Tả Cây Xoài Lớp 7, Lớp 6 [36+ Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất]

Tả Cây Xoài Lớp 7, Lớp 6 ❤️️ 36+ Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất ✅ Chọn Lọc Những Áng Văn Đặc Sắc Và Sinh Động Để Các Em Học Sinh Cùng Tham Khảo.

Dàn Ý Tả Cây Xoài Lớp 6

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Xoài Lớp 6 chi tiết sau đây để giúp các em triển khai bài văn đầy đủ ý nhất.

Mở bài: giới thiệu về cây xoài

Thân bài: tả cây xoài

Tả bao quát cây xoài

 • Cây xoài cao khoảng bao nhiêu?
 • Cây xoài có nhiều lá và cành
 • Cây xoài ra hoa vào mùa nào?
 • Cây xoài có vị như thế nào?

Tả chi tiết cây xoài

a. Tả thân cây xoài:

 • Thân cây xoài thấp hay cao?
 • Cây xoài có nhiều cành và nhiều lá
 • Thân cây xoài có vỏ xù xì hay trơn nhẵn?

b. Tả cành và lá cây xoài

 • Cây xoài có rất nhiều cành
 • Cành có nhiều cành nhỏ và nhiều lá
 • Lá xoài nhỏ hay to? màu gì?
 • Lá xoài khi già sẽ màu gì?

c. Mối liên hệ giữa cây xoài với cuộc sống

Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về cây xoài

Xem Thêm 🌹 Văn Tả Cây Xoài Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Điểm 10

Dàn Ý Tả Cây Xoài Lớp 7

Mẫu Dàn Ý Tả Cây Xoài Lớp 7 chi tiết và đầy đủ ý được chia sẻ sau đây, cùng tham khảo ngay nhé!

Mở bài: Dẫn dắt giới thiệu cây xoài .

Ông nội em là một người rất yêu thích cây cối vì vậy trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây. Chúng đã có ít nhiều kỉ niệm với em và ông nhưng có lẽ đối với em gắn bó nhất vẫn là cây xoài.

Thân bài

Giới thiệu khái quát

 • Cây xoài là cây mà em đã cùng ông trồng năm em 5 tuổi.
 • Cây được trồng ở góc vườn, sừng sững như một chiếc ô khổng lồ.
 • Cây cao 7 mét.
 • Nhìn từ xa, cây xum xuê, cành lá tươi tốt như một ngọn đồi tí hon phủ đầy màu xanh lá rừng.

Tả chi tiết

 • Rễ cây dài, khỏe, to bằng cánh tay em. Bộ rễ ấy ngày ngày làm việc cần mẫn bám sâu vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng từ đất mẹ để nuôi cây đồng thời giúp cây thêm vững chắc.
 • Xoài là cây ăn quả thân gỗ.
 • Thân cây khỏe, to bằng hai vòng tay em, có màu nâu nhạt. Mùa hè đến cây lá tươi tốt che mát một góc vườn.
 • Cây có rất nhiều lá. Lá xoài thon, dài khoảng một gang tay. Lá non mềm, có màu xanh nõn. Khi già, lá cứng lại và có màu xanh thẫm. Lá mọc so le nhau, mặt lá nhẵn, có khi thì lượn sóng, nổi rõ những đường gân ngoằn ngoèo.
 • Đến mùa, cây bắt đầu ra hoa. Từng chùm hoa kết lại dọc theo chiếc cuống dài. Hoa xoài nhỏ li ti như hoa nhãn, có màu vàng nhạt, có mùi thơm và mật ngọt. Hoa càng nhiều thì quả càng nhiều.
 • Khi hoa rụng cũng là lúc những chùm quả bụ bẫm ra đời. Ban đầu quả còn rất nhỏ rồi dần to bằng ngón tay cái có màu xanh đậm. Ngày qua ngày, quả cũng lớn dần. Chẳng bao lâu, xoài đã chín.
 • Quả xoài chín có màu vàng ươm to như hai bàn tay người lớn úp lại. Những chùm quả sai trĩu như những chùm đèn lồng thắp sáng cả cây xoài.

Những kỉ niệm với cây

 • Mùi xoài chín rất thơm phẩng phất khắp vườn vô cùng hấp dẫn. Quả chín, em cùng ông ra vườn hái. Mỗi lần như vậy, em lại được nghe ông nói về những kinh nghiệm chăm sóc cây. Em luôn chú ý lắng nghe và ghi nhớ.
 • Vào buổi tối sau mỗi bữa ăn, gia đình em lại quây quần bên nhau để thưởng thức xoài. Vị xoài ngọt lịm gòa lẫn với tiếng cười nói vui vẻ, hạnh phúc đã làm nên vị ngọt cho tuổi thơ của em, em sẽ mãi không quên
 • Em rất yêu quý cây xoài. Em sẽ luôn chăm sóc, tưới nước bón phân cho cây thường xuyên để cây luôn tươi tốt, khỏe mạnh.

Kết bài: Nêu suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

Có thể nói cây xoài đã gắn bó với tuổi thơ của em, là nhịp cầu làm sâu đậm tình cảm giữa ông và em, đem lại cho em bao kỉ niệm đẹp đẽ. Em sẽ mãi trân trọng quãng thời gian tươi đẹp ấy và sẽ luôn chăm sóc cây xoài.

Chia Sẻ 💦 Tả Cây Bàng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Tả Cây Xoài Lớp 6 Văn Miêu Tả – Bài 1

Tả Cây Xoài Lớp 6 Văn Miêu Tả hay và đăc sắc nhất dưới đây sẽ giúp các em có thêm tài liệu ôn tập thật tốt.

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả. Nhưng em thích nhất là cây xoài được trồng ở mé hàng rào.

Cây xoài này cao trên sáu mét. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to bằng cái mót ti vi, nhưng dài hơn một chút, xanh tốt quanh năm. Mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng.

