10+ Mẫu Tả Cây Chổi Quét Nhà Lớp 2, Lớp 4 [Hay Nhất]

Hướng dẫn chi tiết cho các bạn lớp 2, lớp 4 gồm cách làm bài văn miêu tả cây chổi quét nhà thế nào hay và dễ dàng đạt điểm cao.

Cách Tả Cây Chổi Quét Nhà

Chia sẽ đến bạn cách làm văn miêu tả cây chổi quét nhà với các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn loại chổi quét nhà mà bạn muốn tả, ví dụ như chổi rơm, chổi đót, chổi lau…
 • Bước 2: Quan sát kỹ chiếc chổi quét nhà và ghi nhớ các đặc điểm của nó, như hình dáng, kích thước, màu sắc, cấu tạo, chất liệu, công dụng…
 • Bước 3: Sắp xếp ý theo một trình tự logic và rõ ràng, có thể sử dụng các phương pháp sắp xếp ý như từ tổng quát đến chi tiết, từ gần đến xa, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong…
 • Bước 4: Viết bài văn theo cấu trúc gồm ba phần: mở bài, thân bài và kết bài. Mở bài là phần giới thiệu chung về chiếc chổi quét nhà mà bạn muốn tả. Thân bài là phần miêu tả chi tiết các đặc điểm của chiếc chổi quét nhà theo góc nhìn đã chọn. Kết bài là phần tóm tắt lại nội dung bài văn và đưa ra nhận xét, cảm nhận cá nhân về chiếc chổi quét nhà.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn kiểm tra ngữ pháp, chính tả, dấu câu, từ vựng… và cách sử dụng các biện pháp nghệ thuật… giúp làm bài văn sinh động hơn.

Chia sẽ bạn mẫu 🍀 Dàn Ý Tả Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Thích 🍀 hay

Dàn Ý Tả Cây Chổi

SCR.VN Chia sẽ đến bạn mẫu dàn ý chi tiết tả cây chổi, bạn có thể dựa vào đó để xây dựng một bài văn hoàn chỉnh cho mình.

I. Mở bài

 • Cái chổi quét nhà của gia đình em là chổi rơm hay chổi đót (chổi lau)?
 • Chổi mẹ em mua hay ai mua? Mua từ bao giờ?

II. Thân bài

 • Tả hình dáng cái chổi
  • Chiều cao của cái chổi?
  • Chất liệu của chổi?
  • Màu sắc của cái chổi?
  • Cách tết chổi: Những sợi rơm thóc nếp, được tết săn lại, cuốn từng vòng, từng vòng.
 • Công dụng của cái chổi: Chổi dùng để quét nhà, quét bếp, giúp nhà, bếp sạch sẽ.

III. Kết bài

 • Tình cảm của em đối với cái chổi quét nhà: Em giữ gìn cẩn thận mỗi khi quét nhà, quét bếp.

10+ Bài Văn Tả Cây Chổi Quét Nhà Hay Nhất

Nếu bạn đang gặp dạng đề yêu cầu tả cây chổi quét nhà nhưng bạn lại chưa biết cách phải miêu tả thế nào, vậy thì bạn có thể tham khảo ngay top 10 bài văn hay nhất mà SCR.VN chia sẽ bên dưới.

Đoạn Văn Tả Cây Chổi Quét Nhà Hay

Mẹ em mới làm một cái chổi rất đẹp. Chị chổi còn mới nên trông rất xinh xắn. Chị không cao lắm, khoảng năm mươi phân thôi. Cái cán chổi được bện rất chắc chắn. Bên trong là cái cọc tre hôm qua bà nhờ ông chặt hộ. Phía dưới, chị mặc chiếc váy rơm vàng óng ả. Những sợi rơm đầu mùa được phơi khô vẫn sót lại vài hạt thóc, đâu đó còn phảng phất hương thơm. Chị chổi tự hào về cái váy ấy lắm. Đầu chổi, bà còn làm một sợi dây ngắn để mỗi khi quét nhà xong lại treo nó lên chiếc đinh trên tường. Nhìn chị chổi thật là dễ thương.

