Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Ngắn [36+ Mẫu Hay Nhất]

Tuyển tập 36+ mẫu bài văn tả cây bàng lớp 3 ngắn hay nhất giúp các em rèn luyện kĩ năng viết tốt hơn, cùng tham khảo ngay nhé!

Cách Tả Cây Bàng Lớp 3

Hướng dẫn bạn đọc cách tả cây bàng lớp 3 ngắn gọn, súc tích nhất dựa vào các gợi ý sau đây:

– Tả khái quát cây bàng

 • Cây bàng được trồng ở đâu trong sân trường? (ngay cổng trường, giữa sân trường, trước cửa lớp,…)
 • Cây được trồng với mục đích gì? (tạo cảnh quan, bóng mát,…)

– Tả đặc điểm cây bàng

 • Kích thước của cây bàng: Tán lá rộng khoảng mấy mét, tán ra che hết cả khoảng sân…
 • Tả các bộ phận của cây bàng: rễ cây, vỏ cây, màu sắc thân, đặc điểm cành cây, tán lá…
 • Thời gian sinh trưởng của cây bàng: ra hoa, màu sắc lá, hoa, quả.

– Ý nghĩa của cây bàng trên sân trường

 • Kể một vài hoạt động của em gắn với cây bàng trên sân trường.
 • Che mưa, che nắng, là chỗ vui chơi, nghỉ ngơi.
 • Là người bạn của học sinh khi chứng kiến những sự kiện trong thời học sinh.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng 🍀 ấn tượng

Dàn Ý Tả Cây Bàng Lớp 3

Tiếp tục bài viết là mẫu dàn ý tả cây bàng lớp 3 ngắn gọn, hãy cùng tham khảo để triển khai bài văn thêm logic.

I. Mở bài

 • Sân trường em được bao trùm bởi một màu xanh ngắt của cỏ cây
 • Vậy mà em lại xao động trước một loài cây bình dị nhưng thân thương: Cây bàng

II. Thân bài

– Tả bao quát

 • Dáng cây cao to
 • Cành đưa bốn phía tạo bóng mát rộng cảm giác giống như là bác bảo vệ canh gác

– Tả chi tiết

 • Rễ: cắm sâu xuống đất tìm dưỡng chất -> tính cần cù, chăm chỉ chắt chiu dưỡng chất
 • Thân: xù xì, màu nâu (như đất mẹ) -> nhỏ chưa = vòng tay 2, 3 đứa trẻ nhưng cây vẫn đứng vững vàng chống chọi ới mưa bão -> Mạnh mẽ, kiên cường
 • Cành: Chia nhiều nhánh
 • Lá: To hơn bàn tay của em … màu sậm, gân lá trồi lên -> dù to nhưng mảnh mai -> dáng vẻ dù bên ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong rất yếu ớt cần che chở

– Kể về một kỉ niệm

 • Bị điểm kém, chạy xuống gốc cây ngồi khóc, cảm giác được cây an ủi và bảo vệ
 • Trèo cây hái trái bàng té nhưng có cành bàng đỡ, cành bàng hy sinh để em được lành lặn…

III. Kết bài: Cảm nghĩ về cây bàng

Tham khảo mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Bàng 🔻 ngắn gọn

20+ Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Ngắn Hay

Share cho bạn đọc của SCR.VN tuyển tập 20+ bài văn tả cây bàng lớp 3 ngắn hay sau đây:

Tập Làm Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Đơn Giản

Trước nhà em có trồng một cây bàng. Thân cây cao lớn, lớp vỏ bên ngoài có màu nâu đậm. Những cành cây khẳng khiu. Tán lá to như một chiếc ô khổng lồ. Hoa bàng có màu trắng ngà. Hương thơm dịu nhẹ. Quả bàng có màu xanh, hình thoi và khá nhỏ. Thỉnh thoảng, chúng em lại chơi đùa dưới gốc bàng. Loài cây này đã gắn bó với tuổi học trò. Bởi vậy, em rất trân trọng cây bàng.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Cây Bàng Luyện Viết

Sân trường của tôi to lớn và có nhiều loại cây che bóng mát như: bằng lăng, phượng, sấu,… Nhưng tôi thích nhất là cây bàng cổ thụ được trồng bên mép trái sân trường.

