Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Lớp 4 [22+ Mẫu Ngắn Hay]

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Lớp 4 ❤️️ 22+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Tham Khảo Những Cách Mở Đầu, Dẫn Dắt Ấn Tượng Để Làm Nổi Bật Bài Viết Của Mình.

Cách Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo

Có nhiều yếu tố để làm nên một bài văn hay, và người ta thường chú trọng phần nội dung (thân bài) mà quên đi rằng mở bài và kết bài cũng quan trọng không kém. Để viết được một mở bài hay, lôi cuốn cũng là một kĩ năng rất quan trọng. Tham khảo hướng dẫn cách mở bài gián tiếp tả con mèo và những đoạn văn mẫu hay trong bài viết dưới đây:

Mở bài gián tiếp là không đi trực tiếp vào việc giới thiệu cảnh muốn tả mà là từ một vấn đề khác rồi mới dẫn dắt vào cảnh được tả. Mở bài gián tiếp tả con mèo sẽ giúp các em học sinh mở rộng hơn cách tiếp cận với việc làm văn, không bị bó buộc vào với những khuôn mẫu nhất định. Từ chính những đặc điểm, những kỉ niệm ấn tượng của em đối với chú mèo cũng có thể giúp em viết được một mở bài tả con mèo thật độc đáo, ấn tượng.

Một số kiểu mở bài tả con mèo gián tiếp các em có thể tham khảo:

  • Giới thiệu về sở thích của mình hoặc người thân đối với loài mèo, sau đó dẫn tới tả con mèo nhà em.
  • Giới thiệu chung về loài mèo, sau đó dẫn dắt tới con mèo mà em định tả.
  • Nêu lên một trong những điểm nổi bật của chú mèo nhà emm, sau đó giới thiệu về chú mèo.

Gợi ý trước khi thực hiện bài văn tả con mèo:

  • Xác định chủ đề cần miêu tả (con mèo).
  • Lập dàn ý tả con mèo (nếu có dịp quan sát sẽ tốt hơn).
  • Triển khai các ý chính đã lập thành bài văn hoàn chỉnh.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Con Mèo Nhà Em 🌺 15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo – Mẫu 1

Để viết đoạn văn mở bài gián tiếp tả con mèo, các em học sinh cần có sự dẫn dắt phù hợp để giới thiệu con vật mình sẽ viết. Dưới đây là đoạn mở bài đặc sắc để bạn đọc cùng tham khảo:

Trong một chiều mùa hè năm em lên tám, trời oi nóng và cơn mưa giông kéo đến như trút nước, ở phía ngoài vườn nhà có một vị khách đi lạc không có chỗ trú mưa mà ướt sũng người. Vị khách bất ngờ đó là một chú mèo màu trắng, bộ lông lấm bẩn nước mưa và bùn đất, trông rất đáng thương, xin phép bố mẹ em được đưa chú mèo này vào nhà. Cho đến ngày hôm sau chú mèo vẫn chưa đi nên em quyết định sẽ nuôi chú mèo này dưới sự đồng ý của bố mẹ.

Viết Đoạn Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Đơn Giản – Mẫu 2

Thật ra, việc viết đoạn mở bài gián tiếp tả con mèo là không khó, các em học sinh chỉ cần vận dụng những kiến thức và thông tin liên quan để dẫn dắt vào chủ đề bài viết.

Từ xa xưa đến nay, con chó có nhiệm vụ canh nhà thì con mèo có nhiệm vụ bảo vệ cho ngôi nhà khỏi sự tàn phá của lũ chuột đáng ghét. Nhà em có chú mèo mướp lông vàng mượt rất đáng yêu, chú mèo đã gắn bó với cuộc sống của gia đình em nhiều năm nay và trở thành một thành viên thân thiết với tất cả mọi người. Chú mèo giống như một chiến binh thầm lặng giúp đỡ cho gia đình em, như là người hùng bảo vệ những nguồn thực phẩm khỏi lũ chuột đáng ghét ngày đêm phá hoại.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Con Mèo Lớp 4 🍀 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo – Mẫu 3

Mở bài gián tiếp tả con mèo sẽ giúp các em học sinh làm nổi bật bài viết của mình và đạt được đánh giá cao hơn từ người đọc.

