Ý Nghĩa Số 7 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ [Giải Mã A-Z]

Ý Nghĩa Số 7 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ? Khám Phá Ngay Ý Nghĩa Con Số 7 Theo Luận Giải Của Các Chuyên Gia Phong Thủy Và Thần Số Học.

Số 7 Có Ý Nghĩa Gì

Bạn có thử để ý các con số đặc biệt quanh mình hay không? Chẳng hạn như thế giới tồn tại 7 kỳ quan cổ đại, một tuần có 7 ngày, 7 vòng tròn của vũ trụ, cầu vồng có 7 sắc hay âm nhạc có 7 nốt… Và còn rất nhiều điều bí ẩn mang tên số 7. Phải chăng số 7 là một con số đặc biệt? Để biết được số 7 có ý nghĩa gì thì hãy cùng đọc ngay bài giải mã dưới đây của scr.vn nhé!

Theo quan niệm dân gian thì số 7 là con số có sức mạnh siêu nhiên, gắn với nhiều điều huyền bí như 7 ngôi sao và thanh kiếm 7 sao được sử dụng trong các nghi lễ của Đạo Lão, đại diện cho 7 kỳ quan cổ đại, 7 ngày trong tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, cầu vồng 7 màu, âm nhạc có 7 nốt nhạc,… và số 7 cũng tượng trưng cho nhiều điều bí ẩn.

Còn nếu xét theo trường phái Thuật số của nhà toán học Pytago thì số 7 là con số về những điều huyền bí, thần kỳ. Cuốn sách Số phận của loài người trong thuật toán số phương Tây viết: “Đó là một con số thiêng liêng đối với các xã hội thần bí của Ấn Độ giáo, Ai Cập, Hy Lạp, Do Thái giáo cổ đại, và thậm chí cả Trung Quốc.

Con số 7 tượng trưng cho sức mạnh thần thánh trong tự nhiên. Vì không có số nào bị chia chẵn nên nó được so sánh với Chúa. Con số 7 cũng tượng trưng cho giai đoạn cuối cùng trước khi hoàn thành và gắn liền với 70 năm cuộc đời con người. Số 7 chi phối nhịp sống. Thời cổ đại, người ta cho rằng có 7 hành tinh ảnh hưởng đến các sự kiện trên trái đất và gắn liền với 7 ngày trong tuần.

Theo quan niệm từ xa xưa, con người có 7 lỗ (khiếu): hai mắt, hai tai, hai lỗ mũi và một miệng để hấp thụ vật chất và tinh thần từ vũ trụ. Mỗi năng khiếu là một thiên tài. Đối với mỗi người cúng dường, họ phải cúng dường trong 7 ngày. Vì vậy có tục cúng gia tiên.

Vì vậy số 7 là con số quyền năng mạnh nhất của mặt trời, nó tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa của toàn vũ trụ và không gian là đông, tây, nam, bắc; Thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Vào thời cổ đại, người ta tin rằng có 7 mặt trời hoạt động xung quanh và chiếu sáng trái đất. Con người quan niệm rằng có 7 phương trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ mang đến sự sống cho vạn vật, mang lại ánh sáng và hy vọng cho nhân loại.

Xem thêm chi tiết ➡️ Ý Nghĩa Số 00 ❤️️ giải mã chuẩn 100%

Ý Nghĩa Số 7 Trong Thần Số Học

Ý nghĩa số 7 trong thần số học là gì? Trong thần số học, ý nghĩa chung của số 7 là huyền bí, tâm linh, trí tuệ và đơn độc. Những người có số 7 là những người khôn ngoan và hiểu biết, nhưng đôi khi khó hiểu và khá kỳ quặc. Họ có tư tưởng triết học, thường nhìn cuộc sống qua lăng kính nên có xu hướng dạy dỗ, giúp đỡ người khác thông qua triết lý.

Con số 7 nằm ở giao điểm của Mũi tên thực tế và Mũi tên hành động, vì vậy những người mang số 7 trong thần số học sẽ có những trải nghiệm mà cuộc sống mang lại về mặt vật chất. Qua quá trình học tập chăm chỉ với những kinh nghiệm đúc rút được, họ sẽ truyền lại cho người khác bằng cách dạy hoặc chia sẻ.

Những người có ngày sinh cộng lại với tổng số 16, 25, 34, 43 sẽ có Số 7. Đặc điểm nổi bật của những người Số 7 là khả năng học hỏi kinh nghiệm thực tế gần như vô hạn của họ. Họ sẽ tiếp thu những bài học thực tế hiệu quả hơn những bài học lý thuyết do người khác dạy. Được “trui rèn” trong cuộc sống sẽ mang đến cho họ những triết lý sâu sắc về cuộc sống.

