Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời [26+ Mẫu Hay]

Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời ❤️️ 26+ Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Mẫu Hay Và Ngắn Gọn.

Dàn Ý Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời

Tham khảo dàn ý giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết để hoàn thành tốt bài làm của mình.

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu câu nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

II. Thân bài: Giải thích quan điểm “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời” vì:

  • Ngành trồng trọt tạo ra các nông sản phần lớn là thực vật như: lúa, ngô, rau, củ, quả…
  • Thực vật sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để tổng hợp nên các chất hữu cơ chứa trong các loại nông sản.
  • Do đó có thể coi “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”

III. Kết bài: Suy nghĩ và bài học rút ra từ câu nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Đoạn Văn Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời – Mẫu 1

Đoạn văn giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời dưới đây sẽ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức sinh học cơ bản liên quan đến câu nói này.

Là một nước nông nghiệp, trồng trọt là nghành chiếm một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Người nông dân có thu nhập chính từ nghề liên quan đến trồng trọt cây trồng, mà cây trồng rất cần ánh sáng mặt trời để dùng chất diệp lục (hay lục lạp) có trong cây để chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành năng lượng để chuyển thành các chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Chính vì vậy mà có thể nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Giải Thích Câu Nói Trong Bảo Vệ Môi Trường Cần Phải Tư Duy Toàn Cầu 🌹 10 Mẫu Hay Nhất

Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo gợi ý giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời hay nhất được chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời” bởi lẽ chỉ có thực vật có khả sử dụng lượng ánh sáng mặt trời để thực trình quang hợp, tổng hợp chất hữu cung cấp sản phẩm cho toàn sinh vật trái đất.

Bản chất và sản phẩm cuối cùng của quá trình quang hợp là tạo ra chất hữu cơ. Do đó quang hợp quyết định năng suất cây trồng. Người ta chứng minh tổng số chất khô do quang hợp tạo ra chiếm 90%– 95% tổng lượng chất khô của thực vật. Từ đó tạo ra các sản phẩm trồng trọt như rau, củ, quả…

Trong thực tế sản xuất người ta nghiên cứu để tạo hệ quang hợp cho năng suất cao, hệ quang hợp tối ưu thực vật bậc cao trong điều kiện khí hậu nhân tạo. Việc phát triển nhóm thực vật với đường cácbon quang hợp khác (C3,C4, CAM ) đẩy mạnh hướng nghiên cứu quang hợp giống trồng: gây đột biến, lai tạo để tạo giống trồng có cường độ hiệu suất quang hợp cao. Nghiên cứu lai thực vật C3 với C4 hay ức chế trình hô hấp ánh sáng thực vật C3 để tăng hiệu suất quang hợp.

Quang hợp với năng suất cây trồng mở triển vọng với thành tựu khoa học di truyền, chọn giống. Chính từ những nghiên cứu khoa học thực tế về cây trồng mà có thể nói rằng “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Ngắn Gọn – Mẫu 3

Lời giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả cho bài tập trên lớp.

Có một nhận định cho rằng: “Trồng trọt chính là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời“. Chúng ta có thể giải thích câu nói này bằng những hiểu biết và kiến thức khoa học về quá trình quang hợp của cây trồng. Thực tế thì cây cối sử dụng năng lượng mặt trời dể tạo ra mọi thứ cho sự sống của nó . Và sau đó con người thu hái chúng và từ mặt trời nước và cây tạo ra sản phẩm trồng trọt.

Như vậy, nhận định này đúng vì cây xanh sử dụng năng lượng mặt trời quang hợp thải ra oxy cung cấp cho con người và các sinh vật khác, đồng thời tạo ra các chất dinh dưỡng dự trữ ở quả, rễ , thân cây đem lại hiệu quả kinh tế cao. Theo nghiên cứu, chỉ sử dụng 5% năng lượng ánh sáng thì cây trồng có thể cho năng suất gấp 4-5 lần năng suất cao nhất hiện nay. Do đó trong sản xuất muốn nâng cao năng suất cây trồng cần làm cho bộ máy quang hợp hiệu quả nhất.

