15+ Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng (Hay Nhất)

15+ Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng ❤️️ Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Biểu Cảm Về Loài Cây Phượng Em Yêu.

Cách Tả Cây Phượng

Cách tả cây phượng là một kỹ năng viết văn thường được yêu cầu trong các bài tập lớp 4, 5. Để tả cây phượng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở bài: Giới thiệu về cây phượng mà bạn muốn tả, như tên, vị trí, nguồn gốc, ý nghĩa.
 2. Thân bài: Miêu tả chi tiết về cây phượng, bao gồm:
  • Dáng vẻ, dáng đi, tình hình sức khỏe của cây.
  • Gốc, thân, cành, lá, hoa của cây, có màu gì, hình dáng như thế nào, có mùi hương hay không, v.v.
  • Cảnh tượng, âm thanh, màu sắc, hương vị, v.v. đặc trưng của cây phượng, đặc biệt là vào mùa hè.
  • Các hoạt động, tình cảm, suy nghĩ của bạn và người khác khi thấy hoặc tiếp xúc với cây phượng.
 3. Kết bài: Tổng kết lại những điểm nổi bật, đặc sắc, giá trị nghệ thuật và nhân văn của cây phượng. Thể hiện tình yêu, tự hào, kỉ niệm về cây phượng.

Bạn có thể tham khảo các bài văn mẫu tả cây phượng hay nhất được SCR.VN chia sẽ bên dưới.

Quà HOT👉 Tặng Acc Game Miễn Phí 🎁

Dàn Ý Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng

Chia sẻ cho các em mẫu dàn ý biểu cảm về loài cây em cây phượng chi tiết sau đây, hãy dựa vào đó và tiến hành triển khai các ý văn của mình nhé!

I. Mở bài:

 • Cây phượng – người bạn đồng hành của mỗi lứa tuổi học trò chúng ta.
 • Cứ đến hè mỗi chúng ta lại thấy những sắc màu của hoa phượng đỏ rực, có đôi lúc ta chợt cảm thấy mình đang đứng giữa một rừng hoa bát ngát, thơ mộng và ngọt ngào làm sao.
 • Để nói cảm nhận về cây phượng tôi không biết phải như thế nào? Với tôi, nó là người bạn, người thân, người tri kỉ và là người luôn dõi theo từng bước chân của mỗi học trò như tôi.

II. Thân bài:

– Miêu tả về cây phượng: Thân cây? Lá cây? Hoa phượng? Rễ cây?….

– Phượng đẹp nhưng nhìn mỗi cánh hoa phượng, tôi cảm thấy chứa đựng một điều gì đó buồn.

 • Buồn khi xa những tiếng cười của học trò về nghỉ hè.
 • Buồn khi lại phải tiễn đưa một thế hệ học trò.
 • Buồn khi phượng lại phải cô đơn, buồn hiu, khi không ai ngắm mình.

– Các hoạt động vui chơi, giải trí dưới gốc cây phượng: Nhảy dây, đá cầu,…=> phượng che chở, đùm bọc và bảo vệ để chúng ta được vui chơi thoải mái, đem lại cảm giác an toàn.

– Cảm nhận của bản thân:

 • Tôi yêu quý cây phượng vì nó không chỉ là người bạn, người tri kỉ, mà nó là người cất giữ những kỉ niệm về tuổi học trò của tôi, là người luôn dõi theo từng bước chân của tôi.
 • Tôi hi vọng tất cả các bạn phải biết quý trọng và nâng niu cây phượng, đừng làm hại đến cây phượng.

III. Kết bài: Tổng kết lại cảm nhận cây phượng như thế nào?

Đoạn Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng – Bài 1

Đầu tiên scr.vn sẽ chia sẻ cho các em học sinh đoạn văn biểu cảm về loài cây em yêu – cây phượng sau đây để tham khảo.

Trong cuộc sống ai cũng có một ấn tượng về một loài cây nào đó. Tôi cũng vậy ! Tôi ấn tượng nhất với cây phượng vĩ. Cây phượng là loài cây gắn bó với tuổi thơ của mỗi người. Cây phượng đã gắn bó với suốt tuổi thơ của tôi. Mỗi mùa hè cây phượng lại nở hoa như đang báo mùa hè xắp tới. Nhưng chỉ vài năm nữa tôi sẽ phải xa cách những cây phượng thân yêu. Tôi rất muốn gắn bó với cây phượng vĩ lâu hơn. Tôi hứa sẽ mãi không quên đến hình ảnh cây phượng.      

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Đơn Giản- Bài 2

Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng đơn giản là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thể ôn tập và đạt được điểm cao cho kì thi của mình.

Trong các loài cây, em thích nhất là cây phượng vĩ. Bởi đó là loài cây của tuổi học trò. Dưới hàng phượng, chúng em đã cùng nhau trải qua thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

Phượng vĩ vốn thường được trồng nhiều trong các trường học. Cây đứng giang rộng cánh tay che chở cho chúng em dưới bóng mát của mình. Dưới gốc phượng, một cái rễ lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn trông như con rắn đang trườn. Lớp da phong sương bạc phếch như màu đất ải. Quanh các gốc phượng được bao bọc bởi các bồn cây hình vuông. Thân cây phượng sần sùi, cằn cỗi. Phần dưới gốc tròn vo làm ta ngỡ nó sẽ cao vút lên nhưng không, chỉ khoảng hơn hai mét là nó phân ra làm hai. Rồi từ hai phần thân ấy các cành đua nhau mọc ra xiên chéo lên, đâm xòe về các phía.

Cây phượng giống như một người bạn đã của lũ học trò chúng em. Dưới những tán phượng là những chiếc ghế đá để chúng em ngồi nghỉ ngơi vào mỗi giờ ra chơi. Từ những cành nhánh, lá phượng xòe ra với một bộ xương lá đều đặn đối xứng nhau. Trên các xương lá đó các phiến lá lại xòe ra đối xứng. Giữa vùng trời mênh mông, giữa đám lá xanh um, những đóa phượng nổi bật lên, rực lửa kiêu sa dưới ánh nắng hạ; tươi mát dịu dàng vào những buổi chiều tắt nắng; xinh xắn dễ thương vào những buổi sáng trong mát.

Hàng phượng vĩ cùng với tiếng ve râm ran. Mùa hè đến, mùa chia tay cũng đến. Chúng em chia tay mái trường trong sự lưu luyến. Hàng phượng vĩ vấn đứng đó cùng với chiếc trống trường, những phòng học… chờ đợi chúng em ngày tựu trường.

Hoa phượng rực rỡ, vui tươi. Em yêu biết bao loài cây đẹp đẽ. Phượng đã trở thành một người bạn tri kỉ của những học trò chúng em.