Trên giàn mướp trước sân, khẽ vang lên tiếng xào xạc. Từ trong những tầng lá mướp xanh và những bông hoa vàng tươi, một cái đuôi đen bụ bẫm nhô lên, rồi đến cái lưng, rồi cái đầu. Ồ, thì ra là một chú mèo đang chơi với mấy chú ong trên giàn mướp. Đó chính là Min – chú mèo cưng của em.

Kết Bài Mở Rộng Tả Con Mèo – Mẫu 4

Song song với phần mở bài thì kết bài mở rộng tả con mèo cũng sẽ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt và có được những bài viết hay.

Nuôi mèo để ngăn chặn những mầm mống gặm nhắm lăm le phá đồ đạc trong nhà nên em nghĩ mọi nhà đều nên có một chú mèo. Từ ngày có Mimi trong nhà, lũ chuột dường như biến mất. Con mèo như một vị chúa tể bước đi đầy quyền uy trong lãnh địa của mình. Cả nhà em ai cũng yêu chú, chú mèo đã trở thành người bạn hàng ngày cùng em chơi đùa. Dường như chú cũng biết mọi người yêu quý mình nên chú dụi đầu hết vào chân người này lại sang chân người khác. Trông chú đáng yêu và đáng quý.

Gợi ý cho bạn 🍀 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Viết Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo – Mẫu 5

Khi viết mở bài gián tiếp, các em học sinh cũng đồng thời thể hiện được khả năng liên tưởng phong phú của mình trong quá trình triển khai và hoàn thành bài viết. Tham khảo đoạn mở bài hay như sau:

Gia đình em có một cái kho nhỏ, bên trong đựng rất nhiều thóc lúa. Trước đây, bố em thường phải đau đầu vì lũ chuột rất hay đến quấy phá. Dù đặt bẫy dính cũng chẳng ngăn cản hoàn toàn được. Nhưng suốt gần một năm nay, nhà em không còn nỗi lo ấy nữa, vì đã tìm được một người bảo vệ giỏi giang. Đó chính là một chú mèo mướp, tên gọi ở nhà là Lan.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Về Con Mèo – Mẫu 6

Mở bài gián tiếp tả về con mèo sẽ là những yếu tố đầu tiên giúp cho một bài viết trở nên khác biệt, độc đáo và thu hút người đọc.

“Meo…meo…meo, rửa mặt như mèo”. Đó là bài hát yêu thích của em Phượng, em gái em. Vì ngày nào Phượng cũng hát bài đó nên mẹ đã mua cho hai chị em một con mèo tam thể rất đẹp. Mèo là một trong những vật nuôi gần gũi và thân thuộc với con người. Mèo rất hữu ích, nó giúp con người bắt chuột và còn trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Con Gà Trống Nhà Em 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Mở Bài Gián Tiếp Cho Bài Văn Tả Con Mèo – Mẫu 7

Tham khảo đoạn văn mở bài gián tiếp thú vị dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm ý tưởng để bắt đầu bài viết của mình.

Trong phòng của em có một cái giường nhỏ, và một chiếc tủ quần áo nhỏ. Trong tủ là những chiếc áo nhỏ màu hồng, màu vàng xinh xắn. Kể đến đây chắc nhiều bạn nghĩ rằng đó là đồ chơi dành cho búp bê của em nhỉ. Nhưng thật ra không phải đâu? Đó là giường ngủ và áo ấm của Bún – chú mèo đáng yêu của em.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Nhà Em – Mẫu 8

Chia sẻ cùng bạn đọc và các em học sinh phần mở bài gián tiếp tả con mèo nhà em đặc sắc dưới đây:

Từ xưa, động vật nuôi trong gia đình đã trở nên phổ biến, nhiều nhà có cho mình những con vật dễ thương và coi chúng như một thành viên trong gia đình. Trong đó mèo là loài vật gắn bó thân thiết với con người chúng ta. Nhà em có nuôi một chú mèo, nó rất xinh và nghe lời. Chú mèo đã trở thành người bạn hàng ngày cùng em chơi đùa, nếu không chú, không gian ngôi nhà như trở nên tẻ nhạt hơn nhiều.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Con Gà Mái Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Tả Ngắn Gọn Điểm 10

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Hay Nhất – Mẫu 9

Đoạn văn mở bài gián tiếp tả con mèo hay nhất được gợi ý dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn hay.

