Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 [22+ Mẫu Viết Đoạn Văn Hay]

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 ❤️️ 22+ Mẫu Viết Đoạn Văn Hay ✅ Gợi Ý Tuyển Tập Những Mẫu Văn Đặc Sắc Nhất Được SCR.VN Biên Soạn.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Bài Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4

Tham khảo ngay cách viết bài văn về bảo vệ môi trường lớp 4 được SCR.VN biên soạn cụ thể sau đây:

– Để viết bài văn về bảo vệ môi trường lớp 4 được tốt và đầy đủ ý, bạn có thể tham khảo trả lời theo một số câu hỏi sau:

  • Bạn làm những việc gì để bảo vệ môi trường? ( gom giấy, bìa, tái chế, tái sử dụng đồ vật đã dùng, trang trí chai, lo, vỏ lon rỗng,…)
  • Bạn làm việc đó khi nào? (vào buổi chiều mỗi cuối tuần/ vào ngày tổng vệ sinh lớp/ vào dịp hưởng ứng ngày Trái Đất/ vào một ngày buổi sáng thứ bảy/…)
  • Việc bạn làm diễn ra ở đâu? (ở lớp, ở nhà, ở quanh công viên, ở quanh xóm nơi em ở, tại khu vực gần trường, ở quê nôi hoặc quê ngoại của em,…)
  • Công việc bạn làm diễn ra như thế nào? (có bao nhiêu người tham gia công việc này với em? mỗi bạn được phân công làm nhiệm vụ gì?)
  • Kết quả công việc ra sao? (Các em có hoàn thành công việc không? Em làm công việc này bao lâu? có phần thưởng tuyên dương việc các em đã làm để bảo vệ môi trường không? Nếu có phần thưởng thì đó là phần thưởng gì?)

– Bên cạnh đó, bạn có thể lập dàn ý cụ thể để dễ dàng triển khai các ý văn một cách chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin 🔻 Bảo Vệ Môi Trường 🔻 là gì?

Dàn Ý Bài Văn Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu dàn ý bài văn bảo vệ môi trường lớp 4 đơn giản sau đây:

I. Mở bài: Giới thiệu hoạt động bảo vệ môi trường

II. Thân bài

– Mô tả hoạt động cụ thể như: Nhặt lá cây, quét nhà, quét sân, thu gom túi nilong,…

– Em đã làm việc đó lúc nào? Ở đâu? Em làm như thế nào?

– Ích lợi của việc làm đó là gì?

III. Kết bài

– Cảm nghĩ của em về hoạt động bảo vệ môi trường

Đón đọc mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

20+ Mẫu Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Hay Nhất

Tuyển tập 20+ mẫu bài văn viết về bảo vệ môi trường lớp 4 hay nhất được chọn lọc sau đây:

Tập Làm Văn Lớp 4 Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Gọn

Hôm nay là một ngày thứ bảy đẹp trời, trường em ở có phát động phong trào “làm sạch đường phố”. Vì vậy mới sáng sớm tất cả học sinh tập chung tại trường và chuẩn bị tới vị trí được phân công. Lớp em được phân công quét dọn và làm cỏ một đoạn đường gần trường học, bạn được phân công đi nhặt rác, nhổ cỏ, người thì quét rác, thu gom rác ở hai bên đường.

Ai ai cũng tích cực nhổ cỏ và làm vệ sinh. Chẳng mấy chốc con đường đã trở nên sạch đẹp. Bác tổ trưởng dân phố lại gần xoa đầu chúng em và khen chúng em giỏi. Chúng em cảm thấy vui vì đã góp phần làm cho khu phố thêm sạch đẹp.

Tập Làm Văn Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Đơn Giản

Vào dịp Tết nguyên đán vừa rồi, em cùng với các anh chị trong thôn đã cùng nhau dọn dẹp khu phố. Chúng em đã nhặt rác tại các con đường trong thôn. Rác được nhặt đều sẽ được phân loại thành rác hữu cơ (có thể phân hủy) và rác vô cơ (không thể phân hủy). Toàn bộ số rác sau đó sẽ được xe chở rác đưa đến nơi xử lý.

Sau khi dọn dẹp xong xuôi, con đường của làng em đã trở nên sạch sẽ hơn. Em cảm thấy rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ bé vào việc bảo vệ môi trường.

