Xem Tướng Giọng Nói Phụ Nữ [Giàu Sang, Nghèo Hèn]

Xem Tướng Giọng Nói Phụ Nữ Giàu Sang, Nghèo Hèn. Xem Tướng Không Chỉ Xem Diện Mạo Mà Còn Phải Nghe Giọng Nói Để Đoán Được Vận Mệnh.

Xem Tướng Giọng Nói Dựa Trên Yếu Tố Nào

Xem Tướng Giọng Nói Dựa Trên Yếu Tố Nào? Ngày xưa tướng pháp Trung Hoa chỉ phân chia ra năm bậc âm (ngũ âm) áp Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Trầm: Thuộc thổ: Thanh trầm dày – BaP – Base.
– Thương: Thuộc Kim: Thanh cao – Hài hòa.
– Giác: Thuộc Mộc thanh vừa.
– Vi: Thuộc Hỏa nhỏ nhẹ.
– Vũ: Thuộc Thủy Thanh tròn trầm hùng.

Như vậy âm thanh cũng tuân thủ thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Cách phân chia như vậy phù hợp tương đối về âm vực của người. Do vậy Âu Châu muốn chính xác hơn đề ra 7 nốt âm cơ bản thêm 2 thăng (2 giáng) gồm: Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si, Đô và 2 thăng ví dụ Si thăng = Đô giáng hay la thăng = Si giáng ..

Song thực ra có 7 âm vực là đủ biểu hiện chính xác âm vực mà con người có thể hiểu rõ.

Trong lĩnh vực thanh tiếng không đề cập tất cả mà chỉ đơn cử:

 1. Âm vang to: Quý tướng – bậc quan tướng. (Thanh phát ra không bị cản trắc mà vang xa khí xuất ra từ Đan Điền (dưới rốn 2 thốn) mà âm vang ấm.
 2. Âm nhỏ tắc: Tướng hèn yếu, kém cỏi.
 3. Thanh trong và tròn: Quý tướng, giàu có, vui tươi (ấm, nặng, hài hòa, ngân vang) – Giọng của ca sỹ.
 4. Thanh ngắn đứt (phát ra từ cổ họng và lưỡi tạo thành thanh gấp gáp rối loạn, nặng bình bịch): tướng hèn hạ, tiểu nhân.
 5. Âm trung bậc dễ nghe: Người điềm đạm, nhân cách thiên tâm.
 6. Âm cao ré (phát ra chát chúa, the thé): Tướng đanh đá, nhỏ nhen, ti tiện.

– Tóm lại âm thanh của người cũng như âm của chuông, trống… Nói phát ra càng to vang vọng càng quý. Ngược lại nhỏ tắc (không vọng) thì tồi. Người ta hay nhầm lẫn giữa âm thanh và tiếng nói. Hoặc đồng trộn hai lĩnh vực này.

Phải hiểu rằng tiếng nói là ngôn ngữ bên ngoài. Nhờ vào âm vực để thể hiện ngôn ngữ bên trong (ý nghĩ, tư tưởng và tình cảm ẩn). Âm là xác được phổ hồn ngôn ngữ bên trong để thành hiện diện biểu đạt tức tiếng nói, tiếng kêu của loài vật, tiếng hót của chim chóc.

Tham Khảo 🌵Xem Tướng Phụ Nữ Lông Mày Rậm ❤️️ Ngoài Xem Tướng Giọng Nói Phụ Nữ

Cách Xem Tướng Người Sang Hèn Qua Giọng Nói

Nhất thanh nhì sắc – Trời cao có tiếng sấm rền, dưới đất có tiếng gió thổi, núi cao rừng sâu có tiếng của suối nguồn róc rách, biển cả có tiếng sóng vỗ bờ rì rào. Vậy với con người thì tiếng nói, giọng nói như thế nào sẽ có tướng giàu sang phú quý?

