Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ [33+ Bài Văn Văn Mẫu Hay Nhất]

Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ ❤️️ 33+ Bài Văn Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Tập Làm Văn Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ Với Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất.

Dàn Ý Tả Đồ Vật Làm Từ Tre Hoặc Gỗ

Dựa vào mẫu dàn ý sau đây, bạn có thể dễ dàng viết một đoạn văn, bài văn miêu tả về đồ vật bất kì được làm bằng tre hoặc gỗ:

 • Mở bài
  • Giới thiệu đồ vật: giá sách, bút chì…
 • Thân bài
  • Đặc điểm của đồ vật: màu sắc, kích thước, hình dáng…
  • Công dụng của đồ vật: để sách vở, viết bài…
 • Kết bài
  • Thái độ, suy nghĩ về đồ vật: yêu thích, trân trọng…

Đề tài 🌸 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em 🌸 ý nghĩa!

15+ Bài Văn Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc 15+ mẫu văn ngắn gọn miêu tả hình dáng, công dụng của đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ:

Giới Thiệu Về Một Đồ Vật Được Làm Từ Tre Hoặc Gỗ Đặc Sắc

Nhà bà em có đặt một cái phản lớn ở trước sân. Cái phản có bốn cái chân to và chắc chắn, cao đến hông em. Mặt phản là một tấm gỗ lớn hình chữ nhật được mài nhẵn mặt, nằm lên mát lắm. Mỗi buổi trưa chiều, em và các chị, các anh lại sang nhà bà, ngồi trên phản để nghe bà kể chuyện. Chiếc phản ấy gắn liền với bao kỉ niệm của em cùng bà nên em quý nó lắm.

Giới Thiệu Một Đồ Vật Được Làm Từ Tre Hoặc Gỗ Đơn Giản

Em có một chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng gỗ. Chiếc thước có hình chữ nhật. Chiều dài của thước là 20 xăng-ti-mét. Trên mặt thước có in các vạch kẻ màu đen theo đơn vị xăng-ti-mét. Phía góc bên trái còn in những bông hoa đào. Vào giờ mĩ thuật, em thường dùng thước kẻ để vẽ các hình khối. Chiếc thước kẻ là một đồ dùng có ích.

Viết 4 Đến 5 Câu Giới Thiệu Một Đồ Vật Được Làm Từ Tre Hoặc Gỗ Dễ Nhất

Em có một chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài được sơn một lớp màu vàng bóng. Trên thân bút có in tên hãng bút. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng. Ruột bút chì có màu xám. Chiếc bút đã giúp em vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn cẩn thận chiếc bút này.

Văn mẫu 🌸 Tả Chiếc Hộp Bút Của Em 🌸 ngắn gọn!

Viết 4-5 Câu Giới Thiệu Một Đồ Vật Được Làm Từ Gỗ Ấn Tượng

Em có một chiếc giá sách làm từ gỗ hương do chính tay bố em đóng. Giá gồm có bốn ngăn vuông, vừa đủ để đặt lên góc trái bàn học của em. Chúng được ghép lại từ các mảnh gỗ thẳng dài, dày chừng một đốt ngón tay. (4) Bố quét cho giá sách một lớp sơn màu vàng cam xinh xắn, rồi còn khoan lỗ, làm các móc treo nhỏ cho em treo túi đồ trang trí nữa. Em thích chiếc giá sách của mình lắm, vì nó đong dầy tình thương của cha.

Tả Một Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ Chọn Lọc

Nhà em có một chiếc em tủ quần áo. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng một mét hai mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, chiếc tủ được phủ một lớp sơn màu nâu. Chiếc tủ gồm có ba ngăn. Ngoài cánh tủ còn có khóa. Em dùng tủ để đựng quần áo, giày dép.

Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ Sưu Tập

Chị Hai đi du lịch về, đã mua tặng cho em một chiếc ống đựng bút làm từ thân tre rất tuyệt. Ống cao chừng gần một gang tay, to như cổ chân. Người thợ chỉ mài nhẵn và quét một lớp sơn bóng để bảo vệ thân ống bút khỏi mối mọt, nên vẫn giữ được màu vàng óng của thân tre. Tuy mộc mạc, nhưng ống bút vẫn rất đẹp, và đặc biệt là cứng cáp và bền. Em thích món quà này của chị Hai lắm.

Tham khảo bài văn 🌸 Tả Chiếc Tivi 🌸 nhà em!

Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ Hay

Sinh nhật vừa rồi, anh hai đã tặng cho em một chiếc sáo làm từ tre rất đẹp. Chiếc sáo là một đoạn thân tre dài chừng một cánh tay của em. Thân sáo to chừng hai ngón tay, bên trong rỗng không có gì cả. Dọc theo thân sáo là các lỗ tròn to như hạt đậu cách nhau khá đều. Em thích cây sáo tre lắm, nên sẽ học cách thổi nó thật chăm chỉ.

Tả Đồ Dùng Bằng Gỗ Sáng Tạo

Chiếc bàn học của em là một đồ dùng được làm từ gỗ. Mặt bàn là một tấm gỗ to và dày hình chữ nhật, lớn gấp ba lần mặt bàn ở trường của em. Bốn cái chân bàn là bốn khúc gỗ to như bắp tay của em rất chắc chắn. Dưới mặt bàn là một cái ngăn kéo nhỏ, để em đựng các đồ vật nhỏ không thường dùng đến. Em thường xuyên lau dọn mặt bàn sạch sẽ sau mỗi lần học, để giữ bàn luôn trông đẹp như mới.