Viết 4-5 Câu Kể Về Việc Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Nhất

Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã ra trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường, em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Tham khảo thêm mẫu 🌈 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 4 🌈 ý nghĩa

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Siêu Ngắn

Tuần trước, trường em tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Bảo vệ môi trường – Bảo vệ tương lai”. Em đã học được cách phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ sau buổi ngoại khóa đó. Từ hôm đó, em luôn phân loại rác theo lời cô dạy, tái chế lại các vật dụng cũ. Bố mẹ và em trai cũng học tập theo cách làm của em. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Ý Nghĩa

Sân trường hiện nay thiếu nhiều cây xanh, nhất là những cây có tán rộng có thể tạo bóng mát cho chúng ta sinh hoạt và vui chơi. Tôi xin đề xuất ý kiến về việc trồng cây xanh như thế này. Bàng là một loại cây khi lớn lên sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây bàng con cũng dễ tìm hơn các loại cây khác.

Hơn nữa bàng rất dễ trồng và chăm sóc. Do vậy, tôi đề nghị chúng ta trồng thêm một số cây bàng vào những vị trí còn trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng ta trồng một vài cây phượng. Phượng tuy không có bóng mát bằng cây bàng nhưng phượng là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cho khung cảnh thêm đẹp. Chính vì vậy, tôi đề nghị trồng hai loại cây này.

Bài Văn Bảo Vệ Môi Trường Biển Lớp 4 Cực Hay

Bảo vệ môi trường không phải là công việc của riêng ai mà là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Ngày nay môi trường bị ô nhiễm không chỉ bởi khói bụi, hiệu ứng nhà kính mà môi trường còn bị ô nhiễm bởi sự vứt rác bừa bãi của mọi người. Bảo vệ môi trường vô cùng cần thiết vì môi trường sạch sẽ mang lại cho chúng ta không khí trong lành, sức khỏe cho mọi người.

Hàng tuần, nhà trường tổ chức tổng vệ sinh lớp học. Mỗi bạn đều chuẩn bị khẩu trang, theo sự phân công các bạn trong lớp đi lấy dụng cụ lao động: chổi, xẻng hót rác, xô đựng nước, chổi lau nhà. Cô giáo giao cho tổ chúng em nhặt rác xung quanh lớp, lau sàn lớp… Các bạn nữ trong tổ lau sàn lớp, giặt giẻ lau bảng, lau bàn học, quét lớp. Các bạn nam kê lại bàn ghế gọn gàng. Chỉ sau bốn mươi lăm phút, lớp học của chúng em đã sạch sẽ, sáng sủa.

Các bạn đều nhanh nhẹn khẩn trương hoàn thành công việc được giao. Mồ hôi mồ kê nhễ nhại nhưng trên khuôn mặt ai cũng hiện rõ niềm vui vì vừa làm được việc tốt góp phần làm cho lớp học khang trang, sạch sẽ.

Gợi ý thêm 🌼 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 4 🌼 hay nhất

Bài Văn Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Nâng Cao

Sáng Chủ nhật tuần trước, em cùng các cô bác trong xóm làm vệ sinh đường làng.Từ sáng sớm, sau khi nghe tiếng loa phát thanh của bác trưởng thôn, mỗi gia đình một người đều hồ hởi tham gia công việc. Chỗ kia mấy anh thanh niên thu dọn đống đá bên trường. Mấy chị đoàn viên thi khơi thông cống rãnh, vớt bèo dưới mương. Các bà tay liềm thoăn thoắt cắt cỏ vệ đường.

Em cùng mẹ được bác Học xóm trưởng phân công tham gia thu dọn rác. Mẹ đưa chổi tre thoăn thoắt, thu thành từng đống. Em cùng mấy chị dùng xẻng hót rác đổ vào nơi qui định. Ai cũng làm việc hăng say vui vẻ. Các anh chị thanh niên vừa làm vừa hát thật vui.

Khi nắng đã lên cao cũng là lúc các cô bác cùng các anh chị cũng đã dọn cỏ và phát quang hết các bụi rậm hai bên đường. Nhìn đường làng sạch sẽ, thoáng mát em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Bài Văn Tả Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Chi Tiết

Hưởng ứng tuần bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Lợi của em đã phát động học sinh các khối tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp học sẽ được phân công nhiệm vụ làm sạch khuôn viên sân trường, lớp học và vào ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham dự lễ hội trồng cây.

Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các bạn học sinh đều tích cực tham gia, vào mỗi buổi sáng, lớp được phân công trực nhật sẽ mang chổi, gầu hót để làm vệ sinh sân trường, nhặt sạch lá trong các bồn cây, các bạn vừa làm vừa sôi nổi nói chuyện vô cùng vui vẻ.

