Ngày Cắt Tóc Tốt Nhất [Xem Những Ngày Nên Hớt Tóc]

Ngày Cắt Tóc Tốt Nhất, Xem Những Ngày Nên Hớt Tóc. Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Được Chia Sẻ Đến Những Bạn Đọc Quan Tâm. 

Ngày Cắt Tóc Tốt Là Gì

Ngày Cắt Tóc Tốt Là Gì? Việc cắt tóc là hết sức cần thiết cũng bởi vậy mà ông cha ta đã có câu rằng: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Vì thế, trước khi tác động đến các hàm răng hay mái tóc thì bạn nên cẩn trọng.

Hàng tháng đều cần phải chính sửa cắt gọt tỉ mỉ, do đó chúng tôi khuyên các bạn nên xem ngày cắt tóc chọn ngày đẹp để cắt tóc. Bởi trong một tháng sẽ có cả ngày tốt và ngày xấu, có ngày hoàng đạo và có ngày hắc đạo, có giờ hoàng đạo trong ngày và có giờ hắc đạo trong ngày.

Khi làm các việc trọng đại thì chọn ngày đẹp, giờ đẹp làm để mọi việc luôn thành công. Cũng bởi thế mà cắt tóc phong thủy, thì mọi người thường xem ngày đẹp cắt tóc theo tháng, theo giờ. Vậy nên chúng ta cần xem lịch cắt tóc theo tháng để có thể gặp may mắn và tránh vận hạn, xui xẻo.

Chia Sẻ ☘ Mơ Thấy Cắt Tóc Ngắn ☘ Giải Mã Điềm Chiêm Bao

Có Nên Cắt Tóc Xả Xui

Có Nên Cắt Tóc Xả Xui? Trong đời sống của người Việt Nam, việc cắt tóc “xả xui” đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Do đó, điều này đã đi vào đi tiềm thức của con người, trở thành khái một niệm tâm linh. Mọi người tin rằng, việc cắt tóc có thể bỏ đi vận đen của mình để chào đón sự may mắn mới, tốt đẹp hơn trong tươi lai. Tuy nhiên, vẫn có không ít người thắc mắc việc cắt tóc có xả xui không hay chỉ là mê tín. Bởi xung quanh vấn đề này có rất nhiều câu chuyện kỳ lạ xảy ra và khó lý giải.

Cắt tóc xả xui thật không?

Hiện nay, vẫn chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào công bố về việc cắt tóc xả xui có thật hay không. Vì thế mà mỗi người sẽ có một quan niệm riêng về vấn đề này. Song đúc kết lại, có 3 quan niệm chung nhất về việc cắt tóc xả xui:

 • Một là, mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng chán nản, họ thường cắt tóc. Việc cắt tóc được xem như lá bùa may mắn, giúp giải thoát những điều đen đủi, thay đổi diện mạo, mang lại vận may cho công việc cuộc sống. Đây là những người tin vào việc cắt tóc xả xui là có thật.
 • Hai là, những người nghĩ đơn giản, việc cắt tóc chỉ để đẹp và gọn gàng hơn. Khi cắt tóc thì họ cảm thấy thoải mái và không kiêng kỵ điều gì.
 • Ba là, một số người cho rằng việc cắt tóc phải đúng thời điểm mới hết xui xẻo và không bị cắt vận may mắn. Do đó, họ tính toán thời gian rất kỹ để lên lịch cắt tóc may mắn, chỉ cắt tóc vào một số ngày đẹp.

Tóm lại, cắt tóc có xả xui hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người không nên xem nhẹ, hãy tìm hiểu những ngày kiêng cắt tóc để tránh vận xui đeo bám bản thân.

Đọc Thêm ☘ Mơ Cắt Tóc Đánh Con Gì ☘Số Đề Chính Xác

Những Ngày Nên Cắt Tóc Tốt Nhất

Những Ngày Nên Cắt Tóc Tốt Nhất? Với những ngày dưới đây, khi cắt tóc sẽ đem lại may mắn, phú quý và sức khỏe tốt cho bạn.

 • Cắt tóc mùng 3 tinh thần thoải mái, công việc tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc vượng phát.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 4 rước lộc vào nhà, của cái dồi dào, khí sắc tốt.
 • Mùng 8 cắt tóc đem lại sức khỏe, trường thọ, nhiều may mắn sẽ đến với bạn.
 • Ngày mùng 10 cắt tóc đem lại tín hiệu tốt trong công việc, nhiều chuyện vui mừng
 • Còn ngày 11 là ngày tốt cắt tóc cho bé, đem lại sự may mắn và thông minh, ngoan ngoãn cho bé.
 • Ngày 13 mà cắt tóc thì tinh thần phấn chấn, tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt.
 • Nếu bạn chọn ngày cắt tóc vào ngày 26 sẽ làm gia tăng của cải, gặp nhiều chuyện vui mừng.

