Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc [Những Ngày Nên Cắt Tóc Đầu Tháng]

Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc? Những Ngày Nên Cắt Tóc Đầu Tháng. Chia Sẻ Quan Niệm Tâm Linh Về Cắt Tóc Để Không Phạm Điều Kỵ Và Luôn Được May Mắn.

Quan Niệm Cắt Tóc Đầu Tháng Mùng 1

Quan Niệm Cắt Tóc Đầu Tháng Mùng 1 như thế nào? Việc chọn lịch cắt tóc hay ngày giờ tốt cắt tóc để may mắn không chỉ giúp bạn có thêm niềm tin trong công việc mà điều này còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và may mắn trong những vấn đề khác bởi ông cha ta vẫn thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Mùng 1 hay còn được gọi là ngày sóc, đây là ngày bắt đầu, khởi đầu cho một tháng. Vào ngày này thì nhiều người có thể thực hiện một vài những kiêng kị và trong số đó có kiêng kị cắt tóc. Họ cho rằng, tóc là một bộ phận ở đầu, nếu như gội đầu hoặc cắt tóc vào mùng 1 thì tức là cắt bỏ đi một phần may mắn của tháng đó.

Cắt tóc cũng có ngày hung ngày cát, ngoài các em bé thì người lớn đi cắt tóc phải xem ngày, cụ thể như sau (chú ý, thông tin dưới đây theo lịch âm):

 • Mùng 1: Rút ngắn sinh mệnh
 • Mùng 2: Bệnh tật liên miên, phiền phức kéo tới
 • Mùng 3: Tài lộc vượng phát
 • Mùng 4: Tài sản tăng thêm, khí sắc tốt
 • Mùng 5: Tiền của gia tăng
 • Mùng 6: Khí sắc kém, ốm yếu
 • Mùng 7: Dễ vướng họa thị phi, nhiều rắc rối
 • Mùng 8: Trường thọ, sức khỏe tốt
 • Mùng 9: Gặp được ý trung nhân
 • Mùng 10: Nhiều chuyện vui mừng
 • Ngày 11: Trí tuệ minh mẫn, thông minh đĩnh ngộ
 • Ngày 12: Dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng
 • Ngày 13: Tinh thần tốt, trí tuệ tốt
 • Ngày 14: Thêm nhiều tài sản
 • Rằm: tăng thêm phúc báo, cát tường
 • Ngày 16: Mắc bệnh
 • Ngày 17: Mắt mờ, da dẻ xấu
 • Ngày 18: Mất của
 • Ngày 19: Thêm tuổi thọ
 • Ngày 20: Dễ bị đói, gặp chuyện xui
 • Ngày 21: Mắc bệnh, thần kinh không vững
 • Ngày 22: Bệnh tình nặng thêm
 • Ngày 23: Gia sản hùng mạnh
 • Ngày 24: Ốm yếu
 • Ngày 25: Mắt kèm nhèm, đau mắt
 • Ngày 26: Gặp chuyện vui mừng
 • Ngày 27: Nhiều may mắn
 • Ngày 28: Dễ cãi cọ, gây gổ đánh nhau
 • Ngày 29: Mất hồn, mất tiếng, đau họng
 • Ngày 30: Vướng thị phi, tranh tụng

Cùng với Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc, gửi tặng bạn Giải Đáp 💕 Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Không 💕

Ngày Mùng 1 Âm Có Nên Cắt Tóc Không

Ngày Mùng 1 Âm Có Nên Cắt Tóc Không? Cắt tóc cũng phải xem ngày, nghe ra có vẻ là hơi cầu kỳ, theo quan niệm dân gian bạn sẽ thấy các cụ đã đưa việc này vào làm một trong những việc cần chọn ngày để làm. Vậy Ngày Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Để giúp bạn hiểu rõ Ngày Mùng 1 Có Nên Đi Cắt Tóc Không, mời bạn tham khảo những giải thích dưới đây.