Nhà em sống cùng ông bà nội trong một căn nhà rộng ở nông thôn yên bình. Trong căn nhà nhỏ ấy, ông bà em nuôi rất nhiều những con vật khác nhau: một đàn gà, một con chó trông nhà… trong đó có nuôi một chú mèo tam thể rất đẹp. Em rất yêu chú mèo nhỏ nhà mình bởi chú là vị cứu tinh của gia đình em khỏi những con chuột tham lam láu cá.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Độc Đáo – Mẫu 10

Để làm được một phần mở bài gián tiếp độc đáo, các em học sinh cần  xác định được vấn đề liên quan đến chủ đề bài viết, từ đó dẫn dắt hợp lý để  mở đầu mạch văn của mình.

Nhân sinh nhật lần thứ 9 của em, mẹ em tặng cho em một chú mèo bằng bông rất đẹp. Em quý món quà này lắm và thầm ao ước giá như mình có một con mèo thật, cũng xinh xắn và duyên dáng như thế. Một hôm, ba em đi công tác về, mang theo một con mèo xinh ơi là xinh! Em thích lắm và đặt tên cho chú là Mimi.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Con Lợn Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Mẫu Tả Con Heo

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Lớp 4 – Mẫu 11

Trong quá trình viết bài, phần mở bài gián tiếp tả con mèo lớp 4 sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những cách viết đặc sắc và ấn tượng.

Trong những gia đình nông thôn, khi lúa thóc được quý trọng như vàng bạc sẽ thấy mọi người rất ghét chuột và nhà nào cũng nuôi mèo. Nhà em cũng vậy và không chỉ nuôi một con mà có đến ba con mèo. Từ ngày đến với gia đình em, những chú mèo này lớn rất nhanh và trở thành một thành viên thực sự trong gia đình. Ai trong nhà em cũng đều yêu quý chúng.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Mèo Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 12

Tham khảo cách mở bài gián tiếp tả con mèo lớp 4 đặc sắc dưới đây, bắt đầu từ vấn đề bao quát để đi đến chi tiết là chủ đề miêu tả về con mèo cần viết.

Vật nuôi là một thành viên quan trọng và vô cùng gần gũi với mỗi chúng ta trong gia đình. Những người bạn bốn chân ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Mỗi con vật đều có một “tài năng” riêng. Con chó thì giữ nhà. Chim bồ câu thì đưa thư. Còn chú mèo – loài vật em thích nhất thì có thể bắt chuột. Nhà em đang nuôi một chú mèo xinh xắn và vô cùng dễ thương, tên chú là Miu.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Con Hổ Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Mẫu Tả Ngắn Gọn

Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Con Vật – Mẫu 13

Đoạn văn mẫu mở bài gián tiếp miêu tả con vật bằng cách kể lại một tình huống thú vị để dẫn dắt đến chủ đề tả con mèo cũng là một cách hay để các em học sinh tham khảo.

Hè vừa rồi em được ba mẹ cho về quê ngoại chơi. Nhà ngoại ở dưới quê có rất nhiều thứ mới lạ, không chỉ có một vườn cây sai trĩu quả và còn có rất nhiều vật nuôi trong nhà như chó, mèo, lợn, vịt,… Nhưng trong số đó em vẫn thích nhất là chú mèo thông minh. Trước khi lên Hà Nội, ông bà đã tặng em một chú mèo tam thể vô cùng đáng yêu. Vậy là chú mèo đã ở trong nhà em gần hai năm nay rồi.

