Những Bài Viết Hay Về Ngành Điều Dưỡng (Slogan, Bài Dự Thi)

SCR.VN tổng hợp và chia sẻ cho bạn đọc những bài viết hay về ngành điều dưỡng, những câu slogan, bài dự thi ấn tượng nhất.

Những Cảm Nhận Về Ngành Điều Dưỡng Hay Nhất

Để có những bài viết hay về ngành điều dưỡng, bạn đọc đừng bỏ qua một số cảm nhận về ngành điều dưỡng hay nhất được SCR.VN chia sẻ dưới đây:

 • Điều dưỡng là một nghề cao quý, đòi hỏi sự trách nhiệm và tình yêu thương đối với con người.
 • Điều dưỡng không phải là một công việc dành cho những người yếu đuối. Đó là một công việc đòi hỏi sự mạnh mẽ, kiên trì và khả năng chịu đựng áp lực.
 • Ngành điều dưỡng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, nhưng cũng yêu cầu trái tim và tình cảm chân thành với bệnh nhân.
 • Điều dưỡng không chỉ là việc giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn, mà còn là việc giúp họ tìm lại niềm tin vào cuộc sống.
 • Điều dưỡng không phải là một công việc dễ dàng, nhưng đó là một nghề rất đáng tự hào, vì chúng ta có thể đóng góp vào sự phục hồi và sự phát triển của các bệnh nhân.
 • Những người điều dưỡng giống như những chiến binh, họ đấu tranh với căn bệnh và đánh bại nó mỗi ngày. Hãy tôn trọng và đánh giá cao công việc của họ!
 • Nghề điều dưỡng không chỉ là công việc, mà còn là một sứ mệnh, và con gái trong nghề luôn xứng đáng với nhiều lời khen ngợi và tôn vinh.
 • Điều dưỡng không chỉ là công việc, đó là một sứ mệnh để chăm sóc và giúp đỡ những người cần sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt.
 • Công việc của điều dưỡng là giúp bệnh nhân có được sự thoải mái và sự yên tâm, để họ có thể tập trung vào việc hồi phục sức khỏe.
 • Khi bạn là điều dưỡng, bạn sẽ trở thành một người bạn đồng hành của bệnh nhân. Vì vậy, hãy nhớ luôn giữ nụ cười và tính cách vui vẻ của mình để giúp họ cảm thấy thoải mái.

Đón đọc ngay 🌺 Cap Về Ngành Điều Dưỡng Hay 🌺 Bài Thơ Stt Thả Thính

Top Cap Slogan Điều Dưỡng Hot Nhất

Top cap slogan điều dưỡng hot nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để viết những bài viết hay về ngành điều dưỡng:

 • Nụ cười của người bệnh, hạnh phúc của chúng tôi
 • Bàn tay thầy thuốc – Xoa dịu nỗi đau
 • Sát cánh bên nhau xoa dịu nỗi đau
 • Đau như người bệnh là đạo đức ngành y
 • Sáng ngời y đức – Bền vững tương lai
 • Nụ cười thân thiện – Gửi trọn niềm tin – An tâm điều trị
 • Y đức, tận tâm – Nâng tầm cuộc sống
 • Trao tình thân ái – Gặt hái thành công
 • Thanh xuân và nhiệt huyết, kết nối triệu trái tim
 • Đổi mới toàn diện – Phát hiện kịp thời – Sáng ngời y đức

Slogan Hay Về Điều Dưỡng

Tiếp tục chia sẻ dưới đây những slogan hay về điều dưỡng để bạn vận dụng viết một bài viết về ngành điều dưỡng ý nghĩa:

 • Sứ mệnh của chúng tôi là bảo vệ sức khỏe cho bạn
 • Đem lại sức khỏe và niềm tin cho mọi người
 • Thân thiện – Hiệu quả – Trách nhiệm
 • Xử trí chuyên nghiệp – Cấp cứu kịp thời – Không rời vị trí
 • Sạch sẽ – Gòn gàng – An toàn điều trị
 • Điều trị bằng bàn tay và khối óc – Chăm sóc bằng tâm huyết và trái tim
 • Vì tính mạng người bệnh – vì an toàn ngành y
 • Vì nụ cười người bệnh
 • Nhanh – Hiệu quả – Chính xác
 • Niềm tự hào của nhân viên – Niềm tin yêu của người bệnh
 • Sức khỏe là nguồn sống
 • Lắng nghe bạn nói – Làm điều bạn cần

Đừng bỏ qua 💕 Liên Hệ Bản Thân Về Ngành Điều Dưỡng 💕 Bài Tham Luận, Thuyết Trình Hay

Những Bài Viết Hay Về Ngành Điều Dưỡng

Chia sẻ cho bạn những bài viết hay về ngành điều dưỡng không nên bỏ qua:

Bài Dự Thi Tự Hào Điều Dưỡng Ngắn Hay

Tiếp theo những bài viết hay về ngành điều dưỡng, SCR.VN chia sẻ bài dự thi tự hào điều dưỡng ngắn hay sau đây:

Mùa xuân bắt đầu bằng những mầm non vươn chồi, nảy lộc. Mùa hạ bắt đầu bằng những cơn mưa đầu hè. Mùa thu sang khi những chiếc lá vàng lìa cành bay trong gió. Mùa đông đến với những đợt gió Bấc se lạnh. Còn ước mơ của em bắt đầu từ đâu?

