Tả Con Vật Lớp 2 Mà Em Yêu Thích [21+ Bài Văn Hay Nhất]

Tả Con Vật Lớp 2 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 21+ Bài Văn Hay Nhất ✅ Tổng Hợp Những Áng Văn Đặc Sắc Giúp Học Sinh Tham Khảo Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Dàn Ý Tả Con Vật Lớp 2 Chi Tiết

Mẫu Dàn Ý Tả Con Vật Lớp 2 Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm sau đây.

Mở bài:

 • Nhà em có nuôi nhiều gà.
 • Em thích nhất là chú gà trống thiến.

Thân bài:

Hình dáng:

 • Gà được nuôi bốn tháng tuổi, nặng gần ba kilogam.
 • Bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ.
 • Mình gà to bằng bắp đùi người lớn.
 • Hai cánh to, lông cánh dài, màu cánh gián.
 • Đuôi dài, cong và có nhiều màu lông xen lẫn nhau.
 • Cổ gà to bằng bắp tay của em, lông cổ màu đen biếc.
 • Mào gà đỏ chót, luôn lắc lư.
 • Đôi mắt như hai hạt tiêu.
 • Mỏ khoằm, nhọn và cứng.
 • Đôi chân vàng óng, có cựa chìa ra, móng chân nhọn và sắc.

Hoạt động, tính nết

 • Gáy đúng giờ, tiếng gáy vang dài.
 • Vỗ cánh và rướn cao cổ khi gáy.
 • Có mồi thì tục tục kêu gà mái đến.
 • Dũng cảm chống lại đối thủ.

Kết bài

 • Gà trống rất có ích.
 • Tiếng gáy của chú như tiếng gọi mọi người dậy sớm học bài, đi làm, chuẩn bị cho ngày mới.
 • Em rất yêu chú gà và không quên chăm sóc chú để chú mãi là con vật nuôi đáng yêu và có ích.

Gợi Ý 🌵 Tả Con Gà Trống Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Cách Tả Con Vật Lớp 2 Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Con Vật Lớp 2 Đơn Giản là dựa vào dàn ý mẫu sau đây.

Mở bài: Nhà em có nuôi một chú cún lông xù, em rất yêu và đặt tên cho chú là Bông.

Thân bài:

 • Miêu tả hình dáng:
  • Bộ lông: Chú có bộ lông màu vàng, xù, quăn tít như mì ống nhưng rẩ mượt mà vì ngày nào mẹ em cũng tắm cho chú.
  • Cái đầu: tròn tròn như quả cam
  • Đôi tai: dài, rủ xuống, phe phẩy hai bên như chiếc quạt. Đôi tai của chú rất thính và nhạy.
  • Cái mũi: màu đen, lúc nào cũng ươn ướt
  • Bốn cái chân: ngắn củn đỡ cả thân hình. Dù vậy nhưng chú lại di chuyển rất nhanh nhẹn và linh hoạt.
 • Miêu tả thói quen sinh hoạt và một vài hoạt động chính của con vật
  • Thói quen sinh hoạt: Bông rất thích chơi đùa cùng quả bóng nhiều màu sắc. Chú chạy loạn khắp nhà, đuổi theo quả bóng một cách đầy hứng thú. Khi đã chơi mệt, chú ta sẽ nằm kềnh ra, thở hồng hộc rồi ngủ thiếp đi.
 • Hoạt động chính: Chiều nào em và mẹ cũng dắt chú ra công viên để đi dạo. Ở đó, Bông gặp được nhiều người bạn mới, được chơi đùa với các bạn. Nhiều lúc đang đuổi nhau với các bạn, chú chợt quay lại nhìn rồi chạy thẳng về phía em, dụi dụi vào chân em đến khi em vuốt ve, xoa đầu rồi mới chạy đi chơi tiếp.

Kết bài: Em và gia đình đều rất yêu thương chú.

Tham Khảo 🌵 Tả Con Gà Mái Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Ngắn Gọn Điểm 10

Luyện Tập Xây Dựng Đoạn Văn Miêu Tả Con Vật – Bài 1

Luyện Tập Xây Dựng Đoạn Văn Miêu Tả Con Vật giúp các em có thêm nhiều ý tưởng đến làm bài.

Trông một lần đi chơi công viên em đã được ngắm nhìn chú Công đáng yêu. Chú công to gần bằng đà điểu, nhưng chú ta đỏm dáng hơn bởi khoác trên mình một bộ cánh lỗng lẫy, rực rỡ sắc màu. Đầu và thân chú công xanh biêng biếc, mượt mà và óng ánh. Đầu công thon nhỏ, ngẩng cao kiêu hãnh như một chiếc móc lộn ngược.

