Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng [34+ Mẫu Ngắn Hay]

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng ❤️️ 34+ Mẫu Ngắn Hay ✅ SCR.VN Chia Sẻ Những Bài Văn Kể Đặc Sắc Giúp Các Em Ôn Tập Hiệu Quả.

Cách Kể Lại Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng

Hướng dẫn bạn đọc cách kể lại truyện ếch ngồi đáy giếng một cách chi tiết nhất sau đây:

-> Lí do kể chuyện: những câu chuyện ngụ ngôn tuy ngắn nhưng thật hay và bổ ích, giúp con người thấy được nhiều bài học trong cuộc sống

-> Giới thiệu tên truyện: Ếch ngồi đáy giếng

-> Thời gian, hoàn cảnh xảy ra câu chuyện: Có một chú ếch sống trong một cái giếng sụp

-> Nhân vật: Chú ếch và rùa

-> Kể các sự việc theo trình tự thời gian

  • Sự việc 1: Một chú ếch sống trong một cái giếng sụp. Nó cảm thấy vô cùng sung sướng vì có thể ra khỏi giếng, nhảy lên miệng giếng, rồi lại vô giếng một cách tự do, thoải mái.
  • Sự việc 2: Ếch mời rùa vào giếng thăm nơi mình ở
  • Sự việc 3: Con rùa biển đông vừa mới đút cái chân bên trái vô giếng thì thấy không còn chỗ vì cái đùi bên phải đã bít cái giếng rồi, nó từ từ rút chân ra, lùi lại. Rùa nói cho ếch nghe về thế giới sống của mình.
  • Sự việc kết thúc: Con ếch trong cái giếng sụp nghe rùa nói ngạc nhiên, thu mình lại, hoảng hốt, bối rối.

Chia sẻ đến bạn mẫu 🌈 Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng 🌈 hay nhất

Dàn Ý Kể Lại Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng

Tiếp theo sau đây là mẫu dàn ý kể lại truyện ếch ngồi đáy giếng được SCR.VN biên soạn sau đây:

I. Mở bài: Giới thiệu khái quát về truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng.

-> Ví dụ: Truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng là một trong những truyện dân gian hay. Tác giả dân gian mượn chuyện loài vật để nêu lên bài học sâu sắc đối với con người.

II Thân bài:: Lựa chọn và sắp xếp các ý tìm được từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng theo một trình tự hợp lí.

-> Ví dụ:

  • Khi ếch ở trong giếng (hoàn cảnh sống, suy nghĩ và thái độ của ếch).
  • Khi ếch ra ngoài giếng (môi trường sống đã thay đổi; hành động và thái độ của ếch; hậu quả).

III Kết bài:

  • Nhận xét, đánh giá chung về nhân vật con ếch trong câu chuyện.
  • Nêu ý nghĩa và bài học cho bản thân từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng.

Xem thêm mẫu 🌷 Kể Lại Truyện Em Bé Thông Minh 🌷 ngắn gọn

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Ngắn Nhất – Mẫu 1

Tham khảo thêm bài văn mẫu kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng ngắn nhất sau đây nhé!

Một con ếch sống đã lâu trong một cái giếng. Quanh nó chỉ toàn những con vật nhỏ bé như nhái, cua, ốc. Mỗi lần, ếch cất tiếng kêu làm vang động cả giếng, khiến các con vật kia hoảng sợ. Ếch tưởng rằng bầu trời chỉ bé bằng một chiếc vung, còn nó oai phong như vị chúa tể.

Năm nọ, trời mưa to làm giếng nước dềnh lên. Nước mưa chảy xuống giếng, tràn lên đưa ếch ra ngoài. Vẫn quen thói cũ, cứ bước đi huênh hoang trên đường. Nó nhâng nháo đưa cặp mắt nhìn lên bầu trời mà chẳng thèm để ý xung quanh. Thế rồi, ếch bị một con trâu đi qua giẫm bẹp.

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Ấn Tượng – Mẫu 2

Xem thêm mẫu văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng ấn tượng được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây:

Truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng là một trong những truyện dân gian hay. Tác giả dân gian mượn chuyện loài vật để nêu lên bài học sâu sắc đối với con người.