Nhưng trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Quả chùm, quả một, quả chùm năm, chùm sáu làm oẻ những nhánh nhỏ. Xoài ăn vào thì khỏi phải chê ! Nước chan hoà, ngọt sắc, vị ngọt đến đam mê. Những quả xoài đầu mùa như gieo sự náo nức cho mọi người.
Đứng ngắm nhìn cây xoài đơm hoa kết trái lỗng lẫy dưới ánh trời chiều. Lòng em chợt miên mang nghĩ tới ngày xoài chín. Còn gì thích bằng được ăn những quả xoài mà do chính tay mình đã bỏ công chăm sóc.

Tham Khảo 💦 Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Tập Làm Văn Mẫu Hay

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 6 Xuất Sắc – Bài 2

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 6 Xuất Sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc dưới đây.

Trong khu vườn xinh đẹp nhà em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây cải đang ra hoa vàng óng, cây chanh nho nhỏ, buồng chuối trĩu quả, cây bưởi lúc lỉu những quả non. Nhưng em thích nhất là cây xoài vì cây không chỉ cho bóng mát mà còn cho ra những quả xoài vàng ươm, thơm ngọt.

Cây xoài đã được ông em trồng từ lâu. Bây giờ cây đã to lớn lắm rồi. Nhìn từ xa, cây như người bảo vệ khổng lồ, canh gác cho khu vườn. Những chiếc rễ nhỏ mọc ra chi chít, bám sâu vào lòng đất hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Thân cây không to lắm nhưng rất vững chắc. Mỗi mùa bão đi qua, nhà em không phải trèo chống gì nhiều, vậy mà cây vẫn chịu được gió rét, vươn mình lên mạnh mẽ.

Vỏ cây màu nâu đen, sần sùi như da cóc. Điểm vào mặt vỏ là những chiếc mấu to, nhỏ khác nhau nhuốm màu năm tháng. Từ thân lại mọc ra những chiếc cành mập mạp, rồi từ cành mập mạp đó lại đâm ra chi chít những cành nhỏ, vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Xoài nhiều lá lắm! Những lá xoài thon, dài, những đường gân nổi ngoằn ngoèo trên mặt lá. Lá đã già thì xanh đậm, lá còn non thì xanh nhạt.

Khi cái lạnh của mùa đông dần bước qua nhường chỗ cho những cơn mưa phùn lấm tấm chuẩn bị về, thì cũng là lúc hoa xoài đua nhau trổ. Từng chùm hoa kết lại dọc theo chiếc cuống dài. Hoa xoài nhỏ li ti như hoa khế. Nhưng hoa khế tim tím còn hoa xoài vàng nhạt, càng về sau, màu vàng rõ hơn. Hoa càng nhiều thì quả càng nhiều. Mùa hè đến thì cũng là lúc những quả xoài chín rộ. Mặc dù không được to như ngoài chợ nhưng xoài nhà em vẫn thơm ngọt, đượm hương vị quê hương.

Vì thích ăn xoài xanh nên khi còn khoác trên mình chiếc áo xanh bóng, ba đã bứt xuống cho em. Mẹ bổ xoài ra làm nhiều miếng nhỏ, trộn với muối ớt, đường và nước mắm để làm món xoài dầm. Mỗi buổi trưa hè, em và lũ bạn lại cùng nhâm nhi món xoài mẹ làm, tám đủ mọi chuyện. Cái ngọt, cái cây hơi chút mằn mặn quyện vào nhau, là hương vị mà em không bao giờ quên. Ngày qua ngày, quả xoài lớn dần lên. Quả nào quả nấy đều như hai bàn tay úp vào nhau.

Quả xoài lớn đến một độ nhất định thì không lớn được nữa. Chúng từ từ thay màu áo. Từ màu xanh non, quả xoài chuyển thành màu vàng óng, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Xoài chín toả mùi hương thơm ngọt thoang thoảng. Mẹ em chọn những quả to nhất, đẹp nhất dâng lên bàn thờ, còn một ít đem biếu hàng xóm và họ hàng. Quả lúc chín vỏ căng mịn, bổ ra có rất nhiều thịt, màu vàng ươm.

Em rất yêu quý cây xoài nhà em. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây luôn toả bóng mát và cho quả thơm ngon. Mai này dù có đi đâu xa, chắc chắn em sẽ không quên được cái chua ngọt đượm hương vị quê nhà.

Gợi Ý 💧 Tả Cây Bàng Trường Em ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Cây Xoài Lớp 6 Ngắn Gọn – Bài 3

Tả Cây Xoài Lớp 6 Ngắn Gọn, đặc sắc nhất với các hình ảnh miêu tả sinh động, hấp dẫn qua từng câu văn.

Ở sân trường em, có rất nhiều cây như cây bưởi, cây roi, cây phượng, cây xoài, cây si… Nhưng em thích nhất là cây xoài được trồng ở gần cổng trường.

Cây to, sừng sững như người lính canh gác trường em. Rễ cây dài, bám chặt vào lòng đất. Gốc cây phình to, vỏ cây sần sùi có màu nâu, hơi mốc. Thân cây to bằng một vòng tay của em. Cành cây khẳng khiu, vươn dài ra các phía đón nắng mặt trời. Tán lá xum xuê tạo thành bóng mát cho chúng em ngồi chơi.

Lá xoài to, dài bằng bàn tay người lớn, mặt trên xanh đậm, mặt sau xanh nhạt, mặt lá nổi rõ từng đường gân. Lá xum xuê, xếp lại thành tán dày khiến ánh nắng lọt qua chỉ còn là màu xanh ngọc bích. Đến mùa, cây xoài như được khoác một chiếc áo mới nhờ sự tô điểm của hoa.

Hoa xoài nhỏ, có màu trắng ngà, đậu thành từng chùm, tỏa mùi thơm ngan ngát khắp sân trường. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua, từng chùm hoa đung đưa theo chiều gió. Thời gian trôi qua thật nhanh, những bông hoa đã bắt đầu kết trái. Lúc đầu, quả xoài chỉ to bằng ngón tay, rồi bằng hạt mít, cứ thế quả lớn dần thêm nữa rồi chín vàng.