Mũi của chiếc móc ấy chính là cái mỏ trăng trắng nhọt hoắt của chú. Tạo hóa thật diệu kì khi ban tặng cho chú công một bộ y phục lỗng lẫy đến vậy. Có lẽ vì thế mà loài công là hoa vương sắc đẹp của họ hàng nhà chim.

Đoạn Văn Tả Con Chó Lớp 2 Ngắn – Bài 2

Đoạn Văn Tả Con Chó Lớp 2 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Nhà em có nuôi một chú chó tên là Kẹo. Em đã đặt tên cho nó vì em rất thích ăn kẹo. Chú chó có thân hình nhỏ bé. Nó khoảng tầm hai ki-lô-gam. Bộ lông màu đen, mềm mại. Bốn chiếc chắc khỏe. Chiếc đuôi cong cong. Cái đầu tròn. Hai cái tai hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên như nghe ngóng. Chiếc mũi màu đen. Và chiếc miệng nhỏ có những cái răng bé xíu. Kẹo rất thông minh. Nó đã giúp gia đình em trông nhà. Em rất yêu quý Kẹo.

Chia Sẻ 🌵 Văn Tả Con Mèo Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Con Vật Lớp 2 Hay – Bài 3

Đoạn Văn Tả Con Vật Lớp 2 Hay giúp cho các em có thêm tài liệu ôn tập thật tốt cho kì thi của mình.

Meo Meo là một chú mèo tam thể có bộ lông gồm ba màu trắng, đen, vàng rất đẹp. Chú ta thường rất chăm chỉ và kiên nhẫn liếm liếm khắp mình, có lẽ nhờ vậy mà bộ lông của nó mượt mà trông đến thích. Thân hình Meo Meo mập. Đầu nó tròn, hai tai dựng đứng để nghe ngóng. Hai mắt nó long lanh xanh biếc như ngọc bích, trong đêm tối sáng quắc lên như hai hòn bi ve để dưới ánh mặt trời.

Chiếc mũi nó hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt nhìn rất đáng yêu. Meo Meo hiền và ngoan lắm. Em chỉ cần gọi “Meo Meo” là nó nhảy vọt vào lòng em. Em coi nó là người bạn thân nhất của em trong nhà.

Bài Văn Tả Con Vật Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 4

Bài Văn Tả Con Vật Lớp 2 Chọn Lọc từ SCR.VN và được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai rất đẹp. Đó là chú gà được mẹ em xin dưới bà ngoại về. Khi mang về chú cũng khá to lớn và bây giờ sau hai tháng đã trở thành chú gà cường tráng, khỏe mạnh. Bộ lông óng ả, mượt mà nhiều màu sắc tựa như những chú hề trên sân khấu. Cái mào đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa.

Đôi mắt nhỏ tí xíu như hai hạt đậu nhưng lại rất nhanh nhẹn và tinh anh. Cái mỏ cứng màu vàng, mỗi khi mỏ thóc hoặc gạo ở sân nhà lại phát ra những tiếng lạch cạch vui tai. Cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông màu cam, màu nâu, màu đen tuyền phối với nhau đã làm ngơ ngẩn biết bao cô gà mái.

Sáng sáng chú gà trống gà trống choai nhà em lại nhảy tót lên đống rơm, cất tiếng gáy đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Mỗi khi di học về, em thường lấy thóc cho chú ăn. Nhìn chú ăn ngon lành em cảm thấy thật hạnh phúc.

Gợi Ý 💧 Tả Con Khỉ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Văn Tả Con Chó Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 5

Văn Tả Con Chó Lớp 2 Đặc Sắc thể hiện qua từng câu chữ, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Cách đây hai tháng ba đi công tác và mang về một chú chó màu đen rất đẹp, nằm lọt thỏm giữa vòng tay của ba. Nó có bộ lông màu đen tuyền, óng mượt và dày. Đôi mắt sáng, màu đen huyền có 2 đốm trắng bên trên, mẹ bảo rằng mắt nó là mắt khôn, giữ nhà tốt. Đôi chân của chú Chó tuy bé nhưng khỏe lắm, có lần nó chạy rất xa để đuổi theo mẹ em ra tận ngoài đồng.

Mỗi lần đi học về, chỉ cần thấy em ở ngoài cổng, nó đã ngoe nguẩy đuôi, mừng rỡ chạy ra và đón em. Khi em ôm nó vào lòng, nó nằm rất ngoan và lim dim ngủ lúc nào không biết. Em quý chú Chó này lắm! Những lúc rảnh rỗi, em thường cùng chú chơi đùa không biết chán.

