Tả Con Gấu Trúc Hay Nhất [31+ Bài Văn Mẫu Điểm 10]

Tả Con Gấu Trúc Hay Nhất ❤️️ 31+ Bài Văn Mẫu Điểm 10 ✅ Tham Khảo Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết Và Hình Ảnh Miêu Tả Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Con Gấu Trúc Chi Tiết

Mẫu Dàn Ý Tả Con Gấu Trúc Chi Tiết được SCR.VN chọn lọc sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình triển khai bài văn của mình.

Mở bài: Giới thiệu con gấu trúc trong vườn thú.

Thân bài:

Tả hình dáng

 • Gấu được nhốt trong chuồng đào sâu dưới đất, có song sắt.
 • Gấu to lớn, nở nang, khỏe mạnh.
 • Khi đi, gấu như một khối thịt, đen trùi trũi.
 • Cổ gấu to.
 • Mặt gấu hao hao hình tam giác, mõm dài, mắt ti hí.
 • Bộ lông gấu thật đặc biệt với hai màu đen trắng

Tả hoạt động

 • Gấu đi lại chậm chạp, thỉnh thoảng đứng bằng chân sau.
 • Gấu trèo lên trụ xi măng, ngồi chễm chệ.
 • Gấu khoái ăn lá trúc và ăn rất nhiều
 • Gấu có vẻ lờ đờ, tỏ ra không quan tâm đến ai.

Kết bài: Cảm nghĩ về loài gấu đặc biệt này.

Tham Khảo 💧 Tả Con Vật Lớp 2 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Cách Tả Con Gấu Trúc Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Con Gấu Trúc Đơn Giản được chia sẻ cụ thể sau đây.

👉 Bước 1: Giới thiệu con gấu trúc em định tả

 • Con gấu trúc đang ở đâu?
 • Em thấy con gấu trúc này vào dịp nào?

👉 Bước 2:

a. Miêu tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của con gấu trúc:

 • Miêu tả bao quát: vóc dáng, bộ lông hoặc màu da của con gấu trúc.
 • Miêu tả các bộ phận của con gấu trúc: đầu (tai, mắt…), thân hình, chân, móng vuốt.

b. Miêu tả thói quen sinh hoạt và một vài hoạt động chính của con gấu trúc:

 • Miêu tả một vài biểu hiện về tập tính, thói quen của con gấu trúc.
 • Miêu tả một số hoạt động chính của con gấu trúc: ăn, đi lại, ngủ…

👉 Bước 3:

 • Nêu giá trị và ý nghĩa của con gấu trúc
 • Khẳng định vai trò của con gấu trúc và kêu gọi bảo vệ chúng.

Tả Con Gấu Trúc Bông Đặc Sắc – Bài 1

Tả Con Gấu Trúc Bông Đặc Sắc được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích.

Em có rất nhiều những đồ chơi trong nhà và đồ vật em yêu quý nhất đó là hình ảnh con gấu bông, hình ảnh đó để lại cho em nhiều ý nghĩa.

Con gấu bông được mẹ em mua tặng cho em nhân ngày sinh nhật, hình ảnh đó đã gắn bó với tâm trí của em và mang trong em những cung bậc riêng và nó tạo nên những ý nghĩa riêng và càng có ý nghĩa, khi hình ảnh đó gắn bó với mỗi người chúng ta hình ảnh đó đã tác động đến cuộc đời của em, con gấu trúc bông thật dễ thương và ngộ nghĩnh, nó được làm bằng lông dày và rất mượt, nó gắn bó mạnh mẽ với tâm trí của em bởi hình ảnh của nó mang những cung bậc riêng và vô cùng có ý nghĩa lớn.

Hình ảnh của con gấu thật ngộ nghĩnh và có những nét đặc biệt riêng, trên người của nó to, phải chọn một vòng ôm, hình ảnh của nó đã tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ và có sức hút mạnh mẽ, hình ảnh của nó không chỉ tạo nên những cung bậc riêng và hấp dẫn tới con người mà nó tạo nên những nhịp điệu nhẹ nhàng và vô cùng tình cảm, em đã gắn bó với nó suốt mấy năm học cấp 1, trong lõi của con gấu được làm bằng một loại bông mềm có màu trắng, và được trang trí đẹp tạo nên một vẻ thanh thoát và có ấn tượng mạnh mẽ.

