Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3: 26+ Bài Văn Tả Một Đồ Dùng Học Tập Của Em Lớp 3 Ngắn

Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 ❤️️ 26+ Bài Văn Tả Một Đồ Dùng Học Tập Của Em Lớp 3 ✅ Tổng Hợp Văn Mẫu Hay Nhất Gửi Đến Bạn Đọc.

Cách Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3

Học cách tả đồ dùng học tập lớp 3 với 3 bước đơn giản mà SCR.VN chia sẻ cho bạn sau đây nhé!

 • Bước 1: Lựa chọn và quan sát đồ dùng học tập mà bạn muốn tả.
 • Bước 2: Lập dàn ý và viết bài văn miêu tả đồ vật đó từ ngoại hình cho đến công dụng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại bài văn.

Dàn Ý Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3

Xem ngay mẫu dàn ý sau nếu bạn chưa biết cách tả đồ dùng học tập!

 • Mở bài
  • Giới thiệu món đồ dùng học tập của em.
 • Thân bài
  • Đồ vật đó có màu sắc như thế nào?
  • Đồ vật đó có hình gì?
  • Đồ vật đó có cấu tạo như thế nào?
  • Đồ vật đó có công dụng là gì?
 • Kết bài
  • Cảm nghĩ của em với đồ vật đó.

Đọc thêm đoạn văn 🌸 Tả Cây Bút Mực Lớp 3 🌸 đơn giản!

15+ Bài Văn Tả Về Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Hay Nhất

Đừng bỏ qua 15 bài văn, đoạn văn ngắn gọn dưới đây để trau dồi thêm kĩ năng viết văn hay!

Đoạn Văn Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Đặc Sắc

Sinh nhật năm nay, em đã nhận được rất nhiều món quà. Nhưng em thấy thích nhất là hộp bút chì màu mà bạn Thương đã tặng cho em. Những chiếc bút chì được đặt trong một chiếc hộp hình chữ nhật. Hộp được làm bằng nhựa, có màu hồng rất dễ thương. Bên trong hộp có mười hai chiếc bút chì màu. Chúng dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Lớp vỏ và ruột chì có từng màu khác nhau. Hộp chì màu mới đẹp làm sao!

Gợi Ý Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Đơn Giản

Sinh nhật năm nay, bạn Hoài đã tặng cho em một món quà. Một chiếc bút mực rất đẹp. Nó được làm bằng kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, màu bạc. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Mỗi ngày, em đều bơm đầy mực vào bút. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc bút mực.

Tả 3 4 Câu Về Đồ Dùng Học Tập Chi Tiết

Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc bàn đặc biệt.

Chiếc bàn được chế tạo từ gỗ và có hình dạng hình chữ nhật. Kích thước của nó dài khoảng một trăm hai mươi xăng-ti-mét, rộng khoảng bảy mươi xăng-ti-mét và cao khoảng tám mươi xăng-ti-mét.

Bề mặt của bàn được phủ lớp sơn màu nâu bóng. Phía bên phải của chiếc bàn có hai ngăn tủ. Ngăn trên nhỏ và có thể kéo ra hoặc đẩy vào. Ngăn dưới lớn hơn, có cánh tủ và một chìa khoá. Hai ngăn tủ này được sử dụng để lưu trữ sách vở và đồ dùng học tập. Dưới phần bàn là không gian để đặt chân.

Em sẽ trân trọng và bảo quản chiếc bàn này một cách cẩn thận.

Những bài văn 🌸 Tả Hộp Bút Lớp 3 🌸 ngắn gọn nhất!

Tả Về Đồ Dùng Học Tập Của Em Lớp 3 Dễ Nhất

Nhân dịp em được cô giáo cho viết bút mực, mẹ đã mua tặng em một chiếc bút rất xinh đẹp. Vỏ bút được làm bằng nhựa, gồm 2 phần là thân bút và nắp bút. Chiếc bút có màu xanh và được trang trí dòng chữ “Bút luyện viết chữ đẹp”. Chiếc bút mực giúp em viết được những nét chữ ngay ngắn, sạch đẹp. Em sẽ giữ gìn món quà của mẹ thật cẩn thận.

Tả Dụng Cụ Học Tập Lớp 3 Ngắn Gọn

Trong kỷ niệm sinh nhật năm nay, em đã nhận được rất nhiều món quà. Tuy nhiên, em cảm thấy món quà mà em thích nhất là hộp bút chì màu từ bạn Hà tặng. Trong hộp, những chiếc bút chì đã được sắp xếp gọn gàng. Hộp được làm từ nhựa, mang màu hồng đáng yêu.

Bên trong, có tổng cộng mười hai chiếc bút chì đầy màu sắc. Chiều dài của chúng khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Vỏ bên ngoài và ruột chì có các màu khác nhau cùng tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Hộp bút chì này thực sự rất đẹp và làm được lòng em!

Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 5 7 Câu Tiêu Biểu

Trong dịp sinh nhật lần thứ 7 của em, bạn Khánh My đã đem lại một món quà đặc biệt cho em – một quyển vở ô ly thương hiệu Campus.

Quyển vở này có màu hồng đáng yêu, chính là màu sắc mà em yêu thích nhất. Trên bìa của nó, có in hình Doremon và Nobita phiêu lưu trên bầu trời cùng với một chiếc chong chóng nhỏ đáng yêu đặt trên đầu. Bên trong quyển vở, có những tờ giấy trắng tinh mềm mịn, có dòng kẻ chính xác và ô ly rõ ràng.

Nhờ có quyển vở này mà Khánh My tặng, em có thể thực hành viết chữ hàng ngày. Em rất xúc động và hạnh phúc khi nhận được món quà đáng yêu này từ Khánh My.

Học cách 🌸 Tả Chiếc Tivi Nhà Em Ngắn Gọn Lớp 3, Lớp 4 🌸 chi tiết!

Tả Đồ Dùng Em Yêu Thích Lớp 3 Ấn Tượng

Là người bạn đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập, chiếc bút mực trở nên thân thiết từ lúc nào không hay. Chiếc bút mực trông đẹp làm sao!

Cây bút xinh xinh dài bằng một gang tay em. Thân viết tròn như ngón tay giữa của mẹ, càng về phía sau càng thon như búp măng non. Toàn thân bút khoác chiếc áo màu xanh nhẹ nhàng. Nắp bút bằng sắt mạ kền sáng lóa gắn thêm một que cài cũng mạ vàng sang trọng. Trên nắp bút có khắc dòng chữ “Hero” rất sắc nét.

Mở nắp ra, em thấy ngòi bút nhọn nhỏ xinh cũng mạ vàng sáng lấp lánh. Bên trong thân bút là cái ruột gà làm bằng cao su trắng, được bao bọc bằng một ống sắt mạ bạc có rãnh khuyết để dễ dang bơm mực. Từ khi có chiếc bút, chữ viết của em dường như mỗi ngày một đẹp hơn.

Chính vì vậy, mỗi ngày em càng yêu chiếc bút hơn và tự hứa sẽ bảo quản nó thật cẩn thận.

Tả Đồ Dùng Học Tập Em Yêu Thích Lớp 3 Ngắn Hay

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em đầy đủ đồ dùng học tập. Trong đó, em thích nhất là cục tẩy hình chiếc xe buýt. Cục tẩy rất nhỏ, chỉ bằng 2 ngón tay của em. Ruột tẩy làm bằng cao su mềm, mùi rất thơm. Cục tẩy giúp em xóa đi những nét chữ, nét vẽ không đúng. Nhờ có cục tẩy mà bài viết, bài vẽ của em sạch đẹp hơn.

Tả Một Đồ Dùng Học Tập Của Em Lớp 3 Chọn Lọc

Nhân dịp sinh nhật vừa qua, em được các bạn tặng rất nhiều quà, nhiều đồ dùng học tập thú vị, trong đó có cục tẩy màu hồng khiến em yêu thích hơn cả. Cục tẩy hình mèo Kitty trắng, bọc bởi một lớp giấy gói màu hồng trông như một bộ quần áo của cô mèo Kitty. Tẩy có mùi rất thơm, thơm như mùi kẹo ngọt. Em rất yêu thích món quà này, nó sẽ giúp em rất nhiều trong học tập.

Viết đoạn văn 🌸 Tả Đồ Vật Lớp 3 🌸 hay nhất!

Tả Một Đồ Dùng Mà Em Yêu Thích Lớp 3 Sưu Tập

Người bạn đồng hành với em từ khi em học lớp Một đến bây giờ chính là bạn bút chì. Bút chì chính là một trong những người bạn đầu tiên của học sinh khi đến trường.

Bút chì có thân tròn và nhỏ chỉ bằng ngón tay út. Có chiều dài khoảng hai mươi xăng ti mét. Nó có nhiều màu sắc từ đỏ, vàng, cam, xanh… Có những chiếc bút chì được in sọc kẻ trắng, có những chiếc được in họa tiết hoạt hình rất đẹp. Cuối bút một cục tẩy màu trắng ngắn khoảng một xăng ti mét được gắn cố định bằng một vòng nhôm mỏng. Ruột bút được làm bằng chì đen, khi đầu chì mòn thì em lấy đầu gọt để viết dễ dàng hơn.

Bút chì là vật dụng vô cùng hữu ích và thân thuộc.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Đồ Dùng Học Tập Tuyển Tập

Năm học mới sắp đến, em cần sắm sửa đồ dùng học tập. Cuối tuần, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em đã mua được nhiều món đồ. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét.

Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Tập Làm Văn Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Đầy Đủ

Nhằm kỷ niệm sinh nhật, em đã nhận được một bộ cặp sách làm quà. Chiếc cặp này được tặng bởi ông nội. Đây là một chiếc cặp hình chữ nhật với màu sắc xanh như nước biển.

