để rộ mình khoe sắc thắm.

Cây được em trồng ở ngay lối cổng đi vào của trường cùng với hàng hoa thủy tiên, loa kèn đã có trước. Cây kiêu hãnh như một cô gái mạnh mẽ không kém phần kiêu sa. Em được cô hướng dẫn đào đất, vun rễ cho cây đứng thẳng, vững vàng. Những rễ cây được bám sâu trong đất, ngày đêm hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Em cẩn thận lấy những que nhỏ rào xung quanh cây để tránh mưa gió làm cây nghiêng ngả. Khi tất cả đã xong, em lấy nước tưới xung quanh gốc.

Cây hoa hồng này được bố em lấy giống trên Đà Lạt. Hoa nở cánh đỏ thắm, mềm mượt như nhung. Cây non mới trồng mà em đã háo hức chờ ngày hoa nở. Cây hồng sẽ góp phần vào vườn hoa rực rỡ của trường. Rồi mai đây, cây lớn nhanh như thổi, từ cành sẽ đâm ra những chồi, những nhánh và sẽ trổ những bông hoa tuyệt đẹp.

Em rất nâng niu cây hoa hồng đó. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây lớn nhanh, nở hoa, để góp phần làm đẹp cho vườn trường.

Xem Thêm 🌿 Tả Cây Cam Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Ngắn Hay

Tả Một Cây Non Mới Trồng Hay Nhất – Bài 5

Tả Một Cây Non Mới Trồng Hay Nhất là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em đạt được điểm cao cho kì thi văn của mình.

Chủ nhật vừa qua em có dịp về quê chơi. Trong chuyến đi vừa rồi, em không chỉ được thăm ông bà, họ hàng mà còn được ở cùng ông bà một vài ngày, cùng ông bà nấu cơm, làm vườn và đặc biệt nhất là em được cùng ông trồng cây trong vườn. Cây non của ông em trồng là cây mít dai.

Trước khi trồng, em thấy ông phải ủ hạt ở trong túi kín, đợi hạt nảy mầm rồi mới đem trồng vào đất. Hạt giống cây khi đã nảy những mầm nhỏ đầu tiên được ông em đem đặt vào khoảng đất tơi xốp đã được ông xới sẵn và phủ một lớp đất khác lên.

Ngày ngày, dưới bàn tay chăm sóc của ông em, hạt mầm ấy đã mọc thành cây non xanh mướt. Cây cao được gần một mét, thân cây màu nâu sẫm, nhỏ như cái chân khẳng khiu của chú gà trống. Cây vẫn còn rất yếu ớt nên gốc cây chưa chắc chắn lắm, rễ cây mỏng manh đang trong quá trình phát triển, cắm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Cây mít non đã mọc được năm sáu cành cây tỏa ra xung quanh. Cành nào cành nấy mềm dẻo, có thể dễ dàng bị bẻ gãy. Trên cành cây, những chiếc lá non bắt đầu chớm mọc. Có lá nhỏ, lá to, lá nhỏ thì bằng hai ngón của em bé chụm lại, còn lá to thì cũng chỉ lớn bằng cái bàn tay của học sinh tiểu học. Ông em bảo rằng những chiếc lá đầu tiên bao giờ cũng là những chiếc lá quý giá nhất, vì nó là toàn bộ nền móng để cây lớn lên sau này.

Ngày ngày cây non bé đứng giữa mảnh đất rộng, đón bao tinh túy của trời đất để phát triển, từng chiếc lá rung rinh trong gió, đón nắng, đón mưa bằng tất cả sự căng tràn sức sống. Vì là cây non nên ông chăm sóc rất cẩn thận, ông dạy em khi tưới nước cho cây, không nên tưới quá nhiều vì cây sẽ bị úng và không sống được. Vâng lời ông, em luôn tưới cây vừa đủ, ngắm nhìn cây non lớn lên từng ngày, lòng em cũng tràn đầy niềm vui.

Để cây lớn được đến ngày cho quả cũng là cả một quãng thời gian rất dài, chứ nó không giống như cây leo hay cây hoa nở bông kết giàn khá nhanh. Cây mít nhà em có lẽ cũng vậy, nhưng cho dù có bao lâu, em và ông luôn chờ đợi sau này, khi cây lớn, nó sẽ là một cây cổ thụ to khổng lồ, tỏa bóng mát với những trái mít dai sai trĩu cành.

