Biểu Tượng Cung Bảo Bình [Hình Kí Hiệu + Tử Vi Chuẩn Nhất]

Biểu Tượng Cung Bảo Bình ❤️️ Hình Kí Hiệu + Tử Vi ✅ Bảo Bình là gì? Kí Hiệu Của Cung Hoàng Đạo Này Ra Sao? Nó Có Tác Động Gì Đến Cuộc Sống, Sự Nghiệp Và Tình Yêu Của Bạn? Tất Cả Những Thắc Mắc Trên Sẽ Được SCR.VN Giải Đáp Cho Bạn Ngay Sau Đây.

Biểu Tượng Cung Bảo Bình Hình Ảnh

Chòm sao Bảo Bình hay còn gọi là cung Thủy Bình. Là cung thứ 11 trong 12 cung Hoàng Đạo và là một cung chiêm tinh mang trên mình nhiều bí ẩn thú vị, một trong số đó chính là biểu tượng cung Bảo Bình hình ảnh.

Hình ảnh biểu tượng cung Bảo Bình
Hình ảnh biểu tượng cung Bảo Bình
Biểu tượng cung Bảo Bình hình ảnh
Biểu tượng cung Bảo Bình hình ảnh

Kí Hiệu Cung Bảo Bình

Bạn biết gì về kí hiệu cung Bảo Bình rồi? Nếu chưa thì đừng lo SCR.VN sẽ tiết lộ ngay sau đây cho bạn.

Đây chính là ký hiệu cung Bảo Bình (21/1 – 20/2) ♒ – Bảo Bình – Aquarius

🌷Xem Thêm: Biểu Tượng Cung Bọ Cạp

Cung Bảo Bình Là Gì

Cung Bảo Bình là gì? Đặc điểm của cung hoàng đạo này ra sao? Câu trả lời sẽ được SCR.VN bật mí ngay sau đây.

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình, Bảo Bình Tòa là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình.

Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Hạt).

Bảo Bình từ xưa vẫn trị vì bởi Sao Thổ, và từ khi phát hiện, Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng-cai trị của cung này.

Bảo Bình Là Con Gì

Vậy Bảo Bình là con gì? Bạn có liên tưởng đến con vật nào khi nghe đến hai từ Bảo Bình hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nào!

Thực chất Bảo Bình không phải là một loài sinh vật sống nào đó như các cung hoàng đạo còn lại, Bảo Bình thực ra chính là một chiếc bình chứa đựng nước của thần Zeus nhằm ban sự sống xuống cho nhân loại.

Biểu Tượng Cung Bảo Bình

Biểu tượng cung Bảo Bình là một trong những điểm thu hút nhất của cung hoàng đạo này. Vậy thì biểu tượng cung Bảo Bình là gì, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Biểu tượng cung Bảo Bình
Biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu Tượng Của Cung Bảo Bình Là Gì

Biểu tượng của cung Bảo Bình là gì và ý nghĩa đằng sau biểu tượng đó.

Biểu tượng cung Bảo Bình được cách điệu từ chữ Mu. Theo truyền thuyết từ thời Ai cập cổ đại, mu là một dạng chữ tượng hình có nghĩa là Nước.

Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh vị thần Zeusi hai tay ôm hai bình nước đổ xuống nhân gian; thuật lại giây phút thiêng liêng của loài người. Trong 2 bình nước, một bình chứa sự sống mãnh liệt và tươi vui; một bên là sự chết chóc, xấu xa. Bởi vậy, những người thuộc cung Bảo Bình luôn tồn tại hai thế cực song song thiện và ác.

Bảo Bình là người tương đối nhạy cảm; phần lớn họ là tuýp người sống nội tâm và hành động theo cảm tính và trái tim.

🌷Bật Mí Thêm Cho Bạn: Biểu Tượng Cung Song Tử

Truyền Thuyết Cung Bảo Bình

Truyền thuyết về các cung hoàng đạo đều bắt nguồn từ những câu chuyện thần thoại Hy Lạp huyền bí. Vậy thì truyền thuyết về cung Bảo Bình là như thế nào. Chần chờ gì mà không cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Theo truyền thuyết từ thời Ai Cập cổ đại, khi sự sống mới dần bắt đầu trên Trái Đất, một vị thần có tên Zeus đã gieo nước xuống trần gian cho loài người; và cứu giúp họ duy trì được sự sống của mình.

Đây được coi là chúa tể của các vị thần với tên gọi khác là Thần mang nước. Để gieo nước xuống Trái Đất, ông dùng sức mạnh của mình hô mây gọi gió; tạo nên những trận mưa bão lớn nhỏ cung cấp nguồn nước cho muôn loài.

Sau này, cung Bảo Bình có được tạo hình biểu tượng là một người đàn ông hai tay ôm hai bình nước. Và từ đó, Bảo Bình trở thành chòm sao biểu trưng cho sự biết ơn của loài người đối với vị thần Zeus này.