Nhìn những trái xoài như những quả bóng bay nhỏ xíu treo lửng lẳng trên cây thật thích. Giờ ra chơi, em và các bạn chơi các trò chơi và nô đùa dưới gốc cây. Những chú chim bên công viên cũng bay sang đậu trên cành cây cất tiếng hót líu lo như để hòa cùng với tiếng cười rộn rã của chúng em.

Suốt bốn năm học qua, cây đã chứng kiến những nỗi vui buồn của em và là người bạn thân nhất trong tuổi học trò của em.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Đạt Điểm 10 – Bài 4

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Đạt Điểm 10 là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học hỏi được cách triển khai bài văn hay hiệu quả.

Trong tất cả các loại cây ăn quả được trồng trong vườn của ông bà em, em thích nhất là cây xoài cát mà ông em đã trồng từ năm em được ba tuổi. Nó không chỉ là một cây cho gia đình em những trái ngọt mát mỗi khi hè đến mà đây còn là một loài cây cho bóng mát rất hữu ích.

Cây xoài cát được ông em mang giống từ trong miền Nam. Em nghe ông nói là do một người bạn đã từng chiến đấu với ông trong kháng chiến trong một lần ông tới thăm đã đưa giống cho ông. Hồi ông mang cây về trồng em còn bé quá nên không nhớ nhiều, em chỉ nhớ là mỗi ngày hè nào, cây xoài luôn là một trong những điểm đến thú vị của lũ trẻ con trong xóm em. Rồi lại tíu tít nói đủ mọi chuyện trên đời.

Cây xoài của nhà ông em cao bằng một cái nhà xây 2 tầng, tán lá xum xuê, tỏa bóng mát rộng khắp một góc vườn. Thân cây có màu nâu đậm, trên đó có những vằn dọc màu nâu nhạt. Gốc cây to bằng một người ôm, lá cây to và xanh đen. Điều em thích nhất ở cây xoài là nhựa cây có một mùi rất đặc trưng, đó là một mùi nhựa ngai ngái nhưng lại đậm chất xoài trong đó.

Vào mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc và những chùm hoa bé tí ti lại làm rực lên cả góc vườn. Đến mùa hè, cây lại cho những trái xoài thơm ngọt. Quả bằng hai bàn tay người chụm lại, khi quả chín, vỏ có màu vàng và sực nức mùi. Trên quả khi chín còn có những vết đồi mồi tạo nên một vẻ rất riêng cho xoài cát.

Em rất thích ra hóng mát và ngồi nói chuyện với các bạn trong xóm vào những ngày hè nóng nực. Vừa được ngồi dưới gốc cây, vừa được ăn những trái xoài ngọt em lại càng biết ơn công sức chăm sóc cây của ông em để có thể cho chúng em có những trái ngọt như ngày hôm nay.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Cây Xoài Lớp 7 Đặc Sắc – Bài 5

Tả Cây Xoài Lớp 7 Đặc Sắc được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Đất nước Việt Nam với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Thời tiết đa dạng nên các loại quả trên dải đất hình chữ S cũng rất phong phú. Mùa nào thứ ấy, mỗi vùng miền lại có một loại quả đặc trưng. Trong đó cây xoài là loại cây quen thuộc hơn cả với mọi người.

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây song em lại đặc biệt ấn tượng với cây xoài ở góc vườn. Theo như lời ông nội kể lại thì ngày ông về hưu, ông đánh cây xoài từ trại giống về vườn. Tính đến nay cũng hơn 20 năm. Đây là giống xoài tượng của miền Nam nên quả rất to mà ăn vào có hương vị rất thơm.

Mùa hè, nhìn từ xa cây xoài như ngọn lửa xanh khổng lồ giữa bầu trời nắng gắt. Cây cao khoảng 10 mét, tỏa bóng râm mát cả một góc vườn. Rễ cây đâm sâu xuống lòng đất để hút các dưỡng chất. Còn vài chiếc rễ lâu năm, to như những con trăn, chồi lên hẳn mặt đất. Đó là chỗ ngồi lí tưởng cho những đứa nhỏ hóng mát và trò chuyện.

Thân cây khoác lên mình tấm áo xanh thẫm xù xì nhưng bên trong là cả một dòng nhựa sống để nuôi cây. Cành cây đâm ra tứ phía để đón lấy ánh nắng mặt trời. Lá cây xanh thẫm, thon dài, mọc thành từng chùm. Mùa hè cũng là mùa ra lá của cây, ở đâu những cành cây mọc ra bao nhiêu lá non. Những chiếc lá xanh non mơn mởn, còn mềm mại và yếu ớt giữa cái thời tiết khắc nghiệt nên đôi lúc rũ xuống. Đến tối, khi không khí mát mẻ hơn thì cây lại xanh tươi trở lại.

Đầu mua hè, cây bắt đầu cho ra những chùm hoa. Hoa xoài không to như những cây khác mà chỉ nhỏ li ti như hoa nhãn. Từng bông hoa vàng óng lên trong nắng. Mỗi cơn gió nhẹ thoảng qua là vài cánh hoa lại trao nghiêng rồi lìa cành. Chỉ mới mấy ngày mà từ những bông hoa ấy đã mọc thành những chùm quả tí hon. Ban đầu quả chỉ to bằng đầu ngón tay cái, như những đứa bé tí hon leo trèo khắp nơi. Khoảng một tháng sau, quả to lên đáng kể.

Mỗi quả phải to bằng hai bàn tay người lớn úo lại, màu xanh thẫm đầy hấp dẫn. Xoài bắt đầu ngả màu từ xanh đến vàng báo hiệu ngày ngắt xuống. Cả nhà em cùng thưởng thức những quả xoài chín, hương vị rất thơm, ăn vào lại rất giòn. Ai ai cũng thích được thưởng thức loại xoài này.