Nhìn từ xa, cây bàng sừng sững xòe ra những tán lá rộng, che mát cho cả một góc sân trường. Cây cao chừng 5, 6 mét, to bằng một vòng tay tôi ôm mới xuể. Bao bọc quanh thân là một lớp vỏ dày đặc, xù xì, sứt sẹo. Gốc bàng rất lớn. Dưới gốc là những chiếc rễ trồi lên, bò lan xung quanh như những con trăn khổng lồ. Trên thân bàng là những cành lớn, cành nhỏ vươn đều ra bốn phía.

Mùa xuân, cành nào cũng xum xuê lá. Lá xanh đậm, bóng nhẫy. Lẫn trong những vòm lá xanh ấy là những chùm hoa li ti năm cánh vàng mơ thật đẹp. Sau một thời gian, những chùm hoa ấy dần dần nhường chỗ cho những quả bàng lòng thòng rũ xuống.

Quả bàng hình dẹt và nhọn đầu, lúc còn non căng mọng một màu xanh thẫm. Vào những ngày nắng to, cây bàng tỏa bóng mát cho chúng tôi vui chơi. Cây bàng đã gắn bó với chúng em nhiều kỉ niệm. Nó không chỉ là loại cây che bóng mát mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp của sân trường.

Tập Làm Văn Lớp 3 Tả Cây Bàng Ngắn Hay

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng.

Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Mỗi ngày tới trường, em không chỉ được gặp những người thầy cô hiền dịu, những người bạn thân thiết, mà còn được gặp cây bàng già nơi góc trường. Nhìn từ xa, bàng sừng sững như một chiếc ô xanh nhiều tầng. Thân bàng chắc khỏe nâng đỡ tầng lá vàng tươi rực rỡ.

Chẳng mấy chốc nữa, muôn lá vàng sẽ ngả màu đỏ tía đợi đông về để trút lá. Khi ấy, toàn thân bàng trơ trọi những cành lớn nhỏ. Cành thì mập mạp, cành thì khẳng khiu. Dù vậy, cây bàng vẫn hiên ngang đứng đó, canh giữ mái trường. Chắc hẳn, bàng đợi xuân về để đâm chồi, nảy lộc rồi ra lá xanh để che rợp bóng mát cho học trò chúng em.

Gửi tặng bạn 💕 Kết Bài Tả Cây Bàng 💕 ngắn hay

Tả Cây Bàng Trường Em Văn Lớp 3

Tuổi thơ của mỗi người không chỉ gắn với dòng sông, tiếng sáo diều, tiếng ve…không thể nhắc tới hình ảnh cây bàng. Hình ảnh cây bàng trong sân trường đã trở thành những kỉ niệm khó quên đối với tôi.

Cây bàng trong sân trường tôi không cao lắm nhưng thân cây nó rất to và chắc như cột nhà. Cành bàng to như bắp tay, dài khoảng chừng hai mét. Từ các cành chính ấy toả ra vô số những cành con, tạo thành một cái mái che. Chúng tôi hay gọi cây bàng là chiếc ô khổng lồ. Lá bàng to, không quá dày, trên lá có những chiếc gân màu nâu và được phủ một lớp lông mỏng. Chiếc lá bàng chính là chiếc quạt mát của đám trẻ con chúng tôi, là chiếc mũ đội đầu những hôm đi học quên không mang mũ.

Mỗi mùa qua đi, cây bàng lại có những dáng vẻ khác nhau. Khi thì cằn cỗi như ông già vào mùa đông, nhưng khi xuân đến, nó căng tràn nhựa sống để rồi mùa thu nó lại mang dáng dấp trầm lặng với những chiếc lá vàng.