Truyện kể về con ếch sống lâu ngày dưới giếng, chung quanh nó chỉ có những con vật bé nhỏ và sợ chú ếch, chú lấy làm oai vệ và uy phong coi trời bằng vung. Một ngày nọ chú ra khỏi cái giếng, vẫn giữ thói hung hang, ngang tàng như môi trường chật hẹp đó và đã bị trâu giẫm bẹp.

Qua nhân vật ếch, truyện ngụ ngôn đem lại một bài học đắt giá là môi trường sống nhỏ hẹp, tù túng, không giao lưu làm hạn chế hiểu biết về thế giới xung quanh. Sống lâu trong môi trường nhỏ hẹp sẽ dần hạn chế sự hiểu biết. Từ những hiểu biết hạn hẹp, dễ trở nên nông cạn, chủ quan, kiêu ngạo sẽ phải trả giá rất đắt.

Đón đọc thêm 🌷 Kể Lại Chuyện Cây Khế Bằng Lời Văn Của Em 🌷 hay nhất

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Sinh Động – Mẫu 3

Gợi ý đến bạn mẫu văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng sinh động nhất.

Một trong những câu chuyện ngụ ngôn mà em đặc biệt yêu thích là câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng.

Truyện kể về một chú ếch nọ sống dưới cái giếng từ khi mới sinh. Xung quanh chú chỉ toàn nhái, cua, ốc bé nhỏ hơn chú ta, nên thành ra nó cứ nghĩ mình là to lớn nhất. Mỗi khi ếch ta cất tiếng kêu ồm ộp vang vọng khắp giếng là những con vật bé nhỏ kia hoảng sợ lẩn trốn. Ếch càng phô trương, nghĩ mình là chúa tể thế giới. Mà thế giới trong mắt chú chính là khoảng trời bằng miệng giếng.

Một năm nọ trời mưa to, nước giếng dâng cao, tràn qua miệng giếng, đưa ếch ta ra ngoài. Quen thói nghênh nganh, nó cứ thế đi lại khắp nơi chẳng thèm nhìn ngó. Kết quả nó bị một con trâu đi ngang qua dẫm bẹp.

Kết quả của con ếch chính là bài học lớn về thói huênh hoang, tự cao tự đại mà ông cha ta muốn con cháu không nên phạm phải.

Giới Thiệu Bài 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀Hay Nhất

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Đặc Sắc – Mẫu 4

Đón đọc thêm bài văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đặc sắc sau đây để có thể nắm bắt được các ý chính của truyện.

Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ. Từ dưới đáy giếng nhìn lên, ếch ta chỉ thấy một khoảng trời bé bằng cái vung. Nó nghĩ: Tất cả vũ trụ chỉ có vậy, vì thế ếch tự coi mình là chúa tể. Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng, khiến các con vật kia rất hoảng sợ. Ếch cứ tưởng bầu trời trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể.

Một năm nọ, trời mưa to làm nước trong giếng dềnh lên, tràn bờ, đưa ếch ta ra ngoài.

Quen thói cũ, ếch nhâng nháo nhìn lên trời, nó bỗng thấy cả một bầu trời rộng lớn hơn nhiều so với cái khoảng trời nó vẫn thấy. Ếch ta không tin và thấy bực bội vì điều đó. Để ra oai, nó cất tiếng kêu ồm ộp. Vị chúa tể hy vọng là sau những tiếng kêu của mình, mọi thứ phải trở lại như cũ. Nhưng bầu trời vẫn là bầu trời. Còn con ếch vì mải nhìn lên trời đã không chú ý đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua dẫm bẹp.

Tham khảo tuyển tập văn ☔ Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết ☔ chọn lọc

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Đơn Giản – Mẫu 5

Tìm đọc thêm bài văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đơn giản được gợi ý sau đây nhé!

Một con ếch sống lâu ngày trong cái giếng nọ. Ếch sống cùng những con vật nhỏ bé như cua, ốc, nhái. Hằng ngày, ếch cất tiếng kêu khiến các con vật khác hoảng sợ. Nó nghĩ rằng bầu trời chỉ bé bằng một chiếc vung, còn nó oai như vị chúa tể. Vào một năm, trời làm mưa rất to.