Tham Khảo 🌵 Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Dài – Bài 6

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Dài, đặc sắc nhất với câu từ ngắn gọn, xúc tích, hình ảnh chân thật hấp dẫn người đọc.

Nghỉ hè năm ngoái, bố mẹ cho em về thăm ông bà nội. Ông nội đã mất năm năm kia. Em nhớ trước lúc ông mất vài tháng, ông còn dẫn em ra vườn xem cây xoài cát của ông. Còn bây giờ, em chỉ có thể cảm nhận tình cảm của ông gửi lại nơi góc vườn – nơi có sự hiện diện của cây xoài.

Cây xoài khoác chiếc áo màu nâu giống y chang chiếc áo ông mặc thường ngày nhưng có điều nó lại sần sùi hơn. Thân cây cao, to. Từ đó tỏa ra những chiếc cành thon, sẫm, có cành thì mảnh khảnh, có cành thì to bè, có cành thì dài vươn, có cành lại ngắn tũn…Lá cây xoài thon thon, xanh như màu bộ quân phục cũ của ông, nhỏ nhỏ như chiếc quân hàm trên cầu vai của chiếc áo xanh đó.

Những chiếc lá như đ­ợc ai sắp xếp thành một tấm vải xanh lớn che nắng cho em vào những trưa hè, cũng giống như ông ôm em, che chở cho em vậy. Ngay cả mấy cây chuối con gần đó cũng mọc sát, ghé vào trong bóng râm để đ­ợc cây xoài che chở.

Nhưng em thấy thích nhất trong chuyến về quê này đó là những quả xoài lủng lẳng trên cây. Có cả xoài chín, xoài xanh, xoài ương. Chúng treo lơ lửng đầu gió. Gió quyện hương xoài thoang thoảng khắp vườn và ào vào trong nhà mùi quả chín thơm thơm như báo cho mọi người biết: mùa xoài đã về rồi đây!

Mấy quả xoài chín mọng, vàng tươi nấp sau kẽ lá như đang chơi trốn tìm với ông mặt trời. Trông chúng giống y hệt những bóng đèn tháp sáng rực cả một góc vườn. Xoài xanh thì thật khó nhận biết khi màu quả và màu lá cứ trộn lẫn vào với nhau. Có những quả xoài xanh nhút nhát, e ấp mãi bên dưới tán lá như chẳng muốn rời xa mẹ. nhưng xoài ương bao giờ cũng là quả xoài đặc biệt nhất. Nó cứng cáp hơn xoài chín, đẹp hơn xoài xanh và hương vị ương ương ăn rất ngon và bùi.

Vị ngọt hòa lẫn chất chua tạo ra hương vị rất đa dạng. Em và bà ra vườn cắt lấy ba quả xoài: một quả xanh, một quả ương và một quả chín. Quả ương và chín thì thì để cắt ra bày biện trên đĩa. Xoài xanh thì để ngâm dấm ớt. Cắn một miếng, em cảm nhận đ­ợc vị ngọt tràn trong làn nước thơm, mát ngon ngọt. Xoài xanh giòn giòn, ngọt ngọt và chua chua. Thật là tuyệt!.

Thứ quả này chính là món quà quý thơm ngon cuối cùng của ông dành cho em. Em sẽ luôn yêu quý những quả xoài cũng như cây xoài – kí ức về ông.

Đọc Thêm 🌵 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Cây Xoài Lớp 7 Văn Mẫu – Bài 7

Tả Về Cây Xoài Lớp 7 Văn Mẫu giúp các em học sinh có thể tham khảo nâng cao kĩ năng viết của mình.

Trong vườn nhà em có một cây xoài sai trĩu quả. Thân cây cao, to bằng một vòng tay em. Cành cây vươn dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Lá cây thon dài, màu xanh đậm có những đường gân xanh nổi lên rất đẹp. Mùa đông, cây xoài khẳng khiu, trụi lá. Khi xuân về lại đâm chồi nảy lộc để chuẩn bị cho những ngày hè sang, đón chào những chùm quả vàng ươm óng ánh như những viên ngọc dưới ánh nắng mặt trời.

Vào mùa, những tán lá xoài thành một màu xanh sẫm. Ban đầu, những quả xoài bé xíu như những hòn bi lu. Ngày qua ngày, nhờ sự chăm sóc và tưới tiêu của ông em, những viên bi lu ấy lớn dần, lớn dần lên, thành những quả xoài vàng óng với hương thơm quyến rũ bay khắp vườn nhà. Quả xoài chín to bằng nắm tay người lớn, rất thơm. Những ngày hè nóng nực, vừa đi làm đồng về mà được một cốc xoài đánh đá thì thật là ngon hết sẩy. Xoài để chín, cắt ra ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Em rất yêu cây xoài nhà em.

Xem Thêm 🌵Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Biểu Cảm – Bài 8

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Biểu Cảm là đề tài quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Khu vườn nhỏ trước cửa nhà em trồng nhiều loại cây nhưng em yêu nhất là cây xoài do chính ông nội em trồng.

Cây xoài thuộc giống xoài thái, thân nhỏ nhắn chĩa ra bao lá cành như những cánh tay thon thon vươn ra tứ phía để hấp thụ nắng và gió. Cây khiêm tốn đứng lặng nơi góc vườn, nó khoác lên mình chiếc áo màu xanh xám giản dị do trải qua bao nắng mưa. Những chiếc lá xanh, thon dài, nổi lên những đường gân xanh đậm trông thật đẹp mắt.

Lá cây mang hương thơm đặc trưng làm lòng người lưu luyến. Cây lớn nhanh, lá cành vươn rộng, tràn trề sức sống. Mỗi độ cuối tháng giêng, cây trổ những chùm hoa nhỏ li ti như bông tuyết, chúng ngại ngùng núp sau tán lá ngắm nghía khoảng trời mới với đôi mắt xanh non biếc rờn. Vói làn hương dìu dịu, cây xoài gọi về đây tụ họp bao cậu ong, cô bướm đến chơi hoa và lấy mật. Mùa hoa qua đi, buông mình xuống mặt đất để lại những chùm quả non nơi đầu cành.