Vào những ngày cuối năm lớp 12, bạn bè ai cũng lo lắng, băn khoăn chọn trường đại học để đăng ký thi tuyển. Còn tôi đã mơ ước từ rất lâu về một ngày tôi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, được thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Thật may mắn khi tôi thi đỗ vào khoa Điều dưỡng của một trường Đại học Y danh tiếng trong nước. Với sự quyết tâm của bản thân, sự ủng hộ của gia đình và bạn bè tôi đã không ngừng ngày đêm học tập và rèn luyện những kỹ năng chuyên ngành. Mỗi buổi học lý thuyết cũng như buổi thực tập lâm sàng đã mở ra cho tôi một chân trời kiến thức mới cùng với những trải nghiệm đầu tiên được chăm sóc người bệnh.

Có lần khi thực tập tại khoa chấn thương gặp trường hợp đa chấn thương do tai nạn, khi phụ bác sĩ xử lý vết thương từng mũi kim đâm vào da thịt người bệnh, máu chảy đầy vết thương khiến tôi hoa mắt, chóng mặt. Nhưng tôi tự nhủ với bản thân rằng nếu tôi sợ máu, sợ vết thương thì tôi không thể nào theo đuổi ước mơ.

Nghề nào cũng có vất vả riêng, nếu mình đã lựa chọn thì phải kiên trì cho đến cùng. Sau nhiều lần cố gắng tôi cũng có đủ bản lĩnh đối mặt với các tình huống xảy ra.

Rồi cũng đến ngày tốt nghiệp, tôi được nhận vào làm điều dưỡng tại một Bệnh viện Sản Nhi tuyến tỉnh. Trong quá trình làm việc tôi mới nhận ra ở trường học chỉ dạy cho ta những kiến thức về nghề y nhưng khi đi làm việc áp dụng nó vào thực tế công việc của mình không hề dễ.

Ngoài việc thực hành các quy trình kỹ thuật tôi còn phải rèn luyện nhiều đức tính cần thiết cho công việc của mình: kiên nhẫn, cần cù, chịu được áp lực công việc… đồng thời phải tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp biết yêu thương, lắng nghe chia sẻ giúp đỡ người bệnh.

Mỗi người bệnh đến với chúng ta đều mang trong mình những nỗi đau, sợ hãi, lo lắng hoặc bực bội… nhưng trước những người bệnh khó tính đến mức nào chúng ta cũng sẽ tìm được phương hướng giải quyết đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh.

Nhiều khi gặp những khó khăn tưởng chừng gục ngã, không tìm được phương hướng trong công việc nhưng nghĩ đến ước mơ của mình cùng bao cố gắng trước đây tôi không cho phép bản thân mình từ bỏ. Đôi khi nhận được những lời khen ngợi, động viên từ người bệnh tôi cảm thấy thật ấm áp, tràn ngập tình người, đầy hy vọng đó cũng chính là món quà quý giá mà tôi muốn nhận được.

Trong 6 năm làm việc tôi đã chứng kiến biết bao người bệnh xuất viện trong niềm vui, phấn khởi. Nhưng đâu đấy cũng có những giọt nước mắt, nỗi đau của những gia đình mất đi người thân. Tôi tự nhủ rằng mình cần cố gắng hơn nữa để có thể chăm sóc người bệnh tốt hơn, có thể sẻ chia làm giảm phần nào nỗi đau của người bệnh.

Tôi luôn tin rằng mình đã lựa chọn đúng nghề và luôn tự hào vì mình là điều dưỡng. Các bạn điều dưỡng viên, hãy luôn tin vào chính mình, tin vào quyết định của mình, hãy thật sự yêu nghề bạn đã chọn, quyết tâm theo đuổi ước mơ bạn sẽ tìm ra những thứ thuộc về chính bạn. “Ước mơ không thể tỏa sáng, thứ có thể tỏa sáng chính là con đường bạn chinh phục ước mơ”.

Bạn đọc tham khảo ngay 🔥 Slogan Hay Nhất Hướng Về Người Bệnh 🔥 Đồng Cảm Nhất

Bài Tâm Sự Về Nghề Điều Dưỡng Ấn Tượng

Để tìm kiếm ý tưởng viết những bài viết hay về ngành điều dưỡng, tham khảo ngay bài tâm sự về nghề điều dưỡng ấn tượng dưới đây:

Rất nhiều người hỏi Tôi câu này, nghề điều dưỡng vất vả nhưng sao Tôi lại lựa chọn giữa bao nhiêu nghề nhàn hạ. Tôi chỉ mỉm cười bởi trong số chúng ta bất kỳ ai cũng đều có lựa chọn riêng cho mình, hơn hết lựa chọn ngành nghề xuất phát từ niềm đam mê và sự cống hiến.

Còn lắm nhọc nhằn, thấu hiểu đắng cay vất vả cũng là những câu chuyện được tâm sự từ những Điều dưỡng viên tại bệnh viện. Công việc của Điều dưỡng viên không đơn giản như những gì ta nhìn thấy bởi họ chạy như con thoi cả ngày lẫn đêm. Tại bệnh viện ngoài việc thực hiện các công việc như truyền dịch, phát thuốc, thay băng…thì điều dưỡng viên còn có khi phải túc trực nhiều khi thức trắng trọn đêm.

