Tả Cây Bút Mực Lớp 3: 24+ Bài Văn Tả Chiếc Bút Máy Lớp 3 Ngắn Hay

Tả Cây Bút Mực Lớp 3 ❤️️ 24+ Bài Văn Tả Chiếc Bút Máy Lớp 3 ✅ Gửi Tặng Các Bạn Học Sinh Lớp 3 Những Bài Văn Tả Chiếc Bút Máy Hay Nhất.

Dàn Ý Tả Cây Bút Mực Lớp 3

SCR.VN chia sẽ đến bạn dàn ý tả cây bút mực lớp 3 chi tiết bên dưới.

1. Mở bài

  • Đúng vào dịp sinh nhật, em được tặng một cây bút máy.
  • Cây bút đó rất tốt, em mới dùng khi vào học lớp sáu.

2. Thân bài

a. Tả bao quát hình dáng bên ngoài

  • Bút đặt trong một chiếc hộp nhựa trong.
  • Hình dáng cây bút: dài và thon thon, trông rất xinh xắn.

b. Tả từng bộ phận

  • Thân bút và nắp bút bằng nhựa, màu hồng… Cái cài bút màu vàng sáng loáng.
  • Nắp bút đậy vừa khít vào thân bút.
  • Mở nắp thấy rõ ngòi bút màu vàng; đầu ngòi tròn, chắc nịch.
  • Cái lưỡi gà màu đen có những rãnh nhỏ, hơi vót nhọn phía đầu; nó nằm dưới ngòi bút.
  • Ruột bút làm bằng một thứ nhựa tốt, nằm giữa hai mảnh sắt nhỏ như hình cái nhíp. Bên trong ruột là một ống dẫn nước, bé như que tăm.

3 Kết luận

  • Tác dụng của chiếc bút và cách em giữ nó.

Ví dụ: Chiếc bút giúp em viết đẹp hơn trước. Vì vậy em bảo quản nó rất cẩn thận..

SCR.VN Tặng Bạn ❤️️ Tập Làm Văn Lớp 3 Kể Về Lễ Hội ❤️️ Hay Nhất

15+ Bài Văn Tả Cây Bút Mực Lớp 3 Hay Nhất

Qua các bài viết được chọn lọc những bài văn mẫu hay nhất tả chiếc bút mực bên dưới sẽ giúp các em lớp 3 trau dồi kĩ năng viết văn hơn.

Đoạn Văn Tả Cây Bút Mực Lớp 3 Độc Đáo

Em vẫn nhớ hồi lớp một, khi chúng em học sắp hết bài trong sách Tiếng Việt lớp một – tập một, cô giáo cho chúng em viết bút mực. Mẹ đã mua cho em một cây bút máy và cho đến nay, dù đã bốn năm học hơn, em vẫn dùng cây bút máy ấy.

Cây bút của em là loại bút máy của trung tâm luyện chữ đẹp Như Hảo. Cây bút làm bằng nhựa tốt, màu đen bóng, thon thon vừa bằng ngón tay giữa của em. Thân bút có khắc chữ “Trung tâm luyện chữ đẹp Như Hảo”. Nắp bút cũng màu đen, chỉ có phần dùng cài bút là thép mạ kim nhũ vàng. Bên trong bút có ngòi bút hình lá tre ló ra khỏi quản bút khoảng một xăng-ti-mét.

Em vặn vỏ ngoài thân bút ra khỏi quản bút: tiếp nối với quản bút là phần nhựa trong, có ống bơm nhựa nhỏ bằng đầu đũa, vặn nhẹ ống bơm, mực sẽ hút vào ống mực. Trải qua bốn năm học, nét viết của bút vẫn đẹp và ngòi bút lướt trên giấy vẫn êm. Cây bút cần mẫn giúp em học hành. Mỗi lần ghi chép bài vở xong, em đều lau bút bằng một mảnh vải mềm rồi cất bút vào hộp ngay ngắn.

Vài tuần một lần, em súc rửa bút bằng nước ấm cho bút khỏi bị nghẽn mực. Nhờ giữ gìn bút cẩn thận như thế, bút của em vẫn đẹp, xinh xắn và bền lâu. Bố mẹ em đã vất vả lo công việc sinh sống của gia đình, em phải biết giữ gìn đồ dùng của mình được bền lâu để bố mẹ đỡ tiêu tốn tiền bạc. Em phải học giỏi, rèn tính cẩn thận để làm gương cho các em. Hai anh em bảo ban nhau học tập và làm tốt mọi việc để làm bố mẹ vui lòng.