Nǎng lực

 • Là người có trực giác tốt, ngoại cảm
 • Có một trí tưởng tượng tốt
 • Có thể khái quát hóa mọi thứ thành quy luật/bài học

Tính cách

 • Mang sự đơn độc, chiêm nghiệm
 • Có niềm yêu thích thiên nhiên
 • Là người tốt bụng, không tham vọng, không thích bị điều khiển
 • Tuy nhiên dễ bị ức chế thần kinh

Những người có số 7 rất giỏi trong việc quan sát và tổng kết, nhưng đôi khi họ lại tỏ ra khá lãnh đạm và thờ ơ. Họ có đầu óc phát triển, có khả năng tự nhận thức, tự học và phát triển, có xu hướng cầu toàn và khắt khe, nhất là đối với những việc liên quan đến tri thức, khoa học, tư tưởng và công việc.

Tham khảo thêm➡️ Số 6 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 6 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Số 7 Trong Phong Thủy

Ý nghĩa số 7 trong phong thủy được giải mã như thế nào? Theo quan niệm phong thủy, số 7 tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi ma quỷ nên số 7 thường được gắn với tháng cô hồn và bị coi là con số không may mắn. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì ngược lại, số 7 được coi là con số may mắn và mang lại những điều tốt lành cho người sở hữu.

Con số 7 trong phong thủy ứng với vị trí thứ 7 của sao Dao Quang trong chòm sao Bắc Đẩu hay còn gọi là sao Độc Quan, sao Thất Xích, ngôi sao này thuộc hành Kim mang ý nghĩa sáng tạo, đột phá, thay đổi, có thể thay đổi hoàn toàn tình trạng cũ, khai sáng một trật tự mới.

Trong tử vi, số 7 ứng với sao Phá quân, được coi là ngôi sao của sự sáng tạo và đột phá giống như một anh hùng xoay chuyển vũ trụ. Mặt khác, sao Phá Quân còn chủ về hôn nhân, gia đạo. Sách Tử Vi cũng nói rằng Quân chủ có vợ, gia đạo. Trên thực tế, nhiều người có đặc điểm là sao Phu Thê không tốt, nhưng do có sao cát tinh chiếu mệnh nên gia đạo vẫn yên ấm, ngay cả người phối ngẫu cũng rất tài giỏi, vượng phu ích tử. Đây là một ví dụ điển hình về ý nghĩa đối với vợ chồng, gia đạo của sao Xạ Quân và con số 7

Ý Nghĩa Số 7 Trong Sim Điện Thoại

Tiếp theo scr.vn sẽ tiết lộ thêm cho bạn ý nghĩa của số 7 trong sim điện thoại. Theo quan niệm của thế giới và phương Tây thì số 7 tượng trưng cho sự phát triển và may mắn. Nhưng đối với người Việt Nam, số 7 luôn tượng trưng cho sự mất mát nên không được nhiều người yêu thích. Người dùng khá thận trọng trong việc lựa chọn sim điện thoại có chứa số 7.

Ý nghĩa số 7 xuất hiện trong số điện thoại góp phần tạo nên phong thủy, ngũ hành cho dãy sim.

 •  Âm Dương: Số 7 là con số lẻ, mang vận Dương.
 •  Ngũ hành: số 7 ứng với sao Phá Quân, ngũ hành thuộc Kim. Sao Phá Quân chủ về sự sáng tạo, tính đột phá. Trong tử vi, sao Phá Quân chủ về hôn nhân và gia đạo.

Đặc biệt, ý nghĩa số 7 trong số điện thoại sẽ càng đẹp hơn nếu xuất hiện số 0 đứng liền trước. Ta có thể luận ý nghĩa sim điện thoại đuôi 07 là: không mất gì, không thất bại.

Chia sẻ thêm👉 Sim Hợp Mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ❤️️

Ý Nghĩa Số 7 Trong Tarot

Tiếp tục là phần giải mã ý nghĩa số 7 trong Tarot. Con số 7 này mang thông điệp phản chiếu, đánh giá, động cơ, tâm linh, sự thông thái, trật tự hoàn hảo, quan sát, điều tra, thiền định, khám phá và kiến ​​thức.

