Số 8 Có Ý Nghĩa Gì ? Giải Mã Số 8 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Số 8 Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Cho Bạn Ý Nghĩa Của Số 8 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ, Giúp Bạn Chọn Lựa Số Phù Hợp Cho Mình.

Số 8 Có Ý Nghĩa Gì

Số 8 có ý nghĩa gì? Nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ nhận ra có rất nhiều sự kiện, sự vật, sự việc xung quanh chúng ta gắn liền với con số 8. Đó là bởi vì theo quan niệm dân gian coi số 8 là số phát. Con số tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt một cách nhanh chóng, bền vững nên được nhiều người yêu thích.

Trong văn hóa của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng, đó là vì Trong tiếng Hán, số tám được đọc là bát, nếu đọc lệch đi sẽ thành “phát” với ý nghĩa là sung túc, giàu sang. Ngoài ra người Nhật còn tin rằng số 8 là số may mắn vì nó có phần dưới phồng lên tượng trưng cho sự dồi dào.

Mang ý nghĩa may mắn, thành công, con số 8 có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, được chọn làm ngày trọng đại. Nhiều người không ngần ngại chi thêm rất nhiều tiền để có được số điện thoại, biển số xe, số tài khoản … chứa nhiều số 8, hoặc ít nhất là số cuối là 8.

Chính vì lẽ đó mà giới kinh doanh chuộng khai trương vào mùng 8, hoặc kết thúc vào mùng 8 để có một ngày tốt lành. Nhiều nhà phát triển bất động sản quốc tế nhận thấy rằng, nếu khách hàng là người châu Á, các sản phẩm và căn hộ có yếu tố 8 luôn được ưa chuộng hơn.

Khám phá thêm ✅Ý Nghĩa Số 7 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️️Giải Mã Số 7

Ý Nghĩa Số 8 Trong Thần Số Học

Số 8 Có Ý Nghĩa Gì Trong Thần Số Học? Ý nghĩa số 8 trong thần số học thường chỉ người có tính cách kiên định và có trách nhiệm. Con số này mang lại tài vận và kinh doanh, mặc dù nó luôn bị hiểu nhầm là tiền bạc và quyền lực. Số 8 có thể được sử dụng để cải thiện những kỹ năng kinh doanh này, nhưng mọi người nên đảm bảo cân bằng số 8 với những con số khác thì sẽ giúp duy trì kỷ luật và giữ mối liên kết với nhân loại.

Người mang số 8 có đặc điểm nổi bật là tính độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Vì vậy, họ thường là người chủ chốt trong nhóm hoặc trong công ty. Họ phù hợp nhất với các vị trí quản lý cấp cao về chuyên môn và thường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao cho.

Những người mang số 8 mạnh mẽ về trí tuệ, nhưng thường khó bộc lộ cảm xúc của mình. Nhà toán học Pitago cũng nhấn mạnh rằng người số 8 không nhận ra rằng chính họ không biết cách thể hiện cảm xúc. Đây là vấn đề thực sự của họ!

Thế mạnh vượt trội của người mang số 8 là khả năng chịu áp lực công việc và khả năng quản lý. Họ có khả năng am hiểu các vấn đề tài chính và thường quan tâm đến lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán,… Nhờ khả năng che giấu cảm xúc một cách tự nhiên. Tuy nhiên, họ có thể rất thành công trong lĩnh vực diễn xuất chuyên nghiệp.

*Nǎng lực

 • Có khả năng điều hành, bao quát
 • Có tài kinh doanh

*Tính cách

 • Là người luôn đấu tranh, kiên định, nỗ lực
 • Cũng là người thực tế, thích tiền, quyền lực
 • Thích lao động, chăm chỉ và quan trọng kết quả.
 • Tuy nhiên đạt được thành công lớn và thất bại lớn tương đương 
 • Đôi lúc hay ngang bướng, kiêu ngạo, ghen tuông, nhẫn tâm, hay tranh luận 

=> Nhận xét chung: Độc lập là đặc điểm nổi bật nhất của những người Số 8, và họ cực kỳ đáng tin cậy nhưng hiếm khi bày tỏ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, bên trong họ vẫn rất quan tâm đến những điều không may mắn, khó khăn trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Số 8 Trong Phong Thủy

Tiếp theo scr.vn sẽ giải mã cho bạn ý nghĩa của số 8 trong phong thủy. Trong phong thủy, đây là con số được nhiều người yêu thích.C on số 8 là con số có nhiều ràng buộc trong tôn giáo, 8 vị thần bất tử trong Đạo Lão và 8 vị chánh trong Phật giáo. Hình dáng gương bát quái trước nhà nhằm ngăn cản những ảnh hưởng xấu trước khi ma quỷ xâm nhập.

