Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế: 27+ Mẫu Câu Chuyện, Tấm Gương Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế ❤️️ 27+ Mẫu Ví Dụ, Tấm Gương, Câu Chuyện Về Sự Tử Tế Hay Nhất ✅ Là Một Yếu Tố Quan Trọng, Không Thể Thiếu Trong Nhân Cách Của Một Con Người.

3 Câu Chuyện Về Sự Tử Tế Tiêu Biểu

Câu chuyện về sự tử tế là những câu chuyện cảm động, ý nghĩa về những hành động nhỏ bé nhưng mang lại tác động lớn đến cuộc sống của người khác. Sự tử tế là sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ người khác mà không cần nhận lại gì. Sự tử tế là sự biểu hiện của lòng nhân ái, tính nhân văn và phẩm giá con người. Sự tử tế, dù nhỏ cũng không bao giờ là uổng phí

Dưới đây là dẫn chứng, ví dụ một số câu chuyện về sự tử tế mà bạn có thể tham khảo:

  1. Câu chuyện về tấm lòng của một đứa trẻ: Một đêm mất điện, một cậu bé nghèo mang hai cây nến đến tặng cho người phụ nữ sống một mình bên cạnh. Cậu bé đã biết trước rằng người phụ nữ không có nến, nhưng vẫn giả vờ hỏi để không làm cô ấy xấu hổ. Cậu bé đã thể hiện sự quan tâm, thông cảm và lịch sự với người lớn.
  2. Câu chuyện về người bộ đội nhận đỡ đầu 3 trẻ mồ côi: Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên đã quyết định nhận đỡ đầu cho 3 anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ khi thực hiện nhiệm vụ trao tro cốt cho người mất vì Covid-19. Anh đã thể hiện sự trách nhiệm, nhân hậu và bao dung với những hoàn cảnh khó khăn.
  3. Câu chuyện về người phục vụ ở quầy lễ tân: Một người phục vụ ở quầy lễ tân của một khách sạn đã dẫn một cặp vợ chồng già vào phòng nghỉ của anh khi khách sạn đã kín phòng. Anh đã thể hiện sự ân cần, chu đáo và hy sinh cho người khác.

Những câu chuyện này cho thấy sự tử tế có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. Sự tử tế có thể làm thay đổi cuộc sống của người khác theo hướng tích cực, mang lại niềm tin, hy vọng và hạnh phúc. Sự tử tế cũng làm cho cuộc sống của chính ta trở nên ý nghĩa và đẹp hơn.

Xem giải thích chi tiết 👉 Tử Tế Là Gì

5+ Tấm Gương Về Sự Tử Tế Nổi Tiếng

Ví dụ về sự tử tế là những trường hợp cụ thể, minh họa cho những hành động nhân văn, lương thiện, giúp đỡ người khác mà không cần nhận lại gì. Sự tử tế là sự biểu hiện của lòng nhân ái, tính nhân văn và phẩm giá con người. Sự tử tế làm cho cuộc sống của chính ta và người khác trở nên ý nghĩa và đẹp hơn.

Dưới đây là 5 ví dụ về tấm gương của sự tử tế mà bạn có thể tham khảo:

  • Ví dụ 1: Anh Chu Quang Sao (ở xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) – “người hùng” mới đây đã cứu bé gái bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết đưa vào bờ an toàn. Anh đã thể hiện sự can đảm, quả cảm và nhân hậu khi không ngần ngại lao xuống dòng nước nguy hiểm để cứu mạng sống cho một đứa trẻ.
  • Ví dụ 2: Cô Đặng Tuyết Hương (Ninh Kiều, Cần Thơ) miễn tiền nhà trọ 3 tháng và tặng quà cho người lao động. Cô đã thể hiện sự san sẻ, đồng cảm và bao dung với những người gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
  • Ví dụ 3: Một người phục vụ ở quầy lễ tân của một khách sạn đã dẫn một cặp vợ chồng già vào phòng nghỉ của anh khi khách sạn đã kín phòng. Anh đã thể hiện sự ân cần, chu đáo và hy sinh cho người khách.
  • Ví dụ 4: Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên đã quyết định nhận đỡ đầu cho 3 anh em mồ côi cả cha lẫn mẹ khi thực hiện nhiệm vụ trao tro cốt cho người mất vì Covid-19. Anh đã thể hiện sự trách nhiệm, nhân hậu và bao dung với những hoàn cảnh khó khăn.
  • Ví dụ 5: Một cậu bé nghèo mang hai cây nến đến tặng cho người phụ nữ sống một mình bên cạnh trong đêm mất điện. Cậu bé đã biết trước rằng người phụ nữ không có nến, nhưng vẫn giả vờ hỏi để không làm cô ấy xấu hổ. Cậu bé đã thể hiện sự quan tâm, thông cảm và lịch sự với người lớn.

Những ví dụ này cho thấy sự tử tế có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. Sự tử tế có thể làm thay đổi cuộc sống của người khác theo hướng tích cực, mang lại niềm tin, hy vọng và hạnh phúc. Sự tử tế cũng làm cho cuộc sống của chính ta trở nên ý nghĩa và đẹp hơn.

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế – Mẫu 1

Những Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế hay nhất được SCR.VN gợi ý đến các bạn đọc sau đây.

Hiểu một cách đơn giản “người tử tế” là người làm việc tốt, sống đúng, sống đẹp, sống có ý nghĩa, phù hợp với đạo đức, chuẩn mực của xã hội. “Người tử tế” phải là người sống thật với bản lĩnh của chính mình. Câu nói của PGS Văn Như Cương đã nhắc nhở chúng ta về lối sống tốt – sống đẹp ở đời.