Qua tuần bảo vệ môi trường chúng em đều nhận thấy được vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, và không chỉ trong tuần bảo vệ môi trường mà trong những ngày khác nữa, chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Chia sẻ thêm mẫu bài văn 💚 Tả Về Gia Đình Lớp 4  💚 đặc sắc

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Điểm 10

Cây xanh là một yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ môi trường xanh –sạch –đẹp. Sau Tết vừa rồi, trường em có phát động ngày lễ trồng cây cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cô giáo chủ nhiệm đã phổ biến trước cho chúng em một tuần để mỗi bạn chuẩn bị một cây giống nhỏ, một chiếc xén để mang đến trường.

Trong ngày lễ, các bạn học sinh đến rất đông, các thầy cô cũng mang rất nhiều cây giống tới. Sau đó, thầy cô tập trung học sinh thành hàng và dẫn chúng em ra vườn sau của trường. Ở đây, đất đã được phân thành ô nhỏ và được đào hố sẵn.Thầy cô hướng dẫn cho chúng em cách đặt cây vào hố và lấp đất, tưới cây.

Mọi người đều rất hăng hái với công việc, tuy ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó mọi thứ cũng đã thành thục hơn. Thầy cô nói số cây được trồng ở đây đến khi lớn hơn sẽ được vận chuyển ra các đường cao tốc và các khu dân cư trong thành phố giúp thành phố thêm xanh hơn, không khí trong lòng hơn. Đây đúng là một buổi hoạt động ý nghĩa và khó quên.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Đặc Sắc

Thứ hai đầu tuần, cô hiệu trưởng trường em vừa phát động chương trình trồng cây xanh trong lễ chào cờ. Vì vậy, ngay thứ ba là ngày hôm sau, khi đến trường, tất cả học sinh đều háo hức. Ai ai cũng cầm trên tay những hạt giống hoặc cây giống nhỏ nhỏ mang đến lớp gieo trồng.

Khoảng 7 giờ sáng, vào tiết sinh hoạt lớp đầu giờ, cả trường em đã tổ chức cầm xẻng nhỏ ra bồn hoa và mảnh đất gần lớp mình để trồng cây mà chúng em mang theo. Chỉ vài phút sau, nào là cây phượng, hoa mười giờ, hoa cúc… được trồng thẳng tắp, xanh mướt trước sân trường.

Em đã có thể tưởng tượng khi chúng lớn và nở hoa thì sẽ rực rỡ thế nào rồi. Dù đôi bàn tay của chúng em đều lấm lem bùn đất, nhưng ai cũng thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

SCR.VN gợi ý🌈 Bài Văn Tả Về Ông Bà Lớp 4 🌈 hay nhất

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Ấn Tượng

Chủ nhật tuần vừa qua, em đã cùng ông nội ra công viên buổi sáng để tập thể dục. Công viên ngày cuối tuần rất đông, bên cạnh những cô chú đi tập thể dục còn có những anh chị vào để vui chơi, chụp ảnh. Người đông nên công viên xuất hiện rất nhiều rác thải, trong đó có rất nhiều rác bị vứt ra đường đi, trên những đám cỏ.

Thấy vậy em đã nhặt hết những chai nhựa, túi ni lông bị vứt bừa bãi vào nơi quy định. Nhìn thấy hành động của em, các anh chị cũng đã đến và giúp em một tay. Chẳng mấy chốc công viên đã trở nên sạch sẽ trở lại. Ông nội em đã khen ngợi trước hành động bảo vệ môi trường của em. Em cũng rất vui khi góp chút sức lực nhỏ bé để làm cho công viên trở nên xanh-sạch-đẹp.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Xuất Sắc

Vào chủ nhật tuần vừa rồi, nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, thôn em đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ tự dọn dẹp khu vực đường phố xung quanh nhà mình. Em cùng với chị gái đã xung phong thay mặt gia đình đi dọn dẹp đường phố. Chị gái em đảm nhận công việc quét dọn khu vực đường làng, em phụ trách nhặt giấy rác…

Tất cả những giấy trác đều được chúng em gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung của làng để được vận chuyển đi xử lý. Sau khi dọn dẹp xong đường làng, em cùng chị tiếp tục theo các anh chị đoàn viên đi nhặt cỏ, tưới tắm cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường làng. Sau khi hoàn thành công việc, hai chị em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã đóng góp một phần vào công việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Đạt Điểm Cao

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời dạy của Bác, vào tháng Giêng hàng năm trường em đều tưng bừng tổ chức lễ hội trồng cây.

