Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Ngắn Gọn [37+ Mẫu Tập Làm Văn Hay]

Tham khảo ngay tuyển tập 37+ mẫu tập làm văn tả cây thước kẻ lớp 2 ngắn gọn để các em có thể rèn luyện cách viết văn miêu tả thêm sinh động.

Cách Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2

Cách tả cây thước kẻ lớp 2 có thể được thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Nhận biết cây thước kẻ: Trước tiên, hãy nói rõ rằng cây thước kẻ – dụng cụ dùng để đo độ dài hoặc vẽ các đường thẳng thẳng. Mô tả hình dáng chung của cây thước kẻ, bao gồm chiều dài, màu sắc và các đặc điểm nổi bật.
  2. Kích thước và hình dạng: Nêu rõ chiều dài của cây thước kẻ, thông thường là khoảng 15 đến 30 cm. Mô tả hình dạng chung, có thể là dạng thanh gỗ mỏng, mảnh, hoặc có thể là một lá thước bằng nhựa.
  3. Màu sắc: Để tả màu sắc của cây thước kẻ, hãy nêu rõ nó có thể là màu trắng, màu gỗ tự nhiên, hoặc có thể có các vùng màu khác nhau trên nó.
  4. Sử dụng: Mô tả cách cây thước kẻ được sử dụng trong lớp học hoặc trong công việc. Nó được sử dụng để đo độ dài của các đường thẳng hoặc để vẽ các đường thẳng.

Xem thêm 🍂 Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 2 🍂 ngắn hay

Dàn Ý Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2

Tiếp tục bài viết là mẫu dàn ý tả cây thước kẻ lớp 2 ngắn gọn nhất:

I. Mở bài: Giới thiệu cây thước kẻ (do ai tặng, nhân dịp gì…)

II. Thân bài:

  • Tả đặc điểm của cây thước kẻ (hình dáng, màu sắc, chất liệu, họa tiết, kích thước…)
  • Tác dụng của cây thước kẻ (kẻ đường thẳng, vẽ hình…)

III. Kết bài: Suy nghĩ, nhận xét của em về cây thước kẻ

Mời bạn xem nhiều hơn 💧 Dàn Ý Tả Cây Thước Kẻ 💧 ngắn gọn

20+ Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Hay Nhất

Tuyển tập 20+ bài văn tả cây thước kẻ lớp 2 hay nhất được SCR.VN biên soạn chi tiết dưới đây.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Cây Thước Kẻ Đơn Giản Nhất

Cây thước kẻ là một dụng cụ dùng để đo độ dài và vẽ đường thẳng. Nó thường có chiều dài khoảng 20 cm và được làm từ nhựa màu trắng. Một bên của cây thước kẻ có các đường kẻ đo để giúp đo độ dài một cách chính xác. Cây thước kẻ thường được sử dụng trong lớp học để vẽ đường thẳng và đo độ dài của các đối tượng.

Tập Làm Văn Tả Cây Thước Lớp 2 Ngắn Hay

Chiếc thước kẻ này mẹ đã mua cho em từ hồi lớp 1. Nó được làm từ nhựa cứng, màu hồng nhạt. Chiều dài của thước là 30cm. Còn chiều ngang là 5cm. Mặt của thước có in các vạch kẻ được chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Nhờ có thước kẻ, việc học tập của em hiệu quả hơn rất nhiều.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Cây Thước Kẻ Ngắn

Chiếc thước kẻ của em có hình chữ nhật. Thước có màu vàng rất nổi bật. Thước mỏng và dẹt nên em có thể cất vào hộp bút. Nó có vạch chia xăng-ti-mét rõ ràng. Em thường dùng nó để đo và kẻ.

Một số đoạn văn 🌸 Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 🌸 ngắn

Tập Làm Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Đặc Sắc

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em 1 chiếc thước rất đẹp. Chiếc thước kẻ có màu xanh lá cây. Chiếc thước được làm bằng nhựa dẻo, có thể uốn cong. Em dùng thước để kẻ vở trước khi sang bài mới và vẽ hình vuông, hình tam giác. Thỉnh thoảng, em còn dùng thước kẻ làm đồ chơi bằng cách uống nó thành các hình khác nhau. Em thích chiếc thước kẻ này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Cây Thước Luyện Viết

Thước kẻ là dụng cụ học tập rất quan trọng của em. Thước làm từ nhựa cứng màu vàng chanh, với các hình vẽ hình chú gấu nâu xinh xắn. Thước khá mỏng và nhẹ nhưng vẫn rất cứng cáp. Em dùng thước để gạch bài và kẻ khung hình trong giờ toán. Sau khi dùng xong, em sẽ cất thước vào hộp bút để giúp thước không bị gãy khi di chuyển.