Ngoài vất vả người Điều dưỡng còn phải chịu khá nhiều áp lực bởi trong cuộc sống mỗi người một bệnh, một tính khác nhau nên chăm sóc bệnh nhân không khác gì làm dâu trăm họ, có khi còn khó khăn vất vả hơn bình thường do những đau đớn từ bệnh tật.

“Tôi đã học được rằng, khi cho đi bằng tất cả tấm lòng, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế và chẳng phải người có nhiều của cải mới là người giàu có, chính người cho đi nhiều mới là người giàu có. Những điều cao quý và giá trị nhất trên đời đều không thể nhìn thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng con tim.”

Bất kỳ ai đã chấp nhận theo nghề đều là những người dũng cảm, chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân bởi trong công việc có rất nhiều áp lực mà không thể nói hay kể ra với bất kỳ ai, hơn hết khi đã chấp nhận theo nghề là chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Để có thể hoàn thành tốt công việc thực chất người điều dưỡng phải có sự yêu nghề, có tấm lòng nhân hậu, có năng lực thì mới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của xã hội.

Hơn hết trong ứng xử với bệnh nhân người điều dưỡng luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, luôn ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt trong những lúc rảnh rỗi đều luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn thắc mắc của người bệnh giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh..

Quả đúng vậy, ai theo nghề điều dưỡng phải là người biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm, bởi áp lực công việc không nói nên lời, chìm khuất trong những cơn đau và niềm vui tái sinh của người bệnh, bởi dấn thân chọn công việc cao quý này đồng nghĩa với chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp….

Nghề nào đi nữa, cũng cần có chữ “tâm”, nghề điều dưỡng thì lại cần thiết hơn nữa khi hằng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo. Dù vất vả, dù chưa được nâng tầm trong xã hội nhưng tôi cùng các bạn là Điều dưỡng hãy luôn sống hết mình vì nghề, coi bệnh viện là nhà, bệnh nhân là người thân vì chính họ đã trao sinh mệnh cho chúng ta .

Hy vọng rằng những cống hiến, nỗ lực và tình yêu nghề của Điều dưỡng chúng ta luôn rực cháy và… mãi vẹn tròn….!

Tham khảo ngay những gợi ý 💖 Liên Hệ Bản Thân Về Ngành Y Tế 💖 Liên Hệ 12 Điều Y Đức

Bài Viết Yêu Nghề Điều Dưỡng Ý Nghĩa

Đón đọc bài viết yêu nghề điều dưỡng ý nghĩa dưới đây trong tuyển tập những bài viết hay về ngành điều dưỡng bạn nhé!

“Tôi đã học được rằng, khi cho đi bằng tất cả tấm lòng, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế và chẳng phải người có nhiều của cải mới là người giàu có, chính người cho đi nhiều mới là người giàu có. Những điều cao quý và giá trị nhất trên đời đều không thể nhìn thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng con tim.”

Và đối với tôi, điều dưỡng viên là một nghề thiêng liêng, cao quý. Họ cống hiến hết sức mình và giành phần lớn thời gian để chăm sóc cho người bệnh. Tuy vất vả là thế nhưng những thiên thần áo trắng ấy vẫn luôn kiên cường và nhiệt huyết với nghề, xem người bệnh như người thân của mình, tận tâm chăm sóc.

Điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”…

Người ta ví điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh. Chúng tôi chăm sóc người bệnh theo một cách toàn diện và liên tục, từ tư vấn và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà về: giáo dục sức khỏe, cách tự chăm sóc, tự theo dõi trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện về nhà; trợ giúp bác sĩ thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật; hay chăm sóc tinh thần cho người bệnh là một phần không thể thiếu.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn giáo dục về chế độ dinh dưỡng giúp bệnh nhân phục hồi nhanh nhất có thể; hay như việc chăm sóc phục hồi chức năng là công việc khó khăn nhất và cần sự kiên trì nhất ở người điều dưỡng…

Và, việc buồn nhất của một điều dưỡng có lẽ là chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối, điều dưỡng phải giải thích và thông báo với người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh nhân, tạo điều kiện cho họ ở cạnh bệnh nhân.

Ý thức được trách nhiệm của mình, dù đang trong hoàn cảnh nào, chúng tôi luôn giữ cho mình sự tỉnh táo để an ủi, động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân. Rõ ràng, hiếm có một nghề nào buộc con người phải vượt qua giới hạn về tình thương và sự chai lì trước những điều tiếng không hay cũng như đối mặt với những hiểm họa rình rập như vậy.

Vì lẽ đó, để làm tốt công việc này, chúng tôi đã gạt bỏ hết những định kiến của xã hội, chuyên tâm vào công việc, giữ vững tình yêu nghề và lương tâm nghề nghiệp, luôn nhẫn nại, lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân và luôn coi người bệnh là người nhà của mình, chăm sóc người bệnh cũng giống như chăm sóc chính gia đình vậy.

Tôi nhớ từng đọc đâu đó câu này: “To be realist, you must believe in miracles”, hãy tạm dịch với tôi thế này: Để trở thành con người thực tế, trước hết bạn phải tin vào phép lạ. Có lẽ thật vậy, kể từ thời điểm đó, tôi bắt đầu cho phép bản thân mình tin vào…phép lạ. Vượt qua nỗi đau, ủi an, động viên,…và giúp họ phần nào vững vàng hơn trên chặng đường còn lắm gian nan phía trước.