Tham khảo văn mẫu 🌻 Giải Thích Câu Ca Dao Lúa Chiêm Lấp Ló Đầu Bờ Hễ Nghe Tiếng Sấm Phất Cờ Mà Lên 🌻 4 Bài Hay

Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Chi Tiết – Mẫu 4

Nếu còn đang băn khoăn về câu hỏi này, tham khảo những giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời chi tiết như sau:

Trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, trong đó có vai trò quang trọng của khoa học kỹ thuật theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả cây trồng, thì một trong những quan điểm nhằm nâng cao năng suất của ngành trồng trọt chính là coi “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Nói như vậy bởi lẽ thực vật nói cung và các giống cây trồng nói riêng đều dựa vào quá trình quang hợp để tạo ra sản phẩm trồng trọt. Quang hợp là quá trình tổng hợp chất hữu cơ từ các chất vô cơ đơn giản là CO2 và H2O dưới tác dụng của năng lượng ánh sáng mặt trời và sự tham gia của sắc tố diệp lục.

Trên quan điểm quang hợp, muốn tăng năng suất cây trồng, chúng ta phải điều khiển quần thể quang hợp cả ba mặt: thành phần tạo nên quần thể, cấu trúc của quần thể và hoạt động của quần thể, sao cho có hiệu quả nhất. Trong thực tế sản xuất, người ta đã nghiên cứu tạo ra các quần thể quang hợp có năng suất rất cao như quần thể quang hợp của vi tảo Chlorella, quần thể quang hợp tối ưu của thực vật trong điều kiện khí hậu nhân tạo.

Các hệ quang hợp này đã sử dụng được 5% ánh sáng mặt trời và cho năng suất khoảng 125 tạ /ha (vùng ôn đới v), 250 tạ / ha (vùng nhiệt đới v), trong khi hầu hết các quần thể cây trồng, kể cả quần thể rừng nhiệt đới chỉ mới sử dụng được 0,5 – 2,5% ánh sáng mặt trời và cho năng suất khoảng 50 tạ / ha.

Trong tương lai với sự tiến bộ của các phương pháp chọn, lai tạo giống mới, với sự hoàn thiện các biện pháp kĩ thuật canh tác, chắc chắn việc nâng cao năng suất cây trồng ở một đất nước giàu ánh sáng như nước ta sẽ có triển vọng rất to lớn.

Giới thiệu 🌟 Giải Thích Câu Tục Ngữ Đêm Tháng Năm Chưa Nằm Đã Sáng Ngày Tháng Mười Chưa Cười Đã Tối 🌟 10 Bài Đặc Sắc

Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để làm bài giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo những gợi ý làm bài sau đây:

Trồng trọt còn là lĩnh vực mang tính đặc thù, bởi đây là lĩnh vực trải dài trên một không gian rộng lớn, có yếu tố mùa vụ, chịu tác động trực tiếp của thời tiết, khí hậu và các yếu tố từ tự nhiên, môi trường khác. Câu nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời” đã thể hiện phần nào đặc điểm của ngành trồng trọt.

Quang tổng hợp hay gọi tắt là quang hợp là quá trình thu nhận và chuyển hóa năng lượng ánh sáng Mặt trời của thực vật, tảo và một số vi khuẩn để tạo ra hợp chất hữu cơ phục vụ bản thân cũng như làm nguồn thức ăn cho hầu hết các sinh vật trên Trái Đất. Đã có nhiều nghiên cứu làm sáng tỏ mối quan hệ giữa hoạt động của bộ máy quang hợp và năng suất cây trồng. Số liệu đưa ra cho thấy quang hợp quyết định 90-95% năng suất cây trồng.

Timiriazev – nhà Sinh lí thực vật người Nga đã viết: “Bằng cách điều khiển chức năng quang hợp, con ngời có thể khai thác cây xanh vô hạn“. Trồng trọt đúng là một hệ thống sử dụng chức năng cơ bản của cây xanh – chức năng quang hợp và tất cả các biện pháp kĩ thuật của hệ thống trồng trọt đều nhằm mục đích sao cho mọi hoạt động của bộ máy quang hợp có hiệu quả nhất.

