Những Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam [32+ Dẫn Chứng Tiêu Biểu]

Những Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam ❤️️ 32+ Dẫn Chứng ✅ Đón Đọc Những Thông Tin Hay Nhất Được Chia Sẻ Sau Đây Nhé!

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Hàng Đầu – Doanh Nhân Phạm Nhật Vượng

Để kể về những tấm gương thành công ở Việt Nam không thể không nhắc đến doanh nhân Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú Việt đầu tiên được “làng” tỷ phú toàn cầu thừa nhận.

Mới đây nhất, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã được Forbes ví như “Donald Trump của Việt Nam” và xếp thứ 974 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất toàn cầu. Ông là người nước ta trước tiên có mặt trong danh sách này. Được biết khối tài sản công khai của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng là khối bất động sản trải khắp nước ta.

Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD độc nhất của Việt Nam với khối tài sản gần 1,7 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD một năm trước đây. Năm 2015 là năm thứ ba liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này.

Khởi nghiệp tại Ukraina, tốt nghiệp đại học, doanh nhân Phạm Nhật Vượng được biết đến khi thành công với nhãn hiệu mì gói Mivina được nhiều người biết đến một thời tại quốc gia Đông Âu.

Là một trong các tỷ phú kín tiếng nhất làng doanh nhân Việt, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup ít khi hiện diện trước công chúng và cũng không bao giờ tiết lộ hay đưa ra khối tài sản khổng lồ của mình.

Gợi ý 🌼 Dẫn Chứng Về Sự Thành Công 🌼 ngắn gọn

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Tiêu Biểu – Doanh Nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam – Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ “ Vua cà phê Việt Nam”

Trong 20 năm phát triển, gặp không ít phức tạp trong lĩnh vực bán lẻ, du lịch và bất động sản nhưng với sự tin tưởng và ý chí mãnh liệt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn ước muốn sẽ thế giới hóa Trung Nguyên, đóng góp vào chiến lược quốc gia cho một nước ta hùng mạnh và tương lai nước ta có thể tiến xa hơn.

Thời gian gần đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được công chúng chú ý nhiều nhất với sự kiện bị hủy bỏ quyền đại diện pháp luật tại cà phê Trung Nguyên, thay vào đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ ông là đại diện hợp pháp. Sự kiện này gây nên sự hoài nghi cho con đường tăng trưởng tiếp theo của nhãn hiệu nổi danh toàn cầu này. tuy nhiên sự tâm huyết với nghề của ông trong nhiều năm qua là một các bước nỗ lực, cực kì đáng ghi nhận.

Sau cuộc ly hôn lịch sử và tốn nhiều giấy mực của báo giới trong nước. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dành lại quyền điều hành công ty và từng bước đưa Trung Nguyên quay lại vị trí là ông vua của ngành cafe Việt.

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Cụ Thể – Hà Thị Tú Phượng

Giới thiệu đến bạn một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam đó là Hà Thị Tú Phượng (25 tuổi), sáng lập và CEO của METUB.

Chị Hà Thị Tú Phượng là một trong các nữ doanh nhân trẻ lọt vào top 30 Under 30 năm 2021 với thành tích nổi bật của mình. Là nhà sáng lập cũng như Giám đốc điều hành của METUB, chị Tú Phượng mang trong mình phong cách nữ người kinh doanh trẻ, trở nên một trong 4 đối tác nước ta mà Youtube đồng ý.

Nhờ vậy, những người hoạt động trong lĩnh vực thông minh tại Việt Nam có thể đến gần hơn được khán giả một cách rộng rãi hơn, không chỉ trong phạm vi nội địa.

Năm 2021, METUB có bước phát triển vượt bậc với khoản đầu tư lớn từ WebTVAsia – một công ty của Malaysia với 9 chi nhánh tại châu Á. Hiện, METUB Network đang có được tới hơn 1 tỷ lượt xem mỗi tháng dựa trên việc quản lý cũng như tăng trưởng tới hơn 800 kênh thông tin trên mạng xã hội Youtube.

Ngay từ thời sinh viên, chị Tú Phượng đã là một trong những người trẻ nổi bật với thành tích khủng: là một trong 8 đại sứ sinh viên Google. Và đây cũng là bước đà giúp chị tiếp cận được các khái niệm và mở ra con đường kinh doanh sau này của mình.

