Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3 (20+ Bài Văn Mẫu Hay)

SCR.VN chia sẻ cho bạn đọc 20+ bài văn mẫu tả cây thước kẻ ngắn gọn lớp 3 để các em học sinh có thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích.

Cách Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3

Hãy cùng SCR.VN tham khảo ngay cách tả cây thước kẻ lớp 3 đơn giản nhất được chia sẻ sau đây.

-Miêu tả khái quát chiếc thước kẻ:

 • Thước được làm bằng chất liệu gì? Cảm giác khi cầm, chạm, sờ vào như thế nào?
 • Thước có hình gì? Chiều dài, chiều rộng, bề dày là bao nhiêu?
 • Màu sắc chủ đạo của thước là gì? Đó có phải là màu mà em yêu thích không?

-Miêu tả chi tiết chiếc thước kẻ:

 • Các vạch chia độ dài của thước màu gì? Được đánh dấu như thế nào?
 • Phần họa tiết trang trí của thước gồm những gì? Màu sắc, kiểu dáng ra sao? Em có thích những họa tiết đấy không?

-Công dụng của thước: Em dùng thước để làm gì?

 • Kẻ đường thẳng, vẽ các hình học
 • Đo chiều dài

Xem thêm 🍂 Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 🍂 ngắn hay

Dàn Ý Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3

Tham khảo ngay mẫu dàn ý tả cây thước kẻ lớp 3 ngắn gọn sau đây để triển khai bài viết dễ dàng hơn.

I. Mở bài: Giới thiệu về cái thước.

 • Ai mua hoặc ai tặng? (bạn em tặng)
 • Mua hoặc tặng vào dịp nào? (bạn theo gia đình chuyển đến nơi ở mới).

II. Thân bài

-Tả bao quát cái thước:

 • Hình dáng: chiều dài? Chiều ngang? (chiều dài 20 cm, chiều ngang mỗi cạnh là l cm).
 • Chiếc thước kẻ được làm bằng chất liệu gì? (nhựa cứng)

-Tả chi tiết:

 • Màu sắc của từng mặt thước: (bốn mặt thước được sơn bốn màu khác nhau).
 • Mặt thước trang trí như thế nào? (vạch kẻ đều nhau đánh dấu từng cm).

III Kết bài

 • Em giữ gìn thước kẻ cẩn thận vì đó là món quà kỉ niệm của bạn.
 • Em coi thước kẻ như người bạn thân thiết.

Mời bạn xem nhiều hơn 💧 Dàn Ý Tả Cây Thước Kẻ 💧 ngắn gọn

20+ Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Hay Nhất

Tiếp theo sau đây là top 20+ bài văn tả cây thước kẻ lớp 3 hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Tập Làm Văn Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3

Năm học mới sắp đến, em cần sắm sửa đồ dùng học tập. Cuối tuần, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em đã mua được nhiều món đồ. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét.

Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Tập Làm Văn Lớp Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn

Vào đầu năm học, mẹ em có mua cho em một cây thước rất đẹp. Em rất yêu quý nó. Dù mẹ mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập nào là bút, thước, bảng con… nhưng em thích nhất là cây thước kẻ này. Vì nó có những đặc điểm khiến em nhìn là thấy thích ngay.

Cây thước kẻ làm bằng gỗ có chiều dài 20 cm, chiều ngang mỗi cạnh là 1 cm. Đặc biệt nhất là mỗi mặt thước được sơn một màu khác nhau. Có mặt màu đỏ tươi lại có mặt màu xanh da trời. Nhìn rất thích mắt. Mặt thì có màu vàng nghệ và mặt thì có màu trắng.

Nổi lên trên bốn màu đỏ xanh vàng trắng ấy là những vạch kẻ rất đều nhau màu đen đánh dấu từng centimet. Tác dụng của những vạch đó là giúp em thuận lợi hơn trong giờ học toán, trong tiết học vẽ. Nhờ nó mà em dùng thước kẻ những đoạn thẳng chính xác, vẽ những hình tam giác, hình vuông… rất đẹp.