Trau dồi vốn từ viết văn bằng cách tham khảo top bài văn 💠 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích 💠 hay

Bài Văn Tả Cây Chổi Quét Nhà Ngắn Gọn

Cây chổi quét nhà là một công cụ quen thuộc mà mọi người thường thấy trong nhà. Đó là một người bạn đáng tin cậy trong nhà của em trong việc duyệt sạch bụi bẩn và dọn dẹp căn nhà. Cây chổi thường có một thân gỗ dài, vừa vặn với kích thước của người sử dụng. Thân gỗ thường được làm từ gỗ tự nhiên, mang màu nâu ấm áp và bề mặt mịn màng.

Phần đầu của cây chổi là một bóng cỏ dày đặc, bao gồm những sợi cỏ mềm mịn. Bóng cỏ này được đặt gắn vào đầu cây chổi một cách chặt chẽ, tạo nên một cái gì đó giống như một cái đầu của con quái vật biết cười. Khi em nhìn vào cây chổi, cảm giác như nó sẵn sàng để tiến vào công việc dọn dẹp và giúp em giữ ngôi nhà sạch sẽ.

Mỗi khi em sử dụng cây chổi, những sợi cỏ mềm mại sẽ nghiêng về phía trước, sẵn sàng để thu thập bụi bẩn và rác thải. Khi em vuốt nhẹ cây chổi qua sàn nhà, em  có thể thấy bụi bẩn và vi khuẩn bám vào cây chổi, biến nó từ một công cụ sạch sẽ thành một người bạn đáng tin cậy giúp bạn giữ vệ sinh cho gia đình.

Cây chổi quét nhà không chỉ đơn giản là một công cụ, mà còn là biểu tượng của việc giữ cho tổ ấm của em  luôn sạch sẽ và thoải mái. Nó là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và không thể thiếu trong mọi gia đình.

Tả Về Cái Chổi Nhà Em Đặc Sắc

Chiếc chổi luôn luôn là người bạn thân thiết của gia đình em. Nhà em có cây chổi rơm vàng óng rất đẹp, chổi quét nhà cũng rất sạch sẽ nữa nên cả nhà em ai ai cũng yêu thích cây chổi rơm này.

Cây chổi rơm nhà em có cái cán dài 50 cm, hình tròn, đó chính là một chiếc gậy trên được khéo léo quấn quanh đó là những sợi rơm vàng nhìn cũng rất đẹp nữa, quấn quanh cái gậy gỗ đó thì cán chổi to bằng cổ tay của em. Cán chổi cần rất vừa tay và giúp cho người sử dụng thấy hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng. Nói đến chổi rơm là nói đến chất liệu chính của cây chổi là làm bằng rơm. Nhưng thông thường em thấy bà em dùng rơm nếp chứ không dùng rơm tẻ. Em hỏi bà vì sao lại như thế? Bà nói với em rằng “sợi rơm nếp dai hơn, màu sắc cũng đẹp hơn thì làm chổi nó mới đẹp và quét được sạch hơn”.

Phần dưới của cây chổi chính là những bông lúa đã tuốt hết hạt và như xòe ra I hệt như một chiếc váy xinh đẹp màu vàng óng ả của chiếc chổi. Thỉnh thoảng em nhu nhìn thấy được trên chiếc váy đó dường như bị sót cả những hạt thóc nếp rất hay và tạo cho em cảm giác thích thú biết bao nhiêu.

Hàng ngày mẹ em cũng quét sân, ngõ bằng chiếc chổi rơm. Mẹ em cầm lấy cán chổi đẩy đi, quét một chiều một cách nhẹ nhàng. Một lúc sau thì sân ngõ đã sạch sẽ không còn rác với bụi bẩn như trước nữa. Mẹ quét gọn rồi gom rác lại một chỗ, mang đến nơi quy định đổ rác để vứt. Nhà cửa, sân, ngõ ngày nào cũng được sạch sẽ nhờ chiếc chổi này.