Tuyển tập 💚 Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Thành Công 💚 ấn tượng

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Nổi Bật – Lưu Đức Phong

Chia sẻ đến bạn một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam: Lưu Đức Phong – Người dẫn đầu phát triển nền tảng ” Make in Vietnam”.

Anh Lưu Đức Phong (32 tuổi, trưởng phòng nền tảng số, Trung tâm chuyển đổi số, Tổng công ty Mạng lưới Viettel) là gương mặt trẻ trên lĩnh vực lao động sản xuất. Anh là người trực tiếp nghiên cứu, phát triển nền tảng chuyển đổi số nBox được tập đoàn đánh giá cao, xuất sắc đoạt giải thưởng “Make in Vietnam” và giải thưởng Sao Khuê.

Với nBox giúp hoàn thành việc số hóa 80% hoạt động cốt lõi của tổng công ty, bao gồm các mảng từ hành chính, văn phòng cho đến vận hành và kiểm soát mạng lưới. Nền tảng này đã được giới thiệu và triển khai rộng rãi cho các đơn vị khác trong tập đoàn áp dụng.

Việc vận hành các sản phẩm trên nền tảng nBox trong triển khai đồng loạt các ứng dụng phục vụ hoạt động quản trị và vận hành cho các đơn vị đã giúp thời gian nhanh hơn gấp 3 lần, đã có hơn 60 ứng dụng được phát triển trên nền tảng, giúp tiết kiệm chi phí khoảng 20 tỉ đồng.

Sau khi vận hành thực tiễn tại các đơn vị của Viettel, hiện nay nền tảng đã được tiếp tục triển khai trên các dự án như quản lý và triển khai các dự án băng rộng cố định tại tòa nhà khu công nghiệp, khu đô thị. Cung cấp các ứng dụng khảo sát địa hình và thông tin hạ tầng mạng lưới các mảng cơ điện, truyền dẫn, cố định băng rộng… cho hơn 45.000 vị trí trạm phục vụ quy hoạch định cỡ cho các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó phục vụ các mục đích quốc phòng – an ninh, triển khai ứng dụng khảo sát vị trí đặt camera biên giới, kiểm tra tuyến cáp trục 1B.

Không dừng lại ở nghiên cứu phát triển nền tảng nBox, anh Phong tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các công nghệ 4.0 bao gồm trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn (Bigdata) để xây dựng các sản phẩm hỗ trợ vận hành khai thác mạng lưới, các sản phẩm góp phần vận hành và duy trì chất lượng mạng với mạng lưới rộng khắp Việt Nam với gần 50.000 vị trí, với hàng triệu thiết bị mạng viễn thông, hỗ trợ trực tiếp cho gần 10.000 kỹ sư tại hiện trường.

Chia sẻ 🌈 Những Câu Nói Hay Về Thành Công Kinh Doanh 🌈 bất hủ

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Khởi Nghiệp – Nguyễn Thị Thu Hoa

Chia sẻ đến bạn câu chuyện về doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hoa, một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Hoa (sinh năm 1992) tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Vốn được tiếp cận và đam mê với nghề làm thịt chua truyền thống, năm 2015, chị Hoa đã quyết định thành lập Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Trường Foods tại huyện Thanh Sơn.

Những ngày đầu tự đứng ra quản lý còn khá nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhất là về nguồn vốn, chị Hoa đã mạnh dạn vay 200 triệu đồng từ ngân hàng để chi trả chi phí và đầu tư. Nhờ sự kiên trì, chịu khó cùng với chiến lược kinh doanh quảng bá, gây dựng thương hiệu nên giờ đây sản phẩm thịt chua của Công ty đã có chỗ đứng trên thị trường.

Chị Hoa chia sẻ: Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm thịt chua của nhiều cơ sở khác nhau, để khách hàng biết đến và ủng hộ lâu dài thì sản phẩm của mình phải thực sự có chất lượng, đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, hình thức, mẫu mã và có sự khác biệt khi thưởng thức. Trong quy trình sản xuất, chúng tôi luôn lựa chọn nguyên liệu đầu vào là những nguyên liệu sạch, đạt tiêu chuẩn cùng với quy trình sản xuất khép kín.

