Tả Con Gà Trống Lớp 2: 33+ Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Tả Con Gà Trống Lớp 2 ❤️️ 33+ Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10 ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Và Ngắn Gọn Giúp Các Em Học Sinh Luyện Tập Cách Diễn Đạt.

Dàn Ý Tả Con Gà Trống Lớp 2

Với dàn ý tả con gà trống lớp 2, các em học sinh có thể làm quen và nắm vững được bố cục cũng như nội dung chính để xử lý đề và triển khai bài viết của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu về chú gà trống.

 • Nhà em có nuôi nhiều gà.
 • Em thích nhất là chú gà trống thiến.

II. Thân bài:

a) Hình dáng:

 • Gà được nuôi bốn tháng tuổi, nặng gần 2 kilogam.
 • Bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ.
 • Mình gà to bằng bắp đùi người lớn.
 • Hai cánh to, lông cánh dài, màu cánh gián.
 • Đuôi dài, cong và có nhiều màu lông xen lẫn nhau.
 • Cổ gà to bằng bắp tay của em, lông cổ màu đen biếc.
 • Mào gà đỏ chót, luôn lắc lư.
 • Đôi mắt như hai hạt tiêu.
 • Mỏ khoằm, nhọn và cứng.
 • Đôi chân vàng óng, có cựa chìa ra, móng chân nhọn và sắc.

b) Hoạt động, tính nết:

 • Gáy đúng giờ, tiếng gáy vang dài.
 • Vỗ cánh và rướn cao cổ khi gáy.
 • Có mồi thì tục tục kêu gà mái đến.
 • Dũng cảm chống lại đối thủ.

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của bản thân về con gà trống.

 • Gà trống rất có ích.
 • Tiếng gáy của chú như tiếng gọi mọi người dậy sớm học bài, đi làm, chuẩn bị cho ngày mới.
 • Em rất yêu chú gà và không quên chăm sóc chú để chú mãi là con vật nuôi đáng yêu và có ích.

Cách Tả Con Gà Trống Lớp 2

Để hiểu cụ thể hơn về cách tả con gà trống lớp 2, mời bạn đọc và các em học sinh tham khảo nội dung sau đây:

– Giới thiệu về chú gà trống

 • Chú gà trống của nhà ai? (nhà em, nhà hàng xóm, nhà bà ngoại,..
 • Chú là chiếc đồng hổ báo thức chính xác.

– Tả hình dáng:

 • Cái đẩu tròn.
 • Mắt chú hạt cườm.
 • Mào màu đỏ như vương miện của ông vua.
 • Chiếc áo lông mượt như bôi mỡ.
 • Đôi chân cứng cáp, khỏe mạnh như những chàng dung sĩ.

– Tả hoạt động:

 • Bảo vệ gà mái và đàn gà con trước con chó.
 • Chiếc đuôi luôn làm dáng.
 • Gáy sớm gọi mọi người dậy.

-Cảm nghĩ về chú gà trống: Xứng đáng là anh cả của cả đàn

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Con Gà Trống Nhà Em 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Con Gà Trống Lớp 2 – Mẫu 1

Tập làm văn tả con gà trống lớp 2 sẽ giúp các em học sinh làm quen được cách quan sát và miêu tả sự vật trong câu văn.

Trời mới tờ mờ sáng, chú gà trống nhà em đã cất tiếng gáy vang khắp cả khu phố. Vậy là một ngày mới đã bắt đầu rồi. Chỉ cần nghe thấy tiếng gáy của chú là mọi người trong phu phố cùng nhau thức giấc.

Em cũng vội vã thức dậy sau tiếng gáy của chú gà trống. Em ra vườn, thấy chú đang đứng trên cành bưởi. Chú vỗ cánh phành phạch và lại tiếp tục cất tiếng gáy. Những chú gà trống nhà hàng xóm cũng bắt đầu hòa theo chú tạo thành những âm thanh ò ó o không dứt. Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ của buổi sáng, chú lại dang rộng đôi cánh của mình để bay xuống đất.