Người tử tế là người sống đúng, sống đẹp ở đời. Chúng ta sinh ra sống với đôi mắt trời sinh nhưng đã bao giờ bạn cho đó là một món quà? Cuộc sống được đan dệt bởi những yêu thương. Bạn đã bao giờ mở rộng trái tim để đón lấy và trao đi những yêu thương? Tố Hữu đã từng nói: “Đã là con chim, chiếc lá/ Con chim phải hót, chiếc lá phải xanh/ Lẽ nào vay mà không có trả/ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Cho và nhận là điều ý nghĩa! Yêu thương là cội nguồn, căn cốt của sự sống. Lịch sử chẳng đã chứng minh tình yêu thương, tồn tại của người với người trong truyền thuyết Adam – Eva đó hay sao? Ở đời khi bạn nhận ra mình cần sống có ý nghĩa là lúc bạn biết mở rộng lòng mình với mọi người xung quanh. Biết yêu thương, cho đi – nhận lại là điều tuyệt vời. Khi bạn trao cho ai đó niềm vui, sự bất ngờ bạn sẽ nhận lại được những điều ý nghĩa. Bởi “Bàn tay trao hoa hồng bao giờ cũng vấn vương mùi hương”.

Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại vô hạn. Vì thế trong cuộc sống, hãy để bàn tay thơm thảo ướp hương tình người! Khi bạn biết giúp đỡ bà cụ ăn xin bằng vài đồng ăn sáng bạn sẽ thấy vui. Khi bạn biết nói “Con yêu mẹ” – bạn và mẹ sẽ rất hạnh phúc. Trong tình yêu, quan trọng không phải chúng ta sống bằng vật chất, tiền bạc mà sống bằng tình nghĩa, thủy chung son sắt. Và một chút nào đó, mọi người sẽ nhớ đến bạn: một trái tim sống ân nghĩa.

Tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện về hai thầy trò đi trên bãi cỏ xanh. Khi gặp người nông dân đang lặn dưới ao sâu. Cậu học trò nói: “Người đó để quên chiếc giày hay là mình giấu đi thử xem phản ứng của họ như thế nào”. Người thầy giáo: “Thay vì em giấu đôi giày đó thì em hãy thử đặt một cọc tiền xu vào xem phản ứng của họ như thế nào”.

Cậu học trò nghe theo và khi người nông dân kia lên bờ nhìn thấy đôi giày có đồng xu. Ông lão reo lên: “Trời đã ban phúc cho ta. Hôm nay vợ con ta không phải nhịn đói nữa rồi”. Bạn có biết rằng, khi cho đi là khi ta đã nhận lại niềm vui…

Người tử tế còn là người biết vượt qua hoàn cảnh để tỏa sáng. Cuộc sống không bao giờ trải sẵn thảm đỏ cho ta đi mà nó luôn là những sóng gió bất ngờ ập đến. Điều quan trọng đòi hỏi bạn phải có nghị lực sống vững bền, vượt qua hoàn cảnh. Pytago từng dạy ta: “Cõi đời hôn lên tôi nỗi đau thương/ Và đòi tôi phải đáp trả bằng lời ca tiếng hát”.

Cuộc sống là thế! Khi bạn vấp phải khó khăn đau thương, cần vượt qua hoàn cảnh sống bằng lời ca tiếng hát của chính mình. Sống lạc quan, có nghị lực vượt qua hoàn cảnh sẽ cho ta lối sống, bản lĩnh vững vàng.

Sống tử tế còn là biết cống hiến cho cuộc đời những giá trị tốt đẹp nhất. Dù bạn ở địa vị nào không quan trọng, cái quan trọng bạn cống hiến cho đời được những gì? Hay là anh thanh niên trên Sapa âm thầm cống hiến (Lặng lẽ Sapa), hay là chị lao công “tiếng chổi tre sớm tối đi về” (Tiếng chổi tre), hay là như lời dạy của Thanh Hải:

“Một mùa xuân nho nhỏ
Lặng lẽ dâng cho đời
Dù là tuổi hai mươi
Dù là khi tóc bạc”

Hãy là một mùa xuân nho nhỏ cống hiến trái tim cho đất nước. Dù ở tuổi nào chúng ta hãy cống hiến cho đất nước. Cống hiến cho cuộc sống tươi đẹp này! Bên cạnh những con người rất đáng học hỏi, cuộc sống vẫn còn những con người rất đáng suy ngẫm, bởi họ sống quá thực dụng, vô cảm, vụ lợi.

Chúng ta còn nhớ vụ hôi bia ở Đồng Nai do chủ xe bị lật bánh. Mặc cho lời cầu xin của chủ xe họ vẫn “cướp giật” như cảnh nạn đói năm 1945. Hay là vụ người chồng lai vợ bầu đi sinh, giữa đường không may bị tai nạn người mẹ tử vong, người con văng ra khỏi bụng mẹ. Nhưng người dân vẫn không ai giúp đỡ.

Thử hỏi, trong một xã hội mà ít lòng tốt thì con người sẽ sống sao? Họ sống bằng vụ lợi cá nhân, toan lo cho mình mà không biết nghĩ cho người xung quanh. Có người họ coi vật chất còn quan trọng hơn sự hy sinh của một ai đó. Cuộc sống với guồng quay vô tận vô tình “bê tông hóa tâm hồn” họ. Vì thế, để cuộc sống có ý nghĩa, mọi người – đặc biệt tuổi trẻ cần có ý thức, hành động cụ thể hơn.

Hãy biết mở rộng vòng tay yêu thương cho đi mà không suy nghĩ. Hãy để bàn tay tình yêu ướp hương lòng người. Và chúng ta sống cần có lối sống, cách ứng xử đúng đắn. Vững vàng trước mọi cạm bẫy khó khăn ở đời. Ai đó đã từng nói: “Khi bạn bắn pháo đại bác vào cuộc sống. Nó sẽ tặng lại bạn quả lựu đạn”. Vì thế, hãy sống vượt qua hoàn cảnh, lạc quan, vượt qua nỗi đau thương trao tặng cho đời nụ hôn ngọt nào.

Sống tử tế là khi chúng ta biết mình cần sống có ý nghĩa nhất. Đó là bài học mà phó giáo sư Văn Như Cương muốn nhắc nhở chúng ta! Đặt hoàn cảnh vào những người khác, tôi mới thấy được những người khó khăn, thiếu thốn, những người xung quanh mong muốn nhận tình yêu, đôi tay ấm nồng của mình đến mức nào. Không phải là lời nói sống, mà là hành động cụ thể để cuộc sống thêm phần ý nghĩa.