Ông em chăm sóc cây chu đáo và tỉ mỉ, hàng ngày ông bắt sâu và tưới nước cho cây. Chẳng mấy chốc, những chấm xanh ấy lớn lên, lúc lửu trên cành. Ông em phải chống thêm gậy để quả khỏi sà xuống mặt đất. Quả xoài chín có màu vàng tươi, thơm lừng lôi cuốn.

Những quả xoài chín vàng, không tròn xoe như quả cam hay quả bưởi mà nó uốn mình mềm mại như làm duyên. Em mong ngóng giây phút mẹ hái trái xoài và bổ ra từng miếng, bên trong vàng rộm, dòng nước ngọt còn ứa ra. Vị ngọt lịm làm ta thấy sảng khoái, còn gì tuyệt hơn được thưởng thức cốc sinh tố xoài bổ dưỡng.

Món xoài dầm đã trở nên quá đỗi quen thuộc với tuổi thơ em. Mẹ em thường chọn những quả xoài to nhất, ngon mắt nhất biếu ông bà, phần còn lại mẹ mang ra chợ bán. Cây xoài sai trĩu trít, vị ngọt khó cưỡng được mọi người yêu thích. Riêng với em, cây xoài còn gắn liền với những ngày thơ ấu tinh nghịch. Những lần treo leo hái quả, em vắt vẻo như chú khỉ, những lần bắt tổ chim vô tư biết mấy.

Mỗi lần ngắm cây xoài em lại biết ơn công lao của ông nội.

Không Nên Bỏ Qua 🌵Tả Thân Cây Bàng, Tả Lá Bàng, Gốc ❤️️ 15 Bài Tả Hay Nhất

Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Chọn Lọc – Bài 9

Văn Tả Cây Xoài Lớp 7 Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc dưới đây.

Hè năm ngoái , em được quê về thăm ông bà nội.Vườn nhà ông nội em có rất nhiều loại trái cây như:dừa, mận, vú sữa,… Mỗi trái đều có những mùi vị ngon, ngọt. Nhưng em thích nhất là cây xoài.

Nhìn từ xa cây xoài giống như một cây nấm khổng lồ nằm trong vườn nhà ông nội em. Thân cây to 1 người ôm không xuễ ,cây cao lớn,vỏ sần sùi, xung quanh nứt nẻ. Cành lá um tùm, sum xuê che mát cả sân vườn. Vào tháng mười hằng năm thì cây lại đơm hoa kết trái, hoa cây xoài mọc thành chùm màu trắng sữa.

Cuối tháng mười là lúa cây có quả. Chỉ vài tuần sau ,cây xoài đã có rất nhiều quả chín mọng, vàng ,thơm thoang thoảng. Mùi vị của trái xoài ngon đến nỗi không thể cưỡng lại được, nó ngon, vừa ngọt, lại bổ nữa. Mỗi lần ăn xoài em đều ăn tới hai ba trái lận đấy. Sau mỗi bữa cơm gia đình ba thường xuống bếp gọt mấy trái xoài cho cả nhà ăn.

Em rất thích cây xoài. Cây xoài vừa cho bóng mát vừa cho quả. Tuy không được về quê thường xuyên nhưng em hứa sẽ kêu ông giúp em chăm sóc cây xoài thật tốt.

Tìm Hiểu 🌵Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Cây Xoài Lớp 7 Ngắn Hay – Bài 10

Bài Văn Tả Về Cây Xoài Lớp 7 Ngắn Hay được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Phía sau vườn nhà em, có trồng một cây xoài keo rất lớn. Nó do bố em mang từ nhà một người bạn về trồng từ hơn năm năm trước. Lúc đó, nó còn là một nhánh cây nhỏ xíu, mà nay đã to lớn, trưởng thành rồi.

Cây xoài cao lắm, vượt qua cả hàng rào. Thân cây thẳng, to chắc như cái cột đình. Lớp vỏ ở phần thân có màu nâu xám, đôi chỗ có vết trắng như là bị mốc. Từ thân cây tỏa ra các cành lớn, to như cổ tay. Rồi từ đó, lại mọc thêm nhiều nhánh con nhỏ hơn. Chúng cứ thế tiếp tục sinh sôi nảy nở, cành mẹ đẻ cành con, tạo nên một vòm cây xum xuê, rộng lớn.

Lá xoài thon dài, cỡ bằng bàn tay, bề ngang thì chỉ tầm ba ngón tay thôi. Lá xoài mỏng, màu xanh, lá non thì có màu đỏ tía. Cây xoài keo nhà em quanh năm xanh lá, lúc nào cũng um tùm, dù là trời đông giá rét hay khi nắng hè đổ lửa.

Hoa xoài nhỏ li ti, thường kết thành chùm nhỏ, các chùm nhỏ lại tạo thành chùm lớn hơn. Lúc đầu, hoa xoài có màu xanh non, sau chuyển dần sang màu vàng, đó là lúc đã bắt đầu kết trái. Khi những cánh hoa gọi nhau rụng khỏi cành, thì nghĩa là trái xoài non đã ra đời. Trái xoài keo tròn và ngắn hơn các trái xoài khắc. Thịt dày và thơm ngọt. Lúc chín, nó có màu vàng ươm, to gần bằng bàn tay.

Em quý cây xoài keo lắm. Mỗi ngày khi đi học về, em thường dành thời gian ra tưới nước cho cây. Mong rằng cây sẽ mãi luôn xanh tốt và khỏe mạnh.

Gợi Ý ⏩Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 Cây Xoài – Bài 11

Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 Cây Xoài là tài liệu tham khảo cần thiết giúp các em học sinh có sự chuẩn bị ôn tập tốt cho kì thi.

