Biểu Tượng Cung Ma Kết: Hình Kí Hiệu Ma Kết + Tử Vi Trọn Bộ

Biểu Tượng Cung Ma Kết ❤️️ Hình Kí Hiệu Ma Kết + Tử Vi ✅ Nếu Bạn Là Một Trong Những Người Thuộc Cung Ma Kết Và Đang Rất Tò Mò Không Biết Cung Hoàng Đạo Này Sẽ Có Tác Động Như Thế Nào Đến Cuộc Sống, Tình Yêu, Sự Nghiệp Của Bản Thân Thì Bài Viết Sau Đây Đính Thị Là Dành Cho Bạn Đó.

Biểu Tượng Cung Ma Kết Hình Ảnh

Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương, là cung thứ 10 trong hoàng đạo. Tương tự như các cung còn lại thì biểu tượng cung Ma Kết hình ảnh là một trong những điểm thú vị nhất của chòm sao chiêm tinh học này.

Biểu tượng cung Ma Kết hình ảnh
Biểu tượng cung Ma Kết hình ảnh
Hình ảnh biểu tượng cung Ma Kết
Hình ảnh biểu tượng cung Ma Kết

🌷Bên Cạnh Biểu Tượng Cung Ma Kết, Bạn Có Thể Tham Khảo: Biểu Tượng Cung Cự Giải

Kí Hiệu Cung Ma Kết

Bạn biết kí hiệu cung Ma Kết là như thế nào chưa? Nếu chưa thì SCR.VN sẽ tiết lộ ngay cho bạn bây giờ đây.

Đây chính là ký hiệu cung Ma Kết (22/12 – 19/1) ♑ – Ma Kết – Capricorn

Cung Ma Kết Là Gì

Cung Ma Kết là gì? Bạn đã biết gì về chòm sao thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo đặc biệt này rồi. Đừng lo SCR.VN sẽ giải đáp giúp bạn ngay dưới đây.

Ma Kết hay còn gọi là cung Nam Dương) là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết.

Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung đất, cung hướng nội, và là một trong 4 cung chính.

Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm.

Ma Kết Là Con Gì

Ma Kết là con gì? Sự vật hiện tượng nào đại diện cho Ma Kết? Bạn có thể liên tưởng đến điều gì khi nghe đến cung hoàng đạo này? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Ma Kết là một loài sinh vật thường được mô tả là một con dê với đuôi cá. Ngoài ra Ma Kết đôi khi còn được ví như là một con dê biển, hay thỉnh thoảng là một con dê trên cạn.

🌷Bật Mí Cho Bạn: Biểu Tượng Cung Sư Tử

Biểu Tượng Cung Ma Kết

Mỗi một cung hoàng đạo sẽ có riêng cho mình một biểu tượng và Ma Kết cung không ngoại lệ. Sau đây hãy cùng SCR.VN tìm hiểu ngay về biểu tượng cung Ma Kết thôi nào!

Biểu tượng của cung Ma Kết
Biểu tượng của cung Ma Kết

Biểu tượng của cung Ma kết là hình ảnh 1 con dê với đuôi cá. Trong truyền thuyết thì Ma Kết chính là một vị anh hùng đã hoảng loạn nhảy xuống sông Nile khi cuộc chiến Titans nổ ra, vì thế anh đã biến thành một con vật với nửa người là dê nửa người là cá.

Những người thuộc cung Ma Kết này đa phần đều khá khôn ngoan, họ có đầy tham vọng nhưng nhiều khi tham vọng đó chỉ giúp thể hiện cái tôi của bản thân mà thôi chứ khó có thể thực hiện được.

Truyền Thuyết Cung Ma Kết

Những câu chuyện thần thoại Hy Lạp luôn nhuộm màu huyển bí và đó cũng là một trong những cảm hứng để cho ra đời các cung hoàng đạo như ngày nay. Vậy truyền thuyết cung Ma Kết là như thé nào? Cùng tìm hiểu với SCR.VN nhé!

Capricorn với hình ảnh con dê biển (Seagoat) chính là một vị thần. Cơ thể anh nửa dưới là cá, nửa trên là dê. Anh sống ban đêm ở đại dương và ban ngày bơi lên để bảo vệ đất liền.

Truyền thuyết kể rằng anh là con của thần Hermes và một nữ thần của rừng Nymph. Khi Pan ra đời, nữ thần đã khiếp sợ vì đứa con dị dạng. Trong khi ấy thần Hermes thương đứa con đã đưa nó lên Olympus ở cùng các vị thần khác.

Các họ đều rất thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, của rượu nho, gánh vác trách nhiệm của cha.

Tuy nhiên, anh đã không ở đó mà bỏ xuống trần gian. Hình dáng nửa dê nửa người của anh làm cho dân làng sợ. Không sống với loài người, anh cũng không ở lại Olympus mà lẩn trốn sống trong những bóng cây trên núi.

Thường ngày, anh thường cùng nhảy múa hát ca cùng với các Nymph. Trong một lần đang vui đùa thì con quái vật Typhon xuất hiện thì anh đã chiến đấu dũng cảm với nó bảo vệ cho mọi người.

Vào phút chót của trận chiến, Zeus xuất hiện và tấn công con quái vật. Để khen ngợi sự dũng cảm, thần Zeus đã đặt hình ảnh của Pan trên bầu trời làm thành chòm sao Ma Kết như ngày nay.