Ông đã nói trồng cây cần sự kiên nhẫn và chờ đợi. Em cũng sẽ đợi chờ cây mau lớn để được thưởng thức những quả mít ngon. Em sẽ thường xuyên chăm sóc cây để cây luôn phát triển tươi tốt.

Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Mít Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Một Cây Non Mới Trồng Ngắn Nhất – Bài 6

Tả Một Cây Non Mới Trồng Ngắn Nhất giúp các em học hỏi được cách hành văn hay và đặc sắc sau đây.

Hưởng ứng phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, học sinh các khối lớp bốn, lớp năm của trường em trồng cây dọc theo đoạn đường 1A đi ngang qua huyện lị. Loại cây chúng em trồng là cây bạch đàn mới ươm.

Cây giống được hạt kiểm lâm chở tới trường và mỗi lớp lần lượt nhận số cây quy định của lớp mình. Mỗi học sinh trồng hai cây, mỗi cây trồng cách nhau 3 mét. Chúng em đem cây trồng theo bờ lề. Cây con mới ươm hạt nhưng đã lên cao độ hai mươi lăm xăng-ti-mét.

Rễ cây ủ kín trong túi đất, thân cây mảnh dẻ bằng nửa ngón tay út của em. Cây có hai lá mầm màu xanh non, thuôn dài. Chúng em đào lỗ đúng chiều sâu quy định rồi đặt cây xuống, lấp đất vừa phủ bầu đất. Cây bạch đàn con trông yếu ớt làm sao. Để cây vững hơn, chúng em cắm que tre, cột nhẹ thân cây vào que cho nó tựa vào để vững vàng bám đất.

Một tuần sau, chúng em đi thăm cây. Tất cả cây đều bám đất, xanh tốt, không có cây nào bị chết. Chúng em tưới nước cho cây rồi vui vẻ ra về. Cây bạch đàn đã bám đất, bén rễ, tươi tắn. Hai lá mầm của cây lớn lên một chút, tươi giòn chứ không ẻo lả.

Tìm Hiểu 🌿 Tả Cây Mít Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Cây Non Mới Trồng Cây Đu Đủ Chi Tiết – Bài 7

Tả Cây Non Mới Trồng Cây Đu Đủ Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Ông em thích trồng cây ăn quả, ông thường ươm hạt đu đủ trong túi đất nhỏ. Khi hạt nảy mầm lên cây con, ông đem cây đu đủ con trồng ở ngoài vườn.

Cây đu đủ con bé như cây bút chì, nó chỉ cao mười lăm xăng-ti-mét, “tán” lá của nó bé tí, chỉ có hai, ba phiến lá nhưng phiến lá xoè ra hình sao rõ rệt. Tuy còn bé thân cây màu xanh non nhưng cây đu đủ con đã có hình dạng của một cây đu đủ trưởng thành. Ông trồng cây đu đủ trong hố đã đào sẵn có lót phân tro. Trồng xong, ông cắt lá chuối che nắng cho cây đu đủ.

Ba ngày sau, khi đu đủ đã bén rễ, ông bỏ lá chuối đi. Hai ba ngày ông mới tưới nước một lần vì đu đủ không chịu nước, tưới nhiều nó úng rễ, chết cây. Ông dùng que tre rào xung quanh cây để tránh người dẫm đạp hay gà chó phá cây. Cây đu đủ con chỉ cao bằng mạ mới cấy nhưng cứng cáp, dẻo dai và có một sức sống mãnh liệt. Ông bảo chăm sóc cây tốt thì độ năm sáu tháng đu đủ sẽ ra hoa kết trái. Lúc đu đủ có quả chắc nhìn sẽ rất thích!

Mảnh vườn bé tẹo là niềm vui cho ông lúc tuổi già. Ngoài việc chăm sóc mấy giò phong lan với mảnh vườn tí hon ra, ông còn hay ngâm thơ, khề khà tách trà với mấy ông bạn. Em rất vui được giúp ông tưới nước, chăm sóc cây trồng.

Chia Sẻ ⏩ Tả Cây Mít Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10

Tả Cây Chanh Non Mới Trồng Đặc Sắc – Bài 8

Tả Cây Chanh Non Mới Trồng Đặc Sắc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để giúp các em ôn tập và học hỏi cách triển khai bài văn hay nhất.