Nhìn chú giống như một chàng lực sĩ to khỏe. Cái mào đỏ chót cùng bộ lông óng mượt nhiều màu khiến chú trông thật lộng lẫy. Chân của chú to và chắc nịch. Vùng chân không có lông nên để lộ ra bộ da vàng óng. Những cái cựa có móng vuốt chìa ra sắc nhọn là vũ khí lợi hại của chú. Mỏ của chú nhọn hoắt và đôi mắt sáng quắc giúp chú nhắm trúng con mồi. Lông đuôi của chú uốn cong như cầu vồng. Vẻ ngoài của chú thu hút những cô gà mái khác nên chú lúc nào cũng có các vệ tinh vây quanh.

Em yêu quý chú không phải vì chú có vẻ ngoài đẹp đẽ mà chú còn là chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời cho em mỗi buổi sáng. Nhờ có chú mà em chẳng còn lo dậy muộn mỗi sáng nữa.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Con Gà Trống Lớp 4 🍀 15 Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất

Tả Gà Trống Lớp 2 Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo bài văn tả gà trống lớp 2 hay nhất sẽ mang đến những ý tưởng thú vị để giúp các em học sinh bắt đầu bài viết của mình.

Các bạn có biết không? Từ đầu năm học đến giờ tôi chưa lần nào đi học muộn cả. Ấy là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc biệt của tôi đấy. Chiếc đồng hồ được mang tên là “chú trống choai đáng yêu”.

Mới dạo trước chú trống choai này chỉ to hơn cái nắm tay của ba tôi một chút. Thế mà giờ đây chú đã tỏ ra khá cao lớn, bảnh trai và cứng cáp. Chỉ tính riêng cái mỏ vàng như nắng mùa thu của chú cũng đã đủ tạo nên cái dáng gà đàn anh rồi. Vẻ đẹp của chú so với bọn gà trống trong xóm thì cũng được xếp vào hạng nhất nhì.

Chú khoác trên mình một chiếc áo vàng óng, mượt như tơ. Cái mào của chú ta đỏ chót và sần sùi. Cái mào ấy lúc nào cũng lắc sang bên này, ngả sang bên kia. Mắt trống choai tròn xoe, long lanh như thủy tinh, nhỏ bằng cái cúc áo. Hai cái chân của chú khá to, có mấy cái móng nhọn và sắc, luôn được dùng để đào bới đất kiếm giun. Đôi cựa đang to và khoẻ dần.

Thỉnh thoảng nghịch ngợm chú cũng đá nhau với các chú gà trong xóm. Cái đuôi của chú có nhiều chiếc lông đẹp, nó vòng ra phía sau như cây chổi. Cái đuôi ấy chắc cùng khiến nhiều nàng gà mái phải ngẩn ngơ nhìn theo. Hình như chú ta luôn tỏ ra hãnh diện với vẻ ngoài cùa mình lắm. Mỗi khi đi kiếm mồi, trống choai lại dắt nàng gà mái xinh xắn nhất trong đàn đi bới giun cùng mình. Bới được con giun nào, trống choai liếc mắt sang nhìn nàng gà mái, tỏ vẻ mời gà mái cùng xơi cho vui.

Cứ mỗi sáng, chú trống choai nhà em lại cất cao tiếng gáy để đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày học tập, làm việc tốt. Bà bảo em: “Phải chăm sóc chú trống choai thật cẩn thận cháu nhé!”. Nghe lời bà, em luôn cho chú ăn thóc và dọn chuồng sạch sẽ để chú gà trống mau lớn, khoẻ.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Con Gà Mái Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Tả Ngắn Gọn Điểm 10

Tả Con Gà Trống Nhà Em Lớp 2 – Mẫu 3

Đề văn tả con gà trống nhà em lớp 2 sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách xây dựng câu văn và diễn đạt sao cho trôi chảy, mạch lạc.

Đàn gà nhà em có đến ba, bốn chục con gồm: gà mẹ, gà con, gà choai và gà trống. Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà.