Kích thước của nó là khoảng ba mươi xăng-ti-mét dài và hai mươi lăm xăng-ti-mét rộng. Bên trong cặp được chia thành hai ngăn lớn, có không gian rộng rãi. Mặt bên ngoài của cặp được trang trí với hình ảnh của một búp bê vô cùng đáng yêu. Khóa của cặp được làm bằng nhựa, có thể dễ dàng đóng và mở. Đằng sau cặp là hai quai đeo với chất liệu êm ái và vững chắc.

Em sử dụng cặp này để chứa sách vở và đồ dùng học tập. Đôi khi, em sẽ yêu cầu bố giặt cặp để nó luôn sạch sẽ. Em cam kết giữ gìn chiếc cặp này một cách cẩn thận.

Gợi ý văn mẫu 🌸 Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 3 🌸 đa dạng!

Bài Văn Tả Về Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Ngắn Gọn

Vừa quan em đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Bố mẹ đã tặng cho em một chiếc bàn.

Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật. Mặt bàn được phun một lớp sơn bóng màu trắng ngà. Bề mặt chiếc bàn là một hình chữ nhật có chiều dài 120cm và chiều rộng là 60cm. Dưới mặt bàn có hai ngăn kéo rất rộng rãi. Một ngăn em để sách giáo khoa, một ngăn em để vở viết.

Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Khi mua bàn còn được tặng kèm một chiếc ghế tựa có màu trắng. Trên mặt bàn, em để một chiếc đèn học, một chiếc giá sách nhỏ và một chậu cây nhỏ.

Chiếc bàn giống như một người bạn đồng hành cùng em. Em sẽ giữ gìn chiếc bàn thật cẩn thận.

Bài Văn Mẫu Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Nâng Cao

Vào thời khắc bước vào năm học mới, mẹ đã tặng cho em một cây bút chì ngọt ngào và duyên dáng.

Chiều dài của nó vượt quá một bàn tay, thân bút tròn và lớn hơn một cây đũa thông thường. Màu sắc chói lọi của cây bút chì được phủ lớp sơn vàng óng, bên trên là hàng chữ màu đen nổi bật: Bút chì Hồng Hà. Đầu bút được trang trí bằng chiếc đai mạ kim loại sáng bóng và một miếng tẩy nhỏ màu xanh.

Em nhìn thấy bên trong là chiếc ruột chì nhỏ nhắn, màu đen và tròn, nằm chính giữa bút chì. Khi gọt bít chì, em xoay nhanh cây bút để cánh lưỡi dao sắc bén gọt những miếng gỗ mỏng, dài từ từ hé lộ chút chì đen. Em dùng cây bút viết thử chữ ‘Mickey’ trên một tờ giấy trắng. Nét bút rất mảnh và mịn.

Rồi không biết từ lúc nào, cây bút chì đã trở thành một người bạn thân thiết của em. Nó luôn sẵn sàng đồng hành cùng em khi em viết hay vẽ. Sau mỗi lần sử dụng, em luôn cẩn thận đặt bút vào hộp để tránh bị gãy đứt.

Xem thêm đề tài 🌸 Tả Chiếc Ba Lô Lớp 3 🌸 dễ nhất!

Bài Văn Lớp 3 Tả Về Đồ Dùng Học Tập Xuất Sắc

Đồ dùng em yêu thích nhất chính là chiếc cặp sách được bố tặng hồi đầu năm. Chiếc cặp đẹp lắm! Nó khoác lên mình một chiếc áo bằng da láng bóng và được lót một lóp vải màu xanh nõn chuối khá bắt mắt. Quai cặp như hai cánh tay thon thả, mềm mại, gắn chặt vào một cái vòng đồng đỏ và hai chiếc kẹp xinh xinh.

Mặt cặp có hình ảnh một cánh đồng bát ngát bao la với nhiều hoa thơm cỏ lạ, bầy bướm trắng bay lượn, đàn chim nhạn bay ngang trời, dải mây hồng lơ lửng giữa trời xanh. Trên bãi cỏ xanh rờn, hai cô bé đang dạo chơi. Những đường viền màu vàng và màu hồng như một dải ruy băng được may rất khéo, làm cho chiếc cặp sách tăng thêm phần sang trọng.

Khoá cặp bằng kim loại mạ bóng loáng. Cặp có hai ngăn: ngăn thứ nhất, em để sách, vở; ngăn thứ hai, em để hộp bút và những đồ dùng học tập khác. Hai bên cặp có hai chiếc túi nhỏ, đó là hai kho báu có hộp kẹo, gói bim bim, hoặc cái dây tập nhảy trong giờ học thể dục của em.

Chiếc cặp đã trở thành người bạn nhỏ thân thiết của em trong học tập. Em thầm cảm ơn bố yêu quý đã tặng em chiếc cặp sách tuyệt vời này.

Dàn ý và bài văn 🌸 Tả Cái Cặp Lớp 3 🌸 bạn nên biết!

Viết một bình luận