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở. Trên những con phố, dòng người dập dìu đi chợ Viềng Tết hòa vào sắc nắng vàng ươm và những sắc màu rực rỡ mà các loài cây, loài hoa đem đến. Nhà em vừa mua được cây chanh non ở chợ về lấy lộc. Nhìn vào nó mà em cảm thấy thích mê.

Cây chanh còn non nên nhìn vẫn còn rất bé. Cây cao độ hơn một gang tay người lớn, thân cây mảnh mai nhưng rất cứng, rất chắc. Dù nhỏ nhắn là thế nhưng từ thân cây xanh xanh vẫn trổ ra những cành non mơn mởn. Những chiếc cành như những cánh tay bé xíu đang chới với níu lấy cuộc đời. Nhưng đừng lầm tưởng chanh non mà yếu đuối.

Từ những cành cây khẳng khiu ấy đã chĩa ra những chiếc gai nhọn hoắt, đó phải chăng là một ý chí dũng mãnh muốn bảo vệ mình khỏi những va đập của cuộc sống? Trên những nách của cành cây đã trổ ra những lộc non xanh mơn mởn. Cứ như là tay người chạm đến đâu là lộc non lại trổ tới đấy. Những chiếc lá xanh mướt một màu xanh ngọc bích như ánh lên dưới ánh mặt trời. Lộc non kết lại từng chùm nom đẹp như những ngọn nến xanh biếc. Tất cả như đang phô ra cái sức sống mãnh liệt của mùa xuân đang ập vào lòng người.

Trong cái màu xanh non biếc rờn của lá, của lộc non, nổi bật lên sắc trắng của vài bông hoa chanh nhỏ li ti đang phô cái vẻ đẹp tinh khôi của mình dưới nắng mới. Hương thơm của hoa chanh thoang thoảng hiện lên, quyện vào trong tâm trí, càng khiến cho tiết trời thêm xuân, khiến cho không khí thêm thanh sạch, thêm ngát hương đời.

Em tự tay trồng cây chanh xuống dưới đất một cách nhẹ nhàng. Ngày một ngày hai, chẳng mấy chốc mà cây đã bắt rễ để hút chất dinh dưỡng ở sâu trong lòng đất. Thân cây thêm xanh hơn. Lá cây cũng như càng thêm mơn mởn và chồi non thì càng nhờ đó mà trổ ra mạnh mẽ.

Em sung sướng ngắm nhìn cái cây do chính mình trồng lấy, tưởng tượng chỉ nay mai thôi cây chanh ấy sẽ lớn ngang bụng người, sẽ ra đầy hoa thơm và quả ngọt để giúp ích cho cuộc sống. Quả chanh sẽ góp cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, lá chanh giúp cho hương vị các món ăn thơm hơn. Quả chanh còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, khử mùi và là thức uống thanh nhã cho những ngày hè oi ả.

Ngắm nhìn cây chanh non, em tưởng tượng về một tương lai đẹp đẽ. Nhìn nó, em lại càng có ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Chính chúng sẽ giúp cho cuộc đời ta thêm tươi sạch hơn.

Tham Khảo ⏩ Tả Cây Mít Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Cây Cam Non Mới Trồng Hay – Bài 9

SCR.VN chia sẽ bạn những bài văn tả Tả Cây Cam Non Mới Trồng Hay nhất.

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây cối nhưng những cây cối này đã già rồi nên cho ít quả. Thế là bố em cũng đã mua thêm cây cam non về trồng trong vườn.

Em nhìn cây cam con thật đẹp biết bao nhiêu. Gốc cây cam con bố mua về được người ta bó rễ cây trong một túi đất nhỏ thật gọn gàng để cây được xanh tốt trong thời gian dài. Cây cam nhỏ có chiều cao tầm 30cm nhưng đã có những chiếc lá xanh sẫm màu tươi tốt rồi. Cây cam bé là vậy mà đã có chùm hoa trắng rồi, cách gốc cây chừng 10cm thì đã được phân nhánh thành hai nhánh nhỏ.