Sơ Yếu Lý Lịch Cung Bảo Bình

Dưới đây là tổng thể sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình. Qua những thông tin chi tiết này bạn có thể dùng làm căn cứ để tra cứu tử vi hàng ngày cung Bảo Bình

 • Cung Bảo Bình là cung xếp thứ 11 trong 12 cung Hoàng đạo; hay còn gọi là 12 chòm sao chiêm tinh.
 • Loại đá may mắn: Thạch anh tím; hổ phách; mã não; khoáng ziricon; topaze hồng nhạt và sapphire có màu xanh thẫm
 • Những người thuộc cung này luôn hành động có tổ chức và luôn lên kế hoạch cho mọi vấn đề.
 • Ngày may mắn trong tuần: Thứ Tư
 • Kim loại biểu hiện: Chì, chất phóng xạ uran
 • Có thể hẹn hò với Bạch Dương, Nhân Mã
 • Nên làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình
 • Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp
 • Những con số may mắn bao gồm 5 số: 2,3,4,7 và 8
 • Chòm sao chiếu mệnh là sao Thổ và sao Thiên Vương. Đây là chi tiết khá đặc biệt khi cung Bảo Bình cùng lúc được 2 chòm sao chiếu mệnh.
 • Màu sắc hợp mệnh: Xanh lá, xanh da trời, xanh lơ và đen

🌷Tiết Lộ Cho Bạn: Biểu Tượng Cung Thiên Bình

Sự Nghiệp Cung Bảo Bình

Sự nghiệp cung Bảo Bình sẽ như thế nào? Cung hoàng đạo này sẽ mang đến điều gì cho sự nghiệp tương lai của những người thuộc cung đó? SCR.VN xin được bật mí cho bạn.

Cung Bảo Bình là một trong những cung hiếm hoi có thể làm nhiều và làm tốt trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi chính sự hòa trộn nhiều nét tính cách giúp Bảo Bình đồng thời hội tụ nhiều điểm mạnh.

Ngoài ra, sự tỉ mỉ và nhiệt huyết luôn chảy như nguồn nước mát trong tâm tư mang lại thành công vượt bậc dù làm công việc gì đi chăng nữa.

Cung Bảo Bình với tính cách yêu thích khoa học, tìm kiếm cái sáng tạo mới mẻ thích hợp cho công việc như nhân viên IT, người nghiên cứu khoa học hay nhà thám hiểm tài ba. Chính sự tỉ mỉ và thông tuệ sẽ giúp Bảo Bình thu hoạch được thành công lớn trong con đường công danh sự nghiệp.

Với tính cách luôn lắng nghe và thấu hiểu cùng với sự quyết đoán trong công việc. Bảo Bình có thể thích hợp với nghề chuyên viên tư vấn tâm lý, hay quản lý nhân sự. Chính sự tận tình, sẵn sàng ngồi lại lắng nghe ý kiến của mọi người và có lời khuyên chân thành sẽ giúp cung Bảo Bình có sự ngưỡng mộ, tin cậy từ người khác.

Hơn nữa, với tính độ cuốn hút tự nhiên từ phong thái, ngoại hình và nụ cười điềm đạm, cung Bảo Bình có thể làm các nghề có hoạt động đội nhóm. Hoặc những công việc đông người như hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, hoạt động nghệ thuật,…vô cùng thích hợp với cung Bảo Bình đấy nhé. 

Tính Cách Cung Bảo Bình

Bạn có thắc mắc tính cách cung Bảo Bình sẽ như thế nào không? Như bạn đã biết thì cung hoàng đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng sâu sắc nhất đến tính cách con người. Vậy thì hãy cùng SCR.VN tìm hiểu tổng quan về tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo thứ 11 này ngay sau đây nhé!

Trên trái đất này, nước là nguồn năng lượng cần thiết để duy trì sự sống cho loài người và động vật, cây cối.. Nước có vai trò rất quan trọng, nếu thiếu đi sự tồn tại của nó, mọi vật trên thế giới sẽ nhanh chóng chết khô.

Những người thuộc cung Bảo Bình cũng có vai trò quan trọng như những nguồn nước, đem sự tốt bụng, lòng nhân ái của mình để cứu giúp, tưới cho những con người đang khô héo ngoài kia.

Bảo Bình đôi khi cảm thấy buồn phiền, thất vọng vì những hành vi của con người đi ngược lại với suy nghĩ, ý tưởng của họ nhưng họ vẫn kiên trì theo đuổi những lý tưởng cao đẹp trong cuộc đời.

Bảo Bình có nhiều đam mê, khát vọng và những sáng tạo độc đáo nhưng có vẻ những ý tưởng ấy không được mọi người xung quanh công nhận.

