Tả Cây Bút Chì Lớp 3: 22+ Bài Văn Tả Chiếc Bút Chì Ngắn Hay

Tả Cây Bút Chì Lớp 3 ❤️️ 22+ Bài Văn Tả Chiếc Bút Chì Ngắn Hay ✅ Những Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Gửi Đến Bạn Đọc Tham Khảo Thêm.

Dàn Ý Tả Cây Bút Chì Lớp 3

Với mẫu dàn ý cho bài văn tả cây bút chì dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài viết này ở nhà cũng như rèn luyện kĩ năng viết văn miêu tả:

I. Mở bài

 • Giới thiệu về cây bút chỉ của em: Em tự mua hay được ai tặng?

II. Thân bài

1. Tả về cây bút chì

 • Độ dài của cây bút khoảng 18 xăng-ti-mét, bằng một gang tay của người lớn.
 • To hơn chiếc đũa ăn cơm một chút.
 • Bút được làm bằng gỗ, bên ngoài vỏ được sơn màu vàng
 • Trên thân bút có dòng chữ màu xám, rất nổi trên thân bút
 • Một đầu của bút có một cục tẩy nhỏ được gắn ở đó, nó dùng để tẩy mỗi khi viết sai. Đầu còn lại dùng để ết.
 • Ngòi chì được vót nhọn để viết, có màu đen
 • Công dụng của cây bút chì
 • Dùng để viết
 • Dùng để vẽ

2. Cảm nhận của em về cây bút

 • Cây bút giúp em trong công việc học tập, lúc nào em cũng để bút chì trong hộp bút thật cẩn thận.
 • Nhờ có cây bút chì nhỏ này mà em có thể vẽ ra rất nhiều bức tranh đẹp
 • Cây bút chì đã trở thành một người bạn trong học tập của em

III. Kết bài

 • Khẳng định lại tình cảm của em đối với cây bút chì.

Những bài văn 🌸 Tả Đồ Dùng Cá Nhân Lớp 3 🌸 đặc sắc!

15+ Bài Văn Tả Chiếc Bút Chì Lớp 3 Hay Nhất

SCR.VN gợi ý cho bạn 15 đoạn văn, bài văn ngắn tả chiếc bút chì lớp 3 hay nhất, tham khảo ngay nhé!

Đoạn Văn Tả Cái Bút Chì Lớp 3 Đặc Sắc

Hôm qua, bố tặng cho em một chiếc bút chì bấm rất tuyệt. Bên ngoài bút là lớp vỏ kim loại sáng bóng, chắc chắn như bút mực. Bên trong là phần ruột bút mảnh như cây tăm. Mỗi lần viết em sẽ bấm vào phần đuôi bút, rất tiện lợi. Em rất tự hào về chiếc bút chì đặc biệt của mình.

Đoạn Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Ấn Tượng

Nhân dịp sinh nhật, mẹ mua tặng em một chiếc bút chì mới. Bút có phần vỏ trong suốt, với những họa tiết nhỏ nhiều màu sắc. Bên trong là phần ruột bút, chia thành nhiều khúc nhỏ. Mỗi khi khúc này viết xong, em sẽ đổi chỗ cho một khúc mới lên đầu. Nhờ vậy, em tiết kiệm được nhiều thời gian gọt bút chì.

Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Đơn Giản

Bút chì là chiếc bút gắn bó với bao thế hệ học sinh. Từ khi học lớp Một em đã làm quen với chiếc bút chì để học bài.

Thân bút tròn và nhỏ chỉ bằng ngón tay út của em. Nó được sơn bằng các màu sắc rực rỡ, có màu vàng, màu đỏ, màu xanh, có những sọc trắng đỏ… trông rất đẹp. Cuối bút gắn cục gôm trắng ngắn khoảng một xăng ti mét, nối liền với thân bằng một vòng nhôm mỏng. Ở giữa thân gỗ là ruột bút bằng chì đen. Chiều dài cây bút dài khoảng hai tấc, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng.

Bút chì là vật dụng vô cùng hữu ích và quen thuộc với tất cả mọi người.

Dàn ý 🌸 Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 🌸 đơn giản!

Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Dễ Nhất

Trong số những đồ vật mà cha đi công tác xa mua về cho tôi, tôi thích nhất vẫn là chiếc bút chì.