Nước mặt tràn vào trong giếng dềnh lên, tràn bờ, đưa ếch ra bên ngoài. Quen thói cũ, nó đi nghênh ngang khắp nơi. Nó đưa cặp mắt lên nhìn bầu trời, không thèm để ý đến xung quanh nên bị một con trâu đi ngang qua giẫm chết.

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Ngắn Gọn – Mẫu 6

Mời bạn đọc xem nhiều hơn bài văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Trong cái giếng nọ, có một con ếch sống đã lâu. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc… bé nhỏ. Hằng ngày, ếch đều cất tiếng kêu khiến các con vật khác sợ hãi. Thấy vậy, ếch thích thú lắm. Nó thương nhìn lên miệng giếng, tưởng rằng bầu trời chỉ bé nhỏ bằng cái vung. Còn nó thì cứ oai phong như một vị chúa tể. Một năm nọ, trời mưa to suốt ngày này qua ngày khác.

Chẳng mấy, nước trong giếng dâng cao đến tận miệng. Ếch theo dòng nước ra ngoài. Cảnh vật bên ngoài đều lạ lẫm, khác hẳn với trong giếng. Ếch quen thói cũ, đi lại nghênh ngang mà không thèm để ý xung quanh. Bỗng nhiên, một bác trâu đi ngang qua, nhưng không thấy ếch. Thế rồi, nó bị bác giẫm chết lúc nào không hay.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Dài – Mẫu 7

Chia sẻ đến bạn bài văn mẫu kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng dài nhất sau đây.

Tôi là một chú ếch sống trong đáy giếng sâu. Xung quanh tôi chỉ có vài người hàng xóm là anh nhái, cô ốc và cậu cua. Mỗi ngày, tôi đều cất tiếng kêu: “Ộp… ộp…” làm vang vọng khắp giếng. Tôi cảm thấy đắc chí vì nghĩ rằng nó khiến mấy bạn hàng xóm của tôi rất hoảng sợ. Tất cả đều phải coi tôi như một vị chúa tể. Nhiều lúc, tôi nhìn lên trên cao, thấy bầu trời chỉ nhỏ bé như một chiếc vung.

Một năm nọ, trời làm mưa suốt mấy ngày. Nước ngập đầy giếng. Tôi theo dòng nước thoát lên trên. Lúc đầu, tôi cảm thấy vô cùng chói mắt bởi ánh sáng ở khắp mọi nơi. Nơi đây hoàn toàn khác xa so với đáy giếng mà tôi sinh sống. Quen thói cũ, tôi vẫn cứ đi lại nghênh ngang khắp nơi.

Bỗng nhiên có tiếng nói vang lên:

– Này, cậu ếch, mau tránh đường cho chúng tôi đi!

Tôi ngước nhìn lên thì thấy một con vật to lớn, đen xì đang đứng trước mặt mình. Chẳng hề cảm thấy sợ hãi, tôi không thèm trả lời mà vẫn cứ bước về phía trước. Bỗng nhiên, có một vật gì đó rất nặng đè lên người tôi. Mắt tôi tối sầm lại, rồi không còn thấy gì nữa. Thì ra, tôi đã bị một con trâu giẫm phải.

Xem thêm mẫu 🌿 Kể Lại Chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌿 hay nhất

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Nâng Cao – Mẫu 8

Dưới đây là bài văn mẫu kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng nâng cao giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm kĩ viết của mình thêm hấp dẫn.

Họ hàng nhà ếch chúng tôi đến bây giờ vẫn còn nhớ mãi câu chuyện đáng xấu hổ về tổ tiên của mình. Theo lời kể của bố mẹ tôi, ngày xưa có một lão ếch sống trong một cái giếng sâu. Cái giếng nhỏ bé nên chỉ đủ chỗ cho những con vật nhỏ bé sinh sống.

Xung quanh giếng chỉ có vài anh nhái, chị cua và cậu ốc. Hàng ngày, khi lão cất tiếng kêu của mình lên là lại tạo ra âm thanh vang vọng khắp giếng. Những người bạn xung quanh lão nghe tiếng kêu mà cảm thấy vô cùng hoảng sợ. Những lúc như vậy, lão cảm thấy thích chí lắm.

Lão tự cho mình là mạnh mẽ nhất trong đáy giếng này. Lão còn bắt mọi người xung quanh gọi mình là chúa tể. Và mỗi khi ngước nhìn lên cao, lão lại thấy bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung.