Em rất yêu chú gấu bông này và em hứa sẽ trân trọng, giữ gìn nó thật cẩn thận để nó mãi bên cạnh em.

Chia Sẻ 💧 Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Đầu Gấu Trúc Ấn Tượng – Bài 2

Tả Đầu Gấu Trúc Ấn Tượng giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kì thi của các em.

Không vào vườn thú thì thôi, đã vào thì không ai là không đi xem những con gấu. Đó là những con vật đáng sợ nhưng trông lại rất hiền lành, dễ thương.

Chuồng gấu ở Thảo Cấm Viên thành phố được xây sâu xuống đất, lại có song sắt bao quanh; nhờ thế, em có thể yên tâm ngắm nhìn nó. Từ chân đến bụng, ngực, phần nào của thân thể nó cũng nở nang, to lớn, khỏe mạnh. Khi đi, gấu giống như một khối thịt đen chùi chũi có bốn chân ngắn ngủn. Đầu gấu dính vào thân bằng một cái cổ to khỏe. Mặt gấu hơi giống hình tam giác, mõm nó giống mõm một con chó lớn. Vì béo quá, hai mắt gấu có vẽ nhỏ lại, trông ti hí, nên gấu có vẻ lờ đờ đặc biệt lại có hai đốm đen bao quanh mắt.

Gấu đi lại chậm chạp. Thỉnh thoảng, đang đi, nó đứng lại, đứng bằng hai chân sau. Lúc ấy, hai chân trước của gấu khua khua để giữ thăng bằng, trông vụng về đến ngộ nghĩnh. Đi lại trên đất một lúc, gấu tiến đến bên cái trụ xây giữa chuồng, cao chừng một mét. Bám hai chân trước rồi hai chân sau vào cột, gấu trèo một cách chậm chạp nhưng chắc chắn.

Cuối cùng thì gấu ngồi chễm chệ và gọn gàng trên cái chỗ ngồi nhỏ hẹp dành cho mình, rồi đưa đôi mắt lim dìm bất cần đời nhìn về phía trước mặt. Đặc biệt loài gấu trúc này ăn rất nhiều, có thể ăn cả ngày mà thức ăn ưa thích của chúng là các loại trúc.

Gợi Ý 💧 Văn Tả Con Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Tả Con Gấu Trúc Trong Vườn Bách Thú – Bài 3

Tả Con Gấu Trúc Trong Vườn Bách Thú giúp các em có thể học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo.

Cứ học giỏi là bố mẹ em hay cho em đi tham quan vườn bách thú. Trong vườn bách thú có nhiều con vật mà ở nhà không có. Trong đó thì em thích nhất là con gấu trúc bụ bẫm và đáng yêu.

Con gấu trúc được nhốt vào trong một chiếc chuồng đã được đào sâu dưới đất và có song sắt bảo vệ. Chiếc chuồng cũng khá lớn đủ để chú gấu có thể đi lại thong dong trong đó. Đặc biệt hơn người ta còn thiết kế cho chú có một cái cành cây lớn để cho chú leo lên, và có một chuồng nhỏ trong đó để cho chú ngủ.

Chú gấu trúc thật to lớn và bụ bẫm biết bao nhiêu. Người của chú cứ tròn tròn trông thật là thích. Khi chú đi thì như một khối thịt đen chùi chũi thật buồn cười. Và chú lại có được cái bụng có lớp lông trắng như cước nhìn mới đáng yêu làm sao. Cái đầu trắng nhưng mắt của chúng là có một màu đen nhìn rất ngộ nghĩnh. Không những thế mà hai cái tai cũng có màu đen nhỏ nhắn dụng lên làm cho chú gấu trúc thật đẹp.

Mặt của chú gấu lại hao hao nhìn như hình tam giác, có một chiếc mõm rất dài, mắt lại ty hí. Nếu như không có một vùng lông màu đen quanh mắt thì nhìn chúng thật buồn cười. Cổ của chú gấu cũng rất to.