Chú gà trống nhà em to và nặng đến ba, bốn cân. Cái mào đỏ rực như một bông hoa, lúc nào cũng rung rinh trên đầu. Bộ lông của gà trống có nhiều màu: đỏ, đen và xanh, rất bóng mượt. Cái đuôi cong vút càng tô thêm cho nó vẻ uy nghiêm. Đôi chân cao, vững chắc lại càng đường bệ hơn với chiếc cựa nhọn sắc phía sau. Mỗi lúc gáy, hai cánh nó dang rộng, vỗ phành phạch trên cây rơm. Sớm nào, tiếng gáy của nó cũng làm náo động cả xóm.

Gà trống là chiếc đồng hồ báo thức thúc giục người lớn thức dậy chuẩn đi làm, gọi trẻ em đến trường, đến lớp.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Con Mèo Nhà Em 🌺 15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Bài Văn Tả Con Gà Trống Lớp 2 Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài văn tả con gà trống lớp 2 ngắn gọn anh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài viết của mình.

Nhà bà ngoại em nuôi rất nhiều gà. Nhân ngày sinh nhật bà tặng cho em một con đẹp nhất đàn.

Tính đến nay chú vừa tròn năm tháng tuổi, nặng khoảng nửa kg, thuộc giống gà tre (gà cảnh). Trông chú khỏe mạnh nhanh nhẹn như một chàng trai mới lớn. Toàn thân chú được phủ một lớp lông mềm mại, vàng óng trông thật đẹp. Chiếc đuôi có những sợi lông tía vểnh cao, cong lên ròi rủ xuống như những nét hoa văn. Mào gà đỏ tươi, trông nổi bật như chiếc vương miện nhỏ. Đôi mắt chú đen tròn như hai hạt cườm lấp lánh. Cặp mỏ xinh xinh luôn chăm chỉ tìm kiếm thức ăn. Đôi chân có chiếc cựa nhỏ luôn thoăn thoắt chạy nhảy trên sân. Trống tre thường gáy vào lúc sáng sớm. Tiếng gáy te te giòn giã báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Em rất quý chú gà trống của mình, ngày nào em cũng cho nó ăn cơm đầy đủ. Chú là niềm kiêu hãnh của em với các bạn hàng xóm.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo 🌟 15 Mẫu Ngắn Hay

Văn Tả Con Gà Trống Lớp 2 Luyện Viết – Mẫu 5

Khi làm bài văn tả con gà trống lớp 2 luyện viết, các em học sinh sẽ luyện tập được cách quan sát và lựa chọn hình ảnh miêu tả đặc sắc.

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai rất đẹp. Đó là chú gà được mẹ em xin dưới bà ngoại về. Khi mang về chú cũng khá to lớn và bây giờ sau hai tháng đã trở thành chú gà cường tráng, khỏe mạnh.

Chú gà trống có bộ lông óng ả, mượt mà nhiều màu sắc tựa như những chú hề trên sân khấu. Cái mào đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa. Đôi mắt nhỏ tí xíu như hai hạt đậu nhưng lại rất nhanh nhẹn và tinh anh. Cái mỏ cứng màu vàng, mỗi khi mổ thóc hoặc gạo ở sân nhà lại phát ra những tiếng lạch cạch vui tai. Cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông màu cam, màu nâu, màu đen tuyền phối với nhau đã làm ngơ ngẩn biết bao cô gà mái. Sáng sáng chú gà trống gà trống choai nhà em lại nhảy tót lên đống rơm, cất tiếng gáy đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày mới.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Văn Tả Con Mèo Lớp 6, 7 🔥 15 Bài Văn Mẫu Ngắn Hay

Bài Văn Tả Con Gà Trống Lớp 2 Của Học Sinh – Mẫu 6

Tham khảo bài văn tả con gà trống lớp 2 của học sinh với những góc nhìn và sự liên tưởng hồn nhiên phù hợp với lứa tuổi.