Theo Kinh Dịch thì số 8 là Bát quái, tượng trưng cho 8 hiện tượng lớn trong Vũ trụ, cũng như 8 quẻ sinh ra: Càn (Trời), Côn (Đất), Chấn (Sấm), Tốn (Gió), Khảm (Nước), Ly (Lửa), Cấn (Núi), Đoài (Đồng cỏ). Bát quái là biểu tượng của sự chuyển biến tốt lành. Ngoài ra, số 8 còn mang ý nghĩa tượng trưng cho 8 phương, bát âm, bát tiên, bát bửu …

Theo phái Huyền Không thì số 8 ứng với sao Bát Bạch (Tả Phù) – Quẻ Cấn – Hướng Chính Đông có ngũ hành thuộc Thổ. Nếu Bát Bạch vượng thì cho về bất động sản, danh vọng và tài lộc. Bát Bạch nếu chết sẽ bị vạ miệng, tai vạ… Vì vậy số 8 thích hợp với người có tứ trụ mất cân bằng, cần hành thổ để dụng thần.

Xem ngay 🏵 Ý Nghĩa Số 22 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học 🏵 Giải Mã Số 22 Chuẩn Nhất

Ý Nghĩa Số 8 Trong Sim Điện Thoại

Ngoài các ý nghĩa trong phong thủy và thần số học thì nhiều người còn rất quan tâm đến ý nghĩa của số 8 trong sim điện thoại. Nhắc đến số điện thoại người ta sẽ nghĩ ngay đến ý nghĩa mà những con số đó mang lại. Và trong những con số được coi là đẹp thì không thể thiếu sự góp mặt của con số 8 may mắn.

  Số 8 xuất hiện trong số sim điện thoại giúp tạo nên thế âm dương và ngũ hành cho dãy sim. 

 • Số 8 là số chẵn, mang vận Âm, hợp với nữ.
 • Ngũ hành số 8 thuộc Thổ nên hợp với người mệnh Thổ, Kim.

Người ta tin rằng sở hữu một số sim 8 số sẽ giúp công việc làm ăn của họ ngày càng phát đạt, thuận lợi. Chính vì vậy, khi chọn sim doanh nhân, giới doanh nhân Việt thường ưu tiên các dòng sim tam hoa 8, sim tứ quý 8, sim lục quý 8 hay sim Lục lộc phát lộc 6886.

Ý nghĩa số 8 trong sim số điện thoại rất quan trọng, nó có thể tạo nên những con số có giá trị lớn. Vì vậy đa số các số điện thoại của các nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile đều có đầu số 8. Ví dụ:

 • Viettel: 098, 086
 • Mobifone: 089
 • Vinaphone: 088, 081, 082, 083, 084, 085
 • Vietnamobile: 058

Chia sẻ thêm👉 Sim Hợp Mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ❤️️

Ý Nghĩa Số 8 Trong Tarot

Bên cạnh các ý nghĩa về phong thủy và thần số học thì số 8 còn mang những thông điệp khác trong Tarot.

Ý nghĩa số 8 trong Tarot tượng trưng cho sự chuyển động, hành động, thay đổi, tái sinh, phục hồi, đánh giá lại, năng lực, lòng dũng cảm, thành công, sự công nhận, thành tựu và thành tựu. Con số 8 liên quan đến sức mạnh đến từ bên trong và giúp chúng ta thực hiện các kế hoạch của mình. Nhiều số 8 cho thấy sự thay đổi tâm trí hoặc trạng thái tích cực.

Ý Nghĩa Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 8 có ý nghĩa gì trong biểu đồ ngày sinh? Có thể nhận xét rằng số 8 là con số năng động nhất trong trục Tâm hồn (gồm ba số 2-5-8), tỏa ra một sức ảnh hưởng hai tầng. Về mặt tinh thần/tâm linh, nó là con số của trí tuệ; về mặt thể chất, nó là con số của sự độc lập đầy năng động.

Nói một cách hình tượng, số 8 là gấp đôi của số 4, hai hình vuông chồng lên nhau. Nó nâng cao một số giá trị thực tế và tổ chức cho số 4 lên một cấp độ hiệu suất cao hơn, cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa số 4 và số 8, mặc dù hai con số này nằm hoàn toàn trên hai trục phân biệt.

Với những con người có số 8 có trong biểu đồ ngày sinh thì sẽ có được những ý nghĩa chung nêu trên. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào tần số xuất hiện mà mức độ sẽ mạnh hay giảm dần, chi tiết các mức độ dựa vào tần suất xuất hiện của số 8 như sau:

Số 8 xuất hiện 1 lần

Nếu chỉ có một số 8 trong biểu đồ sinh của bạn thì điều đó là quá đủ để thể hiện đức tính tốt của bạn. Những người này luôn có những cách tiếp nhận khác nhau. Với những đối tượng tích cực, họ luôn tỉ mỉ làm việc theo một hệ thống rất ngăn nắp và gọn gàng, luôn quan tâm đến mọi người dù là những việc nhỏ nhất. Vì vậy, những người này thường sẽ thành công rực rỡ.