Con số này còn thể hiện cho niềm tin – niềm tin vào những thứ không thể nhìn thấy. Con số 7 nói lên sự thật cơ bản, sự hiểu biết và niềm tin vào điều không xác định được hình thành dựa trên kinh nghiệm. Trong các trải bài thì nhiều số 7 biểu thị một khoảng thời gian tự quan sát hoặc cô đơn.

Ý Nghĩa Số 7 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ sinh – Số 7 trong biểu đồ ngày sinh được coi là con số xấu. Số 7 xuất hiện càng nhiều, mọi thứ trong cuộc sống của người đó sẽ trở nên đáng buồn hơn. Tuy nhiên, những người này cũng cần phải chấp nhận hy sinh một số điều để cuộc sống được thoải mái hơn. Cụ thể tần suất xuất hiện của số 7 sẽ có ý nghĩa khác nhau như sau:

Biểu đồ ngày sinh có 1 số 7

Những người có xuất hiện 1 số 7 trong biểu đồ ngày sinh là người hy sinh một trong ba vấn đề như sức khỏe, tình yêu và tiền bạc. Nó sẽ hoặc đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn như một phần tất yếu của quá trình học tập của vòng đời này. Những đau đớn và hy sinh này là một phần để cho nội tâm của bạn mở ra, giống như một viên ngọc trai cần phải chịu đựng nỗi đau cắt da cắt thịt của hạt cát để tiết ra ngọc trai.

Biểu đồ ngày sinh có 2 con số 7

Những người có xuất hiện 2 số 7 trong ngày sinh là những người trải qua mức độ bài học trong cuộc đời sẽ được tô đậm lên thêm gấp hai lần. Những người này sẽ thấy những bài học về mất mát và đau thương trong cuộc sống của họ xuất hiện ở hai trong ba khía cạnh cơ bản của cuộc sống: sức khỏe, tình yêu và tiền bạc.

Biểu đồ ngày sinh có 3 con số 7

Những người xuất hiện đến 3 số 7 trong biểu đồ sinh, nhìn bề ngoài có thể thấy họ là những người có số phận dường như vô cùng đau buồn vì liên tục phải nhận những mất mát, hy sinh về cả 3 mặt tình yêu, sức khỏe và tiền bạc. Tuy nhiên thì nỗi đau buồn này thường ảnh hưởng đến những người xung quanh nhiều hơn, bởi trải qua nhiều bài học thì họ cũng đã nhận ra được mục đích chính mà cuộc sống đang kiên trì dạy dỗ họ.

Biểu đồ ngày sinh có 4 số 7

Những người có 4 chữ số 7 trong ngày sinh thì cần được giúp đỡ cẩn thận cả về phương tiện trợ giúp và giao tiếp tinh thần vì tất cả đều giống như những điều xui xẻo và kỳ quặc luôn ập đến với cuộc sống của họ. Những mất mát của cuộc đời này đều giúp họ có được những bài học thấm thía.

Tham khảo ➡️Số 5 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 5 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Số 7 Trong Tình Yêu

Ý nghĩa số 7 trong tình yêu là gì? Số 7 được coi là con số may mắn tại Trung Quốc. Con số này cũng là biểu tượng về sự thống nhất và được coi là một điềm tốt trong mối quan hệ bạn bè, tình yêu. Số 7 có nghĩa là nụ hôn, biểu tượng của tình yêu.

Nhiều người coi số 7 là một số may mắn trong tình yêu, thể hiện sự hài hòa, sự kết hợp hoàn hảo và sự cân bằng giữa hai người. Đây có thể được xem là một dấu hiệu tích cực, biểu thị một mối quan hệ mạnh mẽ, ổn định và hạnh phúc.

Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể của số 7 trong mối quan hệ tình cảm có thể khác nhau theo quan điểm cá nhân và tình huống cụ thể mà mỗi người trải qua trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Số 7 Trong Biển Số Xe

Ý nghĩa số 7 trong biển số xe là gì?

Như đã giải mã cho bạn ý nghĩa số 7 trong phong thủy ở trên thì nó mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Số 7 (thất), vì vậy trong biển số xe số 7 thường được dịch nghĩa là sự mất mát, biểu thị cho sự không may mắn. Đây là con số mà các chủ xe thường tránh khi chọn mua xe ô hoặc khi bấm biển số xe.

Tham khảo thêm ➡️Số 4 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 4 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Số 7 Trong Đạo Phật

Ý nghĩa số 7 trong Đạo Phật tượng trưng cho điều gì? Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 âm lịch thì tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian.