Xem thêm văn mẫu👉 Biểu Cảm Về Cây Phượng Lớp 7 ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Ngắn Gọn – Bài 3

Giới thiệu cho các em học sinh bài văn biểu cảm về loài cây em yêu – cây phượng ngắn gọn, phù hợp cho các bài kiểm tra 15 phút trên lớp.

Nhắc đến mùa xuân, người ta thường nghĩ ngay đến mai, đào. Thì nhắc đến mùa hạ, người ta lại gọi ngay tên phượng vĩ – nữ hoàng của mùa hạ.

Phượng vĩ là những cây thân gỗ, kích thước cao lớn chẳng kém gì bàng, sấu cả. Nên thường được trồng trên vỉa hè, sân trường để tạo bóng mát. Thân phượng có thể lớn đến hai người cũng chẳng ôm xuể. Nó cũng có thể mọc thẳng đứng như cau, nhưng cũng có thể uốn lượn đủ dáng như cây cảnh. Lá phượng nhỏ li ti, xanh mướt, mọc dọc theo các cuống lá dài, kết cấu thì như lá dừa, nhưng mảnh mai hơn nhiều.

Đẹp nhất của phượng là hoa. Hoa phượng nở thành từng chùm, đỏ rực. Vào chính mùa, cả tán phượng vĩ sẽ ngợp một sắc đỏ tươi, như thiêu như đốt. Hòa theo phượng, ve kêu râm ran bất kể đêm ngày. Gợn lên bao xuyến xao cho lòng người học trò. Đó là những lo lắng, hồi hộp khi kì thi lớn cuối năm sắp diễn ra. Là những vội vàng, vất vả của những buổi ôn tập dồn dập. Là những vui sướng khi kì nghỉ dài sắp đến. Và cũng là những buồn bã khi sắp phải chia xa. Những cung bậc ấy đan xen lẫn nhau thật khó tả. Chỉ có hoa phượng – thứ đã gợi lên tất cả là vẫn cứ dửng dưng nhìn các cô cậu học trò chộn rộn dưới sân trường.

Thành phố đã ngày càng phát triển. Những mái nhà bê tông dần thay thế cho cây xanh. Nhưng em mong và tin rằng, những cây phượng vĩ sẽ vẫn còn mãi trên đường phố, trên sân trường.

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Hay Nhất – Bài 4

Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu – cây phượng hay nhất đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây. Cùng đón đọc nhé!

Cứ mỗi độ hè đến, bắt đầu lấm tấm trên những tán cây phượng những cánh hoa đỏ  rực như những đốm lửa là em lại thấy nôn nao bởi đây là báo hiệu của một mùa chia tay. Đến khi những cánh hoa nhuộm đỏ rực cả một góc trời cũng chính là lúc em và bạn bè tạm xa mái trường thân yêu bước vào kỳ nghỉ hè, sẽ không còn được những giờ ngồi trong lớp nghe giảng bài, không còn những giờ ra chơi được vui đùa dưới bóng cây phượng râm mát, em yêu biết bao loài cây gắn liền với tuổi học trò này.

Cây phượng là loài cây quen thuộc được trồng khắp mọi miền quê Việt Nam, có lẽ bởi tính kiên cường, chịu sương gió, mưa giông bão táp phượng vẫn đứng yên chống chịu không hề di chuyển. Cây phượng lại cho bóng râm mát cả một khoảng trời, xua tan cái oi nóng của ngày hè nên hầu như đi đâu ta cũng có thể bắt gặp bóng cây phượng. Những tán cây vươn dài rộng như cánh tay ôm ấp và che chở cho đám học sinh được vui đùa thoải mái dưới sân trường, khi chạy nhảy đến thấm mệt nếu cùng ngồi dưới tán cây phượng bạn sẽ được hưởng những ngọn gió mát lành sảng khoái đến tê người.

Thân phượng xù xì như tay cha chai sần vì sương gió, đôi khi phượng tổn thương do lũ học trò ngây dại gây ra những vết thương trên thân cây nhưng sau đó lại sẽ luôn bao dung và tiếp tục che chở chúng em. Nhìn từ gốc cây lên phía trên những tia nắng xuyên qua từng kẽ lá, xanh mát mắt một màu của tán cây mới thấy đẹp làm sao, càng thấy thêm biết ơn cây phượng đã chịu đựng cái nắng như thiêu đốt của mùa hè để chúng em được nơi nghỉ ngơi mát lành.

Hoa phượng nở thành từng chùm màu đỏ rực như những đốm lửa tí tách trông rất bắt mắt, phải ngắm nhìn thật lâu mới cảm nhận hết vẻ đẹp của hoa phượng. Không tỏa hương thơm ngào ngạt giống như những loại hoa khác, mùi hương hoa phượng thoang thoảng mà chỉ người nào thật tinh tế mới cảm nhận được, hoa phượng cũng không mang vẻ đẹp kiêu kỳ như hoa hồng, hoa cúc, những cánh hoa phượng mỏng manh tưởng chừng như rất yếu đuối, cần sự che chở và bảo vệ nhưng thật ra lại dẻo dai.

Chính những cánh hoa phượng mới là loài hoa cứu vớt tâm hồn của những đứa trẻ cắp sách đến trường. Mỗi mùa hoa phượng nở đám học sinh nhất là tụi con gái lại thi nhau nhặt những cánh hoa và ép vào vở thành hình con bướm rất kỳ diệu, để rồi sau khi ép cánh hoa các bạn lại thi nhau xem con bướm của bạn nào đẹp nhất. Những cánh bướm cũng là những cánh hoa khô như cất giữ ký ức, kỷ niệm một thời đáng nhớ nhất trong quãng đời của mỗi người.

Khi những cánh hoa nở đỏ nhuộm rực rỡ cả một khoảng trời, lũ học sinh tất bật mùa thi cử mà không hay biết rằng mùa chia ly đã đến, sẽ không còn được ngồi cạnh nhau, không còn được nô đùa dưới bóng cây phượng già trên sân trường. Các anh chị cuối cấp càng xúc động hơn khi phải chia tay mái trường và cây phượng với biết bao kỷ niệm. Chắc sẽ nhớ lắm tiếng cười giòn tan, nhớ giờ ra chơi, nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp. Ngày chia tay bồi hồi “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng” chở luôn cả kỷ niệm, chở cả nỗi buồn, chở cả ký ức một thời học trò vô tư, hồn nhiên, tinh nghịch.

Tuổi học trò có lẽ thời gian đáng nhớ nhất của mỗi người, sau này nếu phải chia xa mái trường em sẽ khắc ghi hình ảnh cây phượng và những kỷ n iệm trong trẻo của tuổi thơ.

Xem thêm bài❤️️ Cảm Nghĩ Về Cây Phượng, Hoa Phượng ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Dài – Bài 5

Giới thiệu ngay cho các em học sinh bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng dài sau đây để học hỏi cách hành văn sinh động của tác giả.