Trước sân nhà em có một cây xoài lớn. Năm nay cây đã rất lớn tuổi rồi. Vì nó được ông em trồng từ khi em còn rất nhỏ.

Cây xoài cao lắm, có khi phải đến 3m, vì nó đã chạm lên phần mái ngói của nhà em. Thân cây to, chắc chắn, bao bọc bởi lớp vỏ xù xì, nâu sẫm. Từ thân cây, rất nhiều nhánh, nhiều cánh thi nhau tỏa ra các hướng. Trên đó, lại mọc lên vô số chiếc lá xanh mướt. Đan vào nhau tạo thành một chiếc ô xanh khổng lồ, che mát cho cả vùng sân.

Vào những trưa hè, dưới bóng mát của cây xoài, em sẽ ngồi đọc sách hoặc chơi trò chơi cùng chị gái của mình. Mỗi khi có gió thổi qua, những chiếc lá rung rinh tạo ra muôn vàn kẽ hở cho tia nắng lách qua, tạo ra những ô nắng trên sân.

Mùa hè đến, những quả xoài lớn nhanh như thổi, to như nắm tay người lớn màu xanh lẫn trong vòm lá. Nhưng chỉ độ dăm bảy hôm sau, quả sẽ chuyển sang màu vàng ươm như nắng mới. Tỏa hương thơm dịu nhẹ, lẩn theo gió đi xa. Lúc ấy, thật dễ dàng để tìm được những quả xoài chín ngon lành trên cành cây. Cắn một miếng, bao nhiêu mềm mại, ngọt lành của thiên nhiên sẽ tràn đầy cả khoang miệng. Nếu đó là quả còn hơi xanh, thì thịt xoài sẽ có màu xanh ngọt, giòn rôn rốt. Chấm với muối ớt hay mắm đường thì chẳng còn gì bằng.

Cây xoài là cây trồng, cũng là người bạn thân thiết đã lớn lên cùng với em. Em sẽ cố gắng tưới nước, chăm sóc cho cây thật tốt, để cây mãi xanh tươi.

Tham Khảo ⏩Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

Tả Cây Xoài Lớp 7 Văn Biểu Cảm – Bài 12

Tả Cây Xoài Lớp 7 Văn Biểu Cảm đặc sắc nhất qua từng câu văn sau đây, hình ảnh chân thật sinh động.

Em hay được ông ngoại dẫn ra vườn chơi. Vườn không rộng nhưng có nhiều loại cây đa dạng lắm: cây ăn quả, cây cảnh, rau, hoa,… Cây nào cũng được ông chăm sóc tỉ mẩn. Nhưng có lẽ em ấn tượng nhất với cây xoài tượng giữa vườn.

Ông em nói đây là cây xoài mà một người bạn của ông trong miền Tây gửi tặng. Cây đã ở cùng ông ngót nghét cũng gần năm năm rồi. Nhìn từ xa cây xoài như chiếc ô xanh khổng lồ che mát một khoảng vườn. Lại gần mới thấy cây cũng không lớn lắm, nhưng tỏa bóng che mát. Thân cây to, màu nâu sẫm, gần bằng một vòng tay trẻ em.

Thân cây nhẵn, không xù xì như cây mít, cũng không có những nốt sần như cây bàng. Trong thân cây tưởng như khô cằn ấy là dòng nhựa trắng ngày đêm hút chất dinh dưỡng từ rễ vận chuyển lên, đi đến các thân cành, hoa lá để nuôi cây. Từ thân lên tầm gần một mét, cây đâm ra cành to, cành bé đan xen nhau như mạng nhện. Lá xoài không rộng bản, thon dài chừng gang tay người lớn. Lá cây xanh thẫm, nếu để ý kĩ có thể thấy rõ những đường gân xếp đối xứng với nhau.

Xoài ra hoa kết quả vào độ hè sang. Khi cái nắng ngọt chảy đều xuống trần gian, cơn gió nồm nam nào thổi lướt qua, cây xoài mới bung ra những chùm hoa nhỏ li ti màu trắng sữa. Khi hoa tàn để lộ ra những chùm quả xanh tí hon vui đùa trong gió. Xoài khi còn nhỏ màu xanh, lẫn màu với lá. Khi lớn, quả to, hình bầu dục, có quả nặng gần một cân. Khi chín, vỏ xoài mỏng, quả mềm, vỏ chuyển sang màu vàng.

Ông thường dẫn em ra vườn thu hoạch xoài. Những quả xoài to, mọc thành chùm, lúc la lúc lỉu. Xoài tượng vốn là giống xoài quả to, cùi dày, ngọt và nhiều nước. Xoài khi chín thơm lắm, mùi hương ngất ngây lan tỏa trong miệng. Ngày hè oi nóng có miếng xoài ngọt lịm như xua tan những ngột ngạt, cắn một miếng mà vị ngọt thanh vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi. Trẻ con chúng em thích hái những quả xoài xanh về chấm muối ớt, vị chua và độ giòn của xoài thật kích thích vị giác trẻ nhỏ.

Em rất thích cây xoài tượng nhà ông nội. Hi vọng cây luôn xanh tốt và năm nào cũng đều sai trĩu quả.

Đọc Thêm ⏩Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Xoài – Bài 13

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Xoài giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới sáng tạo để hoàn thiện bài văn tốt nhất.

Vườn của ông nội em có rất nhiều cây ăn trái: bưởi, chôm chôm, mãng cầu, sa-bô-chê, nhãn, ổi, vú sữa và xoài… Mùa nào thứ nấy, quanh năm gia đình em được thưởng thức trái cây vườn nhà. Trong khu vườn ấy, em thích nhất cây xoài.

Cây xoài này là giống xoài cát Hoà Lộc nổi tiếng, ông em trồng đã được sáu, bảy năm. Thân cây lớn, màu nâu nhạt, cao trội hơn các cây mọc xung quanh. Cành xoài chĩa ngang, chia thành nhiều nhánh. Lá xoài thon, dài, màu xanh đậm, nổi rõ các đường gân trên mặt lá.