Tả Đồ Vật Bằng Tre Hoặc Gỗ Ý Nghĩa

Bố em mua một chiếc thang tre để dùng khi cần trèo cao thay, sửa vật dụng trong nhà.

Chiếc thang rất chắn chắn, có chiều cao khoảng 2m. Thanh có hai hình trụ dài được làm từ thân cây tre lớn, cứng cáp. Ở giữa là những thanh tre đã trẻ đôi, mài nhẵn gắn hai thanh trụ và tạo thành từng bậc cách đều nhau. Giữa chúng đều có các mối nối và còn được cố định bằng dây thép chắc chắn.

Em rất khân phục đôi bàn tay khéo léo của những người thợ đã làm ra vật dụng hữu ích này.

Gợi ý mẫu bài viết 🌸 Tả Cái Tủ Lạnh 🌸 chi tiết!

Tả Đồ Vật Làm Bằng Gỗ Ngắn Nhất

Nhà em có một bộ bàn ghế. Nó được làm bằng gỗ lim. Bộ bàn ghế gồm một chiếc bàn và ba chiếc ghế. Nó được đặt ở giữa phòng khách. Buổi tối, gia đình em thường ngồi ở đó xem vô tuyến, trò chuyện.

Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Xuất Sắc

Trước sân nhà em đặt một chiếc chõng tre được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của ông nội.

Tất cả các bộ phận của chõng được làm hoàn toàn từ những cây tre lâu năm mọc ở khu vườn sau nhà. Trong đó bốn chiếc chân và khung chõng được ông lấy những thân tre lớn, cứng cáp để dựng. Còn phần mặt chõng được nội tỉ mỉ đan từ những cành cây tre nhỏ đã trẻ ra và mãi cho nhẵn bóng.

Đôi với em, chiếc chõng tre không chỉ là một đồ vật trong nhà mà còn là nơi chứa đựng nhiều kỉ niệm gia đình quây quần bên nhau.

Tả Đồ Vật Bằng Tre Tiêu Biểu

Trên bàn học của anh em, có một cái chuông gió làm bằng tre. Nó gồm các thanh tre to như ngón tay cái, rỗng ruột, có các lỗ tròn ở trên thân với nhiều độ dài khác nhau. Mỗi thanh tre đó đều gắn dây ở trên đầu, rồi buộc vòng quanh viền của một cái khung tre hình tròn to như cái chén ăn cơm.

Khi có gió thổi qua, các thanh tre sẽ đung đưa rồi va vào nhau, tạo nên chuỗi âm thanh thánh thót rất vui tai. Em rất thích những âm thanh tuyệt vời ấy của chiếc chuông gió.

Học cách 🌸 Tả Cái Đồng Hồ Báo Thức Lớp 2 🌸 thú vị!

Tả Đồ Vật Bằng Gỗ Lớp 2 Điểm Cao

Giá sách là món quà tuyệt vời mà mẹ tặng em nhân dịp sinh nhật 8 tuổi!

Giá sách được làm bằng gỗ và có hình chữ nhật, với chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét, chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét, kích thước này rất phù hợp để đặt nhiều loại sách khác nhau.

Bên ngoài, giá sách được sơn màu nâu sáng, tạo ra một vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản gị, phù hợp với không gian trang trí phòng ngủ của em. Chiếc giá sách có công dụng giúp em sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập của mình gọn gàng và dễ tìm kiếm.

Em rất yêu thích chiếc giá sách này và sẽ trân trọng sử dụng, giữ gìn nó.

Tả Đồ Vật Bằng Tre Lớp 2 Sáng Tạo

Nhà em có sử dụng các chiếc đũa được làm từ tre. Các chiếc đũa dài chừng gần 18cm, lớn như ngón út của em và nhỏ dần về phía dưới. Đũa có màu vàng nhạt óng ánh của tre ngà. Ở phần đầu đũa nhỏ, người ta làm các đường vân nhỏ giúp gắp đồ ăn chắc chắn hơn. Em cảm thấy người làm ra chiếc đũa này chắc chắn là một người thợ rất khéo léo và tinh tế.

Tả Đồ Vật Làm Bằng Tre Hoặc Gỗ Lớp 2 Hay Nhất

Nhà em có một khay bánh mứt làm hoàn toàn từ gỗ hương.

Phần khay có hình chữ nhật, to như một tờ giấy A3, chia thành sáu ô vuông. Mỗi ô vuông đều có phần lòng được khoét sâu xuống tròn như lòng bát, nên rất dễ vệ sinh. Nắp của hộp thì có hình chữ nhật, hơi cong lên như cái mái nhà, với tay cầm là một chiếc núm tròn nhỏ nhô lê ở chính giữa.

Chiếc khay vừa đẹp, lại có mùi hương gỗ rất dễ chịu, nên nhà em đã sử dụng nó suốt mười cái Tết rồi vẫn không có ý định thay đổi sang cái mới.

Cuối cùng là 🌸 Tả Cái Bàn Học Lớp 2 🌸 dễ nhất!

Viết một bình luận