Thấm thoát đã hơn 8 tháng trôi qua, tôi được nhận vào làm tại BV đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, trong lòng tôi thật sự rất hạnh phúc.Nhờ có bệnh viện đã hết sức tạo điều kiện để tôi có thể làm tốt công việc cũng như theo đuổi đam mê và khát khao cống hiến hết mình vì bệnh nhân.

Những anh chị ở đây rất gần gũi và thân thiện, ân cần, cởi mở, nhiệt tình, luôn vui vẻ và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc của tôi, nhờ vậy mà tôi luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, yêu công việc của mình hơn, tôi luôn tự nhủ với lòng mình phải hoàn thiện bản thân hơn nữa, để không phụ tấm lòng mà anh, chị đã dành cho tôi.
Luôn là những “ngọn đuốc” của BVĐK Hoàn Mỹ , cháy trong mình nhiệt huyết.

Tôi đã học được rằng, khi cho đi bằng tất cả tấm lòng, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế và chẳng phải người có nhiều của cải mới là người giàu có, chính người cho đi nhiều mới là người giàu có. Những điều cao quý và giá trị nhất trên đời đều không thể nhìn thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng con tim.

Người bệnh đầu tiên của tôi ở BVĐK Hoàn Mỹ đã để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc, khó quên cùng gia đình, các anh, chị, em, các bạn đồng nghiệp đã góp phần thay đổi cuộc đời tôi, tất nhiên là theo hướng tích cực hơn.

Một số người thoáng qua cuộc đời ta, một số khác ở lại trong giây lát và ghi dấu trong tim ta, kể từ đó, ta không còn là ta của ngày hôm qua nữa. Khi ngoái đầu nhìn lại, không phải tiền bạc hay địa vị bạn đã giành được, mà những điều tốt đẹp bạn đã làm cho người khác mới quan trọng và có ý nghĩa nhất.

Theo cách lý giải nào đó, thường mỗi cuộc đời trong chúng ta được bắt đầu từ những ước mơ – đam mê – kỳ vọng và mong muốn mọi thứ được tiếp diễn một cách êm đềm. Thế nhưng, trong một số tình huống, theo cách chẳng ai muốn, nối tiếp sự kỳ vọng lại là khổ đau – sụp đổ.

Nhưng tôi tin rằng, bằng ý chí và niềm tin, chúng tôi – những ngọn đuốc của hệ thống tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ luôn cháy trong mình nhiệt huyết, nỗ lực phát triển, vươn lên, khao khát mang đến sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, sẽ lại thắp lên hy vọng cho tất thảy mọi người.

Hoàn Mỹ cho tôi một môi trường làm việc tuyệt vời, giúp tôi phát triển chuyên môn và mài giũa những phẩm chất đạo đức cao đẹp,đúng như cái tên “ HOÀN MỸ “. Ở đó, chúng tôi mang lại niềm tin cho người bệnh và người thân của họ, giúp họ tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn và biến niềm tin ấy thành hiện thực.

“Như bông hoa nở giữa đời
Nhẹ nhàng em đến với người ốm đau
Có cần phép thuật chi đâu
Nàng tiên áo trắng bay vào cõi nhân
Thương người chẳng quản gian nan
Sớm, khuya giường bệnh ân cần hỏi han
Bàn tay rất đỗi dịu dàng
Em mang đi cả trăm ngàn âu lo
Bước ra để lại dặn dò
Bước vào xóa nỗi buồn xo cho người
Ơi bông hoa của cuộc đời!
“Lương y từ mẫu” như lời người răn
Dẫu còn vất vả khó khăn
Không làm phai ánh trăng ngần trong em
Trăm năm SEN vẫn là SEN
Tấm lòng thầy thuốc – mẹ hiền toả hương”

Có thể bạn đọc quan tâm 🎉 Logo Bệnh Viện 🎉 Logo Ngành Y Đẹp Mới Nhất

Bài Văn Nói Về Ngành Điều Dưỡng Đặc Sắc

SCR.VN chia sẻ bài viết nói về ngành điều dưỡng đặc sắc dưới đây giúp bạn tham khảo những ý tưởng hay:

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng thế giới chọn làm ngày Điều dưỡng thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence-Nightingale(1820-1910)- người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần trong ngành điều dưỡng thế giới.

Hằng năm cứ đến ngày này, một ngày mà có lẽ không nhiều người biết đến, ngày dành riêng cho những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong ngành y tế, đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng” 12/5, ngày vui của những người đang ngày đêm âm thầm tận tình chăm sóc cho người bệnh.

Nhân ngày “Quốc tế Điều dưỡng” tôi cũng muốn chia sẻ cho các bạn đồng nghiệp về công việc của chúng tôi tại khoa Hồi sức cấp cứu-Trung tâm y tế huyện Phú Vang về những niềm vui, khó khăn, cảm xúc với nghề vượt qua tất cả là niềm tự hào là sự hạnh phúc với nghề.