Bằng sự nhạy bén, năng động của mình, giờ đây các sản phẩm của Trường Foods đều nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng và sự tin tưởng hợp tác đồng hành của hàng trăm nhà phân phối, đại lý trên cả nước. Hàng năm, lượng thịt chua sản xuất của Công ty đạt khoảng 1,8 triệu sản phẩm, tạo việc làm cho 50 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 4 – 7 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ năng động, sáng tạo trong kinh doanh, chị Hoa còn là ĐVTN sôi nổi, nhiệt tình trong công tác Đoàn, luôn đồng hành cùng ĐVTN trong huyện làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương…

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, mới đây chị là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công nhận.

Đọc thêm 💧 Châm Ngôn Về Thành Công 💧 nổi tiếng

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Chọn Lọc – Nguyễn Trọng Hiếu

Đón đọc thêm một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam đó là Nguyễn Trọng Hiếu – người đã tạo dựng uy tín nhà khoa học Việt trên trường quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu (34 tuổi), giảng viên cao cấp ngành năng lượng điện mặt trời tại Đại học Quốc gia Úc vừa được xướng tên là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học – sáng tạo.

Anh sở hữu 75 công bố trên tập san quốc tế, sáng lập và quản lý 2 phòng thí nghiệm quang học, có 7 công trình đã được vinh danh trên hơn 100 mặt báo toàn cầu.

Anh là trưởng – đồng trưởng của 8 dự án nghiên cứu cấp nhà nước và cấp bộ, thu hút tiền tài trợ nghiên cứu hơn 5 triệu USD, nhận nhiều giải thưởng xuất sắc trong việc giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu của trường.

10 năm trước, chàng trai quê An Giang nhận thấy tiềm năng của pin năng lượng mặt trời, là một trong những giải pháp hiệu quả cho nguồn năng lượng tái tạo xanh, sạch. Anh quyết định tìm tòi, theo đuổi hướng nghiên cứu vật liệu bán dẫn cho pin mặt trời.

Hành trình khoa học của Hiếu bắt đầu sau khi giành được suất học bổng của Đại học Quốc gia Úc. Mới đầu theo học tại trường, anh gặp rất nhiều khó khăn về khả năng thuyết trình, phản biện nhóm, viết báo cáo khoa học bằng tiếng Anh cũng như khả năng tổng hợp các kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng thể về một vấn đề khoa học.

“Tiếng Anh thường không phải là điểm mạnh của các bạn sinh viên ngành khoa học tự nhiên ở Việt Nam. Do đó, tôi tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, phát triển các kỹ năng mềm. Tôi cũng thường dành thời gian vào các ngày cuối tuần, vào buổi tối, thậm chí thức thâu đêm trong phòng thí nghiệm của trường để có thể tận dụng được thiết bị, máy móc” – anh chia sẻ về phương pháp cải thiện thành tích học tập, vượt qua khó khăn nơi xứ người.

Trên hành trình miệt mài nghiên cứu, anh Hiếu chia sẻ tâm đắc nhất là luận án tiến sĩ “Ứng dụng của hiện tượng phát quang quang phổ trong pin mặt trời silicon” đã đặt nền móng cho việc phát triển các thiết bị đo đạc và phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất về tính chất của vật liệu pin mặt trời.

Khám phá ra mối quan hệ giữa quang phổ phát quang và các đặc tính lý hóa của các cấu trúc khác nhau trong pin mặt trời silicon, anh cho biết kỹ thuật mới này đã và đang giúp nhiều nhóm nghiên cứu trên khắp thế giới phát triển các loại pin mặt trời mới hiệu quả hơn.

Suốt 10 năm qua, tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu luôn nỗ lực tạo dựng uy tín và vị trí vững vàng, tạo dựng được tiềm lực, không ngừng tìm tòi các ý tưởng, đề tài nhằm đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Không dừng lại ở đó, nhà khoa học trẻ Việt còn tự đứng ra thuyết phục các nhà khoa học và trực tiếp tuyển dụng thêm các nghiên cứu sinh tham gia vào những dự án của mình. Anh còn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp, với nhiều viện nghiên cứu năng lượng và vật liệu nano danh tiếng trên thế giới để cho ra nhiều ấn phẩm chung và dự án nghiên cứu tạo dựng được tiếng vang trong cộng đồng khoa học quốc tế.