Ngày hôm nay, tôi thả ra ngoài cuộc đời kia những hạt phấn thông vàng, mong rằng chúng sẽ đến được với tất cả mọi người, thì thầm câu chuyện về một trái tim sẽ luôn tỏa sáng trong đời!

Gửi đến bạn 🍃 Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí 🍃 15 Bài Văn Ngắn Hay

Lấy Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Chọn Lọc – Mẫu 2

Lấy Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Chọn Lọc, đây là một trong những chủ đề rất thường hay gặp trong các kì kiểm tra.

Trước tiên, “thế nào là tử tế?”. Đây là vấn đề đáng suy ngẫm và tự mỗi người tìm ra một câu trả lời riêng. Giới trẻ ngày nay thường than thở với nhau rằng con người trong xã hội hiện đại ngày càng “sống nhạt”. Sao họ lại cảm thán như vậy? Bởi họ nhìn thấy điều đó từ những hành động, việc làm vô tâm, vô thức của một bộ phận người trong xã hội.

Ví như, dân ta từ xưa tới nay luôn đề cao truyền thống kính trên nhường dưới, nhưng ta dễ bắt gặp những việc làm trái ngược với truyền thống đạo đức đó. Như trên xe buýt, có những người thấy người già hay trẻ nhỏ phải đứng vì thiếu ghế ngồi, nhưng họ làm lơ, vờ ngủ, nhưng khi bị nhắc nhở, họ quay ra cáu gắt và nói rằng họ lên trước, họ được ngồi.

Hay một vấn đề nổi cộm khác là tình trạng “đánh hội đồng” vì mọi lý do. Hành động đó là không thể chấp nhận được, nhưng đáng lên án hơn cả là khi mọi người xung quanh không những không can ngăn mà còn reo hò, cổ vũ và quay clip tung lên mạng xã hội. Chính những hành động, việc làm đó đã khiến người ta phải cảm thán rằng “con người ngày càng sống nhạt quá!”.

Tuy nhiên, đâu đó trong xã hội vẫn xuất hiện những nghĩa cử cao đẹp, ấm tình người. Trên trang xã hội lớn nhất hiện nay, Facebook, ta thường bắt gặp những hình ảnh một chiến sĩ công an dắt cụ già qua đường; một nhóm mạnh thường quân chia sẻ, kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le, hay vận động hiến máu cứu người,… được mọi người chia sẻ rộng rãi.

Còn nhiều những hình ảnh ấm áp hơn nữa. Song, có một hình ảnh về những người tử tế mà tôi thấy và để lại trong tâm trí tôi dấu ấn sâu đậm. Đó là trên đường Kim Mã, một bà cụ già yếu với sạp hàng rau đơn sơ ngồi bán trên vỉa hè. Bất chấp mưa gió bụi mờ, hằng ngày, cụ vẫn ngồi đó tới khi trời tối hẳn với gánh rau của mình chỉ mong kiếm thêm chút thu nhập.

Trong không gian chập choạng tối, dòng xe inh ỏi, tấp nập qua lại, bóng dáng cụ càng trở nên đơn côi hơn bao giờ hết. Trước hình ảnh đó, nhiều người qua đường cố nán lại mua hàng giúp cụ, dù những mớ rau đó không thật tươi ngon. Đôi khi, có những em học sinh đi qua cũng nán lại mời chào, bán hàng, gói hàng cho khách giúp cụ. Nhìn nụ cười móm mém hiền từ của cụ cùng những nụ tươi của những bạn trẻ, khiến ta thêm tin rằng, sự tử tế của mỗi cá nhân rất quan trọng, nhưng sự lan tỏa của nó còn quan trọng hơn gấp bội phần.

 Đừng bỏ qua bài 🔥 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tư Tưởng Đạo Lí ❤️️15 Mẫu Hay

Các Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ngắn Hay – Mẫu 3

Các Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ngắn Hay sẽ giúp các em có thêm nhiều tư liệu hay để chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Mỗi con sinh ra trong cuộc đời, đều mang trong mình những tính cách, lối sống khác nhau. Nhưng chắc hẳn, ai cũng muốn viết nên một câu chuyện riêng của cuộc đời mình, bằng những yêu thương, hạnh phúc và sẻ chia. Câu chuyện về người anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh trong những ngày gần đây đã mang đến cho mỗi chúng ta nhiều suy nghĩ về hình ảnh/câu chuyện của những NGƯỜI TỬ TẾ trong cuộc sống. Sự việc đã khiến mỗi chúng ta đều cảm động và có thêm những suy nghĩ về lối sống tử tế.

Người tử tế là người như thế nào? Đó là những người biết đối xử đúng mực với những người xung quanh, biết giữ lời hứa, biết giúp đỡ những người gặp nạn, có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đó cũng là những người có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống văn hóa lành mạnh.

Trong xã hội của chúng ta đang sống, có rất nhiều người tử tế. Họ có thể ở ngay cạnh bên chúng ta, hay ở bất cứ nơi đâu. Họ cũng giống như chúng ta, những con người bằng xương bằng thịt, cũng sống một cuộc sống như chúng ta. Nhưng nổi bật ở họ là luôn sống một cách có ý thức, có trách nhiệm, có văn hóa, có phẩm chất đạo đức tốt, thương yêu, giúp đỡ con người.

Trong xã hội với biết bao nhiêu người khó khăn, vất vả. Rất nhiều người bị ảnh hưởng của chất độc da cam do chiến tranh, hững đứa trẻ từ khi sinh ra đã mồ côi, không nơi nương tựa hay những gia đình có hoàn cảnh, bệnh tật chẳng đủ tiền để chạy chữa. Biết bao nhiêu hoàn cảnh khốn khổ, biết bao nhiêu con người phải đau thương. Nếu không có những người tử tế, sẵn sàng hi sinh để giúp đỡ, sẽ chẳng có những cuộc sống bình yên, những mái ấm tình thương được xây dựng.