Tuy còn nhỏ như vậy nhưng cây cam con này mang được hình dạng của một cây cam trưởng thành nhưng thu nhỏ. Bố em đào những cái hố cũng to, xới đất quanh đó và bỏ lớp túi nilon ở phần rễ cây ra đặt gốc cây vào và vun đất vào. Chỉ làm như vậy được mấy hôm thôi mà cây cam non mới trồng cũng đã tươi tốt hẳn lên, hơn cả lúc mua về nữa.

Theo thời gian cây cam lớn dần lên và trong vườn nhà em cũng đã được che phủ một màu xanh mát. Cây cam đã trưởng thành nhưng hình ảnh cây cam lúc còn nhỏ không bao giờ em quên được. Em yêu cây cam nhà em lắm!

Gợi Ý ⏩ Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích Lớp 6 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Tả Một Cây Non Mới Trồng Cây Đào Ngắn – Bài 10

Tả Một Cây Non Mới Trồng Cây Đào Ngắn giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của mình.

Mùa xuân là Tết trồng cây
Trồng cho đất nước ngày càng thêm xuân

Hằng năm, cứ đến ngày mồng 4 âm lịch, bố mẹ em lại trồng cây để tạo thêm màu xanh cho vườn cây của gia đình, hơn nữa để nhắc nhở em hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây mà Bác Hồ kính yêu đã từng phát động. Năm nay, mẹ bảo em: Mùa xuân này, con sẽ tự tay trồng một cây đào và chăm sóc nó thật tốt để mỗi năm Tết đến, xuân về cả gia đình ta sẽ có cành đào đón Tết con nhé.

Cây đào em trồng được bố em xin ở vườn bà nội từ mấy ngày trước, khi mới đưa về, nó trông rất khẳng khiu và yếu ớt. Em đưa cây đào ra trước vườn nhà, đào một hố đất để trồng cây. Em nhẹ nhàng bỏ cây xuống rồi xới đất vun gốc cho cây, thân cây nhỏ xíu, chỉ bằng ngón tay út của em, cao khoảng 80 cm, trên ngọn cây lưa thưa mấy chiếc lá non xanh biếc hình mũi mác.

Sau khi trồng cây xong, em tưới nước cho cây và lấy mấy thanh tre rào xung quanh che chắn cho cây. Hằng ngày, em thường ra ngắm cây, em có cảm giác mỗi ngày cây một khác, mới hôm nào, những chiếc lá trông có vẻ buồn buồn khi phải xa cây đào mẹ thì hôm nay, chúng có vẻ tươi tỉnh hơn, tràn trề sức sống dưới ánh nắng mùa xuân.

Em nghĩ: mình sẽ chăm sóc cây thật tốt. Bây giờ cây còn bé xíu thế này, nhưng chỉ một thời gian nữa, cây sẽ lớn lên, thân cây chuyển sang màu nâu và có nhiều cành, nhiều lá. Lúc đó em sẽ chăm bón cây thật tốt để cây cho thật nhiều hoa, gọi thật nhiều ong bướm, chim chóc về, vườn nhà em sẽ đẹp như vườn cây của ông bà nội.

Em rất thích cây đào của em, ngày ngày chăm sóc cho cây, em thầm nói với cây: hãy lớn nhanh cây ơi, mùa xuân đang đợi chúng ta.

Đọc Thêm ⏩ Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Cây Xoài Non Mới Trồng Sinh Động – Bài 11

Tả Cây Xoài Non Mới Trồng Sinh Động là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thể ôn tập tốt và đạt điểm cao cho kì thi.

Sáng nay em được cùng ông nội ra vườn trồng một cây xoài. Em rất yêu thích cây xoài non này.

Cây xoài non chỉ cho khoảng năm mươi xăng ti mét. Có một chiếc rễ to làm trụ, từ đó tỏa ra các nhánh rễ con màu trắng ngà được bao phủ bởi lớp đất màu nâu mịn. Những chiếc rễ tuy nhỏ bé vậy thôi, nhưng rất chăm chỉ bám sâu vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng mà Đất mẹ ban tặng. Chính nhờ những chiếc rễ nhỏ xinh này mà cây lớn lên từng ngày.

Thân cây chỉ to bằng ngón tay cái của em, lớp vỏ ngoài nâu nhạt bảo vệ cây khỏi sâu bọ, vi khuẩn có hại. Bên trong là phần thân non màu xanh non tràn trề nhựa sống, là hàng ngàn các mạch nhỏ ghép lại với nhau đưa nước, chất dinh dưỡng từ rễ lên lá cây. Cây mới có một vài chiếc lá trên ngọn.