Chiếc bút chì có viền màu đỏ vàng xen kẽ, xung quanh nó còn được trang trí bởi những hoa văn uốn lượn. Ở giữa thân bút chì, có một hình cô công chúa nhỏ xíu hiện ra, xung quanh là 7 chú lùn nhưng trông chúng nhỏ bé tí hon. Tôi đưa chiếc bút chì lên ngắm nghĩa mãi, rồi xuýt xoa với cha, đẹp quá cha à.

Chiếc bút chì là đò vật vừa quen thuộc và vừa không thể thiếu trong suốt những năm tôi đến trường.

Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Ngắn Gọn

Em rất thích vẽ, những lúc rảnh rỗi em có thể vẽ cả ngày về những điều em mơ ước nhưng em chỉ toàn dùng bút mực nên rất khó bôi xóa. Chính vì thế chị hai đã mua tặng em một cây bút chì nhân đầu năm học rồi.

Thân bút tròn lăn như chiếc đũa ăn và dài gần bằng cây thước 15cm của em. Vỏ bút chì màu xanh lá cũng là màu em thích. Đầu của câu bút chì được bao quanh bằng một lớp kim loại màu bạc và giữ một hòn gom nhỏ màu hồng xinh xinh trên đầu.

Nhưng chiếc bút chì của em còn đẹp và lạ hơn các bạn là có thêm tên của em được khắc to trên thân bút:  “Thân tặng bé Út của chị”. Em rất thích món quà chị tặng.

Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Ngắn Nhất

Năm học mới sắp đến. Hôm qua, em được đi hiệu sách. Mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Nhưng em thích nhất là chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười bốn xăng-ti-mét. Lớp vỏ bên ngoài được phủ một lớp sơn màu xanh dương Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” màu trắng. Đầu bút chì có gắn một cục tẩy nhỏ. Ruột bút có màu chì, được vót khá nhọn. Chiếc bút sẽ giúp em viết bài hoặc vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn món đồ này cẩn thận.

Mẫu bài văn 🌸 Tả Cây Bút Mực Lớp 3 🌸 thú vị!

Tả Cái Bút Chì Lớp 3 Sưu Tập

Bước vào năm học mới, bố mẹ đã mua cho em rất nhiều dụng cụ học tập, nào là thước kẻ, bút máy, màu vẽ. Trong đó, chiếc bút chì chính là vật dụng mà em yêu thích nhất.

Chiếc bút chì của em được làm bằng gỗ, chiều dài khoảng 10-12 xen-ti-mét, thân bút nhỏ và có màu cam nhạt. Tuy không có những màu sắc bắt mắt hay họa tiết nổi bật nhưng chiếc bút chì của em lại có rất bền và có nhiều công dụng khác nhau. Chiếc bút chì không chỉ giúp em vẽ những bức tranh đẹp, cùng em giải những bài toán khó mà còn giúp em luyện từng nét chữ.

Em rất yêu thích chiếc bút chì của mình, em sẽ cố gắng giữ gìn thật tốt chiếc bút ấy.

Tập Làm Văn Tả Bút Chì Lớp 3 Chọn Lọc

Dịp sinh nhật em vừa rồi mẹ tặng em một cây bút chì rất đẹp. Em rất thích nó. Cây bút thon và dài như chiếc đũa có các cạnh bao quanh bằng nhau. Bút được bao phủ bởi lớp vỏ màu nâu bóng, có dòng chữ bằng tiếng Anh. Mẹ nói đó là nhãn hiệu của bút. Cây bút viết rất thích, rất tiện lợi. Nét chữ đều, mỗi lần viết sai em lại dùng luôn cục tẩy màu hồng nhỏ nhắn xinh xắn được gắn trên đầu bút để tẩy. Em rất vui vì được mẹ tặng cho cây bút chì vừa đẹp vừa hữu ích này.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Cây Bút Chì Tuyển Tập

Người bạn đồng hành với em từ khi em học lớp Một đến bây giờ chính là bạn bút chì. Bút chì chính là một trong những người bạn đầu tiên của học sinh khi đến trường.

Bút chì có thân tròn và nhỏ chỉ bằng ngón tay út. Có chiều dài khoảng hai mươi xăng ti mét. Nó có nhiều màu sắc từ đỏ, vàng, cam, xanh… Có những chiếc bút chì được in sọc kẻ trắng, có những chiếc được in họa tiết hoạt hình rất đẹp. Cuối bút một cục tẩy màu trắng ngắn khoảng một xăng ti mét được gắn cố định bằng một vòng nhôm mỏng. Ruột bút đượcc làm bằng chì đen, khi đầu chì mòn thì em lấy đầu gọt để viết dễ dàng hơn.