Cho nhiều bạn cần 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí VIP

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Tập Làm Văn Lớp 3

Cây thước kẻ là một công cụ quen thuộc mà chúng ta thường dùng để đo độ dài và vẽ các đường thẳng. Nó thường có hình dạng dài, mảnh, và thon, có chiều dài khoảng từ 15 đến 30 cm. Cây thước có thể được làm từ nhựa hoặc gỗ, và màu sắc thường là màu trắng hoặc màu gỗ tự nhiên.

Trên cây thước, có các đường kẻ chạy dọc theo chiều dài của nó, giúp chúng ta có thể đo được độ dài một cách chính xác. Ngoài ra, cây thước kẻ thường có một lỗ ở một đầu, giống như một lỗ chì, để dễ dàng treo nó lên tường hoặc móc treo khi cần thiết. Đây là một công cụ rất hữu ích trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày để đảm bảo rằng mọi thứ được đo và vẽ một cách chính xác.

Đọc thêm đoạn văn 🌸 Tả Cây Bút Mực Lớp 3 🌸 đơn giản!

Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3 Văn Mẫu

Trong chiếc túi bút của em có những món đồ học tập nhỏ bé nhưng quan trọng. Đó là chiếc bút chì, bút máy, tẩy, ghim giấy… Trong đó, em thích nhất là chiếc thước kẻ.

Chiếc thước có hình chữ nhật, mỏng dẹt như bao chiếc thước kẻ khác. Thước được làm từ nhựa cứng nên rất chắc chắn và bền bỉ. Toàn thân nó có một màu vàng trong như ánh nắng mùa xuân. Khi đưa thước ra dưới ánh nắng mặt trời, em có cảm giác như nó đã tan vào ánh nắng. Toàn thân thước dài 15cm, rộng, 3cm và dày khoảng 3mm.

Không quá nhỏ cũng không quá lớn. Vừa đủ lớn để em thực hiện các thao tác kẻ, vẽ hình, lại vừa đủ nhỏ để cho vào chiếc túi đựng bút mang theo bên mình. Trên mép thước, là những vạch nhỏ màu đen để đánh dấu các mốc độ dài, chia thành từng cm rất rõ ràng, chuẩn xác. Giúp em kẻ, vẽ hình đúng độ dài yêu cầu.

Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3 Luyện Viết

Chiếc thước kẻ không chỉ là dụng cụ học tập giúp em học tốt môn Toán mà còn là người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường.

Chiếc thước kẻ là món quà đặc biệt mà bố em mua tặng em sau một lần đi công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Chiếc thước có màu hồng xinh xắn, trên thân thước được trang trí hình công chúa Elsa rất ấn tượng. Chiếc thước có chiều dài 20 cen ti mét nên có thể đựng vừa vặn trong chiếc hộp bút của em. Thân thước cứng cáp, chắc chắn nên em có thể kẻ trên sách vở mà không lo bị chệnh, nhòe mực.

Em thường dùng thước để vẽ hình môn Toán và kẻ lề ở quyển vở tập viết và đôi khi em dùng thước để chèn lên mép vở để vở không bị gió thổi bay. Trong những giờ giải lao em cũng thường mang chiếc thước ra ngắm nghía. Em rất yêu thích chiếc thước của mình. Em sẽ cố gắng sử dụng cẩn thận để chiếc thước luôn mới.

Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3 Chọn Lọc

Có thể nói rằng một trong những đồ dùng thiết yếu của em chính là cây thước kẻ. Và cũng thật đúng như tên gọi của nó, thì chiếc thước kẻ này dùng để đo cũng như giúp cho học sinh chúng em có thể có được những đường thẳng nhất định.

Chiếc thước kẻ của em một màu xanh nhạt, được chia làm hai nửa ghép với nhau, hai nửa này lại bằng nhau và được gắn kết với nhau bởi một trục xoay. Và cũng chinh theo trục xoay đó, chiếc thước kẻ của em cũng hoàn toàn có thể dài ra và ngắn lại tùy theo ý muốn của em.

Nếu khi em dùng thì em lại xoay hai nửa của chiếc thước ra ghép lại với nhau, nếu khi cất gọn vào trong hộp bút em lại gập chiếc thước đó vào. Bởi chiếc thước kẻ của em dài đến 25 cm mà độ dài của hộp bút chỉ là 20 cm mà thôi, nên nếu muốn cất thước kẻ vào trong hộp bút thì em cũng gập lại mới để gọi gàng được.