🌷Xem Thêm: Biểu Tượng Cung Nhân Mã

Sơ Yếu Lý Lịch Cung Ma Kết

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có cho mình những đặc điểm lý lịch khác nhau và Ma Kết cũng không ngoại lệ. Sau đây SCR.VN sẽ điểm qua một số thông tin tổng quan nhất về sơ yếu lý lịch cung Ma Kết cho bạn cùng tham khảo nhé!

 • Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo 
 • Biểu tượng: con dê biển 
 • Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh 
 • Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh 
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy 
 • Nguyên tố: đất 
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic… 
 • Kim loại: chì 
 • Hoa: dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên 
 • Động vật: cá sấu, cừu, chim cổ đỏ 
 • Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối 
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ 
 • Cung khắc: Cự Giải 
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình 
 • Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng 

Sự Nghiệp Cung Ma Kết

Sự nghiệp cung Ma Kết sẽ ra sao? Chòm sao này sẽ tác động như thế nào đến công việc của những người mang cung Ma Kết. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Sức mạnh lớn nhất trong sự nghiệp của Ma Kết là quyết tâm. Một Ma Kết quyết tâm làm thì họ sẽ tự đẩy mình vượt quá giới hạn của mình để hoàn thành công việc đúng hạn.

Ma Kết có những khát vọng, hoài bão lớn lao trong sự nghiệp, chừng nào chưa thực hiện được những khát vọng ấy, Ma Kết sẽ không hài lòng về cuộc sống của mình.

Ma Kết luôn đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình, không cho phép mình được xao nhãng, lười biếng, nghỉ ngơi khi công việc đang còn dang dở. Họ là những người tổ chức, lãnh đạo tuyệt vời trong các lĩnh vựa về tài chính, kinh doanh bất động sản…

Là một người sống rất nguyên tắc và quy củ, Ma Kết luôn thực hiện theo kỉ luật, nội quy. Bởi vậy họ sẽ thành công trong các lĩnh vực về pháp luật, luật sư… Niềm tin và nghị lực sẽ giúp Ma Kết chinh phục được những khó khăn trong công việc và bước đến đỉnh vinh quang.

🌷Tiết Lộ Thêm Điều Thú Vị Cho Bạn: Hình Xăm Cung Ma Kết

Tính Cách Cung Ma Kết

Cung hoàng đạo luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của con người. Vậy thì tính cách cung Ma Kết sẽ ra sao? SCR.VN sẽ bật mí cho bạn nhé!

Thông minh, chăm chỉ và kiểm soát hoàn toàn vận mệnh của mình, một Ma Kết sẽ luôn có được những gì họ đặt ra, kể cả trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Ma Kết có thể có nổi tiếng là bướng bỉnh, đơn giản là Ma Kết chỉ muốn biết những gì họ muốn biết.

Ma Kết rất quy củ và nguyên tắc. Ma Kết phát triển mạnh về trật tự và yêu thích các quy tắc, thứ bậc nghiêm ngặt trong cách làm việc.

Ma Kết là những người bạn trung thành với khiếu hài hước và lém lỉnh. Bạn sẽ thấy Ma Kết hay ho thế nào khi chúng ló mặt ra khỏi vỏ ốc của mình.

Tình Yêu Cung Ma Kết

Cung hoàng đạo sẽ ảnh hưởng thế nào đến tình yêu? Đây chắc hắn là vấn đề mà nhiều bạn đọc quan tâm. Chần chờ gì nữa mà không cùng SCR.VN tìm hiểu tình yêu cung Ma Kết ngay sau đây nào!

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội, họ không thích giao tiếp với người lạ hoặc những nơi đông người. Những người này không thích để lộ tình suy nghĩ, tình cảm của mình ra bên ngoài, họ chỉ giúp đỡ người khác một cách âm thầm, lặng lẽ.

Ma Kết luôn sống trong sự hoài nghi, thận trọng. Nếu một ai đó có cử chỉ ôm hôn, thắm thiết, họ sẽ nghi ngờ người đó có ý định lợi dụng mình.

Trong nhiều trường hợp, suy nghĩ đó của Ma Kết khiến cho đối phương cảm thấy thất vọng. Thế nhưng dưới vẻ ngoài lạnh lùng, cố chấp của Ma kết lại là một trái tim ấm áp, tốt bụng.

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy một Ma Kết khô khan, lạnh lùng đến vô tâm bởi với họ tình yêu không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Tuy vậy khi đã bước vào mối quan hệ nghiêm túc thì chung thuỷ cũng là nguyên tắc mà các Ma Kết này luôn luôn tuân giữ.

🌷Tiết Lộ Thêm Cho Bạn: Biểu Tượng Cung Bọ Cạp

Biểu Tượng Cung Ma Kết Nữ

Những cô nàng cung Ma Kết đâu rồi? SCR.VN đã tổng hợp một số hình ảnh biểu tượng cung Ma Kết nữ cho các bạn cùng chiêm ngưỡng đây nhé!

Biểu tượng cung Ma Kết nữ
Biểu tượng cung Ma Kết nữ
Hình ảnh cung Ma Kết nữ
Hình ảnh cung Ma Kết nữ

Thông qua bài viết trên đây, SCR.VN đã tổng hợp tất cả những thông tin thú vị xoay quanh biểu tượng cung Ma Kết. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn và hãy theo dõi blog thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Viết một bình luận