Tại khoa chúng tôi chăm sóc người bệnh theo một cách toàn diện và liên tục từ tư vấn hướng dẫn cho người bệnh, người nhà về giáo dục sức khỏe, cách tự chăm sóc, tự theo dõi sau khi trở về nhà; trợ giúp bác sĩ thực hiện các thủ thuật; hay chăm sóc tinh thần cho người bệnh là một phần không thể thiếu.

Trường hợp cần chăm sóc cấp I là người bệnh nặng, bị hôn mê, bệnh nhân thở máy, thậm chí nguy kịch tính mạng và phải nằm bất động thì điều dưỡng viên sẽ chăm sóc toàn diện cho người bệnh bao gồm cả chăm sóc vệ sinh cá nhân, chăm sóc dinh dưỡng giúp bệnh nhân phục hồi nhanh nhất có thể chăm sóc phục hồi chức năng cho người bệnh.

Ai theo nghề điều dưỡng cũng phải là người biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm bởi áp lực công việc rất cao. Những ca trực đêm của chúng tôi đều trắng đêm theo dõi tình hình người bệnh.

Bệnh nhân tại khoa đa phần là bệnh nặng, có những bệnh nhân hôn mê phải đặt Nội khí quản thở máy, ngoài việc theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch dùng thuốc, còn có cho bệnh nhân ăn qua sonde, hút đờm dãi, vệ sinh răng miệng, thân thể, xoa bóp tập vận động chống loét, theo dõi chăm sóc liên tục cả ngày lẫn đêm.

Ngoài những nhọc nhằn vất vả về công việc, thì điều dưỡng viên cũng phải chịu nhiều áp lực. Bởi cuộc sống bình thường đã mỗi người mỗi tính, làm nghề chăm sóc bệnh nhân cũng giống như làm dâu trăm họ, chăm người bệnh còn vất vả hơn người bình thường và nhiều khi do đau đớn lại càng khó tính hơn.

Làm nghề điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu người bệnh, luôn giữ được chữ “Tâm” với nghề, đó là lời mà chị điều dưỡng Trưởng khoa luôn nhắc nhở mấy chị em trong khoa, chị là người có gần 30 năm công tác trong nghề, khoa có sự nhất quán đồng tâm trong công việc một phần lớn là nhờ sự chỉ dẫn sát sao của chị.

Là người luôn đi đầu, tiên phong trong mọi công việc, luôn giữ được cái “Tâm” với nghề điều dưỡng. Chị nói công việc ở khoa mình vất vả và áp lực nhưng các em nên dành thời gian thăm hỏi, động viên người bệnh nhiều hơn, có thể lúc đo huyết áp, tiêm thuốc hay vệ sinh cá nhân nhằm tạo mối quan hệ thân thiện để tìm hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng giải thích những băn khoăn, thắc mắc giúp cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi điều trị bệnh tại khoa.

Tôi từng đọc được một bài thơ về “Nghề điều dưỡng” có câu:

“Nghề điều dưỡng, làm dâu trăm họ
Lắm vất vả, càng nhiều đắng cay
Lúc nhọc nhằn chỉ biết lau mồ hôi, nở nụ cười
Trước tình người, mang trọn niềm tin
Tận tình sẻ chia, tận tụy chăm sóc
Vất vả thầm lặng…
Để rồi hạnh phúc xiết bao…
Khi cùng đồng nghiệp cứu sống bệnh nhân…”

Đúng vậy, vất vả là thế nhưng hạnh phúc là khi có thể cùng đồng nghiệp giành lại sự sống cho bệnh nhân từ tay tử thần. Thật hạnh phúc khi nhận được cái vẫy tay chào của người bệnh cùng nụ cười, lời cảm ơn khi rời khoa của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Nghề nào đi nữa cũng cần có chữ “Tâm”, nghề điều dưỡng thì lại cần thiết hơn nữa khi hàng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo. Vì thế, tôi luôn dặn lòng mình phải cố gắng trở thành một điều dưỡng tận tâm trong công việc, xứng đáng với ba chữ “ Điều dưỡng viên” khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, màu áo tôi yêu.

Dù vất vả, dù chưa được xã hội nhìn nhận, đánh giá một cách xứng tầm, nhưng tôi mong các bạn điều dưỡng hay luôn cống hiến hết mình cho nghề, phải luôn giữ được chữ “Tâm”, không được vì bất cứ lý do gì mà đánh mất nó.

Nhận ngay tài khoản free hấp dẫn 🎉 Acc VIP Miễn Phí 🎉 Nhận Nick Free MỚI NHẤT

Bài Cảm Nhận Về Ngành Điều Dưỡng Chọn Lọc

Dưới đây là bài  viết cảm nhận về ngành điều dưỡng chọn lọc với những nội dung hay đặc sắc:

Tôi đến với nghề không hề định hướng trước. Năm lớp 12, đến thời điểm chọn ngành, chọn nguyện vọng vào đại học, tôi cũng không định hướng trước được sẽ theo nghề nào, ngành nào. Đối với tôi chỉ đơn giản vào một trường đại học, ra trường có một cái nghề, dễ tìm việc để nuôi sống mình.