Trong quá trình triển khai dự án, anh Hiếu luôn tạo ra các cơ hội cho những người ít kinh nghiệm hơn phát triển bản thân, như gửi sang các viện nghiên cứu khác để trao đổi kinh nghiệm, tài trợ cho họ tham gia và thuyết trình tại các hội nghị quốc tế uy tín, cho họ vừa là tác giả chính và cũng là tác giả liên hệ của các bài báo tập san. Nhờ đó, tạo động lực cho các tài năng trẻ phát huy hết khả năng của mình.

“Tôi cảm thấy tự hào vì được xướng danh cùng các tài năng trẻ Việt Nam xuất sắc trên các lĩnh vực. Hy vọng những giải thưởng như thế này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, tạo động lực phát triển trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – tiến sĩ Hiếu chia sẻ.

Điều anh mong muốn là có thể đóng góp sức trẻ của mình, trở thành cầu nối giữa các bạn trẻ trong nước và các bạn trẻ Việt Nam đang du học và sinh sống trên khắp thế giới.

Gửi đến bạn trọn bộ 🍂 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Vươn Lên 🍂 ý nghĩa

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Hiện Nay – Nguyễn Bạch Diệp

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp – một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam không thể không nhắc đến.

Bà Nguyễn Bạch Điệp là tên tuổi không xa lạ trong giới bán lẻ hàng công nghệ. Doanh nhân Nguyễn Bạch Điệp bắt đầu làm việc tại FPT, một tập đoàn công nghệ hàng đầu và là công ty mẹ của FPT Retail từ năm 1997, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Kể từ khi gia nhập FPT Retail hơn 8 năm trước và trở thành Chủ tịch năm 2017, cùng với các công sự của mình, bà Điệp đã đưa FPT Retail từ 17 cửa hàng phát triển thành chuỗi bán lẻ lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 630 cửa hàng từ Bắc vào Nam.

Vào năm 2019, bà Nguyễn Bạch Điệp đã được vinh danh trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam.

Tháng 9/2020, bà Bạch Điệp lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Trong Kinh Doanh – Nguyễn Thị Phương Thảo

Sau đây là câu chuyện về Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, hiện là tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng HDBank. Trước khi về Việt Nam lập nghiệp, bà đã có gần 20 năm kinh doanh ở nước ngoài. Khi còn là một sinh viên đang học tập ở nước ngoài, bà Phương Thảo đã khởi nghiệp với vai trò đại lý phân phối hàng điện tử, máy văn phòng, hàng tiêu dùng, cao su tự nhiên… để tích lũy số vốn ban đầu.

Trên sàn chứng khoán Việt, khối tài sản của bà Thảo tương đương 29.211 tỷ đồng (tính đến ngày 7/3/2021), xếp thứ 3 trong top người giàu tại Việt Nam. Bà Thảo đồng thời là phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.

Tuyển tập 1001 🌏 Stt Thành Công 🌏 ấn tượng

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Trong Nghệ Thuật – John Huy Trần

Gợi ý đến bạn một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam đó là Biên đạo múa John Huy Trần.

Sinh ra, lớn lên và được đào tạo bài bản tại Canada, John Huy Trần là biên đạo múa người Việt hiếm hoi tham gia vào sân khấu Broadway của Mỹ. Thế nhưng, chàng Việt kiều này đã quyết định trở về hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

John Huy Trần được đông đảo khán giả Việt biết đến với vai trò biên đạo, giám khảo, cố vấn cho hàng loạt chương trình truyền hình: “Thử thách cùng bước nhảy”, “Bước nhảy xì tin”, “Vietnam Idol”, “Tuyệt đỉnh tranh tài”… Sự chân thành, hài hước cùng giọng nói lơ lớ đặc trưng của John Huy Trần đã nhận được sự mến mộ của khán giả và tạo nên “thương hiệu” riêng không thể lẫn với bất kỳ biên đạo múa nào khác.

Cuối tháng 6/2014, John Huy Trần bất ngờ công khai giới tính thật của mình. Anh chia sẻ: “Tôi không giấu việc mình là gay. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là tôi đem giới tính của mình vào tất cả các tác phẩm. Dù làm bất cứ công việc gì, với tôi quan trọng nhất vẫn là cảm xúc”.