Văn Tả Về Con Mèo Lớp 2 Điểm Cao – Bài 6

Văn Tả Về Con Mèo Lớp 2 Điểm Cao là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh ôn tập cho kì thi thật tốt.

Nhà em có nuôi một chú mèo con rất đẹp. Em đặt tên cho nó là Bạch Tuyết. Chú có một bộ lông trắng mềm mại, điểm những đốm vàng và nâu nhạt. Cái đầu tròn, hai cái tai dong dỏng dựng đứng lên rất thính nhạy. Đôi mắt bạch tuyết trông rất hiền lành nhưng ban đêm lại sáng lên giúp mèo nhìn rõ mọi vật. Cái đuôi cong lên tựa dấu hỏi như thể làm duyên. Bốn cái chân thon thon, bước đi nhẹ nhàng như lướt trên mặt đất.

Mỗi khi em học bài, Bạch Tuyết thường nũng nịu cọ bọ ria trắng như cước vào chân em. Những lúc như vậy, em lại âu yếm thưởng cho chú một miếng bánh cá ngon lành. Lúc rảnh rỗi, em lại cùng với Bạch Tuyết ra ngoài công viên gần nhà chơi. Đi ngủ, em lại ôm chú vào lòng ngủ thật say. Trong giấc mơ, em mơ thấy Bạch Tuyết và em chơi đùa thỏa thích. Bạch Tuyết đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình em. Mọi người trong nhà ai cũng yêu quý chú.

Tìm Hiểu 💧 Tả Con Hổ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn

Tả Con Chó Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 7

Tả Con Chó Lớp 2 Văn Mẫu giúp các em có thể luyện tập được cách diễn đạt bài văn logic, mạch lạc hơn.

Milu là tên con chó được bố em mua từ hồi đầu năm. Nó có bộ lông dày mượt màu vàng nhạt nhưng lại có những đám lông màu nâu trông như những miếng vá vậy. Đôi mắt tròn xoe, đen láy, trông rất tinh anh. Cái mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt, đánh hơi rất thính. Đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên trông rất bướng bỉnh. Chú ta có một hàm răng sắc, khi nhìn thấy chú chắc chắn không để tên trộm nào đến gần.

Cũng chính vì thế mà tuần vừa rồi, chính chú đã bắt được tên trộm đã lẻn vào nhà em. Thỉnh thoảng, Milu lại dụi dụi đầu vào chân em để thể hiện tình cảm. Cả nhà ai cũng yêu quý Milu. Đi xa về, ai cũng có phần quà dành cho nó. Lúc thì cái bánh, lúc thì gói kẹo. Chú đón nhận với vẻ mừng rỡ và biết ơn. Milu khôn ngoan và trung thành, được coi là thành viên không thể thiếu trong gia đình em.

Chia Sẻ 🌵Tả Con Lợn Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Con Heo

Tả Về Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2 – Bài 8

Tả Về Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2, cùng tham khảo bài văn tả về loài chim bồ câu được yêu thích sau đây nhé!

Loài chim em yêu thích là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho hòa bình. Ngày xưa, họ dùng bồ đưa câu để đưa thư. Sở thích của chúng là sạch sẽ, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt dưa. Chim bồ câu có rất nhiều màu: xanh lá cây đậm, màu đen nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ xíu. Đôi mắt tròn xoe. Bộ lông mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng hót “gù gù…” của chúng nghe thật êm đềm. Ôi, chúng thật đáng yêu!

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2 Ngắn – Bài 9

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 2 Ngắn gọn là tài liệu ôn tập hữu ích, giúp cho quá trình ôn thi của các em dễ dàng hơn.

Em được biết về chim Đại Bàng qua ti vi và sách vở. Đại bàng còn gọi là chim ưng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Đại bàng loại lớn có thể nặng tới vài ki-lô-gam. Bộ lông của đại bàng là một áo choàng đẹp: lông đầu màu trắng ngà hơi pha màu kem sữa, lông mình và lông cánh màu đen, lông ngực và lông bụng của đại bàng màu trắng.

Mắt của đại bàng to, hơi xếch, có màu do cam viền quanh con người rất đẹp. Mỏ của nó cứng, màu nâu. Đại bàng thường làm tổ trên núi cao hoặc cây cao. Nó là loài chim săn mồi giỏi, thường được thợ săn nuôi và huấn luyện để bắt mồi. Đại bàng là con chim đẹp và dũng mãnh. Em rất thích chim đại bàng.