Ngoài ra số 7 còn gắn liền với bảo (Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não). Theo Phật giáo, con số 7 có ý nghĩa rất lớn. Nó được coi là con số tăng dần (số PHÁT) vì khi sinh ra, Đức Phật đã bước 7 bước, nở ra 7 bông sen. Hoặc là khi chết, người ta bị đày xuống 7 tầng địa ngục và để cúng dường người đã khuất thì phải lấy bội số của 7 là 49 ngày.

Theo Phật giáo, một người có thể tái sinh bảy lần trước khi nhập Niết bàn. Hình ảnh tượng trưng cho con số 7 này có thể coi là nguồn gốc của hình ảnh số 7 trong văn hóa Nhật Bản.

Ý Nghĩa Số 7 Trong Kinh Thánh

Bên cạnh Phật giáo thì con số 7 còn mang ý nghĩa đặc biệt trong Kinh Thánh. Nhắc đến sự bí ẩn và những truyền thuyết về số 7, không thể không nhắc đến sự xuất hiện của số 7 trong “đạo thiên chúa” và kinh thánh. Con số 7 xuất hiện nhiều lần đến nỗi nó trở thành con số biểu tượng liên quan mật thiết đến tín ngưỡng Thiên chúa giáo.

Con số 7 được sử dụng như một con số lý tưởng biểu thị cho sự hoàn hảo cả về tâm hồn và thể xác. Chúa được miêu tả với 7 tia sáng ở giữa 6 tia sáng của tạo hóa và Chúa đã mất 7 ngày để tạo ra vũ trụ. Bên cạnh đó Eva cũng được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam và Adam thì được “tạo ra” vào ngày 7/10 (ngày đầu tiên của Tishri – tháng 7 theo lịch Do Thái).

Nó thể hiện sự hoàn hảo tuyệt đối của lời Chúa. Con số 7 được sử dụng riêng 55 lần trong sách Khải Huyền và cũng là con số của sự thay đổi sau một chu kỳ tích cực hoặc sự đổi mới.

Ngoài ra có rất nhiều yếu tố của Kinh Thánh gắn liền với số 7 có thể kể ra như: 7 ngày sáng tạo của Chúa, bảy người trong Hội Thánh đầu tiên, bảy kèn, bảy đôi mắt, bảy đại tội, bảy bí tích, bảy lần Naaman tắm ở sông Jordan,…

Xem thêm ➡️Số 3 Có Ý Nghĩa Gì ❤️️ Giải Mã Số 3 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Số 7 Trong Tiếng Trung

Ý nghĩa số 7 trong tiếng Trung là gì? Trong tiếng Trung số 7 mang ý nghĩa là nụ hôn, đây là một con số được sử dụng rất nhiều trong tình yêu, chẳng hạn như các dãy số có chưa số 7 dưới đây.

 • 756: 亲我啦 (Qīn wǒ la.): Hôn em đi
 • 770880: 亲亲你抱抱你 (Qīn qīn nǐ bào bào nǐ.): hôn em, ôm em đi
 • 7731: 心心相印 (Xīnxīnxiāngyìn.): Tâm tâm tương âm:  Cùng nhịp đập trái tim
 • 7752: 亲亲吾爱 (Qīn qīn wú ài.): Thân Thân Ngô Ái:  Yêu thương thân thiết
 • 77895: 紧紧抱着我 (Jǐn jǐn bàozhe wǒ.): Ôm em chặt vào
 • 70626: 请你留下来 (Qǐng nǐ liú xiàlái.): Mong em hãy ở lại
 • 7087: 请你别走 (Qǐng nǐ bié zǒu.): Mong em đừng đi
 • 7319: 天长地久 (Tiānchángdìjiǔ.): Thiên trường địa cửu
 • 737420: 今生今世爱你 (Jīnshēng jīnshì ài nǐ.): Kiếp này đời này yêu em
 • 73807: 情深怕缘浅 (Qíng shēn pà yuán qiǎn.): Hữu duyên vô phận

Ý Nghĩa 4 Số 7

Ý nghĩa 4 số 7 – 4 số 7 hay còn gọi là tứ quý 7. Đây là con số mang ý nghĩa quyền năng và may mắn trong cả hai nên văn hóa Đông – Tây. Nếu bạn sở hữu sim số đẹp Tứ Quý 7, nghĩa là bạn sắp có một thay đổi tích cực, một điều kỳ diệu sắp xuất hiện hoặc bạn như được tái sinh nhờ có sự trợ giúp của các đấng quyền năng.