Nếu người công nhân xây nhà dùng bay để chà vôi vừa xây lên những ngôi nhà xinh xắn, những cao ốc đồ sộ thì người học sinh dùng bút và mực để xây “tòa nhà” kiến thức cho mình. “Toà nhà” đó có hữu dụng hay không chính là nhờ “vật liệu” chúng em đang tích lũy. Cây bút máy không những là dụng cụ học tập thiết yếu mà còn là người bạn thân thiết của em, là người chiến sĩ năng động trên mặt trận chiến đấu tìm kiếm khoa học, tiến bộ trong tương lai mai sau.

Viết Đoạn Văn Tả Cây Bút Mực Lớp 3 Nâng Cao

Một trong những dụng cụ học tập không thể thiếu của mỗi học sinh chắc chắn là chiếc bút, ngày càng có nhiều loại bút khác nhau, không ít học sinh dùng bút máy thay cho bút bi, có em vẫn thích dùng bút máy. mực vì bút mực cho nét chữ rất đẹp.

Chiếc bút mực hiện tại của em được mẹ mua cho hồi đầu năm học, nó có màu xanh ngọc bích, vỏ nhựa rất bóng, đầu dài chỉ khoảng 10cm và nhỏ bằng ngón tay, bút viết được. với màu mực tím rất đẹp. Điểm nổi bật nhất của bút là phần nắp có tai sắt mạ vàng rất óng ánh, tai đó giúp bạn để bút trong sách hay túi áo, túi quần không bị rơi bút. Nắp bút được thiết kế dạng xoáy, khi mở ra thì xoay nắp bút ngược chiều kim đồng hồ và ngược lại để đóng nắp lại, kiểu nắp đó giúp bảo vệ bút rất tốt.

Ruột bút được làm bằng mực cao su rất dẻo, khi bơm mực chúng ta sẽ vặn ống mực rồi từ từ hút mực từ lọ mực vào ống mực. Ngòi bút của bút mực có dạng hình tam giác, đầu ngòi tạo ra hai kiểu chữ là nét thanh và nét thanh đậm. Khi viết chỉ cần chọn tay theo nét chữ là viết được những nét thanh đậm rất đẹp. Khi sử dụng bút mực để viết bài, tôi cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và chữ đẹp hơn, viết nhiều không gây mỏi tay.

Em rất yêu thích chiếc bút này, sau mỗi lần sử dụng em đều đóng nắp và cất bút cẩn thận, chiếc bút như một người bạn thân thiết của em.

Mời Xem Thêm ❤️️ Tả Hộp Bút Lớp 3 ❤️️ Hay Nhất

Văn Tả Cây Bút Mực Lớp 3 Ngắn Nhất

Trong quá trình học tập, em đã sử dụng rất nhiều loại bút, từ bút mực, bút dạ cho đến bút máy, bút bi, em thấy viết mực là đẹp nhất và cũng giúp em rèn chữ tốt nhất.

Đã lâu rồi tôi chỉ sử dụng một loại bút mực cùng kiểu dáng và màu sắc, loại bút nhựa cứng, hình trụ to cỡ ngón tay, màu trắng xám. Loại mực bút này rất nhẹ, thanh mảnh và dễ viết, mực tím khi viết rất sạch, sáng và nổi bật. Trên thân bút còn được in chìm dòng chữ “Thiên Long” là tên nhà sản xuất, có tem mã vạch.

Bút mực của em có ngòi nhỏ, dễ viết nhưng không phải là ngòi viết được nét thanh đậm, em có thói quen viết nhanh hay còn gọi là “nguệch ngoạc” nên em thích viết bằng ngòi tròn hơn là loại ngòi có viền cho nét thanh đậm. viết nét. Nhiều khi viết nhiều bút mực dính vào bút, em lấy giấy hoặc khăn ướt lau sạch, vì cầm bút sạch không làm bẩn sách.

Chiếc bút mực tuy nhỏ nhưng đối với em nó rất hữu ích và ý nghĩa, mang đến cho em những trang kiến ​​thức, giúp em rất nhiều trong quá trình học tập.

