Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc [29+ Đoạn Văn Mẫu Hay]

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc ❤️️ 29+ Đoạn Văn Mẫu Hay ✅ Giúp Các Bạn Có Thêm Nhiều Tài Liệu Hữu Ích, Dễ Dàng Tham Khảo Cách Viết Bài Hay.

Viết Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc – Mẫu 1

Viết Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc, đây là một trong những đề tài thường gặp trong các kì ôn tập kiểm tra.

Chính những điều đó đã khắc họa được hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc – những con người anh dũng dám hy sinh vì nghĩa lớn với một lòng nồng nàn yêu nước. Tinh thần ấy, con người ấy trở thành hình tượng đẹp, đáng nể phục và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nếu như trước khi thực dân Pháp xâm lược thơ văn của Đồ Chiểu chủ yếu là thể loại truyện thơ dài với nhân vật tiêu biểu là Lục Vân Tiên để truyền bá đạo lí và tư tưởng làm người thì ở giai đoạn sau năm 1858 thơ văn Đồ Chiểu là lá cờ đầu cho văn thơ chống Pháp đầu thế kỉ XIX, cổ vũ lòng yêu nước. Bài văn tế đã góp phần để Nguyễn Đình Chiểu ngôi sao sáng thực sự tỏa sáng theo cách của riêng mình trong bầu trời văn nghệ của dân tộc.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Nguyễn Đình Chiểu – Mẫu 2

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Nguyễn Đình Chiểu, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được SCR.VN chia sẻ sau đây nhé!

Bằng cách sử dụng thể loại tế, cùng với việc sử dụng ngôn ngữ bình dị, dân dã kết hợp giọng điệu xót thương, Nguyễn Đình Chiểu đã khắc họa nên bức chân dung về những người “chiến sĩ Cần Giuộc” dũng cảm quên mình.

Ở họ sự thiếu thốn khắc khổ, cái khó khăn trong lúc luyện tập vũ khí không làm chùn bước chân của những nghĩa sĩ mà trái lại tinh thần sôi nổi, ý chí tự nguyện cùng quyết tâm đánh đuổi quân thù đã đúc kết lại làm nên những trang anh hùng. Dù kết thúc, chúng ta đã có một phần nghĩa sĩ ngã xuống nhưng chính cái hi sinh ấy lại là tiếng nói cao cả cho những con người dù “thấp cổ bé họng” vẫn có quyền lên tiếng cho chính bản thân mình.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Ngắn Gọn – Mẫu 3

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Ngắn Gọn, súc tích được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Bằng ngôn ngữ giản dị, giàu cảm xúc Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc đã khắc họa thành công bức tượng đài bi tráng, bất tử về người nghĩa sĩ nông dân. Đồng thời qua tác phẩm, Nguyễn Đình Chiểu đã bày tỏ lòng cảm phục cũng như nỗi tiếc thương trước những công trạng và sự hi sinh bất khuất của họ.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Sơ Đồ Tư Duy Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc 🌟 9 Mẫu Đẹp Hay

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Hay Nhất – Mẫu 4

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Hay Nhất sau đây, cùng tham khảo ngay nhé!

Tóm lại, Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc khẳng định tấm lòng yêu thương dân thiết tha của Nguyễn Đình Chiểu. Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là niềm tự hào và biết ơn sâu sắc của nhân dân ta đối với người nghĩa sĩ nông dân Cần Giuộc đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ nền độc lập vững chắc của quê nhà, nơi họ đã sinh ra và lớn lên hay đó là Tổ quốc mà đối với họ “nó” rất quan trọng trong cuộc đời. Nghĩa sĩ nông dân Cần Giuộc chính là tấm gương về tinh thần dũng cảm, lòng yêu nước sâu sắc để cho các thế hệ đi sau khi đọc được bài văn tế này mà noi theo để xây dựng đất nước càng ngày giàu mạnh hơn.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Học Sinh Giỏi – Mẫu 5

Đón đọc đoạn văn mẫu kết bài cho học sinh giỏi dưới đây để có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều kĩ năng viết hay.

Nhà văn đã thành công trong khi khắc họa hình tượng nghĩa quân Cần Giuộc. Các từ miêu tả nguồn gốc xuất thân ngoại hình và hành động của người nghĩa sĩ nông dân cho thấy họ chỉ là những dân bình thường chất phác chăm chỉ nhưng khi nước nhà có giặc họ tự nhận về mình trách nhiệm phải bảo vệ đất nước sẵn sàng hi sinh vì nước. Cách thể hiện hình tượng người nghệ sĩ rất tỉ mỉ từ trang bị thô sơ hành động dũng cảm nguyện xả thân mình để bảo vệ đất nước.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Dài – Mẫu 6

Cùng đón đọc đoạn văn mẫu được SCR.VN gợi ý sau đây để có thể tham khảo được cách kết luận, đánh giá để hoàn thiện tác phẩm của mình.