Chú béo tròn nên đi lại thật là chậm chạp biết bao nhiêu. Rồi thỉnh thoảng chú lại đi lại đứng bằng chân sau thật là điệu nghệ. Chú gấu trúc như thật là khéo léo biết bao nhiêu khi đã trèo lên trụ xi mang ở gần đó để ngồi chễm chệ trong thật hài hước. Khiến cho tất cả trẻ em chúng em như thích thú với chú. Em biết được rằng loài gấu lại rất thích ăn mật ong nhưng đúng tên gọi là gấu trúc thì chú lại luôn ưa thích ăn những chiếc lá trúc non thơm ngon mà người ta hái về để sẵn cho chú.

Chú gấu cứ ngồi đó và dường như chẳng thèm quan tâm đến mọi người xung quanh như đang nhìn chú. Em cũng rất yêu quý chú gấu trúc vì chú thật đáng yêu biết bao nhiêu.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Viettel Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Viettel Free

Tả Con Gấu Trúc Trong Vườn Thú Ngắn – Bài 4

Tả Con Gấu Trúc Trong Vườn Thú Ngắn gọn thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Em rất thích xem chương trình thế giới động vật của VTV2 và thường xuyên xin mẹ cho đi vườn bách thú để quan sát các con vật. Trong số rất nhiều con thú như voi, cá sấu, khỉ, công, … thì em có ấn tượng và thích nhất là bạn gấu con.

Chú gấu sống cùng mẹ trong cái chuồng riêng ở đó có chỗ ngủ, chỗ ăn cho chúng. Vừa nhìn thấy nó em đã thích bộ lông trắng và mềm mượt như bông của gấu, em tưởng tượng nếu được ôm nó sẽ rất thích. Thân hình gấu con mập mập, tròn ú chắc là có rất nhiều mỡ bên trong mới khiến nó ục ịch và đáng yêu như thế. Đầu nó hơi tròn, to như quả bóng mà em hay đá trên sân, nổi bật lên là đôi tai nhỏ nhắn, xinh xắn có lỗ tai ti tí.

Đôi mắt nó tròn như hòn bi ve, đen nhánh bên dưới có viền đen xung quanh khiến cho nó trở nên đặc biệt nhất trên đầu. Cái miệng và mũi cũng màu đen có mấy cái ria mép xung quanh. Gấu con với bốn chân to như bắp tay của bố. Ngón chân của nó có màu xám với móng dài, cứng, sắc dùng để tấn công con mồi và bám chân chắc vào mặt đất hơn. Nó hay đùa giỡn với gấu mẹ có lúc gấu ta chạy vòng quanh chuồng rồi lại ùa vào lòng mẹ như muốn đón chờ tình yêu thương.

Hai chân trước của nó cào nhẹ lên mặt vào bụng gấu mẹ để lộ phần bụng dưới của nó là một nhúm lông trắng có xen một vài vệt đen mà bây giờ em mới nhìn thấy. Thỉnh thoảng chú gấu có cào cào song sắt như muốn được ra ngoài nhưng thật thương cho nó khi bị giam trong đó.

Em rất thích chú gấu con nếu như được ôm lấy nó thì mềm mượt biết mấy. Em còn bảo mẹ cho em mượn điện thoại chụp ảnh nó lại để về so sánh với các chú gấu mà em được xem trên truyền hình. Thỉnh thoảng em sẽ đến vườn bách thú để xem nó có lớn lên hay có sự thay đổi nào không.

Tìm Hiểu 💦 Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️ Tặng Thẻ Cào Mobifone Chưa Cào

Tả Con Gấu Trúc Trong Sở Thú Văn Mẫu – Bài 5

Tả Con Gấu Trúc Trong Sở Thú Văn Mẫu giúp các em hình dung tổng quan về bài văn miêu tả con vật chi tiết là như thế nào.

Gấu trúc, loài động vật vô dụng nhưng đáng yêu nhất thế giới Từ lâu, loài động vật được xem là quốc bảo của Trung Quốc – gấu trúc, đã nổi danh trên toàn thế giới bởi độ… vô dụng đến đáng kinh ngạc. Quả thực là vậy. Chúng béo ị, lắm mỡ, lười di chuyển, tối ngày chỉ có ăn và ăn. Khả năng thích nghi lại kém so với các loài động vật khác. Nhưng vô dụng thì mặc vô dụng, gấu trúc vẫn là loài cực kỳ đáng yêu. Ở tất cả các vườn thú có sự xuất hiện của gấu trúc thì những chú gấu béo ị này luôn là ngôi sao thu hút khách tham quan.