Gợi Ý 🌵 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Con Vật Em Yêu Thích – Bài 10

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Con Vật Em Yêu Thích là đề tài rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Nhà em mới mua một chú thỏ rất đẹp. Hàng ngày, em dành chút thời gian để chơi đùa với nó.

Chú thỏ nhỏ nhắn, trông xinh lắm. Người thấp thấp, lũn cũn và rất mập. Bộ lông trắng muốt, sạch sẽ và lúc nào cũng mượt mà. Nhìn nó như một cục bông khổng lồ vậy. Bốn cái chân ngắn với những bước đi nhẹ nhàng. Cái đuôi phía sau cũng ngắn và pha một chút màu xám. Dễ thương nhất là khuôn mặt của chú thỏ. Nhiều lúc nhìn nó ngơ ngác rất buồn cười.

Đôi mắt màu hồng trong sáng, hiền lành. Cái mũi, cái miệng cũng phớt hồng, chúm chím như nụ hoa. Điểm tô thêm cho cái miệng là những sợi râu trắng mọc đầy xung quanh. Hai cái tai nhọn, thẳng đứng vểnh lên như để nghe ngóng. Món ăn khoái khẩu nhất của chú là cà rốt. Mỗi khi thấy em đến, tay cầm cà rốt là chú lại nhảy nhảy lại gần, khuôn mặt tươi cười thích thú. Ngắm nhìn chú ăn mới đáng yêu làm sao!

Chú thỏ nhà em rất ngoan và biết nghe lời nữa. Nó không bao giờ nghịch ngợm nên cả nhà ai cũng rất yêu quý.

Đọc Thêm 🌵 Tả Con Chim Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Loài Chim Điểm 10

Bài Văn Tả Về Con Vật Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 11

Bài Văn Tả Về Con Vật Lớp 2 Ấn Tượng để lại nhiều cảm nhận đặc biệt cho bạn đọc.

Nhà em có nuôi một chú Heo. Chú heo màu trắng, có bộ lông nhạt cũng màu trắng. Da của chú hồng hào, vì đang ở giai đoạn trưởng thành và phát triển.

Đôi mắt của chú to và tròn, có màu xanh xanh, mỗi khi chú đói đôi mắt lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Những lúc chú ăn no thì đôi mắt díp lại dường như là buồn ngủ.

Cái đuôi của chú ngắn tũn, chỉ bằng một gang tay của em. Tuy nhiên cái đuôi này lại giúp ích cho chú rất lớn trong việc xua đuổi ruồi muỗi hằng ngày. Bốn cái chân của chú khá to và chắc chắn, chú bước đi rất nhanh ở trong chuồng.

Chú heo này nặng tầm 25kg, và mẹ bảo là chú đang trọng giai đoạn lớn rất nhanh. Chú ăn cũng rất nhiều, mỗi lần mẹ phải cho chú ăn một nồi cám rất to mới no. Mỗi khi ăn xong, cái bụng chú lại căng tròn và chú nằm duỗi cẳng ra. Rồi cứ thế chú lại chìm vào giấc ngủ. Em rất thích chú lợn này.

Chia Sẻ 🌵 Tả Con Mèo Nhà Em ❤️️15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 2 Hay Nhất – Bài 12

Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 2 Hay Nhất sẽ giúp các em học sinh làm quen được cách quan sát và diễn đạt bài văn logic hơn.

Mèo là loài động vật rất được các bạn nhỏ yêu thích, trong đó có em. Bởi cái vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu của nó luôn làm cho em cảm thấy thích thú. Chú mèo mà em nuôi có một bộ lông tam thể rất đẹp. Vàng, đen và trắng, ba màu đối xứng trên mình nó thật khiến cho người khác phải chú ý.

Bộ lông tuyệt đẹp cộng thêm sự mềm mại thường thấy của lớp lông mao luôn là điểm hấp dẫn em. Hàng ngày, mỗi khi em đi học về hay ngồi ở đâu đó, chú mèo từ đâu chạy lại nhảy phốc lên lòng em để được vuốt ve. Thích nhất là đôi mắt mèo tròn xoe của nó. Đôi mắt to, con ngươi xanh xám nổi bật. Chú mèo bắt chuột rất giỏi, từ ngày có nó, nhà em không còn thấy bóng dáng con chuột nào nữa. Cả nhà em ai cũng quý mến nó.

Tả Con Vật Em Yêu Thích Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 13

Tả Con Vật Em Yêu Thích Lớp 2 Ngắn Gọn  súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và đa dạng.