Mùng 1 Âm lịch là ngày khởi đầu của một tháng. Người dân Việt Nam thường thờ cúng vào dịp đầu tháng nên đây là khoảng thời gian rất tâm linh. Dân gian có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, cho nên những người tin vào các tục lệ xa xưa thường sẽ rất cẩn thận vào ngày này. Người ta quan niệm rằng nếu đầu tháng may mắn, suôn sẻ cả tháng cũng sẽ suôn sẻ. Ngược lại, nếu có bất kỳ việc gì không tốt vào ngày mùng 1 thì tháng đó cũng bị ảnh hưởng xấu theo.

Nói về chuyện cắt tóc, mái tóc là một phần của cơ thể, chúng không chỉ làm đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh (đối với nhiều người). Vì gắn vào cơ thể nên việc cắt bỏ đi sẽ là điềm báo cho một sự mất mác nào đó có thể là tiền tài, công việc hoặc sức khỏe.

Một số người cho rằng tóc tượng trưng cho tài lộc nên nếu cắt vào ngày mùng 1 linh thiêng sẽ khiến cho tài lộc hao mòn, buôn bán sẽ ế ẩm hoặc làm ăn thua lỗ. Do đó người ta thường kiêng kỵ việc cắt tóc vào ngày mùng 1. Đặc biệt nếu đó là mùng 1 của năm mới.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc 🍀 Tháng 7 Âm Hớt Tóc Ngày Nào

Sáng Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không

Sáng Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Nhiều người cho rằng cắt tóc chỉ là chuyện nhỏ cho nên thường không hay quan tâm chuyện chọn ngày tốt, tuy nhiên “cái răng, cái tóc là góc con người”, nên việc xem ngày sẽ giúp đem đến may mắn và thuận lợi hơn, hạn chế nhiều tai ương, xui xẻo cho quý bạn. Vậy Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Hay Không?

Trong quan niệm văn hóa dân gian, ngày mùng 1 thường được coi là ngày đầu tiên của tháng mới, một thời điểm đặc biệt và quan trọng. Có những quan niệm cho rằng việc cắt tóc vào ngày này có thể mang lại điều không tốt, gây xui xẻo hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn.

Do đó, nhiều người tuân theo quy tắc không nên cắt tóc vào sáng mùng 1 để tránh những rủi ro tiềm ẩn và đảm bảo sự bình an, may mắn cho mình và gia đình. Tuy nhiên, quyết định cắt tóc vào ngày này hay không còn phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và niềm tin của từng người.

Cắt Tóc Đầu Tháng Có Sao Không

Cắt Tóc Đầu Tháng Có Sao Không? Cắt Tóc Đầu Tháng Có Xui Không? Đây là những câu hỏi được nhiều người băn khoăn. Mong rằng những ai quan tâm và có niềm tin vào việc nhỏ bé này sẽ gặp nhiều sự cát tường, an lành trong công việc và trong cuộc sống.

Phần lớn mọi người sẽ kiêng cử cắt tóc vào ngày mùng 1. Bởi họ lo sợ mình đánh mất tài lộc của bản thân, tiêu hao tiền của vật chất trong tháng. Cắt tóc đồng nghĩa là bạn cắt đi sự may mắn, phúc phần của bản thân ra khỏi cơ thể. Ảnh hưởng đến khí huyết, tổn hao thể lực làm nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Trong một tháng sẽ có cả ngày tốt và ngày xấu, có ngày hoàng đạo và có ngày hắc đạo, có giờ hoàng đạo trong ngày và có giờ hắc đạo trong ngày. Khi làm các việc trọng đại thì chọn ngày đẹp, giờ đẹp làm để mọi việc luôn thành công. Cũng bởi thế mà cắt tóc phong thủy, thì mọi người thường xem ngày đẹp cắt tóc theo tháng, theo ngày.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Những Ngày Không Nên Cắt Tóc 🔥 Kiêng Kỵ Tránh Cắt Tóc

Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Cho Bé

Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Cho Bé? Không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng quan niệm xem ngày cắt tóc cho bé đã lưu truyền từ rất lâu trong dân gian.

Cũng tương tự như người lớn, trẻ sơ sinh nên kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1, ngày rằm hay ngày đầu năm.