Tóm lại, Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu là tiếng khóc bi tráng của một thời kì lịch sử đau thương nhưng vĩ đại của dân tộc, là bức tường đai bất tử về những người nông dân Cần Giuộc nói riêng và toàn thể người dân Nam Bộ nói chung đã dũng cảm chiến đấu hi sinh vì đất nước trong thời chiến. Bài văn cũng là một thành tựu xuất sắc về nghệ thuật tạo hình tượng nhân vật kết hợp nhuần nhuyễn chất trữ tình và tính hiện thực; ngôn ngữ bình dị, trong sáng, và sinh động.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tóm Tắt Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc 🌻 10 Mẫu Ngắn Hay

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Facebook – Mẫu 7

Mẫu Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Facebook được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng sau đây.

Bài văn tế như bức tượng đài bằng ngôn từ, tạc khác nên hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân hào hùng mà bi tráng, tượng trưng cho tinh thần yêu nước, căm thù giặc ngoại xâm của cha ông ta. Bức tượng đài ấy là dấu mốc thể hiện cả một bi kịch lớn của dân tộc – bi kịch mất nước, và báo hiệu một thời kì lịch sử đen tối của dân tộc ta – thời kì một trăm năm Pháp thuộc. Nhưng thật hào hùng, trong cái bi kịch lớn ấy, tinh thần bất khuất của nhân dân Nam Bộ nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung vẫn ngời sáng bởi cái lí tưởng cao đẹp của nghĩa sĩ cần Giuộc họ sẵn sàng hi sinh vì nghĩa lớn, vì dân tộc.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Nâng Cao – Mẫu 8

SCR.VN giới thiệu đến bạn đọc đoạn văn kết bài nâng cao dưới đây để có thêm nhiều tư liệu ôn tập.

Bài văn tế đã kết thúc nhưng nó vẫn còn phảng phất mãi mùi hương mà chính dân tộc đã dâng lên cho linh hồn những người nghĩa sĩ đó.

Đồng chí Phạm Văn Đồng nhận định: “Ngòi bút Nguyễn Đình Chiểu là tâm hồn của ông, chính ông đã diễn tả sinh động và não nùng, cảm tình của dân tộc đối với người chiến sĩ của nghĩa quân. Vốn là người nông dân, xưa kia chỉ quen cày cuốc, bỗng chốc trở thành người anh hùng cứu nước …” Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc đã hùng hồn chứng minh được điều đó. Bài Văn tế sẽ mãi mãi là nén hương thơm của dân tộc dâng lên những người còn trung nghĩa, những người nghĩa sĩ của đất nước anh hùng.

Phần Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Ngắn – Mẫu 9

Phần kết bài của một bài văn hoàn chỉnh vô cùng quan trọng, đó là phần chúng ta tổng kết và đánh giá lại toàn diện tác phẩm. cùng đón đọc đoạn văn mẫu sau đây nhé!

Một nét đẹp rất riêng trong bài văn Tế này đó là thứ ngôn ngữ giản dị, dùng ngôn ngữ mộc mạc và chân chất của người nông dân Nam Bộ để khắc họa tấm lòng và tầm vóc của họ, đó chính là cách mà hình tượng người lính Cần Giuộc tỏa sáng vĩnh hằng trên trang viết của Nguyễn Đình Chiểu.

SCR.VN gợi ý 🌺 Nghị Luận Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc 🌺 15 Bài Văn Hay

Kết Bài Của Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Đặc Sắc – Mẫu 10

Cùng tham khảo đoạn văn mẫu kết bài đặc sắc nhất được chọn lọc và giới thiệu rộng rãi sau đây nhé!

Sự gắn bó, lòng yêu thương và cảm phục đã khiến Nguyễn Đình Chiếu ghi tạc vào thơ văn mình hình tượng người nghĩa sĩ cần Giuộc thật bi tráng. Hình tượng ấy mang sức nặng của một thời đại “nước mắt anh hùng lau chẳng ráo” và tấm lòng yêu thương bi thiết của nhà thơ mù đất Đồng Nai – Gia Định. Những người anh hùng “sống đánh giặc – thác cũng đánh giặc”. Còn nhà thơ của họ đã dựng lại tượng đài ấy “nghìn năm” trong kí ức tâm hồn của người đời bằng văn chương.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Đơn Giản – Mẫu 11

Với một đoạn văn kết bài đơn giản dưới đây sẽ là một lựa chọn thích hợp cho một bài văn ngắn.