Vào 1 năm nọ, trời mưa to rất lâu suốt máy ngày liền. Nước mưa chảy xuống giếng, rồi dần dần nước trong giếng dềnh lên. Lão ếch theo dòng nước thoát ra khỏi đáy giếng nhỏ bé. Cảnh vật bên ngoài thật khác lạ. Lão quen thói cũ, cứ bước đi huênh hoang trên đường.

Nhìn lên bầu trời, lão cảm thấy ngạc nhiên vô cùng. Khi ở dưới miệng giếng, bầu trời chỉ bé bằng một chiếc vung. Nhưng lúc này, bầu trời rộng lớn biết bao nhiêu. Vì quá mải ngắm nhìn bầu trời mà lão bị một bác trâu đi ngang qua. Nhìn thấy lão, bác bảo:

– Kìa, cậu ếch kia. Nhanh tránh đường cho ta đi!

Lão ếch nghe xong, lão cứ liếc nhìn vào bác trâu, chẳng có chút sợ hãi mà lão cứ nghênh ngang bước tiếp. Thế rồi, lão bị bác giẫm lúc nào không hay và chết.

Giới thiệu thêm 🍂 Kể Lại Truyện Thánh Gióng Bằng Lời Văn Của Em 🍂 hấp dẫn

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Đầy Đủ Ý – Mẫu 9

Giới thiệu thêm đến bạn đọc mẫu văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng đầy đủ ý sau đây.

Ếch ngồi đáy giếng là một câu chuyện ngụ ngôn hay và thú vị.

Truyện kể về một chú ếch từ tấm bé đã sống dưới cái giếng nhỏ. Cả thế giới mà nó biết chính là khoảng giếng và bầu trời trên miệng giếng. Xung quanh nó toàn các con vật nhỏ hơn và nhát gan. Mỗi khi nó kêu lên ồm ộp là chúng sợ run hết cả. Thế nên, nghiễm nhiên ếch tự xem mình là chúa tể.

Năm nọ, trời đổ mưa ro dài ngày không dứt. Nước giếng dâng lên cao, đưa ếch ta ra thế giới bên ngoài. Ra ngoài rồi mà ếch vẫn quen thói nghênh ngang cứ đi qua đi lại chẳng thèm quan sát. Thế là nó bị một con trâu đi ngang qua dẫm bẹp.

Từ đó, em rút ra được bài học rằng ở đời không nên có thói huênh hoang, kiêu căng mà phải biết khiêm tốn, học hỏi từ xung quanh mình.

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Siêu Ngắn – Mẫu 10

Cập nhật thêm cho bạn đọc mẫu văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng siêu ngắn sau đây.

Trong một cái giếng, có một con ếch sống lâu ngày. Xung quanh ếch chỉ có vài con vật nhỏ bé. Tiếng kêu của nó làm các con vật khác hoảng sợ. Ếch tưởng bầu trời chỉ bé như một chiếc vung, còn nó oai như một vị chúa tể. Một năm, trời làm mưa to, nước trong giếng dâng lên đưa ếch ra bên ngoài. Quen thói cũ khi còn sống trong giếng, ếch ta đi nghênh ngang đi lại giữa đường liền bị một con trâu đi ngang giẫm bẹp.

Đón đọc mẫu văn 🌈 Kể Lại Truyện Cổ Tích Sọ Dừa 🌈 hay nhất

Bài Văn Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Hay Nhất – Mẫu 11

Tiếp tục là bài văn kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Một con ếch sống ở cái giếng sâu. Xung quanh nó chỉ có vài anh nhái, chị cua và cậu ốc.

Hằng ngày, khi ếch cất tiếng kêu của mình lên là lại tạo ra âm thanh vang vọng khắp giếng. Những người bạn xung quanh nghe tiếng kêu mà cảm thấy vô cùng hoảng sợ. Nó tự cho mình là chúa tể. Mỗi khi ngước nhìn lên cao, ếch lại thấy bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung.

Một năm nọ, trời mưa tầm tã suốt mấy ngày liền. Nước mưa chảy xuống giếng, dần dần dâng cao lên đến tận miệng giếng. Ếch theo đó mà thoát ra khỏi cái giếng. Cảnh vật bên ngoài thật khác lạ. Ếch vẫn quen thói cũ, cứ bước đi huênh hoang trên đường.