Nhà bà ngoại em nuôi một đàn gà. Cả đàn gà gần chục con nhưng chỉ duy nhất một con gà trống. Chính vì thế, chú gà trống trở nên nổi bật và đặc biệt nhất

Con gà trống nhà bà em có bộ lông rất sặc sỡ, đặc biệt là phần cổ và cánh gà có màu tía vô cùng sang trọng. Đầu gà nhỏ như quả chanh. Gà trống khác những gà mái ở chỗ nó có bộ mào rất to , đỏ chói và lộng lẫy như một chiếc vương miện của vị vua quyền thế. Mỗi lần gáy nó lại rướn cao cổ, xù lông lên trông rất oai vệ như một vị anh hùng đang thẻ hiện sự oai phong của mình.

Gà vốn thuộc họ chim, cũng có đôi cánh chắc khỏe. Gà trống có bộ lông cánh rất đẹp, nó rất thích xòe rộng đôi cánh để thu hút những cô gà mái xung quanh. Hai chân nó có cựa dài, là vũ khí chiến đấu đầy tự hào của nó mỗi khi đánh nhau với những con gà trống hàng xóm khác. Nhờ có bộ vuốt sắc nhọn ấy mà lần nào chú ta cũng đại thắng trở về. Gà trống có bộ lông đuôi rất đẹp, cong vút nhưu cầu vồng, mõi lần bước đi đều rất hiên ngang, bệ vệ.

Hàng ngày, chú ta thường đi vòng quanh những cô gà mái để kiếm mồi. Dường như chú ta ý thức được sứu mạnh và nghĩa vụ của bản thân nên muốn bảo vệ những cô gà khác trong đàn của mình. Mỗi sáng sớm, khi mọi người còn chưa dậy, chú ta đã nhảy phắt lên đống rơm, gáy thật to “Ò ó o” như muốn nói “Trời sáng rồi, mọi người ơi, dậy thôi”

Cả nhà em ai cũng yêu quý chú gà trống này, coi chú như một phần không thể thiếu trong gia đình. Mỗi sáng thức dậy nhờ có tiếng gà mà trở nên tươi vui hơn. Hy vọng năm sau khi quay lại thăm bà, em có thể thấy chú gà đứng trên đống rơm gáy thật to “ò ó o”.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Tả Con Gà Trống Lớp 2 Ngắn Nhất – Mẫu 7

Bài văn tả con gà trống lớp 2 ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách viết súc tích và những ý văn hay.

Nhà ông ngoại của em nuôi rất nhiều con vật. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất với chú gà chọi duy nhất trong khu vườn.

Thân hình của chú gà trống cao hơn hẳn với những con gà xung quanh. Đôi chân dài và to khiến cho mỗi bước đi trở nên dũng mãnh. Bắp chân chắc nịch và nổi lên đầy những cơ bắp. Điều đặc biệt là cái đầu to và cứng cùng với bộ móng sắc và nhọn luôn được chăm sóc kỹ càng để luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Bộ da của gà chọi lúc nào cũng có màu đỏ gắt. Mỗi buổi sớm thức dậy, chú gà chọi luôn đánh thức mọi người bằng tiếng gáy đầy uy lực của mình.

Em cảm thấy vô cùng thích thú với chú gà chọi này.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Con Lợn Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Mẫu Tả Con Heo

Tả Về Chú Gà Trống Lớp 2 Văn Mẫu Hay – Mẫu 8

Tả về chú gà trống lớp 2 văn mẫu hay sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Con gà gáy le té le sáng rồi ai ơi
Gà gáy té le té le sáng rồi à ời

Trong số tất cả những con vật mà em đã từng được nuôi, từng được tiếp xúc, chú gà trống ở nhà bà ngoại em chính là một người bạn đáng yêu, thân thiện và đặc biệt nhất mà em từng gặp.