Anh cho biết mình là người sống khá thoáng nhưng cũng có nguyên tắc riêng: “Tôi muốn mọi người nhìn mình bằng công việc, bằng các tác phẩm nghệ thuật mà tôi cống hiến, chứ không nổi tiếng vì scandal. Tôi không giấu giới tính nhưng tôi không muốn đó là cách mà mọi người biết đến mình”, anh tâm sự thêm.

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Chi Tiết – Đoàn Phạm Khiêm

Tham khảo ngay thông tin về những tấm gương thành công ở Việt Nam: Đoàn Phạm Khiêm – Người soạn từ điển cho trẻ câm điếc

Có lẽ với người bình thường, theo học hết phổ thông rồi bước tới đại học đã là một sự cố gắng thì đối với những người điếc câm, lại là cả một sự phi thường. Đoàn Phạm Khiêm, anh được mọi người biết đến không chỉ là học sinh khá giỏi suốt nhiều năm mà còn là thủ khoa Hội họa của Trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM.

Anh chính là sinh viên câm điếc đầu tiên theo học một trường đại học chính quy trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Khi mới hơn 1 tuổi, một cơn sốt ập đến như một tai họa đã cướp đi vĩnh viễn khả năng nói và nghe của anh.

Tưởng như cuộc sống xung quanh anh sụp đổ, nhưng với sự nỗ lực, Khiêm bắt đầu tới trường để làm quen với con chữ qua những ngôn ngữ ký hiệu bằng cử chỉ.

Trước những thành công nối tiếp nhau, anh vinh dự là 1 trong 5 người xuất sắc nhất trong dự án biên soạn bộ Từ điển ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam để dạy cho người câm điếc trong cả nước. Anh cũng đồng thời là giảng viên chính giảng dạy miễn phí cho người câm điếc nhằm giúp họ được học cao hơn, hòa nhập với cuộc sống.

Xem thêm bài 🌷 Nghị Luận Về Thành Công 🌷 hay nhất

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Ngắn Gọn – Đặng Hoàng Minh

Đón đọc thêm thông tin về một tấm gương thành công ở Việt Nam đó chính là doanh nhân Đặng Hoàng Minh – CEO Foody.

Từ 1 cựu sinh viên Kỹ sư phần mềm và CNTT tại Úc, Đặng Hoàng Minh đã xây dựng Foody.vn – phần mềm tìm kiếm và đánh giá các địa điểm ăn uống. Anh đã biến Foody thành một trong các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở Việt Nam.

Mặc dù là một người có chuyên môn trong lĩnh vực CNTT, anh Minh lại chia sẻ rằng anh cảm thấy khôn phù hợp với chuyên ngành này. Do vậy, thay vì trở thành một lập trình viên, anh vận dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào công việc kinh doanh. Dẫu có nhiều khó khăn khi làm công việc trái ngành, Đặng Hoàng Minh vẫn nỗ lực tìm con đường riêng của mình và học tập từ những người đi trước để khởi nghiệp thành công như hôm nay.

Foody.vn hiện tại đã trở thành người bạn quen thuộc của người dân Việt Nam khi tìm kiếm địa điểm ăn uống. Nó cũng đã mang Đặng Hoàng Minh góp mặt vào danh sách những người khởi nghiệp thành công ở Việt Nam.

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Mà Em Biết – Nguyễn Tuấn Anh

Đừng bỏ lỡ câu chuyện về doanh nhân Nguyễn Tuấn Anh – CEO Grab Việt Nam, một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm từ vị trí Giám đốc sản phẩm của Yahoo! tại Đông Nam á, cũng như hỗ trợ những dự án khởi nghiệp khác trong nước, không ngạc nhiên khi Nguyễn Tuấn Anh đã mang Grab về Việt Nam và biến nó thành một công ty khởi nghiệp đầy thành công.

Grab là dự án phương tiện vận chuyển có kết nối công nghệ đầu tiên được cấp phép sử dụng và hoạt động tại nước ta. Không vì hoài bão riêng của mình, ý tưởng khởi nghiệp của anh Nguyễn Tuấn Anh xuất phát từ chính khách hàng mục tiêu. Vì lẽ đó, Grab đã có được vị trí vững chắc trong lòng người sử dụng. Anh xứng đáng là một trong những người khởi nghiệp thành công ở Việt Nam.