Nhìn lên bầu trời, nó cảm thấy ngạc nhiên vô cùng. Ở dưới miệng giếng, bầu trời chỉ bé bằng một chiếc vung. Nhưng lúc này, bầu trời rộng lớn biết bao nhiêu. Vì quá mải ngắm nhìn bầu trời mà ếch không nhìn thấy một bác trâu đi ngang qua. Bác trâu nói:

– Kìa, cậu ếch kia. Tránh đường cho ta đi!

Ếch nghe xong, liếc nhìn bác trâu, chẳng có chút sợ hãi mà cứ nghênh ngang bước tiếp. Thế rồi, nó bị bác giẫm chết lúc nào không hay.

Truyện “Ếch ngồi đáy giếng” đã gửi gắm bài học rằng chúng ta không nên chủ quan, kiêu ngạo và coi thường những người xung quanh. Mỗi người cần phải biết nhìn xa trông rộng dù hoàn cảnh và môi trường sống có giới hạn.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Hấp Dẫn – Mẫu 12

Tham khảo thêm mẫu kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng hấp dẫn sau đây nhé!

Tôi là một chú ếch nhỏ sống ở ven đầm. Họ hàng ếch nhà chúng tôi cũng phải đi học như con người. Bài học đầu tiên của chúng tôi là câu chuyện được truyền từ đời này sang đời khác liên quan đến một kẻ trong họ ếch.

Ngày xưa, loài ếch thường sống trong những cái giếng cùng các loài động vật bé nhỏ khác chứ chưa ở ao hồ như ngày nay. Có một lão ếch vì sống ở đó lâu ngày trong giếng nên nó không biết thế giới ở ngoài kia ra sao. Xung quanh lão chỉ có vài con cua, ốc, nhái bé nhỏ nên lão tưởng rằng mình là to nhất, là mạnh nhất. Ếch ta tự hào lắm về tiếng kêu ồm ộp của mình.

Mỗi khi lão kêu làm vang động cả cái giếng nhỏ, khiến những con vật kia rất hoảng sợ. Ếch cứ ngỡ mình rất oai. Ngẩng mặt lên nhìn trời, lão thấy bầu trời chỉ bằng chiếc vung chứ không cao và rộng lớn như người ta thường đồn đại. Ếch ta kiêu hãnh lắm và cho rằng trời quá bé nhỏ còn nó mới xứng là một vị chúa tể. Suy nghĩ ấy đã làm cho ếch ta coi thường mọi vật. Trong cái nhìn của ếch thì chẳng có ai bằng lão cả.

Một năm trời mưa to, nước trong giếng dâng cao, đưa ếch ta ra ngoài. Quen cái nhìn cũ, quen cách nghĩ cũ, ếch huênh hoang đi lại trên đường, đi khắp nơi như chốn không người. Theo thói quen, lão cất tiếng kêu ồm ộp và tưởng rằng ai cũng sợ như dưới đáy giếng kia.

Lão đưa cặp mắt lên nhìn và vẫn cho rằng bầu trời bé tẹo như cái vung nên chẳng để ý gì đến xung quanh. Bỗng ếch thấy tối sầm lại, không nhìn rõ gì nữa. Một vật gì rất lớn che mất tầm nhìn của lão. Ếch đâu biết rằng đó là chân của một con trâu nên đà bị giẫm bẹp.

Chia sẻ thêm 🌿 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 🌿 ấn tượng

Kể Lại Truyện Ngụ Ngôn Ếch Ngồi Đáy Giếng Bằng Lời Của Chú Ếch – Mẫu 13

Kể lại truyện ngụ ngôn ếch ngồi đáy giếng bằng lời của chú ếch – hãy cùng đón đọc ngay bài văn mẫu dưới đây nhé!

Ta là một chú ếch đã từng sống trong một cái giếng nhỏ. Sau đây, ta sẽ kể lại cho các ban câu chuyện về cuộc đời của ta.