Tháng năm về,hoa phượng nở xôn xao
Đỏ rực rỡ, cháy bỏng trời mùa hạ
Hoa học trò tưng bừng nô nức quá
Lại nhớ trường, nhớ lớp đến nôn nao.

Những câu thơ trên của nhà thơ Trần Thị Tĩnh đã phần nào nói hộ những nỗi lòng, tình tự của người học sinh khi phượng nở, hè về. Hình ảnh cây phượng cao lớn, xanh tốt cứ thế mà hiện lên trong tâm trí em, không sao xóa mờ đi được.

Cây phượng mà em muốn nói đến, là cây phượng được trồng sát ngay bờ tường của tòa nhà chúng em học tập. Không ai biết cây phượng năm nay bao nhiêu tuổi. Nhưng theo lời kể của ông bảo vệ, thì từ khi mua đất xây trường đã có cây phượng rồi. Thấy cây đẹp quá lại đương tràn trề sức sống, người ta không nỡ bỏ đi, nên quyết định xây trường cùng với cây phượng.

Cây phượng đúng là đẹp thực. Cây cao đến hơn ba mét. Nhìn từ ngoài cổng, phần tán lá xum xuê của cây bao trùm lên cả mái của tòa nhà hai tầng. Thân cây mọc thẳng, sừng sững, oai vệ. Phải cả ba đứa học sinh chung em mới ôm hết phần thân cây đó. Lớp vỏ trên thân cây nâu sẫm, xù xì, thật là già cỗi. Ấy thế mà, phần tán lá của cây phượng lại xanh mướt, rì rào suốt cả năm, như một người thiếu nữ mới lớn. Nếu nhìn bao quát cả cây phượng từ phía xa, trông nó không khác gì một cây nấm xanh khổng lồ trong những bộ phim hoạt hình ngày bé vẫn thường xem.

Nói đến cây phượng là nói đến những kỉ niệm, năm tháng của tuổi học trò chúng em. Hằng ngày, qua khe cửa, cây phượng dịu hiền quan sát chúng em học bài. Thỉnh thoảng, những cành lá lại đung đưa, rì rào nhưng đang nhắc nhở, cổ vũ chúng em thêm cố gắng hơn. Những buổi ra chơi hay tập thể dục, đứa nào cũng tranh nhau để được ngồi dưới gốc cây phượng. Vừa mát mẻ, sạch sẽ, lại có chỗ tựa lưng. Còn lại thì thỏa thích chạy nhảy dưới bóng mát bao trùm đến gần nửa sân của cây phượng.

Ở đó, biết bao trò chơi đã được diễn ra. Nào là đuổi bắt, bịt mắt bắt dê, bắn bi, nhảy dây, đá cầu… Hoặc đơn giản chỉ là ngồi một góc, bàn tán xôn xao về đủ thứ chuyện trên đời. Thế là vui lắm rồi. Cây phượng như một người anh, một người chị dịu dàng che chở chúng em vui chơi dưới sân.

Để mỗi khi mùa hạ về, tiếng ve râm ran trên các vòm cây, những đứa học trò chuẩn bị nghỉ hè. Có những đứa phải sau vài tháng mới trở lại, nhưng cũng có những đứa trẻ chẳng biết đến bao giờ. Vì khi đã lớn, các em buộc phải rời đi, tự bay xa trên chính đôi cánh của mình. Và cây phượng thân yêu vẫn sẽ đứng ở đó nhìn các em đi xa, chờ các em trở về. Tán phượng đỏ rực lên như một ngọn đuốc, thiêu đốt hết nắng trời. Chính là một lời tạm biệt. Hay đó chính là thứ ánh sáng dẫn lối cho chúng em. Nhắn nhủ rằng, dù đi đâu xa, dù đến tận nơi nào, khi nhìn thấy ngọn lửa đỏ rực ấy, thì hãy về đây thăm lại chốn xưa.

Màu đỏ ấy của hoa phượng là màu sắc đem lại nhiều cảm xúc khó tả nhất. Vừa là niềm vui khi sắp kết thúc một năm học vất vả, vừa là nỗi buồn khi phải chia xa bạn bè, thầy cô, mái trường. Nhưng dù sao đi chăng nữa, hoa phượng với sắc đỏ diệu kì ấy vẫn mãi sẽ là loài hoa đẹp nhất, tuyệt vời nhất của tuổi học trò.

Xem thêm❤️️ Biểu Cảm Về Cây Phượng ❤️️ 18 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Dài Nhất – Bài 6

“Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng dài nhất” sau đây sẽ giúp các em học sinh có thêm những gợi ý hay để bắt đầu bài viết của mình.

Nhắc đến hoa phượng, ta không thể quên được một màu đỏ rực rỡ của nó-một màu đỏ nhờ sự tinh khiết của gió, nắng, nóng của thiên nhiên vào mùa hạ. Đài hoa ôm lấy bông như một người mẹ che chở cho con thân yêu của mình. Bên trong lớp đài hoa là cánh, cánh hoa phượng đỏ, mỏng manh nhưng chính nó đã tạo nên vẻ đẹp tươi xinh cho mỗi bông hoa phượng. Trong lòng hoa là nhụy đỏ, chứa mật và phấn, mật hoa cho những chú ông bé nhỏ, chăm chỉ tới hút.

Vào khoảng giữa tháng năm, tiếng ve sầu kêu râm ran, liên miên trên những tán lá phượng vĩ, báo hiệu mùa hè tới, thôi thúc học trò chúng tôi phải chuyên tâm học hành đạt được những kết quả cao trong học tập. Những buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức vì nô đùa, phượng như một cái ô che mát cho chúng tôi.

Đứng dưới cây phượng, nhìn lên bầu trời dường như ta không thể nhìn thấy những gợn mây trong xanh mà chỉ thấy trong những tán lá phượng xum xuê một màu xanh và lốm đốm nhiều một màu đỏ của hoa phượng. Tia nắng vàng xuyên qua tán lá và để lại bóng hình của hoa phượng dưới mặt đất.

Vào đầu tháng sáu, lũ học trò chúng tôi vui vẻ, sửa soạn về nhà, sung sướng đón chào một mùa hè thú vị. Nhưng không ít tiếng khóc sụt sùi phải xa mái trường, xa thầy cô, xa bạn bè và xa những kỉ niệm dưới ngôi trường thân yêu, dưới gốc phượng bơ vơ giữa sân trường, bơ vơ giữa biển nắng vàng. Hoa phượng buồn khi phải xa học trò, thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng… Ba tháng hè trôi qua đằng đẵng, không một tiếng cười nói, không tiếng trống, phượng trống vắng.