Quý tướng qua giọng nói

Tiếng nói của con người xuất phát từ thượng Đan điền (Bộ vị tích chứa Khí lực), trung Đan điền và hạ Đan điền tất cả là do Khí vận hành phát công mà sinh ra khí lực. Tiếng nói xuất phát từ hạ Đan điền thuộc loại người lớp trên, từ trung Đan điền thì kém hơn, từ thượng Đan điền thì kém hơn hẳn vì tiếng nói chỉ phát ra từ chót lưỡi đầu môi.

 • Người có tiếng nói phát ra từ hạ Đan điền
  • Âm thanh từ nội tâm trầm bổng vang xa, người nghe rõ ràng âm tiết, âm điệu, thanh sắc, ngữ điệu nên Âm thanh thuộc loại Quí. Là loại người trọng tình cảm, sâu sắc, hòa ái, thông minh hoạt bát có khí chất, những người này thường có cuộc sống phú quí giàu sang.
 • Những người tiếng nói phát ra từ trung Đan điền
  • Những người này thường không mấy sâu sắc, thái độ tình cảm thể hiện bên ngoài cũng hời hợt, không rõ ràng, tính khí hay do dự không quyết đoán, đối xử với người không công bằng hay thiên vị, tâm địa hẹp lượng. Cuộc đời sự nghiệp của họ cũng khi thành khi bại, thiếu sự ổn định.
 • Những người tiếng nói phát ra từ thượng Đan điền
  • Những người này có tính cách không mấy thành thật, tính tình cũng thường nóng vội, hay nói hớt, nhiều chuyện thị phi, đa số có tướng bần tiện, cuộc sống khổ cực, trầm luân.

Xem tướng qua giọng nói

 • Tiếng vui, tiếng buồn đều bởi tâm trạng.
 • Tiếng đầy đặn sung mãn thì sự thịnh vượng giầu có đã rõ.
 • Tiếng trầm vang thì quí.
 • Tiếng hư không khiếp nhược, đứt đoạn, hụt hơi nhỏ yếu thì không ốm yếu bệnh tật cũng là bị giam giữ, kiềm tỏa không khá lên được bởi khí không có mấy.
 • Tiếng ngắn khô khan mà gãy đục thì họa hung hiểm đến sinh mệnh bởi thần khô khí trọc, phạm hình khắc.

Âm thanh cực kỳ quan trọng khi thẩm định về Nhân tướng. Đạt Ma Sư Tổ nói: Con người ” Cầu toàn tại Thanh âm” là như vậy! Lời và tiếng nói cũng ảnh hưởng với đời người.

Ngoài ra còn có tướng giọng nói Hung

 • Giọng nói không nên the thé, kéo dài, giọng the thé tuy to nhưng nghe chói tai, còn giọng kéo dài nghe rất chậm chạp, khó chịu. Người có tướng giọng nói như vậy thường là người trí tuệ thấp kém hoặc tự ti.
 • Nói chuyện lúc nhanh lúc chậm là người không giữ chữ tín, lời nói không đáng tin cậy. Ngữ điệu cao thấp là người nói không suy nghĩ, để gây chuyện thị phi. Dễ thay đổi tiếng nói quê hương mình là người bạc tình.
 • Giọng nam thường sang sảng, giọng nữ thường mềm mại. Nếu giọng nam pha giọng nữ, hay giọng nữ pha giọng nam, nếu là nam sẽ gây trở ngại cho vợ, nếu là nữ thì sẽ gây trở ngại cho chồng. Ngoài ra, người nói quá nhiều, nói lung tung, hô đồ thì sẽ không có con cái.
 • Người có thân hình cao lớn dũng mãnh mà giọng nói nghe lại nhỏ nhẹ thì là người không có chí lớn, làm việc gì cũng rụt rè, lo sợ.
 • Khi cười mặt đó ửng lên là người không toan tính. Khi cười, mặt toát ra sắc xám xịt là người “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”, lúc nào cũng toan tính trong lòng.
 • Cười nói nhạt nhẽo là người hay suy nghĩ nên không lúc nào vui. “Da cười mà thịt không cười” là người bị ức chế tâm lý, không thể sống thọ. Còn có một số người có tiếng cười như tiếng khóc, thì thuộc về người có tính tình kỳ quái, nội tâm mâu thuẫn, không hoà hợp với quần chúng, không có bạn bè tri kỷ, về giả sống rất cô độc.