Xem Ngày Lành Cắt Tóc

Một vài lưu ý quan trọng khi Xem Ngày Lành Cắt Tóc sau đây:

Chọn ngày Hoàng đạo

 • Nên chọn những ngày Hoàng Đạo hoặc có Sao Tốt để cho mọi việc được như ý.
 • Những ngày Hoàng Đạo đó là: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo.
 • Những sao tốt gồm có: Sao Thiên Đức Hợp, Sao Tuế Hợp, Sao Trực Tinh, Sao Thiên Quý: những sao này sẽ tốt cho mọi việc.

Nên chọn cả giờ tốt để cắt tóc

 • Có quan niệm cho rằng, khi xem ngày cắt tóc thì bạn nên xem cả giờ tốt. Bởi nếu như bạn đi cắt tóc vào những ngày bình thường, hoặc ngày xấu thì nên tiến hành vào những giờ tốt, giờ Hoàng Đạo trong ngày.
 • Khi tiến hành vào những giờ này sẽ giúp cho cắt tóc cũng như tất cả các công việc khác luôn được suôn sẻ, tốt lành, không gặp phải trắc trở.
 • Để biết ngày dự tính cắt tóc có phải là ngày hoàng đạo hay không, có những sao tốt gì, giờ hoàng đạo là những giờ nào, bạn nên tra cứu lịch để biết chính xác.

Xem Thêm ☘ Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc ☘ Những Ngày Nên Cắt Tóc Đầu Tháng

Những Ngày Cắt Tóc May Mắn

Theo khía cạnh đạo Phật, không có một quy định cụ thể nào về vấn đề xem ngày tốt để cắt tóc. Vậy nên Những Ngày Cắt Tóc May Mắn do suy nghĩ của mỗi người.

Đặc biệt, trong giáo lý nhà Phật cũng không nói về cắt tóc vào đầu năm mới, đầu tháng mới. Thậm chí, nhiều năm ngày mồng Một các vị sư vẫn cạo tóc cho nhau. Thế nhưng có những người đã có niềm tin quá sâu sắc về vấn đề này thì nên làm theo những gì mình tin tưởng.

Có thể nói, tùy vào người, vào quan niệm mà có cách điều chỉnh khác nhau, đúng như câu nói: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”.

Tất cả là để cho bạn cảm thấy an lòng mà thôi, vì lòng bạn bình yên mới là điều đáng để ưu tiên nhất, nếu việc cắt tóc đó không quá bức thiết, thì cứ kiêng mồng 1, tháng Giêng, trước khi thi và đang mang thai.

Nếu bạn vẫn một mực tin điều này thì vẫn nên làm theo vì tóc chính là một phần của cơ thể, không những vậy, chúng còn là phần chủ yếu để thể hiện vẻ đẹp riêng của mỗi người.

Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé

Chọn Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé theo kinh nghiệm dân gian.

 • Mùng 3 vui vẻ
 • Mùng 4 phú quý
 • Mùng 7 là tốt lành
 • Mùng 8 là trường thọ
 • Mùng 9 là tốt
 • Mùng 10 có lộc
 • 11 là thông minh
 • 13 là ngày tốt
 • 16 ích lợi
 • 19-26-29 may mắn
 • 25 tài phúc

Tìm Hiểu ☘ Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh ☘ Ngày Nào Tốt

Tháng Giêng Có Nên Cắt Tóc

Chắc hẳn trong số chúng ta, rất nhiều người đã từng nghe nói đến những việc nên kiêng làm trong ngày đầu năm. Vậy thực sự Tháng Giêng Có Nên Cắt Tóc?

Theo dân gian Việt Nam, ngày đầu năm không nên cắt tóc nếu không muốn gặp xui xẻo, không may trong suốt năm đó. Điều kiêng kỵ này vốn xuất phát từ các quan niệm của người Việt xưa, theo đó, ngày đầu năm còn được gọi là ngày Sóc, là ngày tưởng nhớ tổ tiên và cũng là ngày trời đất giao hòa, đem lại nhiều may mắn, cát tường cho con người.

Ngày Cắt Tóc Tốt Xấu

Ngày Cắt Tóc Tốt Xấu không nên cắt tóc là các ngày tam nương, sát chủ, xích khẩu.