Văn Tả Cây Bút Mực Lớp 3 Đơn Giản

Chiếc bút máy màu vàng của em có hình dáng rất lạ và độc đáo. Phần thân bút còn có hình dán hoa sen và dòng chữ “Bút mài nét thanh nét đậm”.

Chiếc bút của em có hình chữ nhật thon thon, dài khoảng 13cm. Trên nắp bút được làm bằng kim loại màu trắng bạch kim nổi bật và sáng lấp lánh. Ngòi bút hình mũi giáo màu vàng, nằm trên chiếc lưỡi gà màu đen bằng nhựa cứng.

Ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút bằng kim loại, nối liền với ruột bút là ống nhựa cứng màu đen để đựng mực. Mỗi khi lấy mực em chỉ cần bóp dẹp cái ống sắt bọc ruột gà lại, nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả tay ra, là mực từ dưới lọ bị hút lên trên ruột gà dùng suốt cả ngày không hết. Em rất yêu thích chiếc bút mục của mình.

Tả Về Cây Bút Mực Lớp 3 Sinh Động

Trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút là những thứ mà em luôn coi đó là những người bạn và đó cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với người học sinh. Trong những vật dụng đó thì em yêu quý nhất là cây bút máy của em, thứ kỉ niệm mà bố em đã tặng nhân ngày sinh nhật.

Em vẫn còn nhớ cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất, đó là món quà đầu tiên mà ba em đã tặng cho em sau nhiều năm công tác xa nhà. kể từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em. phần thân cây bút được làm bằng nhựa có màu đen tuyền, nắp của chiếc bút thì lại được làm bằng nhôm có màu bạc trắng bóng, bên trong ngòi bút được làm bằng thép không gỉ. Nhìn qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt và khá tinh xảo trong thiết kế.

Tuy là chiếc bút này có cùng cấu tạo và chức năng sử dụng như những chiếc bút khác, nhưng em cảm nhận được sự khác biệt tới từ chiếc bút này, từ khi em sử dụng nó những nét viết trở nên gọn gàng hơn. Nét viết từ bút viết ra mực ra đều nét chữ rõ ràng không bị nhòe. Góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn vở sạch chữ đẹp cho em, nhờ đó mà kết quả học tập của em cũng ngày một tiến bộ hơn.

Em thầm cảm ơn bố đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa này, ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học sinh, mỗi lần nhìn thấy và sử dụng nó cũng như em đang được thấy ba mình nơi phương xa…

Tả Cây Bút Mực Lớp 3 Ngắn Gọn

Món quà mà bố tặng trong ngày khai giảng vào lớp 1 là một cây bút mực, đó cũng là cây bút đầu tiên của tôi. Đến nay em đã học lớp 3 nhưng vẫn giữ và sử dụng chiếc bút đó, coi nó như một người bạn thân thiết nhất.

Bút của em làm bằng vỏ kim loại nên cứng và nặng hơn so với bút làm bằng vỏ nhựa. Ngòi bút có màu xanh tím nhìn sạch sẽ, sáng bóng và cứng cáp, kiểu dáng bút cũng là kiểu mới, thon và gọn, dài hơn một số mẫu bút cũ nhưng nhỏ hơn nên dễ cầm và viết hơn. Bút mực của mình viết bằng mực hơi đậm hơn màu của vỏ bút là màu xanh đen, khi viết chữ nhìn rất đẹp.

Điểm mình thích nhất ở cây bút mực là ngòi được mạ vàng nhìn rất sang trọng, ngòi chắc, mực viết rất mượt. Nắp bút được thiết kế nhỏ xinh nhưng vẫn rất chắc chắn, chỉ cần đóng nhẹ là khó rơi ra, mình luôn đóng nắp cẩn thận kẻo ngòi không có nắp sẽ đóng lại khi rơi hay cất giữ. Cặp dễ bị gai, mực không đều khiến nét chữ rất xấu.

Em rất yêu quý chiếc bút mực mà bố đã tặng và em sẽ sử dụng cẩn thận, giữ gìn nó để phục vụ cho quá trình học tập sau này.