Đôi mắt to có chấm đen bao quanh, mũi tẹt, đầu to tròn, lối đi đứng lạch bạch khiến con người dễ dàng liên tưởng gấu trúc với những em bé mới biết đi. Dù mắt gấu trúc thực tế không to, nhưng nhờ được “in” quanh bởi hai chấm đen nên ta có cảm giác đôi mắt của chúng to và tròn xoe. Mắt to thì đi liền với sự dễ thương, nếu không tin bạn cứ thử nhìn vào ai đó sở hữu mắt “bồ câu” xem.

Mũi tẹt cũng là một trong các dấu hiệu của trẻ thơ, bởi mũi của con người khi mới sinh sẽ thấp, sau mới cao dần lên theo thời gian. Gấu trúc mới sinh mũi tẹt, lớn lên… mũi vẫn tẹt nhưng vô tình lại khiến chúng mang nét “ngây thơ” hơn.

Chiếc đầu to cũng vậy, dù lúc bé hay đã lớn thì khi so tỉ lệ cơ thể, đầu gấu trúc vẫn to hơn so với nhiều động vật khác. Thực ra, mục đích chiếc đầu to không phải để gấu trúc làm nũng với con người, mà để chứa các cơ bắp hàm mạnh mẽ giúp chúng có thể nhai được thức ăn cứng là tre trúc.

Đọc Thêm 🍀 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Văn Tả Con Gấu Trúc Ngắn Gọn – Bài 6

Văn Tả Con Gấu Trúc Ngắn Gọn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đọc dưới đây.

Đã là trẻ con ai cũng thích đi chơi ở vườn bách thú và em cũng vậy. Khi được bố mẹ cho đi chơi ở vườn bách thú. Khi được nhìn rất nhiều con vật trong vườn bách thud thì em ấn tượng và thích nhất là con gấu trúc dễ thương.

Chú gấu trúc thật đặc biệt biết bao nhiêu, bộ long của chúng toàn thân trừ phần đầu, bụng, lưng có màu đen thì toàn bộ có màu đen óng. Nhìn chú lúc này trông rất xinh và ngộ nghĩnh. Chú rất cao và béo tròn, trông cũng mũm mĩm.

Đôi tai của chú gấu giống như hai cái nấm dựng lên. Cặp mắt của gấu trúc thật buồn cười, nó có một lớp lông màu đen bao phủ con mắt, cho nên người ta thấy ai bị thâm mắt đều gọi là “mắt gấu trúc” như thật đen láy. Cái mũi xinh xinh của chú như suốt ngày ngửi ngửi. Ôi, khuôn mặt đó mới xinh và đáng yêu biết bao nhiêu.

Chú rất thích ăn lá trúc, và ăn cả ngày không biết chán. Chú dường như lại không hề để ý đến những người xung quanh mà chỉ tập trung vào ăn mà thôi

Em cũng rất yêu chú gấu trúc này. Và em cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể thường xuyên được bố mẹ cho đi vườn bách thú để nhìn ngắm chú gấu trúc đáng yêu.

Chia Sẻ 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Tả Về Con Gấu Trúc Chi Tiết – Bài 7

Tả Về Con Gấu Trúc Chi Tiết giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới thú vị để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Gấu trúc hay tên đầy đủ là gấu trúc lớn (để phân biệt với loài gấu trúc đỏ nhỏ hơn) tên tiếng anh là Giant Panda là một loài động vật thuộc họ gấu có nguồn gốc từ Trung Quốc đặc biệt là ở tình Tứ Xuyên nên còn hay được gọi là gấu trúc Trung Quốc. Tuy nhiên hiện nay nhiều người thường gọi loài động vật này với cái tên dễ thương là gấu panda.

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra loài động vật này một cách dễ dàng qua các đặc điểm nổi bật dễ thương trên cở thể chúng. Gấu trúc sở hưu một bộ long dày với hai màu chủ đạo là trắng và đen, trong đó màu trắng là màu nền còn màu đên được điểm thêm vào các chân, tai và đặc biệt là quan hai mắt của chúng khiến cho nhiều người vẫn ví von thiếu ngủ với loài động vật đáng yêu này.