Tượng đài nghệ thuật về người nghĩa sĩ nông dân mang tính chất bi tráng. Nó được dựng lên trong nước mắt, trong tiếng khóc thống thiết của nhà thơ và của nhân dân. Đây là thành cồng nghệ thuật xuất sắc của nhà thơ mù yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Bài văn tế như một tấm bia, một cái mốc, một tượng đài vinh quang về người nông dân Nam Bộ anh hùng, về nhân dân lao động muôn thuở sáng ngời.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Chọn Lọc – Mẫu 12

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc quan tâm.

Tóm lại, “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” khẳng định tấm lòng yêu thương dân thiết tha của Nguyễn Đình Chiểu. “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” là niềm tự hào và biết ơn sâu sắc của nhân dân ta đối với người nghĩa sĩ nông dân Cần Giuộc đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ nền độc lập vững chắc của quê nhà, nơi họ đã sinh ra và lớn lên hay đó là Tổ quốc mà đối với họ “nó”rất quan trọng trong cuộc đời. Nghĩa sĩ nông dân Cần Giuộc chính là tấm gương về tinh thần dũng cảm, lòng yêu nước sâu sắc để cho các thế hệ đi sau khi đọc được bài văn tế này mà noi theo để xây dựng đất nước càng ngày giàu mạnh hơn.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Đầy Đủ – Mẫu 13

Với đoạn văn mẫu kết bài sau đây sẽ giúp các em có thể tham khảo và vận dụng vào bài làm của mình.

Với lối văn bình dân, giản dị, dùng nhiều thành ngữ, lời ăn tiếng nói đời thường, Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng lên hình tượng người nghĩa sĩ vừa bi thương vừa hùng tráng. Qua “Bức tượng đài nghệ thuật” ấy tác giả gửi gắm một quan niệm sống tốt đẹp. Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là tiếng khóc cao cả của một tấm lòng giàu tình dân, nghĩa nước.

Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc đã khép lại nhưng lịch sử dân tộc vẫn được mở ra. Và chúng ta – những người con của đất nước phải nhớ giữ lấy giá trị ngàn đời mà bao thế hệ, bao lớp người từng xây dựng nên giang sơn, gấm vóc của ngày hôm nay. Điều mà Nguyễn Khoa Điềm đã xúc động viết lên những lời thơ xiết bao ân nghĩa.

Có biết bao người con gái con trai
Trong bốn nghìn lớp người giống ta lứa tuổi
Họ đã sống và chết
Giản dị và bình tâm
Nhưng họ đã làm nên Đất Nước.

(Đất Nước)

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Đạt Điểm Cao – Mẫu 14

Đoạn văn mẫu kết bài đạt điểm cao dưới đây đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với cách dùng từ ngữ linh hoạt, sáng tạo.

Với Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc, Nguyễn Đình Chiểu đã bất tử hóa hình tượng người nông dân yêu nước chống giặc ngoại xâm. Ông đã xây dựng được bức tượng đài nghệ thuật bất hủ về người nghĩa sĩ nông dân hiên ngang, dũng cảm trong tác phẩm của mình. Bài văn tế như một cái mốc, một minh chứng về tấm lòng yêu nước, về phẩm chất của người nông dân lao động. Bài Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu xứng đáng là một “khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang”. Nó xứng đáng là một khúc ca hùng tráng của nền văn học Việt Nam.

Có thể bạn sẽ thích 🌼Phân Tích Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc ❤️️14 Bài Văn Hay Nhất

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Ngắn Hay – Mẫu 15

Tham khảo đoạn văn mẫu ngắn hay với các ý văn đặc sắc, phong phú để vận dụng tốt vào bài của mình.

Như vậy, bằng lối dùng các từ ngữ sinh động, giọng điệu linh hoạt, gần gũi với đời sống nông dân, đậm chất Nam Bộ. Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng nên hình tượng người nông dân nghĩa chân chất, mộc mạc, lam lũ nghèo khó mà cao đẹp vĩ đại với tấm lòng yêu nước sâu sắc. Đây là hình tượng đẹp nhất về người nông dân trong lịch sử văn học dân tộc.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Luyện Viết – Mẫu 16

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Luyện Viết sẽ giúp các em nâng cao kĩ năng viết của mình.