Chia sẽ thêm ❤️️ Viết Đoạn Văn Tả Đồ Vật Lớp 3 ❤️️ Hay Nhất

Tả Về Cây Bút Mực Lớp 3 Chi Tiết

Chiếc bút máy của em mang nhãn hiệu “Hoa sen”. Trên thân bút còn có hình hai bé thơ, tóc cài nơ và dòng chữ “Bút mài nét thanh nét đậm”. Dáng hình cái bút rất xinh, thon thon, dài khoảng 13cm. Cái nắp bút có cài bằng kim loại màu vàng nổi bật thêm màu xanh cánh trả lấp lánh. Ngòi bút hình mũi giáo màu vàng, nằm trên chiếc lưỡi gà màu đen bằng nhựa cứng. Ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút bằng kim loại, nối liền với ruột bút là ống nhựa cứng màu đen để đựng mực.

Chị gái em mua cây bút này tại siêu thị với giá 25.000 đổng để tặng em nhân ngày sinh nhật em tròn tám tuổi. Em cũng như các bạn trong lớp đều dùng mực tím của nhà máy Vãn phòng phẩm Hổng Hà. Từ ngày dùng bút máy, chữ viết của em có nét thanh nét đậm, mỗi ngày một đẹp, được cô giáo khen. Các bạn ở lớp em, nhiều bạn có chiếc bút máy đẹp, mang nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có dòng chữ “Bút mài nét thanh nét đậm” như chiếc bút của em.

Em giữ gìn rất cẩn thận cây bút máy. Viết xong bài, em dùng giấy lau sạch ngòi bút, nắp bút lại, đặt vào hộp bút. Em xem nó như người bạn thân thiết quý mến của mình thời thơ bé. Em thầm hứa và nói nhỏ với nó: “Bạn thân yêu ơi! Chúng mình cùng nỗ lực phấn đấu giành được giải cao trong hội thi Vở sạch chữ đẹp cuối năm học nhé!”.

Tả Chiếc Bút Máy Lớp 3 Điểm Cao

Trong ngày sinh nhật, mẹ tặng em một cây bút máy. Oa! Trông chiếc bút mới đẹp làm sao!

Cây bút nhỏ nhắn, xinh xinh dài bằng một gang tay, tròn trĩnh như ngón tay trỏ. Nắp úp làm bằng mạ kền vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc dòng chữ trung quốc và số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen, trơn bóng, càng về phía sau càng thon laijn như búp măng non. Mở nắp bút ra, hiện lên trước mắt em là một chiếc ngòi nhỏ xíu sáng lấp lánh như ánh sao đêm.

Em xoay thân bút theo chiều kim đồng hồ để lấy mực. Chiếc ruột gà làm bằng cao su phía ngoài là một ống sắt mạ bạc có rãnh khuyết hai bên dùng bóp mạnh để lấy không khí trong ruột gà ra ngoài nhúng vào lọ mực. Chiếc ruột gà trở lại trạng thái ban đầu đồng thời mực trong lọ cũng được hút lên dầy ruột gà.

Phía trong ruột gà có một ống nhựa rỗng, nhỏ như que tăm dùng để dẫn mực. Hôm mới dùng chiếc bút lần đầu, nét chữ còn gai gai. Nhưng chỉ một tuần sau, ngòi bút lại trơn, chạy đều trên trang giấy và nét chữ trở nên mềm mại duyên dáng. Kết quả học tập của em ngày càng tiến bộ.

Em thầm cám ơn mẹ đã tặng em một món quà kì diệu! Hằng ngày, ở trường cũng như ở nhà, cây bút là người bạn thân thiết nhất của em.em giữ gìn cây bút rất cẩn thận. Mỗi khi làm xong việc của mình là cây bút được nằm gon trong hộp bút, ngủ một giấc ngon lành.

Tả Về Cây Bút Máy Lớp 3 Ý nghĩa

Em thường ao ước có một cây viết máy như các bạn. Như đọc được ý nghĩ của em, hôm đi công tác ở thành phố Hồ Chí Minh về, bố mua cho em một cây viết hiệu “hero” cực đẹp.

Cây viết dài độ mười lăm phân. Thân viết tròn như ngón tay giữa của em, được làm bằng nhựa tổng hợp, nhẵn bóng. Phần thân viết màu xanh lá cây thon thon như viên phấn màu. Nắp viết bằng sắt mạ vàng óng ánh gắn thêm một que cài cũng mạ vàng dùng để cài vào túi áo hay vào chỗ đẻ viết ở trong cặp sách.