Một xã hội không ngừng phát triển và đi lên. Đời sống con người cùng càng ngày càng trở lên ấm no hơn. Con người cũng văn minh hơn, biết suy nghĩ cho người khác, biết cư xử một cách đúng mực, sống và làm việc một cách đúng đắn hơn, mang lại niềm vui cho người khác, cũng là những việc mà những người tử tế muốn làm.

Có những người thầy, người cô không sợ gian khổ, chuyển công tác về những vùng núi, biên cương, hải đảo để đem cái chữ về cho những đứa trẻ. Dù cuộc sống thiếu thốn gian khổ, nhưng họ vẫn bám trụ, bởi trong họ có niềm kiêu hãnh, tự hào vì bản thân mình đã làm được một việc tử tế, góp một phần vào sự phát triển của đất nước. Việc tử tế, chẳng phải thứ gì quá cao siêu và to lớn.

Đôi khi, một hành động nhỏ cũng làm cho chúng ta được xem trọng, được yêu thương: đưa cụ già qua đường nơi giao lộ, nhặt được của rơi trả người mất, giúp người bị tai nạn, hay sẻ chia cho người khác bữa ăn của mình… Tất cả những hành động tuy nhỏ, nhưng cũng mang rất nhiều ý nghĩa.

Mới đây nhất, câu chuyện về Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – một lái xe tải 31 tuổi cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 của chung cư đã khiến mỗi chúng ta đều xúc động. Hình ảnh đó không chỉ khiến mọi người cảm phục về lòng dũng cảm, gan dạ của anh, mà còn tiếp thêm cho mỗi chúng ta niềm tin về sức mạnh của tình yêu thương, sẻ chia hết mình trong cuộc sống.

Có bao giờ các bạn thử nghĩa rằng, nếu một xã hội không có những người tử tế, đó sẽ là xã hội như thế nào? Một xã hội chỉ biết có bản thân của mỗi cá nhân, không quan tâm tới người khác. Một xã hội thờ ơ với thực tại, thấy người gặp nạn thì lạnh nhạt cho qua, gặp người khó khăn thì hồ nghi về người ấy. Xã hội càng phát triển, con người càng trở lên lạnh lùng hơn hẳn.

Biết bao nhiêu người chỉ biết tới bản thân mình, sống một cuộc đời lãnh lẽo, chẳng đối xử tốt với ai, vì sợ bị lợi dụng, sợ không được đền đáp điều gì, chẳng giúp đỡ ai điều gì, vì sợ bị lừa gạt.

Hạnh phúc trong cuộc sống xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cho đi và cảm nhận, chúng ta sẽ thấy tâm mình được mình yên thanh thản biết nhường nào. Sống trong một xã hội với vô vàn những hoàn cảnh khác nhau, chúng ta nên sống một cuộc đời đúng nghĩa, hòa nhập, yêu thương, sẻ chia với mọi người. Việc tử tế, chẳng hề khó, và hãy sống như vậy đi, chúng ta sẽ được đền đáp, bằng chính sự nhận xét của những người xung quanh, sự thiện cảm của họ với chúng ta, sự quý mến, yêu thương chúng ta.

Hãy luôn hướng cho mình một mục tiêu về lẽ sống thiện lương trong cuộc đời. Và hãy sống một cuộc đời tử tế để chúng ta cảm nhận được tình yêu thương luôn ở bên. “Chỉ cần bạn sống tử tế, trời xanh sẽ tự khắc an bài”.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Đơn Giản – Mẫu 4

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Đơn Giản sẽ là gợi ý thú vị để vận dụng vào bài văn để hấp dẫn và giàu sức thuyết phục hơn.

Giới giải trí luôn đầy ắp những cái tên và danh sách những nhân vật giải trí không ngừng được nối dài qua mỗi ngày. Trong đó, có người được khán giả nhớ tới bởi tài năng thực sự, có người rầm rộ gây ấn tượng bởi những bê bối hay những phát ngôn gây sốc. Có những người lại có khả năng lay động, lan tỏa tới toàn thể cộng đồng bằng sự tử tế của mình như MC Phan Anh, một trong năm nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất năm 2016 vừa được vinh danh trong đêm Gala Wechoice Award ngày 12/1/2017 tại nhà hát Hòa Bình.

Vậy sự tử tế là gì và tại sao nó lại có sức lan tỏa mạnh mẽ đến vậy? Xưa nay, có nhiều cách hiểu về sự tử tế. Có thể nói, có bao nhiêu người thì có bấy nhiêu khái niệm cụ thể về sự tử tế ứng với hoàn cảnh, điều kiện và suy nghĩ riêng của họ.

Sự tử tế của một học sinh trong giờ kiểm tra là nghiêm túc và trung thực với bài làm của mình; sự tử tế của một người bán hàng là trung thực đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng; sự tử tế của một doanh nghiệp là làm ăn đường hoàng, không trốn thuế và ý thức được lợi ích lâu dài của cộng đồng, sự tử tế của một quốc gia là giữ chữ tín trước cộng đồng quốc tế, đem lại tri thức và sự phát triển cho cả những quốc gia khác chứ không riêng mình…

Hành động quyên góp và tinh thần xả thân vì đồng bào lũ lụt miền Trung của MC Phan Anh chính là sự tử tế. Lòng nhân hậu, tinh thần vì bà con vùng lũ và khao khát kêu gọi sự tử tế của cộng đồng xã hội đã khiến cho MC Phan Anh truyền đi nguồn cảm hứng thiện nguyện tuyệt vời vốn có trong mỗi người.

Như vậy, dù bạn là ai, dù bạn đang làm nghề gì, dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn có sự tử tế tức là bạn có lòng tốt, sự đường hoàng, lối sống, cách ứng xử vì người khác. Nói cách khác, sự tử tế là một phẩm chất, một giá trị tốt đẹp và nhân văn của con người.

Sự tử tế luôn đem đến những điều tốt đẹp, hữu ích cho con người và luôn vẽ lại cuộc đời nhiều rủi ro, đau khổ bằng những nét vẽ ấm áp, phóng khoáng của lòng tốt và tinh thần hiệp nghĩa. Vậy ai có thể sống và làm được những điều tử tế?

