Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em + Trực Tiếp [33+ Mẫu Hay]

SCR.VN giới thiệu 33+ đoạn văn mẫu mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em hay nhất để bạn đọc có thể tham khảo.

Cách Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học

Đầu tiên, hãy tham khảo cách mở bài gián tiếp tả cái bàn của em học đơn giản sau đây.

– Giới thiệu những đặc điểm khái quát, cơ bản nhất về chiếc cặp sách.

  • Chiếc cặp sách của em có từ bao giờ? Ai mua/ tặng cho em?
  • Ấn tượng của em về chiếc cặp sách như thế nào?

Trọn bộ mẫu ✅ Dàn Ý Tả Cái Bàn Học ✅ ngoài đoạn mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em

20+ Mẫu Mở Bài Tả Cái Bàn Học Hay Nhất

Dưới đây là top 20+ mẫu mở bài tả cái bàn học của em ngắn được SCR.VN tổng hợp giúp các em có thêm nhiều ý tưởng thú vị để mở đầu bài văn hay nhất.

Mở Bài Cái Bàn Học Đơn Giản Nhất

Kể từ khi gia đình chúng em chuyển đến ngôi nhà mới, mẹ đã mua sắm một bộ bàn ghế cá nhân dành cho em để tạo điều kiện học tập tốt nhất tại nhà. Đó là cái bàn học hiện đang ở trong góc học tập của em.

Mở Bài Cho Bài Văn Miêu Tả Cái Bàn Học Dài Hay

Cái bàn học là một vật dụng quen thuộc và thiết yếu với học sinh. Nó là nơi học sinh ngồi học bài, làm bài tập, đọc sách, viết văn… Cái bàn học cũng là nơi học sinh thể hiện phong cách và cá tính của mình. Cái bàn học của em có nhiều điều đặc biệt và thú vị mà em muốn miêu tả cho bạn nghe.

Mở Bài Tả Chiếc Bàn Học Ở Nhà Của Em Ngắn

Để bắt đầu năm học mới, em và mẹ đã cùng nhau đi mua sắm những vật dụng học tập như sách vở, bút, thước, và cặp sách. Tuy nhiên, điều mà em thích nhất là bộ bàn ghế chuột Micky màu hồng. Nó trông thật xinh xắn và dễ thương.

Mở Bài Miêu Tả Cái Bàn Học Ở Trường Hay Nhất

Mới đó mà đã trôi qua một học kỳ, mọi thứ ở trong phòng học quá đỗi thân thuộc đối với em. Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là chiếc bàn học em ngồi. Chỉ là một chiếc bàn nhỏ nhắn, có một ít mực dơ của các lớp trước để lại nhưng nó đã để lại cho em nhiều kỉ niệm đẹp thật khó quên.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cái Bàn Học Ngắn Nhất

Trong phòng em, vị trí đẹp nhất, thoáng mát nhất bên cạnh chiếc cửa sổ, được dành riêng cho chiếc bàn học. Bởi chiếc bàn là người bạn thân thiết, gắn bó với em mỗi ngày.

Ngoài đoạn mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em, gợi ý đề bài 🌼 Tả Cái Bàn Học Lớp 2 🌼

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em Thật Súc Tích

Nhân dịp đầu năm học mới, ông nội và bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học mới. Chiếc bàn không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em Cực Ngắn

Mỗi ngày đến lớp, điều đầu tiên em làm chính là chào chiếc bàn thân thiết của mình. Chiếc bàn ấy là người bạn tuyệt vời đã cùng em đồng hành qua bao buổi học chăm chỉ.

Mở Bài Gián Tiếp Miêu Tả Cái Bàn Học Ngắn Hay

Năm nay, trường em được Sở Giáo dục cấp một số kinh phí sửa sang lại các lớp học và xây thêm một số phòng học mới. Chúng em vinh dự được học ở lớp mới với những bộ bàn ghế hai chỗ ngồi thật xinh xắn và tiện lợi.

Mở Bài Gián Tiếp Về Cái Bàn Học Hấp Dẫn

Bố của em là một thợ mộc rất giỏi. Hằng ngày, bố luôn bận rộn với những đơn hàng của rất nhiều người. Chiều hôm qua, sau khi nhìn thấy em ngồi học bài. Bố đã bảo là sẽ đóng lại một chiếc bàn mới cho em, vì em đã cao hơn nhiều rồi. Sau một chiều vất vả, chiếc bàn học của em đã được ra lò. Nhìn chiếc bàn mới của mình, em cảm thấy nó đẹp vô cùng.