Chú có bộ lông màu đỏ qua nâu, óng ả, mượt mà, có cái đuôi cong vút và dáng người nhanh nhẹn và gọn gàng. Chú có một chiếc mào đỏ tươi như một chiếc vương miện tí hon trông thật oai vệ. Đôi chân chú vàng nhạt dài miên man với những ngón chân và cực sắc bén để có thể dễ dàng bắt giun trong vườn, bảo vệ đàn gà con khỏi những kẻ ác như quạ đen, diều hâu,… Chú cỏ một chiếc mỏ đỏ tươi nhỏ nhỏ xinh xinh như nụ hoa chớm nở để phát ra những âm thanh to khỏe, dõng dạc, rõ ràng.

Ngày ngày cứ sáng sớm, chú lại leo lên đống rơm góc vườn, gáy rõ to : “ Ò Ó O O O “ báo hiệu cho mọi người một ngày mới đã đến, nhớ có chú mà em chẳng cần đến đồng hồ báo thức mà vẫn dậy rất đúng giờ để đi học. Từ lâu chú đã trở thành chiếc đồng hồ báo thức cơ học với đầy tiện ích của nhà em. Không chỉ đánh thức mọi người trong gia đình dậy đúng giờ, chú còn giúp cho khu vườn nhà em sạch bóng giun, đất tươi tốt, màu mỡ, bởi đôi chân của chú với những móng cựa sắc nhọn dễ dàng bắt những chú giun, sâu phá hoại mùa màng.

Em rất yêu quý chú gà trống đáng yêu này, em sẽ chăm sóc chú thật tốt để chú mãi mãi là người bạn thân thiết của em, là một người cộng sự tốt, và là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc đời của em.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Con Hổ Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn

Miêu Tả Con Gà Trống Lớp 2 Sinh Động – Mẫu 9

Bài văn miêu tả con gà trống lớp 2 sinh động sẽ giúp các em học sinh nâng cao tư duy quan sát và lựa chọn hình ảnh miêu tả.

Chẳng biết tự bao giờ, hình ảnh những chú gà trống đã trỏ nên quen thuộc trong mỗi gia đình ở nông thôn Việt Nam. Nhà em cũng nuôi một chú gà trống. Sau bao tháng ngày được mẹ em nuôi, giờ đây chú đã trỏ thành một “chàng” gà trống cường tráng.

Chú có một tấm áo rất đẹp, co màu đỏ lẫn màu đen, bộ lông đó lại còn rất mượt nữa. Cái đầu chú nhỏ nhưng rất nổi bật nhờ có cái mào đỏ chót. Mào của những chú gà trống thường to hơn của những cô gà mái. Người ta bảo muốn phân biệt gà trống và gà mái chỉ cần nhìn vào cái mào cũng bởi thế. Đôi mắt của chú cũng rất nhỏ. Cái mỏ nhọn, cong cong, thỉnh thoảng chú ăn thóc, ăn gạo, cái mỏ đó chạm xuống mặt đất và phát ra tiếng kêu. Đặc biệt là phần lông ở đuôi của chú thì rất dày, nó có màu đen bóng. Chú gà trống nhà em rất nhanh nhẹn. Hàng sáng, chú lại cất tiếng gáy báo thức cho mọi người biết rằng một ngày mới đã bắt đầu.

Chú đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình em, luôn được mọi người chăm sóc và yêu quý. Nhờ chú mà em không còn lo dậy ngủ muộn nữa mà luôn dậy sớm để đi học đúng giờ. Chú gà trống không chỉ quen thuộc ở mỗi làng quê Việt Nam mà còn trở thành biểu tượng văn hoá, thành đề tài quen thuộc trong nghệ thuật.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Con Khỉ Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Văn Mẫu Tả Con Gà Trống Lớp 2 Đơn Giản – Mẫu 10

Văn mẫu tả con gà trống lớp 2 là một chủ đề quen thuộc và gần gũi với các em học sinh, do đó không khó để các em có thể viết được một bài văn đơn giản. Tham khảo bài văn mẫu như sau:

Trong thế giới loài vật, em thích nhất là con gà trống tía. Nó thuộc giống gà pha bởi cha nó là gà nòi, mẹ nó là gà ta.