Tả Cây Bàng Lớp 3 Văn Mẫu

Vào những ngày nắng hạ oi nồng, dưới gốc bàng, lốm đốm những chấm nắng vàng tươi. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, tán lá rì rào, xào xạc như đang trò chuyện với nhau. Còn gì thú vị hơn khi được cùng bạn bè vui chơi dưới gốc bàng râm mát này.

Đứng dưới gốc bàng nhìn lên, từng kẽ lá thấy xuất hiện những cánh sao nhỏ li ti màu vàng nhạt. Thì ra đó chính là hoa bàng. Hương của nó thơm dìu dịu. Để rồi một thời gian sau, nó cho những chùm quả hình thoi xanh xanh lẫn trong tán lá. Đám học trò chả dễ gì quên được mùi thơm hấp dẫn, vị chua chua, ngọt ngọt của trái bàng chín vàng, cùng vị vừa bùi vừa ngậy của nhân bàng.

Em rất yêu thích cây bàng này. Những kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò đang ngày ngày được chúng em gửi vào những tán lá bàng. Cây như người bạn tốt bụng của tất cả chúng em.

Tả Cây Bàng Lớp 3 Hay Nhất

Trên sân trường em trồng rất nhiều cây bàng để tạo bóng mát cho học sinh vui chơi. Nhưng được yêu thích nhất, là “cây bàng lùn” ở cạnh sân chào cờ.

Gọi là cây bàng lùn, bởi vì cây có chiều cao khá khiêm tốn, chỉ khoảng dưới 2m mà thôi. Thân cây to và chắc như cột nhà. Vì cây thấp, nên ngay từ cách mặt đất chừng hơn nửa mét, cây đã mọc cành. Cành bàng lớn như bắp tay, dài hai đến ba mét. Mọc ngang ra, bè bè như cái mái chèo. Từ các cành chính, những cành con mọc ngang, mọc dọc, đan xen với nhau tạo thành một cái mái che xanh um.

Lá bàng to lắm, có lá còn lớn như quyển vở của em. Lá không quá dày, màu xanh bóng mượt. Ngày hè, chúng em thường hái để làm mũ che hay quạt mát. Mùa thu, lá bàng chuyển màu vàng, đỏ sẫm rồi rụng hết khi sang đông. Để lại thân cây trơ trọi. Rồi khi xuân đến, cây lại đâm chồi nảy lộc, trổ lá đơm hoa kết trái. Lại xanh mơn mởn như những ngày cô đơn kia chỉ là giấc mơ.

Em yêu lắm cây bàng ấy. Nơi em cùng bạn bè sớm hôm đến trường, học tập rồi vui chơi. Chính cây bàng cũng là một người bạn tri kỉ và thầm lặng của chúng em ở mái trường này.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Cây Bàng 💌 hay nhất

Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Điểm 10

Sân trường em trồng rất nhiều loại cây khác nhau, khiến cả sân trường rợp mát bóng cây xanh. Trong số những cây ấy, em thích nhất là cây bàng trước cửa lớp.

Cây bàng này có từ rất lâu rồi. Nơi đây cũng chính là chỗ vui chơi quen thuộc, nơi dừng chân nghỉ ngơi vào mỗi buổi học thể dục của em cùng đám bạn trong lớp. Cả đám ngồi vào ghế đá mát lạnh dưới thân cây, hưởng thụ cái râm mát mà tán lá xanh rộng lớn mang lại.

Trên thân cây nâu xù xì là những gốc chồi như những cái bát nâu úp lên vậy. Không chỉ vậy, những trái bàng thơm ngát còn là cái món đồ ăn ưa thích của chúng em. Ai không biết cách ăn thì sẽ thấy nó chát vô cùng, ăn một lần liền không muốn ăn nữa.