Tả Về Cây Thước Kẻ Lớp 2 Văn Mẫu

Cây thước kẻ mà em đang dùng là quà sinh nhật của bố tặng em. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài là 30cm, chiều ngang là 5cm. Chiếc thước được trang trí bởi những hình ngộ nghĩnh. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen, được chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Nó đã giúp em trong công việc học tập. Em tự hứa sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Tả Cây Thước Kẻ Ngắn Gọn Lớp 2

Em có 1 cây thước kẻ rất đẹp. Thước được làm từ nhựa rất trong suốt màu hồng, có lẫn kim tuyến lấp lánh. Mỗi khi em dùng thước để kẻ, vẽ hình thì sẽ ánh lên những chớp sáng nhỏ rất đáng yêu. Em rất tự hào về chiếc thước kẻ đặc biệt của mình.

Đọc thêm bài văn 🌼 Tả Hộp Bút Lớp 2 🌼 đơn giản!

Tả Cây Thước Lớp 2 Chi Tiết

Chị gái đã tặng em một chiếc thước kẻ rất xinh xắn bằng nhựa. Chiều dài là 20cm, chiều ngang là 5cm. Chiếc thước được trang trí bởi những hình thiên nhiên thật đẹp. Trên mặt thước có in vạch kẻ đen, được chia theo đơn vị cm. Thước kẻ rất quan trọng giúp em học tốt và em rất yêu thích nó.

Tả Về Cây Thước Lớp 2 Ngắn Gọn

Em có một chiếc thước kẻ làm bằng gỗ. Chiều dài của thước là hai mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là năm xăng-ti-mét. Bên ngoài, thước được phủ một lớp sơn bóng. Trên mặt thước, các vạch kẻ đơn vị có màu đen. Chiếc thước kẻ là một đồ dùng học tập hữu ích. Em dùng để kẻ bài, vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn chiếc thước cẩn thận.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Đầy Đủ Ý

Hôm qua, em và chị gái ra hiệu sách. Hai chị em đã mua đồ dùng học tập. Em có mua một chiếc thước kẻ rất dẻo và rất xinh xắn. Chiếc thước có màu xanh lá cây. Chiều dài là 20cm. Chiều ngang là 5cm. Trên mặt thước có in các vạch kẻ màu đen. Em rất yêu chiếc thước kẻ này.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Hay Nhất

Khi đi học, em luôn mang theo một cây thước kẻ. Thước làm từ một loại nhựa rất trong suốt, hình chữ nhật, dài 15 xăng-ti-mét. Nhờ thước kẻ, em có thể vẽ các đường thẳng hay các hình khối thật dễ dàng. Em rất quý chiếc thước kẻ của mình, nên em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Tham khảo mẫu 🔻 Tả Về Chiếc Cặp Sách Của Em Lớp 2 🔻 hay nhất!

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Ấn Tượng

Em có một chiếc thước kẻ hình tam giác, được gọi là thước ê-ke. Thước làm từ nhựa trong suốt, hai cạnh ngoài có các vạch kẻ màu đen để chia các nấc độ dài. Nhờ kích thước này mà khi kẻ trong trang vở em rất dễ thao tác. Dùng xong, em lau sạch vết mực ở mép thước, rồi mới cất vào cặp. Nhờ vậy mà thước của em vẫn luôn sạch đẹp như mới.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Văn Ngắn

Chiếc thước kẻ là món quà cô giáo dạy lớp 1 tặng em vào buổi lễ bế giảng. Chiếc thước được làm bằng nhựa và có màu hồng rất đẹp. Trên mặt thước có các con số từ 1 đến 15 và các kẻ vạch. Em dùng chiếc thước để đo độ dài và vẽ các đoạn thẳng. Em rất thích món quà của cô giáo. Em sẽ giữ chiếc thước kẻ thật cẩn thận.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Đơn Giản

Thước kẻ của em là chiếc thước dài 30cm. Thước được làm từ nhựa trong màu xanh lá. Ở chính giữa thước là chữ Thiên Long cách điệu – tên của hãng sản xuất thước. Hằng ngày, em sử dụng thước để kẻ khung, gạch bài và vẽ hình rất tiện lợi.