Để hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên sân trường diễn ra thuận lợi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp học, khối lớp 4 chúng em sẽ tưới nước sau khi cây đã được trồng xuống đất sau khi các anh chị lớp 5 trồng cây.

Các em học sinh khối lớp 1,2 còn nhỏ nên sẽ cùng tham gia vun đất, nhặt lá làm sạch khu vực diễn ra lễ hội trồng cây. Lễ hội diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, chúng em ai cũng tích cực tham gia và cảm thấy vui vẻ vì đã góp chút sức để mang đến không gian xanh thoáng mát, trong lành cho ngôi trường.

Tìm đọc thêm 💧 Bài Văn Tả Ngôi Trường Lớp 4 💧 ngắn hay

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Chọn Lọc

Hôm nay tổ chúng em họp để trao đổi ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, tổ nhất trí những vấn đề cụ thể dưới đây. Chúng em nhận thấy sân trường đã sạch và đẹp, vườn cây trong trường thật sự xanh tốt.

Nói chung các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường ở những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau các phòng học còn bẩn do các bạn thường vứt rác, do vậy, chúng em cần phải tiến hành dọn vệ sinh ở những nơi đó, đồng thời nhắc nhở các bạn không được vứt rác ra phía sau mà đem bỏ vào sọt rác phía trước. Những trường hợp vi phạm cần phải nhắc nhở hoặc báo lên trường để có hình thức kỉ luật. Tổ em đã thống nhất với ý kiến này.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Dài Hay

Làng chài quê em vốn rất thanh bình và tươi đẹp. Trong ngày, chỉ khi nào tàu đánh cá trở về thì bãi biển mới nhộn nhịp hơn một chút. Mẹ em kể: mấy năm gần đây, địa phương phát triển du lịch nhiều hơn nên khách từ phương xa ghé đến mỗi lúc một đông, làng chài đông vui, cởi mở hơn trước.

Nhưng tiếc rằng có những khách du lịch ghé thăm làng rồi mang theo nhiều loại rác thải, vứt bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng ngày nào giờ đây dần bị phủ đầy túi ni lông, vỏ bánh kẹo, vỏ nhựa hay lon nước,… Vậy là chúng em gồm có Hùng, Nam, Hoa, Vinh đã lập ra một “đội tuần tra” với nhiệm vụ dọn sạch bờ biển.

Mỗi tuần đội chúng em đi dọn rác hai lần với những túi rác đầy. Dần dần, công việc bé nhỏ này của chúng em đã khiến mọi người hưởng ứng và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Em rất vui vì mình đã làm được một điều có ích cho quê hương.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Đầy Đủ Ý

Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Chính vì vậy trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào mỗi tuần chúng em còn thay phiên quét dọn ở sân trường.

Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước cho các cây xanh, bồn hoa gần lớp học. Ngoài ra, chúng em còn được phụ trách thêm chăm sóc những cây con mới trồng để lấp đầy mảng xanh sân trường. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực, và đó là cách để mỗi ngày đến trường với chúng em là một ngày vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Đón đọc thêm bài 🌷 Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🌷 hay nhất

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Hay Nhất

Cạnh sân vận động trường em mới trồng một hàng cây bàng non. Vậy là những tiết học thể dục của chúng em sau này sẽ bớt mệt mỏi hơn nhờ có bóng mát của tán bàng. Em càng vui hơn nữa khi được cô giáo phân công bảo vệ hàng cây mới trồng đó. Theo sự phân chia của lớp, em đã nhận bảo vệ hai gốc cây non.

Em lấy một số nan tre đóng quanh gốc cây rồi buộc nhiều thanh ngang làm một hàng rào bảo vệ không cho trâu bò hoặc một anh bạn nghịch ngợm nào đó phá hoại cây.

Sáng nào em cũng đến trường thật sớm để tưới nước cho cây. Cây bàng lớn rất nhanh, ra thêm nhiều cành mới và lá cứ to dần, tròn xoe bằng chiếc quạt nan của mẹ. Mới một năm qua mà gốc cây nào cũng đã lớn bằng bắp chân em, tán cây tỏa đều ra khắp hướng, đung đưa trong gió.

Hàng cây như cũng háo hức, nóng lòng muốn lớn thật nhanh để dang cánh tay ra, che bớt cái nắng oi cho các bạn học trò bé nhỏ. Nhìn cảnh đó em thấy lòng tràn ngập niềm vui vì chính mình cũng góp phần bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, làm cho quang cảnh của nhà trường thêm phần tươi đẹp.