Dưới đây là 14 ngày vượng cắt tóc máu, những ngày đẹp cắt tóc cho bé sẽ là:

 • Mùng 3: Cắt tóc ngày này giúp bé vui vẻ cả ngày
 • Mùng 4: Được lộc trời cho.
 • Mùng 7: Điềm tốt về sức khỏe
 • Mùng 8: Cắt tóc vào ngày đẹp này sẽ giúp bé có thể sống trường thọ
 • Mùng 9: Đây là ngày tốt nên có thể thực hiện cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh.
 • Mùng 10: Cắt tóc sẽ có lộc.
 • Ngày 11: Đây là em bé là thông minh lanh lợi

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Ngày Cắt Tóc Tốt Nhất 🌹 Xem Những Ngày Nên Hớt Tóc

Mùng 1 Tết Có Nên Cắt Tóc Không

Mùng 1 Tết Có Nên Cắt Tóc Không? Ngày đầu năm là thời khắc quan trọng, người ta quan niệm rằng trong ngày này làm việc gì cũng nên nhỏ nhẹ để tránh xui xẻo cả tháng cả năm. Do đó có không ít những điều kiêng kỵ được đặt ra và cứ truyền từ đời này sang đời khác, việc cắt tóc đầu năm là một trong số đó.

Theo quan niệm dân gian, ngày đầu tháng đầu năm nên kiêng cắt tóc, nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc mà sức khỏe cũng suy giảm, khiến cho cả tháng, cả năm xui xẻo không ngóc đầu lên được. Tuy điều này không có cơ sở khoa học nhưng lại là kiêng kỵ tâm linh, ai ai cũng muốn bình an may mắn nên rất nhiều người làm theo.

Gia chủ nên hạn chế cắt tóc đầu năm mới vì theo cha ông ta thì cũng là một bộ phận trên cơ thể con người. Đo đó vào năm mới thì việc cắt đi tóc coi như là cắt đi một phần trong cơ thể. Nếu như cắt tóc đầu năm mới thì đây là điềm báo mọi chuyện đến với bạn sẽ không suôn sẻ, hay ốm đau bệnh tật nặng hơn làm ảnh hưởng đến tài vận của bạn.

Cùng với Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc, gửi đến bạn 🍃 Mơ Thấy Tóc Dài 🍃 Đánh Số Mấy Trúng 100%

Cắt Tóc Mùng 1 Dương Lịch Có Sao Không

Mùng 1 Dương Lịch Có Nên Cắt Tóc Không? Cắt tóc là hành động diễn ra theo chu kỳ hàng tháng, hàng năm. Một mái tóc hợp với khuôn mặt không chỉ giúp tôn nên vẻ đẹp của mỗi người, mà cắt vào ngày lành tháng tốt còn mang lại nhiều may mắn tới cho chủ nhân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết Cắt Tóc Mùng 1 Dương Lịch Có Sao Không thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Mặc dù hiện tại nước ta sử dụng chung lịch Âm (lịch mặt trăng truyền thống của Việt Nam) và lịch Dương (lịch mặt trời du nhập từ phương Tây) nhưng các phong tục tập quán, văn hóa tín ngưỡng dân gian vẫn chỉ xác định dựa theo lịch Âm. Mặt khác, việc người Việt dùng thêm lịch Dương chủ yếu là để phù hợp với sự phát triển của thời đại, hội nhập quốc tế (sự đồng nhất về thời gian).

Vì vậy, mọi người không nhất thiết phải cân nhắc đầu tháng dương lịch có nên cắt tóc không. Bạn có thể cắt hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Danh Ngôn Về Mái Tóc Hay 🌹 1001 Câu Ca Dao Tục Ngữ

Mùng 1 Có Nên Nhuộm Tóc Không

Mùng 1 Có Nên Nhuộm Tóc Không? Việc bạn tin tưởng vào những quan niệm dân gian về việc kiêng kỵ trong ngày đầu tháng cũng không phải là sự mê tín hay điều gì quá tiêu cực, bạn hãy cứ thoải mái tin và làm theo nếu muốn nhé!