Thoắt cái đã bước sang năm thứ 8, cũng không quá dài và cũng không quá ngắn. Nhưng với tôi có rất nhiều cảm xúc thăng trầm với nghề và đọng lại là tình yêu nghề và nhiệt huyết của bản thân và đồng nghiệp trong ngành y tế…

Mọi người vẫn thường bảo nhau: “Điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ, là nghề thấp kém, nghề bạc bẻo”. Bởi hàng ngày, hàng giờ điều dưỡng là người trực tiếp xúc với người bệnh, là người đầu tiên tiếp nhận những phản ứng khó chịu nhất cũng như những phản ứng tích cực nhất của người bệnh.

Ngoài ra còn thực hiện y lệnh điều trị, phối hợp với bác sỹ trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Đặc biệt những ca bệnh nặng, chăm sóc điều dưỡng luôn được thực hiện toàn diện, liên tục, không chỉ chăm sóc về bệnh mà còn chăm sóc về tinh thần, chăm bệnh đã khó, chăm bệnh nhi còn khó gắp trăm lần.

Nhưng sâu trong ánh mắt mỗi người điều dưỡng là nỗi buồn khi chăm sóc những người bệnh giai đoạn cuối, phải giải thích cho gia đình họ ra sao, tạo điều kiện cho họ được ở gần các bé như thế nào. Theo tôi, dù ít hay nhiều thì mỗi người điều dưỡng, đều đã trải qua những cảm giác như vậy, ít nhật một lần trong cuộc đời với nghề.

Và hiếm có một nghề nào buộc con người phải vượt qua giới hạn về tình thương và sự chai lì trước những điều tiếng không hay cũng như đối mặt với những hiểm họa rình rập…như vậy. Có lẽ chỉ có tình yêu nghề mới làm được việc đó bởi chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu người bệnh…

Nghề đã dạy tôi: “Trong cuộc sống này, sẽ có một số người thoáng qua cuộc đời chúng ta, một số khác sẽ ở lại trong giây lát và ghi dấu trong tim mỗi chúng ta. Và kể từ đó, chúng ta không còn là chúng ta của ngày hôm qua nữa. Khi ngoái đầu nhìn lại, không phải tiền bạc hay địa vị bạn đã giành được, mà đều đọng lại là những điều tốt đẹp bạn đã làm cho người khác, đó mới chính là đều quan trọng và có ý nghĩa nhất trong cuộc đời bạn. Đó là nghề điều dưỡng”.

Những ly cà phê pha vội tự thưởng cho nhau, không phải trong bối cảnh an nhàn nhâm nhi tách cà phê buổi sáng. Mà đó là trao cho nhau tinh thần để bắt đầu ngày làm việc hay trong các kíp trực mà có những nỗi buồn, niềm vui chẳng gọi thành tên.

Có thể nói chặng đường phía trước còn rất dài, gian nan. Nhưng tôi tin không một ai trong chúng ta lùi bước. Vì lòng yêu nghề, vì sứ mệnh chăm sóc người bệnh đã đi sâu vào tiềm thức mỗi bạn điều dưỡng. Để hàng ngày chúng ta cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng sắp đến, ngày mà đôi khi các bạn điều dưỡng vì lo toan cho công việc mà quên mất nó. Tôi muốn lưu lại những dòng cảm xúc này cảm ơn tập thể điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, những anh chị đi trước đã giúp tôi rất nhiều trong công tác làm việc và quản lý, cũng chúc cho các bạn luôn Thành công và thành công hơn nữa…

Bạn đọc có cơ hội nhận ngay 🌹 Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🌹 Tặng Card Viettel Mobifone Vina FREE

Những Bài Viết Hay Về Nghề Điều Dưỡng Ngắn Gọn

Tiếp tục đón đọc những bài viết hay về nghề điều dưỡng ngắn gọn bên dưới:

Bài Viết Hay Về Nghề Điều Dưỡng Tiêu Biểu

“Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân
Nhớ lời Bác dạy ân cần sớm hôm
Xoá tan muôn vạn nỗi buồn
Niềm vui ánh mắt con đường tương lai”.

Như một lẽ tất nhiên của cuộc sống, một nhu cầu không thể thiếu của xã hội. Điều dưỡng chính là những thiên thần áo trắng chứng kiến ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, những tiếng khóc bi ai hay những giọt nước mắt hạnh phúc của con người.

Tôi không có những lý do đầy màu sắc khi chọn nghành y, chỉ đơn giản là chữ “Duyên”. Mười năm trong ngành mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc và những bài học quý giá.

Nếu như một mũi tiêm truyền đúng kỹ thuật đảm bảo đưa thuốc vào người bệnh được an toàn, cho đến một vết mổ khô không bị nhiễm khuẩn mau liền hay những bệnh nhân theo dõi chăm sóc nội khoa của từng chuyên khoa khác nhau thì đòi hỏi người điều dưỡng ngoài việc theo dõi chăm sóc chung còn phải học chuyên sâu chăm sóc theo từng chuyên khoa và hơn hết chính là chữ “ Tâm” trong ngành.

Một vị lãnh đạo đáng kính trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã cho tôi hiểu được giá trị của người làm ngành y “ Bệnh nhân không bao giờ có lỗi, có chăng là do nhân viên y tế chưa làm hết bổn phận và trách nhiệm của mình”. Một câu hỏi đặt ra “vậy ngoài bốn chữ “tận tâm chăm sóc” chúng tôi những người điều dưỡng phải chăng cần thêm một chữ “Nhẫn” hay sao?”