Trong phong thủy, “tứ quý 7” được các chuyên gia lý giải là bốn mùa không mất, đi đâu trúng đó, làm đâu thắng đó. Vì vậy, sim tứ quý 7 không chỉ đẹp về hình thức mà còn vô cùng đẹp về ý nghĩa, nó mang lại may mắn và thuận lợi cho người sở hữu sim.

Xem thêm 👉Ý Nghĩa Số 2 Trong Thần Số Học, Phong Thuỷ ❤️

Ý Nghĩa Tam Hoa 7

Tam hoa 7 có nghĩa là 3 số 7, đặc biệt trong Sim điện thoại mà có đuôi 777 được tạo thành từ 3 số 7 thì sẽ mang trong mình sức mạnh lớn, có thể quyết đi những khó khăn, bất lợi, xui xẻo với gia chủ nhằm giúp họ tìm tới những điều tốt đẹp, an lành…. Bạn có thể hiểu rõ hơn như sau:

Theo quan niệm dân gian, mọi người thường đồng bộ ý nghĩa số 7 gắn với sự chết chóc, xui xẻo:

 • Theo âm lịch, tháng 7 hay còn được gọi là tháng cô hồn – Diêm Vương mở cửa Âm Phủ. Bởi thế mà người ta gọi tháng 7 tháng của ma quỷ, xui xẻo nên tránh làm việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, đi xa trong tháng này.
 • Người xưa còn quan niệm con người có 3 hồn 7 vía (tam hồn, thất phách). Người mất phải cúng 7 lần, mỗi lần sẽ có một vía mất đi, khi cúng đủ 7 lần mất đủ 7 vía thì vong hồn người chết sẽ được siêu thoát.

Bởi những quan niệm trên nên dãy số có chứa nhiều số 7 hay sim tam hoa 777 nói riêng, đôi khi ít được đón nhận, vì họ nghĩ dùng sim này sẽ dễ gặp xui, không được thuận lợi.

Người Hợp Với Số 7

Người nào hợp với số 7? Số 7 là số Dương, theo đó xét về âm dương mệnh cân bằng thì những người bản mệnh Kim Âm mạng hợp nhất với số 7. Đó là người tuổi Quý Mão – 1963, Ất Sửu – 1985, Quý Dậu – 1993, Tân Tỵ – 2001 khi sử dụng con số này sẽ có được những thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Hơn nữa như đã chia sẻ thì số 07 mang ngũ hành thuộc Thổ. Xét theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên những người có năm sinh thuộc Kim sẽ rất hợp sử dụng số 7.

Khám phá thêm ➡️Ý Nghĩa Số 1 Phong Thủy ❤️️ Ý Nghĩa Số Điện Thoại Từ 1 Đến 9, 100

Người Khắc Với Số 7

 Vậy người nào khắc với số 7? Ngược lại, các tuổi các tuổi Ất Mão – 1975, Quý Hợi – 1983, Đinh Sửu – 1997…thuộc ngũ hành Thủy không nên lựa chọn con số này. Do Thổ khắc Thủy có thể gây cản trở và làm giảm đi những cơ hội tốt.

Thổ khắc Thủy là một nhánh nhỏ trong thuyết ngũ hành tương khắc từ xưa đến nay. Chúng ta đã biết, vạn vật đều tăng trưởng và phát triển theo quy luật sinh khắc từ Ngũ Hành. Giữa mỗi thành tố đều sẽ có sự tăng trưởng và khắc chế với nhau.

Số 7 Có May Mắn, Đẹp Hay Xấu

Cuối cùng số 7 có may mắn, là số đẹp hay xấu? Như đã giải mã thì có một số quan niệm dân gian và phong thủy Việt Nam cho rằng nó mang ý nghĩa xấu, tuy nhiên tùy vào từng trường hợp chứ không phải cái nào cũng xấu.

Ngược lại đây là con số mang lại may mắn trên thế giới. Theo văn hóa Trung Hoa, số 7 được coi là số may mắn bởi khi nó được phát âm bằng tiếng Trung thì giống với hai chữ của tiếng Anh: “hồi sinh” và “cuộc sống”. Nó còn là biểu tượng của sự gắn bó, là dấu hiệu cho một mối quan hệ tốt đẹp.

Số 7 cũng là con số tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết nối với bầu trời và trái đất, trong đó bầu trời được tượng trưng bằng số ba, và trái đất được tượng trưng bằng số bốn.

Giải mã chi tiết về 🔜 Ý Nghĩa Số 77 🔜 chuẩn nhất 99%

Viết một bình luận