Mở nắp ra, em thấy ngòi viết sáng loáng được gắn chung với lưỡi gà, cắm chặt vào quản bút. Ở trong thân bút là một cái ruột gà làm bằng cao su mỏng và dai dùng để đựng mực. Mỗi khi lấy mực em chỉ cần bóp dẹp cái ống sắt bọc ruột gà lại, nhúng ngòi bút vào lọ mực, thả tay ra, là mực từ dưới lọ bị hút lên trên ruột gà dùng suốt cả ngày không hết.

Đã mấy tháng rồi mà cây viết của em vẫn còn như hồi mới mua vè: xinh xắn và rất dễ thương. Mỗi lần viết xong bao giờ em cũng đậy nắp lại cẩn thận bỏ vào hộp viết đặt lên vị trí các đồ dùng học tập ở giá sách.

Tham Khảo Tại Đây ❤️️ Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 3 ❤️️ Hay Nhất

Tả Về Chiếc Bút Máy Lớp 3 Nâng Cao

Năm trước, bố mẹ em dẫn em đi siêu thị. Vừa vào siêu thị, bố em đã đến quầy đồ dùng học tập và mua ngay cho em một cây bút máy màu xanh da trời và mấy quyển sách. Em rất thích cây bút mới bố mua cho em.

Cây bút máy của em dài khoảng 12 xăng-ti-mét. Thân bút tròn, to bằng ngón tay út của người lớn, phần đuôi nhỏ hơn phần đầu một chút. Thân bút được làm bằng nhựa tổng hợp nhãn bóng, nắp bút được làm từ sắt. Thân bút được khoác lên mình chiếc áo màu xanh da trời in hình mấy chú gấu bông xinh xắn cùng một số họa tiết khác.

Xung quanh thân bút có in chữ “Nét hoa” màu đỏ rất nổi và sặc sỡ. Bút được bọc một lớp kim loại màu xanh. Nắp bút được phun sơn cùng màu với thân. Phần đầu có nẹp cài bằng thép không gỉ để mắc vào sách vở. Khi mở nắp ra bên trong là ngòi bút bằng sắt, màu bạc giống hình lá tre, được gắn chung với một bộ phận màu đen mà người ta gọi đó là cái lưỡi gà. Cả hai được cắm chặt vào cái quản bút màu bạc.

Ở bên trong thân bút là cái ruột bút làm bằng nhựa để bơm và chứa mực. Mỗi khi lấy mực, chỉ cần đẩy lên rồi nhúng ngòi bút vào lọ mực, đẩy lên là mực từ dưới lọ theo ống dẫn hút lên đầy một bụng. Chiếc bút máy này đã cùng em đi học, đi chơi. Bút giúp em học bài. Nét chữ của em càng ngày càng đẹp, vì thế, em đã được cô cho nhiều điểm tốt.

Em sẽ giữ gìn chiếc bút này cẩn thận để nét chữ của em ngày càng đẹp hơn và bút sẽ được chứng kiến nhiều thành tích học tập tốt hơn của em nữa.

Tả Cây Bút Máy Lớp 3 Đầy Sáng Tạo

Năm nào em cũng chờ đợi ngày sinh nhật đến, vì vừa được tổ chức một bữa tiệc thêm tuổi mới, vừa sung sướng nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ những người thân yêu trong gia đình. Năm nay, em bước sang tuổi thứ mười, cũng nhận được nhiều quà tặng, nào quần áo, sách vở…, nhưng món quà em yêu thích nhất là chiếc bút máy hiệu Kim Thành mẹ tặng.

Sau khi buổi tiệc tan, em hồi hộp mở từng món quà. Lẫn trong nhiều gói quà to là một hộp quà nhỏ nhắn, xinh xinh, thắt nơ màu tím. Em mở món quà ra và nhận được một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật với dòng chữ quen thuộc: “Chúc con trai sinh nhật vui vẻ! Chiếc bút máy này sẽ là người bạn đồng hành cùng con chinh phục kho tàng kiến thức. Mẹ của con!”. Em rưng rưng xúc động và thấy hạnh phúc vô cùng. Em vội mở chiếc bút ra và chạy lại cảm ơn mẹ.

Chiếc bút đựng trong một chiếc hộp nhựa mới đẹp làm sao! Nó dài gần bằng một gang tay của em. Thân bút tròn, thuôn về phía sau và được làm bằng thép, mạ màu tím, có hoa văn in chìm trông rất đẹp. Nắp bút có thanh cài mạ bạc óng ánh, nắp đậy vừa khít vào thân bút.

