Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Lớp 6 [21+ Mẫu Hay]

Chia sẽ các bạn 21+ cách kể lại câu chuyện chú Cuội Cung Trăng lớp 6 bằng lời văn của em hay bằng chính các nhân vật trong câu truyện kể lại.

Cách Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng

Chia sẻ cho các em học sinh cách kể lại câu chuyện chú cuội cung trăng chi tiết nhất, hãy áp dụng nó cho bài văn của mình nhé!

  • Bước 1: Bạn nên tìm đọc truyện cổ tích: Trong truyện đó, chi tiết nào gây ấn tượng sâu sắc nhất, có nhân vật đáng nhớ nhất, có cốt truyện thú vị nhất? dẫn dắt tới câu chuyện
  • Bước 2: Tìm ý và lập dàn ý: Cần đọc kĩ truyện đã chọn và tìm ý cho truyện như hoàn cảnh xảy ra câu chuyện, nhân vật, sự việc xảy ra, cảm nghĩ về truyện và từ đó có thể sắp xếp các ý đã tìm theo một dàn ý.
  • Bước 3: Cuối cùng xây dựng bài viết. Khi viết bài, cần đảm bảo thể hiện được các đặc điểm của kiểu bài kể lại một truyện cổ tích.

Dàn Ý Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng

Các bạn học sinh có thể xem thêm mẫu dàn ý kể lại câu chuyện chú cuội cung trăng mà SCR.VN chia sẻ cho bạn sau đây nhé!

I. Mở bài: Giới thiệu câu chuyện mà bạn muốn kể, Chuyện chú cuội cung trăng?

  • Gồm những nhân vật nào?
  • Hoàn cảnh ra đời?…

II. Thân bài: Diễn biến và các chi tiết của câu chuyện

  • Kể lại câu chuyện theo trình tự không gian và thời gian
  • Kết hợp các yếu tố miêu tả, tự sự, các phép tu từ làm cho bài văn thêm phần hấp dẫn

IIIKết bài: Kết thúc của câu chuyện

  • Cảm nghĩ của bản thân về câu chuyện chú cuội cung trăng.
  • Ý nghĩa câu chuyện chú cuội cung trăng

SCR.VN chia sẻ thêm ❤️️Kể Lại Truyện Cổ Tích Bằng Lời Văn Của Em❤️️ hay nhất

7+ Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Hay Nhất

Với bài mẫu kể lại câu chuyện chú cuội cung trăng dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài viết này ở nhà cũng như rèn luyện kĩ năng viết văn của mình.

Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Chú Cuội Cung Trăng Ngắn Gọn

Một anh chàng nọ tên là Cuội, vốn làm nghề đốn củi. Một hôm, khi vào rừng, anh ta bị một con hổ con xông đến. Cuội liều mạng vung rìu đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không thể thắng được sức người. Khi đó, hổ mẹ cũng vừa về tới. Cuội chỉ kịp leo lên cái cây gần đó.

Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Chỉ ít phút sau, hổ con đã sống lại. Đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.

Nhờ có cây thuốc quý, Cuội đã cứu được rất nhiều người. Anh còn cứu được con gái phú ông, được ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội rất thương yêu nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý chạy chữa. Vợ chàng tỉnh lại nhưng mắc chứng hay quên.

Một bữa, do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm nó từ từ rời khỏi mặt đất bay lên cao. Cuội vừa về đến nhà thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Nhưng cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý giữa vầng trăng tròn vành vạnh.

Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Bằng Lời Văn Của Em Ngắn Hay

Tôi tên là Cuội, làm nghề kiếm củi để đổi gạo sống qua ngày. Một hôm, tôi đang lúi húi chặt cây thì bất ngờ có một con hổ nhỏ xông tới. Không kịp chạy, tôi đành vung rìu lên đánh nhau với nó. Hổ con bị tôi giáng mạnh một rìu vào trán nên ngã lăn quay. Vừa lúc ấy, hổ mẹ về tới nơi. Sợ quá, tôi vội quăng rìu rồi leo tót lên cây để trốn.

 Từ trên cao nhìn xuống, tôi thấy hổ mẹ chạy đến gốc cây gần đỏ, bứt mấy cái lá rồi nhai nát mớm cho con. Một lúc sau, hổ con sống lại, vẫy đuôi mừng rỡ. Đợi hổ mẹ tha hổ con đi xa, tôi đào cả gốc cây lạ mang về nhà.