Các lá xanh non, mềm mịn rung rinh trong ánh nắng. Chiếc là to bằng bàn tay em. Mặt trên của lá trơn mịn, màu xanh đậm. Mặt dưới ráp hơn, màu xanh nhạt và có các đường gân xếp đối xứng nhau. Chất diệp lục trong lá giúp cây quang hợp, hấp thu khí oxy để phát triển. Khi có ánh nắng chiếu qua, màu xanh của lá chuyển thành màu lục trong rất đẹp mắt.

Sau khi cây được trồng xuống đất, em cùng ông lấy nước tưới cho cây. Những giọt nước mát rơi trên lá, thi nhau đuổi bắt rồi đáp xuống đất, thấm vào lòng đất cho rễ cây hút lấy. Ánh nắng vàng chiếu qua các giọt nước còn đọng trên lá, long lanh bảy sắc cầu vồng, trông như những hạt ngọc.

Ông nói với em :” Cây xoài non này chỉ mấy năm nữa thôi sẽ trở thành một cây xoài cao lớn và cho cháu những trái ngọt, nhưng cháu phải biết chăm sóc nó cẩn thận, bón phân bắt sâu thật thường xuyên nhé.”. Trồng cây cũng giống như đi tìm thành công vậy, phải chăm chỉ, kiên trì trong nhiều năm mới mong gặt được thành quả. Nhìn cây non này, em rất háo hức mong sớm đến ngày cây trưởng thành và cho em những trái ngọt đầu tiên. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây lớn nhanh, khỏe mạnh và bầu bạn với em.

Em rất yêu quý cây xoài non mà em tự tay trồng. Ước gì thời gian trôi qua thật nhanh để cây lớn lên, cho em bóng mát và trái thơm.

Tìm Hiểu💦 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10

Tả Một Cây Non Mới Trồng Cây Xoài – Bài 12

Tả Một Cây Non Mới Trồng Cây Xoài là một chủ đề rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Buổi sáng xuân mới đẹp làm sao. Mưa phùn nhè nhẹ rơi trên mái tóc em. Trên đường đi học về em đã phát hiện thấy một mầm cây xoài mới mọc.

Thoáng nhìn nó thấp lùn nhỏ tí như cây nấm que mẹ mua ở chợ về chỉ khác là toàn thân nó xanh tuyền, trên đầu nó hai lá mầm vẫn chưa lột khỏi vỏ hạt. Hai ba hôm sau nhờ mưa xuân tiếp sức cái mầm cây ấy bật lớn thật nhanh thì ra nó chính là mầm một cây xoài. Em xin với mẹ mang mầm cây xoài ấy về trồng trong vườn nhà. Vì cây còn non quá sợ nhỡ có ai đi qua không để ý dẫm bẹp nên mẹ lấy rào cắm xung quanh gốc cây để đánh dấu. Ngày qua ngày cây đã bắt đầu lớn ban đầu từ hai lá mầm những chiếc lá bắt đầu vươn dài ra.

Thế rồi thấm thoát thời gian trôi đi rất nhanh cây xoài mỗi ngày một lớn, cây xoài giờ đã cao khoảng một mét hai. Thân cây nhỏ tí ngày nào giờ đã to bằng ngón chân cái. Lớp vỏ ngoài từ màu xanh non giờ đã dần chuyển sang sẫm màu. Sợ đến mùa mưa cây không thể chống đỡ được với gió mẹ đã dùng tre cắm và buộc chặt vào thân cây để tránh cho cây khỏi nghiệng ngả. Qua mùa mưa thân cây cứng cáp hẳn nhiều cành lá mọc thêm ra cây giờ đây đã xoè tán cho bóng mát.

Em coi cây xoài như người bạn. Em thầm hứa sẽ chăm chút mầm cây này thật tốt để cây sẽ ngày càng phát triển và sớm cho quả ngọt.

Chia Sẻ 🌵 Tả Cây Dừa Hay ❤️️15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Tả Một Cây Non Mới Trồng Lớp 5 Ấn Tượng – Bài 13

Tả Một Cây Non Mới Trồng Lớp 5 Ấn Tượng cho các bạn đọc có thể tham khảo để làm tốt bài văn của mình.