Mở Bài Gián Tiếp Cái Bàn Học Hay Ngắn

Em luôn đặt mục tiêu trở thành một học sinh chăm ngoan. Để làm được điều đó, em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, hoàn thành mọi bài tập được giao trước khi đến lớp. Và một đồ vật đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ấy, chính là chiếc bàn học.

Đọc thêm 🌷 Tả Cái Bàn Học Lớp 3 Ngắn Gọn 🌷 ngoài đoạn mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em

Mở Bài Gián Tiếp Cái Bàn Học Của Em Sáng Tạo

“Đến giờ rồi, học bài thôi!” Ai nói thế nhỉ? Lạ thật! Tiếng nói lại cất lên “Đến giờ rồi! Học bài thôi!”, vọng lên từ góc học tập của em. Á, tiếng cậu Bàn. Em vội ngước nhìn đồng hồ treo trên tường. Mười chín giờ ba mươi rồi ư! Hèn gì cậu ta nhắc mình là phải. Em vội bước vào góc học tập của mình nơi cậu Bàn đã tọa lạc ba năm nay, giúp em học tập. Và bây giờ cậu đang cùng em bước sang năm thứ tư bậc tiểu học”.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Tiêu Biểu

Ngày hôm nay, em đến trường trong tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Bởi vì, ngày hôm nay, trường em sẽ có nhiều sự đổi mới. Nhờ có sự tài trợ của thành phố, toàn bộ bàn ghế, máy móc trong trường sẽ được nâng cấp lên. Trở nên tiến bộ hơn phục vụ việc học của chúng em. Lúc tiến vào lớp, dù đã chuẩn bị tinh thần, em vẫn vô cùng ngạc nhiên. Thay vì chiếc bàn ngồi bốn người bằng gỗ cũ kĩ, là một chiếc bàn trắng mới tinh dành riêng cho từng người. Ngồi xuống bàn, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Nâng Cao

Tuần vừa rồi, em đã hoàn thành bài thi cuối học kì 1 ở lớp. Lúc em đang dọn dẹp lại bàn học sau những ngày ôn thi, thì bố bước vào, bảo rằng muốn tặng em một món quà mới. Bước ra sân, em đã rất bất ngờ vì món quà mà bố bảo là một chiếc bàn học mới bằng gỗ tuyệt đẹp. Em vui và hạnh phúc lắm. Bởi chiếc bàn học cũ trong phòng là bàn học mà chị gái để lại cho em. Còn chiếc bàn mới này, thực sự là chiếc bàn học mới đầu tiên mà em có cho riêng mình.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em Sinh Động

Là một học sinh, em được bố mẹ yêu quý sắm cho rất nhiều các dụng cụ học tập. Như sách vở, bút thước, chì màu, cặp sách… Trong đó, món đồ mà em thích nhất, cũng là món đồ có kích thước lớn nhất chính là chiếc bàn học làm từ gỗ do chính tay bố em đóng.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em Đặc Sắc

Ngày hôm qua, nhân dịp sinh nhật của em, bố mẹ đã chở em đi mua một món quà rất tuyệt vời. Đó là một chiếc bàn học mới. Giây phút được chọn cho mình một chiếc bàn mới, em hạnh phúc vô cùng. Vì chiếc bàn ở nhà của em là chiếc bàn cũ do chị Hai để lại khi đi học đại học. Thế nên, em đã khá băn khoăn để chọn lựa giữa rất nhiều chiếc bàn ở cửa hàng. Cuối cùng, em đã quyết định chọn cho mình một chiếc bàn học màu hồng xinh xắn có giá sách ở trên bàn.