Cây bàng còn có một điểm rất đặc biệt, đó chính là khi đông về, khi những cơn gió bấc rít gào qua khe cửa, ấy là khi những chiếc lá xanh chuyển sang sắc đỏ sẫm rồi lìa cành. Lá bàng không chuyển vàng như nhiều loài cây khác, nó cứ rực rỡ một sắc đỏ thắm, khiến lòng người cứ thế mà ngẩn ngơ. Thi thoảng, mỗi lần trực vệ sinh, em đều lấy nước tưới cho cây, mong cây được tươi tốt.

Em rất yêu cây bàng này. Em mong những em học sinh năm sau sẽ trân trọng và bảo vệ cây bàng đầy kỉ niệm này.

Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Ngắn Gọn Nhất

Cây bàng ở gần nhà em rất cao to. Cây bàng do bác tổ dân phố trồng đã được 8 năm nay. Rễ nó nổi lên mặt đất, ngoằn nghèo như những con trăn hiền lành. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn. Thân cây bàng cũng to mấy vòng người ôm. Lá bàng xòe rộng như cái quạt mo của bà. Lá bàng mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau. Lá bàng màu xanh tươi mát.

Mùa hè là mùa lá bàng phát triển nhanh nhất, xanh nhất. Quả bàng chín màu vàng trông rất đẹp mắt. Chúng em thường được ăn những quả bàng chín do rụng xuống. Mùa hè, chúng em thường ngồi dưới gốc cây bàng vui chơi và trò chuyện. Vì vậy mà em sẽ luôn yêu thương cây bàng giống như yêu thương một người bạn học của mình.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Chi Tiết

Cây bàng là loài cây được trồng nhiều nhất ở sân trường em. Cây ngày ngày cho bóng mát để chúng em vui chơi. Em rất yêu quý cây bàng, đặc biệt là cây bàng vào mùa đông.

 Mới ngày nào cây bàng còn xum xuê cành lá như chiếc ô khổng lồ, giờ đây khi vào đông, lá đã rụng hết, để lại cành cây khẳng khiu, trơ trọi. Giữa tiết trời giá lạnh vào mùa đông, những con gió Bấc thổi qua, cành cây như đang run lên vì lạnh lẽo. Bên dưới gốc cây là rất nhiều những chiếc lá bàng rụng, những chiếc lá có rất nhiều màu sắc đẹp.

Khi lại gần, em mới thấy rõ thân cây có rất nhiều những nốt sần sùi, điều đó như chứng minh những thăng trầm cây đã trải qua. Chạm vào gốc cây, như cảm nhận được cái lạnh của mùa đông. Trên những cành cây, chăng rất nhiều mạng nhện đọng lại những giọt mưa phùn, trông như những chiếc vòng cổ. Cây bàng khẳng khiu vươn lên giữa bầu trời đông xám xịt ấp ủ nhựa sống để chờ mùa xuân bung tràn những chồi non mơn mởn.

Em rất yêu cây bàng vào mùa đông, ngắm nhìn sự thay đổi và giao thoa của đất trời, của cảnh vật.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Thân Cây Bàng ☘ chi tiết nhất

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Đạt Điểm Cao

Sân trường em trồng rất nhiều cây cao lớn, để tạo bóng mát cho học sinh vui chơi trên sân, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Trong đó, được học sinh ưu ái nhất, chính là cây bàng già ở giữa sân trường. Đơn giản, bởi đó là cây cao lớn nhất, tạo ra bóng mát lớn nhất trên sân trường.

Cây cao khoảng 4m, cao hơn cả tầng hai của tòa nhà học tập. Thân cây rắn chắc, cứng cáp, phải cả hai đứa học sinh cùng ôm thì mới xuể. Thân cây thô ráp, sần sùi. Ở phần gần gốc, có chỗ còn nứt ra, tạo thành từng rãnh sâu khá đáng sợ. Bộ rễ của cây vùi sâu trong lòng đất.