Hàng ngày, khi chiều đi học về em cũng giúp mẹ quét sân nhà. Em lấy cây chổi rơm ra quét nhẹ nhàng thấy nhà và sân sạch sẽ lắm. Em rất yêu cái chổi nhà em vò nó đã giúp cho ngôi nhà như sạch sẽ hơn.

Tổng hợp những bài văn 🍂 Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ 🍂 đặc sắc

Tả Cái Chổi Quét Nhà Siêu Hay

Cây chổi quét nhà là một công cụ không thể thiếu trong mọi gia đình. Đầu chổi được làm từ những sợi cỏ dày đặc, giống như bông hoa màu xanh mềm mại. Phần cán của cây chổi thường dài và làm từ gỗ tự nhiên, mang màu nâu ấm áp. Cán chổi thường được thiết kế vừa vặn với tay, giúp người sử dụng dễ dàng cầm nắm.

Chiếc chổi như là một thành viên trong gia đình em giúp cho ngôi nhà cũng như sân, rồi ngõ lúc nào cũng sạch sẽ biết bao nhiêu. Cả nhà em ai ai cũng yêu quý chiếc chổi rơm.

Tả Cây Chổi Quét Nhà Lớp 2 Sinh Động

Trong nhà em có rất nhiều đồ vật nhưng em thích nhất là cây chổi quét nhà bởi nó có hình dáng khá độc đáo và thú vị.

Thân chổi làm từ gỗ tự nhiên, có màu nâu và bề mặt mịn màng. Nó có độ dài vừa vặn với tay người sử dụng, và em có thể cầm nó dễ dàng. Cái đầu của cây chổi được làm từ bóng cỏ dày đặc, với những sợi cỏ mềm mịn và dẻo dai. Bóng cỏ giống như một bông hoa dễ thương, nơi mà các sợi cỏ gặp nhau và nghiêng về phía trước để thu thập bụi bẩn và rác thải.

Khi em sử dụng cái chổi, bóng cỏ mềm mại sẽ vuốt qua sàn nhà, nhặt lên mọi thứ trên đường đi. Bụi bẩn, bãi lá và các hạt bụi nhỏ sẽ bám vào các sợi cỏ, biến nó thành một công cụ hữu ích để dọn dẹp ngôi nhà.

Cái chổi quét nhà có khả năng biến ngôi nhà lộng lẫy thành sạch sẽ và gọn gàng. Nó là một người bạn đáng tin cậy của mọi gia đình, giúp làm sạch bụi bẩn và giữ cho tổ ấm luôn thoải mái. Chính vì vậy, em rất trân trọng và sử dụng nó một cách cẩn thận để giữ cho ngôi nhà của mình luôn ấm cúng và sạch sẽ.

Tả Cây Chổi Quét Nhà Lớp 2 Chọn Lọc

Cây chổi quét nhà là một công cụ rất hữu ích trong việc giữ gìn sạch sẽ cho ngôi nhà. Bằng cách vuốt qua sàn nhà, nó có khả năng làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn và rác thải, để em có thể sống trong một môi trường sạch sẽ và thoải mái.

Chia sẽ đến bạn top bài văn ⚡️ Văn Tả Đồ Vật Lớp 2 ⚡️ siêu hay

Tả Cây Chổi Quét Nhà Lớp 2 Ngắn Gọn

Nhà em có một chiếc chổi rơm rất bền. Chiếc chổi được làm từ rơm vàng ươm, bó lại gọn gàng bằng sợi vải đỏ. Người ta gắn vào chổi một cán gỗ dài bằng cả chiều cao của em. Ở đuôi cán gỗ, người ta đính một đoạn dây nhỏ để có thể treo chổi lên cho gọn gàng. Mỗi ngày, mẹ đều dùng chiếc chổi để quét lá rụng trong sân. Chiếc chổi rơm ấy thực sự là đồ vật quan trọng không thể thiếu của nhà em.