Chính vì những lý giải trên mà có thể nói: Trồng trọt chính là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Giải Thích Ý Nghĩa Câu Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời – Mẫu 6

Giải thích ý nghĩa câu trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời là vấn đề được nhiều em học sinh quan tâm tìm hiểu, dưới đây là những thông tin hữu ích chia sẻ đến bạn đọc.

Trồng trọt là một trong những lĩnh vực chủ chốt của ngành nông nghiệp. Giá trị sản xuất của ngành trồng trọt chiếm từ 64-68% giá trị sản xuất của toàn ngành nông nghiệp. Do đặc điểm đặc thù của cây trồng là quá trình quang hợp mà có thể nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Năng suất sinh học phần lớn có được là nhờ vào quá trình quang hợp ở cây xanh. Quang hợp quyết định 90%– 95% năng suất cây trồng, còn lại là các chất dinh dưỡng khoáng. Các sản phẩm nông sản từ ngành trồng trọt được tạo ra chính bởi quá trình cây trồng quan hợp ánh sáng mặt trời.

Từ những nghiên cứu khoa học về quá trình quang hợp mà có một số phương pháp hiệu quả để tăng năng suất cây trồng như chọn giống có khả năng quang hợp cao, suất hoạt động của bộ máy quang hợp (lá). Điều tiết hoạt động quang hợp của lá bằng cách áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, bón phân, cung cấp nước hợp lí, tuỳ thuộc vào giống, loài cây trồng.

Mời bạn tham khảo 🌹 Giải Thích Câu Nói Ngôi Nhà Là Tổ Ấm 🌹 10 Mẫu Hay Nhất

Bài Giải Thích Ý Kiến Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Chọn Lọc – Mẫu 7

Bài giải thích ý kiến trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

“Trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”, với những khám phá và tri thức khoa học về hoạt động quang hợp ở thực vật mà chúng ta có thể lý giải nhận định này.

Quang hợp là quá trình biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa học tích lũy trong các chất hữu cơ để hình thành nên năng suất cây trồng. Ở thực vật, quá trình quang hợp chủ yếu được thực hiện nhờ diệp lục (chlorophyll nghĩa là diệp lục; chloro- nghĩa là thứ có màu xanh lục). Sắc tố này thường chứa trong các bào quan gọi là lục lạp. Mặc dù, hầu hết các phần của nhiều loài thực vật đều có màu xanh, năng lượng của quá trình quang hợp chủ yếu được thu nhận từ lá.

Để tăng cường năng suất cho cây trồng có thể áp dụng một số phương pháp như tăng cường độ và hiệu suất quang hợp bằng chọn giống, lai tạo giống mới có khả năng quang hợp cao. Điều khiển sự sinh trưởng của diện tích lá bằng các biện pháp kĩ thuật như bón phân, tưới nước hợp lí. Nâng cao hệ số hiệu quả quang hợp và hệ số kinh tế bằng chọn giống và các biện pháp kĩ thuật thích hợp.

Chọn các giống cây trồng có thời gian sinh trưởng vừa phải hoặc trồng vào thời vụ thích hợp để cây trồng sử dụng được tối đa ánh sáng mặt trời cho quang hợp. Đó là những phương pháp khoa học có thể vận dụng đặc tính quang hợp ở cây trồng để làm tăng năng suất, tăng khối lượng sản phẩm cho ngành trồng trọt.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Giải Thích Câu Tục Ngữ Học Ăn Học Nói Học Gói Học Mở 🌼 15 Mẫu Đặc Sắc

Giải Thích Quan Điểm Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Bằng Kiến Thức Sinh Học – Mẫu 8

Đón đọc lời giải thích quan điểm trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời bằng kiến thức sinh học dưới đây để mở rộng hơn kiến thức của mình.

“Trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời” bởi lẽ cây trồng tạo ra được vật chất dựa vào quá trình quang hợp hấp thụ năng lượng mặt trời. Mặc dù quá trình quang hợp được thực hiện khác nhau với các loài thực vật khác nhau, quá trình này luôn luôn bắt đầu khi năng lượng từ ánh sáng được hấp thụ bởi các protein được gọi là trung tâm phản ứng có chứa sắc tố diệp lục màu xanh lá cây. Ở thực vật, các protein này được tổ chức bên trong các bào quan gọi là lục lạp, vốn là chất chiếm nhiều nhất trong các tế bào lá cây.