Ngắm nhìn chiếc thước kẻ ra em cũng nhận thấy được ngoài cấu tạo dẹt mỏng và có in các kích thước của chiếc thước ra thì cũng chính trên mặt thước còn được thiết kế khá khác lạ và thật đặc biệt nữa. Chiếc thước này của em được in hình chú mèo máy Doremon thật dễ thương nữa.

Tham khảo mẫu 🔻 Tả Hộp Bút Lớp 3 🔻 ngắn gọn nhất

Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3 Học Sinh Giỏi

Ai đi học cũng đều có những đồ vật được coi là rất quý giá. Đối với em cũng vậy, chiếc thước kẻ tuy không phải giá trị quá lớn nhưng có lẽ nó gắn bó thật thân thiết với em giống như hay người bạn vậy. Ngày nào em cũng phải để nó ở trong hộp bút không thể quên ở nhà.

Chiếc thước kẻ là một trong những đồ dùng học tập hữu ích mà ai là học sinh cũng cần sử dụng đến. Chiếc thước kẻ rất dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng tạp hóa. Cây thước dài khoảng 22cm, rộng khoảng 3,5cm. Khi gập lại, thước chỉ còn 11 cm và rộng đến 7cm. Từ số 1 đến số 22 được đánh dấu và mỗi một vạch nhỏ làm 1 mm..

Mỗi giờ học toán là chiếc thước kẻ đạt năng suất vô cùng cao. Ngoài việc vẽ hình , đo lường trong các môn học. thước kẻ còn có rất nhiều tác dụng ví dụ như là vật đê căn xé giấy mà không cần dùng đến kéo. Em rất thích cây thước này , hằng ngày thước cùng em đến lớp nghe cô giáo giảng bài, cùng em học tập. Em tự nhủ sẽ giữ gìn thước cẩn thận để có thể dùng vào năm học sau.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Đặc Sắc

Em có một chiếc thước kẻ mini rất tuyệt. Gọi là thước mini vì thước có kích thước khá nhỏ, thích hợp để gạch chân hay kẻ bài trong phạm vi một mặt giấy. Thước có chiều dài 12cm, bề ngang chỉ lớn chừng một đốt ngón tay, khá mỏng. Dù vậy, thước vẫn rất cứng cáp và chắc chắn, nhờ được làm từ chất liệu nhựa cứng.

Ở mép trên của thước có các vạch nhỏ màu đen cách đều nhau, giúp em đo độ dài rất tiện lợi. Nhờ kích thước nhỏ gọn, nên khi dùng em không bị vướng hay cồng kềnh, lại có thể cho vào trong túi bút nữa. Chiếc thước kẻ của em thật là tuyệt vời!.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Ấn Tượng

Dụng cụ học tập đơn giản mà vô cùng thiết yếu của học sinh có lẽ là cây thước kẻ. Như bao học sinh khác, em cũng có đầy đủ dụng cụ học tập. Trong đó, cây thước kẻ được giữ gìn bền bỉ từ bốn năm học qua là vật cũ nhất nhưng được em quý nhất.

Thước kẻ của em là loại thước hai mươi xăng-ti-mét. Thước được làm bằng nhựa dẻo, trong suốt, rộng bản nhưng rất mỏng. Bản thước rộng cỡ hai phân rưỡi nhưng bề dày thước chỉ độ hai li. Trên mặt nhựa dẻo trong suốt chia một vạch kẻ màu đỏ song song với chiều dài của thước. Chính giữa vạch đỏ là là lô-gô của nhà sản xuất: một chữ Win in rất mĩ thuật. Hai bên vạch kẻ đỏ là vạch kẻ theo thước đo.