Phượng vẫn thả những cánh son đỏ xuống sân trường, phượng vẫn đếm từng giây từng phút khi xa học sinh. Ba tháng hè trôi qua, ngày mai đã là ngày khai giảng, phượng mong nhớ, chờ đợi để được gặp lại các bạn học sinh. Những học sinh cũ đến thăm trường, họ nhỏ những giọt lệ bé nhỏ. Những giọt lệ ấy chứa đầy sự nhớ thương mái trường, thầy cô, nhớ bạn bè, nhớ những kỷ niệm thân thương dưới gốc phượng và nhớ phượng…Trong tâm hồn họ chứa đầy kỷ niệm, chứa một màu đỏ thân thương của hoa phượng.

Hoa phượng đón chào các bạn cũ và vui vẻ chờ đợi gương mặt mới của trường. Đâu đâu cũng có tiếng cười nói vui vẻ, hoa phượng mừng rỡ, hoa phượng khóc nhưng là tiếng khóc chứa đầy niềm vui, nỗi buồn của phượng đã được chia sẻ phần nào. Giữa mùa thu, hoa phượng đã tàn, những chiếc lá vàng úa rụng đầy dưới sân trường. Học sinh buồn, không được nghe thấy, nhìn thấy và ngắm hoa phượng nhiều. Hoa phượng chỉ nở vào mùa hè thì biết cho ai ngắm?

Hoa phượng như một người bạn vô hình, để lại những kỷ niệm thời áo trắng. Tôi yêu hoa phượng. Loài hoa học trò thân thương.

Nhận ngay 👉 Card Free(Nhận Card Điện Thoại 100k 200k)

Viết Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Hay – Bài 7

Với yêu cầu “Viết văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng hay” thì các em có thể học hỏi cách hành văn trong bài văn mẫu dưới đây.

“Những chiếc giỏ xe, chở đầy hoa phượng. Em chở mùa hè của tôi đi đâu…”. Mỗi lần nghe những giai điệu du dương và quen thuộc ấy, lòng tôi thấy nao nao buồn. Những lời ca gợi cho tôi nhớ về một loài hoa cây tôi yêu quý – cây phượng.

Hương phượng thơm thoang thoảng chứ không ngạt ngào như hoa sữa. Vì thế thưởng thức hương hoa phượng bao giờ cũng tìm ra được những cảm giác thư thái, an lành. Phượng bắt đầu thắp lửa lúc đầu hè. Bởi thế mà cũng giống mọi người, tôi yêu hoa phượng bởi nó khắc ghi những dấu mốc quan trọng của đời tôi. Phượng nở là dấu ấn của mùa thi. Ở đó, tôi dù thành công hay thất bại nhưng tôi đã có những bài học và tôi vì thế đã trưởng thành. Phượng nở rộ cũng là lúc phải chia tay. Ôi! Chỉ cần nghỉ vậy thôi tôi tôi cũng đã cảm thấy nao lòng. Năm nào cũng vậy, tuy đã thành lệ nhưng không làm sao quên được cảm giác hồi hồi xao xuyến ấy.

Cứ đến đầu tháng năm, khi hoa phượng đang lúc đỏ tươi và bước vào kì thi đẹp nhất thì cũng là lúc tụi học trò chúng tôi lục đục cho những ngày hè sôi động. Tuy những ngày hè vui vẻ đang chực đón chờ, nhưng chúng tôi vẫn thấy buồn lắm lắm. bạn bè cả năm học vui vẻ với nhau vậy mà bây giờ phải tạm xa mấy tháng. Chúng tôi buồn thậm chí có bạn còn phát khóc khi phải trải qua những lần như thế.

Hoa phượng đẹp và tất nhiên nó sẽ mãi là biểu tượng cho tuổi học trò. Hoa phượng rất giống lũ học trò nhỏ chúng tôi bởi nó cũng ngây thơ và cũng sống hết mình một cách thủy chung bằng tấm lòng son đỏ. Dưới mái trường cấp một thân yêu, không phải ai hết mà chính là hàng phượng đã chứng kiến lũ học trò chúng tôi lần lượt trưởng thành.

Giờ đây khi đã chia xa, tôi nhớ đến nao lòng hàng phượng, nhớ những bông hoa đỏ khắc ghi bao kỉ niệm học trò nhất là những kỉ niệm của năm học lớp 5. Ở ngôi trường mới của chúng tôi, hàng phượng mới trồng chưa kịp trổ hoa. Hoa phượng không biết tự lúc nào đã trở thành một phần máu thịt của tôi. Nó là tình yêu của tôi, là nỗi nhớ mà tôi đã dành trọn cho một thời học trò đầy cảm xúc.

Xem thêm ✅Thuyết Minh Về Cây Phượng Vĩ Lớp 8 ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất

Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Thật Ấn Tượng – Bài 8

Đề bài yêu cầu “Phát biểu cảm nghĩ về loài cây em yêu cây phượng thật ấn tượng” thì các em học sinh không nên bỏ qua gợi ý mà scr.vn chia sẻ sau đây.

Chắc hẳn mỗi người học trò nào cũng có những kỉ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Với em, kỉ niệm ấy đã gắn bó với cây phượng ở sân trường. Có lẽ vì phượng đã quá gần gũi và thân thuộc với lứa tuổi học trò chúng em. Chính cây phượng đã để lại nhiều ấn tượng nhất trong em.

Nhắc đến hoa phượng, là không thể quên được một màu đỏ rực rỡ- một màu đỏ nhờ sự tinh khiết của gió, nắng, của thiên nhiên vào mùa hạ. Đài hoa ôm lấy bông như một người mẹ che chở cho đứa con của mình. Bên trong lớp đài hoa là cánh hoa, cách phượng đỏ, mong manh. Chính nó đã tạo nên vẻ đẹp của mỗi bông hoa phượng, Trong lòng hoa là nhụy đỏ, nhụy là để dành cho những chú ong bé nhỏ, xinh xắn, chăm chỉ tới hút.

Em còn nhớ, khi em bước vào ngôi trường này, em rất ghét cây phượng vì phượng mà làm cho em thấy lo lắng, bồn chồn và hồi hộp, Nhưng giờ đây em đã trở nên gần gũi và thân thuộc với cây phượng này.

Giữa tháng năm, tiếng ve sầu kêu râm ran trên tán lá phượng vĩ, báo hiệu mùa hè sắp tới. Thôi thúc học trò chúng em chuyên tâm vào học hành để đạt kết quả cao trong học tập, Những buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức, phượng như một cái ô che bóng mát cho chúng em. Ngồi dưới gốc phượng ăn bánh, ăn snack hay uống một ly nước mát thì không bằng gì hơn cả.

Đầu tháng sáu, học trò chúng em vui vẻ, sửa soạn, để chào đón một mùa hè mới. Nhưng không ít tiếng khóc khi phải xa mái trường, thầy cô, bạn bè và xa những kỉ niệm với cây phượng. Hoa phượng buồn khi phải xa học trò, thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng dưới sân trường. Ba tháng hè đã đến, không còn một tiếng cười nói. Phượng buồn, phượng nhớ.