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên 🌹 15 Bài Mẫu Hay

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Chi Tiết – Mẫu 5

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm sau đây.

Lúc nào người ta có thể sống tử tế? Có phải bây giờ, sự tử tế mới có ý nghĩa? Thực ra, sự tử tế đã có từ xa xưa khi cha ông chúng ta biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau và biết sống ngay thẳng, tình nghĩa. Ta thấy điều đó trong truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “uống nước nhớ nguồn” từ biết bao đời nay.

Thầy giáo – thượng úy Trần Bình Phục trên đảo Hòn Chuối (Cà Mau) vừa chiến đấu với căn bệnh ung thư máu vừa dạy kiến thức, dạy làm người cho những đứa trẻ nghèo với lớp học “hai lưng” kì lạ (thầy dạy cùng lúc nhiều em ở nhiều độ tuổi, nhiều lớp) là một tấm gương về sự tử tế. Anh không nổi tiếng, không giàu có và không có cả sức khỏe nhưng đã lay động hàng triệu con tim với lòng nhân hậu của mình “Con người ta khổ nhất không phải là đói ăn, đói mặc mà là đói tri thức.

Bọn trẻ ở đây chúng đói tất cả. Vì thế, nhìn chúng, tôi thật sự xót xa. Tôi đã từng trải qua tuổi thơ gian khó nên thấu hiểu những điều mà tụi nhỏ đang đối mặt”. Hay sự tử tế nằm trong từng giọt mồ hôi của cô bé Vũ Thị Hoàng Anh, trường Trung học cơ sở Tam Cường (Hải Phòng) cõng bạn Nguyễn Thị Hảo mắc bệnh xương thủy tinh đi học trong suốt năm năm ròng.

Tử tế có nhiều biểu hiện, nhiều mức độ, nhiều cách thức vô cùng phong phú và ở biểu hiện nào nó cũng khiến chúng ta lương thiện hơn, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn từ tận bên trong con người mình. Có tình cảm tử tế đã là điều đáng quý nhưng đáng quý hơn là khi tình cảm ấy trở thành những hành động tử tế, dứt khoát và mạnh mẽ.

Tử tế có khi là những điều thật giản dị, là quý trọng thức ăn và ăn hết phần cơm mình đã lấy, là dám nhận cái sai của mình khi phạm lỗi, là giúp cụ già đi qua con đường tấp nập, là giải cứu một chú mèo mắc nạn, là những cuộc đời đầy ý nghĩa như anh thanh niên đo khí tượng sống ở độ cao 2600m trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long), là con người trong sạch, yêu nước yêu làng như ông Hai trong truyện ngắn Làng (Kim Lân)…

Tử tế có khi là những điều thật vĩ đại, là sự đồng lòng chung sức của nhân dân tiến bộ trên thế giới cùng chống lại chủ nghĩa phát xít trong thế chiến thứ hai, là hành động hiệp nghĩa của dân tộc Việt Nam khi giúp nhân dân Cam-pu-chia lật đổ ách thống trị bạo tàn của chế độ diệt chủng Pôn-pốt, là những nỗ lực xóa bỏ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Martin Luther King…

Nhưng bao giờ cũng vậy, khi sự tử tế không phải của một cá nhân mà là của tập thể, cộng đồng, quốc gia, và quốc tế… sức mạnh của nó sẽ trở nên kì diệu và phi thường. Và chính các bạn học sinh, cho dù còn nhỏ tuổi, hoàn toàn có thể làm được những điều tử tế bằng những hành động cụ thể và ý nghĩa như tự lập trong sinh hoạt cá nhân, giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà, quan tâm tới người thân, giúp bạn chép bài khi bạn đau ốm…

Bên cạnh sự tử tế dành cho cộng đồng xung quanh, con người cũng cần tử tế với chính mình. Thấu hiểu ước vọng của mình, trung thực với mình và dám hành động vì những điều chính đáng của mình là một số cách giúp chúng ta sống đẹp với bản thân. Tử tế với mình, sống tốt với người là cả một bản lĩnh sống.

Tử tế phải trở thành tiêu chí hàng đầu để nhìn nhận một con người, nói như trong phim Chuyện tử tế của đạo diễn Trần Văn Thủy: “Từ xa xưa cha bác có dạy rằng, tử tế có trong mỗi con người, mỗi nhà, mỗi dòng họ, mỗi dân tộc.

Hãy bền bỉ đánh thức nó, đặt nó lên bàn thờ tổ tiên hay trên lễ đài quốc gia, bởi thiếu nó, một cộng đồng dù có nỗ lực tột bậc và chí hướng cao xa đến mấy thì cũng chỉ là những điều vớ vẩn. Hãy hướng con trẻ và cả người lớn đầu tiên vào việc làm người, người tử tế trước khi mong muốn và chăn dắt họ trở thành những người có quyền hành, giỏi giang hoặc siêu phàm”.

Để sống và làm được những điều tử tế, con người phải chiến đấu với sự ích kỉ, nỗi sợ hãi và sự vô cảm trong chính mình. Như MC Phan Anh và biết bao người tử tế khác đã trải nghiệm và nhận ra “Chúng ta thường nghĩ rằng mình bỏ quên sự tử tế, bỏ quên lòng tốt ở đâu đó. Hóa ra nó vẫn ở ngay trong mọi người và chỉ cần có dịp thôi là nó bùng lên mạnh mẽ”. Cùng sống tử tế, chúng ta nhất định sẽ gặp được nhau trên mảnh đất có tên là hạnh phúc.

Có thể bạn sẽ thích 💕 Nghị Luận Về Sống Đẹp 💕 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ấn Tượng – Mẫu 6

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ấn Tượng, cùng tham khảo ngay những gợi ý được chia sẻ dưới đây nhé!

Sự tử tế có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với những người nghèo khổ, bất hạnh cả về vật chất lẫn tinh thần. Sự tử tế được biểu hiện bằng hành động giúp đỡ, sẻ chia, cưu mang những người gặp khó khăn, thiếu thốn, đó có thể là người thân, bạn bè hay thậm chí là cả những người xa lạ. Những việc làm đó hoàn toàn xuất phát từ lòng yêu thương, cảm thông, đùm bọc giữa người với người. Từ xưa đến nay, việc tử tế luôn được cả xã hội đề cao và nêu gương.