Màu đỏ là vạch kẻ theo thước đo xăng-ti-mét. Đơn vị nhỏ nhất là một xăng-ti-mét và đơn vị lớn nhất là hai mươi xăng-ti-mét. Vạch kẻ còn lại là vạch kẻ theo thước đo inch. Đơn vị nhỏ nhất là một inch và đơn vị lớn nhất là tám inch. Tuy em dùng cây thước này đã bốn năm học nhưng thước còn bóng đẹp, vạch kẻ số xăng-ti-mét còn rất rõ ràng, không bị mờ. Đó là nhờ em đã giữ gìn cây thước rất cẩn thận, cất nó vào ngăn cặp sau mỗi buổi học và sau mỗi lần đo giấy làm thủ công.

Gợi ý 🌷 Tả Đồ Vật Lớp 3 🌷 hay nhất

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Chi Tiết

Nhân dịp đầu năm học mới, ba mẹ đưa em đến nhà sách để sắm sửa dụng cụ học tập và sách vở. Trong vô vàn những sản phẩm màu sắc bắt mắt, hình thù đáng yêu, em đặc biệt thích là chiếc thước kẻ bằng gỗ nâu mà ba chọn. Đối với em, đó là chiếc thước kẻ đẹp nhất mà em từng có.

Chiếc thước kẻ được làm từ một miếng gỗ màu nâu cánh gián phủ sơn bóng loáng, cầm rất chắc tay, ở mép trên có những vạch số đánh dấu dộ dài. Những con số được khắc lên thân thước một cách sắc sảo, chính xác, phủ lớp mạ vàng bóng trông rất sang trọng. Từng con số từ 1 đến 20 tương ứng với những vạch dài, giữa mỗi số là những vạch ngắn hơn biểu thị độ dài milimet. Chiếc thước được mài dẹt ở đầu để em có thể dễ dàng kẻ những đường dài thẳng tắp.

Em luôn luôn giữ cho thước kẻ sạch sẽ không bị dính mực. Nếu không dùng đến em thường bỏ gọn nó vào cặp để tránh bị rơi xước. Đối với em, chiếc thước kẻ vừa là người bạn thân thiết, vừa là lời dặn dò của ba mỗi ngày để em có động lực học tập thật tốt.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Đầy Đủ Ý

Một dụng cụ học tập không thể thiếu của em, chính là chiếc thước kẻ. Chiếc thước của em dài 20cm, bề ngang rộng khoảng hai đốt ngón tay và khá mỏng. Toàn thân thước có màu xanh lá trong veo, khiến em có thể nhìn xuyên qua thân thước được.

Cũng như các cây thước khác, ở mép trên của thước có các vạch kẻ xác định độ dài. Còn góc bên trái thì có một ô giấy nhỏ, để em viết tên của mình vào, tránh nhầm lẫn với các bạn khác. Em rất thích chiếc thước kẻ của mình, nên mỗi khi cho vào cặp, sẽ kẹp nó vào giữa hai quyển sách để tránh làm gãy thước khi di chuyển.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Ngắn Nhất

Em là một học sinh và lúc nào em cũng có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ cho việc học tập của mình. Nào là cặp sách, bút máy, bút chì, tẩy, thước kẻ… Trong đó, cây thước kẻ là một đồ dùng không thể thiếu mỗi khi em đến lớp hay học tập ở nhà. Cây thước em đang dùng có màu trắng, được làm bằng nhựa cứng.

Khi mới mua về, cây thước được bọc bởi một bao nilon màu vàng, trên đó có ghi nhà sản xuất, mã vạch. Trên cây thước có in các số từ một đến ba mươi đơn vị xăng-ti-mét và được chia vạch nhỏ hơn cả ở đơn vị mi-li-mét. Cây thước giúp em rất nhiều trong học tập. Hàng ngày, cây thước đã đồng hành cùng em như một người bạn. Em sẽ luôn giữ gìn cây thước cẩn thận.

Đọc thêm 🍂  Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 3 🍂 đa dạng

Tả Cây Thước Lớp 3 Đơn Giản

Một hôm em đi học về trên con đường nhỏ quen thuộc từ trường về đến nhà. Em thấy có một hiệu sách và đồ dùng học tập mới mở và em ghé qua. Ở đây em thấy có một cái thước vô cùng đẹp nên em đã quyết định mua nó.