Bảo Bình thích sự bình đẳng trong cuộc sống, những gì họ có được ngày hôm nay không phải tự nhiên hay số phận ban tặng. Những người thuộc cung Bảo Bình có nhiều đam mê, khát vọng nhưng họ không tham lam. Đấy là lý do vì sao họ từ chối danh vọng, địa vị, tiền tài..

Những người thuộc cung này có con mắt nhìn xa trông rộng và có khả năng tự lập cao. Họ sẵn sàng đàn áp, ngăn chặn những hành vi đi ngược lại với đạo đức xã hội của một người nào đó. Mục tiêu của Bảo Bình là khiến cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp, văn minh hơn.

🌷Bạn Có Thể Tham Khảo Thêm: Hình Xăm Cung Nhân Mã

Tình Yêu Cung Bảo Bình

Tình yêu cung Bảo Bình sẽ ra sao? Những con người thuộc cung này sẽ có cách yêu như thế nào? SCR.VN sẽ giải đáp ngay sau đây cho bạn.

Một người yêu thông minh tinh tế, biết sẻ chia như Bảo Bình thì vô cùng đáng trân trọng. Khi yêu, Bảo Bình khó trong việc chọn đối tượng, không phải gặp ai cũng có thể thương nhớ.

Song đôi lúc chỉ cần “uống nhầm một ánh mắt”, cả nam và nữ Bảo Bình có thể “cơn say theo cả đời”. Cái khó chung của Bảo Bình trong tình yêu chính là khó “bộc bạch” lòng mình với đối phương.

Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nữ

Bạn là một anh chàng cung Bảo Bình và không biết tính cách của những cô nàng cung này như thế nào? Đừng lo, SCR.VN sẽ bật mí ngay cho bạn biểu tượng cung Bảo Bình nữ sẽ có những tính cách nào ngay dưới đây.

Đằng sau vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng của cô nàng là những tính cách khác biệt tạo nên một sức hấp dẫn đến kỳ lạ.

Bảo Bình xứng đáng với danh hiệu hoa hậu thân thiện. Bởi cô nàng có trái tim nhân hậu, biết yêu thương, và chia sẻ. Nhưng cô nàng không thuộc tuýp bánh bèo đâu nhé. Cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, ham học hỏi, thích khám phá biết đâu cô nàng sẽ trở thành nhà nghiên cứu, khoa học trong tương lai.

Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nam

Vậy còn biểu tượng cung Bảo Bình nam thì sẽ phản ánh tính cách như thế nào? SCR.VN cũng sẽ tiết lộ ngay cho bạn đây.

Bảo Bình nam rất được lòng các cô nàng nhé. Anh chàng này thường bị nhầm tưởng là người lạnh lùng, biệt lập vì tính cách tự do và thích tự lập.

Nhưng anh chàng rất hòa đồng, thân thiện và tôn trọng tự do của người khác. Đặc biệt, Bảo Bình có trí thông minh, khả năng sáng tạo độc lạ, khả năng phân tích tuyệt đỉnh. Những điều này đủ lý giải vì sao anh chàng nội tâm ít nói như Bảo Bình lại có sức hút đến vậy.

🌷Bật Mí Cho Bạn: Hình Xăm Bảo Bình

Biểu Tượng Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Biểu tượng cung hoàng đạo Bảo Bình và tất cả những điều xung quanh nó đã được SCR.VN tổng hợp giúp bạn ngay dưới đây.

Cung Bảo Bình có biểu tượng là chữ Mu cách điệu. Ở thời xưa, có một vị thần tên là Hapi, ông là người được rất nhiều người yêu mến và tôn sùng. Hapi đã đổ nước xuống Trái Đất bằng hai bình nước lớn.

Ảnh Bìa Biểu Tượng Cung Bảo Bình Nữ

Những cô nàng cung Bảo Bình muốn tìm kiếm cho mình những ảnh bìa thật đẹp và nghệ thuật thì đừng nên bỏ qua phần ảnh bìa biểu tượng cung Bảo Bình nữ này nhá!

Ảnh bìa cung Bảo Bình nữ
Ảnh bìa cung Bảo Bình nữ
Ảnh bìa biểu tượng cung Bảo Bình nữ
Ảnh bìa biểu tượng cung Bảo Bình nữ

Hình Ảnh Biểu Tượng Của Cung Bảo Bình

Như ở phần trên, SCR.VN đã giải thích ý nghĩa của biểu tượng cung Bảo Bình cho các bạn rồi thì phần cuối cùng trong bài viết hôm nay SCR.VN sẽ tổng hợp lại tất cả những nội dung trên thông qua hình ảnh dưới đây để cho bạn có thể dễ ghi nhớ nhé!

Hình ảnh biểu tượng cung hoàng đạo Bảo Bình
Hình ảnh biểu tượng cung hoàng đạo Bảo Bình

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho các bạn một số kiến thức thú vị xoay quanh biểu tượng cung Bảo Bình. Nếu cảm thấy có ích thì đừng quên theo dõi blog SCR.VN để thường xuyên cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

Viết một bình luận