Cây xoài năm nay trổ nhiều hoa lắm. Hoa xoài màu vàng nhạt, nhỏ li ti, trái xoài kết thành chùm, mỗi chùm năm mười trái, treo toòng teng, đung đưa trước gió. Khi trái xoài đã lớn, trông giống như hai bàn tay úp lại, tròn căng, trông thật thích mắt.

Rễ cây cần cù hút mỡ màu của đất, chuyển thành nhựa sống nuôi cây. Trái cây tắm ánh nắng, khí trời, lớn lên rất nhanh. Rồi một trưa hè rực nắng, những trái xoài chín dần, chín dần. Thấp thoáng trong vòm lá xanh, những đốm vàng ẩn hiện – trái chín đầu mùa. Xoài chín cây có mùi thơm ngọt vô cùng quyến rũ.

Ông em lấy cây sào nứa, ở đầu đan thành chiếc giỏ để hái xoài, ông nhẹ tay đưa miệng giỏ vào trái xoài chín, khẽ giật. Trái xoài nằm gọn trong lòng giỏ. Năm trái, mười trái… Chiếc rổ trong tay em cứ đầy dần, đầy dần. Em sung sướng bưng vào nhà, khoe với bà nội. Bà ngừng tay ngoáy cối trầu, móm mém cười, vẻ hài lòng lắm. Bà bảo em lựa những trái lớn, đem biếu mấy nhà hàng xóm.

Sau này lớn lên, dù có đi đâu xa em cũng không thể nào quên hương vị thơm ngon đậm đà của trái xoài cát quê em.

Tìm Hiểu 🌹 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em Lớp 6 ❤️️15 Bài Hay

Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Xoài – Bài 14

Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Xoài được chia sẻ từ SCR.VN sau đây, cùng đón đọc bài văn sau đây nhé!

Cứ mỗi dạo tháng tư về, những hạt mưa đầu mùa đã bắt đầu lất phất, rồi đến những cơn mưa rào như rửa sạch những hạt bụi vương trên những cành cây, cây cối đang sung sướng vươn mình đón lấy những giọt nước mát như gội rửa những cái nắng chói chang, oi bức mà tháng 3 để lại. Ấy cũng chính là thời gian mà những cây xoài trước hiên nhà tôi lại đơm hoa kết trái.

Đứng trước hiên nhà, ngước nhìn lên cao tôi chỉ toàn thấy một màu xanh. Nhìn kỹ lắm, lâu lắm mới có thể nhận ra màu xanh đậm của những chiếc lá và màu xanh mơn mởn, tươi tắn của những trái xoài non.

Chúng quấn quýt với nhau như đang sợ phải xa rời. Cành xoài như một cánh tay lực lưỡng vươn dài vững chắc, đón lấy và che chở những trái xoài bắt đầu to dần nặng dần theo ngày, theo tháng. Tất cả đang rũ xuống về một hướng như cô gái đang xõa mái tóc mượt mà của mình đang trải lòng mình về một nơi nào đó xa xăm….

Cây xoài ấy, nếu ông tôi không kể thì tôi cũng chẳng biết nó được trồng khi nào, đã qua bao nhiêu lần đơm hoa, kết trái, đã qua mấy bận truân chuyên để giữ lại cho gia đình tôi bây giờ một món quà lưu niệm đáng quý về những ngày tháng vất vả, khó nhọc của ông. Cây xoài này được ông tôi trồng bằng hạt chứ không phải bằng xoài cắt nhánh như bây giờ.

Hạt xoài ông mang về từ những ngày đi gặt lúa mướn, phải chăm bón rất vất vả nó mới được cao lên, vậy mà nó không chịu cho trái. Bà tôi thấy vậy, bảo ông tôi chặt bỏ đi nhưng ông không nỡ và vẫn tin một ngày nào nó sẽ cho ông quả xoài ngon như ông từng được ăn. Nó may mắn được cứu sống, hình như nhờ vậy nó mới chịu có trái. Nó là cây ăn quả đầu tiên mà ông tôi trồng được.

Mẹ tôi bảo ngày đầu tiên mẹ về với cha thì cây xoài trước hiện đã bắt đầu đơm hoa, nhưng cây xoài ngày ấy nó không cao và nghiêng về phía nhà mình như bây giờ. Nó đứng thẳng, sum xuê lá và chi chít những bông li ti, vàng óng. Rồi ngày mẹ bắt đầu có tôi trong bụng, mẹ đã được ăn những trái xoài thật ngon, ấy thế chả nhẽ chẳng phải là tôi đã được ăn từ lúc còn trong bụng mẹ sao?

Thời gian dần dần đi qua, cây xoài đã qua mấy độ thu đến xuân về, không biết được bao nhiêu tuổi, nhưng hình như nó đã bị chia bớt tình cảm cho những cây cam, quýt…xung quanh nhà, hình như nó đang bị lãng quên. Nhưng ông tôi thì không quên nó, ông vẫn chăm bón nó thường xuyên, lâu lâu lại phun thuốc mấy con rầy đen bám trên lá,trên trái .

Rồi tôi lớn lên, tôi đã được chứng kiến tận mắt những ngày mùa xoài đến khi tôi lên sáu tuổi, cây xoài từ những bông nhỏ vàng lấm tấm rồi đến những trái xanh non, và những chùm xoài chín vàng óng ánh được giở lồng tre đem xuống, trông thật là ngon và hấp dẫn mà chưa chắc một loại xoài nào bây giờ có được.