Cái thước của em được làm bằng nhựa dẻo nên có thể uốn éo theo cách mình thích mà không bị gãy hay bị đứt. Cái thước này có màu xanh lá cây từ đầu đến cuối dài 30 cm. Mặt trước của cái thước có các vạch dài hơn cách đều nhau 1cm. trong 1 cm ấy có cách vạch ngắn hơn được gọi là 1mm và cũng được chia cách đều nhau. Như vậy mỗi khi em kẻ sẽ giúp em biết là vạch kẻ của mình dài bao nhiêu cm.

Mặt sau của cái thước là toàn bộ màu xanh lá cây. Nhìn bề ngoài nó chỉ là một chiếc tước đơn giản, không có hoa văn, họa tiết trang trí nên không có gì nổi bật. Nhưng nó lại giúp ích cho em rất nhiều thứ và giúp em học tập tốt hơn. Cái thước kẻ của em luôn nằm trong ngăn cặp ngoài cùng và hàng ngày theo em đến lớp. Để giúp đỡ em mỗi khi em cần kẻ một thức gì đó như hết một bài hay học toán học.

Tả Cái Thước Kẻ Lớp 3 Ngắn Hay

Chiếc thước kẻ của em là một chiếc thước rất đặc biệt. Bởi nó là một chiếc thước được làm từ chất liệu nhựa dẻo. Điều đó khiến thước có thể uốn cong hay cuộn lại thoải mái và không bao giờ lo nó bị gãy khi di chuyển. Toàn thân thước có màu vàng chanh xinh xắn, khi đặt dưới nắng thì sẽ tạo ra từng quầng sáng long lanh dưới mặt đất.

Trên mép thước là các vạch kẻ cách đều nhau để do độ dài như những chiếc thước kẻ bình thường khác. Mỗi lần sử dụng thước, em đều cảm thấy vui vẻ thích thú, bởi sự mềm mại mới lạ mà nó đem lại. Em sẽ giữ gìn chiếc thước cẩn thận để lúc nào nó cũng mới và đẹp như lúc vừa mua về.

Văn Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là cây thước nhựa màu trắng thật đẹp. Cây thước dài gần hai gang tay của em, còn bề rộng khoảng ba phân, thước được làm bằng nhựa trắng trong rất cứng cáp. Nổi bật trên cây thước là dòng chữ ghi hiệu thước: KIM NGUYÊN màu xanh càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây thước.

Thước còn được chia từng xen – ti – mét rất chính xác giúp em đo độ dài dễ dàng. Có thước tiện lợi biết bao! Cùng với cây bút chì thân quen thước giúp em gạch hàng ngay ngắn, vẽ mĩ thuật, đóng khung,… Nhờ có thước nên các bài làm, bài tập của em trông rất ngay hàng thẳng lối và thường được cô giáo khen.

Xem thêm đề tài 🔥 Tả Chiếc Ba Lô Lớp 3 🔥 dễ nhất

Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Nâng Cao

Chiếc thước kẻ của em là mẫu thước mới ra và rất nổi tiếng trong giới học sinh. Đó chính là mẫu thước dẻo. Khác với những chiếc thước kẻ thẳng lâu nay vẫn thấy, đó là chiếc thước được làm từ nhựa dẻo, chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại. Có thể uốn thành vòng tròn được. Ai sở hữu nó đều có thể khiến bạn bè trầm trồ. Vậy nên em yêu thích chiếc thước của mình lắm.

Thước của em có hình chữ nhật, dài 30cm, rộng khoảng 3cm. Nó dài hơn cả chiếc ba lô của em, nên mỗi khi mang đến lớp, em thường cuộn nó lại cho gọn. Thước có màu xanh trong như màu của ruột quả xoài non. Khi đặt thước dưới ánh nắng hoặc đèn học, sẽ phản chiếu ra một vùng ánh sáng nhạt uốn lượn như cực quang vậy, đẹp vô cùng. Em sẽ giữ gìn chiếc thước của mình thật cẩn thận, để thước luôn mới và sạch sẽ như lúc mới mua.

Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Hay Nhất

Cây thước kẻ của em được làm bằng gỗ, có chiều dài khoảng 20cm, còn chiều ngang mỗi cạnh khoảng 5 cm. Đặc biệt nhất chính là thước kẻ được trang trí rất nhiều màu sắc khác nhau ở hai mặt đó, mỗi mặt giống như một bức tranh vậy. Một mặt thì vẽ về một ngôi nhà có vườn và nhiều hoa bướm, một mặt thì vẽ về những chú gấu đang ngồi cạnh nhau. Em rất thích nhìn hai bức tranh đó.

Trên thước kẻ có rất nhiều vạch kẻ đều nhau màu đen dùng để chia đơn vị đó ạ. Cứ bốn vạch kẻ ngắn lại có một vạch kẻ dài, ở dưới vạch kẻ dài được đánh dấu bằng một chữ số từ 1 đến 20. Nhờ có thước kẻ mà việc học tập của em trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, vở của em cũng trông thật gọn gàng và sạch sẽ hơn. 

Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 3 Điểm 10

Chiều hôm qua, chị Hai đã mua cho em một chiếc thước kẻ mới. Thước có chiều dài 30cm nhưng có thể gấp lại được nhờ trục xoay ở giữa, nên có thể cho vào túi bút được. Nửa đầu của thước có màu xanh dương nhạt, nửa sau thì có màu tím nhạt.

Mép trên của thước thẳng tưng, dùng để kẻ và đo độ dài. Còn mép dưới là đường cong như sóng nước, dùng để kẻ khung hay trang trí rất tiện lợi. Cầm chiếc thước trên tay mà lòng em vui lắm. Em sẽ học tập thật chăm chỉ và giữ gìn thước cẩn thận, để không phụ lòng chị Hai.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cái Cặp Lớp 3 🌷 ngắn hay

Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3

Chiếc thước mẹ mua cho em có màu xanh nước biển rất dịu nhẹ, trông rất thích mắt khiến em ngắm hoài không chán. Chiếc thước ấy có in hình một dòng sông đang uốn lượn chảy quanh co, trên dòng sông thì có một chiếc thuyền bé bé xinh xinh và một người đang chèo lái nó. Em có thể thấy chiếc thước như chứa cả một thiên nhiên tuyệt đẹp. Trông giống như con sông quê hương em vậy.

Chiếc thước có chiều dài 30cm, với có từng con số được khắc trên thước để khi em nhìn vào sẽ dễ dàng biết được độ dài là bao nhiêu. Đó là một chiếc thước dẹt, mỗi khi dùng để kẻ em lại có thể nhìn rất rõ từng đường nét. Chiếc thước của em được đánh số thứ tự từ 0 cho đến 30. Em không cần phải ngồi đếm để xem nó có bao nhiêu ô, bởi vì nó đã có sẵn con số như thế rồi.

Chiếc thước ấy luôn là người bạn đồng hành cùng với những chiếc bút, vì thước và bút luôn luôn đi liền với nhau để hỗ trợ cho nhau. 

Bài Văn Mẫu Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 3

Mấy ngày nữa là bước vào năm học mới, mẹ dặn dò em dọn dẹp bàn học thật sạch sẽ, ngăn nắp và lên danh sách dụng cụ học tập cần mua. Em loay hoay một hồi, mở chiếc hộp bút còn dính chút bụi mà hai tháng nghỉ hè chưa dùng đến, đập vào mắt em là chiếc thước kẻ được ông ngoại tặng nhân dịp năm ngoái em về quê thăm ngoại.

Chiếc thước kẻ có chiều dài 20 centimet. Thước được làm bằng nhựa dẻo, trong suốt, bên trên dán tờ giấy in hình cánh đồng lúa dọc theo thân. Mỗi lần nhìn vào bức tranh, em cảm thấy đất nước Việt Nam mình thật giàu đẹp. Từng con số được khắc trên thước với độ dài chia nhỏ đến đơn vị milimet giúp em dễ dàng đo và kẻ chính xác. Thước cũng rất cứng và bền, thế nên em sử dụng gần một năm rồi nhưng trông vẫn đang còn như mới.

Mỗi lần nhìn vào chiếc thước, những kỉ niệm cùng ông ngoại lại ùa về trong em. Nó nhắc nhở em rằng phải phấn đấu học tập thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của ngoại và gia đình.

Đọc thêm bài văn 🌼 Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 🌼 hay nhất

Viết một bình luận