Em rất yêu quý cây phượng. Phượng như là một người bạn vô hình, để lại những kỉ niệm thời áo trắng. Dù lớn lên em không còn học ở đây nữa nhưng em vẫn không thể quên những kỉ niệm với cây phượng.

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Ngắn Hay – Bài 9

Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng ngắn hay dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn tập của mình. 

Những câu hát như vang vọng đâu đây: “Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng. Em chở mùa hè của tôi đi đâu”. Hoa phượng loài cây gắn bó với tuổi học trò và những kỉ niệm đẹp đẽ của một thời học sinh, hoa phượng cũng là loại cây mà tôi rất yêu quý.

Đối với tôi mỗi lần đứng trên ban công của lớp học, nhìn lại cây phượng nơi góc sân trường, trong đầu tôi như xuất hiện hàng trăm đốm lửa ấm nóng đến chói chang. Ai đó đã từng nói về hoa phượng rằng: Một loài hoa luôn cháy hết mình và vắt kiệt những đam mê. Đúng vậy, hoa phượng đỏ rực như muốn sống hết mình với tụi học trò chúng tôi. Màu đỏ của hoa phượng như kết lại trong tâm tưởng chúng tôi những vòng nguyệt quế của niềm khát khao, và làm cháy lên những niềm thương nhớ trong những ngày hè xa trường xa lớp.

Cây phượng đứng âm thầm và thầm lặng bên sân trường và chứng kiến những cột mốc và những sự trưởng thành từ chúng tôi. Bởi không chỉ tôi mà hầu như mọi người những ai được sống trong những năm tháng học trò thì sẽ luôn cảm thấy yêu hoa phượng bằng một tình yêu đặc biệt. Năm nào cũng vậy, đã thành thông lệ nhưng tôi không thể nào quên cảm giác bồi hồi, xao xuyến khi thấy hoa phượng nở, hoa phượng rơi.hòa trong tiếng ca nóng bỏng, râm ran của lũ ve sầu!

Hoa phượng mãi là biểu tượng đẹp của tuổi học trò, những chiếc giỏ xe vẫn chở những mùa phượng vĩ đi qua thời gian và lưu lại trong ký ức mỗi người về một thời học sinh không thể nào quên dưới mái trường yêu dấu.

Tham Khảo Bài ⏩ Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Đặc Sắc – Bài 10

Học hỏi cách hành văn sinh động, hấp dẫn thông qua bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng đặc sắc.

Cây phượng là loài cây gắn liền với tuổi học trò, mỗi khi phượng nở báo hiệu mùa hè đến lũ học sinh như em lại chợt ngẩn ngơ tiếc nuối. Loài cây sống trường kỳ qua mưa giông gió chớp được trồng rất nhiều, từ nhà đến trường um tùm bóng cây phượng vĩ nhưng em yêu nhất chính là cây phượng già mọc giữa sân trường em.

Nổi bật giữa sân trường là cây phượng già cổ thụ, không biết cây phượng đã được trồng từ bao giờ, khi em bước chân vào trường đã thấy cây phượng đứng đó, sừng sững và hiên ngang như lính canh bảo vệ cho cả ngôi trường. Suốt những tháng năm học tập dưới mái trường sau này không biết bao nhiêu là kỷ niệm vui buồn dưới gốc cây phượng, những tiếng cười giòn tan khi đuổi bắt nhau, những lời thì thầm tâm sự, những nỗi thất vọng và cả những giọt nước mắt khi không đạt được điểm như mong muốn,  những rung động ban đầu hồn nhiên của tuổi học trò cây phượng chứng kiến tất cả những ký ức trong trẻo đó.

Cứ thế phượng già như người bạn tri kỷ, như người thân trong gia đình bao bọc, che chở, bảo vệ tuổi thơ hồn nhiên của chúng em, đến khi nhìn lại chợt thấy mình đã lớn tự bao giờ, lại muốn chia sẻ, bảo vệ lại phượng già ngày nào.

Khi những tiếng ve kêu râm ran trên những tán cây, lấm tấm vài chùm hoa phượng chớm nở báo hiệu mùa hè đến cũng chính là mùa thi, mùa chia xa. Trong khi học sinh chuyên tâm học tập, thi cử để đạt kết quả cao không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô thì hoa phượng cũng âm thầm bung nở. Đến khi nhìn lại chợt giật mình bởi cả khoảng trời đã bị cây phượng nở nhuộm đỏ rực rỡ tự khi nào. Khó từ ngữ nào diễn tả hết được vẻ đẹp của hoa phượng, những cánh hoa mỏng mượt như nhung bay trong gió như những cánh bướm nhiều hình thù xen lẫn là những tán lá xanh mướt như một bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên và tạo hóa.

Cuối mùa thi khi đám học sinh lớp dưới sung sướng nghỉ hè đón chờ mùa hè thú vị bằng những chuyến du lịch với gia đình thì cũng không ít tiếng khóc sụt sùi của các anh chị cuối cấp phải rời xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường và cây phượng già với biết bao kỷ niệm. Ba tháng hè trôi qua phượng chắc hẳn sẽ buồn lắm, trống vắng tiếng cười nói của học sinh, hàng ngày phượng vẫn thả những cánh son đỏ thắm xuống sân trường như những giọt nhớ nhung đếm từng giây phút để đón chờ các bạn học sinh.

Rồi sẽ có một ngày em cũng như các anh chị cuối cấp phải chia xa mái trường thân yêu, xa cây phượng với biết bao kỷ niệm, những ký ức đó em sẽ mãi cất giữ trong lòng làm hành trang, động lực cho quãng đường sau này của mình, thật lòng cảm ơn phượng già đã cho em những ký ức đẹp đẽ đó.

Xem Thêm Bài ⏩ Tả Hoa Phượng, Tả Lá Cây, Thân Cây❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Chi Tiết – Bài 11

Chia sẻ cho các em học sinh bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng chi tiết sau đây để cùng tham khảo và học hỏi thêm cách dùng ngôn từ sáng tạo.

Thế giới xung quanh chúng ta trở nên đẹp đẽ và ý nghĩa biết bao khi ta biết yêu quý, trân trọng và cảm nhận vẻ đẹp của chúng. Và trong thế giới ấy, em yêu quý nhất là cây phượng vĩ.

Đó là cây phượng đứng sừng sững ở góc sân trường- khoảng sân đã gắn bó với em hai năm học cấp hai. Tình yêu dành cho cây phượng giống như sự nâng niu, gìn giữ những kỉ niệm dưới mái trường yêu dấu, nơi thanh xuân đẹp đẽ của mỗi con người. Không biết cây phượng có tự bao giờ nhưng em nghe bác bảo vệ kể lại rằng từ ngày thành lập trường, cây phượng đã trồng nơi đây. Đến nay cây cũng đã hơn hai mươi tuổi, trở thành một trong những cây nhiều tuổi nhất trên sân trường. Nhìn từ xa cây như một chiếc ô khổng lồ che mát cả một khoảng sân rộng.