Được thưởng thức một quả xoài chín mọng, được nghe ông tôi kể về cây xoài này, tôi càng cảm thấy quý nó và yêu ông tôi thêm. Lúc nhỏ, tôi là một đứa con gái bướng bỉnh mà quậy phá y hệt là con trai. Có một lần không nhớ rõ việc gì mà tôi đã làm ông tôi giận, ông xách cây roi rượt tôi chạy vòng vòng nhà, chạy mệt mà đường cùng rồi, tôi leo tót lên cây xoài rồi vẫy tay với ông. Thật hết biết nói, nhưng ông tôi thấy cây cao, sợ tôi ngã nên năn nỉ tôi leo xuống, thế là ông hết giận.

Mười mấy năm trôi qua, cây xoài lớn dần lên, cao lên, to ra, tôi và em tôi nắm tay nhau mới vòng hết thân cây xoài. Nó lớn hơn tôi cả chục tuổi vậy mà lá vẫn xanh, mùa nào ra trái cũng to, ăn cũng ngọt đậm đà, lạ thiệt. Cho đến khi một cơn bão lớn ở đâu ập tới bất ngờ, gió thổi mạnh, mọi cây cối xung quanh nhà ngã rạp, và cây xoài không đủ sức chống chọi với sức gió mạnh đã ngã về phía hiên nhà, tán lá rũ về một phía.

Cơn bão đi cũng là lúc cuộc sống của gia đình bắt đầu thiếu vắng ông bởi cái quy luật sinh tử của tạo hóa đã vĩnh viễn cướp mất ông trong cuộc sống thường nhật của gia đình.

Ông tôi mất, cây xoài vẫn đứng đó nhưng hình như trông có vẻ nó già cỗi đi vì không ai săn sóc, lớp vỏ ngoài thân xù xì, nâu sạm đi. Tuy vậy, nó vẫn đứng ngày ngày trong nắng, trong gió, trong cái cuộc sống bình dị hằng ngày cùng với gia đình tôi nhưng tôi có thể cảm nhận được trong nó có chút gì đó u buồn, cô đơn khi nghe những tiếng xào xạc trên lá trong mỗi chiều tắt nắng.

Xem Thêm 🌹 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Văn Biểu Cảm Về Cây Xoài Hay Nhất – Bài 15

Văn Biểu Cảm Về Cây Xoài Hay Nhất được nhiều bạn đọc yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn học tập, cùng tham khảo ngay nhé!

Cứ mỗi lần về quê, nhìn vào góc vườn nhỏ, nhìn vào dưới bóng cây xoài, tôi lại thấy nhớ về tuổi thơ của tôi, nhớ về một thời thơ ấu gắn liền với nó.

Cây xoài sở hữu một vẻ đẹp hút hồn đầy thu hút.thân cây sần sùi, nhưng lại là chỗ dựa ấm áp cho tôi, là nơi để tôi tránh nắng giữa trưa hè nắng nóng. Đứng dưới bóng cây, tôi lại thấy quen thuộc với tiếng lá nhẹ lim dim, thỉnh thoảng lại cất lên tiếng “xào xạc”. Bóng cây ngày ấy là nơi cho tôi vui đùa cùng đám bạn cùng lứa, là nơi để nhâm nhi quà chiều, là nơi để nhìn ngắm bầu trời quang đãng, mọi thứ bên cây xoài sao lại trở nên yên bình đến thế?

Cứ mỗi năm, đến mùa, là cả gia đình tôi lại có trái xoài thơm để ăn, trái xoài màu vàng đầy quyến rũ, hương thơm ngạt ngào bay khắp vườn. Mỗi lần có chuyện gì buồn, là tôi lại đi ra và trút bầu tâm sự. Cây xoài là một người bạn tốt, nó lắng nghe và thấu hiểu cho tôi từng câu chuyện, và là người bạn tốt nên xoài ấy cũng không bao giờ hé lộ bí mật của tôi, và cứ thỉnh thoảng lại xòe tán lá ra hay biếu hoa quả cho tôi nhằm an ủi cho nỗi sầu của tôi.

Chiều chiều là tôi lại từng bước ra góc vườn, ngồi bệt xuống đám cỏ xanh mướt, và lại nói với người bạn tốt nhất của tôi. Cứ mỗi lần đông đến, gió về là nó lại một mình chống chọi lại cơn bão, cơn mưa, và sau mọi thứ là nó lại vươn lên, xòe lá ra đón gió, đón nắng sớm. Dù trời mưa hay nắng, cây xoài vẫn đứng lên, vui vẻ, hạnh phúc đón nắng xuân. Năm nào về quê là tôi lại có xoài ngọt để ăn, được nô đùa dưới bóng cây, được dang tay chở che khỏi từng nắng gắt ngày hè.

Trong khu vườn, có bao loài cây đẹp hơn cây xoài, nhưng vì sao tôi lại dành nhiều tình cảm cho nó như vậy, phải chăng là vì sự hi sinh vì tôi, phải chăng là người bạn để tôi có thể chia sẻ nỗi buồn, vui, phải chăng là sự an ủi mỗi lúc tôi cần, nhưng sự đáp lại từ tôi có chăng chỉ là sự lạnh lùng, nương tựa vào nó. Dù vậy, cây xoài vẫn bên tôi, chẳng màng để ý đến nỗi bơ phờ từ tôi. Cây xoài luôn dõi theo tôi từ xa, nó chỉ luôn khẽ cất lên tiếng “xào xạc”, dù tôi có làm gì đi chăng nữa.

Cây xoài là kỉ niệm đã gắn bó với khoảng thời gian mà tôi lớn lên, tôi còn mong muốn nào hơn ước mơ cùng nó khôn lớn, trải qua khó khăn cuộc đời, đó là niềm hạnh phúc mà tôi chẳng bao giờ tả hết được. Nếu nó có thể lắng nghe, thì lời đầu tiên mà tôi nói với cây xoài ấy là: “cảm ơn vì mọi sự hi sinh vì tôi, cảm ơn vì luôn lắng nghe tôi, cảm ơn vì mọi nỗi niềm mà bạn đã dành cho tôi”.

Gợi Ý 🌹  Tả Cảnh Đẹp Đất Nước Lớp 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Điểm 10

Viết một bình luận