Tả Cái Chổi Quét Nhà Lớp 4 Điểm Cao

Chiếc chổi, một loại dụng cụ gia đình rất quen thuộc, thường dường như bị lãng quên sự quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày tại ngôi nhà thân yêu. Có lẽ bởi sự thường xuyên gắn liền với nó, chúng ta dường như đã đánh mất sự kỳ diệu và tác dụng to lớn của nó. Tuy nhiên, thực tế là chiếc chổi là một phần quan trọng và không thể thiếu.

Những câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” đã trở thành triết lý của các thế hệ tiền nhân. Để duy trì sự sạch sẽ trong ngôi nhà, không thể không nói đến công lao của những cây chổi. Chúng đã tồn tại bên cạnh chúng ta và được sử dụng trong mọi gia đình. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng chiếc chổi đã xuất hiện từ bao giờ. Một điều chắc chắn, nhờ có chiếc chổi này, ngôi nhà của chúng tôi luôn luôn được duy trì sạch sẽ.

Có nhiều loại chổi khác nhau như chổi quét nhà, chổi lông gà, chổi rơm, chổi lông và tất cả được làm từ những nguyên liệu dễ tìm thấy và gần gũi. Quá trình sản xuất chiếc chổi đòi hỏi sự tỉ mỉ và lòng nhiệt thành của người thợ. Chiếc chổi đóng góp vào văn hóa cá nhân của mỗi người và có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sạch sẽ. Ngôi nhà đẹp không chỉ đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mà còn thể hiện phần nào bản dấn của chủ nhân, và vai trò này nằm trong chiếc chổi – một đồ vật gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chiếc chổi tại nhà chúng tôi được làm bằng rơm và có một cán dài để giúp bà tôi không cần phải uốn cong lưng khi quét nhà. Nó trông giống như một nàng công chúa xinh đẹp với chiếc váy vàng rơm. Cán chổi được thắt chặt với phần quét sàn, và những sợi rơm vàng lấp lánh này làm cho nó trở nên thật đẹp và ấn tượng. Chiếc chổi rơm luôn giúp cho ngôi nhà của chúng tôi luôn luôn sạch sẽ hơn.

Chiếc chổi, như một thành viên đặc biệt trong gia đình chúng tôi, đảm bảo rằng ngôi nhà, sân và ngõ luôn sạch sẽ. Tất cả thành viên trong gia đình đều yêu quý chiếc chổi rơm này và biết ơn công lao của nó.

Tham khảo thêm top ✨ Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 ✨ hay nhất

Tả Cái Chổi Quét Nhà Lớp 4 Xuất Sắc

Chổi được biết đến chính là một loại dụng cụ gia đình đã vô cùng phổ biến, dường như con người ta đã không quá ngạc nhiên mỗi lần nhắc đến tên nó. Có lẽ rằng cũng vì sự thân quen ấy mà nhiều lúc ta dường như cũng đã vô tình lãng quên đi sự hiện diện và tác dụng to lớn của nó trong ngôi nhà thân yêu. Chính bởi vì nó rất quan trọng và cần thiết.

Các bậc tiền nhân xưa đã có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Và muốn nhà sạch thì không thể không nói đến công lao của những cây chổi. Và cũng chính là từ cây chổi không đâu xa xôi ấy đây. Cây chổi quét nhà cũng đã có mặt bên cạnh mỗi chúng ta, và gia đình nào cũng đã mua về và sử dụng nó, nhưng đã ai từng một lần quan tâm là nó có tự bao giờ. Không biết từ bao giờ thì chiếc chổi này đã xuất hiện. Nhưng chỉ biết được rằng nhờ có cây chổi này mà nhà em lúc nào cũng sạch sẽ biết bao nhiêu.

Có rất nhiều loại chổi khác nhau có thể kể ra đó chính là chổi quét nhà, chổi lông gà, chổi rơm, chổi lông,…Các cái chổi lại được làm từ những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và gần gũi trong dân dã. Ta như thấy được rằng quá trình làm ra một cây chổi phải trải qua rất nhiều công đoạn và đồi hỏi sự tỉ mỉ và tâm huyết của người làm nên nó. Ta như thấy được cây chổi nó rất có ý với mỗi gia đình và cả gia đình em cũng vậy.