Số 8 xuất hiện 2 lần

Trong biểu đồ ngày sinh các con số xuất hiện, chúng đều có hai mặt giá trị là mặt dương và mặt tiêu điểm. Con số 8 cũng không ngoại lệ khi chúng xuất hiện hai lần trong biểu đồ thì càng thể hiện rõ sự thể hiện của hai bên. Tuy nhiên, sự cần thiết phải phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính bạn.

Số 8 xuất hiện 3 lần

Những người có số 8 xuất hiện 3 lần trong biểu đồ sinh, họ thường ở trong trạng thái bồn chồn và cáu kỉnh. Họ luôn cảm thấy cuộc sống thật nhạt nhẽo và không còn ý nghĩa. Đây là những suy nghĩ của những người có xu hướng tiêu cực. Đối với họ, rất cần sự yêu thương, giúp đỡ, quan tâm và đặc biệt là sự định hướng của người thân, bạn bè. Chỉ có cách đó thì nó mới giúp họ có cái nhìn tốt hơn.

Số 8 xuất hiện 4 lần

Người có số 8 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ ngày sinh khá hiếm, họ là người sinh ngày 28 tháng 8 năm 1988. Đây là những người rất năng động, họ không bao giờ chịu ngồi yên và không bao giờ để ai kiểm tra mình. Chính vì vậy mà đôi khi họ hơi xúc động. Những người này rất cần sự hướng dẫn của người thân để có thể giảm bớt tính nóng nảy, nóng giận.

Tham khảo thêm➡️ Số 6 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 6 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Số 8 Trong Tình Yêu

Số 8 Có Ý Nghĩa Gì Trong Tình Yêu? Cùng SCR.VN tìm hiểu ngay sau đây.

Số 8 theo tiếng Trung thì có nghĩa là tốt lên, phát lên và còn có nghĩa là ở bên cạnh, ôm. Khi ai đó dùng số 8 để nhắn gửi cho bạn thì chứng tỏ họ đang rất muốn quan tâm, chăm sóc bạn đấy. Chẳng hạn như dãy số 51880 có nghĩa là “Anh muốn ôm em.”

Ý Nghĩa Số 8 Trong Biển Số Xe

Ý nghĩa số 8 trong biển số xe là gì? Xem ngay giải mã sau đây bạn nhé!

Như đã giải mã thì Số 8 đọc là bát, gần giống với phát, vì vậy Số 8 được hiểu là số phát, phát triển, tự sinh, tự nhân. Trong kinh doanh số 8 kết hợp với 6 sẽ là phát lộc, chính vì lẽ đó nên thường các con xe mang biển số này có ý nghĩa rất tốt, đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Tham khảo ➡️Số 5 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ bên cạnh giải mã Số 8 Có Ý Nghĩa Gì

Ý Nghĩa Số 8 Trong Đạo Phật

Tiếp theo là giải mã ý nghĩa số 8 trong Đạo Phật.

Ý nghĩa số 8 trong đạo Phật gắn liền với Bát chánh đạo. Bát chánh đạo là con đường chân chánh có tám chi, giúp chúng sanh hướng đến một đời sống cao thượng, hạnh phúc. Bát thánh đạo là tám phương tiện vi diệu đưa chúng sanh đến đời sống an lạc, giải thoát, tiến đến địa vị giác ngộ. Những bậc Hiền, Thánh nương theo tám phương tiện này để đi đến Niết bàn, Phật quả.

Bát Chánh Đạo là pháp môn chung cho cả người xuất gia và người tu tại gia. Trong mọi tình huống, môi trường có thể được thực hiện. Thực hành Bát Chánh Đạo là thực hành Thân – Khẩu – Ý của chúng ta, Khi thực hành Bát Chánh Đạo, bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Bát Chánh Đạo là nền tảng của giác ngộ đúng đắn, là cơ sở của Giải thoát – Giác ngộ.

Ý Nghĩa Số 8 Trong Kinh Thánh

Ý nghĩa số 8 trong Kinh Thánh là gì? Bên cạnh đạo Phật thì số 8 cũng là một con số có ý nghĩa trong Kinh Thánh, nó được giải thích như sau:

Trong Kinh thánh và truyền thống Cơ đốc giáo, sự hoàn hảo không chỉ được thể hiện bằng con số 7 mà còn bằng những con số khác, chẳng hạn như con số 8. Các Giáo phụ nhận định rằng Chúa Giê-su đã phục sinh vào ngày đó, ngày tiếp theo ngày thứ bảy trong tuần, tức ngày thứ tám. Các giếng rửa tội được xây dựng theo hình bát giác với ý nghĩa đó là: phép rửa giới thiệu cho chúng ta sự phục sinh của Chúa Kitô. Ngoài ra chúng ta cũng không thể nào quên 8 mối phúc thật.