Chương trình “Việc tử tế” được sản xuất và phát sóng trên kênh truyền hình VTV đã ghi lại hàng trăm, hàng nghìn việc làm tử tế trên khắp các mọi miền đất nước với mong muốn ca ngợi và lan tỏa sự tử tế đến toàn xã hội. Hành động tử tế, lối sống tử tế sẽ giúp ta cảm thấy thanh thản và hạnh phúc hơn bởi đó là hành động trao đi yêu thương.

Thế nhưng, trong xã hội chạy theo những giá trị hão huyền như hiện nay, sự tử tế đã bị biến tướng đi khi một bộ phận người cố tình đi từ thiện nhằm đánh bóng tên tuổi cá nhân, khoe mẽ tài sản và coi thường người khác. Chính vì vậy, khi làm việc tử tế, chúng ta cần xuất phát từ chính lòng yêu thương con người, từ sự chân thành, đồng cảm, có như vậy, việc tử tế mới thật sự có ý nghĩa với chính bản thân mình và những người xung quanh.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Nghị Luận Sống Có Trách Nhiệm ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ngắn Gọn – Mẫu 7

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ngắn Gọn và súc tích giúp ích rất nhiều trong việc triển khai bài văn thêm hấp dẫn hơn.

Tử tế chính là sức mạnh của cuộc sống, là niềm tin và mạch sống của cuộc đời. Tử tế chính là sự tốt bụng, là một phẩm chất vô cùng cao quý và vô cùng đáng trân trọng của con người. Người tử tế là người sống lương thiện, không bao giờ nghĩ xấu về ai và cũng không bao giờ làm hại ai, hơn hết người tử tế còn là người luôn sử dụng lòng tốt của mình để giúp đỡ người khác, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Từ những việc nhỏ nhặt nhất như lễ phép với người lớn, yêu thương trẻ em, người già, không nghi kị người thấp kém hơn mình, bao dung với những người có lỗi lầm với mình… đã là những khía cạnh của sự tử tế. Hay đến những hành động lớn lao hơn như quyên góp tiền bạc, vật chất giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, luôn đứng về lễ phải, biết đấu tranh chống lại cái ác, không chịu an phận thủ thường, bàng quang lãnh đạm với cái xấu…thì sự tử tế đó càng đáng quý biết bao.

Những việc ý nghĩa càng nhiều, những cái xấu xa càng được đẩy lùi thì cuộc sống trên trái đất này càng tốt đẹp hơn, đáng sống hơn. Cuộc sống là cả một guồng quay theo quy luật, mỗi người chỉ sống một cuộc đời duy nhất, bạn muốn sống một cuộc đời cống hiến những điều tốt đẹp nhất được mọi người công nhận và ngợi ca như anh thanh niên trong “Lặng lẽ Sa Pa” hay một cuộc đời nhạt nhẽo khiến con người ta bị cho vào thành phần sống vô cảm trong xã hội. Điều đó đều phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người.

Sự tử tế là nguồn cội cho những điều tốt đẹp, hãy trân trọng và phát huy nó. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng – để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”. Đó chính là lời hát gợi mở về sự tử tế, những tấm lòng tử tế trên đời.

Khám phá thêm 💕Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Bài Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Xuất Sắc – Mẫu 8

Bài Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Xuất Sắc được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người hình như đã chú ý nhiều đến những giá trị vật chất nhiều hơn là giá trị về tinh thần. Mối quan hệ giữa con người dần trở nên xa cách, đôi khi đánh mất đi sự tử tế trong cách ứng xử.

Đầu tiên cần hiểu được, tử tế là đối xử đúng mực với những người xung quanh. Những người sống tử tế sẽ biết đồng cảm và chia sẻ. Họ không ngại giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hay đang gặp hoạn nạn. Những người tử tế sẽ có một trái tim giàu lòng nhân ái. Đây là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp, một lối sống văn hóa lành mạnh mà mỗi người cần có.

Sự tự tế được thể hiện qua cách ứng xử, qua hành động của mỗi người. Ví dụ như lễ phép với người lớn tuổi, nhường nhịn những người kém tuổi. Chia sẻ với bạn bè có gia đình gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Tôn trọng sở thích cá nhân của những người xung quanh, không kì thị hoặc coi thường người khác… Đặc biệt là sống tử tế chính là bản thân cố gắng để trở thành một người có ích cho gia đình, xã hội.

Một người sống tử tế sẽ nhận được lại rất nhiều điều. Đó có thể là sự giúp đỡ của người khác khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đó có thể là tình yêu thương, trân trọng của những người xung quanh. Và hơn cả là những người sống tử tế luôn cảm thấy lạc quan, hạnh phúc và thoải mái. Cuộc đời của họ là cuộc đời có ích, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho những người bên cạnh.

Sự tử tế còn đem lại sức mạnh to lớn giúp gắn kết con người, tạo ra một khối thống nhất vượt qua mọi nghịch cảnh có thể xảy ra. Mỗi người trong xã hội đều biết sống tử tế, sẽ tạo ra một xã hội văn minh, công bằng và hạnh phúc.

Từ trong lịch sử, con người Việt Nam đã được biết đến với tấm lòng nhân đạo cao cả. Với những kẻ thù xâm lược, nhân dân ta luôn đối xử bằng sự tử tế giữa con người với con người. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Dù bàn tay kẻ thù đã nhuộm máu của đồng bào ta, nhưng người Việt Nam vẫn cứu giúp cho nhiều binh lính Pháp và Mỹ.

Trở về hiện tại, khi đất nước đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, người dân Việt Nam cũng luôn đối xử với nhau bằng sự tử tế và tinh thần tương thân tương ái: hỗ trợ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí, bày tỏ sự tri ân với đội ngũ y bác sĩ… Bản thân một học sinh như tôi luôn ý thức phải rèn luyện để bản thân trở thành một người sống tử tế, tương lai sẽ góp phần xây dựng đất nước ngày một văn minh hơn.