Chú gà trống nhà em có thân hình cân đối, chắc nịch như chiếc ấm giỏ. Trên đầu trống tía rung rinh chiếc mào đỏ tươi. Lông cổ màu vàng xen đỏ đậm, còn lông cánh thì màu xanh đen. Toàn thân nó lại phủ một lớp lông vũ mềm mại màu xám sẫm. Chiếc đuôi của nó vổng cao, những cái lông đuôi dài và cong rủ xuống trông thật là đẹp. Đôi chân nhỏ xíu màu vàng bóng nhưng lại rất chắc khỏe, với cái móng cứng và sắc, chiếc cựa nhọn hoắt chĩa ngang. Mỗi buổi sáng, nó thường cất tiếng kêu để đánh thức mọi người dậy.

Em yêu chú gà của nhà mình lắm.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Con Chim Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Tả Về Loài Chim Điểm 10

Bài Văn Tả Con Gà Trống Lớp 2 Chọn Lọc – Mẫu 11

Tham khảo những ý văn hay và hình ảnh miêu tả sinh động với bài văn tả con gà trống lớp 2 chọn lọc được chia sẻ dưới đây:

Chú gà trống nhà em dã ra dáng một chú gà trống đẹp.

Chú khoác một bộ lễ phục màu tía rực rỡ như một võ tướng. Cái mào đỏ chói uốn cong vành trăng, có nhiều rí nhọn như bông hoa mào gà. Đôi mắt sáng trong như hai viên ngọc động đậy, đưa đi đưa lại, ánh lên một vẻ sắc sảo, tài hoa. Cái đuôi cao vồng lên, phía đuôi thon lại, tươi thắm ba màu đen, đỏ, vàng, trông thật oai phong đẹp mắt.

Cái mỏ của chú màu vàng sẫm, ba cạnh chụm lại, nhọn hoắt, cứng như thép. Những ngón chân đầu có móng nhọn như những chiếc vuốt, cặp chân bao bọc một lướp vảy sừng vàng xám như đi ghệt. Chân nào cũng có một chiếc cựa màu vàng thẫm, vừa to vừa nhọn. Mọi chú gà trống quanh vườn, quanh vùng từng bị chú đá cho tưi tả bằng cặp cựa này.

Sáng nào cũng vậy, chú cất tiếng gáy “o..o..” đánh thức mọi người. Giữa đàn gà, chú đi đứng oai vệ lắm, quan dạng lắm. mỗi lần kiếm được miếng mồi ngon, chú cất tiếng “cục cục” gọi mấy ả gà mái ríu rít chạy đến. Rất phong cách, chú xòe đôi cánh đẹp như ôm lấy giai nhân.

Con gà trống là vốn quý của gia đình em. Nghe tiếng gáy, nhìn thấy nó đi ung dung giữa đàn ga mới thấy đẹp và đáng yêu làm sao.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Chim Đại Bàng Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Bài Tập Làm Văn Tả Con Gà Trống Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Mẫu 12

Bài tập làm văn tả con gà trống lớp 2 đạt điểm cao sẽ là tư liệu hay để các em học sinh tham khảo và nâng cao kỹ năng viết.

“Ò…ó…o…o…” – đó là tiếng gáy dõng dạc của chú gà trống nhà em, báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Chú gà trống như một chiếc đồng hồ báo thức cho làng quê bừng tỉnh để đón chào ngày mới.

Chú gà trống nhà em đã được một năm tuổi. Chú có bộ lông đẹp tuyệt trần, xen kẽ nhiều màu sắc rực rỡ nhưng vô cùng mượt mà. Đôi chân của chú to và chắc nịch. Chú có chiếc cựa chìa ra sắc nhọn. Chiếc mào đỏ rực rỡ giống như bông hoa mào gà thu hút biết bao ánh nhìn của cô gà mái. Chùm lông đuôi cong cong vô vàn màu sắc khác nhau: đỏ, vàng, cam, đen …. Cái miệng như hai mảnh thép vòng cung mà chú vẫn thường dùng để tự vệ và kiếm ăn hàng ngày. Đôi mắt chú rất tinh ranh và sáng quắc. Dáng đi của chú vô cùng oai vệ và dũng mãnh khiến cho các chú gà khác phải dè chừng.