Hiện nay gấu trúc đang là một linh vật và là quốc bảo của đất nước Trung Quốc và đã xuất hiện trong rất nhiều những ấn phẩm quốc tế nổi bật như bộ phim kingfu panda.

Tìm Hiểu 🍀 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Bài Văn Tả Con Gấu Trúc Hay Nhất – Bài 8

Bài Văn Tả Con Gấu Trúc Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ rộng rãi đến các bạn sau đây.

Trong xã hội bất ổn ngày nay, hiện có rất nhiều loài động vật được đưa vào sách đỏ, được bảo tồn vì có nguy cơ tuyệt chủng, thậm chí có những con vật được ghi nhận là di sản thế giới, là biểu tượng của một nền văn hóa của quốc gia đó, tiêu biểu trong số đó phải kể đến gấu trúc.

Gấu trúc là một loài động vật có nguồn gốc từ Trung Quốc, được UNESSCO công nhận là di sản thế giới, tuy được xếp vào động vật ăn thịt nhưng gấu trúc lại có tập tính ăn thức ăn giống động vật ăn tạp như tre, trúc, cỏ dại,…Trong điều kiện sống tại môi trường tự nhiên, gấu trúc vì là loài vật sống cạn nên chúng sống trong các khu rừng tre rừng trúc – nơi cung cấp thức ăn chủ yếu cho gấu trúc, và là loài không sống theo bầy đàn thường đơn độc kiếm ăn.

Giống như các loài vật hoang dã sống trong tự nhiên, gấu trúc cũng phân chia lãnh thổ rất rạch ròi, không cho phép loài vật nào xâm phạm ranh giới đó nếu không bộ mặt gần gũi hiền lành có chút bất cần đời sẽ bị thu lại thay vào đó là sự hung dữ hiếm thấy đặc biệt là gấu trúc cái. Sự phân chia ranh giới được chúng dựa vào đánh dấu mùi trên cơ thể hoặc nước tiểu, giao tiếp với đồng loại bằng tiếng kêu.

Tuy được xếp vào họ Gấu nhưng gấu trúc lại không ngủ đông khi mùa đông đến để bảo quản năng lượng bởi chúng không có tập tính làm tổ tại một vị trí nhất định mà luôn di chuyển, vì thế lúc trời trở lạnh gấu trúc sẽ làm tổ ở nơi khác có khí hậu ấm hơn, chúng thường làm tổ chủ yếu ở các hốc cây.

Bởi tập tính thích sống một mình mà gấu trúc trong thời kỳ sinh sản sẽ không ở thành đôi mà con đực sẽ rời đi để lại mình con cái đẻ và nuôi con. Bản chất của gấu trúc rất hiền, không hung dữ như bất cứ loài gấu lớn hoang dã, nhưng nếu có kẻ trêu chọc chúng vậy hãy cẩn thận với móng vuốt sắc nhọn cùng cơn thịnh nộ mang mùi nguy hiểm.

Gấu trúc gồm hai loài chính được phân loài dựa vào đặc điểm màu lông, một loài có hai màu trắng – đen còn một loài mang màu nâm sẫm – nâu nhạt, nhưng được biết đến nhiều nhất là loài gấu trúc có bộ lông màu trắng – đen.

Về đặc điểm hình dáng, gấu trúc có một thân hình khá to lớn và mũm mĩm cao tầm 150 cm, trọng lượng con trưởng thành khoảng tầm 135kg. Ở phần đầu, gấu trúc có hai cái tai khá nhỏ, nhỏ hơn loài gấu bình thường mang màu đen nằm trên đỉnh đầu, hai con mắt đen tròn, nhỏ có viền mắt màu đen tuyền hay được sử dụng hình tượng để ví những người có quầng mắt thâm. Phần mõm của gấu trúc có đôi nét na ná gấu mèo khi có một chút nhô ra phía trước, mõm rộng, chiếc mũi đen ươn ướt hình tam giác.

Tham Khảo 🍀 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Văn Tả Con Gấu Trúc Chọn Lọc – Bài 9

Văn Tả Con Gấu Trúc Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em đạt điểm cao trong kì thi của mình.