Lời nói là một phần của nhân cách.

 • Thanh âm như tiếng chuông vang xa thì quí, nếu bể thì vỡ tiếng, nứt thì rè đục, bẹp đâu có phát xuất được âm thanh tốt đẹp.
 • Con người mau miệng nhạy lời thì hay nói lầm, nói nhiều lắm chuyện thì “Đa ngôn thì đa quái”, suy nghĩ kỹ trước khi nói thì ít sai “Uốn lưỡi 3 lần trước khi nói”.

Không Nên Bỏ Qua 🌵 Xem Tướng Phụ Nữ Sinh Con Gái ❤️️ Bên Cạnh Xem Tướng Giọng Nói Phụ Nữ

Xem Tướng Qua Giọng Nói Phụ Nữ

Theo nhân tướng học, Xem Tướng Qua Giọng Nói Phụ Nữ có thể giúp bạn đoán được tính cách, vận mệnh của một người nào đó bởi ngôn ngữ chính là một trong những công cụ trao đổi lối sống. Do đó, khi chúng ta chú ý tìm hiểu thì bạn dễ dàng biết được những bí ẩn đằng sau mỗi con người thông qua lời nói.

Giống như khuôn mặt, hình dáng, tướng đi thì mỗi người sở hữu một giọng nói riêng. Và mỗi giọng nói lại thể hiện được tính cách, vận mệnh mỗi con người.

Xem tướng giọng nói phụ nữ to và vang

Người sở hữu giọng nói to và vang nếu là đàn ông thì người đó có tính cách tự tin, sảng khoái, gia trưởng, lối sống nề nếp, bằng lòng với mọi chuyện trong cuộc sống dù tốt hay là xấu. Còn với người phụ nữ nói to và vang thì là người không hay để bụng, thường dễ nổi nóng nhưng sau đó lại thôi. Người này dễ tin người nên cũng dễ thất vọng khi họ làm mất niềm tin.

Xem tướng giọng nói chưa nói đã cười

Chưa nói đã cười là biểu hiện của người có dễ dãi, có chút vô duyên, thiếu sự thận trọng. Trong giao tiếp, nếu người vừa nói vừa cười hô hố thì người đó là người lỗ mãn, thiếu sự tinh tế.

Xem tướng giọng phụ nữ ồm ồm và khàn đục

Giọng nói ồm ồm và khàn đục là dấu hiệu của người có tính cách cứng rắn. Dù là nam giới hay phụ nữ giọng ồm ồm thì họ đều vững vàng và cương trực trong cuộc sống dù chuyện gì có xảy ra. Đặc biệt, nam giới có giọng nói này thường là người giỏi lạnh đạo, có thể làm chủ được sự nghiệp.

Giọng nói ấm áp và bình tĩnh

Người có giọng nói bình tĩnh, ấm áp là người rất giỏi kìm nén cảm xúc, lắng nghe và tiếp thu ý kiến, trong ứng xử luôn có đầu lạnh. Nhưng người này mà không bằng lòng thì họ sẽ dùng lời nói đầy thuyết phục mình thu phục người khác dễ dàng. Tính cách của người có giọng nói ấm áp, bình tĩnh tự cường và tự lập nên thành công dễ đến với họ.

Phụ nữ sở hữu giọng nói ấm áp, trong trẻo là người tinh tế, được nhiều người tin tưởng nên dễ thành công trong sự nghiệp. Nhưng người này lại hay thù dai.

Xem tướng phụ nữ có giọng nói nhanh

Giọng nói nhanh hay được hiểu là giọng nói tía lía, ríu rít. Đây là biểu hiện của người lạc quan bản thân, tuy nhiên đối với cách nhìn nhận về mọi người thì họ lại cực đoan. Người này không để ý và vô tâm trước cảm xúc của người khác như họ lại coi trọng tình cảm gia đình, bạn bè.

Cùng Xem 🌵 Cách Xem Tướng Tai Phụ Nữ ❤️️ Ngoài Xem Tướng Giọng Nói Phụ Nữ

Viết một bình luận