Từ cách mặt đất khoảng gần 2m, các cành cây bắt đầu tỏa ra. Các cành ở phía dưới khá lớn, có cái to như bắp đùi, bắp chân. Càng lên cao các cành sẽ nhỏ dần. Rồi từ các cành, các nhánh thi nhau tỏa ra, đan cài vào nhau chằng chịt. Chỉ khi đến mùa đông, lá rụng hết, thì mới có thể chiêm ngưỡng hệ thống cành dày như mạng nhện của cây bàng.

Còn lại, quanh năm lá bàng dày và xum xuê y như cái ô khổng lồ. Lá bàng thường to như bàn tay của người lớn, mỏng và tròn ở đầu. Vào ngày hè, chúng em thường lấy lá cây để làm quạt mát. Bạn nào tìm được chiếc lá thật to và đẹp sẽ là người oai nhất.

Đối với chúng em, cây bàng già không chỉ là một cây trồng, mà đã trở thành một người bạn, một người thân. Em mong sao, cây bàng sẽ tiếp tục sống, tiếp tục tươi tốt, đồng hành cùng chúng em, và cùng với nhiều thế hệ học sinh sau này nữa.

Mẫu Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Ngắn Nhất

Trường em thấp thoáng sau những tán cây đại thu: những rặng xà cừ cao, những cây phượng với rực rỡ sắc đỏ khi vào hè và đặc biệt đó là cây bàng với tán bàng rộng khắp trải bóng mát khi hè về, và không biết từ bao giờ cây bàng đã trở thành người bạn thân thiết với lũ trẻ chúng em.

Từ khi bước chân vào mái trường thân yêu này, cây bàng đã ở đó, đứng hiên ngang trước sân, trải qua bao mùa mưa gió và em cũng lớn dần lên còn cây bàng thì càng già đi. Thân bàng xù xì những ụ, nhưng to và vững chắc. Gốc bàng nổi hằn những cái rễ to lên trên mặt đất. Em từng hỏi mẹ tại sao rễ bàng lại to và oằn đến thế, mẹ nói đó là sức nặng của thời gian, của nắng mưa gió bão, chúng phải oằn mình chống cự để cây bàng có thể xanh tốt như bây giờ.

Cây bàng đã cùng chúng em lớn lên cùng chúng em vui đùa, cùng chúng em học ngày qua ngày. Nghỉ hè sân trường vắng một mình cây bàng đứng trơ trọi. Gió tinh nghịch làm rung rinh tán lá. Hay cây bàng già đang đứng cười hiền và vẫy chào tạm biệt chúng em hẹn sau một kì nghỉ dài gặp lại. Em sẽ rất nhớ cây bàng già ấy.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Nâng Cao

Giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất lớn. Nó như một người lính kiên cường, bất chấp mưa gió để canh gác cho ngôi trường và chúng em.

Cây bàng này đã rất lớn tuổi rồi. Nghe bác bảo vệ nói rằng, từ khi mới xây trường thì cây đã sừng sừng ở đó rồi. Vì thế, cây rất cao lớn và đồ sộ. hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. Thân cây lớn đến ba bạn học sinh mới ôm xuể. Lớp vỏ thô ráp, sần sùi, lằn thành từng khe rãnh lớn. Tán cây rợp bóng đủ cho cả lớp của em ngồi ở dưới đó. Vòm cây còn cao hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. Vào mùa hè, chúng em thích nhất là được vui chơi dưới bóng mát của cây.

Lá bàng khá to, phải gấp đôi bàn tay của em. lá dày, xanh bóng, có thể dùng để làm quạt hoặc làm ô che nắng. Vẻ đẹp của cây bàng thay đổi suốt bốn mùa. Mỗi mùa có một cái thú vị riêng, nhưng dù là lúc nào em cũng yêu thích cả. Em mong rằng, cây bàng sẽ luôn tươi tốt như thế, đồng hành cùng ngôi trường của chúng em thêm thật nhiều năm nữa.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ☘ ấn tượng

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Đặc Sắc

Trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp. Cây bàng đã lớn lắm rồi, nhìn từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ. Gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Thân cây thẳng như cái cột đình, vỏ cây màu nâu xám có nhiều vết sẹo.