Gấu trúc (panda) còn được gọi là “mèo gấu lớn” hoặc “đại hùng miêu”, là một loài gấu thuộc họ Ursidae có nguồn gốc từ miền Trung của Trung Quốc. Theo phân loại sinh học, gấu trúc gồm có 3 phân loài là: gấu trúc lớn (giant panda), gấu trúc đỏ (red panda) và gấu trúc Tần Lĩnh.

Gấu trúc có bộ lông màu đen pha trắng đặc trưng. Chỉ có lông quanh mắt, tai và chân của chúng có màu đen, còn lại sẽ hoàn toàn là màu trắng.

Nhiều triết gia Trung Quốc quan niệm rằng vũ trụ được tạo thành bởi hai thực thể đối nghịch là Âm và Dương. Vì vậy, gấu trúc với bộ lông đen – trắng tương phản được coi là ví dụ hoàn hảo cho triết lý này. Bạn hãy nhìn bộ lông của gấu trúc xem nó giống thứ gì nào? Chính là một thái cực đồ biểu hiện cho thuyết âm dương đấy.

Gấu trúc hoang dã đôi khi sẽ ăn cỏ, củ dại, thịt chim, động vật gặm nhấm, thậm chí là xác thối. Còn gấu trúc nuôi trong chuồng cũng có thể ăn mật ong, trứng, cá, cà rốt, khoai, lá cây bụi và các loại hoa quả như táo, cam hoặc chuối. Với những người làm công tác tình nguyện tại các cơ sở bảo tồn gấu trúc, họ có thể được đào tạo đặc biệt để học cách làm “bánh gấu trúc”, và tất nhiên sau đó sẽ được tự tay cho chúng ăn thành phẩm mình vừa làm ra.

Chia Sẻ ⏩Thẻ Viettel 200k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào

Bài Tả Con Gấu Trúc Đạt Điểm Cao – Bài 10

Bài Tả Con Gấu Trúc Đạt Điểm Cao giúp các em học được cách diễn đạt bài văn logic, hấp dẫn người đọc và giàu cảm xúc.

Gấu trúc lớn tên tiếng Anh là Giant Panda hay còn được đa số mọi người gọi tắt là gấu trúc hay panda là một loài gấu có quê hương ở đất nước Trung Quốc. Đặc điểm của gấu trúc dễ nhận ra và không lẫn vào đâu được đó chính là có những mảng lông màu đen ở quanh mắt, tai và 4 chân trên nền lông trắng.

Gấu trúc là loài vật đặc hữu chỉ có ở Trung Quốc và được người Trung Quốc coi như quốc bảo của đất nước. Hình ảnh của loài động vật này còn được xem như đại diện cho đất nước Trung Quốc trên trường quốc tế, điều đó được thể hiện bằng việc gấu trúc được chọn là một trong số các linh vật của thế vận hội Olympic Bắc Kinh hay trong bộ phim nổi tiếng Kungfu Panda. Đây là loài động vật được yêu quý ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Tuy là một loài động vật ăn thịt những hầu hết thành phần dinh dưỡng của chúng đến từ các bộ phận của cây tre và trúc như là, thân, măng. Ngoài ra trong tự nhiên chúng thỉnh thoảng còn ăn thêm khá nhiều thứ khác như cỏ dại, chim hay thậm chí là cả xác thối, còn trong môi trường nuôi nhốt chúng ăn mật ong, trứng cá, chuối và cả các thực phẩm đặc biết khác theo sự tính toán của con người.

Nơi phân bổ chủ yếu của gấu trúc trong tự nhiên là ở khu vực miền trung Trung Quốc, tại cá tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc, đặc biệt là ở Tứ Xuyên. Hiện nay trên thế giới chỉ còn khoảng gần 2000 cá thể gấu trúc và được sếp vào các loài “sắp nguy cấp”. Trong quá khứ đã từng có thời điểm chỉ có chưa đến 1000 cá thể gấu trúc tồn tại trên thế giới đó là sự mở rộng canh tác và tàn phá rừng đã làm cho khu vực sinh sống của loài động vật này bị thu hẹp.