Văn mẫu 🌏 Tả Cái Bàn Học Lớp 5 🌏 ngoài đoạn mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em Siêu Hay

Ngày hôm qua, lúc em đang học bài, thì bố có vào ngồi nhìn em một lát rồi đi ra. Điều đó khiến em có chút ngạc nhiên, nhưng sau đó em lại tập trung ngay vào bài toán đang làm dở. Ngày hôm sau, lúc đi học về, em đã phải ngạc nhiên vô cùng với chiếc bàn học mới tinh trong phòng. Thì ra, khi nhìn thấy em đã cao hơn chiếc bàn cũ nên phải cúi mình xuống rất nhiều khi viết, bố đã rất thương em. Vậy nên, ngay hôm sau, bố đã đi mua cho em một chiếc bàn học mới vừa người hơn.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Của Em Ngắn Gọn

Kể từ khi chị Hai bước vào trường trung học phổ thông, em vào lớp Một chị nhường lại cho em chiếc bàn nhỏ trong phòng thường ngày của chị. Ba đã mua cho chị chiếc bàn cao hơn hợp với chị, và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị bấy lâu chuyển về góc học tập trong phòng em. Nó đã trở thành người thân thiết với em từ dạo đó”

Mở Bài Gián Tiếp Tả Chiếc Bàn Học Của Em Ấn Tượng

Cuối năm, gia đình em chuyển vào một căn chung cư mới. Sau khi cùng bố mẹ sắp xếp đồ đạc, em trở về phòng và bắt đầu dọn dẹp phòng ngủ của mình. Điều em thích nhất trong căn phòng này, chính là chiếc cửa sổ lớn sát đất có thể nhìn xuống cả thành phố. Cạnh cửa sổ là một chiếc bàn học rộng rãi có gắn giá sách ở dưới chân mà em luôn ao ước từ lâu. Chiếc bàn học ấy, chính là món quà mà bố mẹ tặng cho em vì đã có một học kì học tập chăm chỉ.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Bàn Học Lớp 4 Chọn Lọc

Năm nay, khi lên lớp 4, em được bố mẹ dẫn đi mua sắm các dụng cụ học tập mới. Nào sách, vở, cặp, bút… thứ nào cũng làm em thích mê. Đến buổi tối, khi em đang hào hứng sắp xếp đồ đạc, bố và mẹ thì thầm một cách bí mật về vấn đề gì đó. Một lát sau, bố chuyển vào phòng em một chiếc bàn học mới vô cùng to lớn và và xinh đẹp.

Ngoài mở bài gián tiếp tả cái bàn học của em, tham khảo 🌸 Tả Cái Bàn Học Ở Nhà Của Em Lớp 4 🌸

Tả Cái Bàn Học Mở Bài Gián Tiếp Chi Tiết

Từ khi bước vào lớp một, em luôn ao ước có được một chiếc bàn bằng gỗ. Nhưng mẹ em bảo rằng: “Bao giờ lên lớp 4, sách vở có nhiều thì mẹ sẽ mua con ạ”. Thấm thoát đã nhiều năm trôi qua, vào ngày khai giảng và mẹ đã giữ lời hứa, mua cho em một chiếc bàn mới to và đẹp hơn chiếc bàn cũ rất nhiều.

Chiếc bàn mới của em mới xinh xắn làm sao! Bàn được đóng bằng gỗ xoan đào, đánh vecni bóng loáng. Những đường vân gỗ nổi lên như những dải lụa đào trông thật đẹp mắt. Chiếc bàn của em có tới ba ngăn cơ đấy. Ngăn thứ nhất rất rộng, em xếp sách giáo khoa. Ngăn thứ hai em để vở ô li. Ngăn thứ ba em xếp tập giấy kiểm tra và hộp bút.

Ngoài ba ngăn này, em còn có một ngăn kéo nhỏ ở dưới để xếp các đồ dùng học tập mới chưa dùng đến như vở mới, bút mực mới. Thời gian cứ thế trôi qua, nhưng tối nào cũng vậy, em đều tự giác ngồi vào bàn học bài. Những làn gió nhẹ lướt qua cánh cửa sổ ùa vào khẽ lật trang vở mới. Chú mèo mướp đi rón rén dưới gầm bàn, một âm thanh xạt xạt từ dưới chân bàn phát ra. Dường như bàn muốn nói: “Cô chủ ơi! Hãy tập trung học bài cho tốt nhé”.

Kể từ đó, chiếc bàn đã trở thành người bạn thân thiết của em. Sau này, dù có được làm việc trên những chiếc bàn đẹp hơn, tốt hơn nhưng em luôn nhớ về chiếc bàn như một kỉ vật trong những năm tháng em học tập dưới mái trường tiểu học thân yêu.

Tổng hợp các bài văn 🍂 Thuyết Minh Về Cái Bàn Học 🍂 đa dạng nhất!

Viết một bình luận