Tham khảo thêm ➡️Số 4 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 4 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa 4 Số 8

4 Số 8 Có Ý Nghĩa Gì? Thông tin đến cho bạn các giải mã dưới đây.

4 số 8 được gọi là tứ quý 8, con số này không chỉ mang lại may mắn và tiền tài trong công việc cũng như cuộc sống của người dùng mà nó còn biểu thị cho sức mạnh vô biên và sự phát triển không ngừng nghỉ. Ngoài ra, tứ quý 8 được dùng nhiều trong sim với những ý nghĩa độc đáo mang lại sự may mắn, sự thịnh vượng cho chủ sở hữu và là một vật phong thủy đối với những doanh nhân.

5 Số 8 Có Ý Nghĩa Gì

5 số 8 có ý nghĩa gì? Xem ngay giải mã chi tiết cho bạn đang quan tâm.

Như bạn đã biết thì số 8 là số chẵn, thuộc âm nên năng lượng của nó thiên về hội tụ, tích lũy, thu hút, từ đó giúp cho người sử dụng thu về nhiều lợi nhuận, doanh số, tài lộc hoặc ở một góc độ khác nó thu hút sự chú ý, thu hút được nhân tài, hào kiệt về phía tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để cùng mưu đại sự, gây dựng cơ đồ. Vì vậy 5 số 8 cũng mang một ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, thu hút những vận may.

Xem thêm ➡️Số 3 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 3 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Tam Hoa 8

3 Số 8 Có Ý Nghĩa Gì? Tam hoa 8 hay còn gọi là 3 số 8? Vậy ý nghĩa thực sự của 3 con số 8 ghép với nhau là gì bạn biết không? Nếu chưa biết thì hãy xem ngay phần giải mã dưới đây nhé!

Khi 3 số 8 đứng cạnh nhau tạo thành bộ ba 888 là phú quý, tài lộc, đó không chỉ là hạnh phúc nhân đôi mà còn là hạnh phúc trọn vẹn và thăng tiến.

Tam hoa 888 nó còn giúp chủ nhân luôn cảm thấy tự tin, vui vẻ, giúp họ đạt được thành công, đứng vững trước mọi vấp ngã trong cuộc sống và sự nghiệp. Đó là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được với mình bộ ba 888. Là con số chắt lọc tất cả vẻ đẹp của đất trời để tạo nên vẻ đẹp thiết thực cho người sở hữu. Con số “đại phát, đại lợi” vô cùng ý nghĩa.

Tóm lại bộ ba số 8 sẽ giúp cho chủ nhân luôn thuận buồm xuôi gió để đạt được thành công, phát tài phát lộc cuộc sống giàu có, hạnh phúc trọn vẹn, là con sốđại cát đại lợi dành cho người sử dụng.

Người Hợp Với Số 8

 Người nào hợp với số 8? Những bạn đang quan tâm thì hãy xem chia sẻ sau đây.

Thì trong phong thủy, số 8 ứng với sao Bát Bạch, một trong tam cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, tiền bạc dư giả, thịnh vượng.  Sao Bát Bạch thuộc Thổ, bởi thế con số 8 hợp với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Đặc biệt người mệnh Kim nên dùng số 8 để tăng thêm cát khí, chiêu hút được nhiều tài lộc hơn.

Xem thêm 👉 Ý Nghĩa Số 2 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️bên cạnh giải mã Số 8 Có Ý Nghĩa Gì

Người Khắc Với Số 8

Người khắc với số 8 là người nào? Xem ngay giải mã sau đây.

Người nào khắc với số 8, ngoài những người hợp thì cũng có những người không phù hợp. Số 8 trong ngũ hành thuộc Thổ nên những người mệnh Thủy tránh dùng số 8, vì Thủy với Thổ khắc nhau, gây ra những việc xui xẻo, không may mắn.

Số 8 Có May Mắn, Đẹp Hay Xấu

 Vậy cuối cùng số 8 có may mắn, đẹp hay xấu? Cùng theo dõi giải mã sau bạn nhé!

Ý nghĩa số 8 là phát, là may mắn. Tuy nhiên, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết không phải ai cũng thích con số 8. Nguyên do là bởi hình tượng con số 8 trông giống như chiếc còng tay, biểu trưng cho sự kìm hãm, trì trệ. Ý nghĩa số 8 là may mắn hay xui xẻo tất cả đều tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người, hợp mệnh với người nào, hợp tuổi với người nào. Hi vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Xem thêm ➡️ Ý Nghĩa Số 21 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️ Giải Mã Số 21

Viết một bình luận