Gợi Ý ⏩ Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Tả Con Gấu Trúc Lớp 2 Ngắn – Bài 11

Tả Con Gấu Trúc Lớp 2 Ngắn gọn thể hiện qua từng câu văn dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Gấu trúc là một loài gấu có nguồn gốc tại Trung Quốc. Là một loài động vật rất dễ nhận biết bởi các mảng màu đen và trắng lớn xung quanh tai, mắt và cả tứ chi của nó. Tuy là loài động vật thuộc bộ ăn thịt. Nhưng thức ăn chủ yếu của nó 99% là tre và trúc.

Trong tự nhiên gấu trúc cũng có thể ăn các loại cỏ dại, xác động vật chết,…Còn những loài được con người nuôi dưỡng thì sẽ được ăn mật ong, trứng cá, lá cây, bụi cam, chuối và những loại thức ăn đặc biệt dành riêng cho nó.

Chia Sẻ 💦 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Tả Con Gấu Trúc Lớp 4 Hay – Bài 12

Tả Con Gấu Trúc Lớp 4 Hay là đề tài rất quen thuộc trong chương trình văn học miêu tả về các loài vật sau đây.

Mùa hè năm ngoái, ba mẹ cho em ra Hà Nội chơi nhà cậu và được cậu dẫn đi chơi vườn bách thú. Và em đã tận mắt chứng kiến hình ảnh một gấu trúc to thật dễ thương. Em mới chỉ biết đến qua những bức ảnh, những bài thơ, bài hát trên tivi. Hôm nay em đã có thể ngắm nhìn nó một cách đầy ngường mộ như vậy.

Chú gấu này là cỡ vừa, thân hình mập mạp, được nhốt trong một chiếc chuồng rộng lớn, đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em chỉ dám đứng từ xa mà nhìn vào. Cặp mắt của nó to và tròn, cứ chăm chăm nhìn vào những người xung quanh. Đôi tai dựng đứng lên như hai cột cờ, bộ lông của chúng toàn thân trừ phần đầu, bụng, lưng có màu đen thì toàn bộ có màu đen óng, còn lại là màu trắng. Đặc biệt, chúng rất thích ăn lá trúc và ăn rất nhiều.

Tìm Hiểu ⏩ Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❤️ Top App Nhận Card Hot Nhất

Bài Văn Tả Gấu Trúc Lớp 5 Điểm 10 – Bài 13

Bài Văn Tả Gấu Trúc Lớp 5 Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc sau đây.

Gấu trúc khổng lồ là loài gấu nổi tiếng với màu lông đen trắng khác biệt. Chúng có bộ lông đen ở tay chân, tai và vai. Mặt, bụng và giữa lưng có màu trắng và có lông đen quanh mắt. Người ta vẫn chưa hiểu rõ lý do cho kiểu màu bất thường này, mặc dù một số nhà khoa học đã gợi ý rằng nó cung cấp khả năng ngụy trang trong môi trường bóng râm, lốm đốm của các khu rừng mà chúng sinh sống.

Gấu trúc khổng lồ có hình dạng và cấu trúc cơ thể đặc trưng của hầu hết các loài gấu và có kích thước gần bằng một con gấu đen Mỹ. Chúng có bộ lông đen-trắng đặc biệt với lớp lông đen bao phủ tai, cánh tay và chân, một phần ngực và lưng. Phần còn lại của bộ lông của chúng có màu trắng.

Răng hàm của gấu trúc khổng lồ rất rộng và phẳng, giúp chúng nghiền nát măng, lá và thân cây mà chúng ăn. Chúng cũng có một xương cổ tay to ra có chức năng như một ngón tay cái đối nhau, giúp chúng nắm lấy cây tre. Gấu trúc khổng lồ không ngủ đông và là loài hiếm nhất trong họ gấu.

Gấu trúc khổng lồ sinh sống trong rừng lá rộng và rừng hỗn hợp nơi có tre, ở đông nam Trung Quốc. Họ thường giao tiếp bằng cách sử dụng cuộc gọi hoặc dấu hiệu mùi hương. Gấu trúc khổng lồ có khứu giác tinh vi và chúng sử dụng dấu hiệu mùi để nhận biết và xác định lãnh thổ của chúng.