Viết Mở Bài Gián Tiếp Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà – Mẫu 14

Khi viết mở bài gián tiếp tả con vật nuôi trong nhà, các em học sinh có thể bày tỏ những suy nghĩ của bản thân để từ đó khéo léo nhắc đến con mèo mà bản thân yêu thích. Tham khảo đoạn văn mẫu như sau:

Từ khi còn bé, em đã rất yêu động vật, đặc biệt là những loài vật nhỏ bé xinh xinh. Vì vậy nên một lần về quê, mẹ đã mang về cho em một chú mèo con xinh xắn và vô cùng dễ thương. Đến nay, chú mèo con ấy cũng đã lớn rồi đấy. Em rất yêu chú mèo nhà mình bởi nó rất đáng yêu và là người bạn cùng em chia sẻ bao điều.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Con Khỉ Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Bài Văn Tả Con Mèo Mở Bài Gián Tiếp – Mẫu 15

Đón đọc bài văn tả con mèo mở bài gián tiếp với cách hành văn đặc sắc giúp thu hút và để lại những ấn tượng sâu sắc đối với người đọc.

Trong cuộc sống của biết bao nhiêu loài động vật, nào là chó, mèo, cừu, dê, trâu, bò… Mỗi loại đều có những lợi ích khác nhau,có lẽ đối với em loài vật mà em yêu thích nhất đó chính là con mèo. Đặc biệt là loài mèo tam thể nó như một thành viên trong gia đình em vậy.

Mỗi buổi chiều khi em đi học về, chú mèo đều quấn quýt bên chân vẫy vẫy cái đuôi như chào mừng em trở về nhà. “ Meo … meo … meo ” nghe thật thân thương và đáng yêu biết bao , em đặt tên cho chú mèo là MiMi. Chú khoác trên người một chiếc áo với ba màu sặc sỡ vàng, đen và trắng. Bốn cái chân ngắn, bên dưới đều có những đệm thịt giúp mèo di chuyển nhanh và không gây ra tiếng động. Cái đầu nho nhỏ cùng chiếc ria dài thẳng tuốt thỉnh thoảng cọ cọ và người hơi ran rát. Đôi mắt to tròn có thể nhìn thấy mọi thứ trong đêm tối và phát hiện con mồi rất nhanh.

Thỉnh thoảng MiMi làm duyên dáng đi đỏng đảnh giống y như một cô nàng tiểu thư trong rất đáng yêu. Cái mũi của chú đo đỏ lúc nào cũng hơi ươn ướt. Cái đuôi dài ngoe nguẩy , thân hình chú hơi mập một chút trông rất dễ thương. Bộ lông của chú dài óng mượt, bởi có bàn tay chăm sóc của bà em. Hằng ngày bà tắm và chải lông rất mượt khiến chú mèo càng thêm rạng rỡ

Gia đình em coi MiMi giống như một thành viên vậy, ai cũng yêu quý và chăm sóc MiMi hết sức ân cần và chu đáo. Mỗi khi có chuyện gì vui hay buồn em đều tâm sự với chú để giải tỏa những căng thẳng. Mặc dù MiMi không biết nói nhưng ánh mắt của chú nhìn em mỗi khi em kể chuyện giống như một người bạn đang lắng nghe và đồng cảm vậy.

MiMi đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình em, mỗi khi đi học về mà không thấy MiMi em đều vội vàng đi tìm. Nhiều lúc vì mải chơi nên chú đã không để ý là cô chủ mình về, khi được gọi về ánh mắt dáng đi chậm rãi có chút sợ sệt như muốn nói lời xin lỗi. Lúc đấy trông chú thật đáng yêu và dễ thương biết mấy.

Em rất yêu quý MiMi. Mỗi lần thấy chú chơi bóng dưới ánh nắng trông thật cưng. Em coi MiMi như một người bạn thân thiết vậy.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Con Chim Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Tả Về Loài Chim Điểm 10

Viết một bình luận