Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 [21+ Bài Văn Tả Một Đồ Dùng Cá Nhân Của Em Ngắn]

Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 ❤️️ 21+ Bài Văn Tả Một Đồ Dùng Cá Nhân Của Em ✅ Đọc Thêm Những Đoạn Văn Hay Nhất Sau Đây.

Cách Tả Đồ Dùng Cá Nhân

Tham khảo 3 bước nhanh nhất để có thể tả một cách chân thực về một đồ dùng cá nhân nào đó!

  • Bước 1: Phân biệt đồ dùng cá nhân là gì?
  • Bước 2: Lựa chọn và quan sát đồ dùng cá nhân đó.
  • Bước 3: Miêu tả đồ dùng cá nhân đó.

Dàn Ý Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3

Những món đồ dùng cá nhân không thể thiếu với mỗi người. Các bạn học sinh lớp 3 có thể xem thêm mẫu dàn ý mà SCR.VN chia sẻ cho bạn sau đây nhé!

1. Mở đoạn

  • Giới thiệu đồ dùng cá nhân em thích.

2. Thân đoạn

  • Miêu tả hình dáng của đồ vật (màu sắc, kích thước,…).
  • Miêu tả cấu tạo của đồ vật (các bộ phận trên đồ vật đó).
  • Nêu cách sử dụng của đồ vật đó.

3. Kết đoạn

  • Nêu cảm xúc của em dành cho đồ vật đó.

Hướng dẫn 🌸 Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 🌸 đơn giản!

15+ Bài Văn Tả Một Đồ Dùng Cá Nhân Của Em Hay Nhất

Rèn luyện kĩ năng viết văn miêu tả với những bài văn, đoạn văn ngắn gọn dưới đây để biết cách tả đồ dùng cá nhân nhé!

Đoạn Văn Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 Đặc Sắc

Trước khi vào năm học mới, em cùng ông đi mua chiếc cặp sách. Cặp sách màu hồng, bên ngoài in hình búp bê Barbie. Đằng sau cặp là hai chiếc quai được làm vô cùng chắc chắn. Bên trong cặp chia thành hai ngăn. Một ngăn nhỏ và một ngăn lớn. Chiếc cặp giống như người bạn theo em đi suốt chặng đường học tập.

Bài Văn Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 Chi Tiết

Năm ngoái, mẹ em đã mua cho em chiếc xe đạp để em có thể tự đi học bởi vì nhà em khá gần trường.

Xe được khoác lên bộ quần áo màu hồng nhạt rất đẹp. Chiếc yên xe êm và rất thoải mái. Vành xe rất chắc chắn, bên tay trái là một chiếc chuông màu hồng. Chuông xe rất nhạy. Mỗi khi đi chỗ đông người em thường em thường ấn chiếc chuông kêu “Kính coong”.

Đầu xe là một chiếc giỏ để em đựng đồ. Hai bánh xe của em có rất nhiều nan hoa được làm bằng sắt như hai bông hoa khồng lồ. Cái xe đạp của em có hai chỗ ngồi, một chỗ ngồi ở trước dành cho người đạp xe và chỗ ngồi dành cho người đi cùng.

Em rất quý chiếc xe đạp này vì chiếc xe này là một món quà đáng nhớ nhất của mẹ dành cho em và cũng vì sự hữu ích của nó. Em sẽ giữ gìn chiếc xe thật cẩn thận cũng như giữ gìn tình cảm của mẹ dành cho em.

Gợi ý bài văn 🌸 Tả Cây Bút Mực Lớp 3 🌸 hay nhất!

Văn Tả Về Đồ Dùng Cá Nhân Đơn Giản

Chiếc cốc nhỏ xinh như một người bạn không thể thiếu của em. Nó được làm bằng sứ, có màu trắng ngà. Thân cốc in nhiều hình thù khác nhau. Quai cốc cong như con tôm giúp em có thể cầm nắm một cách dễ dàng. Hàng ngày, em đều uống sữa bằng chiếc cốc ấy. Đây là chiếc cốc yêu thích của em.

Tả Đồ Dùng Cá Nhân Của Em Ngắn Gọn

Ông ngoại có tặng em một chiếc mũ. Vành mũ rộng như cái lá sen. Nó được làm bằng vải, có màu vàng và in hình bông hoa. Phía dưới mũ có quai điều chỉnh độ rộng. Nó giúp em tránh mưa, nắng mỗi khi tới trường. Em thích món quà ấy lắm!