Cây bàng đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng che mát cả một vùng đất rộng lớn, càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dần. Lá bàng hình bầu dục có màu xanh và che kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường. Hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi.

Khi già trái bàng chuyển sang màu vàng lúc ăn có vị chát. Chúng em thường quây quần bên gốc cây bàng để chơi. Trên cây những chú chim hót líu lo như vui đùa với các em. Mỗi khi trực nhật em còn tưới nước cho cây tươi tốt.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Học Sinh Giỏi

Cây bàng, một loài cây không đẹp, không rực rỡ, không mang ý nghĩa như phượng. Nhưng chúng là loài cây độc nhất, loài cây em mãi yêu thích.

Đầu làng sừng sững một cây bàng đã già. Cây cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính.

Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Mỗi khi hè về, những chú ve ẩn mình trong vòm lá râm ran ca hát. Thu đến, bàng ra quả vàng ruộm.

Bàng thật đẹp! Cây bàng trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của em và của mỗi người. Em sẽ cố gắng chăm sóc bàng thật tốt.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Nâng Cao

Trong trường em học tập có rất nhiều loại cây khác nhau như cây thông, cây bằng lăng, cây hoa khác nhưng em thích nhất là cây bàng bởi nó có tán rất rộng mà và quả rất đẹp.

Cây bàng được trồng trong sân trường em, nó được chăm sóc rất chu đáo, mỗi tuần đều có các lớp lao động tranh thủ tưới cho nó. Từ lúc nó mới được trồng đến bây giờ đều được chúng em chăm sóc rất chu đáo. Hình ảnh của cây bàng trong tưởng tượng luôn xuất hiện trước mặt em, bởi nó mang sáng dấp của loài cây thân gỗ cao, có màu nâu và lá xanh mượt.

Lá của cây bàng rất to và xanh mướt, mỗi khi học thể dục nóng thì chúng em thường nhạt lá vàng rụng để quạt cho mát. Tán cây bàng rộng và tròn giống như chiếc ô to lớn đang che chở cho chúng em. Cây bàng còn có quả màu xanh và khi chín thì nó có màu chín vàng ăn rất ngon miệng.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè 🍂 hay nhất

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Dài Hay

“Ô, nắng kìa! Các bạn ơi, hãy lại đây núp dưới những vòng tay mát rượi của tôi đi!”. Dường như đó là tiếng gọi thầm của cây bàng ở giữa sân trường mà chúng tôi thường nghe thấy vào mỗi giờ ra chơi.

Cây bàng cao lắm, ngọn nó cao hơn mái ngói lớp em. Thân nó to đến nỗi hai đứa chúng em ôm không xuể. Cũng chẳng biết vì sao, mình nó đầy những u bướu xù xì. Trên lớp vỏ màu nâu sẫm, những mảng vỏ già đã lốm đốm bong ra, để lộ một lớp vỏ mới màu nâu tươi. Tán lá bàng gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau hơn cả mét. Cành bàng chĩa ngang, đan xen nhau tạo thành vòng tròn quanh thân.

Lá nó to gần bằng cái quạt, xanh mướt, mềm mại, đan xen vào nhau như có một bàn tay vồ hình nào đó xếp đặt. Tán bàng xoè ra giống như một chiếc ô lớn nhiều tầng. Dưới tán lá ấy, ánh nắng mặt trời gần như không sao lọt xuống được. Cây bàng toả bóng rợp cả một khoảng đất rộng che mát cho chúng em.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Chọn Lọc

Trên sân của trường em có rất nhiều cây bóng mát và trong số đó thì em thích nhất là cây bàng thật to ở phía góc sân trường. Trên cây bàng có những chú chim hót vang lừng thật vui tai biết bao nhiêu. Cây bàng ở trường em cũng rất cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể được ở phần thân cây.