Mở nắp thấy rõ ngòi bút màu vàng sáng loáng, đầu ngòi tròn, chắc nịch, được làm bằng thép. Ớ đầu ngòi có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, để giúp cho khi em viết giấy không bị rách. Bên trong thân bút là một ống nhựa đựng mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều. Bên trong ruột là một ống dẫn mực bé như que tăm.

Tối tối, học bài xong, em lại bơm đầy mực vào bút. Thỉnh thoảng em dùng khăn vải mềm để vệ sinh chiếc bút sạch sẽ, nên lúc nào nó cũng sáng như mới. Cây bút rất thuận lợi cho việc ghi bài giảng, làm bài tập và bài kiểm tra của em. Khi viết xong bài, em nắp bút lại và đặt chiếc bút ngay ngắn vào hộp. Nhờ nó, em viết được chữ nét thanh nét đậm rất nhanh và đều tăm tắp. Có lần, em còn được cô giáo khen chữ có nhiều tiến bộ.

Em yêu cây bút và luôn giữ gìn cẩn thận. Em thầm cảm ơn món quà của mẹ và luôn tự hứa sẽ chăm chỉ học tập để ngày càng tiến bộ như lời chúc của mẹ em.

Xem thêm gợi ý 🌸Tả Cái Cặp Lớp 3 🌸 chi tiết!

Tả Chiếc Bút Máy Lớp 3 Ấn Tượng

Thấy cây bút của em đã cũ, mẹ mua cho em cây bút mực mới làm quà cho ngày khai giảng năm học với lời chúc: “ Mẹ chúc con học giỏi nhé!”.

Cây bút của em nằm trên miếng vải nhung đỏ đặt nằm trong một chiếc hộp đen dài. Bút dài hơn một gang tay. Thân bút tròn hơi phình ra ở giữa và thon lại ở hai đầu. Bút chia làm hai phần, phía trên là nắp và dưới là thân bút. Nắp bút hình ống làm bằng kim loại sáng có gắn một cái cái thanh dài như hình cây tăm để cài vào áo.

Thân bút làm bằng nhựa, màu đen bóng. Dọc thân bút nổi bật lên dòng chữ màu vàng: “Bút Vạn Hoa – Bút luyện viết chữ đẹp”. Mặt sau thân bút vẽ hình hai chú gấu đỏ làm cây bút của em thêm phần đẹp hơn. Để khác biệt với bút của các bạn khác, em cài vào nắp hình chú khỉ con xinh xắn đang cười.

Mở nắp ra, chiếc ngòi sáng bóng ánh vàng hình nửa lá tre, ẩn dưới nó là thanh nhựa đen để dẫn mực. Phần trong thân bút là bộ phận chứa mực, nó thon dài như giống như ống tiêm của các cô y tá trong bệnh viện và cũng làm bằng nhựa trong để có thể kiểm tra mực dễ dàng. Em cho bút dùng mực đầy và ướm thử. Em cảm thấy hơi nặng, nhưng rất vừa vặn và vui vui trong lòng.

Em dùng bút để viết bài, viết tiêu đề, tựa đề, để kẻ,… ôi bao nhiêu việc phải dùng đến bút. Em vui, bút chạy sột soạt trên giấy. Em buồn, bút nằm im. Mỗi lần hoàn thành xong việc học, đóng bút lại, em nghe bút kêu: “Cắt” lên một tiếng như thể là bút hài lòng về những gì em và bút đã đạt được trên lớp.

Đã qua nửa học kì rồi mà cây bút của em vẫn còn mới. Với em, bút như người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong việc học tập. Em luôn cố giữ cây bút cẩn thận để dùng được bền lâu. “Cảm ơn cậu! cây bút chăm chỉ của tôi.”

Tả Cây Bút Máy Lớp 3 Sâu Sắc Nhất

Cứ hàng năm, vào dịp sinh nhật của em, gia đình em đều có tặng một món quà để động viên em học tập. Lần sinh nhật thứ chín của em, chị Hoa tặng em một cây bút rất xinh xắn. Nó mang nhãn hiệu Hồng Hà.

