Kết Bài Khi Con Tu Hú Của Tố Hữu [24+ Mẫu Hay Nhất]

Kết Bài Khi Con Tu Hú Của Tố Hữu ❤️ 24+ Mẫu Hay Nhất ✅ Những Đoạn Văn Mẫu Kết Bài Đặc Sắc Nhất Mà Bạn Nên Biết Để Trau Dồi Thêm Kĩ Năng Viết.

Cách Kết Bài Khi Con Tu Hú Chi Tiết

Xem ngay cách viết kết bài cho bài văn về bài thơ Khi con tu hú chi tiết dưới đây để biết cách làm đề bài này!

 • Tầm quan trọng của kết bài:
  • Tạo dư âm cho bài viết.
  • Đem lại những cảm xúc tốt cho người đọc.
  • Thâu tóm lại vấn đề đã được đặt ra ở mở bài và phát triển ở thân bài.
  • Mở ra hướng suy nghĩ mới, tình cảm mới cho người đọc.
 • Kết bài cần đáp ứng được các yêu cầu:
  • Nêu lên những ý khái quát, không trình bày lan man, dài dòng hoặc lặp lại sự giảng giải, minh họa, nhận xét một cách chi tiết như ở phần thân bài.
  • Một kết bài thành công không chỉ là nhiệm vụ “gói lại” mà còn phải “mở ra” – khơi lại suy nghĩ, tình cảm của người đọc.
 • Phương pháp viết kết bài:
  • Kết bài truyền thống:
   • Xác nhận lại vấn đề => Đánh giá thành công của tác giả => Bài học quan điểm
   • Ví dụ: “Với nghệ thuật sử dụng thể thơ lục bát đầy nhịp nhàng, uyển chuyển, cùng ngôn từ giàu sức gợi hình gợi cảm, bài thơ “Khi con tu hú” còn là vẻ đẹp chân thực của người chiến sĩ cách mạng cộng sản Tố Hữu luôn khao khát tự do để phục vụ hết mình cho lý tưởng cách mạng, cho cộng sản, cho nhân dân đồng bào.”
  • Kết bài mở rộng và đặt ra vấn đề
   • Đặt đối số ở cuối:
    • Với phần kết luận này, người viết đưa ra thêm những lí lẽ, dẫn chứng để khẳng định và làm sáng tỏ luận điểm, đồng thời giúp tăng tính khoa học cho tác phẩm.
    • Ví dụ: Nhà nghiên cứu Đặng Thai Mai nói: “Với Tố Hữu, thơ là vũ khí đấu tranh cách mạng”, thật như vậy, đọc bài Khi con tu hú ta có thể thấy được ý chí cách mạng sục sôi trong chàng trai trẻ đang phải chịu cảnh tù đày.
   • Áp dụng kiến thức thực tế:
    • Đi từ kiến ​​thức thực tế đến sách vở, đi từ câu chuyện đời thực đến tác phẩm.
    • Ví dụ: “Ngày nay, khi nhắc đến những tác giả nổi bật trong phong trào thơ ca cách mạng không thể không nhắc đến nhà thơ Tố Hữu với Khi con tu hú.”

Giới thiệu 🌸 Mở Bài Khi Con Tu Hú 🌸 đa dạng nhất!

24+ Mẫu Kết Bài Khi Con Tu Hú Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ đến các bạn 24+ mẫu kết bài cho bài văn về bài thơ Khi con tu hú hay nhất!

Kết Bài Khi Con Tu Hú 4 Câu Cuối Ngắn Nhất

4 câu thơ cuối của “Khi con tu hú” không chỉ là tiếng kêu báo hiệu mùa hè đã đến, mà còn là tiếng tiếng đời, là tiếng gọi của cuộc sống, của lý tưởng cách mạng đang sục sôi trong người thanh niên trẻ tuổi “say mùi hương chân lí”.

Kết Bài Khi Con Tu Hú 6 Câu Thơ Đầu Súc Tích

Chỉ với sáu câu thơ lục bát đầu, bài thơ “Khi con tu hú”, nhà thơ Tố Hữu đã sống dậy cả một bức tranh thiên nhiên yên bình đầy màu sắc và hương vị đặc trưng của mùa hè làng quê Việt Nam. Qua bức tranh đó ta càng cảm nhận được rõ hơn bao giờ khát vọng tự do cháy bỏng của nhà thơ trong nhà tù Thừa Phủ.

Kết Bài Khi Con Tu Hú 6 Câu Thơ Đầu Đặc Sắc

Bức tranh thiên nhiên mùa hè hiện lên thật sắc nét qua 6 câu thơ lục bát đầu tiên “Khi con tu hú”. Bức tranh với đầy màu sắc và hương vị đặc trưng, thế nhưng tất cả đều là bức tranh được nhà thơ Tố Hữu miêu tả lại, hiện lại trong tâm hồn người chiến sĩ cách mạng trong cảnh lao tù bức bối. Bức tranh ấy càng đẹp và hấp dẫn bao nhiêu, càng làm nổi bật niềm khát vọng tự do cháy bỏng không thể kìm nén nổi của nhà thơ bấy nhiêu.

Qua đây ta cũng thấy được nội tâm của nhà thơ Tố Hữu vô cùng phong phú, nhạy cảm rung động trước từng hơi thở của cuộc sống, của đất nước quê hương.

Kết Bài Khi Con Tu Hú Ngắn Gọn

Tiếng chim tu hú trong tác phẩm “Khi con tu hú” của Tố Hữu dù chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn ngủi, song mức tác động của tiếng kêu ấy mạnh mẽ đến nỗi làm dậy cả một mùa hè rực rỡ đầy trớ trêu trong tác giả, một mùa hè mà ông đã phải trải qua cảm giác bức bối, ngột ngạt chỉ chực chờ phá tan xiềng xích đang kìm giữ ông trong nhà tù thực dân.

Kết Bài Khi Con Tu Hú Hay Nhất

Tác phẩm “Khi con tu hú” của nhà thơ Tố Hữu đã thay ông nói lên nỗi lòng của ông khi đó – người chiến sĩ cách mạng cộng sản không may bị thực dân Pháp bắt giam: ngột ngạt, bức bối, tù túng đến uất nghẹn. Tiếng chim tu hú khi ấy như một hồi chuông đánh thức cả tâm trí và trái tim ông, giúp ông càng thêm vững tin vào lý tưởng cách mạng, vào hy vọng và khao khát tự do cháy bỏng của mình.

Kết Bài Khi Con Tu Hú Ấn Tượng

Kết thúc bài thơ, tiếng chim tu hú ấy vẫn “cứ kêu”, như giục giã, như hối thúc thêm những rung động mạnh mẽ trong tác giả. Thông qua bài thơ “Khi con tu hú”, tác giả Tố Hữu đã cho độc giả thêm hiểu sâu sắc hơn sự khao khát tự do và nét đẹp trong tâm hồn ông khi ấy, một nội tâm văn thơ phong phú, mãnh liệt đến cháy bỏng với một tình yêu quê hương gắn bó đầy thiết tha.

Những nội dung chính 🌸 Bài Thơ Khi Con Tu Hú Tố Hữu 🌸 chi tiết!

Kết Bài Khi Con Tu Hú Nâng cao

Không chỉ thành công về mặt nội dung, Tố Hữu cũng thành công về mặt nghệ thuật khi sử dụng thể thơ truyền thống của dân tộc – thể thơ lục bát, vừa uyển chuyển lại dễ hiểu dễ nghe. Nhịp thơ được ông biến chuyển linh hoạt, được ngắt nhịp đều đặn xúc cảm và tâm trạng của nhà thơ. Ngôn ngữ ông sử dụng cũng giản dị, dễ hiểu, hình ảnh thơ mộc mạc, gần gũi, lời thơ da diết thể hiện niềm khát vọng cháy bỏng của người tù.

Bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu đã dựng lên bức tranh ngày hè thật đẹp đẽ với đầy đủ âm thanh và sắc màu. Tất cả đều toát lên một sức sống cực kì mãnh liệt. Tình cảm trong bài thơ được nhà thơ thể hiện sâu sắc và da diết qua thể thơ lục bát mộc mạc. Bài thơ là tình yêu cuộc sống tha thiết, sâu nặng của nhà thơ và niềm khao khát tự do tới cháy bỏng của người tù cách mạng trong hoàn cảnh tù đày.

Kết Bài Bài Thơ Khi Con Tu Hú Đơn Giản

“Khi con tu hú” sử dụng thể thơ lục bát thuần dân tộc. Từ ngữ đơn thuần, bình dị khắc sâu vào trong lòng người đọc. Bài thơ “Khi con tu hú” không chỉ là khúc ca tâm tình thiết tha của tác giả Tố Hữu với quê hương đất nước đang phải mang xiềng xích của thực dân mà còn là niềm khao khát bầu trời tự do đầy cháy bỏng như chim tu hú đang tự do ngoài kia.

Kết Bài Bài Thơ Khi Con Tu Hú Học Sinh Giỏi

Khi con tu hú là một trong những bài thơ hay mở đầu cho chặng đường thơ ca trữ tình chính trị lắm vẻ vang của Tố Hữu. Có thể thấy rằng đánh giá ông là một nhà thơ lý tưởng trong nền văn học hiện đại Việt Nam cũng không có gì là quá lắm.

Bởi lẽ ngay từ những ngày mới giác ngộ cách mạng đường thơ của Tố Hữu đã thể hiện được những tư tưởng cá nhân tích cực, tươi đẹp của một con người đang ủng hộ cách mạng bằng cả tâm hồn, từ đó dần mở ra một cánh cửa tươi sáng dẫn tác giả từ cái tôi cái nhân mạnh mẽ sang tập trung, hòa vào cái ta chung của cộng đồng rộng lớn. Trở thành một nhà thơ của cách mạng, gắn bó sâu sắc và chặt chẽ với từng chặng đường cách mạng của dân tộc từ những khi mới nhen nhóm cho tới khi thắng lợi hoàn toàn.

Kết Bài Bài Thơ Khi Con Tu Hú Dễ Nhất

“Khi con tu hú” là một bài thơ lục bát ngắn gọn nhưng rất giàu cảm xúc và nhịp thơ nhịp nhàng, cho chúng ta thấy tinh thần và tâm hồn khao khát tự do mãnh liệt của tác giả Tố Hữu khi ông bị bắt giam tại ngục tù Thừa Phủ năm 1939. Bài thơ như một bức tranh chân dung tự họa đầy sức hấp dẫn, rạng ngời và rực rỡ như mùa hè năm ấy, là hình ảnh đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam đương thời.

Kết Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Độc Đáo

Với tài hoa khai thác và sử dụng ngôn từ đầy tính tạo hình và gợi cảm sâu sắc, thông qua tác phẩm “Khi con tu hú”, tác giả Tố Hữu đã khẳng định tài năng của ông: vừa cầm được bút vừa cầm được súng, sẵn sàng góp tình yêu và sức trẻ của mình cho lý tưởng cách mạng cộng sản.

Kết Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Chọn Lọc

Bài thơ “Khi con tu hú” kết thúc bằng tiếng tu hú “cứ kêu”, kêu hoài như tiếng lòng tác giả khi ấy: khao khát mãnh liệt “Muốn đạp tan phòng” ngục tù đang giam giữ chân để được tự do, khát khao được cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân!

Kết Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Điểm Cao

Dù được ra đời trong giai đoạn phong trào Thơ mới hoạt động mạnh mẽ, song bài thơ “Khi con tu hú” của tác giả Tố Hữu vẫn mang đậm tính dân tộc thể hiện qua thể thơ lục bát trong bài. Kết hợp linh hoạt sáng tạo với giọng thơ tự nhiên, nhịp nhàng gần gũi… đã giúp cho bài thơ đạt được hiệu quả cảm xúc cao nhất: bộc lộ nỗi uất ức, bức bối tột độ khi tác giả bị giam giữ, cũng thể hiện trọn vẹn sự khao khát tự do cháy bỏng của tác giả, khát vọng được trở về với cuộc sống tự do ngoài kia.

Mẫu bài văn 🌸 Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú 🌸 hay nhất!

Kết Bài Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú Sưu Tập

Bài thơ “Khi con tu hú” đã hội tụ những điểm độc đáo nhất, đó là thể thơ lục bát đậm tính dân tộc, giọng thơ tự nhiên, nhịp nhàng giàu cảm xúc,… để tạo nên hiệu quả cảm xúc nhất quán trong bài thơ: một tâm trạng ngột ngạt bức bối trong ngục tù, một tình yêu thiên nhiên đầy mãnh liệt và một tâm hồn tràn đầy sức sống chực chờ “đạp tan phòng” để đạt được khát vọng tự do.

Kết Bài Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú Hay

Thông qua bài thơ lục bát “Khi con tu hú”, chúng ta – những độc giả thế hệ sau càng thêm hơn nét đẹp trong tâm hồn người cộng sản trẻ tuổi Tố Hữu khi ấy. Ở ông ta nhìn và cảm nhận được một thế giới nội tâm vô cùng phong phú, màu sắc, đầy rung động mãnh liệt với nhịp đập, hơi thở của cuộc sống, quê hương cũng như niềm tin và khát khao cháy bỏng của tác giả. 

Kết Bài Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú NgắnGọn

Tố Hữu – nhà thơ của trái tim rung cảm mãnh liệt, của khát vọng tự do cháy bỏng. Qua bài thơ “Khi con tu hú”, ta thấy được lời bộc lộ tình cảm cảm xúc đầy của tác giả khi ấy: dồn nén đến mức bị ngột ngạt, uất ức, cầm tù, càng khiến cho khao khát “đạp tan phòng” của ông thêm mạnh mẽ để được tự do với lý tưởng cách mạng của mình.

Kết Bài Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú Xuất Sắc

Bài thơ được tác giả dùng những hình ảnh thơ gần gũi giản dị mà giàu sức gợi cảm ở nghệ thuật sử dụng thơ lục bát uyển chuyển tự nhiên và cả những cảm xúc thiết tha sâu lắng thể hiện nguồn sống sục sôi của người cộng sản. Bài thơ là khúc ca tâm tình tiếng gọi đàn hướng về đồng quê và bầu trời tự do với niềm khát khao cháy bỏng. Bài thơ còn là vẻ đẹp chân thực của người cộng sản luôn muốn phục vụ cộng sản phục vụ cách mạng phục vụ nhân dân đồng bào.

Kết Bài Cảm Nhận Khi Con Tu Hú Thu Hút

Nhà thơ Tố Hữu là một nhà thơ, người chiến sĩ cách mạng hoạt động vô cùng sôi nổi trong suốt cuộc đời cách mạng của mình. Có lẽ vì vậy mà các tác phẩm sáng tác của ông luôn có một sức hấp dẫn đầy sức sống và xuyên suốt tinh thần cống hiến trong tình yêu dân tộc, đất nước. Và bài thơ lục bát “Khi con tu hú” (1939) đã thay ông chứng minh điều đó!

Kết Bài Cảm Nhận Khi Con Tu Hú Dễ Nhất

“Khi con tu hú” thật sự là một sự kết hợp hoàn hảo giữa “cảnh” và “tình”. Bên cạnh bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa hè đầy rực rỡ sinh động, tác giả đã gửi gắp và bộc lộ hết tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường của tác người chiến sĩ cách mạng cộng sản Tố Hữu dù ông đang bị bắt giam tại nhà tù Thừa Phủ.

Đọc thêm mẫu 🌸 Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú 🌸 đặc sắc!

Kết Bài Cảm Nhận Khi Con Tu Hú Hay

Tiếng chim tu hú – tiếng gọi của tự do ấy tha thiết làm sao, thúc giục nóng bỏng làm sao! Nó như đang lên một nỗi niềm khao khát tột độ bên trong người thanh niên cộng sản trẻ Tố Hữu ấy. Đi từ tiếng gọi mùa rộn rã cho đến tiếng gọi thúc giục con người hành động, bài thơ “Khi con tu hú” đã được triển khai theo hướng đi từ bóng tối tù ngục đến ánh sáng của tự do.

Kết Bài Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú Đơn Giản

Đọc lên bài thơ “Khi con tu hú” của nhà thơ Tố Hữu, ta càng hiểu hơn tinh thần, trái tim và nỗi khát vọng tự do cháy bỏng của người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi đang phải chịu cảnh bị nhốt trong ngục tù không có ánh sáng. Qua đó ta càng thêm trân trọng hơn những con người đã sống trọn vẹn vì lý tưởng cách mạng thành công, để ngày hôm nay ta được thừa hưởng những giây phút tự do hòa bình.

Kết Bài Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú Đặc Sắc

Bài thơ “Khi con tu hú” là một trong những tác phẩm nằm trong tập thơ “Từ ấy” của ông, là một bài thơ đánh dấu mở đầu cho chặng đường sáng tác thơ ca trữ tình của Tố Hữu. Được giác ngộ cách mạng ngay từ rất sớm, toàn bộ sự nghiệp sáng tác của nhà thơ xuyên suốt một tình yêu quê hương đất nước say đắm, chất thơ giàu trữ tình mà sôi sục, đầy sức sống và tươi đẹp, bộc lộ một cái tôi đặc trưng không thể lẫn đâu được. 

Kết Bài Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú Chi Tiết

Đặc sắc nghệ thuật lớn nhất của bài thơ “Khi con tu hú” của tác giả Tố Hữu được tạo nên từ những rung động cảm xúc tột đỉnh của tác giả, cùng với bút pháp miêu tả tâm lí nhân vật vừa chân thực, mạnh mẽ cuộn trào cảm xúc nhưng cũng rất tinh tế.

Dù chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc ngắn ngủi trong bài thơ, thế nhưng tiếng chim tu hú gọi hè đã đánh thức tất cả cảnh và tình trong mùa hè năm ấy, mùa hè mà người chiến sĩ cách mạng bị thực dân giam giữ nơi ngục tù.

Liên Hệ Mở Rộng Bài Khi Con Tu Hú Súc Tích

Qua bức tranh thiên nhiên, ta cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, quê hương tha thiết của nhà thơ. Thổi hồn vào đó là khao khát được tự do đến mãnh liệt. Bài thơ đã giúp chúng ta hiểu thêm nét đẹp trong tâm hồn của người chiến sĩ cộng sản. Đó là những rung động mãnh liệt với hơi thở của cuộc sống tự nhiên.

Xem ngay 🌸 Sơ Đồ Tư Duy Khi Con Tu Hú Tố Hữu 🌸 đơn giản dễ nhớ!

Viết một bình luận