Bố em trồng rất nhiều cây cảnh và các cây ăn trái trong khu vườn. Vì vậy, ngôi nhà của em luôn đầy bóng mát và tràn ngập sắc xanh với cây cối bao quanh. Tuần vừa rồi, em cùng với bố đã cùng trồng thêm một cây đu đủ non mà bố mới mua về.

Cây đu đủ mà bố em mua về là giống cây đu đủ lùn, thân cây dù thấp nhưng sẽ cho quả rất nhiều Khi chín quả sẽ có màu đỏ và ngọt lịm, khác với giống đu đủ chín vàng truyền thống. Cả nhà em đều ưa thích loại trái cây này nên ai cũng háo hức ngắm nhìn cây đu đủ non bố mua về.

Vì cây còn non nên cây bé lắm. Thân cây nhỏ như chiếc bút mực của em, cao chừng hai gang tay. Tán lá còn nhỏ và ít, chỉ có vài chiếc lá xanh non xòe ra rất đẹp. Chiếc lá có hình như răng cưa với những đường gân xanh màu trắng nổi rõ. Rễ cây được người ươm giống bọc cẩn thận trong núi ni-lông với một chút đất ẩm để giữ cho cây được tươi xanh.

Bố em dùng cuốc và chọn một khoảng đất nhỏ ở góc vườn để trồng cây đu đủ. Đầu tiên bố dọn rác quanh khu vực trồng và đào một hố đất sâu khoảng 10 xăng-ti-mét. Sau đó, bố làm tơi đất và lót xuống dưới đấy hố một chút phân tro để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây. Tiếp đến bố đặt cây đu đủ non xuống và em giúp bố lấp đất lại quanh gốc cây.

Bố dùng một bình nước nhỏ khẽ tưới xung quanh. Nhìn những chiếc lá rung rinh như đang thích thú vì được tắm trong giọt nước mát lành. Mặt trời đã lên cao, ánh nắng của ngày mới sưởi ấm cho mầm xanh đang lớn. Em hi vọng cây sẽ nhanh chóng bám rễ sâu vào đất để ngày càng lớn nhanh và tươi tốt.

Xem Thêm 🌵 Tả Cây Chuối Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu

Tả Cây Non Mới Trồng Lớp 5 Ngắn Hay – Bài 14

Tả Cây Non Mới Trồng Lớp 5 Ngắn Hay để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho bạn đọc dưới đây.

Hàng năm cứ vào mùa xuân gia đình em lại tổ chức trồng cây trong vườn, những cây xanh được ươm mầm phát triển tươi tốt giúp khu vườn thêm đẹp. Năm nay, em được cả nhà giao trọng trách trồng cây đào.

Cây đào được chọn trồng ngay mảnh đất nhỏ trước nhà, em dùng cuốc đào một hố vừa đủ đặt gốc cây, sau khi bỏ cây xuống đất dùng tay vun đất trên gốc, xới lên thật đều. Thân cây đào còn nhỏ chỉ bằng ngón tay, mảnh khảnh, cao khoảng 50cm, xung quanh thân cây là những chiếc lá non xanh biếc đang mọc. Sau khi lấp đất tạo sự chắc chắn cho cây đứng thẳng em tưới nước vào gốc để tạo độ ẩm cần thiết giúp làm quen với đất và phát triển.

Cứ mỗi ngày ngắm nhìn cây đào như có một diện mạo khác, khi mới trồng những chiếc lá trông héo đi chỉ sau vài ngày lá cây đã tươi tốt, tràn đầy sức sống. Sau thời gian một tuần những chiếc lá như biến thành màu xanh đậm và xuất hiện thêm những chiếc lá non mơn mởn, xanh biếc. Cứ thế hàng ngày em vẫn chăm sóc tưới nước đều đặn, thân cây ngày càng to, cao hơn chẳng mấy chốc mà đã vượt qua chiều cao của em rồi.

Nhìn cây đào phát triển cả nhà ai cũng rất vui và thán phục tài chăm sóc cây cảnh của em, ai cũng bảo Tết này có đào để chưng mà không cần mua rồi. Mỗi năm khu vườn lại có thêm một loại cây đẹp, em rất thích chăm sóc những cây non giúp khu vườn ngày càng thêm rạng rỡ sắc màu.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Loài Cây Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Văn Mẫu Lớp 5 Tả Một Cây Non Mới Trồng Đặc Sắc – Bài 15

Văn Mẫu Lớp 5 Tả Một Cây Non Mới Trồng Đặc Sắc, sinh động thể hiện qua từng câu văn sau.