Em thích nhất khi được chứng kiến chú gà trống cất vang tiếng gáy. Nhờ có nó mà gia đình em luôn thức dậy đúng giờ.

Tặng bạn 🌹 Tả Chim Chào Mào Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Bài Văn Mẫu Tả Về Con Gà Lớp 2 – Mẫu 13

Bài văn mẫu tả về con gà lớp 2 sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ phong phú và cách triển khai bài viết theo đúng bố cục.

Những đứa trẻ ở làng quê như em rất quen thuộc với tiếng gà trống mỗi sáng. Nó như một ký ức tuổi thơ không thể quên ngay cả sau này lớn lên. Chú gà trống mẹ em đã nuôi hơn một năm nay. Chú vẫn oai vệ thực hiện tốt nhiệm vụ báo thức của mình. Mỗi buổi sáng, chú dậy đúng giờ rồi leo lên ngọn đống rơm cất tiếng gáy vang “ò…ó…o…” báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Đầu chú tròn, to bằng nắm tay em. Chiếc mào đỏ chót giống như bông hoa mào gà nằm ngả sang một bên. Đó cũng là điểm nổi bật làm chú khác biệt hoàn toàn so với mấy cô gà mái sống cùng. Mỏ chú có màu vàng nhạt, chắc chắn. Đôi mắt tròn long lanh sáng quắc như nhìn xuyên thấu được mọi thứ.

Thân chú được bao phủ bởi lớp lông ngũ sắc. Nào vàng óng, nào đỏ rực, có cả màu xanh lá cây, màu xanh lam. Chiếc đuôi là những chiếc lông dài, cong màu đen. Nếu nó xòe được nữa thì chẳng khác gì con công xinh đẹp. Mỗi khi di chuyển, đuôi nó lại đung đưa, bay theo gió trông rất uyển chuyển. Đôi chân to vàng, có vảy. Đôi cựa nhọn hoắt và dài để chú tự vệ mỗi khi gặp nguy hiểm. Chú cũng là người hòa giải mỗi cuộc cãi lộn của các cô gà mái và luôn bảo vệ các cô gà mái nhỏ bé hơn mình.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Có chú, nhà em không còn sợ dậy muộn nữa. Em sẽ chăm sóc chú thật cẩn thận để chú có thể khỏe mạnh làm vệ sĩ cho những nàng gà mái.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Tả Tiếng Hót Của Họa Mi 💕 15 Bài Văn Tả Chim Họa Mi Hay

Tập Làm Văn Tả Con Gà Con Lớp 2 – Mẫu 14

Để làm phong phú hơn vốn từ của mình, tham khảo bài tập làm văn tả con gà con lớp 2 được chọn lọc và chia sẻ dưới đây:

Hình ảnh gà mẹ và đàn gà con là một hình ảnh rất đỗi quen thuộc nơi miền quê. Gà mẹ “cục tác..cục tác” đi trước, gà con “chiếp chiếp” theo sau quả thật thanh bình và thân thương biết bao. Nhà em có một đàn gà như thế.

Mỗi khi nắng sớm ban mai chiếu xuống mặt sân, gà mẹ lại dẫn gà con ra vườn tìm mồi. Gà con còn non nớt lắm. Bộ lông vàng ươm xù bông như tơ của nó luôn khác lạ với màu vàng nâu điểm trắng của gà mẹ. Gà con nhỏ xíu, lít nhít chỉ cao bằng chân mẹ. Chúng lâu nhâu, xúm xít quanh mẹ trông đến là buồn cười. Vì còn nhỏ lắm nên gà con hay bị bắt nạt. Các con gà trống choai thích tỏ vẻ, hung hãn định bắt nạt gà con. Nhưng chưa kịp ra tay thì đã bị gà mẹ xù lông xử trước. Từ đó, không con nào dám ho he ý đồ bắt nạt mấy đứa con yêu của gà mẹ nữa.