Tả Đồ Dùng Cá Nhân Em Thích Độc Đáo

Em được Dì An tặng cho một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu xanh lá cây. Vành mũ rộng xòe ra như những chiếc lá sen. Trên mũ gắn một bông hoa hồng rất đẹp. Phía dưới mũ còn có dây đeo có thể điều chỉnh độ rộng. Mỗi khi đi học, em lại mang chiếc mũ theo. Chiếc mũ đã giúp em che nắng, mưa. Em sẽ giữ gìn chiếc mũ thật cẩn thận.

Tả Một Đồ Dùng Cá Nhân Mà Em Thích Hay Nhất

Mỗi ngày đi học, em đều mang bình nước nhỏ bên mình. Chiếc bình có hình dáng vô cùng bắt mắt. Nắp bình màu xanh nước biển, có thể vặn ra, xoáy vào để uống nước. Thân bình in rất nhiều con vật khác nhau. Bình có thể đựng cả nước nóng và nước lạnh nên khá tiện lợi. Chiếc bình có khắc các kí tự chỉ thời gian giống như chuông báo thức nhắc em uống nước mỗi ngày. Em sẽ sử dụng nó cẩn thận.

Đọc thêm 🌸 Bài Văn Tả Về Cô Giáo Lớp 3 🌸 đặc sắc!

Tả Đồ Dùng Cá Nhân Khi Đi Du Lịch Sáng Tạo

Món đồ cá nhân mà em rất thích nhất khi đi du lịch là chiếc đồng hồ. Nó là loại đồng hồ đeo tay. Mặt đồng hồ có hình tròn. Phía trước làm bằng kính trong suốt. Mặt sau làm bằng kim loại. Kim giờ và kim phút có mày đen. Còn kim giây có màu đỏ. Các con số chỉ giờ nằm cách đều nhau. Dây đeo của đồng hồ làm bằng da, có màu đen. Trên dây có các nút điều chỉnh độ rộng. Chiếc đồng hồ như một người bạn, nhắc nhở em luôn đúng giờ. Em sẽ giữ gìn đồng hồ thật cẩn thận.

Tập Làm Văn Tả Đồ Dùng Cá Nhân Ý Nghĩa

Bà ngoại đang tặng em một chiếc mũ len hình chú gấu bông cho mùa đông năm nay. Chiếc mũ đan bằng những sợi len màu cam có hai cái tai ở trên đầu xù xì trông xinh lắm, y như một chú gấu con thực sự, lại còn vừa in với em nên đội ấm lắm. Tháng 12 những cơn gió lạnh đã ùa về trong không khí, chiếc mũ như một người bạn thân thiết không thể thiếu của em mỗi khi đi học.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Đồ Dùng Cá Nhân Đầy Đủ

Trên bàn học của em có một chiếc đồng hồ báo thức rất đặc biệt. Đồng hồ có hình chữ nhật, với lớp vỏ bên ngoài màu nâu gỗ. Các con số, thứ ngày được hiển thị ở mặt chữ nhật trước của đồng hồ là dạng đèn led rất nổi bật, có thể nhìn rõ dù ở trong trời tối.

Phía sau lưng đèn, là ba nút bấm giúp điều chỉnh khung giờ ở phía trước. Một nút sẽ chỉnh giờ, một nút chỉnh phút, còn nút còn lại dùng để hẹn giờ. Cả ba nút đều có hình tròn, to như viên kẹo bạc hà vậy. Nhờ có chiếc đồng hồ báo thức, mà em vừa được xem giờ, lại được gọi dậy đúng giờ nên em thích nó lắm.

Em sẽ giữ gìn và thường xuyên vệ sinh, để chiếc đồng hồ luôn sạch đẹp như mới.

Dàn ý 🌸 Tả Hộp Bút Lớp 3 🌸 và bài văn mẫu hay!

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Đồ Dùng Cá Nhân Tiêu Biểu

Mùa đông đến, em được mẹ mua cho một bình nước giữ nhiệt để mang đến lớp.