Như vậy, sự tử tế có một sức mạnh vô cùng to lớn trong cuộc sống của con người. Cũng giống như ai đó đã từng nói rằng: “Không hành động tử tế nào sẽ dừng lại chỉ với chính nó. Một hành động tốt đẹp dẫn tới một hành động khác. Những tấm gương được noi theo. Một hành động tử tế đơn giản vươn rễ về mọi hướng, và rễ vươn lên mọc thành cây cối. Điều vĩ đại nhất mà lòng tốt làm được cho người khác là khiến chính họ cũng trở nên tốt đẹp”.

Gợi ý cho bạn 🌹 Nghị Luận Về Niềm Tin Trong Cuộc Sống ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Hay Nhất – Mẫu 9

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Hay Nhất sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh vận dụng xây dựng bài viết của mình.

Tử tế là phẩm chất cao quý của con người. Người tử tế, do đó, không chỉ là người có phẩm chất cao quý mà còn là người biết sử dụng lòng tốt của bản thân, chia sẻ những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống, nhằm góp phần xây dựng cuộc sống có giá trị.

Về ngữ nghĩa, tử tế là sự tốt bụng. Sống tử tế là sống có tấm lòng, từ những cái nhỏ nhặt, bình thường nhưng có khả năng góp phần tạo nên lối sống đẹp. Lòng tử tế, hiện hữu trong mỗi con người, trước nhất như một tiềm năng, do vậy, để có nó trong cuộc sống, ta cần khai thác, nuôi dưỡng, chăm sóc và phát triển. Vì là một phẩm chất nên sự tử tế không bỗng dưng mà có, cần được huấn luyện, hướng dẫn, học tập, rèn luyện để có được. Khi lòng tử tế đã có mặt, người sở hữu nó phải biết gìn giữ, ứng dụng và nhân rộng.

Người tử tế nào cũng có đức tính cao thượng, bao dung, độ lượng. Người cao thượng, không trói tâm mình vào danh vọng, lợi dưỡng, phục vụ cho cái tôi và phe nhóm mình. Nhờ phẩm chất cao thượng, người tử tế biết quan tâm tới tha nhân với động cơ trong sáng, với hành động cao quý. Trong mọi tình huống, người cao thượng suy nghĩ, quyết định, làm việc trên tinh thần “quang minh, chính đại”, hướng đến công bằng xã hội. Thậm chí có thể hy sinh các quyền lợi cá nhân để hướng đến đại cuộc.

Từ những cái nhỏ nhặt, bình thường nhưng không tầm thường, sự quan tâm của ta về cuộc đời sẽ giúp cuộc sống có ý nghĩa. Các nghĩa cử như cha mẹ quan tâm đến chuyện học hành của con cái; con cháu quan tâm đến sức khỏe của cha mẹ, ông bà; làng xóm quan tâm lẫn nhau, mỗi người quan tâm đến tha nhân trong tương quan xã hội… góp phần tạo nên văn hóa tình người.

Quan tâm, chào hỏi không phải là việc gì quá to lớn đến độ không làm được, do đó, đừng để tâm mình trở nên khô khan, chai lì trước những bất hạnh của tha nhân. Người thiếu quan tâm đến tha nhân chẳng khác nào có mắt mà không nhìn, có tai mà không nghe, có mũi mà không thở, lủi thủi một mình, lầm lì, vô cảm. Quan tâm bằng lời thưa hỏi, quan tâm bằng hành động trợ giúp, quan tâm bằng sự cho đi… là những nghĩa cử tạo nên niềm vui và hạnh phúc trong đời.

Đối với người tử tế, sự tốt bụng không chỉ dừng lại trong tâm tưởng, mà cần thể hiện qua hành động từ bi, nhân ái, vị tha, vô ngã. Người tử tế biết thống thiết với nỗi đau của kiếp người nên biết chia sẻ, hiến tặng, ban cho bằng cả tấm lòng. Giúp đỡ người khác thực ra làm cho chính mình trở nên cao thượng. Hiến tặng cho người khác thực ra là đang góp nhặt phước đức cho bản thân.

Phụng sự cho cuộc đời thực ra là đang làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa. Không ai nghèo đến nỗi không thể cho người khác cái gì. Cũng không ai giàu đến nỗi có thể cho tất cả mọi người trên hành tinh này. Chia cắt một phần chi tiêu không cần thiết của bản thân và gia đình, tặng cho các mảnh đời kém may mắn hơn, là đang mang lại niềm hạnh phúc với tâm niệm ban cho như cứu khổ, người giúp đời, cứu người thấy rõ sống không phải là gom góp cho riêng mình mà là ban tặng, dâng hiến.

Như nguồn nước lưu thông, nước chảy đi rồi lại chảy về, mang thêm phù sa bồi đắp… Người ban cho sẽ không mất đi những thứ mình đang có, mà làm cho những thứ mình sở hữu trở nên có ý nghĩa hơn.

Gửi đến bạn 🍃 Nghị Luận Về Lòng Khiêm Tốn ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Trong Cuộc Sống – Mẫu 10

Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Trong Cuộc Sống sẽ giúp các em học sinh có thêm những bài học ý nghĩa đối với việc đối xử với mọi người xung quanh.

Về lối sống tử tế, có rất nhiều cách để khái niệm khác nhau. Nhưng hiểu đơn giản nhất đó là sống thật thà, ngay thẳng, không gian dối, làm việc bằng chính sức lao động của mình, không trộm cắp… Muốn làm giàu, có thể chỉ vài năm, nhưng để có nếp sống hay cách ứng xử có văn hóa có thể phải trải qua nhiều năm tháng học hành và tiếp thu nghiêm chỉnh.

Một ví dụ như cách gọi, cách trả lời điện thoại sao cho có văn hóa cũng không phải ai cũng biết. Cách gọi, cách trả lời điện thoại cộc lốc không một lời thưa gửi, tạo sự bực bội khó chịu cho người nghe không còn là chuyện ít. Lại có người nói năng quá lời, nói nhiều, nói dai đến mức không cần biết người nghe có muốn nghe hay không. Hay như hành động thuốc lá trong ở nơi công cộng (phòng làm việc, trên toa xe, trong rạp hát…) như chốn không người, bất chấp lời phàn nàn, sự khó chịu của những người xung quanh.