Mỗi lần có nguy hiểm, gà mẹ lại xòe cánh che chở cho đàn con, xù lông lên dọa nạt kẻ thù. Mỗi lần xòe cánh, gà con hiều rằng đang có nguy hiểm, chúng ngoan ngoan nấp sau cánh mẹ im re không nhúc nhích. Khi nguy hiểm qua đi, gà mẹ cụp cánh, lúc này gà con mới chạy ra tiếp tục công việc của mình.

Gà con chưa biết cách tìm mồi, bởi thế mỗi lần tìm được mồi ngon, gà mẹ lại giữ chặt để cho các con rỉa, gà mẹ chia ra, mớm cho từng đứa con yêu của mình. Mặc dù tập trung tìm mồi nhưng gà mẹ không quên quan sát mọi thứ xung quanh để bảo vệ cho những đứa con non nớt của mình. Bởi nguy hiểm luôn rình rập những chú gà con còn non nớt chưa thể tự vệ kia.

Ngắm nhìn đàn gà con buổi sớm, em có thể thấy được tình mẫu tử là thiêng liêng không ngoài bất kỳ loài động vật nào. Không chỉ thế, em còn thấy được những tập tính đáng yêu của loài gà.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Chim Bồ Câu Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Miêu Tả Điểm 10

Bài Văn Tả Con Gà Mái Lớp 2 – Mẫu 15

Tham khảo bài văn tả con gà mái lớp 2 với cách quan sát thú vị giúp các em học sinh có thêm những gợi ý hay khi làm bài.

Tuổi thơ của em có biết bao người bạn là những vật nuôi thân thiết trong nhà. Là chú chó Bấc nô đùa cùng em mỗi ngày với biết bao sự trung thành, trìu mến. Là em mèo Hoa nhỏ có bộ lông mượt màu vàng ươn luôn nằm trong lòng em nũng nịu,… không chỉ vậy một năm trước gia đình em còn đón một người bạn mới về khiến em vô cùng hạnh phúc: là cô gà mái.

Lúc mới được đón về nhà cô gà mái vẫn chỉ là cô thiếu nữ mới lớn bé bỏng còn nhiều bỡ ngỡ. Cô vẫn còn sợ sệt và không dám đi lại trong vườn kiếm ăn.Thế mà giờ đây cô đã hơn một năm tuổi với vóc dáng cao to hơn trông đích thị là một bà mẹ đã có nhiều đứa con. Bộ lông cô có màu nâu đóng mượt với những chiếc lông cánh dài và óng ả, có viền xanh đen rất đẹp mắt. Cánh của cô rất rộng, luôn luôn xòe ra để bảo vệ đàn con. Mỗi khi che chở cho chúng khỏi hiểm nguy đôi cánh và bộ lông ấy lại trở nên xơ xác hơn nhưng lại chứa đầy tình yêu thương và sự hy sinh.

Cái mào trên đầu màu đỏ nhạt tựa như những bông hoa mào gà. Khi kiếm ăn cô dùng chiếc mỏ nhọn màu vàng để bắt giun, mổ thóc. Mỗi lần vui vẻ vì bắt được một xon mỗi nào đó cô lại vui sướng rung rung cái đuôi dài dài nhọn nhọn và vội mớm cho những đứa con bé xíu, tiếng cô “cúc cúc” gọi con thật âu yếm. Em thích nhất mỗi lần biết cô đẻ trứng. Khi đó từ trong ổ cô sẽ kêu “cục ta cục tác” cho mọi người vào kiểm tra, y như rằng dưới ổ có gần chục quả trúng xinh xinh nằm ngay ngắn. Mỗi lần như vậy em rất vui.

Cô gà mái là người bạn đáng yêu của gia đình em . Ngày ngày em đều cùng mẹ chăm sóc cho cô cẩn thận mong cô đẻ thật nhiều trứng.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Con Vẹt Hay Nhất 🌠 15 Bài Văn Mẫu Tả Chim Vẹt Điểm 10

Viết một bình luận