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Cực Ngắn

Thước kẻ là một trong những đồ dùng học tập hữu ích mà ai là học sinh cũng cần sử dụng đến. Thước được làm có dạng hình hộp chữ nhật, mảnh dẹt, dài chừng 22cm và dày khoảng 3mm. Mặt trước của thước trơn nhẵn, trong. Mặt sau của thước được in dập nổi các kích thước để đo đạc. Từ số 1 đến số 20 được đánh dấu và mỗi một vạch nhỏ làm 1mm. Nhờ có chiếc thước kẻ mà em có những đường kẻ đẹp, những hình vẽ đẹp.

Gợi ý 🌷 Tả Đồ Vật Lớp 2 🌷 ngắn nhất!

Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Chọn Lọc

Khai giảng, mẹ mua cho em một chiếc thước kẻ mới. Thước dài đến 30 xăng-ti-mét nên em có thể kẻ đường thẳng dài mà không phải chắp nối. Giữa thân thước, được trang trí bởi các hình vẽ hoạt hình Thủy thủ Mặt Trăng siêu đáng yêu. Em sẽ giữ gìn thước thật cẩn thận, để nó luôn mới và xinh đẹp như lúc mới mua về.

Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Nâng Cao

Em là một học sinh và lúc nào em cũng có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ cho việc học tập của mình. Nào là cặp sách, bút máy, bút chì, tẩy, thước kẻ. Trong đó, cây thước kẻ là một đồ dùng không thể thiếu mỗi khi em đến lớp hay học tập ở nhà.

Cây thước em đang dùng có màu trắng trong, là nhựa cứng. Khi mới mua về, cây thước được bọc bởi một bao nilon màu vàng, trên đó có ghi nhà sản xuất, mã vạch. Trên cây thước có in các số từ 1 đến 30 đơn vị cm và được chia vạch nhỏ hơn cả ở đơn vị mm. Cây thước giúp em rất nhiều trong học tập, giúp em có những đường kẻ thẳng tắp, sạch sẽ.

Bài Văn Tả Cây Thước Kẻ Lớp 2 Điểm 10

Em vừa mua một chiếc thước kẻ mới. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là 30cm. Còn chiều ngang là 5cm. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ. Chiếc thước giúp em khi làm toán, vẽ tranh. Em thường lau và giữ gìn thật kĩ chiếc thước kẻ này.

Đọc thêm 🍂 Tả Cây Bút Chì Lớp 2 🍂 ngắn gọn

Bài Văn Tả Cây Thước Lớp 2 Siêu Hay

Một trong những đồ dùng thiết yếu của em chính là cây thước kẻ. Đúng như tên gọi của nó, nó có tác dụng để đo đạc và kẻ những đường thẳng nhất định. Khác với những cây thước kẻ thông thường, cây thước kẻ của em khá đặc biệt. Nó có màu xanh nhạt, được chia làm hai nửa ghép với nhau bởi một trục xoay.  Nó được in hình các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh dễ thương. 

Đặc điểm này khiến chiếc thước không liền một khối bởi vậy, nó rất dễ bị gãy khi bị bẻ con hoặc va đập mạnh. Vì thế em rất cẩn thận trong việc bảo quản nó để có thể sử dụng được lâu hơn. 

Bài Văn Tả Về Cây Thước Kẻ Lớp 2 Học Sinh Giỏi

Vào đầu năm học, mẹ em có mua cho em một cây thước rất đẹp. Em rất yêu quý nó. Dù mẹ mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập nào là bút, thước, bảng con… nhưng em thích nhất là cây thước kẻ này. Vì nó có những đặc điểm khiến em nhìn là thấy thích ngay.

Cây thước kẻ làm bằng gỗ có chiều dài 20 cm, chiều ngang mỗi cạnh là 1 cm. Đặc biệt nhất là mỗi mặt thước được sơn một màu khác nhau. Có mặt màu đỏ tươi lại có mặt màu xanh da trời. Nhìn rất thích mắt. Mặt thì có màu vàng nghệ và mặt thì có màu trắng. Nổi lên trên bốn màu đỏ xanh vàng trắng ấy là những vạch kẻ rất đều nhau màu đen đánh dấu từng centimet. Tác dụng của những vạch đó là giúp em thuận lợi hơn trong giờ học toán, trong tiết học vẽ. Nhờ nó mà em dùng thước kẻ những đoạn thẳng chính xác, vẽ những hình tam giác, hình vuông… rất đẹp.

Đừng bỏ qua bài văn 🔥 Tả Cái Bàn Học Lớp 2 🔥 ngắn hay

Viết một bình luận