Chia sẻ 🌿 Những Câu Chuyện Ngắn Về Ước Mơ 🌿 hay nhất

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Ấn Tượng – Doanh Nhân Thái Hương

Tiếp theo là giới thiệu về những tấm gương thành công ở Việt Nam: Bà Thái Hương – CEO TH true Milk

Là nữ doanh nhân Việt Nam có vóc dáng nhỏ bé nhưng bà Thái Hương luôn khiến nhiều người phải ngước nhìn với những thành quả kinh doanh mà bà đạt được.

Bà Thái Hương sinh tại Nghệ An với trình độ cử nhân ngành Kế toán Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tư duy kinh doanh nhanh nhạy, năm 1994 bà đã sớm sáng lập ngân hàng Bắc Á với số vốn 20 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, nhận thấy địa hình và khí hậu của vùng Nghĩa Đàn, Nghệ An có thể tạo ra một trang trại bò sữa chất lượng tốt, bà Thái Hương bắt đầu gây dựng TH True Milk vào năm 2008. Chỉ 6 năm sau khi có mặt trên thị trường, TH true MILK trở thành một thương hiệu lớn trong ngành sữa Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Từ thành công của Dự án sữa TH, bà Thái Hương đã đầu tư dự án bò sữa tại Nga, trồng dược liệu chế biến thức uống cao cấp (TH herbals) bán tại Mỹ, tạo ra thương hiệu rau củ quả sạch FVF, lập trường quốc tế TH School.

TH hiện có mức tăng trưởng khoảng 12%/năm, sở hữu đàn bò sữa quy mô 45.000 con, được xác nhận Kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô lớn nhất Châu Á và đạt được nhiều thành công nhất định, góp phần thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam.

Theo báo cáo tháng 10/2017 cho thấy, Tập đoàn TH có doanh thu đạt 215 triệu USD và lợi nhuận là 45 triệu USD. Liên tiếp trong 2 năm 2015 và 2016, bà Thái Hương lọt vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Gợi ý 🌼 Dẫn Chứng Về Ước Mơ 🌼 chi tiết

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Nổi Tiếng – Trần Bá Dương

Giới thiệu thêm đến bạn 1 tấm gương thành công ở Việt Nam đó là Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco

Nhắc đến ô tô Trường Hải (Thaco) không thể không nhắc đến vị doanh nhân Việt Nam nổi tiếng đã sáng lập ra tập đoàn tỷ đô này. Ông Trần Bá Dương – Hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải.

Những năm 80 ông làm việc tại nhà máy sửa chữa ô tô. Với tư duy nhạy bén và cách quản lý công việc độc đáo theo cách riêng của mình, ông đã thành lập Trường Hải trong năm 1997. Ban đầu công ty chỉ bán ôtô, sau đó mới lắp ráp cho một vài thương hiệu như Kia, Mazda và Peugeot. Năm 2016, Thaco trở thành công ty ôtô lớn nhất Việt Nam với thị phần 32%.

Năm 2018 tài sản của vị doanh nhân này được Fober ước tính vào 1,76 tỷ USD xếp thứ 1.346 trên thế giới.

Tấm Gương Thành Công Ở Việt Nam Đáng Ngưỡng Mộ – Đoàn Nguyên Đức

Cuối cùng SCR.VN muốn chia sẻ đến bạn một trong những tấm gương thành công ở Việt Nam đó là doanh nhân Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, một người đóng góp rất nhiều cho nước ta.

Được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á, ông Đoàn Nguyên Đức hay còn gọi là bầu Đức là doanh nhân có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế – đặc biệt là kinh tế tư nhân Việt Nam.

Vị doanh nhân Việt Nam nổi tiếng này là CEO của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá.

Năm 2008 và 2009, ông Đức liên tiếp xếp ở vị trí thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Năm 2012, ông xếp ở vị trí thứ hai sau ông Phạm Nhật Vượng với tổng tài sản 5.600 tỷ đồng. Ông cũng là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008.

Đọc thêm 🍒 Câu Chuyện Về Ước Mơ Của Những Người Nổi Tiếng 🍒 ngắn gọn

Viết một bình luận