Nhìn ngắm lên cao một chút em cũng lại cảm nhận được cây bàng có các cành cây như chĩa ngang ra và nó như cũng đã và đang đan xen nhau như tạo thành một hình tròn cứ lớp này sang lớp khác vậy. Ấn tượng tiếp theo của em về cây bàng ở đây đó chính là những chiếc lá xanh thẫm thật đẹp.

Lá bàng như được thay đổi mỗi khi đến thời tiết giao mùa. Nếu màu hè thì lá bàng thật xanh và um tùm, trên đó lại nở ra những chùm hoa trắng ngà. Cho đến mùa thu cây bàng có các chiếc lá màu vàng. Còn khi mùa xuân ấm áp về thì những cành khẳng khiu đó lại nhú lên những chồi non cũng thật là đẹp biết bao nhiêu. Em yêu quý cây bàng lắm và không bao giờ ngắt lá hay bẻ cành của cây bàng đi.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Xuất sắc

Trước cửa nhà em có một cây bàng già, tuổi của nó chắc cũng đến sáu bảy chục năm. Rễ cây nổi gồ trên mặt đất, làm nứt nẻ cả vỉa hè lát gạch. Thân cây lớn, xù xì nhiều mấu. Thời gian đã phủ lên đó một màu nâu bạc, dầu dãi nắng mưa. Tán bàng gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau cả mét, cành chĩa ngang mọc vòng quanh thân. Lá bàng to hơn bàn tay, dày và xanh bóng. Cây bàng tỏa bóng rợp cả khoảng sân nhỏ trước nhà.

Dưới gốc những cây bàng già, hằng ngày chúng em vui chơi, nô đùa thỏa thích. Cây bàng chứng kiến bao kỉ niệm của tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Chúng em coi cây bàng là người bạn lớn gần gũi và vô cùng thân thiết.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa 🌷 hấp dẫn

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Đầy Đủ Ý

Cây bàng trường em như sừng sững ở góc sân trường cho dù mưa to hay bão mạnh thì nó vẫn cứ hiên ngang ở đó. Xung quanh sân trường có rất nhiều cây cối để che bóng mát cho chúng em, nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân của cây bàng cũng rất to, phải đến 2, 3 người mới có thể ôm xuể được thân cây.

Nhìn lên trên thân cây cao thì cây bàng đã phân ra những tán lá thật đẹp để có thể giúp cho học sinh chúng em có được những bóng râm mát để chơi đùa. Dưới gốc cây là những cái rễ bàng thật là to, nó nhìn giống như con rắn khổng lồ nhưng lại rất hiền lành không hại ai cả.

Lá bàng nhìn thật to giống như một chiếc quạt tay vậy, lá bàng lại còn xanh bóng nữa, đường vân lá như hình xương cá vậy. Chúng em vui chơi thỏa thích trong giờ ra chơi dưới gốc bàng, và em cũng cảm thấy được em rất yêu cây bàng.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Ngắn

Cây bàng được trồng rất nhiều ở khuôn viên trường học. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn. Thân cây bàng to mấy vòng người ôm mới hết. Lá bàng xòe rất rộng mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau.

Lá bàng xanh mơn mởn vào hè, mùa đông thì lá bàng chuyển màu vàng óng ả. Hoa bàng mọc thành từng chùm nhỏ li ti giống như hoa xoài. Quả bàng có hình bầu dục. Quả bàng khi chín dần chuyển sang màu vàng. Ăn quả bàng rất thơm và ngon. Chúng em ai ai cũng đã từng được ăn quả bàng nơi sân trường. Tất cả sẽ luôn là kí ức đẹp trong tâm trí em.

SCR.VN chia sẻ gợi ý 💧 Tả Ngôi Nhà Của Em Lớp 3💧 ngắn

Viết một bình luận