Bình nước có dung tích 750ml, với kích thước như các chai nước khoáng, nhưng cầm thì nặng hơn nhiều. Phần vỏ của bình nước có màu đen tuyền như màu hạt nhãn, với dòng chữ Lock&Lock là tên của thương hiệu ở chính giữa. Phần nắp có hình tròn vặn ra và đóng lại khá đơn giản và chắc chắn. Bên trong bình là phần kim loại đặc biệt, giúp giữ nóng nước lên đến tận tám giờ đồng hồ.

Nhờ chiếc bình, em có thể uống nước nóng cả ngày mà không phải lo lắng gì cả. Em yêu chiếc bình giữ nhiệt của mình lắm.

Tập Làm Văn Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 Điểm Cao

Nhân dịp khai trường, em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách mới.

Nó có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn.

Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 Chân Trời Sáng Tạo

Mỗi khi được bố chở đến lớp, em đều mang mũ bảo hiểm để bảo đảm an toàn.

Chiếc mũ của em có dáng một nửa hình tròn, làm từ nhựa với lớp sơn màu hồng xinh xắn. Phần quai của mũ màu đen, có thể thoải mái điều chỉnh độ dài. Đặc biệt, phần nút bấm để đóng, mở dây đeo cũng rất dễ thao tác, dù chỉ dùng một tay cũng có thể thực hiện dễ dàng. Em thích nhất, là các họa tiết xinh xắn trên mũ. Đó là những hình dán quả dâu tây béo tròn thơm ngon như quả dâu tây thật vậy.

Chiếc mũ bảo hiểm không chỉ xinh đẹp, mà còn giúp bảo vệ em khi tham gia giao thông. Vì thế nên em yêu thích chiếc mũ của mình lắm.

Học viết 🌸 Đoạn Văn Tả Đồ Vật Lớp 3 🌸 thú vị!

Tả Về Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 Đơn Giản

Sinh nhật năm nay, bố tặng em một chiếc xe đạp nhỏ. Bên ngoài chiếc xe được sơn màu hồng. Phía trước có một chiếc giỏ nhỏ để đựng đồ. Các bộ phận như bàn đạp, yên xe, tay lái đều có màu đen. Xe có hai bánh xe hình tròn. Ở giữa bánh xe là các nan hoa bằng thép rất chắc chắn. Lốp xe bằng cao su bền và đẹp. Mỗi lần xe chuyển động, những bánh xe lăn quay đều quay như những vòng vay chong chóng trông thật vui mắt. Em rất thích chiếc xe đạp này.

Tả Một Đồ Dùng Cá Nhân Của Em Lớp 3 Dễ Nhất

Lên học lớp ba, dì Huệ mua tặng em một cái túi đựng sách rất đẹp. Đó là chiếc túi giả da, có hai màu xanh, đỏ rất tươi và hài hoà. Túi có cả quai ngắn và quai dài nên có thể xách túi bằng tay, cũng có thể khoác túi lên vai, rất thuận tiện.

Túi có hai ngăn, một ngăn em để sách vở học tập hằng ngày; một ngăn em để hộp bút và các thứ lặt vặt khác. Ngày nắng cũng như ngày mưa, cái túi sách vẫn theo em đến trường. Chiếc cặp sách như một người bạn luôn nhắc em học hành cố gắng và chăm chỉ, cẩn thận và chu đáo.

Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 4 Ấn Tượng

Món đồ dùng cá nhân mà em yêu thích nhất chính là chiếc hộp bút của mình. Đó là món quà do bà ngoại mua cho em nhân dịp sinh nhật vừa rồi.

Chiếc hộp bút được làm từ nhựa cứng, toàn thân có màu hồng nhạt. Riêng phần nắp bút được phủ một lớp keo với rất nhiều kim tuyến được cô đặc lại. Hộp có hình chữ nhật, lớn chừng một phần hai quyển sách giáo khoa Tiếng Việt. Bên trong, em có thể để vừa bút mực, bút chì, tẩy bút chì, những mẩu giấy nhỏ, cái kéo nhỏ và cả chiếc thước kẻ 15cm nữa.

Nhờ hộp bút mà các đồ dùng học tập nhỏ của em luôn gọn gàng và dễ tìm kiếm nữa. Em thích chiếc hộp bút của mình lắm. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận để hộp bút luôn sạch đẹp như mới.

Chia sẻ thêm đề tài 🌸 Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 3 🌸 ấn tượng!

Viết một bình luận