Rễ cây to, tròn và đâm sâu xuống lòng đất mẹ hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Có những chiếc rễ ngoằn nghèo mọc chồi lên mặt đất như những con trăn khổng lồ và đó cũng là chỗ ngồi lí tưởng để trò chuyện, học bài của chúng em vào mỗi giờ giải lao. Thân cây mọc thẳng đứng lên phía trời xanh, cao khoảng hơn 10 mét. Thân cây to đến mức phải hai bạn học sinh ôm mới xuể. Nó khoác lên mình tấm áo màu nâu sẫm, xù xì và thô ráp nhưng bên trong là những mạch gỗ đang ngày ngày vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi cây.

Từ phía ngọn cây mọc ra biết bao là cành lá, đâm ra tứ phía như những cánh tay đón nắng đón gió của đất trời khoáng đạt. Mùa xuân cây phượng đâm chồi nảy lộc để rồi hè đây, lá cây lại xanh ngát một màu mát mẻ. Lá phượng không to như lá của các loài cây khác mà nhỏ li ti như lá me. Mỗi khi có một cơn gió nhẹ thoảng qua, hàng trăm chiếc lá lại thi nhau lìa cành, chao liệng giữa không trung rồi đáp xuống đất một cách nhẹ nhàng và thanh thản.

Khi những tiếng ve râm ran trong vòm lá, khi những bạn học sinh cuối cấp đang gấp rút chuẩn bị cho mùa thi căng thẳng thì cũng là lúc phượng ra hoa như để xoa dịu đi cái nắng gay gắt và chói chang của ngày hè oi bức. Những bông hoa phượng mới đẹp làm sao, một vẻ đẹp rất riêng, rất đặc trưng như chính thời học sinh vậy. Hoa phượng không mọc riêng lẻ mà kết thành từng chùm trông rất đẹp. Mỗi bông hoa có năm cánh hoa, nhỏ nhỏ xinh xinh hình tròn. Mỗi cánh hoa khoác lên mình màu đỏ thắm rực rỡ, mềm mại và khẽ đung đưa trước gió như những cánh bướm non.

Màu đỏ ấy của mỗi bông hoa cùng nhau kết lại thành một vùng trời màu đỏ, như một ngọn đuốc rực cháy cả một góc sân trường. Điều đặc biệt là ngoài năm cánh màu đỏ, mỗi bông hoa còn có một cách lốm đốm vàng như tô điểm cho mày đỏ vốn rực rỡ kia. Hương hoa phượng không ngào ngạt như hoa ly mà chỉ thoang thoảng trong không khí. Chỉ thế thôi cũng để để thu hút các anh ong chị bướm đến hút những giọt mật tinh túy.

Cây phượng không chỉ là cây che bóng râm, che nắng, che mưa mà đó còn là loại cây gắn bó nhất với tuổi học trò. Cây phượng nơi góc sân cứ lặng lẽ theo năm tháng đã chứng kiến sự khôn lớn, trưởng thành của bao thế hệ học sinh, là chứng nhân của bao cuộc chia tay bịn rịn của thầy cô và bè bạn. Nơi đây, dưới tán cây này còn là nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò- quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người.

Em rất yêu quý cây phượng, một tình yêu hồn nhiên và trong sáng đến lạ thường như yêu tuổi học sinh của mình vậy.

Đón Đọc Bài ⏩ Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Sinh Động – Bài 12

Muốn đạt điểm cao thì các em nên tham khảo cách hành văn trong bài văn mẫu biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng sinh động dưới đây.

Hè sang nắng lên hoa về đỏ tươi. Mùa hoa báo tin ve sầu nhạc buông. Cùng phô sắc tươi. Hoa thêm mặn mà. Đồng hòa ca khúc hát yêu đời. Nhẹ cơn gió đưa hoa rơi từng cánh. Gợi bao nhớ nhung… Đây là những lời bài hát vô cùng ý nghĩa trong ca khúc Mùa hoa phượng. Mỗi lần nghe câu hát ấy, em lại chợt xao xuyến nhớ về cây phượng trước cổng trường.

Cây phượng ấy không biết trồng tự bao giờ, từ lần đầu tiên đến trường em đã thấy cây sừng sững ở đấy. Rễ cây to, trồi lên cả trên mặt đất như những con rắn lớn. Thân cây cao hơn cả cổng trường, to đến phải hai học sinh ôm mới hết. Vỏ thân cây màu nâu sẫm, xù xì, những vết hằn của thời gian. Cây phượng già có tán lá xum xuê, che mát cho cả cổng trường. Là nơi cho những học sinh đến sớm ngồi nghỉ ngơi. Và cây phượng ấy cũng chính là dấu hiệu, là một biểu tượng cho ngôi trường của em.

Suốt cả năm, cây phượng già như một người bảo vệ trầm tĩnh, im lặng đứng gác cho cả ngôi trường. Đến cuối tháng tư, đầu tháng năm, cây cựa mình, vươn dậy. Từ trong những cành khô, những mầm hoa dần nhú ra, hút hết những cái nóng đổ lửa của mùa hè để mà bùng cháy. Ngay cả quá trình ấy cũng diễn ra hết sức thầm lặng. Ngày ngày, rất nhiều người đi ngang qua nhưng chẳng mấy ai để ý. Chỉ đến khi tiếng ve râm ran cả góc trời, các cô cậu học trò đã thi xong. Mọi người mới chợt nhận ra, thì lúc ấy, hoa phượng đã nở đỏ rực cả cổng trường. 

Màu đỏ ấy báo hiệu một mùa thi vất vả đã trôi qua, màu hè đã về. Màu đỏ ấy đem đến niềm vui sướng của kì nghỉ dài ngày, nhưng cũng đem đến nỗi buồn của sự chia xa. Có những cậu học trò phải tạm xa trường vài tháng, nhưng cũng có những người có lẽ là không biết bao giờ mới được trở lại. Mỗi lần nhìn thấy hoa phượng nở, ai cũng thổn thức nhớ về những ngày tháng học trò vô tư của mình.

Dường như bất kỳ học sinh nào cũng từng ép hoa phượng thành cánh bướm cất trong cuốn vở. Đó không phải chỉ là một trò chơi, mà đó là cách thức riêng để giữ lại kỉ niệm đẹp của học sinh. Rồi học sinh nghỉ hè. Ngôi trường lại cô đơn, vắng bóng người. Cây phượng vẫn đỏ rực như thế, cháy hết mình, cho đến tận ngày học sinh trở lại trường, lại được gặp những khuôn mặt thân thương ấy mới chịu tàn phai.

Mỗi ngày đến trường, em thường ngước nhìn lên tán lá xanh của cây phượng già ấy. Nhìn để chờ đợi, để trông ngóng những đốm lửa phượng đỏ ấy bùng lên. Khi ấy, em lại thêm yêu cây phượng, thêm yêu ngôi trường và tuổi học trò ngây ngô của mình.

Tham khảo văn❤️️ Thuyết Minh Về Cây Phượng Lớp 9 ❤️️15 Bài Thuyết Minh Hay

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Chọn Lọc – Bài 13

Bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng chọn lọc sau sẽ giúp các em có thể học hỏi thêm cho mình nhiều kĩ năng hay trong cách diễn đạt câu văn cũng như cách dùng từ ngữ sáng tạo.

Mùa xuân đã trôi đi một cách âm thầm, lặng lẽ nhường chỗ cho mùa hè mến yêu. Lại một niềm vui mới cho lũ học trò nghịch ngợm nhưng lại nôn nao không muốn xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, bạn bè, xa cây bàng già và cây phượng thân yêu nữa. Cây phượng mà học sinh thầm thì các bí mật suốt bao năm trời nay. Còn bây giờ thì hoa phượng nở đỏ rực trên từng cành như thắp lửa cả ngôi trường em. Tiếng ve sầu cũng bắt đầu cất tiếng kêu vang. Mọi thứ như hòa quyện vào nhau và tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ.

Nhìn từ xa, cây phượng như khoác lên mình một chiếc váy đỏ thật tráng lệ. Gốc phượng to sần sùi vì bao năm tháng dãi dầu mưa nắng. Rễ cây ngoằn ngoèo bò trên mặt đất như những con rắn đang vui đùa và cùng nhau mừng mùa hè đến. Hoa phượng đỏ bao nhiêu thì lá cây của nó có một màu xanh um bấy nhiêu. Cành cây đâm ra từ người mẹ của nó. Cuống hoa xanh mơn mởn khoảng tám phân, thon dài, nối liền giữa bông hoa và cành hoa. Nụ hoa thật đẹp, lúc thoáng nhìn cứ tưởng hạt ngọc bích. Hoa phượng nở từng chùm, một màu đỏ rực như muốn tô điểm lên vẻ đẹp lộng lẫy của ngày hè ở trường em. Hoa phượng đỏ rực thế mà sao hiền dịu quá.

Khi có một làn gió nhẹ thổi qua cũng đủ làm hoa phượng rơi xuống đất. Nhưng không vì thế mà phượng lấy làm buồn bã, cứ hàng ngày, phượng lại cho ra những bông hoa đẹp của tuổi học trò. Và rồi cuối cùng những bông hoa phượng nở đầy cả cây. Có ai biết rằng, giữa chùm hoa màu đỏ rực đó là nỗi nhớ thương của học trò nhớ thầy cô, bạn bè, trường lớp. Năm cánh hoa phượng mịn như nhung, lung linh dưới nắng hè, có lúc rực lên như chứa lửa chứa nắng. Giữa năm cánh hoa là nhụy hoa như những cô tiên áo vàng đáng tỏa hương thơm ngát, lan tỏa khắp cả khu vườn.

Cánh hoa phượng như những anh hùng vĩ đại đã hi sinh vì tổ quốc thân yêu. Màu vàng của nhị hoa như màu da của con người Việt Nam. Hoa phượng như lá cờ đỏ, sao vàng. Thể hiện cho sự anh dũng, yêu Tổ Quốc bao đồng bào dân tộc đã hi sinh vì Tổ Quốc mến yêu. Màu máu đỏ như hòa quyện với màu hoa phượng, để nhắc nhở chúng em nhớ đến những chiến sĩ của đồng bào dân tộc mà cố gắng học tập thật giỏi để mai sau Tổ Quốc giàu đẹp. Lũ học trò chúng em xem chị phượng như người bạn tri kỉ, chia sẻ những chuyện vui buồn.

Cứ mỗi buổi ra chơi, chúng em lại tụ nhau ngồi dưới gốc phượng để tâm tình. Có bạn mặt rạng rỡ khoe với các bạn những điểm mười đỏ chói. Có bạn mặt buồn bực vì những chuyện không vui. Còn gì thích hơn được ngồi dưới gốc phượng, tận hưởng cái cảm giác mát mẻ, dễ chịu giữa trưa hè. Nghe những tiếng ve đang râm rang rạo rực như tan biến những cái mệt mỏi, căng thẳng sau giờ học. Trong không khí nhộn nhịp, nàng phượng vẫn lặng lẽ đứng nhìn chúng em vui chơi, đùa giỡn, em chợt thấy ánh mắt phượng rộn lên, vẫy tay trong nắng.

Rồi những buổi chúng em nhặt những cành phượng để chơi đá gà. Lũ học trò chúng em tụm năm, tụm ba lại mà không biết rằng chị phượng cũng đang đón chờ kết quả. Cây phượng như người bạn tri kỉ của tuổi học trò chúng em. Hoa phượng báo hiệu cho học trò đủ thứ chuyện. Nào là hè đã đến rồi, đã đến lúc nghỉ ngơi sau một học kì. Một năm học căng thẳng đã đến lúc vui chơi rồi. Nhưng điều quan trọng là hoa phượng báo hiệu đã đến lúc phải xa mái trường, thầy cô, bạn bè. Hoa phượng như đánh dấu bước ngoặt trưởng thành trên con đường học vấn nhưng nghĩ đến cảnh xa trường, xa thầy, xa bạn lại thấy nao nao.

Các anh chị cuối cấp còn lo lắng hơn vì đó là lúc bước vào kì thi quan trọng. Vì sao tuổi học trò chúng em lại yêu hoa phượng đến thế. Mỗi lần nhìn thấy hoa phượng hay nghe tiếng ve cất tiếng là lòng em lại nôn nao quá. Chính vì vậy mà cây phượng là kí ức tươi đẹp mà học trò. Với nhiều người, mùa hè đơn giản chỉ là một mùa trong bốn mùa, không hơn, không kém. Nhưng đối với ai đã trải qua thời áo trắng thì mùa hè là nỗi niềm, là tâm trạng và trong thẩm sâu tâm hồn ta còn nỗi háo hức đón hè về.

Phượng ơi, ve ơi, lũ học trò sẽ chẳng bao giờ quên bạn đâu. Nhờ các bạn mà mình hiểu được mùa hè thú vị đến thế nào. Mùa hè mang lại cho chúng mình màu sắc của tuổi thơ yêu dấu. Chúng mình sẽ mãi mãi không quên màu đỏ của hoa phượng. Các bạn ơi đừng ngắt phượng, bắt ve, đừng tàn phá mùa hè bạn nhé.