Sân trường em mới đổ lại xi măng nên phải trồng lại một số cây, hôm nay các bác mang đến một cây con để trồng. Hỏi ra thì mới biết đó là một cây bàng non.

Cây vô cùng đáng yêu, không sừng sững một góc sân trường, cũng không thể nhìn thấy rõ từ xa mà chỉ nhỏ bé đứng giữa hàng rào làm từ vài thanh nữa buộc sát nhau trog bồn cây lát gạch đỏ của trường. Đứng ngắm các bác trồng cây, em thấy rễ cây là rễ cọc được vun sâu xuống lòng đất, chiếc rễ hàng ngày đều chăm chỉ hút chất dinh dưỡng, chắc chẳng mấy chốc cây sẽ trở nên cao lớn như cây phượng vĩ gần đó.

Thân cây út của chỉ bé bằng ngón tay út của em, màu nâu sẫm và không hề sần sùi như khi lớn, trông cây không khác một cây cảnh để trang trí. Thân cây mọc ra ba nhánh nhỏ, lá bàng cũng bé hơn so với cây lớn, màu xanh biếc như lá chè tươi, phần đầu lá tròn, không có răng cưa như cái quạt tí hon.

Cây không có cành tán rộng lớn để tỏa bóng mát mà như một người bạn nhỏ dễ thương cần được bảo vệ kĩ càng, chỉ cần có cơn gió mạnh vụt qua là cây sẽ lung lay nghiêng ngả như sắp đổ, còn nếu gió nhẹ thì lá khẽ đu đưa tựa hồ đang muốn nhún nhảy trò chuyện với những chú chim.

Tuy cây mới trồng nhưng vẫn có hoa, hoa bàng li ti trắng muốt mọc thành từng dây ngắn lúc nào cũng rủ xuống, gió đưa là có thể rụng ngay. Vì cây được giao cho lớp em chăm sóc nên ngày nào bọn em cũng cử nhau ra tưới nước đều đặn, bạn nào mỗi lần tưới cũng đều mân mê, vuốt nhẹ lên phiến lá láng bóng như muốn động viên cây hãy mau lớn.

Tham Khảo 🍀 Tả Cây Chuối Lớp 5 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Ngắn Hay

Bài Văn Tả Một Cây Non Mới Trồng Lớp 5 Đạt Điểm 10 – Bài 16

Bài Văn Tả Một Cây Non Mới Trồng Lớp 5 Đạt Điểm 10 giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay và mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Trường em vừa tổ chức ngày hội trồng cây xanh, em lựa chọn trồng ở cuối sân trường một cây bàng non.

Cây bàng khi còn nhỏ bé xíu, chỉ cao bằng cây bút, tầm khoảng mười mấy xăng- ti- mét. Thân cây bé bằng cái bút chì nhưng lại toát lên vẻ dẻo dai, cứng cáp vô cùng, bạn bàng mới lớn nên chỉ có hai ba chiếc lá nhỏ xinh xòe rộng. Đầu cành còn có vài chiếc mầm trông y như những cây nến xanh tí hon vậy.

Trước khi trồng cây em được cô hướng dẫn bón lót cho cây một ít phân để cây nhanh phát triển hơn. Bạn bàng non còn được bảo vệ xung quanh bởi những chiếc rào tre để cây tránh khỏi nguy hiểm từ những bạn nghịch ngợm hay không may ai đó đè lên cây non. Ngày sau mỗi buổi học em cùng với các bạn cũng ra sân trường tưới chút nước cho cây. Chỉ mấy ngày thôi mà cây bàng trông đã khác hẳn, cây cứng cáp hơn nhiều so với những ngày mới trồng, hứa hẹn sức sống căng tràn nhựa sống.

Nhìn cây bàng non ngày một phát triển, những chiếc lá ngày càng nhiều, những chồi non đua nhau nảy nở khiến em vui vô cùng. Em mong cây mau lớn, mau cho bóng mát, làm đẹp thêm cho khuôn viên trường học.

Gợi Ý 🍀 Tả Cây Chuối Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu Hay

Viết một bình luận