 • Ngày tam nương: Khi chọn cắt tóc ngày nào tốt thì nên tránh ngày tam nương, vì đây là ngày rất xấu. Các ngày 3,7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng là ngày tam nương.
 • Ngày sát chủ: Cũng giống như ngày tam nương, khi xem ngày tốt cắt tóc thì tránh ngày sát chủ. Vì ngày sát chủ thường bị sao xấu chiếu, nếu tuổi của bạn mà kỵ ngày sát chủ thì càng phải tránh ngày này. Ngày sát chủ dương kỵ các công việc đầu tư, ký kết, buôn bán. Ngày sát chủ âm là ngày kỵ mai táng, trùng tang, cắt tóc.
 • Ngày xích khẩu: Chọn ngày cắt tóc cũng nên tránh ngày xích khẩu. Ý nghĩa ngày xích khẩu là xích theo nghĩa nôm là đỏ, khẩu là miệng. Ý là chỉ những lời tranh biện, bàn bạ, đàm thoại không đến hồi kết, cắt tóc thị phi…

Tìm Hiểu ☘ Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé ☘ Bé Trai, Bé Gái

Có Nên Cắt Tóc Trước Khi Thi

Có Nên Cắt Tóc Trước Khi Thi? Đây là điều nên kiêng kỵ cần tránh trước ngày thi để đem lại nhiều may mắn cho các sĩ tử.

Thời xưa, các sĩ tử vẫn kiêng cắt tóc trước ngày thi vì họ tin rằng điều này sẽ khiến bộ não bị ảnh hưởng không tốt, trí nhớ giảm, không được thông minh, nhanh nhạy. Nếu xét theo khía cạnh tâm linh, dân gian cho rằng cắt tóc trước khi thi giống như cắt bỏ hết kiến thức, khiến cho thi cử khó khăn, không làm được bài.

Dù cuộc sống đã hiện đại, phát triển hơn rất nhiều nhưng những tín ngưỡng dân gian vẫn được áp dụng cho tới ngày nay. Tuy nhiên, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cho những điều kiêng kỵ, mọi người vẫn thường làm để chấn an tinh thần mình là chính.

Tháng 7 Có Nên Cắt Tóc Không

Tháng 7 Có Nên Cắt Tóc Không? Đáp án chi tiết sẽ được chia sẻ ngay sau đây, cùng theo dõi nhé!

Dân gian cho rằng rằm tháng 7 Âm lịch là thời gian Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong hồn quay trở về dân gian. Đây cũng là lúc linh hồn của những người đã mất về thăm lại gia đình, người thân. Tuy nhiên nhiều cô hồn dã quỷ, ma đói ma khát không có nhà, dạo chơi khắp chốn, quấy nhiễu cuộc sống của người dân. 

Để ngăn chặn ma quỷ xâm nhập quấy phá cơ thể, mọi người kiêng cắt tóc trong tháng này. Vì tóc liên quan tới sức khỏe và linh hồn, cắt bỏ tóc khiến cho cơ thể suy yếu, vong hồn dễ dàng quấy phá.

Đọc Thêm ☘ Tháng Cô Hồn Có Nên Cắt Tóc ☘Phong Thuỷ

Cắt Tóc Ngày Rằm Có Sao Không

Cắt Tóc Ngày Rằm Có Sao Không? Vào ngày rằm bạn hoàn toàn có thể đi cắt tóc như bình thường.

Thậm chí, khi cắt tóc vào ngày này, bạn còn dễ dàng thu được nhiều tài lộc, tăng thêm phúc báo, cát tường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lưu ý những trường hợp ngày rằm của tháng cô hồn thì nên kiêng cắt tóc.

Đầu Tháng Cắt Tóc Có Sao Không

Đầu Tháng Cắt Tóc Có Sao Không? Đáp án chắc chắn là không?

Những ngày đầu tháng (tính theo Âm lịch) thì không nên đi cắt tóc, bởi người xưa quan niệm rằng cắt tóc sẽ khiến tài lộc tiêu tan, sức khỏe giảm sút, cả tháng đen đủi. Hơn nữa, cắt tóc đầu tháng khiến cho công việc trong tháng bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

Hôm Nay Cắt Tóc Được Không

Bạn muốn biết Hôm Nay Cắt Tóc Được Không? Điều đầu tiên bạn hãy tra cứu lịch chi tiết ngày hôm nay có tốt.

Chúng ta cần xem lịch ngày tốt cắt tóc để có thể gặp may mắn và tránh vận hạn, xui xẻo.

Tham Khảo ☘ Cắt Tóc Trước Khi Thi Có Nên Cắt Tóc Không ☘ Có Xui Không

Viết một bình luận