Em như thấy được chính sự ngăn nắp sạch sẽ luôn tạo ra một cái văn hóa riêng cho mỗi con người, ta như cũng có thể biết được rằng mỗi ngôi nhà đẹp cũng góp phần không chỉ giữ gìn sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình mà nó dường như cũng chính còn cho những người khác nhìn vào ngôi nhà mà đánh giá gia chủ, và nhiệm vụ cao cả đó nằm ở cây chổi – và nó cũng được xem chính là một vật dụng quá đỗi gần gũi với con người chúng ta hiện nay. Cây chổi nhà em được làm bằng rơm nó có chiếc cán cũng rất dài để cho bà em đỡ phải khom khom lưng xuống để quét nhà. Nhìn xa cây chổi trông giống như một nàng công chúa xinh đẹp với chiếc váy vàng rơm. Cán chổi được gắn chặt với phần để quét sân, cán chổi cũng được quấn xung quanh nhưng vòng rơm vàng óng ả như màu của nắng chiều vậy. Chiếc chổi rơm luôn giúp cho nhà em như thêm sạch sẽ hơn.

Chiếc chổi như là một thành viên trong gia đình em giúp cho ngôi nhà cũng như sân, rồi ngõ lúc nào cũng sạch sẽ biết bao nhiêu. Cả nhà em ai ai cũng yêu quý chiếc chổi rơm.

Tập Làm Văn Tả Cây Chổi Quét Nhà Lớp 4 Hay Nhất

Cây chổi, một dụng cụ gia đình rất quen thuộc, thường dường như bị lãng quên về tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày tại ngôi nhà thân yêu. Có lẽ bởi vì sự thường xuyên gắn liền với nó, chúng ta thường xem nhẹ sự hiện diện và tác dụng quan trọng của nó. Tuy nhiên, thực tế là chiếc chổi là một phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng.

Câu ngạn ngữ của người xưa “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon” đã thể hiện rõ vai trò quan trọng của việc duy trì sự sạch sẽ trong ngôi nhà. Và để có một ngôi nhà sạch bóng, không thể không nhắc đến công lao của chiếc chổi. Và chính từ chiếc chổi – một đồ vật rất thân thuộc và quen thuộc.

Chiếc chổi quét nhà đã gắn bó với mọi gia đình, mọi người đều có một trong những chiếc này, nhưng ít ai để ý tới nó từ khi nào. Không biết từ bao giờ, loại chổi này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nhờ có nó, ngôi nhà của em luôn được duy trì sạch sẽ.

Có nhiều loại chổi khác nhau như chổi quét nhà, chổi lông vũ, chổi rơm và cả loại chổi lông khác. Tất cả được làm từ những nguyên liệu dễ tìm thấy và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Quá trình sản xuất chiếc chổi đòi hỏi sự tỉ mỉ và lòng nhiệt thành của người thợ. Chiếc chổi đóng góp vào văn hóa cá nhân của mỗi gia đình và có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sạch sẽ.

Chiếc chổi của nhà em được làm bằng rơm và có một cán dài, giúp bà em không phải uốn cong lưng khi quét nhà. Nó trông như một nàng công chúa xinh đẹp với bộ váy màu vàng rơm. Cán chổi được thắt chặt với phần quét sàn, và những sợi rơm vàng lấp lánh tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và thu hút. Chiếc chổi rơm luôn giúp duy trì sự sạch sẽ tại ngôi nhà của em.

Chiếc chổi, như một thành viên đặc biệt trong gia đình em, đảm bảo rằng ngôi nhà, sân và ngõ luôn sạch sẽ. Tất cả thành viên trong gia đình đều yêu thích chiếc chổi này và biết ơn công lao của nó.

Mời bạn xem thêm những bài văn 🌺 Tả Cây Đu Đủ Lớp 4 🌺 sinh động nhất

Viết một bình luận