Chúng ta đang dần chạy theo lối sống ích kỉ, vụ lợi, chủ nghĩa cá nhân mà quên đi lẽ sống cao đẹp “mình vì mọi người” mà ông cha ta bao đời để lại. Những biểu hiện của lối sống thiếu văn hóa như gặp người già đến nhà, con cái không chào, lên xe buýt, thanh niên tranh chỗ ngồi, không nhường cho người già, phụ nữ có con nhỏ. Nói tục, chửi bậy, chửi thề trước đông người tạo ra một hình ảnh xấu về bản thân trước mặt người khác. Sống tử tế không khó; chỉ khó khi ta lười biếng, e ngại hoặc chưa đủ quyết tâm.

Đừng sống phí tuổi thanh xuân mà hãy cùng trao đổi kiến thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, các em bé mồ côi, các cụ già ốm đau, không nơi nương tựa. Để cuộc sống của mỗi người đều sẽ trở nên có ích hơn.

Tham khảo văn mẫu🌼Nghị Luận Về Sự Tự Tin ❤️️ 15 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Sinh Động – Mẫu 11

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Sinh Động được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm sau đây.

Đại văn hào Mark Twain từng khẳng định: “Sự tử tế là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể đọc”. Năm 1987, phim điện ảnh tài liệu Chuyện tử tế của đạo diễn Trần Văn Thủy ra mắt đã gây “sốt” trong công chúng. Bộ phim đi vào thân phận của những người nghèo khổ và những mâu thuẫn xã hội để đi tìm khái niệm “thế nào là sự tử tế?”.

Đã ra đời cách đây 30 năm, nhưng phim vẫn còn nguyên tính thời sự khi hiện nay, sự tử tế vẫn luôn là đề tài nóng khiến nhiều người trăn trở trong sự phát triển của xã hội hiện đại. Có thể nói, trong xã hội hiện nay, khi những hành vi và lối sống thiếu chuẩn mực, người ta lại càng tha thiết kêu gọi sự tử tế từ mỗi cá nhân con người. Sự tử tế ấy không cần phải đao to búa lớn, mà có thể xuất phát từ chính những hành động giản dị hàng ngày chúng ta giao thiệp.

Như quan niệm của nhà văn Nguyễn Một, tử tế không phải là làm những điều to tát cao siêu, mà làm những điều giản dị trong cuộc sống và bất cứ ai cũng có thể làm được. Một cử chỉ thân thiện, lời nói lịch sự, một hành động giúp đỡ, cử chỉ chia sẻ với tha nhân… Tất cả đều là tử tế.

Khi xã hội đang tồn tại những điều xấu khiến người ta phải lên tiếng phê phán, thì càng cần “thuốc thang” bằng những điều tử tế. Rõ ràng, khi sự tử tế được nhân rộng trong xã hội, cuộc sống cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn, lịch sự và văn minh hơn. Sống tử tế, mỗi người không chỉ góp phần giúp xã hội tiến bộ hơn mà còn tìm thấy được niềm vui và sự bình an trong tâm hồn. Và lẽ dĩ nhiên, những điều đó chỉ có người tử tế mới cảm nhận được.

Tham khảo văn mẫu🌼 Nghị Luận Về Tính Tự Chủ ❤️️ 10 Bài Văn Có Dẫn Chứng Hay

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ý Nghĩa – Mẫu 12

Mẫu Dẫn Chứng Về Sự Tử Tế Ý Nghĩa  là nội dung hữu ích để các em thể trau dồi thêm nhiều kiến thức hay.

Việc tử tế là điều rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nơi mà con người ta dễ chạy theo đồng tiền và đánh đổi cả nhân phẩm để đạt được mục đích. Đó là việc sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mọi người, không chỉ biết đến cá nhân mình, những việc tử tế làm phục hồi các giá trị đạo đức chân chính, hướng tới xây dựng một cộng đồng xã hội tốt đẹp. Biểu hiện của người tử tế là người cho đi mà không yêu cầu đền đáp, luôn sống đúng với lương tâm,suy nghĩ đúng đắn của bản thân mình.

Hiện nay trên rất nhiều các chương trình truyền hình ca ngợi những việc làm tử tế, như ” Việc tử tế”, …Từ đó mà lan tỏa các hành động ý nghĩa ra khắp cộng đồng. Đó là hành động rửa xe lấy tiền làm từ thiện, câu chuyện về đôi mắt của 2 thiên thần Hải An, Vân Nhi, cô gái người Ba Na nhận con nuôi ở tuổi 15,… Những hành động tử tế ấy đã mang lại ý nghĩa rất lớn với cộng đồng. Trước hết, nó giúp cuộc sống mỗi người trở nên vui vẻ, hạnh phúc, kể cả người cho đi và người được nhận.

Điều đó khiến cho mối quan hệ giữa người với người trở nên văn minh hơn, con người sống nhân ái, biết đồng cảm, sẻ chia nhiều hơn. Từ đó, xây dựng một xã hội lành mạnh, nhân ái nơi mà con người trở nên được yêu thương, trân trọng hơn bao giờ hết. Thử tưởng tượng mà xem, với một hành động nhỏ như nhận con nuôi của cô gái Ba Na đã là một điều kì diệu đối với cuộc sống của đứa bé ấy.

Việc tử tế như một phép màu nhưng không phải ở thế giới cổ tích, cũng không phải do bà tiên, ông bụt nào vẽ ra mà được thực hiện bằng chính những con người thật với trái tim nóng bỏng ngay trong cuộc sống thực tại. Và lan tỏa những hành động đẹp ấy là điều cần thiết hơn bao giờ hết để khiến cho ” người với người sống để yêu nhau”.

Chia sẻ cùng bạn 🌹Nghị Luận Xã Hội Về Lối Sống Giản Dị ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Viết một bình luận