Tới giờ, ta vẫn nhớ rất kỹ từng chi tiết. Lúc ấy, ta sống trong một cái giếng nhỏ. Nơi đó có những người bạn nhỏ bé như nhái, cua, ốc. Trong số họ, ta là to lớn và khỏe mạnh nhất. Dần dần ta trở nên kiêu ngạo không coi ai ra gì. Ngày ngày ta cất tiếng kêu ồm ộp, khiến cho họ sợ hãi. Ta vẫn nhớ có một sự việc đáng tiếc xảy ra… cũng như mọi ngày ta kêu ồm ộp, cô ốc chịu không nổi liền cất tiếng nhỏ nhẹ nói với ta:

– Anh ếch ơi! Anh có thể kêu nhỏ lại để mọi người còn ngủ không?

Nghe vậy, ta cảm thấy tức giận và quát lớn:

– Cô dám nói như vậy với chúa tể của nơi này sao? Cô có tin ta sẽ khiến cho cả gia đình của cô không còn sống được ở đây nữa không?

Sau khi nghe ta đe dọa, cô ta sợ hãi bỏ đi. Từ đó, không ai dám nói gì ta nữa.

Một năm trời mưa lớn làm cho giếng ngập nước rồi đưa ta ra ngoài. Ta vô cùng ngạc nhiên vì khi ở dưới giếng thì bầu trời nhỏ bé nhưng không ngờ nó lại to lớn đến thế. Quen cái thói cũ, ta lại kêu ồm ộp và nghênh ngang đi khắp nơi. Ta đưa cặp mắt nhâng nháo lên trời, không thèm để ý đến xung quanh. Bỗng có tiếng nói vang lên:

– Anh ếch ơi, tránh đường cho tôi đi!

Ta mặc kệ và thế là ta đã bị con trâu đó giẫm bẹp.

Sau câu chuyện này, mỗi người hãy nhớ loại bỏ cái tính kiêu ngạo ấy. Và hãy nhớ đừng bao giờ xem thường người khác.

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Lớp 7 Kết Nối Tri Thức – Mẫu 14

Xem thêm bài văn mẫu kể lại câu chuyện ếch ngồi đáy giếng lớp 7 kết nối tri thức được SCR.VN biên soạn sau đây.

Có một con ếch sống trong một cái giếng nọ. Xung quanh giếng chỉ có vài anh nhái, chị cua và cậu ốc. Hàng ngày, khi ếch cất tiếng kêu của mình lên sẽ tạo ra âm thanh vang vọng khắp giếng. Những con vật nhỏ bé xung quanh đều hoảng sợ. Những lúc như vậy, ếch cảm thấy thích chí lắm.

Ếch nghĩ rằng mình là chúa tể, còn bầu trời chỉ bé như chiếc vung. Một năm nọ, trời mưa suốt mấy ngày. Nước mưa chảy vào giếng, đưa ếch ra ngoài. Ếch vẫn quen thói cũ, đi lại huênh hoang và cất tiếng kêu ộp ộp. Nó nhâng nháo đưa cặp mắt nhìn lên bầu trời, chả thèm để ý đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua giẫm bẹp.

Kể Chuyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu kể chuyện ếch ngồi đáy giếng bằng tiếng anh, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý sau đây.

There was a frog that lived in the well for a long time. Its neighbors are also just a few small creatures like crabs, snails, and frogs. Every time the frog croaks, it scares the other animals. Frog thinks the sky is as small as a swing. And it is as majestic as a lord. One year, it rained heavily, the water in the well rose and overflowed.

Frog is out. In the old habit, the frog swam back and forth and called out. It hurriedly raised its eyes to look at the sky, not paying attention, so it was trampled by a passing buffalo.

Tạm dịch

Có một con ếch sống trong cái giếng đã lâu. Hàng xóm của nó cũng chỉ là vài sinh vật bé nhỏ như cua, ốc, nhái. Mỗi lần ếch cất tiếng kêu là khiến các con vật khác hoảng sợ. Ếch cho rằng bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung. Còn nó thì oai phong như một vị chúa tể. Năm nọ, trời làm mưa to, nước trong giếng dềnh lên, tràn bờ.

Ếch được ra ngoài. Vốn quen thói cũ, ếch nghênh ngang đi lại và cất tiếng kêu. Nó nhâng nháo đưa cặp mắt nhâng nháo lên nhìn trời, không để ý nên bị một con trâu đi ngang qua giẫm bẹp.

Đón đọc thêm mẫu bài 🔻 Kể Lại Sự Tích Hồ Gươm 🔻 ấn tượng

Viết một bình luận