Mời bạn xem nhiều hơn bài văn 🌿 Tả Một Đồ Dùng Trong Gia Đình Em Lớp 4 🌿 ngắn

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Học Sinh Giỏi

Để làm sạch trường lớp, chiều thứ năm tuần nào cũng vậy, chúng em cùng nhau tổng vệ sinh lớp học. Sau tiết thứ 3, chúng em đã được bạn lớp trưởng giao cho mỗi bạn một việc cụ thể. Ai cũng sẵn sàng bắt tay vào việc. Tổ Một quét lớp, các bạn đưa những nhát chổi đều đều, dáng bạn Lan lom khom móc kì được rác bẩn dưới gầm tủ. Tổ Hai lau bảng, lau cửa kính.

Những ô cửa lúc trước còn loang bẩn, dưới bàn tay các bạn, cửa kính đã sạch bong. Một số bạn nữ khéo tay ở tổ Ba trang trí lớp học, xếp lại những quyển truyện trong tủ thật ngay ngắn. Em là mấy bạn nam trong lớp thì quét màng nhện. Cây lau nhà thật cao, đưa đi đưa lại.

Em cảm thấy việc quét màng nhện không khó lắm vì em đã làm quen rồi. Bạn Học thì khéo léo cắt tỉa lá úa trong chậu cây cảnh. Mấy bạn nữ thì thay nước cho cây. Phía bảng, cô giáo đang nắn nót trang trí bảng.

Cô thật khéo tay, chỉ loáng thôi , dòng chữ đẹp “Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 30-4” hiện ra. Ai cũng trầm trồ khen cô vẽ đẹp. Các bạn vừa làm vừa nói chuyện vui vẻ. Ai nấy đều rất tích như muốn góp phần nhỏ của mình giữ cho ngôi nhà chung sạch sẽ. Cuối buổi, cô giáo khen việc làm của chúng em. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt, góp phần nhỏ giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Tả Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Ngắn Hay

Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người lao động rất tích cực. Nắng mỗi lúc một lên cao, ai cũng đã thâm mệt. Các tổ bạn cũng đã sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp học và quét dọn sân trường.

Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ. Khi đi ngang hồ sen thấy rác cỏ không biết tổ nào đã đổ xuống đấy. Em nói với Hòa: “Hồ sen nước trong và đẹp thế, bạn nào lại khiêng cỏ tấp xuống đây nhỉ. Mình xuống vớt lên đi. Nếu không vài ngày nữa, nước sẽ đổi màu đấy.

Tuy rất mệt nhưng cả hai đứa cũng đã vớt hết sạch số cỏ rác kia. Việc làm của hai đứa em, có thể không ai biết cả, nhưng trên đường về em và Hòa đều rất vui. Vì nghĩ mình cũng đã làm một việc góp phần làm xanh, sạch đẹp môi trường.

Kể Về Việc Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Lớp 4 Sinh Động

Năm nay, sau dịp nghỉ Tết, trường em đã phát động phong trào ủng hộ học sinh vùng cao. Cô tổng phụ trách phổ biến rằng mỗi bạn học sinh trong trường có thể đóng góp bằng hai cách. Đầu tiên, chúng em có thể đóng góp bằng những đồ vật cụ thể như quần áo cũ, cặp sách cũ, đồ dùng học tập… Thứ hai, chúng em có thể đóng góp bằng số tiền nho nhỏ được rút ra từ số tiền mừng tuổi của mỗi người.

Bản thân em thích đóng góp từ những hiện vật cụ thể. Nên em đã chuẩn bị rất nhiều “món quà” tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của em. Em đã trích một số tiền nho nhỏ đề mua những món đồ dùng học tập như: bút chì, thước kẻ và tẩy… Ngoài ra, em cũng thu gom một số bộ quần áo mà mình không mặc nữa nhưng vẫn còn rất mới, giặt sạch sẽ và gấp gọn gàng.

Tất cả những món quà ấy đều được em cho vào túi cẩn thận và đem đến trường nộp lại cho cô giáo. Mẹ cũng giúp em chuẩn bị. Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ. Em kể cho mẹ nghe về công việc học tập ở lớp. Nghe thấy giọng của mẹ là em biết rằng chắc chắn mẹ đang rất vui. Em hy vọng rằng những món quà này sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” – đó là những lời ca trong bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi đã làm được một việc tốt, tuy nhỏ bé nhưng cũng có ích cho xã hội.

Xem thêm bài văn 🌿 Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 4 🌿 chi tiết

Viết một bình luận