Nhiều người vẫn tin rằng nếu không quá cần thiết thì tốt nhất không nên cắt tóc, gội đầu vào ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm. Việc không cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 tuy vẫn chưa biết có xui hay không nhưng nó vẫn giúp bạn có được tâm lý thoải mái, yên tâm hơn thì vẫn nên làm.

Khi thực hiện nhuộm tóc thì chắc chắn không thể thiếu công đoạn gội đầu và nhuộm màu cho tóc, thậm chí phải trải qua nhiều lần gội đầu. Do đó mà nếu như không thật sự quan trọng thì bạn không nên nhuộm tóc vào ngày mùng 1, mùng 2 đầu tháng âm lịch.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Mơ Thấy Rụng Tóc Nhiều 🌠 Điềm Gì

Cắt Tóc Mùng 2 Âm Có Sao Không

Cắt Tóc Mùng 2 Âm Có Sao Không? Việc cắt tóc để làm đẹp là một việc hết sức bình thường, vì vậy mọi người thường không quan tâm đến việc cắt tóc khi nào? Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ và quan điểm của bản thân về việc kiêng những ngày không nên cắt tóc để tránh gặp điều không may mắn.

Đúng là cắt tóc với nhiều người được xem là chuyện hết sức bình thường, khi muốn thay đổi kiểu tóc cho phù hợp, khi buồn chán muốn làm đẹp, trở nên yêu đời, tươi vui hơn … tuy nhiên cắt tóc cũng mang điều tâm linh với nhiều người. Họ quan niệm rằng cắt tóc vào ngày mùng 2 đầu tháng sẽ gặp những điều xui xẻo, đen đủi, tài lộc tiêu hao, sức khỏe giảm sút. Vì vậy không nên cắt tóc vào những ngày đầu tháng âm lịch để tránh những điều không hay có thể xảy ra.

Không chỉ có Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Mơ Thấy Gội Đầu 🍀 Đánh Số Mấy

Mùng 1 Tháng 7 Âm Có Nên Cắt Tóc Không

Mùng 1 Tháng 7 Âm Có Nên Cắt Tóc Không? Từ xa xưa đến giờ ông cha ta đã có những lưu truyền cho con cháu đời sau về những ngày đại kỵ không nên “xuống tóc” để tránh gặp phải những điều không may mắn. Bởi nếu bạn cắt tóc vào những ngày xấu thì có thể dẫn tới việc dương khí suy yếu, âm khí dễ dàng đi vào cơ thể dẫn đến việc bị đau ốm, vận xui kéo đến.

Trong quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng âm binh và thường gặp nhiều chuyện xui xẻo. Chính vì vậy, nhiều người thường kiêng làm những việc đại sự như: cưới hỏi, xây nhà, khai trương… vào tháng cô hồn.

Bên cạnh đó, một số người tuyệt đối kiêng cắt tóc vì cho rằng tóc là một phần của cơ thể, cắt là mất. Chính vì vậy, trong tháng cô hồn, mọi người thường không cắt tóc vì sợ sẽ gặp điều xui xẻo, bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí gây ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của người đó.

Cắt Tóc Đầu Tháng Cô Hồn Có Sao Không

Cắt Tóc Đầu Tháng Cô Hồn Có Sao Không? Mặc dù không có lý thuyết khoa học nào chứng minh nhưng thế giới tâm linh luôn tồn tại xung quanh cuộc sống chúng ta nên cũng hãy cứ thực hiện theo để tránh nhiều điều không may xảy ra nhé.

Có lẽ mọi người đều biết, người xưa quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng mở cửa mả, Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn về thăm viếng gia đình. Tháng này cũng là lúc mà nhiều cô hồn dã quỷ dạo chơi chốn nhân gian.