Từ khi có cây thuốc quý, tôi cứu sống được rất nhiều người. Con gái phú ông bị bệnh nặng sắp chết, tôi chữa cho cô ta sống lại. Phú ông gả con gái cho tôi. Hai vợ chồng tôi sống với nhau êm ấm, thuận hoà. Một lần, vợ tôi sảy chân bị ngã vỡ đầu. Tôi đắp rất nhiều lá thuốc mà cô ấy vẫn không tỉnh lại. Thương vợ, tôi nặn thử một bộ óc bằng đất sét, đặt vào đầu như cũ rồi rịt thuốc. Không ngờ, cô ấy sống lại, tươi tỉnh như thường, chỉ khổ nỗi từ đấy mắc chứng hay quên.

Tôi dặn vợ đừng bao giờ tưới nước giải vào cây thuốc quý, nhưng rồi cô ấy đãng trí lại đtôi thứ nước ô uế đó tưới cho cây. Cây đa lung lay gốc dữ dội, rồi cứ thế lừng lững bay lên trời.

Vừa lúc ấy, tôi đi kiếm củi về, vội nhảy bổ đến túm vào rễ cây cố giữ cây lại. Nhưng cây thuốc cứ bay lên cao, cao mãi kéo cả tôi theo. Bên tai tôi gió rít ù ù. Tôi sợ quá nhắm chặt mắt. Cây bay suốt mấy ngày, mấy đêm rồi dừng lại trên cung trăng. Thế là tôi mãi mãi phải sống cô độc trên mặt trăng lạnh lẽo. Tôi nhớ nhà, nhớ vợ, nhớ quê hương lắm! Tháng nào cũng vậy, cứ đến đêm rằm trăng sáng, tôi lại ngồi dưới gốc cây đa, nhìn xuống trần gian và không nguôi ao ước: “Bao giờ tôi mới được trở về dưới ấy?”

Thuật Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Ngắn Nhất

Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng nọ tên là Cuội làm nghề đốn củi. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Sẵn cây rìu trong tay, Cuội liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ, không thắng được sức người, nó bị rìu bổ trúng liền ngã lăn ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới.

Cuội liền treo lên một cái cây cao gần đó. Từ trên nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Biết đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào cây mang về nhà.

Cây thuốc quý đã giúp Cuội cứu sống được rất nhiều người. Một lần nọ, anh cứu sống được con gái phú ông. Vì vậy mà phú ông đã gả con gái cho Cuội. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.

Cuội dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì hay quên, vợ Cuội đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Vừa về đến nhà, thấy cây thuốc bay lên, Cuội chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Ngoài kể lại câu chuyện chú cuôi cung trăng bạn có xem thêm ❤️️Kể Lại Truyện Cổ Tích Sọ Dừa❤️️ hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Chú Cuội Cung Trăng Ngắn

Xưa, có anh chàng tên là Cuội. Một hôm, anh ta vào rừng đốn củi thì gặp phải một con hổ con. Có cây rìu trong tay, Cuội đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên không thắng được sức người. Nó bị rìu bổ trúng. Đúng lúc hổ mẹ trở về. Cuội phải trèo lên cây để tránh nạn.

Từ trên cao nhìn xuống, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi đào cây mang về nhà.

Nhờ có cây thuốc, Cuội cứu sống được nhiều người. Một lần nọ, anh cứu được con gái của phú ông. Anh được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Nhưng một lần, vợ Cuội trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Anh liền lấy đất nặn một bộ óc cho vợ, rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Từ đó, vợ anh lại mắc chứng hay quên.

Hằng ngày, Cuội đều dặn vợ phải tưới nước sạch cho cây thuốc quý. Nhưng vì quên, vợ anh lại đem nước giải tưới cho cây. Cây thuốc liền bay lên trời. Đúng lúc cuội về đến nhà, thấy vậy thì chỉ kịp túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Ngày nay, mỗi khi nhìn lên mặt trăng, nhất là vào đêm trăng sáng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Điểm 10

Ngày xưa, có anh chàng tên là Cuội, làm nghề đốn củi. Một hôm, anh vào rừng làm việc thì bị một con hổ tấn công. Sẵn có cây rìu trong tay, Cuội liều mạng đánh nhau với hổ. Vì còn nhỏ nên hổ con không đọ được với sức người. Khi hổ mẹ trở về, Cuội đã kịp leo lên cái cây gần đó. Từ trên cao nhìn xuống, anh thấy hổ mẹ chạy tới một bụi cây gần đó, cắn một nắm lá về nhai mớm cho con. Một lúc sau, hổ con đã sống lại. Biết được đó là cây thuốc quý, đợi cho hổ mẹ tha hổ con vào rừng, Cuội mới xuống, đào gốc cây rồi mang về nhà.

Từ đó, Cuội đã cứu được rất nhiều người, trong đó có cả con gái phú ông. Vì vậy, anh đã được phú ông gả con gái cho. Hai vợ chồng Cuội sống hòa thuận, yêu thương nhau. Một hôm, vợ Cuội bị ngã vỡ đầu, anh lấy thuốc rít lại nhưng không có tác dụng. Cuội phải phải lấy đất sét làm một bộ óc giả thay vào đầu cho vợ rồi dùng lá thuốc quý rịt lại. Nhưng kể từ đó, vợ anh lại hay quên.