Xem Thêm 🌹Thẻ Vina Miễn Phí ❤️ Card Vina 100k 200k 500k Free

Miêu Tả Gấu Trúc Bằng Tiếng Anh – Bài 14

Miêu Tả Gấu Trúc Bằng Tiếng Anh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài viết của mình.

Out of all the animals, my favorite is the panda. The panda’s fur is white and black. They have a stout and round body. Their short ears make their faces extremely cute. They look pretty silly. They have 4 legs, but the two smaller front legs are used for grasping when climbing. When on the ground they will move on 4 legs.

Their eye feathers are black. We often compare people with dark circles to look like panda eyes. Pandas like to eat bamboo leaves. When eating, they will be very focused and not interested in the things around them. When I was young, when my mother took me to the zoo, I used to stand and look at pandas for a long time. The more we look at them, the more adorable they are. However, we cannot keep pandas at home. Currently, the number of pandas is decreasing. I hope people will protect the life of this lovely animal.

Tạm dịch

Trong tất cả các con vật, con vật mà tôi yêu thích nhất đó là con gấu trúc. Bộ lông của gấu trúc có hai màu trắng và đen. Chúng có thân hình mập mạp và tròn trịa. Chiếc tai ngắn của chúng khiến cho khuôn mặt của chúng vô cùng đáng yêu. Trông chúng khá ngốc nghếch. Chúng có 4 chân tuy nhiên hai chân trước nhỏ hơn được sử dụng để cầm nắm khi leo tèo. Khi ở dưới mặt đất chúng sẽ di chuyển bằng 4 chân.

Phần lông ở mắt của chúng có màu đen. Chúng tôi thường so sánh người có quầng mắt thâm nhìn giống mắt gấu trúc. Gấu trúc thích ăn lá trúc. Khi ăn, chúng sẽ rất tập trung và không quan tâm đến những điều xung quanh. Hồi nhỏ khi được mẹ dẫn đến sở thú, tôi thường đứng ngắm nhìn những chú gấu trúc rất lâu. Càng nhìn chúng tôi càng thấy chúng đáng yêu. Tuy nhiên chúng ta không thể nuôi gấu trúc tại nhà được. Hiện nay, số lượng gấu trúc đang ngày một ít. Tôi hy vọng con người sẽ bảo vệ sự sống của loài vật đáng yêu này.

Tham Khảo ⏩ Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tả Gấu Trúc Bằng Tiếng Anh Ngắn – Bài 15

Tả Gấu Trúc Bằng Tiếng Anh Ngắn gọn giúp các em có thể nâng cao được kĩ năng ngoại ngữ của mình.

The great panda or the panda is an endangered animal. It is found in bamboo forests in the mountains in central and western China. Nowadays, the panda population is estimated to be only 600. A panda is from 1.2 to 1.5 metre long and its weight is from 75 to 160 kilograms. Panda eats mainly bamboo and it can live trom 20 to 30 years.

The panda population decreases due to the destruction of ‘.heir habitats and they are hunted for fur. China has tried hard to protect this beautiful animal from extinction. Wildlife reserves have been established to provide pandas with natural environment. Trading on panda fur is banned. The results have been encouraging and panda population is increasing again.

Tạm dịch

Gấu trúc lớn hay gấu trúc là một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Nó được tìm thấy trong các khu rừng tre ở vùng núi ở miền trung và miền tây Trung Quốc. Ngày nay, dân số gấu trúc ước tính chỉ còn 600 con. Một con gấu trúc dài từ 1,2 đến 1,5 mét và trọng lượng từ 75 đến 160 kg. Gấu trúc ăn chủ yếu là tre và nó có thể sống trôm từ 20 đến 30 năm.

Quần thể gấu trúc giảm do môi trường sống của ‘.heir bị phá hủy và chúng bị săn bắt để lấy lông. Trung Quốc đã rất cố gắng để bảo vệ loài động vật xinh đẹp này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Các khu bảo tồn động vật hoang dã đã được thành lập để cung cấp cho gấu trúc môi trường tự nhiên. Kinh doanh lông gấu trúc bị cấm. Kết quả thu được rất đáng khích lệ và số lượng gấu trúc đang tăng trở lại.

Xem Thêm ⏩ Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Viết một bình luận