SCR.VN Gợi Ý Bài ⏩ Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Lớp 7 Đạt Điểm Cao – Bài 14

Chia sẻ cho bạn đọc bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng lớp 7 đạt điểm cao. Qua đó nó sẽ gợi ý cho các bạn nhiều ý văn hay và hấp dẫn để làm bài văn mình tốt nhất.

Trời chớm hè trong xanh, một màu xanh của cỏ cây, hoa lá. Một làn gió nhẹ thoảng qua, cây phượng rùng mình đánh thức những búp hoa thức dậy. Cây phượng cùng lũ học trò chuẩn bị đón chào một mùa hè vui tươi, rộn rã. Và có lẽ đây cũng chính là loài cầy mà tôi yêu quý nhất.

Mới ngày nào, cây phượng chỉ toàn là những cành cây trụi lá, trông rất xơ xác. Vậy mà giờ đây, những búp hoa đã bắt đầu ló dạng, điểm tô thêm cho vẻ đẹp của cây phượng thêm rực rỡ. Bấy giờ tôi mới chợt nhớ: Hè đã về rồi? Cây phượng giờ đã thay một màu áo mới, một màu áo đỏ rực. Mấy hôm trước, trên cây chỉ lác đác một vài cánh hoa, vậy mà hôm nay hoa đã đầy cành. Mỗi một bông hoa là một ánh nến lung linh, là một ngọn lửa hồng ấm áp của ban mai. Từng phiến lá nhỏ cứ thi nhau oằn xuống mặt đất mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua.

Yêu sao cái gốc cây to ấy – nơi chúng tôi thường hay ngồi ôn bài, hay ngồi trò chuyện cùng nhau sau những giờ học căng thẳng. Có những lúc chúng tôi còn khắc cả tên mình lên thân cây nâu mốc, xù xì của cây như để ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào của tuổi học trò.

Chúng tôi rất thích ngửa mặt lên để đón chờ những cơn hoa rụng. Và sự mong chờ ấy đã đến. Từng bông hoa xoay tròn theo cơn gió rơi xuống mặt đất như cơn mưa hoa phượng. Chao ôi! Khung cảnh ấy mới đẹp làm sao! Mỗi bông hoa là tâm hồn của mỗi học trò. Mỗi ngày đến trường, tôi đều nhìn cây phượng với bao xúc cảm.

Cây gắn liền với tuổi học trò của tôi, là người bạn đồng hành trong suốt chặng đường học làm người của tôi. Yêu lắm những cành cây phượng nâu sần, những cánh họa đỏ thắm và những chiếc lá xanh mượt. Tôi yêu cây phượng, tôi quý cây phượng bằng tất cả tình yêu trong trái tim tôi.

Những ngày hè, trường vắng lặng, không tiếng trống, không tiếng học trò. Chỉ có mỗi cây phượng và chim chóc vui đùa với nhau. Lúc này, cây phượng rất buồn, cây mệt mỏi, lờ đờ vì thiếu bóng học sinh. Bất chợt có làn gió thổi qua, cây phượng rùng mình làm hàng chục cánh hoa rơi xuống. Phải chăng cây phượng đang nhớ học sinh, đang mong chờ học sinh về lại với cây? Chính tôi cũng đang mong như thế. Tôi muốn quay về với bạn bè, với trường lớp cùng tất cả những kí ức ấu thơ bên mái trường. Tôi muốn tìm lại mình trong những ngày hè xa vắng.

Tôi rất mến cây phượng. Nó như là một món quà tinh thần quý giá nhất của cuộc đời mỗi người trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Phượng, ơi! Cậu hãy đứng ở đó mãi mãi để tiếp sức cho lớp học trò sau này nhé! Một ngày nào đó khi tớ đã lớn khôn thành người, tớ sẽ trở về đây thăm cậu.

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu Cây Phượng Lớp 8 Hay – Bài 15

Nếu bạn đang tìm kiếm bài văn biểu cảm về loài cây em yêu cây phượng lớp 8 hay thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Khi những tia nắng chói chang xuyên xuống mặt đất, tiếng ve kêu râm ran trong những tán cây cũng là lúc báo hiệu một mùa hè rực cháy đang đến gần. Loài hoa chỉ nở duy nhất một lần trong năm vào đúng mùa hè đó chính là hoa phượng. Thật không quá khi nói rằng hoa phượng là biểu tượng của mùa hè và gắn liền với tuổi học trò.

Cây phượng là loài cây cao lớn cho bóng mát được trồng rất nhiều khắp các vùng quê, đi đến bất cứ ngôi trường nào ta cũng đều bắt gặp những tán phượng rộng trong sân trường, có phải vì thế mà người ta nói cây phượng là cây của tuổi học trò chăng?

Khắc ghi trong tâm trí hàng ngày của em là bức tranh với hình ảnh cây phượng cao lớn hiên ngang đứng giữa sân trường đội chiếc mũ đỏ rực rỡ như gửi lời chào đến tất cả các bạn học sinh, báo hiệu cho chúng em biết rằng mùa hè, mùa thi đã đến, nhắc nhở chúng em chuyên tâm học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp đến không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Giữa những giờ ôn tập căng thẳng, mỗi giờ ra chơi được ngồi dưới gốc cây nói chuyện vui đùa, hưởng những ngọn gió mát thật sảng khoái biết bao nhiêu. Những khoảnh khắc tĩnh lặng của mùa thi càng làm cho em nhớ đến những giờ phút nô đùa, vui chơi cùng bạn bè hơn bao giờ hết, dưới gốc cây phượng đám học sinh chúng em có thể chơi đủ mọi trò chơi như đá cầu, đuổi bắt, nhảy dây, vài bạn nam thì chơi đá bóng, văng vẳng bên tai những tiếng cười khúc khích. Vào những ngày nóng như đổ lửa, phượng âm thầm dang những cánh tay khẳng khiu che chở cho chúng em, hiền dịu như vòng tay của  mẹ.

Mùa thi kết thúc, học sinh nghỉ hè, không còn tiếng trống trường hàng ngày, thiếu vắng tiếng cười nói của học sinh, phượng vẫn thả những cánh hoa rơi như rút từng khúc ruột tỏ lòng mong nhớ không nói được thành lời. Cánh hoa nở rộ ngắn ngủi rồi lại tan vào hư không nhưng chúng biết rằng lòng phượng đang mong ngóng giờ phút tựu trường như thế nào. Đến khi quay trở lại trường thì những cánh phượng đã theo gió bay đi nhưng cây phượng lại reo vui đón chào bằng những tán lá lao xao trong gió.

Mỗi khi nhìn cây phượng trong lòng em lại dâng lên nỗi niềm bâng khuâng khó tả, là niềm vui với những kỷ niệm lại có nỗi buồn mênh mang. Ép chặt những cánh hoa như muốn cất giấu ký ức về thời học sinh không thể nào quên.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết một bình luận