Vâng, làm sao người điều dưỡng có thể làm được những công việc khó khăn và áp lực đến thế, cái công việc mà nhiều người bình thường mới nghe thấy đã nổi da gà sợ hãi, bởi nghĩ đến máu mủ, đờm dãi, phân, nước tiểu, nghĩ đến các căn bệnh và rủi ro lây nhiễm, rồi những đêm trực trắng đêm cùng áp lực từ nhiều phía thì chẳng dễ dàng gì có thể vượt qua mà dấn thân chấp nhận hy sinh?

Vậy nên phải yêu lắm, thương lắm, phải “ Tâm “ lắm thì mới có được nghị lực và chấp nhận tất cả bởi tôi biết cái chúng tôi cho đi là tình yêu thương mà không cần nhận lại và khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế. Đó là những niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến của bệnh nhân mà bao ngày bạn chăm sóc khỏi bệnh được đoàn tụ cùng gia đình.

Không phải con đường nào cũng bằng phẳng, cũng trải thảm. Mà có những con đường gập ghềnh, khó đi. Đó là những ngày tôi gặp những khuôn mặt cau có, những lời nói trống không, thiếu chủ ngữ vị ngữ, cùng sự nạt nộ vô cảm, hay những hành động thiếu ý thức của một số người bệnh, thân nhân người bệnh. Tôi đã suy nghĩ đến câu nói của vị lãnh đạo mà “ Nhẫn” hơn, mà đồng cảm, mà chia sẻ và cảm thông hơn với họ.

Trải qua biết bao cung bậc cảm xúc, việc buồn nhất của một điều dưỡng có lẽ là chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối. Ý thức được trách nhiệm của mình, dù đang trong hoàn cảnh nào, chúng tôi luôn giữ cho mình sự tỉnh táo để an ủi, động viên người bệnh và thân nhân người bệnh.

Rõ ràng, hiếm có một nghề nào buộc con người phải vượt qua giới hạn về tình thương và sự chai lì trước những điều tiếng không hay cũng như đối mặt với những hiểm họa rình rập như vậy.

Vì lẽ đó, để làm tốt công việc này, chúng tôi những người điều dưỡng gạt bỏ hết những định kiến của xã hội, chuyên tâm vào công việc, giữ vững tình yêu nghề và lương tâm nghề nghiệp, luôn nhẫn nại, lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân, luôn lấy “người bệnh làm trung tâm” và “tận tâm chăm sóc”.

Cũng từ đó, tôi hiểu được rằng, khi cho đi bằng tất cả tấm lòng, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế và chẳng phải người có nhiều của cải mới là người giàu có, chính người cho đi nhiều mới là người giàu có. Những điều cao quý và giá trị nhất trên đời đều không thể nhìn thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng con tim.

Hoàn Mỹ Đà Lạt cho tôi một môi trường làm việc tuyệt vời, giúp tôi phát triển chuyên môn và mài giũa những phẩm chất đạo đức cao đẹp, ở nơi đây điều dưỡng chúng tôi mang lại niềm tin cho người bệnh và người thân của họ, giúp họ tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn và biến niềm tin ấy thành hiện thực.

Tôi đã nghe đâu đó câu nói “Khi ngoái đầu nhìn lại, không phải tiền bạc hay địa vị bạn đã giành được, mà những điều tốt đẹp bạn đã làm cho người khác mới quan trọng và có ý nghĩa nhất”. Tôi tin rằng điều dưỡng chúng tôi sẽ là những “ngọn đuốc” của Hoàn Mỹ Đà Lạt, cháy trong mình nhiệt huyết ngành y “ Tận tâm chăm sóc”.

Tham khảo kho khẩu hiệu ý nghĩa 🔥 Slogan Về Sức Khỏe Hay Nhất 🔥 114+ Câu Slogan Độc Lạ Nhất

Bài Viết Về Hay Nghề Điều Dưỡng Ngắn Nhất

Điều dưỡng, kỹ thuật viên vẫn được ví như những “chiến sĩ thầm lặng”, như “ánh sao đêm” vẫn thức với người bệnh từng phút, từng giờ. Cùng với các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chính là điểm tựa của người bệnh, là những người trực tiếp chăm sóc, đồng hành và gắn bó với người bệnh nhiều nhất.

Nghề y nói chung, điều dưỡng nói riêng luôn phải đối mặt với nhiều tình huống khác nhau, sẵn sàng với những ca trực thức trắng đêm theo sát tình hình người bệnh. Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng xông xáo, tận tụy, làm việc không nề hà, tất cả đều một lòng hướng đến người bệnh.

Vất vả là vậy nhưng hạnh phúc là khi có thể cùng đồng nghiệp giành lại sự sống cho người bệnh từ tay tử thần. Hạnh phúc là khi nhận được cái vẫy tay chào cùng nụ cười, lời cảm ơn của người bệnh và người nhà người bệnh khi rời khoa. Nghề nào đi nữa cũng cần có chữ “Tâm”, nghề điều dưỡng thì lại càng cần hơn nữa khi hàng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo.

Điều ý nghĩa nhất khi làm một điều dưỡng là được góp một phần nhỏ công sức của mình giúp người bệnh Hemophilia giảm bớt đau đớn, để người bệnh có một cuộc sống bình thường giống như bao người khác. Hạnh phúc của người điều dưỡng đơn giản là những cái bắt tay, là ánh mắt rạng rỡ của người bệnh khi được xuất viện, là những nụ cười của người bệnh mỗi khi tôi bước vào phòng bệnh.