Cây bút có chiều dài cỡ mười lăm phân, gần bằng gang tay em. Thân bút tròn, thuôn về phía sau và được làm bằng nhựa màu hồng nhạt. Nắp bút có mạ bạc óng ánh, có cái để gài cho bút khỏi rơi. Mở nắp bút ra, ngòi bút sáng loáng được làm bằng thép mạ i-nốc. Ở đầu ngòi có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, để giúp cho khi em viết khỏi bị gai làm rách giấy. Bên trong thân bút là một ống cao su rỗng có ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều. Toàn bộ ruột bút được bao bọc bởi ống kim loại mỏng.

Hàng ngày tới lớp, em chỉ cần bơm đầy mực vào bút, em sẽ không phải mang theo bình mực đi nữa. Cây bút rất thuận lợi cho việc ghi bài giảng, làm bài tập và bài kiểm tra của em.

Em yêu cây bút vì nó là quà tặng của người thân, kèm theo mong muốn của gia đình là mong em mỗi ngày chăm ngoan và học giỏi. Em hứa sẽ giữ gìn bút cẩn thận, không để nó bị rơi xuống đất. Mỗi khi học xong, em đều cất bút vào hộp. Giữ gìn bút được bền lâu là mong muốn của chị Hoa và của gia đình em.

Mời các bạn tham khảo văn mẫu 🌸 Tả Cái Bàn Học Lớp 3 🌸 ngắn gọn!

Tả Cây Bút Máy Lớp 3 Ngắn Nhất

Ngoài giờ chính tả, thì em thường sử dụng chiếc bút mực để viết bài nhanh hơn. Chiếc bút mực của em dài khoảng một gang tay, bề ngang gần lớn bằng ngón tay út. Vỏ bút có màu trắng xám, có thể nhìn thấy mờ mờ hình dáng của chiếc ruột bút ở bên trong.

Nhờ vậy, em có thể biết khi nào bút gần hết mực để chuẩn bị thay chiếc ruột bút mới. Ngòi bút mực của em là loại đầu nhọn, nên chữ viết mảnh và đẹp không kém gì bút máy cả. Nhờ chiếc bút này, em viết bài nhanh hơn mà vẫn rất đẹp, tiết kiệm được nhiều thời gian. Em rất thích chiếc bút mực này, nên ngày nào cũng mang theo và sử dụng nó.

Miêu Tả Về Cây Bút Máy Lớp 3 Đặc Sắc

Em có một cây bút máy rất đẹp, đó là món quà em được tặng nhân dịp sinh nhật tròn tám tuổi. Chị gái mua cây bút này tại siêu thị tặng em. Em yêu quý như một người bạn thân của mình.

Trên thân bút còn có hình hai bé thơ tóc cài nơ và dòng chữ “Bút mài nét thanh nét đậm”. Dáng hình cái bút rất xinh, thon thon dài mười ba xăng-ti-mét. Cái nắp bút có cài bằng kim loại màu vàng nổi bật thêm màu xanh da trời lấp lánh. Để trên quyển vở, chiếc bút của em trông thật nổi bật.

Ngòi bút hình mũi giáo màu vàng, nằm trên chiếc lưỡi gà màu đen bằng nhựa cứng. Ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút bằng kim loại, nối liền với ruột bút là ống nhựa cứng màu đen để đựng mực. Em cũng như các bạn trong lớp đều dùng mực tím của nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà. Từ ngày dùng bút máy, chữ viết của em có nét thanh nét đậm, mỗi ngày một đẹp.

Chiếc bút luôn cùng em mỗi ngày tới lớp, chăm chỉ học tập để viết những bài văn hay, những bài toán đúng. Có thể ví cậu ấy giống như một bác nông dân chăm chỉ cày trên thửa ruộng của mình để thửa ruộng ấy thu về những bông hoa điểm tốt.

Em giữ gìn rất cẩn thận, cây bút máy. Viết xong bài, em dùng giấy lau sạch ngòi bút, nắp bút lại, đặt vào hộp bút. Em xem nó như người bạn thân thiết quý mến của mình thời thơ bé. Em thầm hứa và nói nhỏ với nó: “Bạn thân yêu ơi! Chúng mình nỗ lực phấn đấu giành được giải cao trong hội thi Vở sạch chữ đẹp cuối năm học nhé!”.

Xem Thêm ❤️️ Tả Chiếc Ba Lô Lớp 3 ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận