Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 (20+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay)

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 ❤️️ 20 Bài Văn Mẫu Ngắn Hay ✅ Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Những Mẫu Văn Đặc Sắc Được Biên Soạn Từ SCR.VN Sau Đây.

Cách Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7

Tham khảo cách kể về kỳ nghỉ hè của em lớp 7 dựa vào những gợi ý dưới đây:

 • Bước 1: Chọn một sự kiện hoặc trải nghiệm quan trọng trong kỳ nghỉ hè của bạn mà bạn muốn kể lại.
 • Bước 2: Sắp xếp câu chuyện theo thứ tự xảy ra như hoạt động vào buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều,…
 • Bước 3: Tiếp theo bạn có thể nêu lên lý do tại sao bạn thích kỳ nghỉ hè và nơi bạn đã đến, hoặc có thể kể về những người bạn gặp trong kì nghỉ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm một số bài văn mẫu kể về kỳ nghỉ hè của em bên dưới.

Tham khảo bài 💌 Kể Về Kì Nghỉ Hè Đáng Nhớ Của Em Ngắn 💌 hay

Dàn Ý Đoạn Văn Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7

Dựa vào dàn ý mẫu sau đây bạn có thể viết một đoạn văn chi tiết và thú vị về kỳ nghỉ hè của em lớp 7, đừng bỏ lỡ nhé!

I. Mở bài

 • Giới thiệu về kỳ nghỉ hè và thời gian nghỉ của em.
 • Đề cập đến tình cảm của em về kỳ nghỉ hè.

II. Thân bài

– Điểm đến trong kỳ nghỉ hè

 • Mô tả nơi em đã đi trong kỳ nghỉ hè. (Ví dụ: biển, núi, quê hương, thành phố…)
 • Tại sao em chọn điểm đến đó?

– Hoạt động trong kỳ nghỉ hè

 • Liệt kê và mô tả những hoạt động em đã tham gia trong kỳ nghỉ hè. (Ví dụ: tắm biển, leo núi, tham quan…)
 • Những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian này.

– Những điều em học được hoặc trải nghiệm mới trong kỳ nghỉ hè này.

– Lợi ích của việc trải nghiệm và học hỏi trong kỳ nghỉ.

III. Kết bài

 • Tóm tắt lại cảm xúc và trải nghiệm của em trong kỳ nghỉ hè.
 • Để lại một thông điệp hoặc lời chúc về kỳ nghỉ hè tới bạn đọc.

Đón đọc mẫu 💧 Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Trong Kì Nghỉ Hè 💧

20+ Bài Văn Mẫu Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Tiêu Biểu

Nhất định đừng bỏ lỡ 20+ bài văn mẫu kể về kỳ nghỉ hè của em lớp 7 tiêu biểu được SCR.VN biên soạn dưới đây nhé!

Viết Đoạn Văn Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Ngắn

Mùa hè vừa qua, ba mẹ cho em đi Úc chơi nên em có dịp đến bờ biển Fremantle. Mùa hè của ta là bắt đầu từ mùa đông bên Úc. Em thấy bãi biển ở Fremantle rất đẹp, nhưng không ai đến tắm biển vì trời rất lạnh. Chỉ có người đến câu cá, những chú cá rất to được kéo lên từ mặt biển hơi gợn sóng. Ước gì lúc này là mùa hè của Úc, em và chú Mike sẽ được tắm biển thỏa thích dưới ánh nắng mặt trời. Khi chia tay, chú hẹn năm sau nhớ qua vào dịp hè (mùa Noel ở Việt Nam) để bơi thỏa thích.

Văn Mẫu Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Hay Nhất

Những tháng nghỉ hè vào đúng dịp mùa thu hoạch hoa màu. Bởi vậy sinh hoạt hè của em có một niềm vui vô cùng. Nhà em ở ngay rìa làng, trông ra cánh đồng rất khoáng đãng. Chiều chiều em thích đứng trước cửa nhà nhìn ra cánh đồng. Mùa lúa là một màu xanh mênh mông bắt đầu từ dưới chân bụi tre, chạy ra tít đến đường cái. Người và xe cộ đi trên đường ấy nhỏ bé như nắm tay thôi.

Ngắm cảnh đồng em thường thích thú nhất vào các buổi chiều đẹp trời, mấy con cò trắng muốt bay sà xuống rồi mất hút dưới màu xanh. Hoặc đi học về tắt qua cánh đồng, một vài con chim “dẽ giun” thấy bóng người vội bay vút lên làm em giật mình.

Có những hôm các em ra đồng giúp cha mẹ vun và làm cỏ khoai. Chị hai bắt những con sâu khoai to như ngón tay, đầu nó có sừng, mình đầy khoang khoáy trông rất ghê, dọa em đến xanh mặt.

Những đám ruộng trồng ngô thì cao hơn đầu người, hoa ngô như một cành tre khô nhỏ vươn lên trời, chỉ ít lâu sau cái màu vàng tươi mất dần đi là ngô đã già và đến lúc người ta đi bẻ lấy bắp. Các em thường giúp gia đình bẻ ngô bỏ hàng đống trên bờ ruộng, những bắp ngô to và vỏ màu vàng còn ít râu ở đầu.

Ngoài cánh đồng, vào tháng năm, tháng sáu hoa màu như đua nhau đòi về sân phơi. Ở sân phơi mọi người cũng phải chia ra từng ngăn. Nơi này phơi ngô, nơi kia phơi đỗ, nơi thì chất đống cây lạc còn đeo những củ trắng ngà, đầu hè thì đống khoai lang đổ rất cao, củ màu đỏ, củ màu trắng.

Chập tối một lúc là chị hai bưng rổ khoai lang lên cùng với một ít quả đỗ đã luộc chín. Cả nhà ngồi ăn vui vẻ, cha mẹ em thì nói chuyện thu hoạch mùa này loại cây gì tốt nhất, và sang năm nên trồng các cây hoa màu nào. Còn chúng em thì nhớ lại những lúc đùa chạy đuổi nhau lẩn trong ruộng ngô.

Đất ở quê em hầu như không lúc nào được nghỉ ngơi (để trống), sau vụ thu hoạch hoa màu là lại cày lên chờ mưa sẽ cấy lúa.

Sống ở nơi quê hương trồng hoa màu em thấy có lúc vất vả, nhưng có cái thú là ra cánh đồng vừa lao động vừa chơi vui và nghe chim hót ở các bờ tre, cây cổ thụ. Chim chèo bẻo kêu vào các buổi sáng sớm, chim cu gáy vào buổi trưa, buổi tối thì tiếng “cò cò” kêu ở trên ngọn tre. Em rất yêu đồng quê một năm có hai vụ cấy cày và trồng tỉa làm cho con người bận rộn và vui vẻ, xốc vác.

Đọc thêm bài 🌼 Viết Về Kỳ Nghỉ Hè Bằng Tiếng Anh 🌼 ấn tượng

Bài Văn Mẫu Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Nâng Cao

Dịp nghỉ hè vừa qua, em được đi thăm quan thành phố Huế mộng mơ, món quà bất ngờ đầy thú vị mà nhà trường thưởng cho em vì đã đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

Sáng sớm thứ hai, từ 5 giờ, mọi người đã có mặt tại trường. Sau khi điểm danh, tất cả lên xe rời thành phố. Xe cứ vun vút lao trên mặt đường quốc lộ, chẳng mấy chốc em đã cảm thấy vị mặn của muối. Xe dừng lại độ một tiếng ở bãi biển Cà Ná để mọi người ăn trưa. Trong lúc nghỉ, em và các bạn đã tranh thủ chụp vài bức hình làm kỉ niệm.

Đi qua mỗi nơi, chúng em lại được nghe chú An thuyết minh thêm nhiều kiến thức về địa lí, lịch sử Việt Nam. Xe đến Huế vào một buổi tối. Đúng là đất đế đô: Đền đài, lăng tẩm, mái ngói rêu phong… bao bọc thành nội là những hồ nước rộng trồng toàn bông sen trắng. Du khách như đi từ cõi thật đến cõi mơ.

Mỗi lăng tẩm có một kiểu kiến trúc và vẻ đẹp riêng tùy vào tính cách của từng vị vua nhưng có lẽ đẹp nhất là lăng vua Khải Định, với những hình công, rồng, phụng, mai, lan, cúc, trúc chạm trổ công phu bằng sứ. Lăng vua Tự Đức còn có tượng voi, ngựa, quan văn, quan võ đứng chầu hai bên. Mọi người thi nhau chụp hình kỉ niệm, em cũng tranh thủ chụp vài tấm.

Nói đến Huế, không thể nào quên sông Hương, núi Ngự, chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền. Hôm ấy cả đoàn được đi thuyền trên sông Hương. Mặt nước phẳng lặng như tờ, chỉ còn nghe tiếng hát trong trẻo, ngân nga của cô ca sĩ trên thuyền. Những làn gió se lạnh cứ dửng dưng lướt qua. Cảnh trời nước thơ mộng quyện cùng chất giọng dịu ngọt, thánh thót của cô ca sĩ làm người ta cảm thấy như là lạc vào chốn thần tiên.

Cho đến khi thuyền cập bến rồi mà vẫn chẳng ai hay biết. Cả đoàn tiếp tục đi tham quan. Thú vị hơn nữa là có một cô thuyết minh người Huế được đoàn mời làm hướng dẫn viên. Đi đến đâu cô nói về sự tích của những di tích lịch sử. Ôi chao! Giọng Huế chưa quen nghe nhưng em vẫn cảm thấy rất dịu dàng, dễ thương.

Ban ngày mọi người rủ nhau đi tìm món ăn Huế cho biết mùi: nào là bún bò Huế, bánh nậm, bánh bèo, cơm hến… món nào cũng cay chảy nước mắt. Buổi tối, cả đoàn đi đò dọc sông Hương và nghe hát dân ca: Lý chim kêu, Giận mà thương… Khuya về, mọi người vẫn không quên thưởng thức món chè sen đậm đà, thanh cao của Huế.

Từ giã Huế, ai nấy đều mang những kỉ niệm khó quên. Cảnh vật đã xa rồi, nhưng sao em vẫn thấy còn nguyên ấn tượng.

Bài Văn Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Xuất Sắc

Hè năm ngoái, tôi đã đến biển Nha Trang cùng gia đình, chuyến đi đó là một kì nghỉ hè đáng nhớ. Chúng tôi đi bằng xe hơi, và khi đến khá gần đó, tôi đã có thể nhìn thấy biển rộng lớn và đẹp như thế nào. Thời tiết thật tuyệt vời khiến cho tôi muốn chạy thẳng đến biển, tận hưởng không khí trong lành và làn nước trong xanh.

Có rất nhiều người ở đó tắm biển, tắm nắng, chơi bóng chuyền trên bờ,và thậm chí còn có trẻ em xây lâu đài cát và thả những con diều. Chúng tôi đã ở tại khách sạn Edele,dịch vụ của nó tôi thấy rất hài lòng và tôi đã có cơ hội để ăn hải sản ở đó, chúng rất tươi ngon. Tôi cũng đã đến Vinpearl Land, Chùa Long Sơn. Những địa danh đó thật tuyệt vời. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc bởi vì tôi còn được gặp nhiều người ngoại quốc, họ là khách du lịch và tôi đã nói chuyện với họ rất nhiều.

Chúng tôi ở tại Nha Trang một tuần và ngày cuối cùng, tôi đã đến những cửa hàng lưu niệm gần bãi biển để mua quà cho ông bà và bạn bè của tôi. Khi quay trở về nhà, tôi thấy rất hạnh phúc nhưng hơi tiếc nuối vì tôi muốn ở đó lâu hơn nữa. Tôi đã nói với ba là tôi thích Nha Trang và tôi hi vọng có thể lại đến thăm Nha Trang lần nữa vào một mùa hè khác.

Gợi ý 🌿 Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Em 🌿 hay nhất

Mẫu Văn Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Đạt Điểm Cao

Kỳ nghỉ hè vừa qua, em cùng gia đình đi tham quan vịnh Hạ Long. Đã lâu lắm rồi em mới có một kì nghỉ hè thoải mái như thế này.

Để chuẩn bị cho chuyến đi em đã sắp xếp quần áo, đồ ăn uống… từ ngày hôm trước. Ô tô khởi hành từ lúc 5 giờ 30 sáng, gia đinh em đã có mặt tại điểm tập trung từ lúc năm giờ. Cứ tưởng mình đến sớm hơn cả không ngở đã có nhiều gia đình khác đến trước, bố em cầm trên tay chiếc túi du lịch to, mẹ thì cầm túi đồ ăn uống, còn em và bé Mi khoác trên vai chiếc ba lô nhỏ xíu đựng một số thứ lặt vặt.

Dọc đường bộ từ Hà Nội đến Quảng Ninh, trước mắt em là cả một bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ đầy cảm xúc. Ô tô luồn lách qua những chiễ cầu và núi đá nhỏ, sau hơn một tiếng thì đoàn du lịch bắt đầu xuống se để đi tàu thuỷ tham quan các hang động.

Từ những vòm đá cao nhất rủ xuống những dải thạch nhũ cột băng pha trộn đủ mọi màu sắc của cầu vồng, em nghe nói hang đẹp nhất là hàng Đầu gỗ. Đây là cung điện với nhiều gian phòng ngoắt ngoéo, chỉ một giọt nước nhẹ rơi xuống từ những dải nhũ đá cũng đủ phá vỡ sự im lặng.

Buổi chiều cả nhà em ra vườn hoa chụp ảnh làm kỷ niệm rồi lên núi ngay gần nhà nghỉ “Thăng Long” ngắm cảnh, mẹ bảo cả nhà chụp mấy pô nhân lúc trời đẹp.

Chợ Hạ Long sầm uất hơn cả Hà Nội. Ngay từ đầu chợ hàng loạt quầy bán dưa hấu, cá tôm, thịt… được xếp bày hàng chào khách. Nhưng gian tôm, cá là gian đông nhất vì ở đây phần lớn khách du lịch muốn mua quà nhân dịp đi nghỉ mát. Em và mẹ quan sát hàng quần áo trẻ em cạnh quầy bánh kẹo thì khá đông người mua nhất là những bác phụ huynh mua cho con mình mặc.

Có hai em chạy lăng nhăng nên bị mẹ mắng, thấy vậy em liền bảo mẹ phải trông bé Mi cẩn thận kẻo lại bị lạc. Buổi tối, những chiếc đèn thắp sáng mọi nơi, em cùng mẹ và bé Mi ra ăn chè ở quán, cạnh khách sạn nơi mà gia đình em đang ở. Còn bố thì đọc báo, xem tivi ở phong nghỉ.Thời gian trôi qua, cả đoàn bắt đầu lên đường về Hà Nội.

Sức hấp dẫn của vịnh Hạ Long đã khiến cho nới đây quanh năm luôn là điểm hội tụ của khách du lịch trong và ngoài nước. Mọi người đều đến đây tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển… Ai cũng thấy khoan khoái, hài lòng trước vẻ đẹp kì quan của thế giới.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Siêu Hay

Mùa hè năm ngoái, tôi đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Chúng tôi đi bằng máy bay tới Đà Nẵng mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Vừa tới nơi, tôi có thể thấy biển rộng lớn và đẹp tới mức nào. Và ngay lúc ấy, tôi đã muốn chạy thật nhanh ra biển, tận hưởng làn nước trong xanh và không khí trong lành. Thời tiết ở biển thật tuyệt vời. Có rất nhiều người ở đó tắm biển, tắm, chơi bóng, lướt ván. Lũ trẻ còn xây lâu đài cát trên biển.

Tôi và gia đình quay trở về khách sạn cất đồ và ăn hải sản. Dịch vụ ở đây khiến tôi rất hài lòng. Đồ ăn rất tươi và được chế biến cực kỳ ngon miệng. Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi, chúng tôi đã tiến ra biển. Tôi đã được hòa mình vào dòng nước mát và những con sóng. Cảm giác thật tuyệt vời.

Tôi còn được gặp những người ngoại quốc. Họ là khách du lịch ở đây và họ rất thân thiện. Buổi tối chúng tôi đi dạo ở biển và cùng nhau hát karaoke trên bãi cát. Chúng tôi ở lại Đà Nẵng 3 ngày. Tôi cũng đã tới những cửa hàng bán đồ lưu niệm để mua quà cho các bạn của tôi. Khi quay trở về nhà tôi đã rất vui và có một chút tiếc nuối vì không được ở lại lâu hơn. Đây là kỳ nghỉ hè tuyệt vời nhất mà tôi từng có.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 🍀 ngắn

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Ngắn Hay

Mùa hè là thời gian tuyệt vời nhất trong năm vì tôi có thể nghỉ ngơi sau một học kỳ dài. Tôi luôn dành mùa hè của mình để chơi bên ngoài với bạn bè và ngủ muộn vào buổi sáng. Tôi thường thức dậy lúc 9 giờ, nhưng đôi khi tôi cũng thức dậy sớm để đi chợ cùng mẹ. Sau khi ăn trưa, tôi thường ở trong phòng để chơi các trò chơi trực tuyến và đọc truyện tranh vì bên ngoài quá nóng.

Khi vào khoảng 5 giờ chiều, tôi và bạn bè sẽ chạy ra sân cỏ để thả diều hoặc chơi đuổi bắt. Chúng tôi có rất nhiều trò chơi để chơi, và đôi khi chúng tôi cũng chơi các môn thể thao lành mạnh như cầu lông hoặc bóng chuyền.

Tôi về nhà vào khoảng 7 giờ để ăn tối, và sau đó tôi tiếp tục tận hưởng cuộc sống của mình bằng cách xem TV mà không phải lo lắng về bài tập về nhà. Tôi thức khuya để chơi điện thoại, vì tôi không cần đến trường vào sáng hôm sau. Nghỉ hè thật là vui, và tôi ước gì nó có thể kéo dài trong 6 tháng.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Đặc Sắc

Trong kì nghỉ hè vừa qua em đã được ba cho đi thăm thành phố Đà Nẵng một tuần. Đó là phần thưởng ba dành cho em vì đã đạt kết quả cao trong năm học.

Ba em đã chuẩn bị rất đầy đủ cho chuyến đi này. Từ mấy hôm trước ba đã mua vé máy bay và đặt phòng ở khách sạn Đà Nẵng trước. Sáng thứ 6, đúng 5h30 máy bay cất cánh. Em được ngồi ghế gần cửa sổ nên tha hồ ngắm cảnh ngoài máy bay. Nhìn từ trên cao, thủ đô Hà Nội chỉ còn là những dải xanh ngắt của cây cối.

Ba giờ chiều, ba con em đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng, thành phố được du khách đặt cho một tên gọi khác: thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Thời tiết ở đây đẹp quá cứ như đang ủng hộ cho chuyến đi của hai ba con. Cả ngày đầu tiên ba đã dẫn em đi hết một vòng quanh thành phố Đà Nẵng. Mặc dù mệt nhưng em cảm thấy rất vui.

Buổi tối, ba dẫn em đi thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng và ngắm cây cầu sông Hàn thơ mộng về đêm. Cây cầu trông như một nàng công chúa mơ mộng nằm ngủ một cách yên bình giữa lòng thành phố. Những ngày sau đó, em được thăm rất nhiều danh lam thắng cảnh ở nơi đây như khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, Ngũ Hành Sơn huyền thoại. Tuyệt nhất là em đã được đến bán đảo Sơn Trà.

Vì là mùa hè nên đây quả thật là địa điểm du lịch lí tưởng. Ba và em chỉ mất mười phút đi xe máy từ trung tâm thành phố là đến được bán đảo Sơn Trà. Con đường được trải nhựa phẳng lì, rợp mát bóng cây hai bên đường. Mọi ồn ào, náo nhiệt của thành phố dường như đã lùi lại tất cả ở phía sau nhường chỗ cho những khung cảnh thanh bình.

Ba và em đã dành trọn những ngày nghỉ ở đây. Được ngắm cảnh bình mình, rồi hoàng hôn, được ngắm nhìn những con sóng rì rào vỗ vào bờ làm dậy lên trong em những cảm xúc khó tả. Cảnh đẹp của bán đảo đã khiến em và ba chẳng muốn rời đi giây phút nào chỉ muốn ở lại đây mãi.

Suốt chuyến đi, ba đã chụp cho em rất nhiều ảnh đẹp. Trước khi chuẩn bị tạm biệt thành phố Đà Nẵng thân yêu này, ba em đã mua rất nhiều quà lưu niệm cho mẹ. Chắc mẹ em và cậu nhóc em ở nhà mà biết thì sẽ thích lắm. Một tuần thăm quan trôi qua vùn vụt. Đã tới lúc tạm biệt Đà Nẵng, trở về với mái ấm gia đình.

Lúc máy bay cất cánh, em thò đầu ra cửa sổ, lưu luyến vẫy chào những con đường, ngọn núi, bờ biển cát trắng, và cả những mái nhà xinh xắn. Tạm biệt nhé, Đà Nẵng! Hẹn ngày này sang năm, em sẽ quay trở lại! Chuyến đi thú vị đã mở mang tầm hiểu biết của em về đất nước, con người. Đất nước mình đâu đâu cũng đẹp như tranh và con người thật nhân hậu, hiếu khách!

Gợi ý 🌷 Viết Một Đoạn Văn Về Một Nhân Vật Lịch Sử Mà Em Biết Lớp 7 🌷 ngắn

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Chọn Lọc

Khi những bông hoa phượng nở đỏ rực cũng là lúc chúng em tạm xa mái trường thân yêu của mình. Nhưng đó cũng là lúc em bước vào một kỳ nghỉ hè cực kỳ sôi động.

Mùa hè vừa rồi em được tham gia vào một buổi cắm trại hè thực sự tuyệt vời. Em và các bạn trong khu phố dưới sự hướng dẫn của 2 chị phụ trách đã tập luyện hăng say trong suốt cả 1 tháng hè. Mỗi buổi tối, chúng em tập trung nhau tại một căn phòng nhỏ trong trường mầm non gần nhà.

Các bạn và em được tập hát bài Mùa hạ và những chùm hoa nắng. Việc học thuộc bài hát này không khó nhưng để cả đội hát đồng thanh với nhau, khớp được nhạc cũng mất thời gian khá dài.

Chẳng mấy chốc mà buổi cắm trại cũng đã đến. Từ sáng sớm, chúng em đã có mặt ở khuôn viên trước Nhà Thiếu nhi của tỉnh để chuẩn bị cho buổi cắm trại. Các anh chị lớn được giao nhiệm vụ cắm trại và chuẩn bị đồ ăn. Chúng em tranh thủ ôn luyện lại bài hát một lần nữa trước khi chính thức bước vào cuộc thi.

Tại buổi cắm trại này có thi hát, thi cắm trại và thi các trò chơi nữa. Ngày hôm ấy, không khí diễn ra thật sôi động. Buổi trưa chúng em nghỉ lại trong chính trại của mình đã dựng. Mọi người đều hồi hộp, háo hức tới mức chẳng ai ngủ được. Kết thúc buổi cắm trại, mặc dù khu phố của em chỉ giành giải khuyến khích nhưng em vẫn thấy rất vui. Đối với em đây là kỳ nghỉ hè có ý nghĩa nhất.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Ấn Tượng

Cứ hai năm một lần, trường em lại tổ chức thi cắm trại hè cho học sinh vào mỗi dịp nghỉ hè tới. Các bạn học sinh lớp sáu, lớp bảy náo nức chuẩn bị cho buổi cắm trại có khi trước đến hàng tuẩn lễ. Chả là, các em ấy mới vào trường cấp 2 nên háo hức với các hoạt động mới.

Buổi sáng hôm đó trời thật đẹp! Mùa hè nhưng trời không có nắng, gió mát dịu. Những cơn gió nhẹ làm vơi đi những giọt mồ hôi trên trán mỗi bạn nam. Bắt đầu từ sáng sớm, chúng em đã tập trung ở nhà bạn Duy Anh để cùng nhau chuyển ngôi nhà của lớp đến trường. Tụi con trai hí hửng lắm vì đó là thành quả của cả một tuần mà. Ra tới trường, chúng em tiến hành dựng trại ngay. Vừa dựng xong cổng trại, thì chúng em nhận được hiệu lệnh ở lại còn tất cả tập trung cho lễ khai mạc của trường.

Màn duyệt nghi thức diễn ra trang trọng và buổi cắm trại chính thức được bắt đầu sau lời tuyên bố của thày hiệu trưởng. Lễ khai mạc diễn ra nhanh chóng. Các lớp được trở về khu vực cắm trại của mình. Hội ý xong, lớp em chia thành ba nhóm. Một nhóm chuẩn bị cho màn thi văn nghệ, một nhóm hoàn thiện trại và trang trí. Nhóm còn lại chuẩn bị nội vụ cho bữa ăn trưa. Thế là chúng em hồ hởi mỗi người một việc.

Hơn một tiếng trôi qua, chúng em nhận được liên tiếp hai tin mừng. Màn thi văn nghệ của lớp em được ban giám khảo cho số điểm cao nhất và ngôi nhà của lớp cũng đã được các bạn nam năng nổ làm xong. Khuôn viên sân trước trại được thiết kế y như một ngôi nhà. Từ cổng đi vào có vườn cây, ao cá, có nhà sàn, lại có cả một khu chung cư cao tầng, bên cạnh là một khu liên hợp thể thao.

Hôm nay, trại của các chi đội đều rất đẹp. Điều đó chứng tỏ các em có một sự chuẩn bị công phu. Nhưng để chọn ra ba trại đẹp nhất thì ban giám khảo quyết định chọn chi đội 8E, 9D và 7A (lớp em). Trại của mỗi chi đội lại có một vẻ riêng. 7A có khuôn viên trại hợp lý nhất. Trại của 8E lại độc đáo và gây ấn tượng hơn cả.

Còn 9D, ngôi nhà của các em chứng tỏ một sự cố gắng vượt sức rất nhiều. Nhưng cuộc thi nào cũng phải có người giải nhất. Ban giám khảo sau khi cân nhắc, quyết định trao giải nhất, nhì, ba lần lượt cho chi đội 8E, 7 A và 9D.

Cả trường vỗ tay rộn vang không ngớt. Cô lại tiếp: mặc dù 8E nhất phần thi trại nhưng cộng tổng điểm ngày hôm nay, giải nhất toàn diện đã thuộc về chi đội 7A! Cả lớp đều phân khởi, vỗ tay reo mừng không ngớt. Buổi cắm trại hè đã thành công. Đối với chúng em điều quan trọng không phải là đã dành được giải nhất. Mà điều quan trọng là tinh thần đoàn kết của tập thể lớp 7A thân yêu.

Đón đọc 🌏 Văn Biểu Cảm Lớp 7 Về Loài Cây Em Yêu 🌏 ngắn gọn

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Ngắn Gọn

Mùa hè năm ngoái, em cùng gia đình đi nghỉ mát tại Nha Trang. Vừa đến nơi, nhận khách sạn xong em cùng chị Nghi rủ nhau chạy ra biển. Biển trải dài mênh mông đẹp tuyệt. Nước biển xanh trong từng con sóng cuồn cuộn xô vào bờ tung bọt trắng xóa.

Ngoài khơi, những chiếc tàu đánh cá đang di động trên mặt biển trông nó chỉ nhỏ như món đồ chơi của em. Hai chị em tha hồ lặn ngụp trong dòng nước mát. Ba mẹ em ngồi nghỉ trên bãi cát. Ba mẹ em ngồi nghỉ trên bãi cát dưới hành dừa vi vu gió thổi nhìn chúng em chơi đùa. Tắm biển xong, cả gia đình em trở về khách sạn. Những ngày nghỉ hè ở Nha Trang thật tuyệt. Em mong được đến Nha Trang lần nữa vào mùa hè sắp tới.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Đơn Giản

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi và tôi đã có một kỳ nghỉ ở Đà Lạt để thoát khỏi những ngày nóng nực ở thành phố Hồ Chí Minh. Thay vì đi máy bay, chúng tôi chọn đi bằng xe buýt để thưởng thức phong cảnh trên đường đi. Đà Lạt là một thành phố sương mù, vì vậy tất cả mọi thứ được bao phủ trong một lớp sương dày khi chúng tôi đến đó vào lúc sáng sớm.

Sau khi nhận phòng tại khách sạn, chúng tôi dành thời gian ghé thăm Dinh Bảo Đại – một công trình kiến trúc rất nổi tiếng mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Đây là nơi Vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều Nguyễn đã dành một phần cuộc đời của mình cùng với gia đình. Nó được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển với các chi tiết tinh xảo.

Buổi chiều, chúng tôi đến thăm Vườn hoa Đà Lạt, nơi tập hợp nhiều loại hoa đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi chụp vài bức ảnh ở đó, và tôi nghe nói rằng nơi này sẽ còn đẹp hơn nữa trong dịp Lễ hội hoa. Vào buổi tối, chúng tôi đi ra chợ đêm để thưởng thức một số món ăn đặc trưng của Đà Lạt và tận hưởng không khí trong lành. Trời trở nên lạnh hơn khi đêm đến, và tôi phải mặc thêm một chiếc áo phông ngay giữa mùa hè.

Vào ngày hôm sau, chúng tôi đến núi Langbiang. Ngọn núi đó mang một câu chuyện buồn về một đôi tình nhân không thể có một kết thúc có hậu. Khi cô gái Biang và người yêu Lang bị bắt phải rời xa nhau, họ tự sát để có thể ở bên nhau mãi mãi. Chúng tôi kết thúc chuyến đi bằng cách đi vòng quanh thành phố lần cuối. 3 ngày là không đủ để khám phá Đà Lạt, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ trở lại đây vào mùa hè tới.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Đầy Đủ Ý

Kết thúc một năm học tập, vào kì nghỉ hè bố mẹ tổ chức chuyến du lịch đến tại vùng Cao Nguyên đất đỏ ở Buôn Mê Thuột.

Cả đoàn du lịch gồm rất đông, nên phải thuê một chiếc xe ô tô mười sáu chỗ ngồi. Đó là một chuyến du lịch thú vị đầy ấn tượng khiến em nhớ mãi và không bao giờ quên được. Đúng sáu giờ sáng ngày chủ nhật thì xe xuất phát. Ngồi trên xe, em cùng một vài bạn nhỏ trò chuyện, hát hò rất vui vẻ. Còn chiếc xe lao vun vút qua những rừng cây núi, đồi, cánh đồng.

Đến nơi, em cùng mọi người đi tham quan thác “trinh nữ” thác “prây sáp”. Quanh đường đi cây cối rủ xuống những tảng đá lớn đủ hình thù. Nước từ trên đỉnh cao ào ào đổ xuống, tung trắng xóa mờ mờ như mưa bụi. Chúng em chụp hình rất đẹp. Em còn được đi thăm bản Đôn – ở đây có những cây cầu khỉ rập rềnh muốn té. Điều thú vị nhất là được ngồi trên lưng những chú voi khổng lồ đang đi lội suối nước chảy róc rách, trong veo.

Chiều đến, mọi người cùng nhau quây quần ăn cơm lam, thơm lừng mùi lúa mới, bên đống lửa trại sáng rực cả một vùng núi đồi. Ngày hôm sau, em được đi thăm thác thủy điện. Dọc đường đi, em thấy hoa ban nở trắng cùng bông lau sậy, vươn cao trông rất đẹp. Thời gian trôi qua thật nhanh, ba ngày ở Buôn Mê Thuột đã hết. Em cùng mọi người lại phải trở về thành phố tấp nập. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan để bố mẹ cho đi chơi vào hè tiếp theo.

Chia sẻ bài văn 🌼 Cảm Nghĩ Về Người Thân Lớp 7 🌼 ngắn gọn

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Chi Tiết

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, gia đình em đã tổ chức đi chơi ở Vũng Tàu trong vòng một tuần. Em rất phấn khởi vì từ lâu em đã ao ước được nhìn ngắm bãi biển xanh trong ấy.

Sáng, khoảng bốn năm giờ. Gia đình em lên xe và lên đường đến Vũng Tàu. Gần trưa xe mới tới nơi. Em bước xuống xe và đưa mắt quan sát. ôi! Em thốt lên. Ánh nắng hắt xuống biển làm mặt nước biển lóng lánh một cách rực rỡ. Nước biển trong suốt lộ ra cho em thấy bãi cát gợn đều rất lạ. Em chưa kịp ngắm hết quang cảnh ở đó thì phải phụ ba mẹ xách đồ đạc về phòng trọ.

Phòng trọ cũng rất tiện nghi. Nhưng điều làm em thích nhất là phòng trọ có một cửa sổ, mà đứng ở cửa sổ thì có thể nhìn thấy bãi biển. Sau khi ngủ một giấc lấy lại sức em thay đồ rồi chạy ra biển. Biển lúc này có một màu xanh đục. Nắng dịu trải dài trên bãi cát trắng.

Chốc chốc lại có những cơn gió thoảng qua làm đung đưa những tàu dừa xanh mơn mởn. Em bước từng bước trên bãi cát mịn và nóng xuống biển. Nước biển mát rượi làm em sảng khoái lạ thường. Lúc này trên bờ chỉ còn lác đác những du khách tham quan đang hối hả về cho kịp chuyến xe. Những con dã tràng nhanh chóng chạy về tổ. Nắng đã tắt hẳn, em phải trở về phòng với vẻ luyến tiếc.

Buổi tối, em đứng ở cửa sổ nhìn về phía bãi biển. Lúc này bãi biển chỉ toàn một màu đen, nhưng em có thể trông thấy những đợt sóng trắng xóa ập vào liếm lên bãi cát. Em có thể nghe thấy tiếng sóng rì rào như một bản tình ca dịu dàng đưa em vào giấc ngủ. Buổi sáng, em đánh răng, súc miệng và ăn sáng. Xong xuôi em dẫn bé Lan ra biển. Những tia nắng sáng chiếu rọi lòng biển. Em thấy lúc này màu nước biển là đẹp nhất.

Một màu xanh ngọc bích rực rỡ như cầu vồng. Một cơn sóng lớn ập vào nơi em đứng. Nước biển mát lạnh làm cho em phải rụt chân lên. Em cảm thấy rất vui. Dần dần nước biển được nắng chiếu xuống nên ấm hẳn lên. Người đi tắm biển cũng đông hơn. Nếu nhìn từ trên cao xuống thì người ta sẽ liên tưởng ngay đến một bức tranh đủ màu sắc biết chuyển động.

Thế rồi, một tuần thấm thoát trôi qua. Em lại phải thu xếp quần áo, đồ đạc để trở về nhà. Lòng buồn rười rượi nhưng không thể ở lại. Trước khi bước lên xe em ngoái lại nhìn lướt lại cảnh vật ở bãi biển. Tất cả như muốn níu kéo em lại. Em thốt lên “ở lại biển thân yêu nhé! Sẽ có một ngày tôi trở lại đây”.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Hấp Dẫn

Khi bác phượng già khoác trên mình chiếc áo choàng đỏ rực, cô bằng lăng vận chiếc váy tím ngát và dàn đồng ca ve sầu không ngớt kêu vang là lúc một mùa hè bắt đầu. Đó cũng là lúc các bạn học sinh bước vào kì nghỉ bổ ích và lí thú. Cho tới bây giờ, tôi vẫn nhớ như in kì nghỉ hè ở quê ngoại tại Thái Bình.

Đó không phải là lần đầu tiên tôi về quê, nhưng chuyến đi lần này để lại cho tôi nhiều hiểu biết, nhiều kỉ niệm và nhiều cảm xúc hơn cả . Chị em tôi được báo trước sẽ được về quê, chúng tôi ai nấy đều háo hức, mừng vui, tất bật chuẩn bị bao nhiêu đồ đạc.

Sáng sớm, chiếc xe bắt đầu chuyển bánh, để lại hàng cây, mái nhà trên con phố thân thuộc. Chẳng mấy chốc, đồng ruộng bao la hiện ra xanh mướt. Con đường làng thẳng, dài tít tắp. Hai bên đường là cánh đồng lúa đang độ chín vàng. Từng đợt gió thổi qua, đồng lúa nghiêng từng đợt theo gió như những con sóng trải dài vô tận.

Về chiều, vùng quê yên ả này đẹp như một bức tranh đa sắc màu và rộn như một bản hòa tấu. Sau lũy tre làng, mặt trời đỏ rực hắt ngang những tia nắng cuối ngày xuống vòm cây tán lá. Cánh đồng thay chiếc áo vàng tươi hồi sáng bằng chiếc áo vàng vươm. Những ngôi nhà mái ngói đỏ xanh xem kẽ giữa vườn cây. Tiếng gà chip chíp, tiếng lợn eng éc, tiếng vịt quác quác đòi ăn. Tiếng mõ trâu, bò gọi sau ngày dài đi ăn.

Tiếng của những bác nông dân đang bàn tán xôn xao. Tôi gặp An vào buổi chiều đó. Nhà cô bạn gần nhà bà nội. Sáng hôm sau, tôi thấy An cầm một chiếc diều rất đẹp. Lúc đó, tôi thấy thích quá nên chạy sang hỏi mượn nhưng vừa mượn vừa với tay giật lấy luôn. An hỏi lớn với khuôn mặt đầy bất ngờ và giành lại: “Đây là diều của tớ mà?”. Tôi òa khóc nức nở. Bà tôi chạy ra hỏi chuyện, tôi được đà càng khóc lớn.

An kể lại câu chuyện rồi nhường tôi chiếc diều. Tôi cầm và chạy vào sân. Nhưng tôi lại không biết chơi. Nghĩ hồi lâu, tôi lại ngó nghiêng sang nhà An. An thấy tôi và gọi tôi vào. Tôi ấp úng xin lỗi rồi bảo An chỉ cho tôi cách chơi. Cô bạn mỉm cười rồi kéo tôi ra một bãi cỏ rộng. Ở đó, từng đợt gió thổi rất lớn. An thả dây từ từ, chiếc diều bay bay trong gió, càng lúc càng cao.

An đưa cho tôi cầm dây diều. Thế là cả sáng hôm đó, tôi và An đã chơi vui vẻ với nhau. Lúc về, chúng tôi đi qua cánh đồng. Những bác nông dân vẫn đang chăm chỉ gặt hái trên đồng. Tay cầm liềm, tay cầm bó lúa, gặt rồi bó liên tục. Trên gương mặt các bác, mồ hôi nhễ nhại. Bác khẽ lau bằng chiếc khan đã đội sẵn rồi tươi cười gặt tiếp. Ôi chao! Cái khoảnh khắc nhìn thấy gương mặt đó tôi đã thấu hiểu sự vất vả của những người làm ra hạt thóc, hạt gạo.

Kể từ hôm đó, tôi và An trở nên thân thiết. An dẫn tôi đi nhiều nơi ở vùng đất này. Kì nghỉ này đã cho tôi hiểu rõ về quê hương của mình. Bây giờ, tôi luôn mong ngóng được nghỉ hè, để được về quê, gặp cô bạn hiền lành, gặp cánh đồng mênh mông, nghe tiếng chiều rộn rã và nghe tiếng quê hương vang trong trái tim mình.

Đón đọc mẫu 💧  Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 7 💧 hấp dẫn

Kể Về Kì Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Sinh Động

Vào dịp hè, em thường được bố mẹ cho đi du lịch theo tour. Nhờ những tour du lịch, em được thăm rất nhiều cảnh đẹp. Tour du lịch lần này đưa em đến với Huế, thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp hoài cổ. Em được đi thăm những quần thể lăng, tẩm và các chùa. Nhưng em thích nhất vẫn là biển Cửa Tùng.

Từ xa, em đã ngửi thấy mùi gió biển thổi, cảm thấy vị mặn mòi của gió biển. Phóng tầm mắt ra xa, em nhìn thấy dải cát trắng trải dài. Em thích thú reo lên: “A! Đến biển rồi! Bố ơi! Con đã nhìn thấy biển rồi”. Xe vừa dừng là em nhảy ngay xuống, ba chân bốn cẳng chạy ra biển, mặc cho bố dặn với theo: “Cẩn thận đấy“. Em chạy chân trần trên cát. Cát mịn nên thật êm. Thời tiết hôm nay thật đẹp.

Dù mùa hè nhưng nắng không gắt. Hay tại ở biển nên cái nắng có phần dịu đi. Biển xanh hiền hòa. Cả một màu xanh mênh mông. Những con sóng ở đây cũng lăn tăn chứ không cuồn cuộn, dữ dội như những bãi biển khác. Biển Cửa Tùng thật dịu dàng. Biển không đánh sóng, sủi bọt trắng xóa. Em đi chân trần trên cát, gần trưa, nước biển âm ấm, cát lại mịn và mát, khiến cho em chỉ muốn đi dọc theo bờ biển, chẳng muốn rời.

Biển Cửa Tùng vẫn còn vẻ đẹp của tự nhiên. Nó không ồn ào và nhiều hàng quán như biển Đồ Sơn, Sầm Sơn và Bãi Cháy. Nó cũng im lặng, yên ả như chính thành phố Huế cổ kính này. Em yêu vẻ đẹp giản dị của bãi biển nơi đây. Dù chỉ dừng lại ở biển Cửa Tùng có một ngày nhưng em vẫn không muốn rời. Em chia tay biển với đầy lưu luyến.

Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Của Em Lớp 7 Tiêu Biểu

Nghỉ hè năm nay, bố mẹ cho cả gia đình em đi nghỉ mát tại biển Sầm Sơn. Em cảm thấy vô cùng háo hức vì đây là lần đầu tiên em được đi chơi ở biển.

Đúng năm giờ sáng, xe xuất phát từ Hà Nội. Khoảng đến gần trưa thì xe đã đến nơi. Em cùng các bạn nhỏ cùng tuổi mình cảm thấy vô cùng thích thú vì sau một hành trình dài cuối cùng cũng đến Sầm Sơn. Sau khi đến khách sạn nhận phòng và cất đồ đạc. Mọi người cùng nhau đi ăn trưa, rồi nghỉ ngơi.

Buổi chiều, mọi người trong đoàn cùng đi tắm biển. Thật kì diệu! Em đang đứng trước một bài biển rộng mênh mông. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một.

Gió biển lồng lộng, cùng với tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Bên cạnh bãi biển, núi Trường Lệ – một địa danh khá nổi tiếng ở đây, đứng sừng sững chạy dài theo mép nước. Phía nam dãy Trường Lệ còn có bãi tắm Tiên Ẩn, một thung lũng nhỏ với cảnh quan gần như nguyên sơ. Cuối bãi là đền Độc Cước cổ kính uy nghi, tọa lạc trên một hòn núi đá. Tất cả đều tuyệt đẹp như những bức ảnh mà em đã được xem trên mạng khi tìm hiểu về Sầm Sơn.

Bờ biển lúc này thật đông người. Tiếng nói cười rộn vang khắp cả không gian. Người lớn thích thú bơi lội dưới nước. Trẻ em thì nghịch cát, xây thành những tòa lâu đài tuyệt đẹp. Em cùng các bạn nhỏ mỗi người một chiếc phao, rồi nhảy xuống tắm biển. Nước biển mát lạnh khiến em cảm thấy vô cùng dễ chịu. Sau khi tắm biển xong, mọi người cùng nhau đi ăn đồ hải sản nướng. Các món ăn đều rất ngon và mang đậm hương vị của biển.

Tuy hơi ngắn nhưng em lại cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên được đến biển. Em hy vọng sau này mình sẽ có dịp thăm lại nơi đây.

Kể Về Kỳ Nghỉ Hè Đáng Nhớ Của Em Lớp 7

Kỳ nghỉ hè vừa rồi em được bố mẹ cho về quê chơi với ông bà 1 tháng. Sau cả 1 năm học dài, kỳ nghỉ hè là quãng thời gian duy nhất em được ở gần ông bà của mình. Vì vậy mà đây là những ngày tháng em không thể nào quên.

Nhà ông bà em nằm bên cạnh một con sông lớn. Không khí nơi đây trong lành và mát mẻ khác hẳn với thành phố nơi em đang sinh sống. Em rất thích sống cùng ông bà bởi cảm giác thanh bình mà quê hương mang lại. Nhà ông bà có một mảnh vườn nhỏ.

Ông bà vẫn thường dậy sớm chăm sóc cho từng cái cây trong vườn. Ông em thì trồng những cây ăn quả lớn như na, bưởi, mít,… Còn bà em thì trồng rau xanh ăn. Ngoài ra, ông bà em còn nuôi một đàn gà. Đàn gà của ông bà có con to, con nhỏ, mỗi ngày chúng đều đẻ những quả trứng tròn.

Ở nhà ông bà, em cũng có những người bạn cùng tuổi với mình. Hàng ngày em cùng các bạn chơi đùa rất nhiều trò vui và hấp dẫn. Gần nhà ông bà có một trường học, trong sân trường có rất nhiều những cây phượng. Phượng nở đỏ rực nhìn thật đẹp mắt. Em cùng các bạn vẫn thường vào trong sân trường tìm bắt những chú ve sầu. Các bạn ở quê thật giỏi, gần như điều gì cũng biết. Các em dạy em cách bắt ve sầu, bắt chuồn chuồn, còn dạy em cách làm những ngôi nhà từ cỏ.

Một tháng hè ở nhà ông bà trôi qua thật nhanh. Em mong nhanh đến hè năm sau để lại được về quê thăm ông bà và trải nghiệm mùa hè thú vị tại đây.

Tham khảo thêm mẫu văn 🌼 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🌼 hay nhất

Kể Về Điều Em Nhớ Nhất Trong Kì Nghỉ Hè Vừa Qua Lớp 7

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, có một điều em nhớ mãi không quên. Đó là chuyến đi cắm trại cùng gia đình. Cả gia đình chúng em đã quyết định rời xa thành phố ồn ào để tận hưởng không gian tự nhiên trong rừng xanh mát. Đến nơi, chúng em đã cùng nhau lắp đặt lều trại và chia sẻ công việc. Em rất vui mừng khi được giúp đỡ trong việc này.

Trong suốt kì nghỉ, chúng em đã tham gia vào nhiều hoạt động thú vị. Buổi sáng sớm, em thức dậy cùng với ánh nắng mặt trời chiếu sáng qua khe lá cây. Chúng em đi dạo trong rừng, hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn những cảnh đẹp của thiên nhiên. Buổi trưa, chúng em cùng nhau nấu nướng và thưởng thức những món ăn ngon miệng nướng trên lửa than. Mọi người cười nói, chia sẻ những câu chuyện và tận hưởng thời gian bên nhau.

Nhưng điều em nhớ nhất là buổi tối, khi mọi người đã ngồi quanh ngọn lửa trại. Chúng em hát những bài hát, kể chuyện và chơi các trò chơi dưới ánh đèn mờ ảo. Không gian ấm áp và tình cảm gia đình lan tỏa khắp nơi. Chúng em cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và dành thời gian để thật sự gắn kết với nhau.

Kỳ nghỉ hè đó đã trở thành một khoảng thời gian đáng nhớ và ý nghĩa trong cuộc sống của em. Nó không chỉ mang lại niềm vui và sự thư giãn, mà còn là dịp để em tận hưởng sự gắn kết và tình yêu thương của gia đình. Em hy vọng sẽ có nhiều kỳ nghỉ hè tuyệt vời như thế này trong tương lai.

Kể Về Kì Nghỉ Hè Đáng Nhớ Của Em Dài

Mỗi khi hè về gia đình tôi lại có những chuyến du lịch trải nghiệm rất thú vị và ý nghĩa. Hè đó tôi đã được học khóa học quân sự ngắn ngày tại Hòa Bình. Kì học ngắn ngủi chỉ có mười ngày nhưng đã làm tôi trưởng thành lên rất nhiều.

Kết thúc năm học tôi được nghỉ một tuần trước khi bắt đầu vào kì học quân sự. Về bản thân, tôi là một bạn nam khá mập, với chiếc bụng mọi người vẫn gọi yêu là chiếc trống, tôi lười tập thể dục và làm việc nhà, bởi vậy những việc đơn giản trong nhà hầu hết tôi không làm được.

Bố mẹ ngay từ đầu năm học đã quyết định hết năm sẽ cho tôi tham gia kì học này. Thực lòng thì tôi không hề thích tham gia mấy khóa học này lắm, nghĩ đến mười ngày phải sống ở nơi núi rừng không có điện thoại là tôi đã thấy buồn chán rồi.

Trước ngày đi, mẹ tôi đã chuẩn bị cho tôi khá kĩ lưỡng quần áo và một ít đồ ăn vặt, sợ tôi lên đó sẽ đói do không ăn hợp khẩu vị. Tôi còn nhanh nhảu giấu chiếc máy điện thoại vào ba lô để lên đó giải trí.

Trên xe là những bạn tầm tầm bằng tuổi tôi hầu hết đều mang khuôn mặt thiểu não không muốn đi. Từ chỗ tập trung chúng tôi đi hơn một giờ đồng hồ là đã đến nơi. Ngày đầu tiên chúng tôi được chia nhỏ về các phòng, tôi ở cùng: An, Dũng, Việt, Tùng và Dương. Tôi và các bạn được nghe phổ biến nội quy và đi thăm quan một số nơi trong doanh trại. Điều làm tôi vô cùng bất ngờ và chán nản là khi kiểm tra ba lô, chúng tôi đã bị tịch thu hết đồ ăn và điện thoại.

Năm giờ sáng hôm sau tiếng kẻng vang ầm ĩ khắp mọi nơi khiến cả phòng chúng tôi không tài nào ngủ được. Thầy quản lí đến lột chăn từng người và yêu cầu chúng tôi nhanh chóng xuống sân tập trung. Chúng tôi mắt nhắm mắt mở chạy vội xuống sân tập bài thể dục buổi sáng.

Đúng 6 giờ chúng tôi ngừng tập làm vệ sinh cá nhân và 6 giờ 15 phút xuống nhà ăn sáng cùng tất cả mọi người. Vì tập luyện sáng nên chúng tôi đói lả người, cơm chỉ có canh rau, thịt và đậu phụ rán mà đứa nào cũng ăn ngon lành. Chúng tôi còn phải tự học rất nhiều thứ khác như: mắc màn, vệ sinh cá nhân, gấp chăn, tự rửa bát của mình sau khi ăn,…

Sau đó chúng tôi được chia thành các nhóm, nhóm đi trồng rau, nhóm đi tưới cây, nhóm cho gà ăn,… cứ như thế chúng tôi hăng say lao động cả ngày. Dù mệt nhưng ai cũng vui vẻ. Bữa cơm có rau, có thịt do mình tự vun trồng, chăm bón trở nên ngon hơn tất cả những món ăn sơn hào hải vị ở nhà. Và tôi cũng hiểu ra rằng để làm ra một hạt cơm, một mớ rau thật chẳng phải điều dễ dàng gì.

Tối đến chúng tôi được tham gia văn nghệ, giao lưu với nhau. Tính nhút nhát của tôi bỗng biến đâu mất, tôi vui vẻ hòa nhập cùng tất cả các bạn. Cứ thế mười ngày trôi qua vô cùng nhanh chóng, chẳng mấy chốc mà chúng tôi đã phải lên xe chia tay nhau mỗi người đôi ngả.

Khuôn mặt ai cũng lưu luyến, bịn rịn, có những bạn gái mau nước mắt còn khóc thút thít lúc phải chia tay bạn, chia tay các thầy huấn luyện. Cứ ngỡ rằng năm nay kì nghỉ hè sẽ nhàm chán mà ngờ đâu đây là kì nghỉ đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

Kết thúc kì nghỉ tôi nhận thấy mình đã khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi đã tự làm được vệ sinh cá nhân, biết giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn, tôi trở nên vui vẻ, hòa đồng, biết nghĩ cho người khác không còn ích kỉ như trước. Cảm ơn kì học quân sự tuyệt vời, nhất định hè năm nay tôi sẽ tiếp tục học kì học này.

Gợi ý 🌈 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 7 🌈 ngắn

Viết một bình luận