Bút chì là vật dụng vô cùng hữu ích và thân thuộc.

Đọc thêm văn mẫu 🌸 Tả Hộp Bút Lớp 3 🌸 ấn tượng!

Văn Tả Chiếc Bút Chì Lớp 3 Đầy Đủ

Trong hộp bút của em có cây bút chì. Cây bút chì dài khoảng 15 xăng-ti-mét, hơi giống chiếc đũa, có sáu cạnh đều nhau. Nó bé xinh và nhẹ nhàng, khoác bộ áo màu vàng nhạt, bóng mượt, mùi gỗ thơm lúc nào cũng toả ra thoang thoảng. Đuôi bút chì là một cục tẩy trắng ngà được gắn với thân bút bằng một vòng thiếc mỏng có nhiều ngấn tròn óng a óng ánh.

Em vẫn thường dùng dao nhỏ hoặc cái gọt bút chì để gọt, tạo thành hình búp. Đầu bút chì nhọn hoắt và đen bóng. Cô cậu học trò nhỏ có thể dùng bút chì để kể, để vẽ, để tẩy, tập viết, tập tô, tạo nên những nét đen mờ trên trang giấy trắng. Lâu lâu em lại đem bút chì ra gọt và ngắm nghía, lòng thấy vui vui.

Bút chì là một đồ dùng học tập rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Chiếc bút chì được em giữ gìn nâng niu. Nó là bạn thân của em. Nó luôn luôn nhắc nhở em rèn luyện đức tính cẩn thận, chu đáo trong học tập.

Văn Tả Về Chiếc Bút Chì Lớp 3 Chi Tiết

Từ khi còn nhỏ em đã rất thích vẽ tranh, chính vì thế mà đối với em chiếc bút chì chính là đồ dùng không thể thiếu và cũng là thứ mà em yêu thích nhất.

Cái bút chì mà em đang sử dụng được mua từ đầu năm học. Đó là một chiếc bút chì ruột đen và phần bên ngoài được làm bằng gỗ. Nó được sơn lên một lớp sơn màu tím than trông rất đẹp. Chiếc bút chì dài khoảng một gang tay người lớn và có hình tròn, to hơn chiếc đũa ăn một chút. Phần thân bút được khắc tên hãng bút và mã sản phẩm.

Một đầu của chiếc bút chì được em dùng gọt bút để gọt nhọn. Đầu còn lại có một vòng kim loại màu vàng để giữ lấy một cục tẩy tròn nhỏ màu đen. Những lần em quên mang cục tẩy lớn thì có thể dùng nó để tẩy luôn nên rất là tiện lợi.

Em rất thích chiếc bút chì này của em, không chỉ bởi màu sắc đẹp, trang nhã mà còn vì nét bút rất đều màu, đậm nên em vẽ tranh cũng đẹp hơn.

Những đoạn văn 🌸 Tả Đồ Vật Lớp 3 🌸 đa dạng nhất!

Văn Miêu Tả Về Chiếc Bút Chì Lớp 3 Điểm Cao

Bút chì là đồ dùng học tập quan trọng đối với em. Nó trở thành một trong những đồ dùng học tập cần thiết trong các giờ tập tô, tập vẽ.

Chiếc bút chì của em là chiếc bút 2B Hutis PC-100 có chiều dài khoảng 20 cm. Đây là loại bút chì được làm từ chất liệu gỗ. Thân bút được thiết kế theo hình lục giác có tác dụng khiến người cầm bút cảm thấy chắc tay hơn khi sử dụng. Xung quanh thân bút là lớp sơn màu xanh đậm trông rất đẹp mắt.

Một đầu của bút đã được gọt sẵn để lộ ra phần ngòi chì, đầu bút còn lại ghi kí hiệu 2B. Ngòi chì được làm từ than, có màu đen và nét đậm. Mỗi khi viết hết phần ngòi nhọn, em thường lấy chiếc gọt có hình con gấu ngộ nghĩnh để gọt bút và viết tiếp.

Em rất thích chiếc bút chì 2B Hutis, nó là người bạn thân thiết của em mỗi khi đến lớp. Bố em nói rằng nếu em có kết quả học tập tốt thì sẽ mua tặng cả một hộp bút chì để em thỏa sức sáng tạo. Em rất vui vì điều đó, em hứa với bố sẽ thật cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Văn Mẫu Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Nâng Cao

Em vẫn dùng cây viết “Hồng Hà” mẹ cho dạo đầu năm học. Hôm nay tới lớp, không hiểu vì sao cây viết ấy trở chứng không chịu ra mực. Bạn Thủy bên cạnh đã cho em mượn cây bút chì dùng tạm.