Người ta đã chứng minh được rằng: Quang hợp là quá trình cơ bản quyết định năng suất cây trồng. Phân tích thành phần hoá học trong sản phẩm thu hoạch của cây trồng ta sẽ có các số liệu chứng minh khoảng 90-95% sản phẩm thu hoạch của cây lấy từ CO2 và H2O thông qua hoạt động quang hợp. Nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời” là cách nói chính xác về bản chất của việc hình thành sản phẩm trồng trọt.

Cường độ quang hợp quyết định hiệu suất quang hợp là quyết định sự tích luỹ chất khô và năng suất cây trồng. Do đó để tăng năng suất cây trồng chúng ta cần cung cấp nước, bón phân, chăm sóc hợp lí tạo điều kiện chop cây quang hợp có hiệu quả, chọn giống có cường độ và hiệu suất sinh học cao.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Giải Nghĩa Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Đơn Giản – Mẫu 9

Lời giải nghĩa câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời đơn giản sau đây sẽ giúp các em học sinh dễ dàng trả lời và hoàn thành tốt bài tập của mình.

Thực vật có một sứ mạng vô cùng to lớn đối với sự sống của sinh vật trên trái đất nhờ vào hoạt động quang hợp của mình. Nói cách khác quang hợp là một quá trình độc nhất mà tất cả hoạt động sống đều phụ thuộc vào nó. Chính quá trình quang hợp là lời lý giải cho câu nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Khi thực vật quang hợp, chúng chuyển đổi các-bon đi-ô-xit, nước và ánh sáng thành oxy và su-crô-za, một loại đường được sử dụng để cung cấp năng lượng và xây dựng các mô mới. Trong quá trình này, Rubisco, một loại enzim được tìm thấy trong tất cả các loài thực vật, lấy các-bon vô cơ từ không khí và chuyển nó thành dạng hữu cơ mà thực vật sử dụng để xây dựng các mô, từ đó tạo ra các sản phẩm trồng trọt.

Hoạt động quang hợp quyết định 90-95% năng suất cây trồng nên cần có các biện pháp điều chỉnh quang hợp phù hợp với điều kiện ngoại cảnh để nâng cao năng suất cây trồng, phục vụ đời sống của con người.

Đón đọc tuyển tập 🌠 Giải Thích Câu Tục Ngữ Tiên Học Lễ Hậu Học Văn 🌠 15 Bài Hay

Giải Thích Câu Nói Trồng Trọt Là Ngành Kinh Doanh Năng Lượng Mặt Trời Ôn Tập – Mẫu 10

Tham khảo bài giải thích câu nói trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời ôn tập với những kiến thức sinh học khoa học và thú vị.

Ai cũng biết quá trình quang hợp ở thực vật có vai trò biến đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành các vật chất hữu cơ hay sản phẩm cây trồng. Do đó mà có thể nói “trồng trọt là ngành kinh doanh năng lượng mặt trời”.

Thực vật cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm cho con người, khoảng 80% nhu cầu dinh dưỡng của con người có nguồn gốc từ thực vật. Quang hợp của cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động sống của mọi sinh vật trên Trái Đất, trong đó có con người. Ở thực vật, quá trình quang hợp được thực hiện nhờ chất diệp lục trong đó có lục lạp.

Quang hợp cung cấp nguồn vật chất hữu cơ vô cùng đa dạng và phong phú cho nhu cầu dinh dưỡng của mọi sinh vật trên trái đất. Với các phương pháp khoa học nhằm tăng năng suất cây trồng hiện nay thì xu hướng tăng cường độ quang hợp là một trong những hướng đi tiến bộ hơn cả.

Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa giàu ánh sáng là tiềm năng sản suất cây trồng rất lớn. Nếu chúng ta có thể chọn ra các giống có khả năng tận dụng được nguồn ánh sáng và có biện pháp kĩ thuật hợp lý để cây trồng tăng tỉ lệ dử dụng ánh sáng sẽ khai thác được tiềm năng, tạo ra năng suất cao của cây trồng.

Gợi ý cho bạn 🌳 Giải Thích Các Câu Tục Ngữ Về Thiên Nhiên 🌳 Hay Nhất

Viết một bình luận