Trong thế giới loài vật, em rất thích con bò. Thân hình của nó to lớn. Bộ lông có màu nâu vàng. Con bò có bốn chân. Mỗi cái chân phải to hơn cả bắp tay của người lớn. Chiếc đuôi dài, phía cuối còn có một chùm lông màu đen. Bốn chân có móng guốc màu xám đen. Cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. Hai cái sừng của nó khá nhọn, to như búp măng. Đôi tai mỏng, rất to. Mắt bò đen, to tròn. Bò là động vật ăn cỏ, được các bác nông dân nuôi để lấy thịt. Con bò là động vật có ích cho con người.

Gợi Ý 💦 Tả Con Công Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Chim Công Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Con Vật Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 14

Tập Làm Văn Tả Con Vật Lớp 2 Đặc Sắc giúp các em có thể học hỏi cách diễn đạt bài văn hấp dẫn và cách dùng từ ngữ sáng tạo.

Gia đình em có nuôi một chú trâu. Thân hình nó to và nặng tới ba, bốn tạ. Cái bụng nó lúc nào cũng căng tròn, no nê. Da trâu màu đen sì, nhẵn bóng với lớp lông lưa thưa. Trên đầu nó có hai cái sừng nhọn hoắt, uốn cong, đây cũng là vũ khí để tự vệ vô cùng lợi hại của họ hàng nhà trâu. Tai nó to bằng cái lá đa, thỉnh thoảng lại phe phẩy như cái quạt.

Đôi mắt to bằng hạt mít, màu nâu đen, lấp lánh. Cái đuôi trâu như bông lau, dùng để đuổi ruồi muỗi từ phía sau. Trâu là con vật hiền lành với sức khỏe dẻo dai. Trong những ngày mùa, trâu chăm chỉ theo chân bố mẹ ra đồng. Khi thì kéo cày, bừa, khi thì chở lúa, ngô và kéo gỗ. Biết bao công việc nặng nhọc trong gia đình đều nhờ đến sức của trâu. Trâu là người bạn tốt và thân thiết với gia đình em.

Tham Khảo 💦 Tả Con Vẹt Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Chim Vẹt Điểm 10

Văn Tả Về Con Vật Lớp 2 Đạt Điểm 10 – Bài 15

Cùng tham khảo bài Văn Tả Về Con Vật Lớp 2 Đạt Điểm 10 để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn của mình thật tốt.

Nhà bà ngoại em nuôi một đàn gà. Cả đàn gà gần chục con nhưng chỉ duy nhất một con gà trống. Chính vì thế, chú gà trống trở nên nổi bật và đặc biệt nhất

Con gà trống nhà bà em có bộ lông rất sặc sỡ, đặc biệt là phần cổ và cánh gà có màu tía vô cùng sang trọng. Đầu gà nhỏ như quả chanh. Gà trống khác những gà mái ở chỗ nó có bộ mào rất to , đỏ chói và lộng lẫy như một chiếc vương miện của vị vua quyền thế. Mỗi lần gáy nó lại rướn cao cổ, xù lông lên trông rất oai vệ như một vị anh hùng đang thẻ hiện sự oai phong của mình. Gà vốn thuộc họ chim, cũng có đôi cánh chắc khỏe.

Gà trống có bộ lông cánh rất đẹp, nó rất thích xòe rộng đôi cánh để thu hút những cô gà mái xung quanh. Hai chân nó có cựa dài, là vũ khí chiến đấu đầy tự hào của nó mỗi khi đánh nhau với những con gà trống hàng xóm khác. Nhờ có bộ vuốt sắc nhọn ấy mà lần nào chú ta cũng đại thắng trở về. gà trống có bộ lông đuôi rất đẹp, cong vút nhưu cầu vồng, mõi lần bước đi đều rất hiên ngang, bệ vệ.

Hàng ngày, chú ta thường đi vòng quanh những cô gà mái để kiếm mồi. Dường như chú ta ý thức được sứu mạnh và nghĩa vụ của bản thân nên muốn bảo vệ những cô gà khác trong đàn của mình. Mỗi sáng sớm, khi mọi người còn chưa dậy, chú ta đã nhảy phắt lên đống rơm, gáy thật to “Ò ó o” như muốn nói “Trời sáng rồi, mọi người ơi, dậy thôi”

Cả nhà em ai cũng yêu quý chú gà trống này, coi chú như một phần không thể thiếu trong gia đình. Mỗi sáng thức dậy nhờ có tiếng gà mà trở nên tươi vui hơn. Hy vọng năm sau khi quay lại thăm bà, em có thể thấy chú gà đứng trên đống rơm gáy thật to “ò ó o”.

Tìm Hiểu 💦 Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️ Tặng Thẻ Cào Mobifone Chưa Cào

Viết một bình luận