Cây bút chì này cao bằng một gang tay, sơn màu trắng kẻ dọc xanh lơ đều đặn, nhìn dịu mắt. Dọc theo thân bút có khắc dòng chữ màu đen ánh nhũ vàng: BẾN NGHÉ 250 TRẦN HƯNG ĐẠO, QUẬN I. Ruột bút màu đen tuyền nằm giữa lớp gỗ nâu nhạt.

Cây bút chì giống chiếc đũa dài nhưng một đầu đã được chuốt nhọn nhỏ xíu, chỉ nhỉnh hơn một chiếc kim khâu; còn đầu kia to hơn, đường kính khoảng gần một ô tập. Phía trên của cây bút chì gắn sẵn một cục tẩy hình trụ màu hồng nhỏ xíu. Bo quanh tẩy là một mảnh đồng mỏng, vàng óng.

Em đã dùng cây bút chì của bạn Thủy để kẻ lề, ghi bài học và gạch ngang khi hết bài. Dùng xong, em trân trọng trao trả lại cho bạn mà không quên lời cảm ơn.

Cây bút của bạn Thủy đã giúp em làm trọn phận sự ở lớp, giúp em hiểu thêm tính cẩn thận của Thủy và tình bạn của Thủy đối với em.

Tham khảo dàn ý 🌸 Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 3 🌸 và bài văn mẫu hay!

Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Xuất Sắc

Đầu năm học, mẹ mua cho em một hộp bút chì. Bên trong là những chiếc bút chì rất xinh xắn.

Những chiếc bút chì đó là loại bút chì truyền thống – cần phải gọt để sử dụng. Bút dài chừng 17cm, thân to như một cái đũa. Thân bút làm từ gỗ, khi cầm khá nhẹ và dễ thao tác. Dọc theo thân bút là phần ruột chì nằm ở bên trong. Dùng đến đâu thì gọt lớp vỏ gỗ bên ngoài đến đó.

Để tiện lợi, mẹ có mua thêm cho em một chiếc gọt bút chì, có màu xanh dương như màu vỏ ngoài của chiếc bút chì vậy. Ở đuôi bút có một đoạn đuôi sơn màu đen. Trên đó có chữ HB màu vàng rất nổi bật. Đó là tên của màu chì này.

Em thường dùng bút chì nhất là trong giờ mĩ thuật. Nhờ nó mà em vẽ được những bức tranh xinh đẹp. Em thích bút chì của mình lắm.

Bài Văn Tả Cây Bút Chì Lớp 3 Tiêu Biểu

Ngày hôm qua, lúc đi chơi ở nhà sách, chị hai đã mua cho em một chiếc bút chì mới. Ngay từ lần đầu nhìn thấy nó, em đã rất thích chiếc bút ấy rồi.

Bút dài chừng hơn một gang tay một chút. Thân bút tròn, lớn chừng ngón tay út của em. Lớp vỏ ở thân làm từ nhựa cứng trong suốt, giúp em có thể nhìn vào cả những đoạn ruột bút ở bên trong. Người ta vẽ hình các chiếc kem quế nhiều màu nhỏ xíu rải rác khắp thân bút rất xinh xắn.

Ở đuôi bút là một phần chặn bằng cau su màu hồng, rỗng ở giữa. Tác dụng của nó, là để em đẩy những khúc ruột bút chì đã dùng hết vào, để dồn các khúc ruột mới về phía trước. Mỗi khúc ruột dài chừng 2cm, có ngòi chì nhọn như bút mực. Nhờ chia thành nhiều đốt, nên khi dùng, em không phải gọt hay thay ruột phức tạp. Vừa tiện lợi lại gọn gàng.

Trên cùng là một chiếc nắp bút nhỏ trong suốt. Trên đầu là hình ngôi sao nhỏ màu hồng như đuôi bút. Nhờ nó mà bút có thể nằm vững trên mặt bàn.

Em thích chiếc bút lắm. Trên đường về nhà em cứ nâng niu và ngắm nghía nó mãi.

Cuối cùng là 🌸 Tả Chiếc Ba Lô Lớp 3 🌸 mời bạn tham khảo!

Viết một bình luận