Vẫn biết ngành y là trăm ngàn nỗi vất vả, khó khăn nhưng khi nhiệt huyết với nghề đã luôn chảy trong tim, nhưng người điều dưỡng vẫn luôn tận tâm để có thể giúp người bệnh vượt qua đau đớn về thể xác cũng như tinh thần.

Khi chứng kiến người bệnh đang đứng ở ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, khi ấy bạn mới hiểu nghề Y đặc biệt và áp lực đến nhường nào. Nghề Y áp lực có, mệt mỏi có, khó khăn có, gian nan có, sợ hãi có… nhưng sau tất cả, đó là niềm hạnh phúc vô bờ khi được chứng kiến bệnh nhân khỏi bệnh và chính mình cũng được góp sức vào hành trình chữa bệnh gian nan ấy.

Mỗi ca trực là những đêm thức trắng với bước chân vội vã, những bữa cơm vội vàng, những giọt mồ hôi rơi ướt đẫm chiếc áo blouse trắng… Áp lực với cường độ công việc khẩn trương và liên tục như vậy, mệt mỏi, vất vả đấy nhưng nghĩ đến người bệnh đang chờ đợi mình ở phía trước, chứng kiến những nỗi đau bệnh tật mà người bệnh phải trải qua thì dù có áp lực, mệt mỏi hơn nữa thì đội ngũ điều dưỡng viên cũng nhất định sẽ vượt qua.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm 🌹 Slogan Ngành Y Tế 🌹 Hay, Ý Nghĩa Nhất

Chùm Thơ Hay Về Điều Dưỡng

Bên cạnh những bài viết hay về ngành điều dưỡng, SCR.VN tặng bạn chùm thơ hay về điều dưỡng sau đây:

Yêu cô gái điều dưỡng
Sưu tầm

Em có tình yêu được làm nghề điều dưỡng
Đem yêu thương đến tất thảy mọi người
Chẳng sợ khó khăn, chẳng màng gian khổ
Mang nụ cười xoa dịu những cơn đau
Bệnh nhân mến em như người con đứa cháu
Dẫu có đau vẫn mạnh mẽ lạc quan
Lời động viên, em an ủi nhẹ nhàng
Tận tụy ngày đêm chăm lo bên giường bệnh
Với tình người to lớn mênh mông
Nghề điều dưỡng có một trái tim hồng
Cũng là nghề được cộng đồng trân quý.

Bông hoa của cuộc đời
Sưu tầm

Như bông hoa nở giữa đời
Nhẹ nhàng em đến với người ốm đau.
Có cần phép thuật chi đâu
Nàng tiên áo trắng bay vào cõi nhân…
Thương người chẳng quản gian nan
Sớm, khuya giường bệnh ân cần hỏi han.
Bàn tay rất đỗi dịu dàng
Em mang đi cả trăm ngàn âu lo.
Bước ra – để lại dặn dò
Bước vào – xóa nỗi buồn xo cho người.
Ơi bông hoa của cuộc đời!
“Lương y từ mẫu” như lời Người răn…
Dẫu còn vất vả khó khăn
Không làm phai ánh trăng ngần trong em.
Trăm năm sen vẫn là sen
Tấm lòng thầy thuốc – mẹ hiền, tỏa hương…

Hành khúc người điều dưỡng
Tác giả: Nguyễn Minh Quang

Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân
Nhớ lời Bác dạy ân cần sớm hôm
Xoá tan muôn vạn nỗi buồn
Niềm vui ánh mắt con đường tương lai.

Bàn tay nắm lấy tay ai
Bàn tay xoa dịu hình hài đau thương!
Bệnh viện nào khác dưỡng đường
Người đi người đến vấn vương tình người.

Áo trắng điều dưỡng rạng ngời
Chiếc cầu nhân ái lưu đời mai sau
Có người đã bạc mái đầu
Vẫn còn gắn bó thâm sâu với nghề.

Bàn tay chăm sóc mọi bề
Để đưa người bệnh trở về an sinh!
Hành khúc điều dưỡng quang vinh
Đất nước hội nhập tự mình vươn lên.

Dẫu cho sóng dập gió dồn
Chăm sóc người bệnh vững bền chuyên tay
Con đường điều dưỡng hôm nay
Rộn ràng sức sống tràn đầy niềm tin!

Nghề Điều dưỡng
Sưu tầm

Anh ơi hãy hiểu cho em
Đã làm điều dưỡng nhiều đêm vắng nhà
Gần mà lại cứ phải xa
Để anh nhung nhớ vào ra đợi chờ.

Bệnh nhân lúc tỉnh khi mơ
Nên em thức trắng mệt phờ phạc đêm
Nghe từng nhịp đập trái tim
Đếm từng giọt nước nổi chìm tử sinh.

Lương y từ mẫu hết mình
Em thương con với nhớ anh từng giờ
Biết rằng con đợi chồng chờ
Bệnh nhân từng phút cậy nhờ nghề em.

Bạn đọc tham khảo thêm 🌺 Slogan Hay Cho Nhà Thuốc 🌺 Tiệm Thuốc Tây Ý Nghĩa Nhất

Viết một bình luận