Do quên lời chồng dặn, vợ Cuội đã tưới nước giải vào gốc cây thuốc quý làm cho nó bay lên khỏi mặt đất. Khi Cuội vừa về đến nhà đã thấy vậy liền chạy lại nắm lấy chùm rễ cây. Cả cây và người vẫn bay lên cung trăng. Ngày nay, khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta vẫn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Mời bạn xem thêm những ❤️️Kể Lại Truyền Thuyết Bánh Chưng Bánh Giầy ❤️️ hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Lớp 6 Điểm Cao Hay Nhất

Ngày xưa, có một anh tiều phu tên là Cuội. Một lần nọ, Cuội vào rừng đốn củi thì gặp một con hổ con xông đến. Không kịp tránh, sẵn cây rìu trong tay, anh liền liều mạng đánh nhau với nó. Con hổ còn nhỏ nên bị Cuội bổ một rìu lăn quay ra đất. Đúng lúc đó thì hổ mẹ tới.

Cuội chỉ kịp quăng rìu rồi leo lên cây. Đứng từ trên cao, Cuội nhìn thấy hổ mẹ chạy đến một bụi cây gần đó, đớp một ít lá cây về nhai rồi mớm cho con. Bỗng nhiên, hổ con cựa quậy, vẫy đuôi rồi sống lại. Cuội chờ hổ mẹ tha hổ con đi nơi khác, rồi tìm đến đào gốc cây mang về.

Nhờ có cây thuốc quý mà Cuội đã cứu sống được rất nhiều người. Một lần, anh đã cứu sống được con gái phú ông. Cuội được phú ông gả con gái cho. Vợ chồng Cuội sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Đến một lần nọ, vợ Cuội đã trượt chân ngã vỡ đầu. Cuội liền lấy lá thuốc rịt lại mà vợ vẫn không tỉnh. Vì quá thương vợ, anh liền nặn thử bộ óc bằng đất cho vợ rồi rịt thuốc lại. Một lúc sau, vợ Cuội sống lại, tươi tỉnh như thường. Nhưng từ đó, người vợ lại mắc chứng hay quên.

Một lần nọ, vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc quý. Cây thuốc liền bay lên trời. Thấy thế, Cuội vội nhảy bổ đến, túm vào rễ cây. Nhưng cây thuốc vẫn cứ bay lên, kéo theo cả Cuội lên tận đến cung trăng. Chính vì vậy, ngày nay mỗi khi nhìn lên mặt trăng, ta vẫn thấy bóng của chú Cuội đang ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Kể Lại Câu Chuyện Chú Cuội Cung Trăng Lớp 6 Dài Nhất

Ngày xưa, có chàng tiều phu tên là Cuội. Một lần vào rừng đốn củi, Cuội giết được một con hổ con. Bất ngờ, Cuội thấy con hổ mẹ xông đến. Sợ hãi quá, Cuội trèo lên ngọn cây cao nhìn xuống.

Hổ mẹ chạy đến một cây xanh gần đó, bứt vội một nắm lá chạy về nhai mớm cho con. Con hổ con đã chết, được cứu sống tức thì. Nhìn thấy, Cuội ngạc nhiên lắm. Sau đó, anh ta đến đào cây kia đem về trồng trong vườn nhà mình. Có cây thuốc quý, Cuội chữa khỏi bệnh cho nhiều người. Con gái phú ông ốm nặng được Cuội cứu sống. Phú ông đã gả cô gái ấy cho Cuội. Hai vợ chồng sống rất hạnh phúc.

Một tai nạn xảy đến bất ngờ. Vợ Cuội ngã vỡ đầu, Cuội lấy lá thuốc quý rịt mà vợ vãn không tỉnh lại. Cuội lấy đất nặn thành óc cho vào đầu vợ rồi rít thuốc lại. Vợ Cuội sống lại, nhưng từ đó cô ta mắc tính hay quên. Một lần, quên lời chồng dặn, vợ Cuội lấy nước giải tưới cho cây thuốc quý. Tự nhiên cây thuốc bay vút lên. Cuội nhảy lên túm được rễ.

Nhưng cây thuốc đã lôi tuột cả Cuội bay tít lên cung trăng. Ngày nay, nhìn lên mặt trăng, ta vẫn còn nhìn thấy chú Cuội ngồi dưới gốc cây thuốc quý.

Mời bạn xem thêm những ❤️️Viết Một Bài Văn Khoảng 400 Chữ Kể Lại Một Truyện Cổ Tích❤️️ hay nhất

Viết một bình luận