Cụ Đồ Chiểu chỉ là nhà thơ mù – “người hát rong của nhân dân”. Nhưng hình ảnh người nông dân khởi nghĩa trong bài văn tế đã cho ta cái nhìn về cả một thời đại. Tự hào thay những con người nhỏ bé nhưng vẫn hiên ngang trước thế lực bạo tàn. Tự hào thay những người dân, người lính, nghĩa sĩ vô danh trùng trùng điệp điệp ngã xuống để bảo vệ sự toàn vẹn cho non sông. Họ là bức tượng đài bất tử, lưu mãi tới muôn đời.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Ấn Tượng – Mẫu 17

Đoạn văn mẫu kết bài ấn tượng dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Như vậy, viết về hình ảnh người nông dân đánh giặc, Nguyễn Đình Chiểu đã khắc họa họ ở ba nét chủ yếu. Thứ nhất, hình ảnh người nông dân chân chất, hiền lành quanh năm chỉ biết sống và làm việc với cày cuốc, ruộng đồng. Thứ hai, đó là tinh thần yêu nước căm giặc sâu sắc đã thôi thúc họ trở thành những chiến binh dũng cảm, vô tận sẵn sàng xả thân vì nghĩa. Thứ ba, mặc dù đã ngã xuống nhưng họ vẫn là những biểu tượng đẹp về hình ảnh những anh hùng thất thế mà vẫn hiên ngang, sống đánh giặc, thác cũng đánh giặc…

Bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc được xem là một áng văn chương xuất sắc không phải chỉ của riêng Nguyễn Đình Chiểu mà còn là của văn học Việt Nam thời Trung đại. Bằng một bút pháp trữ tình kết hợp nhuần nhuyễn với bút pháp hiện thực, bằng ngôn ngừ bình dị mà gợi cảm, bài văn đã tái hiện chân thực sâu sắc và đầy xúc động cả một thời đau thương nhưng anh dũng của dân tộc, đồng thời xây dựng nên một tượng đài có một không hai trong lịch sử văn học thời trung đại về người nông dân nghĩa quân chống giặc ngoại xâm.

Tham khảo văn mẫu 🌼 Phân Tích Chạy Giặc 🌼 8 Mẫu Phân Tích Bài Thơ Hay Nhất

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Sinh Động – Mẫu 18

Cùng tham khảo đoạn văn mẫu kết bài dưới đây để vận dụng trong quá trình làm bài và đạt được điểm cao.

Tác phẩm Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc chính là bản hùng ca bi tráng vang danh lịch sử. Nó cũng chính là tấm lòng yêu thương của Nguyễn Trãi dành cho các nghĩa sĩ và niềm tự hào biết ơn sâu sắc nhân dân đối với những người nghĩa sĩ nông dân. Họ chính là tấm gương về lòng yêu nước nồng nàn, cổ vũ cho tinh thần yêu nước của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành lại độc lập cho dân tộc.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Sáng Tạo – Mẫu 19

Với đoạn văn kết bài đầy sáng tạo dưới đây sẽ giúp các em có thể vận dụng vào bài làm của mình và bài viết thêm phần hấp dẫn.

Nguyễn Đình Chiểu đã rất thành công trong việc xây dựng nhân vật, những nghĩa sĩ giản dị, mộc mạc mà sắt thép, kết hợp với chất trữ tình, tính hiện thực, ngôn ngữ trong sáng, đâm chất Nam Bộ đã tạo ra một bài ca không tuổi, ca ngợi về tinh thần oanh liệt của nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Bài văn tế đã kể lại công đức phẩm hạnh của những người đã mất đồng thời cũng bày tỏ lòng tiếc thương của người sống đối với họ với âm hưởng bi tráng. Những người chiến binh Cần Giuộc ấy sẽ sống mãi trong câu chữ của Nguyễn Đình Chiểu, sẽ mãi là là bức tượng đài bất tử của của dân tộc Việt Nam ta.

Kết Bài Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc Ngắn Nhất – Mẫu 20

Tham khảo đoạn văn ngắn nhất về phần mở bài của văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc dưới đây để ôn tập tốt.

Bài “văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” đã thể hiện được hết tấm lòng yêu nước thương dân của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Bài văn tế như là niềm tự hào bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của nhân dân ta đối với những người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc đã anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc. Họ là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau học tập, noi theo.

Xem nhiều hơn 🌹 Phân Tích Chiếu Cầu Hiền 🌹 12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Viết một bình luận