Chính vì thế, người ta cho rằng tóc nối với sức khỏe, với linh hồn, nếu cắt tóc trong tháng cô hồn sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, dù điều này chẳng ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm. Song trong một số trường hợp đặc biệt cần phải cắt tóc như điều trị sức khỏe, phẫu thuật… thì bạn cũng chớ nên lo nghĩ quá nhiều mà hãy tập trung chăm sóc sức khỏe nhé.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Thơ Về Tóc Hay 🔥 1001 Bài Cắt Tóc Ngắn, Dài, Bạc Vui

Ngày Kiêng Cắt Tóc Đầu Tháng

Ngày Kiêng Cắt Tóc Đầu Tháng? Không ít người thắc mắc về việc xem ngày cắt tóc, chọn ngày đẹp và tránh ngày xấu cắt tóc để luôn gặp may mắn, bình an bởi “có kiêng có lành”.

Cắt tóc vào đầu tháng là điều tuyệt đối kiêng kỵ, việc làm này đồng nghĩa với việc bạn đang cắt bỏ đi những điều may mắn, tốt đẹp đang chờ đợi trong 1 tháng do, đó bạn tuyệt đối không nên cắt tóc vào ngày đầu tháng mùng 1, mùng 2, mùng 3 nếu bạn không muốn cả tháng gặp vận xui. Không những thế nếu bạn cắt tóc vào ngày đầu tháng sẽ dẫn đến việc hao tiền tốn của trong tháng đó.

Ngoài việc kiêng kỵ cắt tóc đầu tháng thì còn có những ngày không tốt mà bạn không nên cắt tóc như sau:

 • Tránh cắt tóc vào ngày mùng 7 hàng tháng. Nếu không bạn sẽ vướng vào chuyện thị phi, tai tiếng.
 • Tránh cắt tóc vào ngày 12 và 29 hàng tháng. Nếu không vận trình sự nghiệp gặp phải tiểu nhân quấy phá, cản trở. Chuyện làm ăn ngày càng khó khăn, trắc trở.
 • Tránh cắt tóc vào ngày 16 hàng tháng. Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Gia đạo bất hòa, dễ chia ly xa cách.
 • Tránh cắt tóc vào ngày 21 hàng tháng. Nếu không bạn sẽ đối diện với bệnh tật, ốm đau. Hao tiền tốn của cho việc điều trị bệnh tật.
 • Tránh cắt tóc vào ngày 23 hàng tháng. Nếu không bạn sẽ gặp nhiều gian nan, bất lợi trong chuyện tình duyên.

Bên cạnh Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Mơ Thấy Cắt Tóc ☀️ Điềm Chiêm Bao

Cắt Tóc Mùng Mấy Tốt Nhất

Cắt Tóc Mùng Mấy Tốt Nhất? Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn lịch ngày tốt, giờ tốt để bạn chủ động sắp xếp thời gian, công việc và ghé salon tóc quen để tiến hành cắt, sửa tóc, thay đổi diện mạo của mình.

Nếu bạn tin vào việc đầu tháng cắt tóc sẽ khiến cho tài lộc, vận khí của mình giảm đi thì bạn có thể lựa chọn những ngày tốt để mang lại may mắn cho bản mệnh. Với những ngày dưới đây, khi cắt tóc sẽ đem lại may mắn, phú quý và sức khỏe tốt cho quý bạn:

 • Cắt tóc mùng 3 tinh thần thoải mái, công việc tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc vượng phát.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 4 rước lộc vào nhà, của cái dồi dào, khí sắc tốt.
 • Mùng 8 cắt tóc đem lại sức khỏe, trường thọ, nhiều may mắn sẽ đến với bạn.
 • Ngày mùng 10 cắt tóc đem lại tín hiệu tốt trong công việc, nhiều chuyện vui mừng
 • Ngày 11 là ngày tốt cắt tóc cho bé, đem lại sự may mắn và thông minh, ngoan ngoãn cho bé.
 • Ngày 13 mà cắt tóc thì tinh thần phấn chấn, tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt.
 • Ngày 26 cắt tóc sẽ làm gia tăng của cải, gặp nhiều chuyện vui mừng.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cắt Tóc Trước Khi Thi Có Nên Cắt Tóc Không 🌟

Viết một bình luận